CvMax tiết lộ lý do bị Griffin sa thải ngay trước thềm CKTG

Thành Hưng
thứ ba 15-10-2019 10:00:00 +07:00
0 bình luận
|

Cựu HLV của Griffin, cvKim ‘cvMax’ Dae-ho đã giải thích về lý do dẫn đến sự ra đi của anh ngay trước khi CKTG 2019 diên ra. Anh cho rằng đội ngũ của GRF đã hoàn toàn quay lưng với anh.

Trong 1 năm qua, Griffin đã trở thành 1 thế lực lớn của LMHT Hàn Quốc khi có 3 mùa giải liên tiếp đứng ở vị trí thứ 2 tại LCK. Đứng sau thành công của vua về nhì LCK là HLV cvMax, người đã đưa những tài năng trẻ vô danh trở thành những ngôi sao lớn. Tuy nhiên, GRF đã gây shock khi chia tay với cvMax chỉ 2 tuần trước khi CKTG 2019 diễn ra.

CvMax tiết lộ lý do bị Griffin sa thải ngay trước thềm CKTG
cvMax bị sa thải một cách đầy bất ngờ

Trên livestream của mình ngày 15/10, trong lúc theo dõi các học trò của mình thi đấu, cựu HLV của GRF đã thẳng thắn chỉ trích những vấn đề nội bộ của GRF đằng sau sự ra đi của anh. Những chia sẻ của anh đã được một Redditer dịch lại chi tiết:

"Tôi ghét phải nói dối. Tôi sẽ nói lý do mình bị sa thải. Sau thất bại ở LCK Mùa Xuân, đã có những xung đột xảy ra giữa tôi và ban lãnh đạo. 1 tuần trước trận chung kết LCK Mùa Hè, chúng tôi lại có những mâu thuẫn về chất lượng các buổi scrim."

Giám đốc kiêm đại diện phát ngôn của GRF, Kyu-Nam Cho đã đổ lỗi cho tôi về kết quả tồi tệ của những buổi scrims. Anh ta cho rằng các đội không muốn scrim với GRF là vì tôi và khăng khăng cho rằng tôi là người bị cô lập trong giới Esports. Kyu-Nam nói rằng anh ta là người duy nhất ủng hộ tôi trong khi các HLV và tổ chức Esports không muốn dính dáng gì đến tôi. Nhưng tôi không cảm thấy như vậy.

Tôi từng bị Kyu-Nam chỉ trích kịch liệt chỉ sau một buổi phỏng vấn. Chuyện xảy ra sau khi GRF giành quyền thăng hạng lên LCK. Anh ta trách tôi về việc một mình tôi chiếm hết sân khấu: Đừng làm ra vẻ như đây là đội của riêng cậu. Tôi đã giải thích cho anh ta rằng mình thực sự cảm kích với ban lãnh đạo của GRF và tôi không phủ định công sức của cả tập thể. Sau đó, tôi đã phải thận trọng hơn rất nhiều với những phát ngôn của mình.

Trong một bài phỏng vấn khác, tôi đã so sánh GRF trước và sau khi tôi đến với đội. Lập tức, Kyu-Nam chỉ trích khi cho rằng tôi nhận hết công lao về mình khi GRF đạt được những thành công lớn. Nhưng tôi không hề có ý định như vậy."

CvMax tiết lộ lý do bị Griffin sa thải ngay trước thềm CKTG
Mâu thuẫn giữa GRF và cvMax đến từ việc GRF không thể lên ngôi vô địch ở LCK

Quay trở lại với mâu thuẫn trước khi chung kết LCK diễn ra, chúng tôi đã có một cuộc cãi vã qua điện thoại:

+ Kyu Nam: Dừng lại đi. Chúng ta không còn chung chiến tuyến nữa. Cậu đã đánh mất niềm tin của tôi. Hãy chuẩn bị đi.

- cvMax: Chuẩn bị gì?

+ Kyu Nam: Cậu sẽ rời đội sau khi kết thúc LCK Mùa Hè.

- cvMax: Vậy tôi phải chuẩn bị cho trận chung kết hay chuẩn bị để rời đội?

Kyu-Nam nói rằng tôi hãy chứng minh bản thân mình trong trận chung kết, nhưng khi đó, tôi cảm thấy mình đang tan vỡ. Sao tôi có thể giành tâm trí cho trận chung kết khi mà tôi sẽ bị sa thải ngay sau đó? Sau đó, Kyu-Nam cũng xoa dịu tôi khi cố nói: Cậu có biết là tôi rất tin tưởng cậu không?

Sau thất bại trong trận chung kết, Kyu-Nam triệu tập tôi và quyết đinh sa thải: "Tôi không phủ nhận rằng cậu bị sa thải. Tôi không có ý định đem cậu đến đây. Chúng tôi cần cậu rời đội để GRF có thể giành chức vô địch. Chúng tôi có mục tiêu rất cao, và cậu không thể đáp ứng kỳ vọng của chúng tôi. Cậu thật may mắn khi được huấn luyện GRF. Bất cứ huấn luyện viên nào cũng có thể dẫn dắt GRF vô địch ít nhất là một lần, trừ cậu."

Sau đó, cvMax đã đề cập đến một số vấn đề khác:

1. Kyu-Nam nói rằng tôi bị sa thải và tôi có thể quay lại làm HLV của GRF ở CKTG. Anh ta đổ lỗi cho đống hỗn loạn của GRF là vì tôi. Ông Cho, CEO của GRF có gặp tôi và nói : “Cậu không phải người mang lại thành công cho GRF. Cậu không làm chúng ta thăng hạng. Cậu không phải người đưa chúng ta tới trận chung kết.”

Kể cả được đi CKTG cậu cũng sẽ bị sa thải. Cậu có thể ở lại tới hết CKTG. Nhưng kể cả khi vô địch CKTG cũng không phải công lao của cậu. Đó là bởi công của cả đội ngũ lãnh đạo chứ không phải của cậu.”

CvMax tiết lộ lý do bị Griffin sa thải ngay trước thềm CKTG
Chia sẻ của cvMax trên livestream đã được game thủ ghi lại

*Khi cvMax không đồng ý với đề nghị này, ông Cho rút điện thoại ra và cố gắng ghi âm lại bằng chứng anh tự nguyện rời team.

2. "CEO của GRF cho rằng: Các tuyển thủ đã hoàn toàn mất hết sự kính trọng đối với cậu. Tôi không tin điều đó, và CEO đã gọi các tuyển thủ, bầu chọn lý do tại sao nên sa thải tôi. Tôi đã yêu cầu gặp trực tiếp để nói rõ về vấn đề đó. Tuy vậy khi tôi hỏi, các tuyển thủ dù có phản hồi về những điểm yếu (như ban/pick, thời gian anh theo sát luyện tập cùng team, việc thay người…) không một ai tỏ thái độ gay gắt như ông Cho đã nói."

3. "Tôi giải thích lý do tại sao sử dụng Doran thay cho Sword vì cậu ấy có tiềm năng rất lớn. Với Sword, GRF vẫn có thể giành quyền đi CKTG, nhưng Doran cần thi đấu nhiều ở LCK để chuẩn bị cho CKTG. Nếu GRF muốn tiếp tục lối chơi mạo hiểm thì giải mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để cậu ấy tiến bộ hơn. Không thể kỳ vọng cậu ấy sẽ tỏa sáng ngay lập tức trong lần đầu tiên thi đấu.

Sword không hài lòng với quyết định này. Cậu ấy không nói với cvMax mà quyết định thông báo với CEO và quản lý của đội và nhận được phản hồi: Cậu không biết mình đang làm cái gì ư? Cậu làm tổn thương các tuyển thủ của cậu. Cậu không thấy sao?"

CvMax tiết lộ lý do bị Griffin sa thải ngay trước thềm CKTG
Sword là nguyên nhân khiến giọt nước làm tràn ly?

4. "Sau khi tôi bị sa thải, Sword nói: Có lẽ CEO đã quyết định đúng và bảo tôi: Đừng làm thằng trẻ con nữa."

5. "Kyu-Nam muốn Tarzan leo lên Top 1 Hàn bằng cách yêu cầu một số tuyển thủ GRF khác để thua trận xếp hạng. Tôi đã ngăn cản anh ta và để lại bằng chứng đã để lại video ghi hình cùng file ghi âm."

Việc phanh phui những vấn đề của GRF xuất phát từ những phát ngôn của các tuyển thủ sau trận đấu với HKA. Khi cả 2 được hỏi có lời nào muốn nói ở cuối bài phỏng vấn, cả 2 đều có chung chia sẻ:

- Viper: “Về những vấn đề hiện đang được huấn luyện viên trưởng cũ Kim Daeho kể ra, giờ em muốn tập trung cho những trận đấu hơn. Tốt hơn hết là em mong anh ấy ngừng đề cập đến những câu chuyện về sự thật ngoài lề liên quan đến đội, đó là suy nghĩ chung của cả team hiện giờ.”

- Sword: “Tụi em thích Daeho hyung nhưng khi xem stream của anh ấy thì thật sự thấy khó chịu. Nếu như anh ấy là một huấn luyện viên biết nghĩ đến đội, yêu thương các tuyển thủ thì mong anh ấy giữ tự trọng và hình ảnh của đội hơn.”

CvMax tiết lộ lý do bị Griffin sa thải ngay trước thềm CKTG
cvMax rất tức giận khi cho rằng đây không phải là phát ngôn của Viper

Hiện tại vấn đề này đang khiến cộng đồng fan Liên minh tại Hàn và quốc tế sôi sục. Vô cùng nhiều ý kiến tiêu cực đổ về Griffin cũng như các tuyển thủ, trong đó người hứng chịu chỉ trích cá nhân lớn nhất đang là Sword.

Bài liên quan

Kết quả vòng bảng CKTG 2019 ngày 4 (15/10): GAM thảm bại!

Cập nhật link trực tiếp, diễn biến và kết quả các trận đáu ngày 4 CKTG 2019: GAM gặp đối thủ mạnh nhất bảng FPX; Fnatic và RNG cạnh tranh suất trực tiếp tham dự CKTG 2019; Cloud9 và Grffin đại chiến cho ngôi nhì bảng...

GAM Levi: Tôi cảm thấy mình thi đấu như Sắt Đoàn!

GAM Esports đã có được chiến thắng đầu tiên của mình trong lần thứ 2 đến với giải đấu CKTG. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Levi và Kiaya sau trận đấu với J Team ngày hôm qua.

Funplus Phoenix: Đội hình đối thủ của GAM ở vòng bảng CKTG 2019 mạnh cỡ nào?

Ngày hôm nay, GAM Esports sẽ đối đầu với Funplus Phoenix, đội tuyển được đánh giá là mạnh nhất ở bảng B. Đến với CKTG 2019. Đương kim vô địch LPL Mùa Hè dường như đã lấy lại phong độ sau trận thua trước J Team ở ngày thi đấu thứ 2.

Hé lộ lý do bất ngờ khiến cvMax phải rời Griffin

Sáng nay, thông tin HLV cvMax chia tay Griffin ngay trước thềm Chung kết Thế giới 2019 đã khiến cho người hâm mộ LMHT thế giới một phen bất ngờ. Và mới đây, trên buổi scrim của Afreeca, cvMax đã chia sẻ lý do của sự việc trên.

CỰC SỐC: HLV cvMax chia tay Griffin ngay trước thềm CKTG

Mới đây, trang chủ Griffin đã đăng tải dòng trạng thái nói lời chia tay HLV cvMax. Đây là một thông tin gây rất nhiều bất ngờ cho người hâm mộ LMHT khi Chung kết Thế giới 2019 đã cận kề.

| Thành Hưng
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ!
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ! Webthethao 2 tháng trước

Ta nói: “Dụng nhân cũng như dụng mộc”. Đừng vì một vài chỗ mục mà bỏ cả cây gỗ tốt.

Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa…
Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa… Thảo Nguyên 2 tháng trước

Khi facebook tràn ngập tin tức về sự cố của Quang Hải, từ “bóc phốt” cho tới những phân tích và thậm chí cả những nhận định “xã hội là thế mà!”,...

Quang Hải, quay xe đi!
Quang Hải, quay xe đi! Từ Hoảng 2 tháng trước

Quang Hải đang là trở thành tâm điểm, nhưng đáng tiếc không mang hình ảnh tích cực của một tài năng trên sân cỏ, mà là một gã trai "hư" luôn ở thế "săn mồi" những fan nữ.

HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui
HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui Triệu Vân 3 tháng trước

Năm năm là quãng thời gian đủ dài để một cầu thủ trưởng thành, phát triển và đạt tới độ chín trong sự nghiệp. Bầu Đức và HAGL có lẽ đã đến lúc cần nhìn thẳng vào thực tế để thay đổi, thay vì đổ cho các lý do khách quan. 

Có thể bạn quan tâm
Bảng ngọc và cách lên đồ Elandorr Liên Quân mùa 15 6 phút trước ESPORTS

Tìm hiểu về bảng ngọc và cách lên đồ Elandorr Liên Quân mùa 15 - một trong những xạ thủ đi rừng mạnh nhất của LQM trong các phiên bản gần đây.

Đội hình Tiên Phong DTCL mùa 4 47 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Toàn tập về đội hình Tiên Phong DTCL mùa 4: Các Tướng Tiên Phong và đội hình Tiên Phong mạnh nhất phiên bản hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

Khi sao bóng chuyền BTL Thông tin - LienVietPostBank xuống phố 49 phút trước Bóng chuyền

Nếu so sánh những ngôi sao bóng chuyền với các môn thể thao khác họ luôn có lợi thế hơn nhờ vào đặc điểm bộ môn, bởi vậy mỗi khi xuống phố các cô gái bóng chuyền luôn trở thành tâm điểm của những ánh mắt ngưỡng mộ.

Sau Tyron Woodley, Dana White tính đường giải nghệ cho Cowboy Cerrone 1 giờ trước Võ Thuật

Phong độ đi xuống gần đây của Donald Cerrone khiến chủ tịch UFC phải nghĩ đến việc khuyên “Cao bồi Mỹ”

Lịch thi đấu UFC 253: Israel Adesany vs. Paulo Costa 1 giờ trước Võ Thuật

Lịch thi đấu UFC 253 hôm nay mới nhất. Webthethao cập nhật lịch phát sóng trực tiếp UFC 253 theo giờ Việt Nam chính xác.

Invictus Gaming muốn chiêu mộ Xạ thủ của Astralis? 1 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Những dòng tin nhắn đàm phán giữa Invictus Gaming và người đaị diện của Upset, Xạ thủ của Astralis (Origen đổi tên) đã bất ngờ được công bố trên reddit.

Trực tiếp U17 SLNA vs U17 Phú Yên: Thêm một thất bại 1 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp U17 SLNA vs U17 Phú Yên lúc 18h00, 21/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến U17 SLNA vs U17 Phú Yên ở vòng chung kết U17 Quốc gia 2020.

Lịch thi đấu CKTG 2020 LoL - LMHT hôm nay 2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Lịch thi đấu LoL CKTG 2020 hôm nay chính thức.. Cập nhật lịch trực tiếp Chung kết thế giới LMHT năm 2020 tại Thượng Hải.

Huỳnh Anh vắng mặt trên khán đài, Quang Hải "nổ súng" liên tục 2 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Thật trùng hợp, bạn gái Huỳnh Anh đều vắng mặt trong 3 trận đấu mà Quang Hải toả sáng trước các đối thủ Cần Thơ, TP.HCM và Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Những đội trưởng của BTL Thông tin - LienVietPostBank suốt 5 năm qua 3 giờ trước Bóng chuyền

Bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank luôn là điểm sáng của làng bóng nữ Việt Nam, nhưng ít ai biết rằng trong suốt 5 năm qua, đội bóng đã có những thay đổi vị trí đội trưởng đội bóng trong mỗi giai đoạn.

Trực tiếp U17 Sài Gòn vs U17 Nutifood: Thị uy sức mạnh 3 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp U17 Sài Gòn vs U17 Nutifood lúc 15h00, 21/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến U17 Sài Gòn vs U17 Nutifood ở vòng chung kết U17 Quốc gia 2020.

Các Tướng tăng giảm sức mạnh Liên Quân mùa 16 như thế nào? 3 giờ trước ESPORTS

Cập nhật những thay đổi tăng giảm về sức mạnh Tướng của Liên Quân mùa 16, dự kiến sẽ ra mắt cùng bản cập nhật LIên Quân Mobile vào tháng 9 này.

Đội hình Thần Rừng DTCL mùa 4 4 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Toàn tập về đội hình Thần Rừng DTCL mùa 4 - Các Tướng Thần Rừng và xây dựng đội hình Thần Rừng mạnh nhất trong phiên bản hiện tại.

Đội hình U Hồn DTCL mùa 4 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về đội hình U Hồn DTCL mùa 4 - Các Tướng U Hồn và đội hình U Hồn mạnh nhất trong phiên bản hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

Bị thủng lưới phút bù giờ, Filip Nguyễn đánh rơi chiến thắng 6 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bàn thua đúng phút bù giờ cuối trận khiến Filip Nguyễn cùng Slovan Liberec đánh rơi chiến thắng ở giải VĐQG CH Czech.

Danh sách chuyển nhượng mùa hè 2020 cập nhật mới nhất 6 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cập nhật danh sách chuyển nhượng mùa hè 2020 mới nhất với thông tin từ các CLB lớn như MU, Arsenal, Real, Barca, Juventus…

Lịch thi đấu vòng 3 Ngoại hạng Anh 2020: Liverpool vs Arsenal 7 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2020 hôm nay. Cập nhật lịch thi đấu vòng 3 Ngoại hạng Anh 2020/2021 mới nhất với tâm điểm là đại chiến Liverpool vs Arsenal.

Messi chi đậm để cải tạo biệt thự ở Barcelona 7 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Lionel Messi đã chi tới 5 triệu euro để cải tạo biệt thự sang trọng của mình tại khu Castelldefels, ngoại ô thành phố Barcelona.

Tin chuyển nhượng MU 2020 mới nhất 21/9: “Quỷ đỏ” chi đậm lấy Gimenez 8 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Tin chuyển nhượng MU mới nhất: Cập nhật diễn biến, tình hình, tin tức chuyển nhượng MU mới nhất trong ngày hôm nay 21/9.

Xem lại Chelsea vs Liverpool, bóng đá Ngoại hạng Anh 2020 đêm qua 8 giờ trước Bóng đá Anh

Cập nhật video xem lại trận đấu bóng đá Chelsea vs Liverpool trong khuôn khổ vòng 2 Ngoại hạng Anh 2020 diễn ra đêm qua và rạng sáng nay.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 21/9: Wolves vs Man City 8 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 21/9 với tâm điểm là trận Wolves vs Man City thuộc vòng 2 giải Ngoại hạng Anh.

Thiago lập kỷ lục về chuyền bóng trong 45 phút với Liverpool 9 giờ trước Bóng đá Anh

Bản hợp đồng mới Thiago Alcantara trong màn ra mắt Liverpool đã xô đổ kỷ lục về chuyền bóng ở Premier League và khiến Chelsea đau khổ.

Kết quả bóng đá nữ VĐQG Việt Nam hôm nay mới nhất 9 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả bóng đá nữ Việt Nam hôm nay. Cập nhật kết quả giải bóng đá nữ VĐQG 2020 chính thức cập nhật mới nhất.

Đặng Văn Lâm lần đầu giữ sạch lưới, Muang Thong vẫn bị chia điểm 9 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Lần đầu tiên ở Thai.League 1 2020, Đặng Văn Lâm giữ sạch lưới nhưng Muang Thong United vẫn chưa thắng sau dịch COVID-19.

Kepa lại mắc sai lầm tệ hại khiến Chelsea thêm đau khổ 10 giờ trước Bóng đá Anh

Chelsea tiếp tục chịu đau khổ vì Kepa khi thủ môn đắt nhất thế giới này thêm một lần nữa mắc sai lầm tai hại trong trận thua Liverpool.

Hậu vệ Chelsea “chơi bóng bầu dục” với Mane và VAR không tha thứ 10 giờ trước Bóng đá Anh

Chelsea đã phải chơi thiếu người ngay cuối hiệp 1 khi hậu vệ Christensen bị truất quyền thi đấu do “chơi bóng bầu dục” với Mane của Liverpool.

Video Highlights Real Sociedad vs Real Madrid, La Liga 2020 đêm qua 11 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Video Real Sociedad vs Real Madrid hôm nay. Cập nhật video bóng đá Highlights Real Sociedad vs Real Madrid ở vòng 2 La Liga 2020 diễn ra đêm qua và rạng sáng nay.

Quang Hải tỏa sáng giúp CLB Hà Nội đăng quang Cúp quốc gia... hướng tới ngôi vương tại V.League 16 giờ trước Video

Quang Hải tỏa sáng giúp CLB Hà Nội đăng quang Cúp quốc gia... hướng tới ngôi vương tại V.League

Xem thêm