Vụ lùm xùm của kình ngư Phương Trâm: Bế tắc & Ra tòa

thứ năm 2-7-2015 15:04:57 +07:00
0 bình luận
|

Kết thúc buổi làm việc vào sáng qua (01/07), ngành thể thao TP.HCM tiếp tục bảo lưu quan điểm không lấy 1 đồng nào nếu Phương Trâm đi du học, còn không phải trả đủ 961 triệu đồng. Trong khi đó, gia đình kình ngư này chỉ đồng ý đền bù tối đa 320 triệu đồng.

Ngành thể thao TP.HCM: 0 đồng  hoặc 961 triệu đồng

Sau cuộc họp với đại diện luật sư của gia đình Phương Trâm, PGĐ Sở VH & TT TP.HCM, ông Mai Bá Hùng cho biết nếu Phương Trâm đi du học theo đúng đơn xin nghỉ ban đầu thì TP.HCM sẵn sàng tạo mọi điều kiện và gia đình kình ngư nhí này không phải mất bất kỳ đồng nào để đền bù hợp đồng. Tuy nhiên, điều kiện là gia đình Phương Trâm phải cam kết: “Trâm không thi đấu cho bất kỳ đơn vị nào khác”.

Trong trường hợp hòa giải cũng như tìm giải pháp cho chuyện đền bù giữa 2 bên đi vào bế tắc khi gia đình Phương Trâm không chịu cam kết như yêu cầu, ông Hùng cho biết Sở VH & TT TP.HCM sẵn sàng cử đại diện ra tòa cùng gia đình Phương Trâm giải quyết chuyện đền bù theo đúng quy định của pháp luật.

4D

Theo đó, gia đình Phương Trâm muốn đơn phương thanh lý hợp đồng cho kình ngư nhí này thì phải đền bù 961 triệu đồng. Điều đó đúng theo quy định với công sức đào tạo cho Phương Trâm trong suốt 6 – 7 năm qua với các bản hợp đồng đã ký kết.

Với 2 phương án: 0 đồng và 961 triệu đồng để giải quyết chuyện thanh lý hợp đồng cho Phương Trâm, Sở VH & TT TP.HCM vẫn đang giữ quan điểm ban đầu đưa ra đối với gia đình Phương Trâm. Nếu chiếu theo những gì gia đình Phương Trâm yêu cầu thanh lý hợp đồng thì vụ việc vẫn bế tắc, nhất là khi gia đình Phương Trâm khẳng định sẽ không chấp nhận 2 cách giải quyết nêu trên của Sở VH & TT TP.HCM.

Gia đình Phương Trâm: Tối đa 320 triệu đồng

Trước những gì Sở VH & TT TP.HCM yêu cầu để giải quyết thanh lý hợp đồng cho Phương Trâm, ông Nguyễn Minh Trí xác định gia đình chỉ phải đền bù hơn 100 triệu đồng. Đó là khoản tiền đền bù theo hợp đồng dự tuyển ký hồi tháng 7/2014. Với quan điểm ban đầu, Trâm chỉ mới thực hiện có 6 tháng theo hợp đồng mới nhất nên gia đình chỉ trả hơn 30 triệu đồng nhân 3 lên thành hơn 100 triệu đồng.
4D

Trao đổi với Thể thao 24h, ngoài việc yêu cầu được đền bù theo hợp đồng mới nhất, gia đình Phương Trâm cho biết sẵn sàng trả Sở VH & TT TP.HCM số tiền chi phí đào tạo trong 5 năm qua là 320 triệu đồng, còn nếu là 961 triệu đồng thì họ không có khả năng chi trả. Trên hết, số tiền đền bù là không hợp lý với những gì Phương Trâm đóng góp cho thể thao TP.HCM trong thời gian qua.

Lấp lửng du học & Thanh lý HĐ

Trước thông tin, ông Mai Bá Hùng nói “gia đình Phương Trâm thuộc diện cũng khó khăn mà làm đơn cho con đi du học ở Mỹ, trong chẳng có bằng chứng hay cơ sở nào cho thấy việc đi du học là thật”, ông Nguyễn Minh Trí phản đối: “Gia đình tôi nghèo nhưng cả dòng họ nội ngoại thì không nghèo và lo được. Anh không cho con tôi đi, anh lấy vụ 3 tháng mới giải quyết thì làm sao gia đình tôi làm giấy tờ? Nếu làm xong mà không đi được vì chưa giải quyết xong thì mất tiền…”.

4D3

Dù ông Trí nói rất “cứng “song trên thực tế, từ giấy xin nghỉ để “đi du học kết hợp với bơi lội” của gia đình, cùng cách diễn đạt lấp lửng có thể sẽ suy nghĩ lại nếu có đơn vị nào mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho Trâm” cũng khiến những người trong cuộc không thể không đặt nghi vấn. Chưa kể, phía sau đó còn có những dấu hiệu và thông tin khá rõ ràng của một số địa phương đang rất muốn có kình ngư 14 tuổi, sẵn sàng đóng vai “ngư ông đắc lợi”.

Vụ việc lùm xùm này vì thế nhiều khả năng phải chờ đến sự phán xử của tòa án. Đó cũng là điều nên và cần để không chỉ “giải cứu” Phương Trâm mà còn mang đến những bài học quý giá cho cả ngành thể thao.

VĂN NHÂN – PHẠM UYÊN

Gia đình Phương Trâm đã quyết định viết đơn thanh lý hợp đồng gửi lên Sở VH &TT TP.HCM chứ không còn lấy lý do đi du học. Vì phía bên kia cứ lấy lý do đó khiến vụ việc khó giải quyết. Về số tiền 961 triệu đồng thì không hợp lý và tôi sẽ tính toán lại xem số tiền ấy cụ thể là bao nhiêu”. Luật sư đại diện cho gia đình Phương Trâm – GĐ Công ty Luật TNHH MTV An Pha Na Nguyễn Hữu Thế Trạch.

Nếu Trâm đi thì rất tiếc nhưng cũng không có vấn đề gì, cứ làm theo đúng quy định của nhà nước mà làm vì quan điểm của chúng tôi là giữ người ở chứ không giữ người đi. Nếu Trâm thực sự đi du học chúng tôi sẽ không lấy 1 đồng, còn không gia đình sẽ phải trả 961 triệu đồng.  Chúng tôi không thay đổi quan điểm và  sẵn sàng theo sự việc ra tòa” – PGĐ Sở VH-TT TP.HCM Mai Bá Hùng.

Tôi thuê luật sư là vì không đồng tình với cách giải quyết của Sở VH & TT TP.HCM. Tôi cũng rất hy vọng lãnh đạo Sở có thể xem xét lại để cho con tôi được đi du học theo đúng yêu cầu như đơn ban đầu của giai đình đã gửi là “Đi du học kết hợp với bơi lội”. Nếu bắt đền bù đúng số tiền 961 triệu đồng để Trâm được tự do thì tôi phải cho con nghỉ để về đi học” – ông Nguyễn Minh Trí (bố của Phương Trâm)

Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
MU của Rangnick đạt cột mốc chưa từng có kể từ thời Alex Ferguson
MU của Rangnick đạt cột mốc chưa từng có kể từ thời Alex Ferguson Gia Bảo 6 phút trước

Tân HLV của MU, Ralf Rangnick đã tận hưởng trận đấu đầu tiên một cách xuất sắc, đạt được thành tích chưa từng có kể từ thời Sir Alex Ferguson.

Số áo đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 mới nhất
Số áo đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 mới nhất Vân Vân 8 phút trước

Số áo đội tuyển Việt Nam mới nhất ở AFF Cup 2020. Cập nhật số áo cầu thủ ĐTVN ở AFF Cup 2020.

Trực tiếp Campuchia vs Malaysia: Thắng lợi đầu tiên
Trực tiếp Campuchia vs Malaysia: Thắng lợi đầu tiên Hải Nguyễn 25 phút trước

Trực tiếp Campuchia vs Malaysia ở bảng B AFF Cup 2020. Cập nhật link xem trực tuyến trận Campuchia vs Malaysia lúc 16h30 hôm nay 6/12.

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Lào, bóng đá AFF Cup 2020
Link xem trực tiếp Việt Nam vs Lào, bóng đá AFF Cup 2020 Yên Lãng 27 phút trước

Trực tiếp Việt Nam vs Lào ở bảng B AFF Cup 2020. Cập nhật link xem trực tuyến trận Việt Nam vs Lào lúc 19h30 hôm nay 6.12.

Có thể bạn quan tâm
MU của Rangnick đạt cột mốc chưa từng có kể từ thời Alex Ferguson 6 phút trước Bóng đá Anh

Tân HLV của MU, Ralf Rangnick đã tận hưởng trận đấu đầu tiên một cách xuất sắc, đạt được thành tích chưa từng có kể từ thời Sir Alex Ferguson.

Số áo đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 mới nhất 8 phút trước Bóng đá Việt Nam

Số áo đội tuyển Việt Nam mới nhất ở AFF Cup 2020. Cập nhật số áo cầu thủ ĐTVN ở AFF Cup 2020.

Trực tiếp Campuchia vs Malaysia: Thắng lợi đầu tiên 25 phút trước Trực tiếp AFF Cup

Trực tiếp Campuchia vs Malaysia ở bảng B AFF Cup 2020. Cập nhật link xem trực tuyến trận Campuchia vs Malaysia lúc 16h30 hôm nay 6/12.

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Lào, bóng đá AFF Cup 2020 27 phút trước Trực tiếp AFF Cup

Trực tiếp Việt Nam vs Lào ở bảng B AFF Cup 2020. Cập nhật link xem trực tuyến trận Việt Nam vs Lào lúc 19h30 hôm nay 6.12.

Tốc Chiến đánh bại Liên Quân, trở thành tựa game mobile của năm 33 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

App Store, cửa hàng ứng dụng Apple đã công bố những tựa game chiến thắng các hạng mục của giải thưởng App Store Awards 2021.

Quang Hải: Công Phượng sẽ toả sáng tại AFF Cup 2020 50 phút trước Bóng đá Việt Nam

Đó là nhận định của cựu tiền đạo Nguyễn Quang Hải, người từng cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2008, về đàn em hiện tại đang chơi cùng vị trí trên hàng công.

Chiều cao đội tuyển Việt Nam 2021: Trung bình 1m76 59 phút trước Bóng đá Việt Nam

Cập nhật chiều cao của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) tham dự AFF Cup 2020 diễn ra năm 2021.

Việt Nam vs Malaysia đá mấy giờ, ngày nào? 1 giờ trước Lịch thi đấu AFF Cup

Trận Việt Nam vs Malaysia đá bóng lúc mấy giờ, ngày nào trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2020 là câu hỏi được rất nhiều NHM nước nhà quan tâm.

Tuyển Việt Nam từng bị Lào cầm hòa ở AFF Cup 1 giờ trước AFF Cup

Lịch sử đối đầu giữa hai đội bóng ở AFF Cup nghiêng về phía Việt Nam. Tuy vậy, đội tuyển Lào từng có trận hòa lịch sử trước các chàng trai áo đỏ.

Xem trực tiếp giải pool Mosconi Cup 2021 ở đâu, kênh nào? 1 giờ trước Môn khác

Giải pool nổi tiếng Mosconi Cup 2021 diễn ra từ 7-10/12 tại London. MyTV là đơn vị độc quyền phát sóng sự kiện này tại Việt Nam trên các hạ tầng của MyTV.

Lịch thi đấu giải vô địch cầu lông Đồng đội Quốc gia mới nhất 1 giờ trước SEA Games 31

Giải vô địch cầu lông Đồng đội Quốc gia 2021, Cup Li-Ning lần thứ 5, diễn ra từ ngày 6-8/12 tại Trung tâm TDTT tỉnh Bắc Giang.

VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá AFF Cup 2020 hôm nay 2 giờ trước Trực tiếp AFF Cup

Xem VTV5, VTV6 tường thuật trực tiếp AFF Cup 2020 hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến giải bóng đá Đông Nam Á năm 2021 diễn ra tại Singapore.

Lịch thi đấu UFC 269: Charles Oliveira vs Dustin Poirier 3 giờ trước Võ Thuật

Cập nhật lịch thi đấu UFC, MMA mới nhất. Lịch thi đấu sự kiện UFC 269: Charles Oliveira vs Dustin Poirier được Webthethao.vn cập nhật mới nhất.

DTCL 11.24: Chi tiết bản cập nhật mới TFT 4 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau 3 tuần tạm nghỉ, Riot sẽ cho ra mắt bản cập nhật tiếp theo của Đấu Trường Chân Lý: DTCL 11.24 vào thứ Tư tới với hàng loạt thay đổi lớn về meta.

Khách sạn 30 triệu euro của Messi bị ra lệnh phải phá bỏ 4 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Sau chiến tích đoạt Quả bóng vàng thứ 7, Lionel Messi lập tức gặp rắc rối khi khách sạn trị giá 30 triệu euro của anh ở Barcelona bị tòa án yêu cầu phá dỡ.

Kết quả tennis mới nhất 6/12: Lý Hoàng Nam vô địch quốc tế lần 3 trong 3 tháng 4 giờ trước SEA Games 31

Lý Hoàng Nam vừa xuất sắc đăng quang tại M15 Cancun, Mexico. Ở diễn biến đáng chú ý khác, Nga thắng Croatia để vô địch giải tennis Davis Finals Cup 2021.

Đội hình ra sân Việt Nam vs Lào hôm nay 6/12 5 giờ trước AFF Cup

Đội hình ra sân dự kiến trận Việt Nam vs Lào hôm nay 6/12 thuộc bảng B AFF Cup 2020 được cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Giải bóng rổ 3x3 U23 vô địch quốc gia năm 2021 tại Nha Trang: 16 đội bóng tranh tài 5 giờ trước Bóng Rổ Việt Nam

Sẽ có 10 đội bóng nam, 6 đội bóng nữ đại diện cho 7 tỉnh thành tham dự Giải bóng rổ 3x3 U23 vô địch quốc gia năm 2021 diễn ra tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Lào hôm nay 6 giờ trước Trực tiếp AFF Cup

Xem VTV5, VTV6 tường thuật trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến Việt Nam vs Lào ở bảng B AFF Cup 2020.

Đội hình ra sân Everton vs Arsenal hôm nay dự kiến 7 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình ra sân dự kiến trận Everton vs Arsenal hôm nay ngày 7/12 được Webthethao cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ: "Không thể xuất ngoại thi đấu là nuối tiếc lớn nhất đời tôi" 7 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Trước thời điểm Thanh Thúy, Ngọc Hoa xuất ngoại thi đấu, ngôi sao hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam, Kim Huệ cũng từng nhận được rất nhiều lời mời nhưng không một lần thoả ước mơ vì hai chữ... cơ chế, và cả sự thiếu may mắn.

Tuyển Lào 30 tháng không thi đấu, Việt Nam “đói” thông tin đối thủ 8 giờ trước AFF Cup

HLV Park Hang Seo cùng cộng sự có ít thông tin về đối thủ Lào ở trận ra quân vòng bảng AFF Cup 2020.

Việt Nam vs Lào đá mấy giờ hôm nay 6/12? 8 giờ trước Lịch thi đấu AFF Cup

Trận Việt Nam vs Lào đá bóng lúc mấy giờ hôm nay 6/12 trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2020 là câu hỏi được rất nhiều NHM nước nhà quan tâm.

CĐV MU phấn khích với màn ra mắt của HLV Rangnick 8 giờ trước Bóng đá Anh

Người hâm mộ MU đã ca ngợi tác động của tân HLV Ralf Rangnick sau khi chứng kiến đội bóng đánh bại Crystal Palace 1-0ở Ngoại hạng Anh.

Tuyển Việt Nam dệt mộng xưng vương ở AFF Cup 2020 9 giờ trước AFF Cup

Tuyển Việt Nam đang hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để dệt nên giấc mơ bảo vệ thành công ngôi vô địch ở AFF Cup 2020.

Người hùng của MU với thống kê khiến Harry Kane phải xấu hổ 9 giờ trước Bóng đá Anh

Fred đóng vai người hùng cho MU trong trận thắng Crystal Palace và những gì tiền vệ này làm được khiến một tiền đạo như Harry Kane cũng phải xấu hổ.

Rangnick khen ngợi Ronaldo về một nỗ lực cho MU trước Palace 10 giờ trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo là một trong những nhân tố nổi bật giúp MU đánh bại Crystal Palace và được tân HLV Ralf Rangnick khen ngợi sau trận đấu.

Việt Nam vs Lào: Phải thắng thật đậm 10 giờ trước AFF Cup

Tuyển Việt Nam cần giành chiến thắng thật đậm trước Lào ở trận ra quân bảng B AFF Cup 2020.

Thể thức thi đấu ở những giải Esports 16 giờ trước ESPORTS

Hãy cùng tìm hiểu về những thể thức thi đấu của các giải đấu Esports. Chúng có gì khác biệt so với các giải đấu thể thao chính thống?

Ronaldo “chấp” toàn bộ cầu thủ trận MU vs Palace về số cú sút 18 giờ trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo ở tuổi 36 vẫn là cầu thủ tích cực dứt điểm nhiều nhất trong trận MU gặp Crystal Palace khi HLV Ralf Rangnick lần đầu dẫn dắt.

Kết quả Singapore 3-0 Myanmar: Chủ nhà khởi đầu ấn tượng 18 giờ trước Trực tiếp AFF Cup

Kết quả Singapore vs Myanmar ở bảng A AFF Cup 2020. Cập nhật kqbd trận Singapore vs Myanmar diễn ra lúc 19h30 hôm nay 5/12.

Lịch thi đấu tứ kết AIC 2021 Liên Quân Mobile: BRU vs SGP 18 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu tứ kết AIC 2021 Liên Quân Mobile: Saigon gặp lại Buriram United, trong khi V Gaming đối đầu với Valencia Esports.

Bảng xếp hạng AFF Cup 2020: Thái Lan mất ngôi đầu bảng 19 giờ trước AFF Cup

Bảng xếp hạng bóng đá AFF Cup 2020 hôm nay. Webthethao.vn cập nhật BXH giải AFF Suzuki Cup diễn ra năm 2021 tại Singapore mới nhất.

Bảng xếp hạng AIC 2021 Liên Quân Mobile mới nhất 19 giờ trước ESPORTS

Bảng xếp hạng AIC Liên Quân Mobile 2021 chính thức. Cập nhật bảng xếp hạng và kết quả AIC 2021, giải đấu quốc tế cuối cùng của Liên Quân trong năm 2021.

"Vua chạy quốc đảo Sư tử” phá kỷ lục quốc gia, đạt chuẩn marathon SEA Games 31 20 giờ trước Điền kinh

Soh Rui Yong, VĐV được mệnh danh là “Vua marathon Singapore” xuất sắc lập kỷ lục quốc gia, đạt chuẩn dự  SEA Games 31 và ASIAD 19 nội dung chạy 42,195km.

Đội hình ra sân MU vs Crystal Palace: Ronaldo đọ súng Benteke 20 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình ra sân chính thức trận MU vs Crystal Palace hôm nay ngày 5/12 được Webthethao cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Kết quả AIC 2021 Liên Quân Mobile hôm nay mới nhất 20 giờ trước ESPORTS

Kết quả AIC Liên Quân 2021 hôm nay. Cập nhật chi tiết chính xác và mới nhất kết quả của giải đấu Arena of Valor International Championship từ webthethao.vn.

Thêm đội Malaysia có ca nhiễm COVID-19, AFF Cup chao đảo 20 giờ trước AFF Cup

AFF Cup 2020 đang đứng trước thách thức lớn khi liên tiếp các thành viên ở hai đội nhiễm COVID-19.

Nhịp đập thể thao | 05/12: Thanh Thúy và PFU BlueCats thua dễ trận lượt về trước NEC Red Rockets 20 giờ trước Video

Thanh Thúy và PFU BlueCats thua dễ trận lượt về trước NEC Red Rockets là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 5/12.

Thắng nhọc nhằn Timor Leste, Thái Lan nối dài kỷ lục ở AFF Cup 21 giờ trước AFF Cup

Giành thắng lợi thiếu thuyết phục trong trận mở màn AFF Cup 2020, tuyển Thái Lan vẫn nối dài kỷ lục ấn tượng ở đấu trường khu vực.

Xem thêm