Soi bên trong "cực phẩm" giày giúp Eliud Kipchoge phá cột mốc marathon 2 giờ

Việt Long
thứ ba 15-10-2019 5:38:00 +07:00
0 bình luận
|

Đôi giày mà Eliud Kipchoge sử dụng để phá cột mốc 2 tiếng là một phiên bản giày thử nghiệm và chưa được ra mắt bởi Nike. Tuy nhiên, thông tin của chúng đã xuất hiện

Để Eliud Kipchoge phá được cột mốc marathon 2 giờ, mọi thứ đều phải hoàn hảo. Từ dàn pacer vừa dẫn tốc, vừa cản gió đến chiếc xe dẫn đường có chiếu laser để đảm bảo Kipchoge chạy ở đúng tốc độ, tất cả đều được lên kế hoạch để VĐV marathon xuất sắc nhất thế giới hiện nay đạt được mục đích.

Sau khi nhìn vào tất cả những yếu tố bên ngoài, đôi giày Nike trên chân anh cũng không phải ngoại lệ. Để hoàn tất chiều dài của một chặng marathon trong chỉ 1 giờ 59 phút 40 giây, Eliud Kipchoge đã mang một đôi giày vô cùng đặc biệt.

Đây là phiên bản được Nike thửa riêng chỉ để runner 34 tuổi người Kenya hoàn tất thử thách tại INEOS 1:59 Challenge.

Soi bên trong cực phẩm giày giúp Eliud Kipchoge phá cột mốc marathon 2 giờ

Eliud Kipchoge chụp ảnh cùng bạn đồng hành được thửa riêng từ Nike cho thử thách INEOS 1:59 Challenge.

Trong khi Nike chưa đưa ra thông tin chính thức nào về mẫu giày đã giúp Eliud Kipchoge phá cột mốc marathon 2 giờ, trang Runners World (RW) và Believe in the Run đã đưa ra một vài điểm nhấn khá thú vị.

Trích thông tin từ các bản đăng ký bằng sáng chế của Nike vào năm 2018 gửi lên Văn phòng sáng chế và bản quyền Mỹ, họ đã tìm ra các patent giống hệt với đôi giày mà Kipchoge đã mang vào hôm qua tại Vienna.

Soi bên trong cực phẩm giày giúp Eliud Kipchoge phá cột mốc marathon 2 giờ

Mẫu giày Nike giúp Eliud Kipchoge bứt phá cột mốc marathon 2 giờ với công nghệ upper AtomKnit, đệm Zoom X cùng một túi Zoom Air lộ ra ngoài.

Soi bên trong cực phẩm giày giúp Eliud Kipchoge phá cột mốc marathon 2 giờ

Cấu trúc bộ đệm của giày. Ảnh: US Patent.

Hình ảnh trên đây cho thấy cấu trúc đệm cực kỳ phức tạp của đôi giày bao gồm 2 tầng đệm và 3 đĩa (plate) làm từ sợi tổng hợp (có khả năng là sợi carbon). Một đĩa nằm giữa mặt đế và tầng đệm đầu tiên. Đĩa thứ 2 nằm giữa 2 tầng đệm. Đĩa cuối cùng nằm giữa tầng đệm trên và bàn chân của người mang.

Cấu trúc đệm được RW ví như các tầng bánh kếp (pancake) xếp chồng lên nhau để tạo ra độ êm. Song song đó là sự xuất hiện của các đĩa làm từ sợi tổng hợp để mang lại phản hồi lực tối ưu.

Hãy cùng bắt đầu từ các tầng đệm với thứ nổi bật nhất, đó chính là túi Zoom Air vô cùng quyến rũ được cố tình để lộ ở bên hông giày. Thoạt nhìn, đây là túi đệm khí khá cơ bản. Tuy nhiên, chúng phức tạp hơn khá nhiều so với những gì được thấy từ bên ngoài.

Soi bên trong cực phẩm giày giúp Eliud Kipchoge phá cột mốc marathon 2 giờ

Túi Zoom Air lộ ra bên ngoài trên đôi giày của Eliud Kipchoge.

Nếu nói về khả năng phản hồi lực, những túi khí được nén lại như Zoom Air sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với đệm foam thông thường như Zoom X hoặc React.

Cấu trúc của Zoom Air là một túi khí nén với sự xuất hiện của rất nhiều "cột" làm từ sợi tổng hợp và có khả năng đàn hồi. Mỗi khi chúng bị nén lại, không khí bên trong túi Zoom Air cùng với các "cột" này cùng chịu áp lực trước khi bung ra và trở về trạng thái ban đầu, mang lại sự phản hồi lực lên chân của người mang.

Có lẽ đó là lý do Nike đặt không chỉ 1 mà đến 4 túi Zoom Air ở dưới mỗi chân của Eliud Kipchoge theo cấu hình 2x2. Bốn túi Zoom này nằm ở vùng ức chân, mang lại sự kết hợp hoàn hảo giữa độ êm (cushioning) và độ phản hồi (energy return).

Soi bên trong cực phẩm giày giúp Eliud Kipchoge phá cột mốc marathon 2 giờ

Theo bản vẽ của Nike, các túi Zoom Air được xếp theo cấu hình 2x2 tương đương với 4 túi Zoom Air ở mỗi chiếc giày. Ảnh: US Patent.

Bên cạnh đó, RW cũng chỉ ra rằng trong những túi Zoom Air này còn có thêm một loại chất lỏng đặc biệt thay vì khí như bình thường. Tại đây, chất lỏng này sẽ được nén ở mức tứ 15 đến 30 psi nhằm tăng thêm khả năng phản hồi lực cho vùng dưới ức chân của Kipchoge.

Tính đến thời điểm này, hàng triệu người mê giày chạy bộ vẫn chờ những thông tin chính thức từ Nike về bộ đệm cực kỳ đặc biệt dưới chân Eliud Kipchoge.

Có những phỏng đoán cho rằng thay vì xếp với cấu hình 2x2 như hình trên, giày giúp Kipchoge phá cột mốc 2 giờ chỉ có 2 túi Zoom Air và kết hợp cùng 2 mảng foam ZoomX. Bí mật ở vùng này có lẽ chỉ có Nike mới biết và hãy cùng chờ đến ngày chúng được bật mí.

Tiếp theo, hãy cùng nói đến cấu trúc 3 đĩa làm từ sợi tổng hợp vô cùng quái dị mà Nike đã sử dụng.

Soi bên trong cực phẩm giày giúp Eliud Kipchoge phá cột mốc marathon 2 giờ

Soi bên trong cực phẩm giày giúp Eliud Kipchoge phá cột mốc marathon 2 giờ

Eliud Kipchoge cùng đôi giày đặc biệt được Nike thiết kế để đạt được "sub2"

Không ai có thể khẳng định những plate này có phải làm bằng sợi carbon hay không. Tuy nhiên, đây chính là loại chất liệu tối ưu nhất đang được Nike sử dụng và quảng bá rộng rãi. Chưa cần biết Nike có dùng loại chất liệu điên rồ nào khác hay không, nhưng mọi thứ đã đủ dị khi đội ngũ thiết kế đặt đến 3 plate đế xuống dưới chân của Eliud Kipchoge.

Hãy xem chúng như những lát bánh mì trong miếng sandwich 3 tầng, các đĩa này có nhiệm vụ chính là giữ độ cân bằng cho 2 tầng đệm nằm ở giữa. Cấu trúc các đĩa như sau:

- Đĩa đầu tiên nằm sát dưới mặt đất khi phân cách giữa mặt đế và tầng đệm đầu tiên. Chúng kéo dài từ miếng Zoom Air và vuốt nhọn lên phần mũi chân.

- Đĩa thứ hai chia đôi 2 tầng đệm, được uốn cong nhẹ theo hình dáng ức chân của Kipchoge.

- Đía thứ 3 nằm sát dưới bàn chân, phân cách giữa chân và tầng đệm thứ hai. Đây là đĩa có diện tích lớn nhất và được thiết kế uốn cong theo đúng hình dáng của toàn bộ mặt bàn chân của Eliud Kipchoge. Ngoài việc giữ độ cân bằng cho toàn bộ đôi giày, đĩa này có thêm tác dụng phản hồi lực.

Soi bên trong cực phẩm giày giúp Eliud Kipchoge phá cột mốc marathon 2 giờ

Thay vì chỉ 1 đĩa carbon chia đôi bộ đệm, đôi giày đặc biệt của Eliud Kipchoge có thêm 2 đĩa khác, một ở sát bàn chân và một ở sát mặt đế.

Lý giải từ Nike về cách vận hành của toàn bộ công nghệ đệm dưới chân Eliud Kipchoge như sau:

Ngay khi giày chạm mặt đất, plate dưới cùng sẽ phân tán lực đều ra toàn bộ tầng đệm đầu tiên. Từ đó, lực này sẽ được hấp thụ lên plate giữa và truyền sang tầng đệm thứ hai trước khi tác động lên đĩa trên cùng.

Thiết kế này có hai lợi thế. Một là cả 2 tầng đệm sẽ có thể nén một cách độc lập, tạo ra khả năng phản hồi lực tốt hơn. Hai là cả 3 đĩa carbon sẽ giúp phân tác lực đều hơn, hạn chế tối đa việc tạo ra những điểm khó chịu dưới bàn chân (hot spot) và gây ảnh hưởng đến những bước chạy của Kipchoge.

Ngoài phần ức chân với công nghệ cực cao, vùng gót với đệm ZoomX to khổng lồ khá giống với mẫu giày Nike ZoomX Vaporfly NEXT% trước đây.

Soi bên trong cực phẩm giày giúp Eliud Kipchoge phá cột mốc marathon 2 giờ

Mẫu giày Nike ZoomX Vaporfly NEXT%.

Soi bên trong cực phẩm giày giúp Eliud Kipchoge phá cột mốc marathon 2 giờ

Eliud Kipchoge cùng mẫu giày đặc biệt đến từ Nike trong khi các pacer của anh mang Nike ZoomX Vaporfly NEXT%.

Với việc chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ Nike, giới yêu giày và công nghệ giày chạy bộ đang đặt ra rất nhiều câu hỏi: Vì sao hệ thống đệm phức tạp trên hiệu quả hơn ZoomX? Liệu đây có phải bước tiến mới trong việc cải thiện thành tích cho các runner khi chạy đường dài?

Liệu mẫu giày này có được ra mắt, được giới thiệu đến thế giới không? Hay chúng sẽ đi vào bảo tàng với những công nghệ tối mật tiếp tục được giữ kín?

Cho đến khi câu trả lời được đưa ra từ Nike, có lẽ tất cả những gì người hâm mộ có thể làm là phỏng đoán và chúc mừng thành tựu công nghệ đáng nhớ này của Nike cùng với Eliud Kipchoge mà thôi.

Bài liên quan

Cả thế giới của Eliud Kipchoge bỗng chốc thu nhỏ với những cái ôm

Eliud Kipchoge trở thành người đầu tiên trong lịch sử chinh phục được mốc chạy marathon dưới 2 giờ với thành tích 1:59:40 tại Áo ngày 12/10/2019. Nhưng chiến tích lịch sử đó dường như được cả thế giới của tình yêu thương nâng bước.

Chùm ảnh siêu ấn tượng Eliud Kipchoge chinh phục Thử thách chạy marathon dưới 2 giờ

Eliud Kipchoge đã phá vỡ giới hạn chạy marathon dưới 2 giờ của loài người. Vận động viên người Kenya hoàn thành đường chạy 42,195km với thời gian 1 giờ 59 phút 40 giây...

Eliud Kipchoge phá sâu mục tiêu Thử thách chạy marathon dưới 2 giờ

Eliud Kipchoge hoàn thành thử thách chạy marathon dưới 2 giờ, phá sâu mục tiêu với thành tích 1:59:40.2...

| Việt Long
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
"Làn gió miền Nam" tại Thang Long Warriors
"Làn gió miền Nam" tại Thang Long Warriors Từ Hoảng 5 giờ trước

Những thành công Thang Long Warriors thường có dấu ấn của các cầu thủ miền Nam và nhà vô địch 2017 tiếp tục đặt niềm tin vào nội binh từ khu vực này.

Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022: Cơ hội thúc đẩy phong trào
Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022: Cơ hội thúc đẩy phong trào Du Yên 6 giờ trước

Trong 2 ngày 25-26/6 tại Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (TP.HCM) diễn ra Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022.

Team Flash gục ngã ở tứ kết, Liên Quân Việt Nam chỉ còn 1 đại diện tại AIC 2022
Team Flash gục ngã ở tứ kết, Liên Quân Việt Nam chỉ còn 1 đại diện tại AIC 2022 Thành Hưng 7 giờ trước

Hạt giống số 1 của Liên Quân Mobile Thái Lan đã trừng phạt những sai lầm của Team Flash và khiến XB và các đồng đội phải rời AIC 2022 trong tiếc nuối.

Chiêm ngưỡng những bóng hồng xinh đẹp tại nhà thi đấu Tây Hồ
Chiêm ngưỡng những bóng hồng xinh đẹp tại nhà thi đấu Tây Hồ Thu Thảo 7 giờ trước

Trong trận đấu giữa Thang Long Warriors và Ho Chi Minh City Wings ngoài sức nóng trong sân thì phía khán đài xuất hiện rất nhiều bóng hồng xinh đẹp và nóng bỏng.

Có thể bạn quan tâm
"Làn gió miền Nam" tại Thang Long Warriors 5 giờ trước VBA

Những thành công Thang Long Warriors thường có dấu ấn của các cầu thủ miền Nam và nhà vô địch 2017 tiếp tục đặt niềm tin vào nội binh từ khu vực này.

Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022: Cơ hội thúc đẩy phong trào 6 giờ trước Môn khác

Trong 2 ngày 25-26/6 tại Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (TP.HCM) diễn ra Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022.

Team Flash gục ngã ở tứ kết, Liên Quân Việt Nam chỉ còn 1 đại diện tại AIC 2022 7 giờ trước ESPORTS

Hạt giống số 1 của Liên Quân Mobile Thái Lan đã trừng phạt những sai lầm của Team Flash và khiến XB và các đồng đội phải rời AIC 2022 trong tiếc nuối.

Chiêm ngưỡng những bóng hồng xinh đẹp tại nhà thi đấu Tây Hồ 7 giờ trước VBA

Trong trận đấu giữa Thang Long Warriors và Ho Chi Minh City Wings ngoài sức nóng trong sân thì phía khán đài xuất hiện rất nhiều bóng hồng xinh đẹp và nóng bỏng.

HLV Park Hang Seo: Tôi sẵn sàng từ chức nếu tuyển Việt Nam cần làm mới 8 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo cho rằng, trong trường hợp đội tuyển Việt Nam hoặc bản thân ông cần đổi mới, ông sẽ chủ động từ chức.

Chelsea dùng tiền đạo để đổi lấy De Ligt của Juventus 9 giờ trước Bóng đá Anh

Chelsea đang theo đuổi hậu vệ De Ligt của Juventus nhưng với mức phí rất cao, họ có ý định dùng một trong những tiền đạo của mình để trao đổi.

Lê Hiếu Thành và đêm diễn đẳng cấp ngày ra mắt Thang Long Warriors 9 giờ trước VBA

Ngay trong trận đấu đầu tiên, Lê Hiếu Thành đã cho thấy tại sao Thang Long Warriors quyết tâm săn đón cựu đội trưởng Cantho Catfish trước mùa giải này.

“Siêu kình ngư” Katie Ledecky lập kỳ tích chưa từng có tại giải bơi thế giới 10 giờ trước Bơi

Tuyển bơi người Mỹ Katie Ledecky đi vào lịch sử đường đua xanh thế giới bằng một kỳ tích mà chưa từng có VĐV nào làm được.

Sau Mane, Liverpool có khả năng bán tiếp Mohamed Salah 10 giờ trước Bóng đá Anh

Liverpool đang cân nhắc để tiền đạo Mohamed Salah ra đi trong mùa hè ngày, tiếp theo việc bán Sadio Mane cho Bayern Munich mới đây.

AC Milan chào thua Newcastle trong cuộc theo đuổi hậu vệ Hà Lan 11 giờ trước Bóng đá Quốc tế

AC Milan đã chấp nhận thất bại trong cuộc đua với Newcastle cho hậu vệ người Hà Lan, Sven Botman khi CLB Ngoại hạng Anh thể hiện ưu thế rõ ràng về tài chính.

Arsenal và Man City chốt xong mức phí cho Gabriel Jesus 11 giờ trước Bóng đá Anh

Arsenal và Man City cuối cùng đã đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng cho Gabriel Jesus, tiền đạo quyết định chia tay nhà ĐKVĐ để tìm thử thách mới.

Đồng đều và bản lĩnh, City Wings ngược dòng ngoạn mục trước Thang Long Warriors tại OT 19 giờ trước VBA

Dù đã có lúc bị dẫn điểm, Ho Chi Minh City Wings đã điềm tĩnh quân bình tỷ số để đưa trận đấu vào hiệp phụ trước khi áp đảo hoàn toàn Thang Long Warriors để hoàn tất màn lội ngược dòng.

Nhật Bản và Ý cống hiến 5 set đỉnh cao, Ishikawa định đoạt trận đấu 19 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Nhật Bản và Ý đã cống hiến cho các khán giả một trận đấu hấp dẫn và kịch tính bậc nhất tại VNL 2022. Sau 5 set đấu, chiến thắng đã thuộc về Nhật Bản nhờ sự tỏa sáng quen thuộc từ Nishida và Ishikawa.

Kết quả VBA 2022 hôm nay mới nhất 20 giờ trước VBA

Kết quả bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật KQ giải VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

Kết quả tennis ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh ngày 24/6: Bán kết đơn nam toàn Việt Nam 20 giờ trước Tennis

Hôm nay ngày 24/6, giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 tuần 1 diễn ra vòng tứ kết đơn nam, đơn nữ, bán kết đôi nam và đôi nữ. 

Bảng xếp hạng VBA 2022 mới nhất: Ho Chi Minh City Wings bay cao 20 giờ trước VBA

Bảng xếp hạng bóng rổ VBA 2022 cập nhật mới nhất. Xem BXH giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất

Lịch thi đấu AIC LIên Quân 2022 hôm nay mới nhất 22 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu giải AIC 2022 Liên quân Mobile hôm nay. Xem kết quả, LTĐ AIC 2022 mới nhất với sự góp mặt của các đội tuyển Việt Nam gồm SPG, FL, VGM.

Lịch thi đấu VBA 2022 hôm nay mới nhất 22 giờ trước VBA

Lịch thi đấu giải bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật LTĐ VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

HLV Hàn Quốc không đảm bảo suất đá chính cho Nhâm Mạnh Dũng ở CLB Viettel 22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Bae Ji Won cho rằng, Nhâm Mạnh Dũng cần khát khao hơn nữa để chiếm suất đá chính ở CLB Viettel sau khi gih bàn trong trận ra quân vòng bảng AFC Cup 2022.

Nhâm Mạnh Dũng lập công, Viettel nhấn chìm đối thủ đến từ Lào 23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Ở trận ra quân bảng I AFC Cup 2022, Viettel đã dễ dàng nhấn chìm đối thủ đến từ Lào, Young Elephants với tỷ số 5-1. Trong đó, Nhâm Mạnh Dũng ghi 1 bàn thắng từ băng ghế dự bị.

Bảng xếp hạng bóng đá V.League 2022 mới nhất 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng V.League 2022 hôm nay. Cập nhật BXH bóng đá VĐQG Việt Nam mùa giải 2022 mới nhất.

Nguyễn Huy Hoàng “giữ sức” ở nội dung sở trường tại giải bơi thế giới 2022 1 ngày trước Bơi

“Rái cá sông Gianh” Nguyễn Huy Hoàng hoàn tất các nội dung cá nhân tại giải bơi vô địch thế giới 2022, chốt lại chuyến du đấu Hungary ở phần thi bơi 1500m tự do sở trường.

Kết quả bóng đá Hạng Nhất Quốc Gia 2022 hôm nay mới nhất 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá Hạng Nhất Quốc Gia Việt Nam 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Lịch thi đấu LCK Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Xem lịch thi đấu giải LCK Mùa Hè 2022 hôm nay. Cập nhật LTĐ LCK - giải đấu lớn nhất của LMHT Hàn Quốc mới nhất.

Kết quả bóng đá V.League 2022 hôm nay mới nhất 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá V.League 2022 hôm nay. Cập nhật kqbd giải VĐQG Việt Nam mùa giải 2022 mới nhất.

Lịch thi đấu Serie A 2022/23: AC Milan mở màn trên sân nhà 1 ngày trước Bóng đá Ý

Serie A vừa tiến hành bốc thăm lịch thi đấu mùa 2022/23. Giống như các quốc gia khác, giải vô địch Italia sẽ bị ảnh hưởng do World Cup 2022 diễn ra vào mùa đông.

Thua tâm phục khẩu phục trước VGM, FL bị đẩy xuống nhánh thua AIC 2022 1 ngày trước ESPORTS

Cuộc nội chiến của Liên Quân Mobile Việt Nam tại vòng tứ kết AIC 2022 đã kết thúc với thắng lợi tuyệt đối dành cho VGM, và Team Flash bị đẩy xuống nhánh thua của giải.

Cầu lông trở thành bộ môn mới nhất quan tâm vấn đề nam chuyển giới thi đấu giải nữ 1 ngày trước Cầu lông

Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) xác nhận bắt đầu quá trình nghiên cứu chính sách liên quan đến chuyển đổi giới tính, đặc biệt từ nam sang nữ.

Bảng xếp hạng AFC Cup 2022 của Viettel mới nhất 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bóng đá AFC Cup 2022 mới nhất. Cập nhật BXH hiện tại của Viettel tại AFC Cup năm nay chính xác nhất.

Bóng chuyền nữ Hàn Quốc đối mặt với cơn bão chấn thương tại Nations League 2022 1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc đang rơi vào tình thế khó khăn chồng chất khó khăn khi liên tiếp các cầu thủ của đội tuyển này gặp phải chấn thương.

Trực tiếp bóng đá V.League 2022 trên kênh nào? 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Kênh chiếu trực tiếp bóng đá V.League mùa giải 2022 được Webthethao.vn cập nhật chính xác nhất ở bài viết dưới đây.

Trực tiếp bóng đá Hạng Nhất Quốc Gia 2022 trên kênh nào? 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Kênh chiếu trực tiếp bóng đá Hạng Nhất Quốc Gia Việt Nam 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật chính xác nhất ở bài viết dưới đây.

Đả bại Trung Quốc, Argentina giành được 3 điểm quan trọng 1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cuộc đối đầu giữa Trung Quốc và Argentina đã khép lại với chiến thắng 3-1 thuộc về đội bóng Nam Mỹ, qua đó giúp cho đội bóng này giành được 3 điểm quý giá để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.

Công bố vòng loại cuối cùng của VCT 2022 khu vực châu Á Thái Bình Dương 1 ngày trước ESPORTS

Vòng Loại Cuối Cùng VCT APAC sẽ diễn ra từ ngày 01/08 - 07/08, hội tụ 9 đội tuyển đến từ Đông Nam Á và Nam Á đã tích lũy nhiều Điểm Thi Đấu nhất.

Kết quả tennis mới nhất 24/6: Cuộc chơi của Serena Williams / Ons Jabeur chấm dứt lãng xẹt 1 ngày trước Tennis

Số 1 thế giới Daniil Medvedev tiếp tục "khát" danh hiệu ở các giải tennis khởi động cho Wimbledon 2022, trong lúc Carlos Alcaraz cũng gây lo lắng.

Rộ tin tuyển Thái Lan mời Việt Nam đá giao hữu trước thềm AFF Cup 2022 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Truyền thông Thái Lan cho hay, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đang nhắm để mời tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu ở thời điểm FIFA Days vào tháng 9/2022.

Đội hình Man City 2022/2023: Danh sách, số áo cầu thủ chi tiết 1 ngày trước Bóng đá Anh

Đội hình cầu thủ Man City 2022/2023 mới nhất. Cập nhật danh sách đội hình, số áo cầu thủ CLB Manchester City thi đấu mùa giải năm nay.

Ngưỡng mộ mức thu nhập khủng của Thanh Thúy khi xuất ngoại | Bóng chuyền 1 ngày trước Bóng chuyền

Sau khi kết thúc mùa giải 2022 cùng VTV Bình Điền Long An, Trần Thị Thanh Thúy sẽ sang Nhật Bản tiếp tục thi đấu trong màu áo PFU Blue Cats trong hai mùa giải liên tiếp.

Jaylin Wiliams được OKC Thunder lựa chọn: "Giấc mơ đã trở thành hiện thực" 1 ngày trước NBA

Jaylin Williams trở thành cầu thủ gốc Việt đầu tiên được lựa chọn tại một kỳ NBA Draft, khi được OKC Thunder chọn ở lượt thứ 34.

Top đội hình mạnh nhất DTCL mùa 7 TFT 12.12 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Top đội hình mạnh nhất DTCL 12.12: Hãy cùng đi tìm những đội hình mạnh nhất meta Đấu Trường Chân Lý 12.12, phiên bản mới nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 7.

Xem thêm