Keria tự chỉ ra điểm yếu sau trận thua của T1 trước DK: Lợi thế lớn vẫn không thể thắng

thứ sáu 17-4-2026 23:43:03 +07:00 0 bình luận
T1 tiếp tục gây thất vọng khi để thua Dplus KIA dù nhiều lần nắm lợi thế. Sau trận, HLV Tom và Keria thừa nhận đội đang gặp vấn đề trong giao tiếp, xử lý tình huống và thích nghi meta.

Sau trận thua trước Dplus KIA, HLV trưởng Im Jae-hyeon (Tom) và hỗ trợ Ryu Min-seok của T1 đã có những chia sẻ thẳng thắn về màn trình diễn cũng như những vấn đề tồn tại của đội.

“Chúng tôi đã có lợi thế, nhưng không tận dụng được”

HLV Tom đánh giá T1 khởi đầu khá tốt trong hai ván đầu, với sự tập trung được duy trì ổn định. Tuy nhiên, bước ngoặt đến ở ván 3 – nơi T1 từng nắm lợi thế lớn nhưng lại đánh mất thế trận:

Ở ván 3, chúng tôi đã có lợi thế rất lớn. Nhưng nếu khi đó đội có thể tập trung lại, xử lý từng bước một thì kết quả có lẽ đã khác. Việc không làm tốt điều đó khiến chúng tôi thất bại, và điều này thật sự đáng tiếc.

Keria cũng đồng quan điểm khi cho rằng ngay cả ở ván thắng, cách vận hành của T1 vẫn chưa thực sự hoàn hảo:

“Ở ván 2, dù thắng nhưng cách chúng tôi chơi chưa tốt. Ván 3 cũng vậy, chúng tôi dẫn trước nhưng lại thua vì còn thiếu sót ở nhiều khía cạnh.

Vấn đề nằm ở cách xử lý giao tranh và trao đổi

Theo Keria, điểm yếu lớn nhất của T1 nằm ở việc xử lý các tình huống trao đổi (trade), đặc biệt khi đang có lợi thế:

Chúng tôi kiểm soát đường tốt ở cả ba lane và khởi đầu thuận lợi. Nhưng với một đội hình cần tận dụng trao đổi, chúng tôi lại xử lý rất tệ – từ mục tiêu lớn đến những tình huống nhỏ lẻ. Những sai lầm đó tích tụ lại và khiến chúng tôi thất bại.”

Lựa chọn chiến thuật và draft không phải vấn đề chính

HLV Tom cho biết việc lựa chọn các vị tướng như Annie, Jarvan hay Pyke đều nằm trong tính toán chiến thuật, đặc biệt khi Keria là người chơi rất tốt những kèo này.

Ông cũng nhấn mạnh rằng vấn đề không nằm hoàn toàn ở khâu draft: “Không phải chỉ vì lựa chọn tướng. Cách chúng tôi triển khai và phối hợp mới là điều cần cải thiện.

Meta thay đổi, T1 cần thích nghi tốt hơn

Keria chỉ ra rằng meta hiện tại không còn xoay quanh giao tranh nhỏ lẻ (skirmish) như trước:

Trước đây, skirmish gần như là trung tâm của trận đấu. Nhưng meta hiện tại đòi hỏi sự linh hoạt hơn. Khi có lợi thế, bạn phải tính toán rất kỹ các tình huống trao đổi và chơi cực kỳ chính xác.

Anh cũng thừa nhận T1 vẫn đang bộc lộ điểm yếu ở khâu giao tiếp và ra quyết định.

Hướng đến trận tiếp theo

T1 sẽ nhanh chóng trở lại với trận đấu tiếp theo gặp KIWOOM DRX. HLV Tom cho biết đội sẽ tập trung cải thiện khả năng giao tiếp ở giai đoạn giữa trận – điểm yếu đã lộ rõ trong series vừa qua.

Chúng tôi sẽ chỉnh sửa những vấn đề trong giao tiếp và trở lại với màn trình diễn tốt hơn.

Keria cũng gửi lời tới người hâm mộ:

Tôi thực sự muốn giành chiến thắng hôm nay nên rất thất vọng. Nhưng chúng tôi vẫn còn trận đấu phía trước và sẽ chuẩn bị thật tốt để giành chiến thắng.

  • Từ khóa
Thành Hưng
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội