BLAST trở lại Dota 2: Khi đam mê trở thành động lực cho các giải đấu Esports
Đơn vị tổ chức giải đấu BLAST đã chính thức quay trở lại với các sự kiện Dota 2, và theo chia sẻ từ nội bộ, động lực cốt lõi không đến từ chiến lược ngắn hạn mà xuất phát từ niềm đam mê thực sự của đội ngũ nhân sự.
Trong một podcast trên kênh YouTube của KheZu, nhà sản xuất Sebastian “Kuno” Grudholt cho biết sự quan tâm đến Dota 2 đã xuất hiện từ sớm, thậm chí trước cả khi BLAST ra mắt sản phẩm Slam. “Ngay từ năm 2024, đã có rất nhiều người trong công ty thực sự yêu thích Dota 2,” anh tiết lộ.
Tuy nhiên, phải mất một khoảng thời gian dài để BLAST tìm ra hướng đi phù hợp. Thách thức lớn nhất không nằm ở việc thiếu đam mê, mà ở bài toán mô hình tổ chức – làm sao xây dựng sản phẩm hấp dẫn mà vẫn kiểm soát được chi phí vận hành.
“Chúng tôi đã mất khá lâu để tìm ra cách tiếp cận đúng, cả về sản phẩm lẫn cách tổ chức mà không đẩy chi phí lên quá cao,” Kuno chia sẻ.
Cuối cùng, BLAST quyết định quay lại với Dota 2 khi tìm được sự cân bằng giữa yếu tố sáng tạo và tính bền vững tài chính. Theo Kuno, chính “tình yêu thật sự với trò chơi và cộng đồng” là nền tảng giúp định hình hướng đi hiện tại. Nhiều thành viên trong đội ngũ, hoặc đã yêu thích Dota từ trước, hoặc dần gắn bó với tựa game trong quá trình làm việc.
Một điểm đáng chú ý trong triết lý vận hành của BLAST là việc giữ không gian cho sự sáng tạo. Kuno nhấn mạnh rằng những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Dota 2 trong quá khứ thường đến từ các ý tưởng ngẫu hứng và cách tiếp cận phi truyền thống. Vì vậy, BLAST muốn duy trì sự linh hoạt trong sản xuất để tiếp tục tạo ra những trải nghiệm khác biệt cho khán giả.
Giải đấu Dota 2 tiếp theo do BLAST tổ chức sẽ diễn ra theo cả hai hình thức online và LAN tại Đan Mạch, từ ngày 26/5 đến 7/6, với tổng tiền thưởng lên tới 1 triệu USD – đánh dấu bước đi tiếp theo trong hành trình tái định vị của BLAST ở bộ môn này.
