Chạy & Fitness Chạy

Vì sao nữ y tá Top 5 Boston Marathon không nhận được 15000 USD tiền thưởng

thứ năm 3-5-2018 14:45:44 +07:00 0 bình luận
|
Phá kỷ lục cá nhân tới 8 phút, lọt vào top 5 Boston Marathon nhưng ngay cả khi có thành tích ấn tượng như vậy, bạn vẫn phải ra về tay trắng.

Phá kỷ lục cá nhân tới 8 phút, lọt vào top 5 Boston Marathon, xếp trên nhiều ngôi sao sừng sỏ nhưng ngay cả khi có thành tích ấn tượng như vậy, bạn vẫn phải ra về tay trắng mà không được một "cắc" tiền thưởng nào.

"Thảm họa" ấy đã xảy ra với Chichester, Jackson và Snelson, 3 VĐV có trong danh sách top 15 VĐV có thành tích tốt nhất Boston Marathon 2018.

Chạy tốt thôi chưa đủ

Chichester, nữ y tá hiện làm việc theo ca tại Brooklyn, là 1 trong 3 VĐV nữ cùng với Jackson và Snelson thuộc top 15 không nhận được tiền thưởng của BAA, đơn vị tổ chức giải Boston Marathon 2018.

Vì sao nữ y tá Top 5 Boston Marathon không nhận được 15000 USD tiền thưởng - Ảnh 1.

Yuki Kawauchi và Des Linden lên ngôi đầy bất ngờ, ngoài dự đoán của các chuyên gia. Mỗi người nhận 150.000 USD tiền thưởng

Theo khung giải thưởng, vị trí thứ 5 của nữ sẽ nhận được số tiền 15.000 USD trong khi vị trí thứ 13 và 14 lần lượt nhận được 1.800 USD và 1.700 USD. 3 người nhận tiền thưởng thay thế sẽ là 3 VĐV chạy chậm hơn nhưng thuộc nhóm elite. Nhìn sang nhóm nam, Becky Snelson là VĐV nam không thuộc nhóm elite nhưng vẫn nhận được số tiền thưởng 1.700 USD vì xếp hạng 14 (2:49:50). Nghịch lý này khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối cho những cố gắng của cô y tá Brooklyn.

Lý do là bởi Chichester và 2 "nạn nhân" kia đều xuất phát ở wave 1, không phải nhóm elite. Thành tích BQ năm 2018 của Chichester chỉ là 2 giờ 53 phút 30 giây, chậm hơn tới 6 phút so với thành tích chuẩn của nhóm elite. Chính vì thế, Chichester chỉ có thể xuất phát ở wave 1.

Qui định ngặt nghèo đối với nữ

Điều lệ của Boston Marathon qui định tiền thưởng dành cho các VĐV nữ chỉ trao cho nhóm elite. Tại Boston Marathon 2018, nhóm "elite" VĐV nữ ưu tú có tổng cộng 46 người. Để được lọt vào nhóm này, VĐV phải có BQ (Boston Qualifiy - thành tích chuẩn để đăng ký tham dự Boston) tốt hơn mức 2 giờ 47 phút 50 giây.

Vì sao nữ y tá Top 5 Boston Marathon không nhận được 15000 USD tiền thưởng - Ảnh 2.

Sarah Sellers, một nữ y tá gây mê, chỉ hi vọng lọt Top 15 Boston và đạt chuẩn vòng loại Olympic. Nhưng cô còn làm được nhiều hơn thế với ngôi Á quân kèm 75.000 USD tiền thưởng

Có hàng ngàn VĐV nam vào diện nhận được tiền thưởng nếu lọt vào top 15 nhưng chỉ có 46 VĐV nữ trong tổng số 13.391 người có khả năng nhận được tiền thưởng.

Vì số lượng người tham gia quá đông với hơn 3 vạn runner nên Boston Marathon cũng như nhiều giải marathon lớn khác trên thế giới phải phân chia lượt xuất phát (wave) với các khung giờ khác nhau. Các elite nam và nữ, cũng là nhóm ƯCV vô địch giải Boston Marathon, được ưu tiên xuất phát sớm hơn nhóm phổ thông còn lại.

Elite nữ xuất phát từ lúc 9 giờ 32 phút còn elite nam xuất phát từ 10 giờ sáng. Các VĐV nữ phổ thông được chia thành 4 wave trong các khung giờ từ 10 giờ đến 11 giờ 15 tùy theo thành tích BQ. Nhóm wave 1 (kế tiếp nhóm elite) của nữ xuất phát lúc 10 giờ sáng cùng với thời điểm các elite nam.

Ở cuộc đua của nam, các VĐV phổ thông của wave 1 được xuất phát gần như cùng lúc với nhóm elite và đều có khả năng nhận tiền thưởng như nhau. Nhóm elite nam được ưu tiên đứng trước 1-2m để có cơ hội bứt xa khỏi nhóm phổ thông mà không bị vướng chân.

Tăng sự hấp dẫn hay làm khó cho VĐV nữ?

Năm 2004, BAA, BTC giải Boston Marathon đã thay đổi khung thời gian xuất phát giữa nhóm elite và nhóm kế tiếp sau đó chênh lệch 30 phút đồng hồ nhằm tạo điều kiện cho nhóm elite "rộng đường" tranh tài.

Vì sao nữ y tá Top 5 Boston Marathon không nhận được 15000 USD tiền thưởng - Ảnh 3.

Trang Hạ là 1 trong 3 đại diện từ Việt Nam góp mặt ở vạch xuất phát. Trang Hạ và Trịnh Bằng là 2 VĐV hoàn thành Boston Marathon 2018

T.K.Skenderian, người phụ trách truyền thông của Boston Marathon lý giải: "Qui định thời gian xuất phát của nam và nữ cách xa nhau cho phép cuộc đua của các VĐV nữ nhận được nhiều sự chú ý hơn và không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi cuộc đua giữa các VĐV nam". Luật cũng qui định chi tiết hơn để tạo ra tính cạnh tranh công bằng giữa tốp đua tranh ngôi vô địch (và tiền thưởng).

"Boston Marathon là cuộc đua trực tiếp giữa các VĐV, những người có thể nhìn thấy rõ nhau chứ không phải là một cuộc đua tính thời gian như vòng loại Olympic. Tiền thưởng trao cho VĐV dựa trên thời gian "gun-time" (tính từ khi có hiệu lệnh xuất phát đến khi VĐV chạm đích), không phải "net-time" (thời gian từ lúc VĐV chạy qua cổng đọc chip trên bib ở vạch xuất phát đến khi chạm đích). Sẽ không công bằng nếu bạn chạy đua chiến thuật với elite mà bạn được thông báo là xếp hạng 5 trong khi bạn chỉ nhìn thấy phía trước có 3 elite  chỉ bởi vì ai đó xuất phát ở nhóm sau chạy nhanh hơn. Tất cả các VĐV cho dù thuộc nhóm elite nữ hay không đều biết và đồng ý về qui định tiền thưởng trước khi tham gia giải", Skenderian khẳng định.

Rõ ràng, các VĐV thuộc nhóm elite do phải tính toán chiến thuật để so kè với nhau nên thành tích hoàn toàn có thể thấp hơn so với nhóm phổ thông ở wave 1.

Sẽ xem xét sửa qui định?

Trở lại với Chichester, dĩ nhiên cô không thể vui vì bản thân đã cố gắng nhưng không được đền đáp. "Tất nhiên tôi lẽ ra phải nhận được tiền thưởng với những gì tôi đã cống hiến", Chichester  bày tỏ. "Tôi không nghĩ là ai đó xuất phát từ nhóm đông mà lại có thể lọt vào top 15 kể từ năm 2004. Vì thế, chúng tôi xứng đáng được tưởng thưởng vì đã nỗ lực hết mình".

Top 5 VĐV nữ có thời gian tốt nhất Boston Marathon 20181. Des Linden 2:39:54

2. Sarah Sellers 2:44:04

3. Krista Duchene 2:44:20

4. Rachel Hyland 2:44:29

5. Jessica Chichester 2:45:23

"Tôi sẽ chạy xuất phát cùng nhóm elite nếu họ cho phép tôi đứng cùng nhóm đó", cô nói. "Qui định này tạo ra rào cản ngăn trở VĐV có khả năng đạt thành tích cao trong nhóm VĐV trung bình có cơ hội tranh tài với các VĐV nhóm elite. Tôi không nghĩ điều này là công bằng".

Bình luận về trường hợp éo le "trăm năm có một" này, Mario Fraioli, một HLV chạy bộ, nhận xét: "Chichester đã thi đấu rất tốt để hoàn thành ở vị trí thứ 5 với thành tích vượt kỷ lục cá nhân tới 8 phút nhưng cô không nhận được tiền thưởng. Trường hợp của Chichester không phải do vấn đề phân biệt giới tính mà do cô rơi vào trường hợp thiếu may mắn khi chiếu theo qui định của BTC".

Vì sao nữ y tá Top 5 Boston Marathon không nhận được 15000 USD tiền thưởng - Ảnh 5.

Kathrine Switzer, người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử chạy giải Boston Marathon, mở ra cuộc cách mạng về giới ở giải chạy danh tiếng Boston Marathon cách đây 50 năm. Bà mang Bib 261, số Bib mà bà đã đeo khi bị BTC xô đẩy khỏi đường chạy năm 1967, ở giải chạy Boston Marathon 2017

Boston Marathon không phải là giải Major duy nhất trong hệ thống giải "Big 6" đưa ra qui định phân biệt giữa nam và nữ như vậy. New York City Marathon cũng có qui định tương tự. Đây là lần đầu tiên Boston Marathon gặp vấn đề "nhạy cảm" liên quan đến tiền thưởng khi VĐV nữ không thuộc nhóm elite lại chen vào top 15 chung cuộc.

Thời tiết năm nay khắc nghiệt phần nào đã làm xáo trộn bảng xếp hạng các chân chạy xuất sắc. Thành tích Các ƯCV hàng đầu cho chức vô địch như Galen Rupp, Shalane Flanagan, Kirui...đều tệ hại, thậm chí bỏ cuộc vì hạ thân nhiệt, những ai chịu được rét như Yuki Kawauchi có cơ hội tỏa sáng.

Chichester cho biết cô nhận được vài lời gợi ý mở một trang gây quĩ GoFundMe để nhận tiền quyên góp cho cô và 2 VĐV thiếu may mắn kia nhưng Chichester không muốn vậy. "Tôi nghĩ mọi người thật rộng lượng và hào phóng. Tuy nhiên, tôi cảm thấy không ổn nếu nhận tiền theo cách như vậy. Tôi chỉ muốn nhận tiền từ BAA".

Còn đại diện BAA cho biết sẽ xem xét dựa vào kết quả các giải chạy những năm kế tiếp. Nếu thời tiết không có đột biến thì thứ tự giữa nhóm elite và nhóm phổ thông wave 1 rất khó để xáo trộn. Và như vậy, giải chạy danh tiếng hơn 1 thế kỉ này chẳng có gì phải thay đổi chỉ bởi một sự kiện hi hữu.

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Mất Gong Xiangyu, Trung Quốc vẫn khởi đầu thuận lợi ở FIVB World Championship 2022

Mất Gong Xiangyu, Trung Quốc vẫn khởi đầu thuận lợi ở FIVB World Championship 2022

10 phút trước Bóng chuyền Quốc Tế

Tuyển nữ Trung Quốc đã gặp khá nhiều khó khăn trước Argentina khi thiếu vắng Gong Xiangyu vì chấn thương mắt cá trong buổi tập. Dẫu vậy, họ vẫn có được 3 điểm trọn vẹn trong trận mở màn.

"GAM và SGB sẽ mang bản sắc của VCS tới CKTG 2022"

"GAM và SGB sẽ mang bản sắc của VCS tới CKTG 2022"

5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Với sự quyết tâm mà các thành viên GAM Esports và Saigon Buffalo đã thể hiện, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng 2 đại diện của VCS sẽ thi đấu thành công tại CKTG 2022.

Đội hình tuyển Pháp 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Pháp 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

6 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Pháp năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Pháp tại World Cup 2022 được cập nhật.

Đội hình tuyển Bỉ 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Bỉ 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

6 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Bỉ năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Bỉ tại World Cup 2022 được cập nhật.

Lịch thi đấu Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2022 mới nhất

Lịch thi đấu Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2022 mới nhất

6 giờ trước ESPORTS

Cập nhật lịch thi đấu Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2022: Giải đấu Liên Quân số 1 Việt Nam sẽ quay trở lại vào tháng 8 tới.

Kết quả billiards mới nhất 25/9: Xuân Ân xuất sắc, Đức Thiện thua sốc

Kết quả billiards mới nhất 25/9: Xuân Ân xuất sắc, Đức Thiện thua sốc

8 giờ trước Billiards

Giải Billiards & Snooker Vô địch Quốc gia vừa xác định được vài nhà vô địch. Việt Nam tiếp tục tạo ấn tượng ở Giải Carom 3 băng Trẻ Vô địch thế giới.

Tân HLV Hóa chất Đức Giang chỉ ra những điểm cần khắc phục của bóng chuyền Việt Nam

Tân HLV Hóa chất Đức Giang chỉ ra những điểm cần khắc phục của bóng chuyền Việt Nam

9 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Ông Padejsuk Wannachote đã chỉ ra những điểm yếu cần khắc phục của bóng chuyền Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Sau Ronaldo, Messi trở thành chân sút hàng đầu của đội tuyển thế nào?

Sau Ronaldo, Messi trở thành chân sút hàng đầu của đội tuyển thế nào?

14 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Lionel Messi vừa có thêm cú đúp bàn thắng để tiếp tục theo đuổi đối thủ Cristiano Ronaldo trong danh sách những chân sút hàng đầu ở đội tuyển quốc gia.

Cận cảnh Ronaldo đổ máu mũi trong trận Bồ Đào Nha gặp Séc

Cận cảnh Ronaldo đổ máu mũi trong trận Bồ Đào Nha gặp Séc

18 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cristiano Ronaldo đã bị tổn thương ở mũi sau pha va chạm trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha và CH Séc ở Nations League khiến người hâm mộ lo lắng.

Bích Tuyền tỏa sáng kịp thời, Ninh Bình Doveco nuôi hy vọng vào chung kết Cúp Quân đội 2022

Bích Tuyền tỏa sáng kịp thời, Ninh Bình Doveco nuôi hy vọng vào chung kết Cúp Quân đội 2022

21 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau màn trình diễn bạc nhược trước Nữ Quân đội, Ninh Bình Doveco đã lấy lại phong độ trong trận đấu áp chót ở vòng bảng Cúp Quân đội mở rộng 2022 trước Than Quảng Ninh.

HLV Ấn Độ: Việt Nam mạnh hơn Singapore nhiều, tiềm năng nhất châu Á

HLV Ấn Độ: Việt Nam mạnh hơn Singapore nhiều, tiềm năng nhất châu Á

23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Igor Stimac không ngớt lời ngợi khen về sức mạnh của tuyển Việt Nam dù Ấn Độ chưa chạm trán chủ nhà ở giải giao hữu quốc tế 2022.

Levi khát khao chứng tỏ bản thân, xuất ngoại để hoàn tất thử thách còn dang dở

Levi khát khao chứng tỏ bản thân, xuất ngoại để hoàn tất thử thách còn dang dở

23 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Levi về mục tiêu của GAM Esports tại giải đấu CKTG 2022, cũng như những dự định trong tương lai của thần rừng khu vực VCS.

Những hình ảnh đáng yêu trên đường đua Kids Run tại Hà Nội Marathon Techcombank

Những hình ảnh đáng yêu trên đường đua Kids Run tại Hà Nội Marathon Techcombank

1 ngày trước Chạy

Trong khuôn khổ giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank 2022, nội dung dành cho trẻ em Kids Run đã thu hút đông đảo sự tham gia của các VĐV nhí.

Đánh bại đội hạng 6 thế giới, bóng chuyền Thái Lan tạo địa chấn tại FIVB World Championship 2022

Đánh bại đội hạng 6 thế giới, bóng chuyền Thái Lan tạo địa chấn tại FIVB World Championship 2022

1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Dù gặp đối thủ được đánh giá mạnh hơn rất nhiều là Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời cũng 2 lần để đối thủ vượt lên dẫn trước nhưng các cô gái Thái Lan đã xuất sắc ngược dòng giành chiến thắng.

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha 2022: Danh sách, số áo cầu thủ dự World Cup 2022

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình tuyển Bồ Đào Nha năm 2022 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Bồ Đào Nha tại World Cup 2022 được cập nhật.

Lễ ra quân của GAM Esports và Saigon Buffalo tham dự CKTG 2022

Lễ ra quân của GAM Esports và Saigon Buffalo tham dự CKTG 2022

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Lễ ra quân của GAM và SGB cùng nhau trở lại CKTG đã diễn ra vô cùng thành công với sự góp mặt của nhiều đơn vị truyền thông và báo chí.

HLV Phạm Minh Dũng đánh giá 3 học trò trong màu áo ĐT nữ Việt Nam

HLV Phạm Minh Dũng đánh giá 3 học trò trong màu áo ĐT nữ Việt Nam

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Ở giải bóng chuyền AVC Cup 2022 và ASEAN Grand Prix vừa qua, HLV Phạm Minh Dũng đã luôn theo dõi các học trò Kiều Trinh, Nguyệt Anh, Lâm Oanh và giành lời khen cho 3 cô gái này.

Shakur Stevenson hủy diệt Robson Conceicao: Hạng nhẹ chuẩn bị đón thêm một "quái vật"

Shakur Stevenson hủy diệt Robson Conceicao: Hạng nhẹ chuẩn bị đón thêm một "quái vật"

1 ngày trước Võ Thuật

Màn thể hiện hoàn toàn áp đảo của Shakur Steveson trước Robson Conceicao như lời chia tay hạng super-featherweight, đồng thời cũng là sự cảnh báo với các đối thủ tại hạng lightweight.

100.000 đồng xem Văn Quyến sát cánh Đoàn Văn Hậu đấu cựu sao Dortmund

100.000 đồng xem Văn Quyến sát cánh Đoàn Văn Hậu đấu cựu sao Dortmund

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Trận đấu giữa Vietnam All Stars với các huyền thoại Dortmund được mở bán vé với mệnh giá vé 100.000 đồng. Những ngôi sao một thời như Văn Quyến, Công Vinh sát cánh cùng Đoàn Văn Hậu, Hùng Dũng sẽ đấu với cựu cầu thủ của đội bóng hàng đầu nước Đức.

Tràng An Ninh Bình hết cửa vào chung kết Cúp Bóng chuyền Quân đội 2022

Tràng An Ninh Bình hết cửa vào chung kết Cúp Bóng chuyền Quân đội 2022

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Đương kim vô địch giải bóng chuyền VĐQG Việt Nam đã không thể tiến sâu tại Cúp quân đội khi không có được lực lượng mạnh nhất tại giải đấu này.

Finals MVP Andre Iguodala sẽ trở lại Golden State Warriors, "trách móc" Stephen Curry?

Finals MVP Andre Iguodala sẽ trở lại Golden State Warriors, "trách móc" Stephen Curry?

1 ngày trước NBA

NBA Finals MVP 2015 Andre Iguodala đã nghiêm túc xem xét việc giải nghệ sau khi vô địch cùng Golden State Warriors hồi tháng 6. Tuy nhiên anh đã đổi ý vì Stephen Curry.

Trẻ Thái Sơn Bắc và Minh Quang Auto thắng đậm tại giải futsal vô địch thành phố Hà Nội 2022

Trẻ Thái Sơn Bắc và Minh Quang Auto thắng đậm tại giải futsal vô địch thành phố Hà Nội 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Được đánh giá là hai ứng cử viên hàng đầu cho tấm vé đi tiếp tại bảng B, cả CLB Trẻ Thái Sơn Bắc và Minh Quang Auto FC đều có chiến thắng đậm ở lượt trận đầu tiên.

“Vua cùi chỏ” Theerathon cầu xin NHM đừng quay lưng với tuyển Thái Lan

“Vua cùi chỏ” Theerathon cầu xin NHM đừng quay lưng với tuyển Thái Lan

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Theerathon Bunmathan cầu xin NHM đến sân cổ vũ tuyển Thái Lan ở trận tranh hạng Ba King’s Cup 2022 gặp Trinidad & Tobago.

Dàn cầu thủ chất lượng góp mặt trong đội hình tuyển bóng chuyền nam Quân đội

Dàn cầu thủ chất lượng góp mặt trong đội hình tuyển bóng chuyền nam Quân đội

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Ở giải bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng 2022, đội tuyển nam Quân đội là sự kết hợp của các thành viên 3 đội bóng đó là Thể Công, Biên Phòng và Quân khu 3. Họ sẽ đại diện cho Quân đội tham dự Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra vào cuối năm nay.

Kết quả billiards mới nhất 24/9: Hoài Phong, Xuân Ân lập kỳ tích; Thanh Tự, Quốc Tuấn thua sốc

Kết quả billiards mới nhất 24/9: Hoài Phong, Xuân Ân lập kỳ tích; Thanh Tự, Quốc Tuấn thua sốc

1 ngày trước Billiards

Giải Billiards & Snooker Vô địch Quốc gia 2022 vừa chứng kiến hàng loạt tên tuổi lớn bị loại như Nguyễn Trần Thanh Tự, Phạm Quốc Tuấn, Dương Quốc Hoàng...

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh gây chú ý trước ngày đua Techcombank Marathon 2022

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh gây chú ý trước ngày đua Techcombank Marathon 2022

1 ngày trước Chạy

Giải chạy Techcombank Hanoi Marathon 2022 sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 25/9 và được làm nóng với sự hiện diện của nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh.

Trực tiếp giải bóng chuyền Quân đội mở rộng 2022 24/9: Than Quảng Ninh vs Ninh Bình Doveco

Trực tiếp giải bóng chuyền Quân đội mở rộng 2022 24/9: Than Quảng Ninh vs Ninh Bình Doveco

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền đội quân đội mở rộng ngày 24/09: Ninh Bình Doveco sẽ trở lại mạnh mẽ sau thất bại trước Nữ Quân Đội?

Ba “Nữ hoàng SEA Games” cạnh tranh bục vinh quang 42,195km giải Techcombank Hanoi Marathon 2022

Ba “Nữ hoàng SEA Games” cạnh tranh bục vinh quang 42,195km giải Techcombank Hanoi Marathon 2022

1 ngày trước Chạy

Phạm Thị Bình, Phạm Thị Hồng Lệ và Nguyễn Thị Oanh sẽ cạnh tranh những suất đứng bục ở hạng mục 42,195km nữ giải chạy Techcombank Hanoi Marathon 2022, trong một cuộc đua được coi là chưa từng xảy ra.

MUSVN thắng giòn giã Cao đẳng FPT tại giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022

MUSVN thắng giòn giã Cao đẳng FPT tại giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Sau lượt trận đầu tiên tại bảng A, giải futsal vô địch TP.Hà Nội 2022, MUSVN là đội bóng duy nhất có được niềm vui chiến thắng.

PUBG Mobile hợp tác cùng ngôi sao của Squid Game

PUBG Mobile hợp tác cùng ngôi sao của Squid Game

1 ngày trước PUBG

Jung Ho Yeon, nữ diễn viên tài năng từng đọng lại nhiều ấn tượng trong Squid Game sẽ chính thức tham gia thế giới PUBG Mobile với vai trò là đặc phái viên của NUSA.

Kết quả tennis mới nhất 24/9: Federer thua trận cuối sự nghiệp, khóc như một đứa trẻ

Kết quả tennis mới nhất 24/9: Federer thua trận cuối sự nghiệp, khóc như một đứa trẻ

1 ngày trước Tennis

Giải tennis Laver Cup 2022 vừa khép lại ngày đầu với tỷ số hòa 2-2 giữa đội Châu Âu và đội Thế giới. Thế nhưng, tâm điểm chắc chắn là Roger Federer.

Đặng Văn Lâm hứa đạt phong độ cao nhất để bắt chính ở AFF Cup 2022

Đặng Văn Lâm hứa đạt phong độ cao nhất để bắt chính ở AFF Cup 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Thủ thành Đặng Văn Lâm cho rằng, anh chưa đạt phong độ cao nhất và hứa sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu AFF Cup 2022 vào cuối năm.

HLV Park Hang Seo chỉnh “cực gắt” tình huống xử lý sai của tân binh Phạm Đình Duy

HLV Park Hang Seo chỉnh “cực gắt” tình huống xử lý sai của tân binh Phạm Đình Duy

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tân binh tuyển Việt Nam Phạm Đình Duy có pha xử lý sai trong buổi tập, ngay lập tức, HLV Park Hang Seo dành hơn 10 phút để chỉnh lại cho học trò.

Messi chuyền bóng ngoạn mục và ghi bàn cho Argentina

Messi chuyền bóng ngoạn mục và ghi bàn cho Argentina

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Lionel Messi đã tỏa sáng rực rỡ với tuyển Argentina trong trận giao hữu với Honduras, bao gồm đường chuyền ngoạn mục dẫn tới bàn thắng đầu tiên.

Neymar vượt qua Pele sau cú đúp kiến tạo cho tuyển Brazil

Neymar vượt qua Pele sau cú đúp kiến tạo cho tuyển Brazil

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Brazil thắng đậm Ghana trước thềm World Cup 2022 nhờ cú đúp kiến tạo của Neymar, người đã vượt qua Pele về thành tích cho Selecao.

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất hôm nay

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất hôm nay

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 mới nhất. Xem lịch trực tiếp giải futsal vô địch thành phố Hà Nội Cúp LS 2022 chính xác nhất.

Bellator 285: Yoel Romero ghi dấu kỉ lục mới nhờ "cơn mưa chỏ" hạ gục Melvin Manhoef

Bellator 285: Yoel Romero ghi dấu kỉ lục mới nhờ "cơn mưa chỏ" hạ gục Melvin Manhoef

1 ngày trước Võ Thuật

Chiến thắng thứ hai liên tiếp ở tuổi 45 giúp Yoel Romero trở thành võ sĩ lớn tuổi nhất ghi dấu một cú knockout tại sự kiện Bellator 285.

Tuyển Anh chịu cú sốc xuống hạng và nguy cơ cao ở EURO 2024

Tuyển Anh chịu cú sốc xuống hạng và nguy cơ cao ở EURO 2024

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Tuyển Anh đã phải hứng chịu kết cục tồi tệ là xuống hạng ở Nations League sau khi thua Ý, điều dẫn tới nguy cơ cao ở lễ bốc thăm vòng loại EURO 2024.

Italia đánh bại Anh và tranh ngôi nhất bảng Nations League

Italia đánh bại Anh và tranh ngôi nhất bảng Nations League

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Italia đã đánh bại Anh trên sân nhà để có cơ hội tranh ngôi nhất bảng Nations League với Hungary ở lượt trận cuối.

Đại thắng Ninh Bình Doveco, Nữ Quân Đội thẳng tiến vào chung kết

Đại thắng Ninh Bình Doveco, Nữ Quân Đội thẳng tiến vào chung kết

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Với lực lượng đồng đều cùng màn thể hiện thuyết phục hơn hẳn so với đối thủ, BTL Thông Tin đã có chiến thắng thứ 3 liên tiếp ở Cúp Quân đội mở rộng 2022 trước Ninh Bình Doveco.

Xem thêm