Dương Thúy Vi: Từ cái nhúng chân vào bể cá đến đỉnh cao ASIAD và "món nợ chàng rể"

Nguyễn Nhanh
thứ ba 8-8-2023 8:00:00 +07:00 0 bình luận
|
Khi Dương Thúy Vi chia sẻ tấm hình đội tuyển wushu quốc gia năm 2007 trên facebook năm ngoái, hoa khôi wushu một thời Nguyễn Thúy Hiền gọi đàn em là "siêu nhân". Giờ siêu nhân 30 tuổi Thúy Vi chuẩn bị dự kỳ dự ASIAD thứ 3, tròn 10 năm kể từ lần giành HCV wushu tại Incheon 2014...

...Bởi nhìn từ bức ảnh ấy, sau 15 năm, giờ chỉ còn Dương Thúy Vi vẫn sừng sững đứng trên thảm đấu wushu, dù bàn tay thêm chai sạn vì "cầm kiếm, múa thương" và các vùng cơ xương khớp, đốt sống trên người "phát ra tiếng kêu lạo xạo" khi cô thực hiện hằng chục lần trong buổi tập mỗi ngày các động tác khó như bay người lên cao, xoay trên không rồi tiếp đất với một chân hoặc thậm chí là xoạc duỗi thẳng chân.

"29 tuổi vẫn bay nhảy được, đúng là siêu nhân", hoa khôi wushu Thúy Hiền ngưỡng mộ bình luận về kỷ niệm mà đàn em Thúy Vi chia sẻ năm ngoái.

Nhưng cũng chỉ sau kỷ niệm trên 1 năm, Thúy Vi vẫn tiếp tục "bay nhảy" khi đón sinh nhật tuổi 30 đúng ngày cô giành tấm HCV SEA Games 32 trên đất Campuchia ở nội dung kết hợp kiếm thuật - thương thuật hồi tháng 5 vừa qua.

Dương Thúy Vi đón sinh nhật tuổi 30 bằng tấm HCV nội dung Kiếm thuật - Thương thuật ở SEA Games 32 hồi tháng 5 vừa qua tại Campuchia

Còn nhớ tại kỳ SEA Games 31 trên sân nhà hồi tháng 5/2022, sau khi giành 2 tấm HCV ở nội dung kiếm thuật, thương thuật, Thúy Vi tâm sự rằng "chưa nghĩ đến đại hội kế tiếp bởi đã ngấp nghé ngưỡng tuổi 30, việc thi đấu tiếp hay không còn phải lắng nghe dấu hiệu cơ thể".

Ngày đó, trả lời phỏng vấn tại nhà thi đấu Cầu Giấy nơi tổ chức môn wushu, mẹ của Thúy Vi chia sẻ rằng chỉ mong ước một điều "con gái không dính chấn thương nguy hiểm và nhanh chóng lấy chồng, sinh con, bởi Vi cũng... nhiều tuổi rồi". Một năm sau, tại Campuchia sau khi giành tấm HCV thứ 7 trong sự nghiệp ở các kỳ SEA Games, Thúy Vi không quên nhắc lại việc bản thân "vẫn nợ bố mẹ một chàng rể".

Nhưng trên tất cả, tình yêu, đam mê với wushu và quan niệm "vẫn còn nhiều điều cần học ở wushu" dù đã gắn bó cả tuổi thơ lẫn thời thanh xuân tươi đẹp, chính xác là 22 năm, là thứ gì đó thôi thúc Thúy Vi vẫn chưa thể "buông kiếm, bỏ thương, rời xa thảm đấu", dù mỗi ngày cô vẫn đổ mồ hôi tập đi tập lại những động tác mà nếu đếm có lẽ đã lên tới cả trăm nghìn lần, cũng như đối mặt rủi ro chấn thương khi cơ thể lão hóa theo thời gian.

"Nếu muốn nghỉ thi đấu chuyển công tác, tôi đã nghỉ sau khi giành HCV ASIAD 2014"!

Đó là câu nói mà đã hơn 1 lần Thúy Vi từng trả lời báo giới khi được hỏi rằng liệu bao giờ cô muốn dừng lại. ASIAD 2014 ở Incheon đúng là kỷ niệm đẹp nhất trong sự nghiệp của Vi khi tấm HCV kiếm thuật - thương thuật cô giành được không chỉ giải cơn khát vàng cho cả đoàn Thể thao Việt Nam mà đó còn là cột mốc lịch sử với wushu Việt Nam.

Kể từ khi wushu được đưa vào chương trình thi đấu Á vận hội từ đại hội Hiroshima 1994, Việt Nam chưa bao giờ chạm đến tấm HCV taolu (biểu diễn) bởi các võ sỹ Trung Quốc quá mạnh. Phải đến kỳ ASIAD 2014 lịch sử mới sang trang khi Thúy Vi thể hiện xuất sắc 2 bài diễn, vượt đối thủ mạnh Li Yi của Macau đúng 0,02 điểm.

Tấm HCV ở ASIAD Incheon 2014 của Dương Thúy Vi cho đến giờ vẫn là HCV wushu taolu duy nhất của Việt Nam tại đấu trường này

Cũng phải nói tới một chút may mắn khi năm đó không có VĐV Trung Quốc tham dự nội dung này. Nhưng với Thúy Vi đó chỉ là một trong những yếu tố. Còn lại, để chạm đến tấm huy chương ASIAD vốn được đánh giá khó giành nhất trong hệ thống thi đấu của wushu, đấy là sự chuẩn bị bài bản về chuyên môn. Một năm trước ASIAD Incheon, 2013, Vi đã giành HCV SEA Games đầu tiên cùng tấm HCV giải vô địch thế giới. Và xa hơn, dù thời điểm ấy Thúy Vi mới 21 tuổi thì cô gái nhỏ nhắn này cũng đã có thâm niên 14 năm ăn tập theo wushu.

Có lẽ điều may mắn nhất - mà Thúy Vi vẫn thừa nhận - đó chính là những chấn thương đặc biệt nghiêm trọng vẫn nhẹ nhàng lảng tránh cô gái đầy lạc quan, hoạt bát, có đôi mắt biết cười và luôn khiến người đối diện tiếp xúc dễ chịu với sự cởi mở này.

Trong ký ức của Thúy Vi, tai nạn "hãi hùng" nhất chính là giải trẻ giới hồi 2008 tại Bali (Indonesia). Ngày đó, sau pha tung người thực hiện động tác khó khi tiếp đất mu bàn chân Thúy Vi bị gập, chệch ổ khớp. Nén đau đớn đi nốt bài diễn, ngay lúc kết thúc Thúy Vi được đồng đội bế vội ra ngoài đưa bàn chân đau vào ngâm luôn ở... một bể cá rất to để làm mát vì đá lạnh chườm vết thương chưa được mang tới.

Ngày ấy ở tuổi 14-15 tuổi, Thúy Vi thực sự sốc và muốn nghỉ. Nhưng đấy cũng là lần duy nhất ý nghĩ chia tay wushu lóe lên trong đầu  Thúy Vi, dù nhiều năm sau này là những cơn đau dai dẳng đến từ cái đầu gối bị sưng viêm, chảy dịch, rách sụn mà như bác sỹ thừa nhận "sẽ không thể chữa lành chừng nào còn thi đấu", hay cơ xương khớp toàn thân đau nhức đến mức gần như kiệt quệ.

Và còn nữa, cả áp lực từ bố mẹ, những người cũng là môn sinh nhà võ nhưng đều muốn con gái "ăn mặc điệu đà, đi nhẹ nói khẽ, và sớm giải nghệ để tính tới chuyện lập gia đình, sinh con để lo cho tương lai lâu dài".... Thế nhưng, tất cả đều không thể kéo Thúy Vi dứt ra khỏi thảm đấu wushu.

Ở tuổi 30, Thúy Vi đã có hơn 22 năm gắn bó với wushu và niềm đam mê với môn võ này vẫn còn bùng cháy

"Nếu tôi cởi bỏ bộ quần áo tập để khoác lên mình những bộ váy điệu đà như nhiều cô gái ngoài kia, bố mẹ tôi sẽ là những người hạnh phúc nhất. Nhưng tôi tâm niệm nhờ Wushu mà được như ngày hôm nay, nên tôi nghĩ, chắc cả đời mình sẽ gắn bó với Wushu", Thúy Vi từng tâm sự.

"Tôi đã tốt nghiệp Đại học TDTT và cũng đã được vào biên chế của Sở VHTT Hà Nội, vậy nên sau này không thi đấu nữa sẽ làm công tác huấn luyện. Nhưng khi nào thì rất khó trả lời".

"Cả tuổi thơ lẫn thời thanh xuân tôi đã gắn bó với wushu. Trong hơn hai chục năm qua hằng ngày, hằng giờ tôi luyện đi luyện lại một bài kiếm, bài thương hay bài quyền… Các môn khác có sự hưng phấn, có sự cạnh tranh đối kháng va chạm cao. Còn nội dung taolu của tôi là chiến đấu với chính mình".

"Một động tác đá, có khi phải đá tới hàng chục nghìn lần, nhiều khi cảm thấy rất chán. Rồi còn chấn thương nữa, VĐV đỉnh cao thì không bao giờ thoát được chấn thương. Chúng tôi phải vượt ngưỡng chịu đựng của cơ thể và như thế chấn thương cơ xương khớp, cột sống là điều hiển nhiên. Những lúc vất vả chán nản nhất ấy, nếu không nhờ đam mê và tình yêu với wushu thì thật khó đi tiếp". 

"Tôi chẳng có bí quyết gì. Bản thân đến giờ tôi vẫn đứng ở đây thi đấu với đam mê cao nhất đó chính là bí quyết lớn nhất”

"Đi tiếp", đó là điều không mấy ai tưởng tượng nổi sau khi chứng kiến Thúy Vi chỉ giành tấm HCĐ ở ASIAD 2018 tại Indonesia với phần thi kiếm thuật thương thuật mà cô rất lạc quan, tự tin ít nhất cũng phải giành HCB.

Sau giải đấu ấy nhiều người đã nhắc đến cụm từ "kỳ ASIAD cuối cùng của hoa khôi wushu của Việt Nam". Không ai tin chắc rằng Thúy Vi sẽ dự kỳ ASIAD sau đấy 4 năm theo chu kỳ tổ chức, bởi khi đó cô đã 29 tuổi.

Nhưng bất chấp việc Á vận hội 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc bị lùi 1 năm vì dịch Covid-19, giờ Thúy Vi đã sẵn sàng bước vào thảm đấu wushu châu lục, nơi mà độ cạnh tranh chất lượng chuyên môn còn khốc liệt hơn giải thế giới, khi đã bước qua... tuổi 30.

Từ ASIAD 2014, 2018 và giờ là năm 2023, Thúy Vi vẫn sẵn sàng bước lên thảm đấu wushu Á vận hội với quyết tâm cao nhất

Có lẽ, rất khó để thấy lại một Thúy Vi sung mãn, nhanh nhẹn, thể trạng hoàn hảo như 10 năm trước ở Incheon, trong độ tuổi nghề đẹp nhất với một VĐV thi đấu taolu. Nhưng vẫn sẽ là gương mặt kháu khỉnh ấy, với đôi mắt biết cười, cùng tính cách hoạt bát, dáng vẻ nhanh nhẹn.

Và chắc chắn, nếu một VĐV thấm thía rằng, sau khi đã đánh đổi tuổi trẻ, thanh xuân, thời gian cho gia đình, đổ biết bao mồ hôi, nước mắt và cả máu trên sàn tập, thì khi bước vào thảm đấu sẽ phải biểu diễn cho thật tương xứng, bằng 200% phong độ, sức lực.

"Mọi thứ diễn ra rất nhanh, chỉ có 1 phút 30 giây cho mỗi bài diễn (kiếm thuật, thương thuật) nên phải làm sao cố gắng thể hiện tốt nhất những gì mình đã tập luyện, tích lũy trong hằng tháng, hằng năm trời và thậm chí cả sự nghiệp. Khi lên sàn đấu ai cũng muốn thắng, nhưng với tôi, chiến thắng quan trọng nhất là thắng chính bản thân".

Phải! Với nội dung taolu biểu diễn, khi trình độ các võ sỹ hàng đầu là không quá khác biệt thì ai chiến thắng được bản thân, làm tốt và hoàn hảo nhất những gì đã tập luyện hằng ngày sẽ nắm được cơ hội giành huy chương.

Với Thúy Vi, việc đứng trên thảm đấu wushu ở Hàng Châu tháng 9 tới, ở tuổi 30 sau một hành trình rất dài bén duyên với wushu đã là "một thành công rất khó tin". Và nếu cô gái đất Hà Nội làm được điều kỳ tích một lần nữa..., thật sự, rất khó tưởng tượng.

Cho đến giờ, ở tuổi 30, Dương Thúy Vi sở hữu bảng thành tích huy chương đồ sộ bậc nhất với một VĐV thi đấu nội dung taolu trong lịch sử wushu Việt Nam. Cô đã có 7 tấm HCV SEA Games, 2 lần vô địch thế giới, HCV ASIAD, HCV World Games...

VIDEO: Dương Thúy Vi chia sẻ cảm xúc sau khi giành HCV SEA Games đúng ngày sinh nhật tuổi 30

 

Bài liên quan
| Nguyễn Nhanh
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
PPA Finals 2026: Đỉnh cao Pickleball thế giới hội tụ tại San Clemente

PPA Finals 2026: Đỉnh cao Pickleball thế giới hội tụ tại San Clemente

N.Đ 11 phút trước

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quy mô tầm cỡ, PPA Finals 2026 không chỉ là một giải đấu, mà còn là lời khẳng định về sự phát triển mạnh mẽ của Pickleball trên bản đồ thể thao toàn cầu.

U17 Việt Nam đấu U17 Malaysia tranh ngôi vô địch Đông Nam Á 2026 ngày nào?

U17 Việt Nam đấu U17 Malaysia tranh ngôi vô địch Đông Nam Á 2026 ngày nào?

Hân Hân 1 giờ trước

Sau màn ngược dòng ấn tượng trước U17 Australia ở bán kết, U17 Việt Nam sẽ tái đấu U17 Malaysia trong trận chung kết U17 Đông Nam Á 2026.

Ngược dòng cảm xúc, U17 Việt Nam hạ U17 Australia để vào chung kết Đông Nam Á

Ngược dòng cảm xúc, U17 Việt Nam hạ U17 Australia để vào chung kết Đông Nam Á

Huy Kha 1 giờ trước

Bị dẫn trước từ sớm và trải qua hai lần VAR đầy tranh cãi, U17 Việt Nam vẫn thể hiện bản lĩnh để lội ngược dòng đánh bại U17 Australia 2-1, qua đó giành vé vào chung kết U17 Đông Nam Á 2026.

Venus Williams và tham vọng quần vợt Roland Garros ở tuổi 45: Khi "Thương hiệu" lớn hơn những con số thống kê

Venus Williams và tham vọng quần vợt Roland Garros ở tuổi 45: Khi "Thương hiệu" lớn hơn những con số thống kê

Tiểu Phàm 1 giờ trước

Sau 5 năm rời xa mặt sân đất nện, nỗ lực trở lại của tay vợt 45 tuổi không chỉ là câu chuyện chuyên môn đơn thuần, mà còn là bài toán về giá trị thương mại và sức ảnh hưởng bền bỉ của một biểu tượng tennis toàn cầu – điều luôn có sức hút đặc biệt.

KT Rolster nối dài chuỗi bất bại, tiếp tục dẫn đầu LCK 2026

KT Rolster nối dài chuỗi bất bại, tiếp tục dẫn đầu LCK 2026

Thành Hưng 2 giờ trước

Phong độ ổn định cùng chiều sâu đội hình đang giúp KT Rolster nổi lên như ứng viên hàng đầu cho ngôi vương LCK 2026, trong bối cảnh cuộc đua top đầu ngày càng trở nên khốc liệt.

Vợt “hàng tuồn” giá rẻ: Cái bẫy khiến nhiều người chơi pickleball trả giá

Vợt “hàng tuồn” giá rẻ: Cái bẫy khiến nhiều người chơi pickleball trả giá

N.Đ 2 giờ trước

Trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động, “giá rẻ” chưa chắc đồng nghĩa với “tiết kiệm”. Với người chơi, cái giá thực sự đôi khi nằm ở trải nghiệm bị đánh đổi và những rủi ro về sức khỏe trong dài hạn.

Thomas & Uber Cup 2026: Cầu lông Indonesia tung "đòn tâm lý" với buổi tập mô phỏng ngay tại Đan Mạch

Thomas & Uber Cup 2026: Cầu lông Indonesia tung "đòn tâm lý" với buổi tập mô phỏng ngay tại Đan Mạch

Mai Lộc 3 giờ trước

Trước thềm lễ khai mạc Thomas & Uber Cup 2026, đội tuyển cầu lông Indonesia đã hoàn tất buổi tập huấn mô phỏng đặc biệt tại Horsens, Đan Mạch.

Nguyễn Thị Thu Huyền giành vé dự Olympic trẻ 2026: Trái ngọt từ chiến lược đầu tư tài năng trẻ của cầu lông Việt Nam

Nguyễn Thị Thu Huyền giành vé dự Olympic trẻ 2026: Trái ngọt từ chiến lược đầu tư tài năng trẻ của cầu lông Việt Nam

Thuý Vy 3 giờ trước

Trong bối cảnh thể thao nước nhà đang tích cực tìm kiếm vị thế tại các đấu trường lớn, thành công của tay vợt Đồng Nai không chỉ là niềm tự hào cá nhân, mà còn khẳng định giá trị của việc kiên trì theo đuổi "tư duy mục tiêu" trong quản trị sự nghiệp vận động viên đỉnh cao.

Quần vợt Madrid Open 2026: Venus Williams tìm hướng đi mới ở nội dung đôi nữ sau cú trượt dài tại đơn nữ

Quần vợt Madrid Open 2026: Venus Williams tìm hướng đi mới ở nội dung đôi nữ sau cú trượt dài tại đơn nữ

Thuỳ Trâm 3 giờ trước

Trong bối cảnh quần vợt hiện đại chú trọng vào sự giao thoa giữa kinh nghiệm và sức trẻ, màn kết hợp này không chỉ là nỗ lực chuyên môn mà còn là bài toán tối ưu hóa hình ảnh tại một trong những giải đấu WTA 1000 danh giá nhất hành tinh.

Marina Markova thiết lập kỷ lục mới về tầm bật nhảy trong bóng chuyền nữ

Marina Markova thiết lập kỷ lục mới về tầm bật nhảy trong bóng chuyền nữ

Phạm Phương 3 giờ trước

Bóng chuyền nữ thế giới vừa chứng kiến một cột mốc đáng kinh ngạc khi Marina Markova thiết lập kỷ lục mới về tầm bật nhảy trong một tình huống tấn công.

Hà Nội Tasco Auto chốt đội hình 14 VĐV dự Cúp bóng chuyền Hùng Vương 2026

Hà Nội Tasco Auto chốt đội hình 14 VĐV dự Cúp bóng chuyền Hùng Vương 2026

Phạm Phương 3 giờ trước

Sau khi bổ sung ba nội binh chất lượng gồm Nguyễn Thị Uyên, Nguyễn Phương Quỳnh và Đinh Thị Vân, Hà Nội Tasco Auto đã chính thức chốt danh sách 14 thành viên tham dự Cúp Hùng Vương 2026.

Bốc thăm chia bảng Cúp VTV9 Bình Điền 2026: Nhiều trận đấu kịch tính

Bốc thăm chia bảng Cúp VTV9 Bình Điền 2026: Nhiều trận đấu kịch tính

Hải Mạc 3 giờ trước

Kết quả bốc thăm chia bảng Cúp bóng chuyền VTV9 Bình Điền 2026 đã chính thức được công bố, xác định 8 CLB tham dự chia thành hai bảng đấu hứa hẹn rất nhiều kịch tính.

Bóng chuyền Philippines dậy sóng: HLV Jorge de Brito kiện Liên đoàn

Bóng chuyền Philippines dậy sóng: HLV Jorge de Brito kiện Liên đoàn

Phạm Phương 3 giờ trước

Vụ lùm xùm liên quan đến đội tuyển bóng chuyền nữ Philippines đã chính thức bước sang một giai đoạn mới khi không còn dừng lại ở chuyên môn mà chuyển sang tranh chấp pháp lý.

Biên Phòng MB muốn giữ chân Batsuuri Battur cho Cúp Hùng Vương 2026

Biên Phòng MB muốn giữ chân Batsuuri Battur cho Cúp Hùng Vương 2026

Quang Minh 3 giờ trước

Sau khi khép lại giai đoạn 1 Giải bóng chuyền VĐQG 2026, chủ công người Mông Cổ Batsuuri Battur vẫn ở lại Việt Nam với mong muốn tiếp tục thi đấu tại Cúp Hùng Vương.

Công An Tp.Hồ Chí Minh nhắm chuyền hai hàng đầu bóng chuyền thế giới

Công An Tp.Hồ Chí Minh nhắm chuyền hai hàng đầu bóng chuyền thế giới

Hải Mạc 3 giờ trước

Giữa đêm, Công An TP.HCM bất ngờ khiến người hâm mộ “dậy sóng” khi đăng tải hình ảnh úp mở về khả năng chiêu mộ Simeon Nikolov cho Cúp Hùng Vương 2026.

Bóng chuyền Iran tổ chức trận giao hữu tưởng niệm các nạn nhân trong thảm kịch tên lửa

Bóng chuyền Iran tổ chức trận giao hữu tưởng niệm các nạn nhân trong thảm kịch tên lửa

Minh Hiếu 3 giờ trước

Liên đoàn bóng chuyền Iran vừa thông báo sẽ tổ chức một trận đấu giao hữu giữa đội tuyển nữ quốc gia và CLB Mazandaran nhằm tưởng niệm gần 200 học sinh, phụ huynh và giáo viên thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng tên lửa gây chấn động dư luận.

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đánh giá giải VĐQG 2026 "về đích" thành công

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đánh giá giải VĐQG 2026 "về đích" thành công

Phạm Phương 3 giờ trước

Tổng Thư Ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ông Lê Trí Trường có những đánh giá về công tác tổ chức và chất lượng chuyên môn sau khi giai đoạn 1 giải VĐQG 2026 cúp Phân bón Cà Mau khép lại.

Hơn 1 tháng đấu 13 trận, cuộc đua thể lực khắc nghiệt của bóng chuyền Việt Nam

Hơn 1 tháng đấu 13 trận, cuộc đua thể lực khắc nghiệt của bóng chuyền Việt Nam

Quang Minh 3 giờ trước

Nếu muốn biết bóng chuyền Việt Nam khắc nghiệt như thế nào, hãy nhìn vào những tính toán đơn giản dưới đây

Nhận định quần vợt Madrid Open 2026, ngày 22/04, 19h30: Alina Charaeva vs Janice Tjen

Nhận định quần vợt Madrid Open 2026, ngày 22/04, 19h30: Alina Charaeva vs Janice Tjen

Thuỳ Trân 4 giờ trước

Alina Charaeva được dự đoán sẽ vượt qua huy chương đồng SEA Games 33 Janice Tjen trên sân đất nện trong một trận đấu căng thẳng.

Link xem trực tiếp bóng đá U17 Việt Nam vs U17 Australia ngày 22/4

Link xem trực tiếp bóng đá U17 Việt Nam vs U17 Australia ngày 22/4

Vân Vân 4 giờ trước

Link xem trực tiếp trận bóng đá U17 Việt Nam vs U17 Australia thuộc U17 Đông Nam Á 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U17 Việt Nam vs U17 Australia lúc 19h30 ngày 22/4.

Jannik Sinner và "tư duy quá trình": Khi kỷ luật thép biến mặt sân đất nện thành sàn diễn của ngôi sao quần vợt người Ý

Jannik Sinner và "tư duy quá trình": Khi kỷ luật thép biến mặt sân đất nện thành sàn diễn của ngôi sao quần vợt người Ý

Ngân Nguyễn 4 giờ trước

Bằng việc đánh bại đương kim vô địch Carlos Alcaraz tại Monte Carlo và thể hiện sự điềm tĩnh lạ kỳ trước áp lực, tay vợt 24 tuổi không chỉ nâng tầm chuyên môn, mà còn khẳng định giá trị của một "thương hiệu" chiến thắng bền vững.

Anyone’s Legend áp đảo NiP, Weibo Gaming thắng trắng Team WE tại LPL 2026 Split 2

Anyone’s Legend áp đảo NiP, Weibo Gaming thắng trắng Team WE tại LPL 2026 Split 2

Thành Hưng 4 giờ trước

Giai đoạn Group Ascend đang bước vào thời điểm then chốt, nơi mỗi chiến thắng không chỉ cải thiện vị trí mà còn quyết định cơ hội góp mặt ở vòng đấu tiếp theo.

Đại chiến Malaysia - Indonesia tại cầu lông Thomas Cup 2026: Khi bản lĩnh tinh thần định đoạt giá trị "ngôi sao"

Đại chiến Malaysia - Indonesia tại cầu lông Thomas Cup 2026: Khi bản lĩnh tinh thần định đoạt giá trị "ngôi sao"

Du Yên 4 giờ trước

Cuộc đối đầu kinh điển giữa Malaysia và Indonesia luôn là tâm điểm của cầu lông thế giới, không chỉ bởi yếu tố chuyên môn mà còn ở giá trị thương hiệu và tầm ảnh hưởng tâm lý.

VTC Intecom hợp tác HUB đưa Esports vào giảng đường

VTC Intecom hợp tác HUB đưa Esports vào giảng đường

Thành Hưng 4 giờ trước

Hai đơn vị triển khai mô hình Esports Campus, đưa thể thao điện tử vào giáo dục thể chất, góp phần đa dạng hình thức rèn luyện và xây dựng môi trường Esports lành mạnh trong trường đại học.

Cầu lông Thomas Cup 2026: Chiến lược "lấy đôi bù đơn" của Hàn Quốc và tham vọng từ "phù thủy" Park Joo-bong

Cầu lông Thomas Cup 2026: Chiến lược "lấy đôi bù đơn" của Hàn Quốc và tham vọng từ "phù thủy" Park Joo-bong

Như Ý 4 giờ trước

Bằng cách tập trung vào thế mạnh nội dung đôi và quản trị nhân sự thực dụng, Hàn Quốc đang cho thấy một mô hình tối ưu hóa nguồn lực đầy thú vị, mang lại những bài học giá trị cho các nền cầu lông đang phát triển.

Thomas Cup 2026: Cuộc đối đầu lịch sử giữa Herry IP và Hendra Setiawan – Khi di sản cầu lông trở thành đối trọng

Thomas Cup 2026: Cuộc đối đầu lịch sử giữa Herry IP và Hendra Setiawan – Khi di sản cầu lông trở thành đối trọng

Ngân Nguyễn 5 giờ trước

Không chỉ là một cuộc đấu chuyên môn, đây còn là bài toán về quản trị "chất xám" trong thể thao đỉnh cao và cách các nền cầu lông hàng đầu Đông Nam Á như Indonesia và Malaysia đang tái cấu trúc sức mạnh để đối đầu với sự trỗi dậy của Hàn Quốc.

Siết chặt tiêu chí cấp phép CLB mùa 2026/27, không đạt chuẩn sẽ bị loại

Siết chặt tiêu chí cấp phép CLB mùa 2026/27, không đạt chuẩn sẽ bị loại

Vân Vân 5 giờ trước

Ban Cấp phép Liên đoàn Bóng đá Việt Nam siết chặt tiêu chí mùa 2026/27, khẳng định CLB không đạt chuẩn sẽ bị loại khỏi V.League và các giải của Liên đoàn Bóng đá châu Á.

Riot Games áp dụng reset rank Cao Thủ+ trong bản cập nhật LMHT 26.9 LOL

Riot Games áp dụng reset rank Cao Thủ+ trong bản cập nhật LMHT 26.9 LOL

Thành Hưng 5 giờ trước

Dù hướng tới cải thiện trải nghiệm, các điều chỉnh này lại vô tình gây ra hệ quả ngoài mong muốn ở nhóm người chơi trình độ cao – buộc Riot phải can thiệp mạnh tay bằng một đợt reset toàn diện.

Toh Ee Wei và bài toán quản trị nhân sự tại cầu lông Uber Cup 2026: Khi sự lùi bước là chiến lược dài hạn

Toh Ee Wei và bài toán quản trị nhân sự tại cầu lông Uber Cup 2026: Khi sự lùi bước là chiến lược dài hạn

Du Yên 5 giờ trước

Trong kinh tế thể thao, việc nhường sân chơi cho các tài năng trẻ tích lũy kinh nghiệm không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cho các trụ cột, mà còn là cách tối ưu hóa "tài sản" con người cho những mục tiêu lớn hơn như Sudirman Cup.

U17 Malaysia vào chung kết, khép lại giấc mơ cổ tích của U17 Lào

U17 Malaysia vào chung kết, khép lại giấc mơ cổ tích của U17 Lào

Phương Ngọc 5 giờ trước

Thi đấu thiếu người từ rất sớm, U17 Lào không thể tạo nên bất ngờ trước U17 Malaysia và chấp nhận thất bại 0-3 ở bán kết U17 Đông Nam Á 2026.

HLV Chu Đình Nghiêm sắp chia tay Hải Phòng, rộng cửa tới Ninh Bình

HLV Chu Đình Nghiêm sắp chia tay Hải Phòng, rộng cửa tới Ninh Bình

Huy Kha 5 giờ trước

HLV Chu Đình Nghiêm sẽ không gia hạn hợp đồng với CLB Hải Phòng sau mùa giải 2025/26. Chiến lược gia giàu kinh nghiệm được cho là đang hướng tới một bến đỗ mới giàu tiềm lực, trong đó Ninh Bình nổi lên như ứng viên sáng giá.

Nhận định quần vợt Madrid Open 2026, ngày 22/04, 18h00: Alexandra Eala vs Anastasia Pavlyuchenkova

Nhận định quần vợt Madrid Open 2026, ngày 22/04, 18h00: Alexandra Eala vs Anastasia Pavlyuchenkova

Thuỳ Trâm 5 giờ trước

Đương kim vô địch SEA Games 33 Alexandra Eala được đánh giá nhỉnh hơn một chút để vượt qua Anastasia Pavlyuchenkova, người từng vào bán kết nhưng đang sa sút phong độ.

Alex Eala và lộ trình Top 10 WTA: Khi "hiện tượng" quần vợt Đông Nam Á cần bước chuyển mình về chiến lược

Alex Eala và lộ trình Top 10 WTA: Khi "hiện tượng" quần vợt Đông Nam Á cần bước chuyển mình về chiến lược

Mai Lộc 5 giờ trước

Để thực sự hóa thân thành một "ngôi sao thương hiệu" có sức nặng toàn cầu tại Madrid Open 2026, tay vợt 20 tuổi người Philippines cần tối ưu hóa 4 mắt xích cốt lõi trong lối chơi – một bài học về quản trị năng lực mà mọi vận động viên đỉnh cao đều có thể tham chiếu.

Alex Eala tại quần vợt Madrid Open 2026: Khi "sản phẩm" của Học viện Rafa Nadal trở thành biểu tượng thể thao Đông Nam Á

Alex Eala tại quần vợt Madrid Open 2026: Khi "sản phẩm" của Học viện Rafa Nadal trở thành biểu tượng thể thao Đông Nam Á

Mai Trinh 6 giờ trước

Trước thềm Madrid Open, Maribel Nadal - em gái huyền thoại Rafael Nadal - đã dành những lời "có cánh" cho Alex Eala, minh chứng cho sức hút khổng lồ của tay vợt Philippines trên bản đồ WTA Tour. 

Quần vợt Madrid Open 2026: Janice Tjen tái xuất sau chấn thương và nỗ lực khẳng định vị thế tennis Đông Nam Á

Quần vợt Madrid Open 2026: Janice Tjen tái xuất sau chấn thương và nỗ lực khẳng định vị thế tennis Đông Nam Á

Ngân Nguyễn 6 giờ trước

 Với vị thế hạng 39 thế giới, hành trình của tay vợt người Indonesia là huy chương đồng SEA Games 33 tại Tây Ban Nha không chỉ là cuộc cạnh tranh danh hiệu đơn và đôi, mà còn là bài toán về quản trị phong độ và tối ưu hóa giá trị thương hiệu trong một lịch trình thi đấu dày đặc.

Cầu lông Thomas & Uber Cup 2026: Khi "những đội lót đường" định nghĩa lại giá trị của chiến thắng

Cầu lông Thomas & Uber Cup 2026: Khi "những đội lót đường" định nghĩa lại giá trị của chiến thắng

Tiểu Phàm 7 giờ trước

Thay vì chỉ tập trung vào bảng tổng sắp, hai đại diện của châu Phi đang tận dụng đấu trường đỉnh cao này như một đòn bẩy để tích lũy kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ và nâng cao vị thế của cả một châu lục trên bản đồ cầu lông thế giới.

Truyền thông Pháp: Bóng bàn Trung Quốc không còn “bất khả chiến bại”, London 2026 mở ra cơ hội lật đổ

Truyền thông Pháp: Bóng bàn Trung Quốc không còn “bất khả chiến bại”, London 2026 mở ra cơ hội lật đổ

Chí Trung 7 giờ trước

Truyền thông Pháp nhận định đội tuyển nam Trung Quốc đang bước vào kỳ thế giới 2026 với nhiều dấu hỏi về sức mạnh. Khi khoảng cách trình độ dần bị thu hẹp, Pháp và Nhật Bản nổi lên như những ứng viên đủ khả năng tạo nên cú sốc tại London.

Những vật dụng không thể thiếu trong balo thi đấu pickleball

Những vật dụng không thể thiếu trong balo thi đấu pickleball

N.Đ 7 giờ trước

Chuẩn bị đúng cách trước ngày thi đấu không chỉ giúp bạn tránh những sai sót đáng tiếc mà còn giữ được sự tập trung tối đa trên sân. Dưới đây là checklist những vật dụng cần có trong túi thi đấu pickleball mà bất kỳ tay vợt nào cũng nên lưu ý.

Jannik Sinner tại quần vợt Madrid Open 2026: Chiến lược "lấy ngắn nuôi dài" và tham vọng hoàn tất Grand Slam sự nghiệp

Jannik Sinner tại quần vợt Madrid Open 2026: Chiến lược "lấy ngắn nuôi dài" và tham vọng hoàn tất Grand Slam sự nghiệp

Ngân Nguyễn 7 giờ trước

Trong bối cảnh các đối thủ lớn như Djokovic và Alcaraz vắng mặt, tay vợt 24 tuổi đang tận dụng Madrid như một "phòng thí nghiệm" chiến thuật để đạt phong độ cực đại cho Roland Garros – mảnh ghép cuối cùng còn thiếu trong bộ sưu tập Grand Slam của anh.

Pickleball có thể không còn miễn phí: Góc khuất sau đề xuất giảm thuế tại Florida

Pickleball có thể không còn miễn phí: Góc khuất sau đề xuất giảm thuế tại Florida

N.Đ 7 giờ trước

Một phát biểu tưởng như đơn giản về việc thu phí sân pickleball đã mở ra cuộc tranh luận lớn tại Florida. Khi nguồn thu thuế bị cắt giảm, chính quyền địa phương có thể buộc phải “thắt lưng buộc bụng”, kéo theo hàng loạt hệ lụy cho đời sống người dân.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.