VĐV bị thoát vị đĩa đệm hoàn thành ước mơ chinh phục half marathon sau 2 năm

thứ năm 12-1-2017 20:38:29 +07:00 0 bình luận
|
Sải những bước dài đầy tự tin về đích ở giải LDR Half Marathon 2017, ít ai biết rằng Trần Nam phải chống chọi bệnh thoát vị đĩa đệm trong thời gian dài.

Sải những bước dài cuối cùng đầy tự tin khi cán đích tại LDR Half Marathon 2017, ít ai biết rằng Trần Nam phải chống chọi với bệnh thoát vị đĩa đệm trong một thời gian dài. Anh đã theo đuổi mơ ước chinh phục cự ly half marathon bất chấp nhiều lần thất bại và phải bắt đầu tập chạy trở lại từ con số 0.

Trong khi nhiều người chạy 21km rất dễ dàng thì vẫn có những VĐV đã phải rất cố gắng, vượt qua bao trở ngại để hoàn thành được cự ly ở mức "trung bình" đối với giới chạy bộ đường dài. 

 

VĐV Trần Nam (2191, áo cam) vật vã với ''tình yêu'' chạy bộ vì thoát vị đĩa đệm
VĐV Trần Nam (2191, áo cam) vật vã với "tình yêu" chạy bộ vì thoát vị đĩa đệm

Trần Nam là một trong những VĐV đặc biệt như vậy. Anh là thành viên của Hội những người thích chạy đường dài (Long Distance Runners - LDR) gần 3 năm song phải đến tận giải LDR Half Marathon lần thứ 2, anh mới chinh phục thành công cự ly 21km.

Ở nhóm LDR, rất nhiều thành viên chỉ sau 3 tháng gia nhập đã có thể chinh phục 1 vòng Hồ Tây (khoảng 15km) hay cự ly half marathon khá dễ dàng nhưng với anh Nam, đó là một hành trình gian nan, nhiều thử thách. 

Nguyên do sự chậm tiến của Trần Nam xuất phát từ căn bệnh thoát vị đĩa đệm khiến anh không thể chạy được nhiều dù anh rất thích chạy bộ.

“Cuối cùng thì tôi cũng đã hoàn thành mục tiêu chạy Half Marathon, dù chậm hơn 2 năm so với kế hoạch ban đầu. Mục tiêu quá nhỏ nhoi với mọi thành viên trong nhóm LDR. Nhìn lại, những người bạn cùng xuất phát điểm tham gia tập chạy với tôi trước đây đã hoàn thành marathon 42km từ lâu, thậm chí còn hoàn thành cả full Ironman 140.6 nên thành tích tôi đạt được chẳng có gì đáng kể. Thế nhưng, đối với tôi cả là sự cố gắng”, anh Nam mở đầu câu chuyện.

 

VĐV Trần Nam và tấm huy chương có ''vị ngọt'' dành cho người hoàn thành. Giấc mơ chinh phục 21km sau 2 năm đã được thực hiện
VĐV Trần Nam và tấm huy chương có "vị ngọt" dành cho người hoàn thành. Giấc mơ chinh phục 21km sau 2 năm đã được thực hiện. Ảnh: Nhân vật cung cấp

"Trước khi vào hội LDR, tôi được rủ rê nhưng tôi thấy mình không hợp với môn chạy. Mặc khác, do tôi vốn bị bệnh thoát vị đĩa đệm và thiểu xương, thoái hóa cột sống nên tôi nghĩ mình không chạy được. Chỉ vì đọc bài chia sẻ của một admin của LDR, tôi đã chạy thử và không ngờ hóa ra tôi cũng chạy được”.

Cũng như người mới bắt đầu, anh Nam tập chạy 5km, rồi 10km cũng khá dễ dàng và hoàn thành một giải chạy ở cự ly 10km. Tuy nhiên, anh bị chấn thương khi tập chạy đến mốc 19km. Sau một thời gian dài chữa trị, anh Nam buộc phải tập chạy lại gần như từ con số 0.

“Tôi bắt đầu rơi vào vòng luẩn quẩn chạy, bị đau, chữa, chạy cự li hơn 10km bị tái phát lại đau, lại chữa. Tôi thử đủ các cách, xoa bóp, bấm huyệt, uống thuốc. Tôi tham gia vào nhóm những người bị bệnh cột sống để hỏi cách chữa làm thế nào để chạy được half marathon. Mọi người tưởng tôi nói đùa. Trong nhóm đấy, họ chỉ lo không đi bộ được nên khi biết tôi mặc dù đau vẫn chạy 10km đều hoài nghi tôi vì người mắc bệnh này rất mong manh. Có người chỉ ngồi đứng dậy mà bị thoát vị, có người hắt xì hơi cũng bị thoát vị, bản thân tôi có lần ra khỏi taxi cũng bị thoát vị”, anh Nam kể lại hành trình chinh phục half marathon của mình.

 

''Tôi đã chạy thử và không ngờ hóa ra tôi cũng chạy được''
"Tôi đã chạy thử và không ngờ hóa ra tôi cũng chạy được". Ảnh: BTC LDR Half Marathon

 

Không có cách gì giúp được, anh Nam chuyển sang tập khí công. Thày dạy khí công Himalaya dù rằng rất tin tưởng vào phương pháp của mình nhưng cũng khuyên học viên của mình từ bỏ ý định chạy half marathon. Anh Nam tiếp tục chuyển sang tập bơi sải để bổ trợ và thử nhiều cách khác để thử nghiệm. Thế nhưng ánh sáng vẫn chưa le lói ở cuối đường hầm.

Ở giải LDR Half Marathon lần đầu tiên, VĐV sinh năm 1977 này dù áp dụng chiến thuật run-walk (chạy kết hợp với đi bộ) nhưng đến km thứ 14, triệu chứng đau lưng buộc anh phải bỏ cuộc, chấp nhận DNF (Did Not Finish - Không hoàn thành). Ngay hôm sau đó, anh Nam lập tức phải gọi người đến nhà chữa trị.

Không nản chí, anh Nam vẫn quyết định đăng ký giải Hạ Long Marathon 2016 (cự ly 21km) từ sớm để quyết tâm chinh phục thử thách cho bằng được. Nhưng số phận như trêu ngươi, anh Nam lại bị đau chỉ trước ngày giải diễn ra 2 tuần và đành bỏ bib (số báo danh dành cho các VĐV chạy - PV).

 

''Tôi hỏi những người bị bệnh cột sống cách chữa để chạy half marathon. Mọi người đều hoài nghi vì với họ, đi bộ còn khó khăn''
"Tôi hỏi những người bị bệnh cột sống cách chữa để chạy half marathon. Mọi người đều hoài nghi tôi chạy được 10km vì với họ, đi bộ còn khó khăn"

 

“Tôi tiếp tục thử mua thuốc về uống, có đỡ nhưng không hết đau. Lúc đấy, tôi đã bi quan thực sự và chấp nhận rằng mình có lẽ không hợp với môn chạy. Tôi đã bỏ tham gia LDR trên Facebook vì nghĩ sẽ không chạy nữa nhưng rồi khi biết LDR lại tổ chức giải chạy, tôi đã quyết định bỏ hết các giải khác, chỉ tập trung vào giải LDR Half Marathon để quyết tâm nếu phá được mốc 21km thì sẽ phải làm điều đó ở giải của LDR”. 

Trước giải 6 tuần, anh Nam vẫn chỉ rón rén chạy được 3km. Với một bản kế hoạch tập luyện được soạn bởi một người bạn, quãng đường dài nhất mà anh tập chạy được là 14km. 

“Đêm hôm trước giải, tôi không ngủ được vì lo lắng không biết mai có chạy được không hay là lại phải bỏ cuộc như năm trước. Nhưng vì biết thời gian cut-off là 4 giờ đồng hồ nên tôi quyết dù có đau cũng phải đi bộ về đích”, anh Nam kể.  

Xem clip các VĐV chạy cự ly 21km LDR Half Marathon xuất phát:

Đến lúc cuộc đua bắt đầu xuất phát, anh Nam cũng như nhiều VĐV khác quên sạch nỗi lo lắng vì không khí rất náo nhiệt của hàng trăm VĐV 21km chạy cùng. Sự hưng phấn khiến anh chạy nhanh hơn so với lúc tập. Qua km thứ 15, anh bắt đầu chạy chậm dần do 2 năm rồi canh hưa chạy lại khoảng cách dài như thế.

“Tôi bắt đầu có triệu chứng hit the wall (trạng thái kiệt sức, không thể chạy được - PV) và lo lắng liệu có bỏ chạy không. Lúc ấy, pacer (người dẫn tốc độ - PV) 2h40 vượt qua tôi và hỏi han. Pacer dặn tôi rất kỹ tôi nhớ uống nước, uống điện giải và ăn chuối. Tôi bám theo pacer để vào vòng đua cuối cùng”.

Lê Vi (2342) là 1 trong 2 pacer nữ. Cô đảm trách dẫn thời gian mục tiêu 2h40. Lê Vi từng tham gia giải ba môn phối hợp Challenge Vietnam 2016

Lê Vi (2342) là pacer 2h40. Runner duyên dáng này đảm trách dẫn các VĐV có thời gian mục tiêu hoàn thành half marathon dưới 2 giờ 40 phút. Lê Vi từng tham gia giải ba môn phối hợp Challenge Vietnam 2016

 

Khi cách đích 3km, anh Nam đành phải đi bộ vì chân đau. Cứ thấy đỡ, anh lại tranh thủ chạy vượt lên người đi bộ phía trước. Rất may mắn, lưng anh không có dấu hiệu “biểu tình” khi tiến gần đến vạch đích.

“Khi nghe các bạn tình nguyện viên hô lên, tôi như lấy lại được sức và guồng chân ngày càng nhanh. Bao nhiêu đau đớn mệt mỏi bay sạch. Nỗi lo lắng phải đi bộ về đích không còn mà thay vào đó, tôi vẫn đủ sức rút đích hoành tráng. Tôi vẫn nhớ khi về đích, trọng tài kiêm MC, kiêm cổ động viên còn nhắc nhở tôi đây là chạy 21 km chứ chưa phải 42 km để kiềm chế cơn hưng phấn của tôi”.

 

''Khi tôi từ bỏ chạy bộ thì nghe tin giải LDR lại tổ chức. Tôi bỏ qua mọi giải khác để tập chạy và chinh phục mốc 21km tại LDR Half Marathon''
"tôi đã quyết định bỏ hết các giải khác, chỉ tập trung vào giải LDR Half Marathon để quyết tâm nếu phá được mốc 21km thì sẽ phải làm điều đó ở giải của LDR"

Sau hơn 2 năm, VĐV đặc biệt này mới hoàn thành giấc mơ nhỏ của riêng mình là chinh phục 21km tại giải LDR Half Marathon bất chấp bệnh thoát vị đĩa đệm luôn gây khó dễ. 

Lúc này, anh đã bắt đầu nghĩ đến việc chinh phục full marathon. Với anh, dù phải mất thêm vài năm thì đó cũng không phải là trở ngại lớn. Anh chỉ cần biết có những giải chạy như vậy để tiếp tục nuôi dưỡng nguồn cảm hứng cho những bước chạy sắp tới. 

LDR Half Marathon 2017 là giải chạy bán marathon có qui mô nhất từ trước đến nay ở Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung. Giải chạy phi lợi nhuận này do Hội những người thích chạy đường dài (Long Distance Runners - LDR) tổ chức. LDR là hội chạy lớn với hơn 3 năm hoạt động và thu hút hơn 6000 thành viên trên mạng xã hội Facebook.

BTC giải chạy gồm các thành viên nòng cốt của LDR, vốn là những người yêu chạy bộ đường dài và có rất nhiều kinh nghiệm tham gia các giải chạy lớn ở trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, LDR Half Marathon 2017 mang dáng dấp của một giải chạy quốc tế với chuẩn mực rất cao. Lần đầu tiên ở Việt Nam, một giải chạy bộ có pacer, người dẫn tốc độ giúp VĐV hoàn thành thời gian mục tiêu.

.

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Chi tiết giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2025

Chi tiết giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2025

Vân Vân 3 phút trước

Các hạng mục giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2025 sẽ được cập nhật tại đây.

Jung Ji-yoon ghi 25 điểm, Hyundai Engineering & Construction nối dài mạch thắng lên con số sáu

Jung Ji-yoon ghi 25 điểm, Hyundai Engineering & Construction nối dài mạch thắng lên con số sáu

Phạm Phương 12 phút trước

Hyundai Engineering & Construction tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại giải bóng chuyền nữ Hàn Quốc mùa giải 2025–2026 khi giành chiến thắng kịch tính trước IBK Industrial Bank of Korea, qua đó kéo dài chuỗi trận toàn thắng lên con số sáu.

Dự đoán Marốc vs Mali, 3h00 ngày 27/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Marốc vs Mali, 3h00 ngày 27/12, Cúp châu Phi 2025

Gia Bảo 17 phút trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Marốc vs Mali thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.

Hyundai Engineering & Construction dẫn đầu phong độ với 6 chiến thắng liên tiếp

Hyundai Engineering & Construction dẫn đầu phong độ với 6 chiến thắng liên tiếp

Minh Hiếu 19 phút trước

Hyundai Engineering & Construction đang trở thành tâm điểm của giải bóng chuyền nữ Hàn Quốc mùa giải 2025–2026 khi duy trì chuỗi 6 chiến thắng liên tiếp, khẳng định vị thế ứng viên nặng ký cho ngôi đầu bảng.

Lim Seong-jin và Vienna tỏa sáng, KB Insurance đánh bại Woori Card với chiến thắng thứ hai liên tiếp

Lim Seong-jin và Vienna tỏa sáng, KB Insurance đánh bại Woori Card với chiến thắng thứ hai liên tiếp

Quang Minh 24 phút trước

KB Insurance đang cho thấy dấu hiệu trở lại mạnh mẽ tại giải bóng chuyền nam Jin Air V-League mùa giải 2025–2026.

Woltemade, gã khổng lồ cao hai mét tăng giá trị 833% chỉ trong một năm

Woltemade, gã khổng lồ cao hai mét tăng giá trị 833% chỉ trong một năm

Gia Bảo 34 phút trước

Từ cầu thủ tự do đến bản hợp đồng kỷ lục 85 triệu Euro của Newcastle, Nick Woltemade đã khiến cả châu Âu ngỡ ngàng với bước nhảy vọt về giá trị chuyển nhượng.

Cuộc đua Quả bóng Vàng Việt Nam 2025: Đình Bắc thách thức trật tự cũ

Cuộc đua Quả bóng Vàng Việt Nam 2025: Đình Bắc thách thức trật tự cũ

Huy Kha 40 phút trước

Danh sách đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam 2025 chứng kiến sự xuất hiện của Nguyễn Đình Bắc như một điểm nhấn mới mẻ, tạo nên thách thức rõ ràng cho những gương mặt trụ cột vốn quen thuộc với cuộc đua danh hiệu cá nhân cao quý nhất năm.

Lộ diện Top 3 Quả bóng Vàng 2025: Không có tên Tiến Linh

Lộ diện Top 3 Quả bóng Vàng 2025: Không có tên Tiến Linh

Phương Ngọc 41 phút trước

Tiến Linh không lọt vào Top 3 Quả bóng Vàng 2025. Một điều không quá bất ngờ với một năm thi đấu thiếu nhiều dấu ấn so với các đồng nghiệp của Quả bóng Vàng 2024.

Sức mạnh đôi nam cầu lông Malaysia: Sự kết hợp giữa dàn sao chuyên nghiệp và đội tuyển trước thềm Malaysia Open

Sức mạnh đôi nam cầu lông Malaysia: Sự kết hợp giữa dàn sao chuyên nghiệp và đội tuyển trước thềm Malaysia Open

Thuỳ Trân 44 phút trước

Theo HLV trưởng Herry Iman Pierngadi, việc các tay vợt độc lập top đầu thế giới trở lại Học viện Cầu lông Malaysia (ABM) không chỉ nâng cao cường độ tập luyện đối kháng, mà còn tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh cho các cặp đôi nam.

Công nghệ mô phỏng AI mới mở ra cơ hội kinh doanh trong Esports và đào tạo chuyên nghiệp

Công nghệ mô phỏng AI mới mở ra cơ hội kinh doanh trong Esports và đào tạo chuyên nghiệp

Thành Hưng 52 phút trước

Buồng mô phỏng đua xe toàn chuyển động với cánh tay robot: Tái tạo lực G chân thực, mở ra kỷ nguyên mô phỏng AI năm 2025 và cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực Esports.

Esports SEA Games 33 dậy sóng: Giới chuyên môn Thái Lan yêu cầu làm rõ tiêu chuẩn tuyển chọn

Esports SEA Games 33 dậy sóng: Giới chuyên môn Thái Lan yêu cầu làm rõ tiêu chuẩn tuyển chọn

BTV 1 giờ trước

Động thái kiến nghị này được xem là bước đi mạnh mẽ nhằm đòi hỏi tính minh bạch, trách nhiệm và nâng tầm eSports Thái Lan trong bối cảnh bộ môn này ngày càng có tầm ảnh hưởng lớn hơn.

5 cầu thủ U19 Bê Tông 26 bị kỷ luật nặng vì tiêu cực tại giải U19 Quốc gia

5 cầu thủ U19 Bê Tông 26 bị kỷ luật nặng vì tiêu cực tại giải U19 Quốc gia

Huy Kha 1 giờ trước

Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) vừa công bố các quyết định kỷ luật nghiêm khắc liên quan đến những vi phạm xảy ra tại Giải bóng đá Vô địch U19 Quốc gia mùa giải 2025/26.

DRX tổ chức LCK Roadshow 2026 tại Việt Nam

DRX tổ chức LCK Roadshow 2026 tại Việt Nam

Thành Hưng 1 giờ trước

DRX đã chính thức đăng tải thông tin tổ chức LCK Team Roadshow 2026 tại Việt Nam. Đây là sự kiện đưa giải đấu LCK đến gần hơn với người hâm mộ ngoài khu vực Seoul.

Lịch thi đấu LCK Cup 2026 hôm nay mới nhất

Lịch thi đấu LCK Cup 2026 hôm nay mới nhất

Thành Hưng 1 giờ trước

LCK Cup 2026 diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 14/1/2026 đến cuối tháng 2/2026, đóng vai trò bước chạy đà quan trọng trước mùa giải chính thức.

Stephen Curry trải lòng về khoảnh khắc tái ngộ Klay Thompson: "Sẽ không bao giờ là bình thường"

Stephen Curry trải lòng về khoảnh khắc tái ngộ Klay Thompson: "Sẽ không bao giờ là bình thường"

Việt Hoàng 1 giờ trước

Stephen Curry chia sẻ cảm xúc đặc biệt khi tái ngộ người đồng đội cũ Klay Thompson trong ngày Giáng sinh, thừa nhận rằng việc đối đầu nhau ở hai màu áo khác nhau sẽ không bao giờ là điều bình thường.

Tài năng trẻ điền kinh Tạ Ngọc Tưởng: Bỏ các giải đấu nhỏ năm 2026 để hướng đến ASIAD

Tài năng trẻ điền kinh Tạ Ngọc Tưởng: Bỏ các giải đấu nhỏ năm 2026 để hướng đến ASIAD

Quang Minh 1 giờ trước

Tạ Ngọc Tưởng chia sẻ rất rõ mục tiêu trong năm 2026 đó là bỏ các giải đấu nhỏ để tập trung hoàn thiện bản thân, hướng đến sân chơi ASIAD.

Spurs đánh bại Thunder lần thứ 3 trong 2 tuần: Khắc tinh của nhà đương kim vô địch NBA

Spurs đánh bại Thunder lần thứ 3 trong 2 tuần: Khắc tinh của nhà đương kim vô địch NBA

Thục Quyên 2 giờ trước

Với 29 điểm của De'Aaron Fox, San Antonio Spurs đã đánh bại Oklahoma City Thunder 117-102 ngay trong ngày Giáng sinh, đánh dấu chiến thắng thứ ba liên tiếp trước nhà đương kim vô địch chỉ trong vòng hai tuần.

Kỷ lục gia Nguyễn Thị Oanh: 15 HCV SEA Games là hành trình bền bỉ của niềm tin và khát vọng

Kỷ lục gia Nguyễn Thị Oanh: 15 HCV SEA Games là hành trình bền bỉ của niềm tin và khát vọng

Hân Hân 2 giờ trước

Giành trọn 3 HCV tại SEA Games 33, Nguyễn Thị Oanh chạm mốc 15 HCV trong sự nghiệp, khẳng định vị thế “nữ hoàng đường chạy” của điền kinh Việt Nam bằng sự bền bỉ và niềm tin theo đuổi đỉnh cao.

Nguyễn Thị Ngọc: Bước chuyển mình của gương mặt trẻ điền kinh Việt Nam tại SEA Games 33

Nguyễn Thị Ngọc: Bước chuyển mình của gương mặt trẻ điền kinh Việt Nam tại SEA Games 33

Anh Chung 2 giờ trước

Với sự điềm tĩnh và sự cầu tiến, Nguyễn Thị Ngọc vừa khép lại kỳ SEA Games bùng nổ với 3 tấm HCV, 1 kỷ lục. Cô gái trẻ đến từ Hà Tĩnh vừa có những chia sẻ thú vị về kế hoạch trong năm 2026, trong đó có cả chuyện tình cảm với đồng đội và cũng là đông hương tuyển thủ Trần Đình Sơn.

Hotboy điền kinh Tạ Ngọc Tưởng: Những cảm xúc lẫn lộn sau kỳ SEA Games 33 thành công và cả nuối tiếc

Hotboy điền kinh Tạ Ngọc Tưởng: Những cảm xúc lẫn lộn sau kỳ SEA Games 33 thành công và cả nuối tiếc

Quang Minh 2 giờ trước

SEA Games 33 khép lại với Tạ Ngọc Tưởng không chỉ là những tấm huy chương lấp lánh, mà còn là hành trình của những cảm xúc đan xen giữa tự hào và nuối tiếc.

Austin Reaves rời sân sớm ngày Giáng sinh, Luka Doncic cảnh báo về sự nguy hiểm của chấn thương bắp chân

Austin Reaves rời sân sớm ngày Giáng sinh, Luka Doncic cảnh báo về sự nguy hiểm của chấn thương bắp chân

Việt Long 2 giờ trước

Austin Reaves đã phải rời sân sớm trong trận thua của Lakers trước Rockets do đau bắp chân trái và sẽ được chụp MRI trong cuối tuần này.

Lễ trao thưởng đội tuyển điền kinh VIệt Nam sau chiến tích huy hoàng tại SEA Games 33

Lễ trao thưởng đội tuyển điền kinh VIệt Nam sau chiến tích huy hoàng tại SEA Games 33

BTV 2 giờ trước

Ghi nhận những đóng góp đó, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã trao thưởng 1 tỷ đồng cho toàn đội. Ngoài ra, các VĐV còn nhận được nhiều khoản thưởng nóng từ các đơn vị đồng hành.

Vietcontent trao tặng đội tuyển điền kinh Việt Nam 100 triệu sau thành tích 12 HCV SEA Games 33

Vietcontent trao tặng đội tuyển điền kinh Việt Nam 100 triệu sau thành tích 12 HCV SEA Games 33

Anh Chung 2 giờ trước

Tại buổi lễ tuyên dương khen thưởng đội tuyển điền kinh quốc gia hoàn thành mục tiêu giành 12 tấm HCV tại SEA Games 33 chiều nay, công ty Vietcontent đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng nhằm khích lệ động viên toàn đội.

Warriors xóa tan nghi ngờ về mâu thuẫn nội bộ, thắng thuyết phục Mavericks trong ngày Giáng sinh

Warriors xóa tan nghi ngờ về mâu thuẫn nội bộ, thắng thuyết phục Mavericks trong ngày Giáng sinh

Việt Hoàng 3 giờ trước

Bất chấp những lo ngại về mâu thuẫn giữa Draymond Green và Steve Kerr, Golden State Warriors đã thể hiện sự gắn kết tuyệt vời và tinh thần đồng đội để đánh bại Dallas Mavericks 126-116 trong ngày Giáng sinh.

Chấm dứt tư cách thành viên VFF với 8 CLB, bãi nhiệm cựu Chủ tịch Cao Tiến Đoan

Chấm dứt tư cách thành viên VFF với 8 CLB, bãi nhiệm cựu Chủ tịch Cao Tiến Đoan

Phương Ngọc 3 giờ trước

Đại hội Thường niên VFF năm 2025 đã thông qua nhiều quyết định quan trọng, đáng chú ý nhất là việc chấm dứt tư cách thành viên đối với 8 CLB, đồng thời bãi nhiệm ông Cao Tiến Đoan khỏi Ban Chấp hành khóa IX.

Tin chấn thương NBA: Anthony Davis lại gặp hạn vì chấn thương, Mavericks lo sốt vó

Tin chấn thương NBA: Anthony Davis lại gặp hạn vì chấn thương, Mavericks lo sốt vó

Thục Quyên 3 giờ trước

Ngôi sao Anthony Davis của Dallas Mavericks đã phải rời sân sớm trong trận đấu Giáng sinh với Golden State Warriors vì co thắt háng phải, tiếp tục nối dài danh sách chấn thương trong sự nghiệp của mình.

Stockholm 1928: Câu chuyện bị lãng quên của bóng bàn Anh

Stockholm 1928: Câu chuyện bị lãng quên của bóng bàn Anh

Chí Trung 3 giờ trước

Hành trình của đội tuyển bóng bàn Anh tới Stockholm năm 1928 còn là minh chứng cho tinh thần thể thao thuần khiết, khi các vận động viên tham gia vì niềm đam mê chứ không phải vì tiền bạc hay danh vọng.

Đối thủ cũ của Movlid Khaybulaev kêu gọi trừng phạt nặng tay hơn vụ doping 2025

Đối thủ cũ của Movlid Khaybulaev kêu gọi trừng phạt nặng tay hơn vụ doping 2025

Thành Dương 4 giờ trước

Vụ Movlid Khaybulaev dính PED gây phẫn nộ trong giới PFL khi các đối thủ cũ như Jeremy Kennedy và Brendan Loughnane lên tiếng chỉ trích án phạt quá nhẹ sau bê bối EPO.

Sean O’Malley thừa nhận CĐV không mặn mà tái đấu tân vương UFC Petr Yan

Sean O’Malley thừa nhận CĐV không mặn mà tái đấu tân vương UFC Petr Yan

Thành Dương 4 giờ trước

Sean O’Malley lên tiếng về việc người hâm mộ không còn hứng thú với trận tái đấu Petr Yan, trong bối cảnh anh chuẩn bị chạm trán Song Yadong tại UFC 324.

Aaron-Wooi Yik sẵn sàng giảm lịch thi đấu cầu lông để có thể lực tốt hơn vào năm 2026

Aaron-Wooi Yik sẵn sàng giảm lịch thi đấu cầu lông để có thể lực tốt hơn vào năm 2026

Thuý Vy 4 giờ trước

Sau một năm 2025 đầy bận rộn, cặp đôi đôi nam số 2 thế giới Aaron Chia và Soh Wooi Yik đã quyết định điều chỉnh lộ trình thi đấu trong năm 2026.

Huyền thoại quần vợt Rafael Nadal lên tiếng về tin đồn dẫn dắt Carlos Alcaraz sau cú sốc "trảm tướng"

Huyền thoại quần vợt Rafael Nadal lên tiếng về tin đồn dẫn dắt Carlos Alcaraz sau cú sốc "trảm tướng"

Mai Trinh 4 giờ trước

Sau khi Carlos Alcaraz gây sốc bằng việc chấm dứt hợp tác với HLV huyền thoại Juan Carlos Ferrero, mọi ánh mắt đều đổ dồn về Rafael Nadal với những tin đồn về một màn "bái sư" chấn động làng banh nỉ.

Kình ngư nhí đuối nước 10 phút không ai hay: Lãnh đạo Liên đoàn Bơi lội Ai Cập hầu tòa

Kình ngư nhí đuối nước 10 phút không ai hay: Lãnh đạo Liên đoàn Bơi lội Ai Cập hầu tòa

Ngân Nguyễn 4 giờ trước

Một thảm kịch vừa xảy ra tại giải bơi lội vô địch quốc gia Ai Cập, khi vận động viên nhí Youssef Mohamed tử vong do đuối nước suốt 10 phút mà không ai phát hiện.

Austin Vanderford trở lại UFC Fight Night 266, chạm trán tân binh bạo lực

Austin Vanderford trở lại UFC Fight Night 266, chạm trán tân binh bạo lực

Lâm Gia 4 giờ trước

Austin Vanderford có trận đấu thứ ba tại UFC khi đối đầu tân binh Jean-Paul Lebosnoyani tại UFC Fight Night 266 ở Houston.

Từ con gái nhỏ bé của gia đình ngư dân đến "cơn lốc" đường đua xe đạp: Câu chuyện truyền cảm hứng của Nur Aisyah

Từ con gái nhỏ bé của gia đình ngư dân đến "cơn lốc" đường đua xe đạp: Câu chuyện truyền cảm hứng của Nur Aisyah

Vân Anh 5 giờ trước

Tại SEA Games 2025, cái tên Nur Aisyah Mohamad Zubir trở thành tâm điểm, khi chứng minh vóc dáng không phải là rào cản để chinh phục đỉnh cao xe đạp quốc tế.

Sze Fei-Izzuddin trở lại tập luyện cùng BAM trước thềm giải đấu cầu lông trên sân nhà

Sze Fei-Izzuddin trở lại tập luyện cùng BAM trước thềm giải đấu cầu lông trên sân nhà

Du Yên 5 giờ trước

Ngay trước thềm Malaysia Open 2026, không khí tại Học viện Cầu lông Malaysia (ABM) đang nóng hơn bao giờ hết khi cặp đôi độc lập Sze Fei - Nur Izzuddin chính thức trở lại tập luyện chung cùng đội tuyển quốc gia.

Islam Makhachev bảo vệ quyết định chọn Kamaru Usman: “Đó sẽ là trận đấu khó nhất"

Islam Makhachev bảo vệ quyết định chọn Kamaru Usman: “Đó sẽ là trận đấu khó nhất"

Thành Dương 5 giờ trước

Nhà vô địch welterweight UFC Islam Makhachev giải thích vì sao anh muốn bảo vệ đai trước Kamaru Usman, cho rằng đó là thử thách khó nhất cả về chuyên môn.

Chủ tịch UFC Dana White và bài học đắt giá từ khoản thưởng 2,5 triệu USD

Chủ tịch UFC Dana White và bài học đắt giá từ khoản thưởng 2,5 triệu USD

Thành Dương 5 giờ trước

Dana White thừa nhận quyết định chi hơn 2,5 triệu USD tiền thưởng tại UFC 300 đã phản tác dụng, dẫn tới áp lực tăng tiền thưởng phụ và cơn giận dữ sau UFC 304.

Dự đoán Zambia vs Comoros, 0h30 ngày 27/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Zambia vs Comoros, 0h30 ngày 27/12, Cúp châu Phi 2025

Hoàng Hà 5 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zambia vs Comoros thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025

Dự đoán West Ham vs Fulham, 22h00 ngày 27/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán West Ham vs Fulham, 22h00 ngày 27/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Thanh 6 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa West Ham vs Fulham thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26

Kỳ tích tuổi 17 trên đường đua xanh: Trần Văn Nguyễn Quốc và tương lai cho bơi Việt Nam

Kỳ tích tuổi 17 trên đường đua xanh: Trần Văn Nguyễn Quốc và tương lai cho bơi Việt Nam

Hân Hân 6 giờ trước

Lần đầu dự SEA Games, kình ngư Trần Văn Nguyễn Quốc đã tạo nên dấu ấn đặc biệt tại SEA Games 33 khi giành tới 5 huy chương (1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ) ở tuổi 17. Màn trình diễn của Quốc cho thấy một tiềm năng lớn, đủ để kỳ vọng anh sẽ trở thành trụ cột mới của bơi Việt Nam trong tương lai gần.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.