Những nhà vô địch nổi bật ở giải Muay toàn quốc 2020

N.Đ
thứ ba 13-10-2020 16:20:37 +07:00
0 bình luận
|

Sau hàng loạt những trận tranh tài nảy lửa, cuối cùng, giải Vô địch Muay toàn quốc 2020 đã có được danh sách những nhà vô địch.

Trực tiếp chung kết giải vô địch Muay toàn quốc 2020

Từ 14 giờ 30 chiều tại nhà thi đấu TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, 18 trận chung kết các hạng cân nam và nữ sẽ diễn ra. Người chiến thắng chung cuộc sẽ có khả năng cao lọt vào danh sách thi đấu Muay ở kì SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam vào năm sau.

DANH SÁCH CÁC NHÀ VÔ ĐỊCH TOÀN QUỐC MUAY 2020

Hạng cân 51kg nam: Lý Diệu Phước

Hạng 54kg nam: Huỳnh Hoàng Phi

Hạng 60kg nam: Nguyễn Trần Duy Nhất

Hạng 63kg nam: Trương Cao Minh Phát

Hạng 81kg nam: Trương Quốc Hùng

Hạng 48kg nữ: Huỳnh Hà Hữu Hiếu

Hạng cân 57kg nữ: Bùi Yến Ly

Nguyễn Trần Duy Nhất vs Nguyễn Xuân Phương

Hiệp 1: Nguyễn Trần Duy Nhất dù có bất lợi thể hình trước Nguyễn Xuân Phương, anh vẫn duy trì nhịp độ thi đấu khá căng thẳng trước tay đấm trẻ tuổi Nguyễn Xuân Phương. 

Hiệp 2: Tại hiệp đấu thứ 2, Nguyễn Xuân Phương đã bất ngờ tung ra một cú chỏ lật rất nguy hiểm lên Nguyễn Trần Duy Nhất. Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn gây nhiều áp lực lên võ sĩ đàn em. Dù đã bước qua tuổi 30, Duy Nhất vẫn đang thi đấu rất tốt trước Xuân Phương.

Hiệp 3: Trong hiệp thi đấu thứ 3, Xuân Phương đã có những dấu hiệu bị chậm lại sau những pha phang trụ bền bỉ từ Duy Nhất. Nhịp độ trận đấu vẫn được duy trì cao, nhưng Duy Nhất đang là võ sĩ nhỉnh hơn về mặt kinh nghiệm.

Sau 3 hiệp đấu, Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn giữ vững ngôi vô địch.

Trương Cao Minh Phát vs Đào Đại Hải

Qua hiệp đấu đầu tiên, cả hai võ sĩ đều đang thi đấu thăm dò lẫn nhau. Tuy nhiên, dù nhịp độ chưa đẩy lên cao nhất, cả hai đều đã tung được những "tuyệt chiêu" sở trường lên nhau.

Tại hiệp đấu thứ 2, Minh Phát bắt đầu canh những cú đòn tay sau trứ danh. Đào Đại Hải đã gặp nhiều khó khăn. Một cú chỏ chính xác từ Trương Cao Minh Phát đã kết thúc trận đấu. Đào Đại Hải đã không thể đứng dậy sau pha chỏ khéo léo, khuất tầm mắt của Minh Phát.

Trương Cao Minh Phát đã kết thúc đối thủ với cú chỏ trái ở cự ly gần.

Bùi Yến Ly vs Phan Kim Phước

Võ sĩ Phan Kim Phước không thể hiện được nhiều trước nhà vô địch gạo cội Bùi Yến Ly. Bùi Yến Ly cũng từng chia sẻ rằng cô muốn đạt được thành tích 10 năm liền vô địch toàn quốc. Mùa giải VĐQG 2020 chính là mùa giải thứ 10 của đả nữ này.

Chỉ sau 1 hiệp đấu, phía góc đài của nữ võ sĩ Phan Kim Phước đã ra hiệu dừng trận đấu. Bùi Yến Ly đã giành được tấm HCV thứ 10 liên tiếp.

Bùi Yến Ly tiếp tục giành chiến thắng dễ dàng trước Phan Kim Phước.

Phạm Đình Đề vs Lý Diệu Phước

Hiệp 1 đã khởi đầu với nhiều pha đổi đòn từ cả 2 võ sĩ. Phạm Đình Đề lẫn Lý Diệu Phước đều rất tích cực trong những pha ôm ghì lên gối. Tuy nhiên, sau những pha ôm ghì không hiệu quả, Lý Diệu Phước đã chuyển sang đổi đòn tay chân cự ly trung bình. Ngay sau khoảnh khắc đổi chiến thuật, Lý Diệu Phước đã nhanh chóng ghi cho bản thân 2 pha đánh ngã.

Lý Diệu Phước vẫn duy trì thế trận áp đảo ở hiệp 2. Các pha phòng thủ bắt chân vẫn được Diệu Phước triển khai tốt dù anh đang duy trì thế trận tấn công áp đảo. Võ sĩ đến từ TPHCM vẫn tiếp tục ghi được 1 pha đánh ngã nữa. Thế trận hoàn toàn nghiêng về Diệu Phước. Phạm Đình Đề vẫn thi đấu rất kiên cường dù đã bị đánh ngã nhiều lần.

Lý Diệu Phước áp đảo Phạm Đình Đề suốt 3 hiệp đấu.

Cho đến khi Phạm Đình Đề có dấu hiệu xuống sức, Lý Diệu Phước đã bắt đầu quay trở lại các pha ôm ghì lên gối. Sau lần đếm thứ 4, trọng tài đã quyết định dừng trận đấu. Chiến thắng tiếp theo cho tuyển TPHCM.

Huỳnh Hà Hữu Hiếu vs Phạm Thị Bích Liểu

Huỳnh Hà Hữu Hiếu nhập trận rất nhanh và thể hiện được sự áp đảo trong các cú đánh ở cự ly xa. Có vẻ như sau một thời gian dài liên tục đối đầu nhau, Hữu Hiếu đã có được chiến thuật tối ưu nhất để đối phó với Bích Liểu. Cô phòng thủ tốt và phản công rất hiệu quả.

Hữu Hiếu vẫn đang tận dụng rất tốt chiến thuật áp sát bất ngờ với những combo kéo dài 2-3 đòn đánh. Một cú đá chân trái hiệu quả từ Hữu Hiếu đã khiến Bích Liểu phải ngã. Nhận ra điểm yếu từ bụng đối thủ, Hữu Hiếu tiếp tục tấn công vào vùng bụng Bích Liểu bằng những cú đấm moi gan, thúc gối và đá bằng chân trái. Trọng tài đã phải dừng trận đấu để đảm bảo an toàn cho Bích Liểu. Lại một chiến thắng nữa từ Hữu Hiếu.

Huỳnh Hà Hữu Hiếu tiếp tục khẳng định vị thế thống trị ở hạng cân 48kg

Huỳnh Hoàng Phi vs Vũ Đại Luật

Nhìn sơ có thể thấy rằng Hoàng Phi là tay đấm có thể hình kém hơn đối thủ. Trận đấu diễn ra khá chậm rãi, cả hai võ sĩ đều đang tập trung thăm dò đối thủ. Với bất lợi về hình thể, Huỳnh Hoàng Phi sẽ gặp khó khăn với lối đánh counter của anh. Tay đấm từ Bình Dương vẫn đang lách né rất tốt, nhưng tần suất phản công chính xác của anh vẫn chưa gọi là áp đảo.

Có vẻ như đã bắt nhịp được trận đấu, Huỳnh Hoàng Phi đã có những pha phản đòn hiệu quả hơn rất nhiều. Hoàng Phi đang thể hiện một tốc độ rất tốt, phản xạ tuyệt vời và sức ép từ anh đang dần được đẩy lên cao. Đây có thể được xem là dạng võ sĩ có lối đánh aggresive counter, nghĩa là counter chủ động. Trọng tài đã bắt đầu đếm với Vũ Đại Luật. Có thể nói rằng hiệp 2 đang nằm trong tay Huỳnh Hoàng Phi.

Huỳnh Hoàng Phi thể hiện rất tốt với kỹ thuật bắt chân và phản công

Huỳnh Hoàng Phi đang dồn ép Vũ Đại Luật tại hiệp 3. Đây là một lối thi đấu khá thông minh. Những pha bắt chân counter của Hoàng Phi đang tỏ ra khá hiệu quả. Những cú vật ngã, những cú đấm ép dây của Hoàng Phi đang thật sự gây áp lực lớn lên Đại Luật.

Sau 3 hiệp đấu, Huỳnh Hoàng Phi giành chiến thắng bằng điểm số.

Kết quả các trận đấu ngày 13 tháng 10

Dẫn đầu về số lượng võ sĩ lọt vào vòng chung kết, vẫn là các đội mạnh quen thuộc như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương... Tuy nhiên, các đội tuyển khác lần lượt trải đều ở các hạng cân, như dấu hiệu cho thấy không còn nhiều sự "độc bá" như các giải vô địch trước đây. 

Thông tin bên lề:

Tân binh 16 tuổi gây bất ngờ với cú KO giò lái tại giải Muay VĐQG

Dù mới tham gia lần đầu tiên, nhưng Nguyễn Xuân Tùng đã gây bất ngờ với đòn đá "tủ" của đội Công An Nhân Dân.

Mặc dù có sự cạnh tranh rất gắt gao với số lượng vận động viên tăng đột biến, các chiến thắng tính điểm vẫn chiếm đa số các trận thắng ở lượt thi đấu sáng 11 tháng 10 của lứa tuổi trẻ (15 tới 17). Chỉ có một bất ngờ duy nhất đến từ võ sĩ trẻ Nguyễn Xuân Tùng (CAND) ở hạng 54kg nam. 

Đối đầu Phạm Tấn Phát từ tuyển Đồng Nai, Xuân Tùng không thể hiện nhiều ưu thế ngay đầu trận đấu khi 2 bên đều có những pha tấn công hiệu quả.

Khi trận đấu trôi qua được hơn 1 phút, võ sĩ sinh năm 2004 bất ngờ tung ra đòn đá giò lái vào phần gan của đối thủ. Dù đã có giáp bảo hộ, Tấn Phát vẫn nhanh chóng gục xuống sàn và không thể tiếp tục thi đấu. 

Huỳnh Hoàng Phi áp đảo hoàn toàn đối thủ tại bán kết Muay VĐQG 2020

Trước đối thủ lớn tuổi Thạch Sa Pha, một trong các chủ lực của tuyển Bình Dương - Huỳnh Hoàng Phi vẫn thể hiện được sự áp đảo vượt trội.
Sau lượt thi đấu đầu tiên khi đối thủ rút lui vì chấn thương, Huỳnh Hoàng Phi là một trong những tay đấm được chờ đợi ra sân nhất của tuyển Bình Dương. 

Chạm trán với Hoàng Phi ở bán kết là võ sĩ Thạch Sa Pha từ tuyển Bà Rịa – Vũng Tàu. Bị đánh giá thấp hơn tân vương Cúp CLB Kickboxing, Sa Pha vẫn chọn lối chơi đôi công khi sẵn sàng đứng trước mặt đổi đòn với đối thủ từ Bình Dương.

Duy trì thế trận liên tục trong 3 hiệp, Huỳnh Hoàng Phi giành chiến thắng điểm thuyết phục và thẳng tiến vào chung kết. Tại đây, đối thủ của Hoàng Phi là tay đấm Vũ Đại Luật đến từ tuyển TP. Hồ Chí Minh, người vừa giành chiến thắng điểm trước Nguyễn Đức Tâm (Hà Nội)

Giải Muay VĐQG 2020 sẽ tổ chức tỉnh Vĩnh Phúc, trong khoảng ngày 05/10/2020 cho đến ngày 14/10/2020. Vietcontent Sports sẽ cập nhật thông tin, hình ảnh về giải đấu trên trang Webthethao.vn, kênh youtube Web The Thao và fanpage Webthethao.vn.

Bài liên quan

Nhìn lại 'đặc sản' của các đội trước loạt Chung kết giải Muay VĐQG 2020

Trước loạt trận chung kết giải Muay Vô địch quốc gia 2020, cùng nhìn lại những kĩ thuật đặc trưng của các đội tuyển tại giải đấu lần này.

Lịch thi đấu chung kết Vô địch Muay Toàn quốc 2020

Cập nhật lịch thi đấu các trận chung kết lứa tuổi vô địch (18 tới 35) tại Giải Vô địch Muay toàn quốc 2020 ngày 13 tháng 10.

Chung kết trẻ Muay toàn quốc 2020: Những hình ảnh đáng chú ý

Cũng theo dõi lại những hình ảnh đáng chú ý sau 15 trận đấu chung kết, các nhà vô địch lứa tuổi trẻ của Muay Việt Nam trong năm 2020 đã lộ diện.

| N.Đ
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
VPF chưa “tề gia” sao “trị” được CLB?
VPF chưa “tề gia” sao “trị” được CLB? Thảo Nguyên 2 ngày trước

VPF muốn nói được các CLB thì trước hết quan chức trong nhà cần phải nêu gương.

VFF đóng cửa đại hội để bầu bán Phó chủ tịch là ý chí của ai?
VFF đóng cửa đại hội để bầu bán Phó chủ tịch là ý chí của ai? Vũ Vân 1 tuần trước

Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho rằng việc đóng cửa đại hội thường niên bầu Phó chủ tịch tài chính là ý chí BCH. Tuy nhiên nhiều thành viên BCH VFF khẳng định không đúng!

Sài Gòn FC cho cổ động viên uống rượu gì?
Sài Gòn FC cho cổ động viên uống rượu gì? Triệu Vân 2 tuần trước

Trả lời báo chí sau khi chia tay 16/28 cầu thủ, HLV Vũ Tiến Thành cho biết Sài Gòn FC muốn xây dựng đội bóng “bình mới, rượu mới”.

Hà Nội FC và “liên minh miền nam”
Hà Nội FC và “liên minh miền nam” Triệu Vân 3 tuần trước

Sau trận thua Hà Nội 2-4, HLV Vũ Tiến Thành vẫn nói nếu HAGL và Tp Hồ Chí Minh đá “xả thân” với CLB Hà Nội thì vị trí của Hà Nội lúc này đã khác.

Có thể bạn quan tâm
Bảng Ngọc Volkath Liên Quân mùa 16 mới nhất 20 phút trước ESPORTS

Bảng Ngọc Volkath Liên Quân mùa 16 mới nhất: Cách chơi, cách lên đồ Volkath mùa 16.

Boxing Việt Nam sẽ chuẩn bị thế nào cho SEA Games 31 và Olympic Tokyo? 25 phút trước Võ Thuật

Trước những nhiệm vụ quan trọng của năm 2021, Bộ môn Boxing có những chuẩn bị gì cho SEA Games 31 và Olympic Tokyo.

Jake Paul sợ xanh mặt khi bị yêu cầu thượng đài với LeBron James 30 phút trước NBA

Youtuber Jake Paul vẫn tỏ vẻ không ngán bất cứ cầu thủ NBA nào trên sàn boxing, nhưng thay đổi thái độ 180 độ khi nhắc tới nhà vua LeBron James.

Lịch thi đấu bán kết AIC Liên Quân 2020 44 phút trước ESPORTS

Lịch thi đấu bán kết AIC Liên Quân 2020 - Sẽ có đại chiến FL vs MAD ở bán kết AIC 2020?

Vì COVID-19, giải nữ VĐQG đá không khán giả 1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp khiến giải VĐQG nữ phải đá không khán giả.

Trực tiếp tứ kết AIC Liên quân 2020 hôm nay 2/12: BRU vs SGP 1 giờ trước ESPORTS

Trực tiếp tứ kết AIC Liên quân 2020 hôm nay 2/12: BRU vs SGP - Liệu Saigon Phantom có thể phục thù trước đối thủ đã loại họ ở APL 2020?

GAM Esports chiêu mộ Style, Xạ thủ từng bị Faker tố cáo khi đánh rank 2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản hợp đồng mới của GAM Esports chính là xạ thủ của Saigon Buffalo mùa trước - Style, người dính lùm xùm toxic với Faker trong một trận đấu xếp hạng cách đây không lâu.

Lịch thi đấu ONE Championship 2020 mới nhất cập nhật hôm nay 2 giờ trước Võ Thuật

Lịch thi đấu ONE Championship 2020 mới nhất. Webthethao cập nhật lịch phát sóng trực tiếp võ thuật ONE Championship 2020 theo giờ Việt Nam chính xác.

Cập nhật DTCL 10.25: Tiên Phong và Pháp Sư được buff 4 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật DTCL 10.25 không mang đến quá nhiều thay đổi lớn, đa phần chỉ là những chỉnh sửa nhỏ để cân bằng meta game.

Chiến hữu một thời của Derrick Rose sắp giải nghệ 5 giờ trước NBA

Trung phong Joakim Noah đang bước vào những ngày cuối cùng trong sự nghiệp khi không được bất cứ đội bóng NBA nào quan tâm.

Tin chuyển nhượng LMHT 2/12: Nuguri và Viper được xác nhận đến LPL 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tin chuyển nhượng LMHT 2/12: Phóng viên LCK xác nhận Nuguri, Viper, Mystic, Aiming sẽ trở thành các tân binh ở LPL trong 2 tuần tới; Crown giải nghệ; Noway dự bị cho Celebrity ở SBTC Esports.

Cập nhật DTCL 10.24 mid-patch: Tiếp tục nerf Cuồng Giáo và Galio 6 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cập nhật DTCL 10.24 lần thứ hai: Cuồng Giáo và Galio tiếp tục bị giảm sức mạnh, kèm theo đó là việc chỉnh sửa lại sức mạnh của Hộ Pháp, Yone, Zed...

Thủ môn cứu Liverpool từng suýt chuyển đến Hà Lan 6 giờ trước Champions League

Thủ môn Caoimhin Kelleher đã có đóng góp quan trọng giúp Liverpool đánh bại Ajax ở Champions League bằng những pha cứu thua.

Heavy Alice: Streamer Free Fire là ai? 7 giờ trước ESPORTS

Cùng khám phá thông tin về Heavy Alice - nữ streamer Free Fire vô cùng xinh xắn và duyên dáng của Team Heavy - tổ chức Esports được thành lập bởi AS Mobile.

Đội hình ra sân MU vs PSG đêm nay dự kiến 8 giờ trước Champions League

Đội hình ra sân MU vs PSG. Cập nhật thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, đội hình ra sân trận MU vs PSG đêm nay 2/12.

HLV Liverpool dành lời khen cho 2 cầu thủ trẻ sau khi thắng Ajax 8 giờ trước Champions League

Liverpool đánh bại Ajax để lọt vào vòng 1/8 Champions League và HLV Jurgen Klopp đã dành lời khen cho 2 cầu thủ trẻ của mình.

Real Madrid và M'gladbach có thể “bắt tay” khiến Inter bị loại 8 giờ trước Champions League

Real Madrid mặc dù vừa thua Shakhtar Donetsk nhưng vẫn rộng cửa giành vé đi tiếp ở Champions League, đồng thời khiến Inter Milan bị loại.

Juventus phải chấp nhận đặc ân "vô lý" từ Ronaldo 9 giờ trước Bóng đá Ý

Juventus đang phải trả giá vì buộc phải chấp nhận một đặc ân "vô lý" dành cho Cristiano Ronaldo dù HLV Andrea Pirlo không hề mong muốn.

Boxing Việt Nam: Đừng để ngày hội biến thành... màn trấn áp! (Kỳ cuối) 10 giờ trước Boxing

Mỗi giải Boxing cấp quốc gia phải trở thành ngày hội đúng nghĩa để các VĐV hào hứng tranh tài, các CĐV tận hưởng, thay vì biến thành giống như... màn trấn áp!

Liverpool đi tiếp ở Champions League với thành tích độc đáo 10 giờ trước Champions League

Liverpool đã giành quyền đi tiếp ở Champions League với thành tích độc đáo liên quan đến 2 cầu thủ tuổi teen trong trận thắng Ajax.

Bác sĩ U20 Việt Nam "bắt bệnh" chấn thương của Văn Hậu 10 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bác sĩ Trương Công Dũng, người từng cùng U20 Việt Nam góp mặt ở U20 World Cup 2017 chỉ ra các vấn đề xung quanh chấn thương của Đoàn Văn Hậu.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 2/12: MU vs PSG 10 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 2/12 với tâm điểm là trận MU vs PSG thuộc vòng bảng Champions League.

Real Madrid có thể kết thúc ở đầu bảng hoặc... cuối bảng 10 giờ trước Champions League

Real Madrid vừa hứng chịu thêm một thất bại khác ở Champions League trước Shakhtar Donetsk, điều có nguy cơ khiến họ bị loại.

Liverpool và Real Madrid cần gì để vượt qua vòng bảng Champions League? 19 giờ trước Champions League

MU, Liverpool cũng như các đội bóng lớn khác đang chiến đấu để vượt qua vòng bảng Champions League khi bước vào lượt trận áp chót này.

Tin bóng đá mới nhất hôm nay 1/12: Cựu HLV đòi Barca bồi thường 22 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Những tin tức mới nhất của các CLB hàng đầu MU, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Man City, Barca, Real Madrid... trong ngày 1/12 sẽ được cập nhật tại đây.

Kim Huệ tái xuất với Ngân Hàng Công Thương: Nên vui hay buồn? 23 giờ trước Bóng chuyền

Phạm Thị Kim Huệ mặc dù đã qua thời đỉnh cao phong độ song những kinh nghiệm đỉnh cao của cô là rất hữu ích với những VĐV trẻ.

Trước thềm tái xuất, Stephen Curry ra mắt thương hiệu mới cùng Under Armour 1 ngày trước NBA

Vừa ra mắt thương hiệu mới với tên gọi Curry Brand, Stephen Curry lập tức chia sẻ về dự án tím kiếm, phát triển các tài năng trẻ và các HLV tương lai.

Cách tải và cập nhật Hay Day cho IOS và Android tại Việt Nam 1 ngày trước ESPORTS

Cách tải và cập nhật Hay Day cho IOS và Android, ame nông trại nhẹ nhàng, đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.

Xem thêm