Hanwha Life Esports đã giành chiến thắng ngược dòng 2-1 trước KIWOOM DRX trong khuôn khổ sự kiện League of Legends: Clash of Fates diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Không chỉ gây chú ý bởi màn rượt đuổi tỷ số hấp dẫn, trận đấu còn khiến dàn sao Hàn Quốc bất ngờ trước sức nóng của khán giả Việt Nam khi toàn bộ nhà thi đấu gần 12.000 chỗ ngồi được lấp kín.
Sau trận đấu, HLV trưởng Yoon Sung-young cùng các tuyển thủ HLE đều dành nhiều lời khen cho bầu không khí tại Hà Nội. Nhà cầm quân của HLE cho biết đội gặp không ít khó khăn trong quá trình chuẩn bị vì lịch trình di chuyển khiến thời gian tập luyện bị hạn chế, điều phần nào ảnh hưởng tới màn trình diễn ở ván đầu tiên. Dù vậy, ông đánh giá trải nghiệm tại Việt Nam mang ý nghĩa rất lớn với toàn đội.
HLV Yoon Sung-young chia sẻ:
“Chúng tôi rất vui vì đã lội ngược dòng thành công. Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam và thực sự biết ơn trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ. Do phải di chuyển nên đội không có nhiều thời gian tập luyện, điều đó có thể đã ảnh hưởng tới ván đầu tiên. Tuy nhiên, tôi tin trải nghiệm hôm nay sẽ mang lại rất nhiều giá trị cho đội trong tương lai.”
Ở phía dưới sân khấu, Zeus thừa nhận KRX đã khiến HLE trải qua một trận đấu khó khăn hơn dự kiến. Tuy nhiên, chiến thắng chung cuộc giúp anh mang theo nhiều cảm xúc tích cực khi rời Hà Nội.
“KRX đã chuẩn bị rất tốt và thi đấu cực kỳ khó chịu nên đây là một trận đấu không hề dễ dàng. Dù vậy, tôi rất vui khi đội giành chiến thắng và cảm giác như mình đang mang theo rất nhiều năng lượng tích cực rời Việt Nam”, Zeus cho biết.
Trong khi đó, Kanavi là một trong những tuyển thủ ấn tượng nhất với bầu không khí tại nhà thi đấu. Người đi rừng của HLE thừa nhận anh có cảm giác như đang thi đấu ở một sân khấu Chung kết Thế giới thay vì một trận đấu mùa giải thông thường.
“Tôi nhẹ nhõm vì đội đã thắng. Đây cũng là lần đầu tôi đến Việt Nam và sự cuồng nhiệt của khán giả thực sự đáng kinh ngạc. Cảm giác chẳng khác nào đang thi đấu ở Worlds. Nếu có cơ hội, tôi rất muốn được thi đấu tại đây thêm lần nữa”, Kanavi chia sẻ.
Anh cũng nói thêm rằng bản thân khá bất ngờ khi có quá đông khán giả tới theo dõi trực tiếp:
“Việc di chuyển bằng máy bay không phải vấn đề lớn vì tôi đã quen khi thi đấu ở LPL. Nhưng tôi thực sự bất ngờ khi thấy có quá nhiều khán giả tới xem một trận đấu mùa giải thường. Bầu không khí giống hệt một sân khấu giải đấu lớn. May mắn là từ ván hai trở đi mọi thứ đã diễn ra tốt hơn với chúng tôi.”
Với Zeka, đây đã là lần thứ ba anh tới Việt Nam. Đường giữa của HLE cho biết mỗi chuyến đi đều để lại những kỷ niệm đẹp, nhưng lần này đặc biệt hơn khi anh được thi đấu một trận chính thức trước đông đảo khán giả Việt Nam.
“Đây là lần thứ ba tôi đến Việt Nam và mỗi lần đều để lại những ký ức rất đẹp. Đây cũng là trận đấu chính thức đầu tiên của tôi tại Việt Nam và đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi nghĩ mình sẽ trở về với thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ”, Zeka nói.
Tuyển thủ này cũng giải thích về biểu cảm KRX mà anh sử dụng sau một pha giao tranh trong trận đấu: “Không có ý nghĩa gì đặc biệt đâu. Đó chỉ là biểu cảm tôi hay dùng vì KRX là đội tuyển gắn với nhiều ký ức đẹp của tôi từ năm 2022.”
Bên cạnh đó, Zeka cho rằng roadshow tại Hà Nội là trải nghiệm thú vị và hy vọng HLE có thể tổ chức những sự kiện tương tự trong tương lai.
“Dù hôm nay KRX là đối thủ, nhưng đây cũng là lần đầu tiên đội chúng tôi tham gia một trận roadshow như thế này. Tôi nghĩ sẽ còn thú vị hơn nữa nếu sau này HLE tự tổ chức roadshow của riêng mình.”
Một trong những tâm điểm lớn nhất của sự kiện tiếp tục là Gumayusi. Xạ thủ HLE xuất hiện cùng chiếc nón lá được người hâm mộ tặng tại sân bay và nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt xuyên suốt trận đấu.
“Dù không cố ý nhưng trận đấu kéo dài tới ván ba nên có lẽ khán giả đã được thưởng thức một trận đấu hấp dẫn. Tôi có rất nhiều người hâm mộ Việt Nam từ khi còn thi đấu ở Hàn Quốc nên thực sự muốn gặp họ trực tiếp. Nhờ các fan mà hôm nay trở thành một khoảng thời gian rất vui vẻ”, Gumayusi chia sẻ.
Nói về chiếc nón lá Việt Nam và sự yêu mến của người hâm mộ, anh hài hước cho biết: “Chiếc nón đó là món quà tôi nhận được từ một người hâm mộ ở sân bay. Tôi thấy rất thích nên quyết định đội nó. Ngoài các booth cổ vũ riêng, tôi còn nhìn thấy rất nhiều thông điệp ủng hộ trên màn hình lớn và ở khắp nơi, nên thực sự rất cảm ơn mọi người.
Còn lý do vì sao tôi được yêu mến nhiều như vậy à? Chắc là vì tôi đẹp trai.”
Trong khi đó, Delight cũng dành nhiều thiện cảm cho khán giả Việt Nam:
“Tôi rất vui khi đội giành chiến thắng 2-1. Mỗi lần đến Việt Nam, tôi luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt nên lúc nào cũng mang về rất nhiều năng lượng và kỷ niệm đẹp.”
Chiến thắng trước KRX giúp Hanwha Life Esports khép lại chuyến thi đấu tại Hà Nội bằng nhiều cảm xúc tích cực. Với dàn tuyển thủ Hàn Quốc, sự kiện lần này không chỉ là một trận đấu quốc tế đơn thuần mà còn cho thấy sức hút ngày càng lớn của cộng đồng League of Legends Việt Nam đối với các đội tuyển hàng đầu khu vực.
Thay vì chỉ quan tâm đến lượng view hay độ phủ truyền thông, doanh nghiệp muốn thấy khả năng chuyển đổi cộng đồng thành giá trị thương hiệu và doanh thu thực tế.
Hanwha Life Esports nối dài chuỗi thắng lên con số 10 sau màn ngược dòng trước KIWOOM DRX trong sự kiện Homefront được tổ chức tại Việt Nam.
Việc LCK vượt mốc 1 triệu người xem ngay từ giai đoạn vòng bảng là tín hiệu cực kỳ tích cực với Riot Games và nền LMHT chuyên nghiệp Hàn Quốc.
Bình luận
Tyler Loong (sinh năm 1991) là một tay vợt chuyên nghiệp thuận tay trái lừng danh, nổi tiếng với lối chơi đầy năng lượng và kỹ năng thực hiện cú Erne (cú đánh trên không sát lưới bên ngoài vạch Kitchen) ở đẳng cấp cao nhất thế giới. Không chỉ là một đối thủ đáng gờm, anh còn là một đại sứ tận tâm trong việc phát triển thế hệ trẻ cho bộ môn Pickleball.
Barcelona đã giành chức vô địch lần thứ 29, bỏ xa Real Madrid và Villarreal với khoảng cách khá lớn. Thử thách hiện tại là vượt qua kỷ lục về cách biệt điểm số lớn nhất trong lịch sử giải đấu.
Rafa Hewett (sinh năm 1995) là một tay vợt chuyên nghiệp nổi tiếng với lối chơi rực lửa, tinh thần thi đấu không bao giờ bỏ cuộc và khả năng truyền lửa mạnh mẽ cho khán giả. Với nền tảng tennis đỉnh cao và chiều cao lý tưởng, anh hiện là một trong những đối thủ thuận tay trái đáng gờm nhất trên các sân đấu của PPA và MLP.
Wyatt Stone (sinh năm 2005) là một tay vợt chuyên nghiệp đầy triển vọng trên hệ thống PPA Tour. Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2022 khi mới 17 tuổi, Wyatt đã nhanh chóng xác lập vị thế trong nhóm những tay vợt đôi hàng đầu thế giới nhờ lối chơi thông minh và tư duy chiến thuật sắc sảo.
Tama Shimabukuro (sinh năm 2011) là "viên ngọc thô" đầy triển vọng của làng Pickleball thế giới. Dù chỉ mới 15 tuổi và bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2025, chàng trai đến từ Honolulu đã nhanh chóng chứng minh rằng tuổi tác không phải là rào cản khi lọt vào Top 15 thế giới nội dung đơn nam.
Roscoe Bellamy (sinh năm 2000) là một trong những ngôi sao đột phá nhất trên hệ thống PPA Tour kể từ khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2023. Sở hữu chiều cao ấn tượng cùng nền tảng là cựu tay vợt tennis chuyên nghiệp của đại học UCLA, Bellamy đang nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những tay vợt đơn nam hàng đầu thế giới.
Một nghị sĩ Brazil vừa tạo nên cuộc tranh luận thú vị trong cộng đồng game khi công khai thách đấu đối thủ bằng một trận Dota 2, đồng thời tuyên bố sẽ từ chức nếu thất bại.
Sau quãng thời gian dài chờ đợi, Hoàng Thị Kiều Trinh đã chính thức trở lại thi đấu tại Cúp VTV9 Bình Điền Cup 2026 sau khi bình phục chấn thương nặng ở bàn tay.
Liên đoàn bóng chuyền Ấn Độ vừa tạo nên cột mốc đáng chú ý trong lịch sử khi lần đầu tiên bổ nhiệm một HLV ngoại dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia. Người được lựa chọn là cái tên không hề xa lạ với NHM bóng chuyền châu Á – Jana Kulan.
Bảng xếp hạng bóng đá futsal VĐQG HDBank 2026 mới nhất. Cập nhật BXH futsal VĐQG 2026 hôm nay mới nhất.
Với dàn tuyển thủLCK, sự kiện lần này không chỉ là một trận đấu quốc tế đơn thuần mà còn cho thấy sức hút ngày càng lớn của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.
Trong một giải đấu mà các đồng đội liên tiếp sảy chân trước sự trỗi dậy của các thế lực mới, tay vợt số 1 thế giới Sun Yingsha đã đứng vững như một ngọn hải đăng, một mình gánh vác niềm tự hào của "Rồng Trung Hoa" qua những thời khắc sinh tử nhất.
Real Madrid vừa trải qua một trong những tuần lễ tồi tệ nhất lịch sử câu lạc bộ, kết thúc bằng việc phải chứng kiến kình địch Barcelona nâng cao chức vô địch La Liga ngay tại Camp Nou.
Sau 10 ngày tranh tài rực lửa tại London, Giải vô địch bóng bàn Đồng đội Thế giới 2026 đã khép lại. Dù trật tự cũ vẫn được duy trì với sự thống trị của Trung Quốc, nhưng những con số thống kê dưới đây cho thấy thế giới bóng bàn đang trải qua một cuộc chuyển giao lịch sử đầy kịch tính.
Trái ngược với những tin đồn về sự thờ ơ, Lionel Messi đã ngay lập tức gửi lời chúc mừng đầy cảm xúc tới Barcelona chỉ 20 phút sau khi đội bóng cũ lên ngôi vương.
Trong một kỷ nguyên mà bóng bàn thế giới bị thống trị bởi tốc độ và những cú giật uy lực, màn trình diễn của Honoka Hashimoto trước Kuai Man tại trận chung kết thế giới 2026 như một lời khẳng định: Lối chơi phòng thủ cắt bóng cổ điển vẫn có chỗ đứng riêng và sức mạnh tiềm tàng để lật đổ những đế chế.
Chiến thắng đầy cảm xúc này giúp tuyển Trung Quốc vượt lên dẫn 1-0 trước Nhật Bản, đồng thời tiếp tục khẳng định biệt danh “ông vua ngược dòng” của Liang Jingkun tại giải năm nay.
Dù đội tuyển nữ Trung Quốc đã bảo vệ thành công ngôi vô địch thế giới lần thứ 24, nhưng chiến thắng 3-2 trước Nhật Bản trong trận chung kết tại London tối 10/5 là một trong những lần đăng quang nhọc nhằn nhất lịch sử. Ở đó, cô học sinh 17 tuổi Miwa Harimoto đã thực sự khiến đế chế bóng bàn số 1 thế giới phải rúng động.
Với phong độ nghèo nàn chỉ giành 7 điểm sau 8 vòng đấu, AC Milan hiện đứng thứ 4 từ dưới lên tại Serie A nếu tính trong hai tháng qua, đẩy câu lạc bộ vào tình thế rất báo động.
Dù thất bại 1-4 trước U17 Hàn Quốc ở Giải bóng đá U17 châu Á 2026, U17 Việt Nam vẫn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào tứ kết cũng như suất dự U17 World Cup 2026.
Sau khi chứng kiến màn đăng quang nghẹt thở của đội tuyển Trung Quốc tại London, sự chú ý của giới chuyên môn đổ dồn về các giải đấu vệ tinh, nơi những tài năng trẻ đang nỗ lực tích lũy điểm số trên bảng xếp hạng thế giới.
Trận chung kết nội dung nữ Giải vô địch bóng bàn đồng đội thế giới 2026 tại London đã diễn ra với kịch bản nghẹt thở nhất trong lịch sử đối đầu giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Phải nhờ đến sự tỏa sáng rực rỡ của tay vợt số 1 thế giới Sun Yingsha, Trung Quốc mới có thể lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 để lần thứ 7 liên tiếp đăng quang.
Sau thất bại 1-4 trước U17 Hàn Quốc tại bảng C VCK U17 châu Á 2026, HLV Cristiano Roland ghi nhận tinh thần chiến đấu của U17 Việt Nam và khẳng định toàn đội sẽ dốc toàn lực cho trận đấu cuối cùng để nuôi hy vọng đi tiếp.
Sau thất bại trước Atalanta, AC Milan tụt dốc thảm hại và đang đối mặt nguy cơ mất vé dự Champions League khi các đối thủ cạnh tranh đang vươn lên rất mạnh mẽ.
Ngày 11/05 đánh dấu sự khép lại của tuần lễ rực lửa tại San Clemente (PPA Finals) và mở đầu cho chuỗi chuẩn bị cho các chặng đấu tiếp theo tại Châu Á cũng như giải vô địch quốc gia tại Việt Nam.
Ngày thi đấu cuối cùng của PPA Finals 2026 đã kết thúc với sự thống trị tuyệt đối của các hạt giống số 1. Ben Johns một lần nữa chứng minh tại sao anh là huyền thoại sống của bộ môn này khi thâu tóm các danh hiệu quan trọng nhất ngay tại "thánh địa" San Clemente.
Roberto Baggio đã thảo luận về bộ hồ sơ dày 900 trang được biên soạn nhằm cách mạng hóa bóng đá Ý, một dự án đã không nhận được sự ủng hộ từ các lãnh đạo cấp cao của Liên đoàn.
Sau thất bại 1-4 trước U17 Hàn Quốc tại VCK U17 châu Á 2026, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã xuống phòng thay đồ động viên U17 Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh toàn đội vẫn còn cơ hội đi tiếp.
Tập 2 của phim tài liệu Partners mang đến góc nhìn đặc biệt về hành trình của Quang Dương cùng vai trò ảnh hưởng sâu sắc của người cha – ông Đức Dương – trong sự nghiệp pickleball chuyên nghiệp.
Ban tổ chức Premier League vừa chính thức đưa ra lời giải thích chi tiết về tình huống từ chối bàn thắng gỡ hòa của West Ham trong những phút bù giờ cuối cùng trận gặp Arsenal.
Sau khi đăng quang ngôi vương La Liga sớm, Barcelona của Hansi Flick đang hướng tới mục tiêu cán mốc 100 điểm và 100 bàn thắng để tri ân cố huấn luyện viên Tito Vilanova.
Với chức vô địch thứ 29 vừa giành được, Barcelona đang rút ngắn rất nhanh khoảng cách về số danh hiệu La Liga so với đại kình địch Real Madrid.
Chức vô địch La Liga không mang lại tiền thưởng mặt trực tiếp, nhưng giúp Barcelona thu về khoảng 150 triệu euro từ bản quyền truyền hình và các khoản thưởng.
Barcelona đã chính thức trở thành nhà vô địch La Liga mùa này sau chiến thắng thuyết phục trước Real Madrid ngay tại Camp Nou.
Cuộc đua vô địch La Liga cuối cùng đã ngã ngũ sau khi Barcelona đánh bại Real Madrid để lên ngôi, tạo nên khoảng cách lớn khó tin về điểm số.
Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh tiếp tục chứng kiến diễn biến đầy kịch tính khi Arsenal giành chiến thắng sít sao trước West Ham để duy trì cách biệt với Man City.
Chiến thắng tối thiểu 1-0 của Arsenal trước West Ham đã trở thành tâm điểm của dư luận với một trong những quyết định VAR gây tranh cãi nhất lịch sử Premier League.
Suất dự Champions League tại Serie A đang là cuộc đua cực kỳ gay cấn bởi trong khi AC Milan lún sâu vào khủng hoảng thì AS Roma và Como vươn lên.
Thất bại 2-3 trước Atalanta ngay tại San Siro là đòn giáng mạnh vào tham vọng dự Champions League của AC Milan khi họ bị các đối thủ áp sát.
Đằng sau chiến thắng ngày hôm nay là hàng loạt khoảnh khắc đáng nhớ, từ màn ngược dòng của Liang Jingkun đến sự bùng nổ của Wang Chuqin.