Tìm hướng đi cho VĐV phong trào Việt Nam dự các giải chạy siêu đường dài thế giới

Phúc Hải
thứ năm 30-3-2023 10:41:30 +07:00 0 bình luận
|
Làm thế nào để có một tổ chức đại diện chính thức, đứng ra “đỡ đầu” cho các VĐV chạy phong trào đại diện Việt Nam tham dự các giải chạy siêu đường dài trên thế giới?

Cộng động chạy phong trào Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều những nhân vật có khả năng đặc biệt, chinh phục những quãng đường được coi là kỷ lục không chỉ trong nước mà còn ở tầm khu vực. Dù chưa có một tổ chức nào đứng ra xác nhận những cuộc chạy siêu dài có khả năng là kỷ lục, nhưng các VĐV Việt Nam vẫn mong muốn có ngày được ra đấu trường quốc tế thi đấu vì màu cờ sắc áo.

Từ thành tích chạy 230km trong 24 giờ của một VĐV phong trào

Lúc 17:00 ngày 11/3/2023 tại khu vực Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội), anh Nguyễn Đăng Hiếu kết thúc thử thách chạy 24 giờ liên tục của mình và chạm mốc 230km. Đây tạm được coi là “kỷ lục chạy 24 giờ dài nhất của Việt Nam”, thậm chí theo một số thống kê chưa chính thức, đây có thể là “kỷ lục Đông Nam Á”.

Theo như số liệu mà nhân vật chính tìm hiểu thì 230km có thể là số km dài nhất mà một VĐV Đông Nam Á thực hiện được trong vòng 24 giờ. Trước đây, thành tích chạy 24 giờ được coi là dài nhất của một VĐV Việt Nam đạt ngưỡng 174km do anh Cao Ngọc Hà (Cao Hà) thực hiện năm 2014.

Anh Nguyễn Đăng Hiếu kết thúc thử thách chạy 24 giờ liên tục với quãng đường 230km - Ảnh: FBNV

Theo số liệu chưa chính thức, thì kỷ lục chạy 24 giờ tại một số nước Đông Nam Á hiện là: Philippines 218km, Singapore 216km, Malaysia 187km, Indonesia 187km, Thái Lan 167km…

Tuy nhiên, đây chỉ là những thông số mang tính chất tham khảo hoặc cũng chưa được một tổ chức nào công nhận chính thức. Chính vì vậy, mọi phỏng đoán vẫn chưa thể là cơ sở rõ ràng.

Cũng theo Đăng Hiếu tìm hiểu, thành tích chạy 24 giờ đạt mốc 230km của anh có thể đủ để đạt được chuẩn B vào đội tuyển chạy ultra của các quốc gia mạnh như Canada, Australia... Đây cũng là thông số tiệm cận với thành tích của các “elite” hàng đầu của Mỹ (VĐV chuyên nghiệp).

Đến mong muốn đại diện Việt Nam dự các giải ultra tầm thế giới

Quang Trần, nhà vô địch chạy 160km, 100km giải đường mòn Sa Pa, từng hoàn thành cả cuộc thi chạy Spartathlon dài 246km ở Hy Lạp năm 2019 và nhiều cuộc thi siêu đường dài khác, đã chia sẻ về hành trình chạy 230km trong 24 giờ của Nguyễn Đăng Hiếu:

“Hành trình 230km/24 giờ của anh Hiếu có thể coi là “Fastest Known Time” ở Đông Nam Á. Khi mới bắt đầu trở lại tập luyện hồi đầu tháng 1, tôi đã nói rằng anh không nên đặt mục tiêu vào các giải địa hình vì anh không phù hợp với nó. Hãy thử sức với bộ môn ultra 12 giờ-24 giờ. Nó hấp dẫn cũng không kém ultra trail. Và vì tôi thấy anh Hiếu là người thật sự phù hợp với thể loại môn này.

VĐV chạy siêu đường trường Quang Trần (giữa) khi vô địch cự ly 100 dặm (160km) tại VMM 2022

Và sau thời gian vài tháng tập luyện, trò chuyện cùng anh Hiếu thì tôi rút ra được những điểm chính giúp anh ấy có được thành tích khủng khiếp như vậy. Đó là: Khát khao lớn, Nghiêm túc tập luyện, Kiên định với chiến thuật, Ý chí, lì lợm, Đội ngũ hỗ trợ và thời tiết lý tưởng…

Tôi mong muốn với những nỗ lực vừa qua của anh Hiếu có thể tạo ra tiền đề về một tổ chức chạy đường dài chính thức, được Liên đoàn Điền kinh chấp thuận để có thể ra thi đấu ở những giải vô địch thế giới. Thật là điên rồ khi mà giải vô địch thế giới mà Việt Nam mình lại không có mặt chỉ vì thiếu đi một liên đoàn, trong khi thành tích có thể cạnh tranh sòng phẳng với các quốc gia mạnh như Canada, Australia, Mỹ...”.

Hướng giải quyết từ Liên đoàn Điền kinh Việt Nam

Trước những mong mỏi trên từ các VĐV, webthethao.vn đã đặt câu hỏi về vấn đề này với ông Nguyễn Mạnh Hùng - phụ trách bộ môn điền kinh Tổng cục Thể dục Thể thao - Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Phó Chủ tịch Hộng đồng Điền kinh Đông Nam Á, thì nhận được câu trả lời:

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - phụ trách bộ môn điền kinh Tổng cục Thể dục Thể thao - Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Phó Chủ tịch Hộng đồng Điền kinh Đông Nam Á

“Hiện nay, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chưa quản lý mảng này. Nếu VĐV phong trào có nguyện vọng tham dự các giải quốc tế kiểu siêu dài thì phía liên đoàn sẽ liên hệ với phía quốc tế để đề cử họ tham dự. Việc thành lập một tổ chức kiểu liên đoàn chạy siêu đường dài, siêu địa hình mà có tư cách pháp nhân hợp lý, được ít nhất cấp Đông Nam Á rồi đến châu Á ghi nhận thì không phải muốn là được, vì muốn thành lập liên đoàn, hiệp hội thì cần tuân thủ các quy định của Bộ Nội vụ tại Nghị định 45.

Nếu các VĐV phong trào thật sự có mong muốn này thì Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ kết nối giúp trong điều kiện được cho phép”.

Đây được coi là một tín hiệu tốt cho những VĐV phong trào có mong muốn đại diện cho Việt Nam thi đấu ở những giải chạy siêu địa hình. Ngay cả khi chưa có Liên đoàn Quốc gia Chạy đường trường thì thông qua Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, các VĐV phong trào vẫn có thể đăng ký tham dự các giải chạy đường trường lớn nếu đáp ứng đủ các yêu cầu.

Sự chung tay của cộng đồng

Mặc dù đã thực hiện cuộc chạy đặc biệt trên, nhưng thành tích của anh Nguyễn Đăng Hiếu mới chỉ dừng lại ở sự công nhận mang tính chất nội bộ, tức do cá nhân VĐV này cũng như một số người bạn trong nhóm chứng kiến. Để thành tích mang tính xác thực và có độ uy tín cao, những cuộc chạy như trên cần có sự chứng kiến của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam hoặc những tổ chức có uy tín được Hiệp hội Điền kinh Thế giới công nhận giám sát việc chạy thì thành tích mới được công nhận.

Ông Nguyễn Tử Anh - CEO Công ty cổ phần truyền thông Nexus (Nexus Sport Events) mong muốn tìm hướng đi mới cho VĐV phong trào chạy siêu đường dài tham dự các giải đấu quốc tế lớn

Do đó, đây sẽ là trường hợp điển hình để những VĐV có ý định chuẩn bị thực hiện những thử thách tương tự tìm đến một tổ chức có uy tín để xác nhận cho thành tích của mình, hướng đến mục tiêu xa hơn là được ghi nhận và đem thành tích kiếm suất tham dự những giải đấu tầm cỡ lớn hơn.

Vấn đề trên đã nhận được sự tâm lớn của những người làm công tác tổ chức giải chạy trong nước. Ông Nguyễn Tử Anh - CEO Công ty cổ phần truyền thông Nexus (Nexus Sport Events), đơn vị tổ chức các giải chạy đường bằng, địa hình và những loại hình giải chạy kết hợp du lịch thể thao như Tà Năng Trail Challenge, Đà Lạt Music Run, Đất Mũi Cà Mau Marathon, Mekong Delta Marathon… cho biết:

“Từ trước đến nay, các nhà tổ chức giải chạy ở Việt Nam chỉ quan tâm đến vấn đề tổ chức, làm sao tạo ra một sân chơi, một giải chạy an toàn, giàu trải nghiệm… để các VĐV thi đấu, chưa chưa nghĩ đến vấn đề này.

Bản thân tôi cũng đã tổ chức nhiều giải chạy khác nhau, nhưng về lĩnh vực pháp lý để thành lập một tổ chức chính quy, đại diện cho tiếng nói của các VĐV phong trào có mong muốn ra quốc tế thi đấu dưới màu cờ sắc áo Việt Nam, thì tôi cũng chưa nắm rõ.

Tôi rất quan tâm đến vấn đề này nên thời gian tới sẽ tìm hiểu đường đi nước bước, tạo kết nối để những mong muốn trên của các VĐV phong trào có thể trở thành hiện thực”.

Bài liên quan
| Phúc Hải
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Holger Rune bị chỉ trích “không trung thực” để vào tứ kết Roland Garros 2023

Holger Rune bị chỉ trích “không trung thực” để vào tứ kết Roland Garros 2023

5 phút trước Tennis

Tại vòng 4 Roland Garros, tay vợt trẻ Holger Rune trong trận thắng Francesco Cerundolo 7-6(3), 3-6, 6-4, 1-6, 7-6(7) đã có hành động gây tranh cãi.

Trực tiếp giải bóng chuyền VNL 2023: Derby châu Á Nhật Bản chạm trán Iran

Trực tiếp giải bóng chuyền VNL 2023: Derby châu Á Nhật Bản chạm trán Iran

5 phút trước Bóng chuyền Quốc Tế

Link xem trực tiếp giải bóng chuyền Volleyball Nations League hôm nay mới nhất. Webthethao cập nhật kênh trực tiếp bóng chuyền VNL 2023.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam "quẩy hết mình" trên du thuyền 5 sao tại Quảng Ninh

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam "quẩy hết mình" trên du thuyền 5 sao tại Quảng Ninh

33 phút trước Bóng chuyền Việt Nam

Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã có chuyến đi Du thuyền 2 ngày 1 đêm tại Vịnh Hạ Long trước thềm lên đường tới Indonesia tham dự AVC Challenger Cup 2023.

Kyrie Irving muốn ở lại Dallas Mavericks chờ LeBron James, dập tắt tin đồn đến LA Lakers?

Kyrie Irving muốn ở lại Dallas Mavericks chờ LeBron James, dập tắt tin đồn đến LA Lakers?

38 phút trước NBA

Chưa biết việc lôi kéo LeBron James rời khỏi Lakers ra sao, Kyrie Irving trước mắt đang nghiêng về khả năng gắn bó với Dallas Mavericks.

Chuyển nhượng NBA: Kyrie Irving muốn kéo LeBron James rời khỏi Los Angeles Lakers?

Chuyển nhượng NBA: Kyrie Irving muốn kéo LeBron James rời khỏi Los Angeles Lakers?

1 giờ trước NBA

Trong lúc ai cũng nghĩ đến viễn cảnh LeBron James sẽ tái hợp với Kyrie Irving ở Los Angeles Lakers thì hậu vệ sinh năm 1992 lại có hướng đi rất khác.

Đội hình ra sân dự kiến Fiorentina vs West Ham: Cabral đối đầu Antonio

Đội hình ra sân dự kiến Fiorentina vs West Ham: Cabral đối đầu Antonio

2 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình dự kiến trận Fiorentina vs West Ham diễn ra lúc 2h00 ngày 8/6, Europa Conference League 2022/23. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Fiorentina vs West Ham chính xác nhất.

Danh sách các đội lên - xuống hạng Bundesliga 2023/2024

Danh sách các đội lên - xuống hạng Bundesliga 2023/2024

8 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Danh sách các đội bóng lên - xuống hạng Bundesliga mùa giải 2023/2024 chính xác nhất được Webthethao.vn cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Danh sách các đội dự Champions League 2023/24

Danh sách các đội dự Champions League 2023/24

9 giờ trước Champions League

Danh sách các đội bóng dự Champions League mùa giải 2023/2024 chính xác nhất được Webthethao.vn cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Đánh bại Thanh Hoá, HLV CAHN bất ngờ nói về tương lai của Quang Hải

Đánh bại Thanh Hoá, HLV CAHN bất ngờ nói về tương lai của Quang Hải

15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Falvio Cruz đánh giá cao tài năng của Quang Hải và nếu tiền vệ của tuyển Việt Nam về với tân binh V.League 2023 sẽ giúp ích cho CAHN rất nhiều.

U20 Việt Nam sớm giành vé vào VCK U20 nữ châu Á 2024

U20 Việt Nam sớm giành vé vào VCK U20 nữ châu Á 2024

15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Chiến thắng trước U20 nữ Lebanon ở lượt trận thứ 2 giúp U20 nữ Việt Nam trở thành đội bóng thứ 2 của bảng A giành vé đi tiếp tại Vòng loại U20 nữ châu Á 2024.

Cựu vương V.League Đà Nẵng và Bình Dương kìm chân nhau, tạo kỷ lục đáng buồn

Cựu vương V.League Đà Nẵng và Bình Dương kìm chân nhau, tạo kỷ lục đáng buồn

16 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Hai cựu vô địch V.League Đà Nẵng và Bình Dương bất phân thắng bại trên sân Hòa Xuân. Cả hai cùng tạo nên kỷ lục đáng buồn ở sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam.

Xé toang hàng thủ chắc nhất V.League, CAHN đè bẹp Thanh Hóa, áp sát vị trí số 1 của đối thủ

Xé toang hàng thủ chắc nhất V.League, CAHN đè bẹp Thanh Hóa, áp sát vị trí số 1 của đối thủ

17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

CAHN có lội ngược dòng và giành chiến thắng đậm trước chủ nhà Thanh Hóa; qua đó rút ngắn khoảng cách với chính đội đầu bảng sau vòng 11 V.League 2023.

Benzema nhận mức lương bao nhiêu khi đến Al Ittihad?

Benzema nhận mức lương bao nhiêu khi đến Al Ittihad?

17 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Karim Benzema đã đạt được thoả thuận gia nhập Al Ittihad. Vậy tiền đạo này sẽ nhận được mức lương bao nhiêu khi đến Saudi Arabia?

Bảng xếp hạng V.League 2023 hôm nay mới nhất

Bảng xếp hạng V.League 2023 hôm nay mới nhất

17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bóng đá V.League 2023 hôm nay. Webthethao.vn cập nhật BXH giải VĐQG V.League 2023 mới nhất.

Danh sách 20 đội tham dự Ngoại hạng Anh 2023-2024

Danh sách 20 đội tham dự Ngoại hạng Anh 2023-2024

18 giờ trước Bóng đá Anh

Mùa giải 2022-2023 đã kết thúc và Ngoại hạng Anh đã xác định được 20 đội bóng sẽ góp mặt trong mùa 2023-2024, bao gồm cả 3 cái tên lên hạng.

Kết quả V.League 2023 hôm nay mới nhất

Kết quả V.League 2023 hôm nay mới nhất

18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá V.League 2023 hôm nay. Cập nhật kqbd giải vô địch Quốc gia 2023 mới nhất.

Đất Sen Hồng Marathon Đồng Tháp 2023 mở siêu ưu đãi mua một, tặng một bib trẻ em

Đất Sen Hồng Marathon Đồng Tháp 2023 mở siêu ưu đãi mua một, tặng một bib trẻ em

20 giờ trước Chạy

Giải chạy marathon lớn đầu tiên của Đồng Tháp mang tên Đất Sen Hồng Marathon năm 2023 sẽ chính thức mở cổng đăng ký vào 00:00 ngày 6/6/2023 với ưu đãi rất đặc biệt.

Kỳ thủ Việt Nam vô địch bảng kiện tướng FIDE ở Giải cờ vua quốc tế Hà Nội năm 2023

Kỳ thủ Việt Nam vô địch bảng kiện tướng FIDE ở Giải cờ vua quốc tế Hà Nội năm 2023

20 giờ trước Môn thể thao khác

Giải cờ vua Đại Kiện tướng quốc tế Hà Nội 2023 vừa khép lại cuối tuần qua chứng kiến kỳ thủ Việt Nam, Đoàn Thế Đức vô địch ở bảng đấu kiện tướng FIDE.

Lịch thi đấu đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam tại Road to ASIAN Games 2022

Lịch thi đấu đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam tại Road to ASIAN Games 2022

21 giờ trước ESPORTS

Đội tuyển Liên Quân Việt Nam cùng tranh tài với 6 đội tuyển Đông Nam Á khác tại giải đấu phân hạt giống cho ASIAN Games 2022.

Đội tuyển bóng chuyền nữ nhận bằng khen từ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Đội tuyển bóng chuyền nữ nhận bằng khen từ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch

21 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Với thành tích giành HCV lịch sử tại AVC Club 2023, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch quyết định tặng bằng khen cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Lịch thi đấu và chia bảng giải bóng chuyền trẻ vô địch quốc gia 2023

Lịch thi đấu và chia bảng giải bóng chuyền trẻ vô địch quốc gia 2023

21 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Cập nhật lịch thi đấu giải bóng chuyền trẻ vô địch quốc gia 2023 diễn ra tại Trà Vinh, với sự góp mặt của 11 đội bóng nam và 13 đội bóng nữ.

100 cầu thủ Việt Nam nằm trong tầm ngắm của HLV Troussier cho mục tiêu dự World Cup 2026

100 cầu thủ Việt Nam nằm trong tầm ngắm của HLV Troussier cho mục tiêu dự World Cup 2026

21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Philippe Troussier tiết lộ, ông quan sát, đánh giá 100 cầu thủ, từ đó lựa chọn 58 cái tên cho ĐTQG và U23 Việt Nam trong đợt tập trung này.

Giải Billiard Pool 9 Bi Nữ Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2023 khai mạc: Ngày hội của người đẹp

Giải Billiard Pool 9 Bi Nữ Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2023 khai mạc: Ngày hội của người đẹp

23 giờ trước Billiards

Sáng 5/6, Giải Billiard Pool 9 Bi Nữ Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2023 đã rộn ràng khai mạc tại Câu lạc bộ Billiards Q7.

HLV Troussier: "Quang Hải hiện không xứng đáng lên tuyển Việt Nam"

HLV Troussier: "Quang Hải hiện không xứng đáng lên tuyển Việt Nam"

23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier cho biết, Quang Hải không xứng đáng lên tuyển Việt Nam nhưng ông mong muốn gặp để khích lệ tinh thần cầu thủ này.

Tức giận hậu Game 2 NBA Finals, HLV Denver Nuggets chê học trò chưa nỗ lực và thiếu kỷ luật

Tức giận hậu Game 2 NBA Finals, HLV Denver Nuggets chê học trò chưa nỗ lực và thiếu kỷ luật

1 ngày trước NBA

Từng cảnh báo các học trò về việc đánh mất thế trận ở hiệp 4 Game 1, HLV Michael Malone của Denver Nuggets đã khá bực tức khi điều này đã xảy ra tại Game 2.

Đội trưởng Thanh Thúy tâm sự đầy xúc động sau kỳ AVC Club lịch sử và SEA Games 32 nuối tiếc

Đội trưởng Thanh Thúy tâm sự đầy xúc động sau kỳ AVC Club lịch sử và SEA Games 32 nuối tiếc

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau chức vô địch lịch sử của bóng chuyền Việt Nam tại giải vô địch các CLB châu Á 2023 và kỳ SEA Games 32 đầy nuối tiếc, đội trưởng Thanh Thúy đã trải lòng.

Vượt qua 41 điểm của Nikola Jokic, Miami Heat quân bình tỷ số NBA Finals 2023

Vượt qua 41 điểm của Nikola Jokic, Miami Heat quân bình tỷ số NBA Finals 2023

1 ngày trước NBA

Dẫn đầu bởi Gabe Vincent và Jimmy Butler, Miami Heat hoàn tất màn lội ngược dòng ngoạn mục ở Game 2, giành chiến thắng dù có lúc bị dẫn đến 15 điểm.

Quang Hải trở lại V.League: Bước lùi cứu vãn sự nghiệp

Quang Hải trở lại V.League: Bước lùi cứu vãn sự nghiệp

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Quang Hải thất bại ở nước Pháp. Anh sẽ quay trở lại V.League để cứu vãn sự nghiệp chững lại thời gian dài. Đó là bước lùi cần thiết của tiền vệ sinh năm 1997.

Tuyển xe đường trường Việt Nam dự giải châu Á sau SEA Games 32

Tuyển xe đường trường Việt Nam dự giải châu Á sau SEA Games 32

1 ngày trước Xe đạp

Sáng nay (5/6/2023), đội tuyển xe đạp đường trường đã lên đường sang Thái Lan dự giải vô địch châu Á. Đây là giải đấu lớn đầu tiên của đội sau khi kết thúc SEA Games 32 ở Campuchia tháng trước.

Top 5 cây ghi điểm xuất sắc nhất VNL 2023 nữ tuần 1: Gọi tên siêu sao Trung Quốc

Top 5 cây ghi điểm xuất sắc nhất VNL 2023 nữ tuần 1: Gọi tên siêu sao Trung Quốc

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Sau khi tuần I nội dung nữ VNL 2023 khép lại hãy cùng nhìn lại 5 cây ghi điểm xuất sắc nhất, với vị trí dẫn đầu thuộc về siêu sao người Trung Quốc Li Yingying.

HLV Sammelvuo và trải nghiệm khi lần đầu dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nam Canada tại VNL

HLV Sammelvuo và trải nghiệm khi lần đầu dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nam Canada tại VNL

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Tân HLV trưởng của đội tuyển nam Canada sẽ có màn ra mắt đáng mong đợi tại tuần 1 VNL 2023.

Lịch thi đấu UFC 289: Nunes vs Aldana, Oliveira vs Dariush

Lịch thi đấu UFC 289: Nunes vs Aldana, Oliveira vs Dariush

1 ngày trước Võ Thuật

Cập nhật lịch thi đấu sự kiện UFC 289 với trận bảo vệ đai của nữ vương Amanda Nunes trước Irene Aldana, cùng màn so tài giữa Charles Oliveira và Beneil Dariush.

Casadei cầm chắc ngôi Vua phá lưới giải U20 thế giới

Casadei cầm chắc ngôi Vua phá lưới giải U20 thế giới

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Sau khi lập công đưa đội tuyển Italia vào bán kết giải vô địch U20 thế giới, Cesare Casadei đã cầm chắc ngôi Vua phá lưới giải đấu.

Robson Oliveira trở lại sàn MMA tại AFC 25, tạm gác quá khứ với Trần Ngọc Lượng

Robson Oliveira trở lại sàn MMA tại AFC 25, tạm gác quá khứ với Trần Ngọc Lượng

1 ngày trước Võ Thuật

Sự kiện MMA Châu Á Angel's Fighting Championship (AFC 25) sẽ trở lại với trận tranh đai tâm điểm giữa Robson Oliveira - võ sĩ Brazil với tay đấm tài năng của Philippines - Rene Catalan Jr.

Lịch thi đấu tuần 1  nam/nữ giải bóng chuyền VNL 2023

Lịch thi đấu tuần 1 nam/nữ giải bóng chuyền VNL 2023

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Lịch thi đấu VNL 2023 hôm nay: Cập nhật lịch thi đấu tuần 1 giải bóng chuyền Volleyball Nations League 2023 mới nhất từ webthethao.vn.

Ibrahimovic chia tay bóng đá: “Tôi sẽ là CĐV Milan suốt đời”

Ibrahimovic chia tay bóng đá: “Tôi sẽ là CĐV Milan suốt đời”

1 ngày trước Bóng đá Ý

Zlatan Ibrahimovic gửi lời chào đến các CĐV Rossoneri sau khi chia tay bóng đá ở tuổi 42: “Tôi sẽ là người hâm mộ Milan suốt đời”.

Zlatan Ibrahimovic chia tay bóng đá sau sự nghiệp 25 năm phi thường

Zlatan Ibrahimovic chia tay bóng đá sau sự nghiệp 25 năm phi thường

1 ngày trước Bóng đá Ý

Kết thúc trận đấu cuối cùng của AC Milan trong mùa giải, Zlatan Ibrahimovic đã đặt dấu chấm hết cho một sự nghiệp cực kỳ thành công.

Các cặp đấu bán kết giải vô địch U20 thế giới: Hàn Quốc gặp núi cao

Các cặp đấu bán kết giải vô địch U20 thế giới: Hàn Quốc gặp núi cao

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Hai trận tứ kết cuối cùng vào sáng nay đã xác định được các cặp bán kết giải vô địch U20 thế giới với việc Hàn Quốc sẽ đụng núi cao mang tên Italia.

HAGL thua trắng Hải Phòng vì... mệt

HAGL thua trắng Hải Phòng vì... mệt

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Thất bại 0-2 trước Hải Phòng ở vòng 11 V.League 2023, HLV Kiatisuk cho rằng, mấu chốt nằm ở nền tảng thể lực của các cầu thủ HAGL không đảm bảo.

Kết quả giải vô địch U20 thế giới: Hàn Quốc vào bán kết nhờ hiệp phụ

Kết quả giải vô địch U20 thế giới: Hàn Quốc vào bán kết nhờ hiệp phụ

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Kết quả giải vô địch U20 thế giới mới nhất. Cập nhật tỷ số các trận đấu tại U20 World Cup 2023 đang diễn ra tại Argentina.

Xem thêm