Đề cử hai đội hình chính NBA All-Star 2018

thứ ba 9-1-2018 15:47:32 +07:00
0 bình luận
|

Danh sách đề cử ĐH NBA All-Star 2018 được xây dựng từ lối chơi đội trưởng, mối quan hệ, phong độ, tính liên kết những cầu thủ tốt nhất từng vị trí.

Danh sách đề cử đội hình chính NBA All-Star 2018 được xây dựng bắt nguồn từ lối chơi của cầu thủ đội trưởng (dự đoán), mối quan hệ, phong độ thi đấu cùng tính liên kết của những cầu thủ tốt nhất theo từng vị trí.

Lần đầu tiên trong lịch sử, danh sách của đội hình All-Star sẽ được lựa chọn bởi cầu thủ đứng đầu trong cuộc bình chọn hai miền. Thể thức bầu chọn cũng được thay đổi khi những phiếu bầu của người hâm mộ chỉ chiếm 50% quyền quyết định, còn lại các đơn vị/cá nhân thuộc truyền thông và giới cầu thủ/huấn luyện viên chiếm 25% quyền quyết định.

Nếu như ở miền Đông là cuộc đua tranh quyết liệt của Giannis Antetokounmpo và Lebron James cho vị trí dẫn đầu trong cuộc bình chọn. Thì Kevin Durant cùng Stephen Curry cũng đang đeo bám nhau từng ngày cho chức đội trưởng đội All-Star miền Tây. 

Đề cử hai đội hình chính NBA All-Star 2018
Việc thay đổi định dạng sẽ giúp trận đấu ở All-Star không còn nhàm chán nữa?

Tạm thời Giannis Antetokounmpo, cầu thủ dẫn đầu trong cuộc bình chọn All-Star 2018 và ở miền Đông sẽ là người lựa chọn cầu thủ về đội của mình theo giả định. Trong khi đó ở khu vực miền Tây, Kevin Durant đang là cầu thủ dẫn đầu và mặc định được quyền lựa chọn cầu thủ để đánh chung.

Trước khi bước vào danh sách những cầu thủ được dự đoán, hãy thống nhất định dạng đội hình như sau: Một đội hình gồm 12 cầu thủ: 5 cầu thủ xuất phát và 7 cầu thủ dự bị. Đội hình xuất phát gồm: 2 backcourt (cầu thủ vòng ngoài) và 3 frontcourt (cầu thủ hoạt động bên trong).

Đội Giannis Antetokounmpo:

Đề cử hai đội hình chính NBA All-Star 2018
Đội hình tối ưu của Giannis Antetokounmpo.

LeBron James - "Tôi sẽ ưu tiên chọn đồng đội của mình nếu họ góp mặt. Nếu không thì LeBron James sẽ là cầu thủ đầu tiên tôi chọn. Chúng tôi có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp. Anh ta có thể thi đấu tại Milwaukee Bucks trong tương lai."

Đó là những gì mà Giannis Antetokounmpo trả lời khi được hỏi rằng sẽ chọn ai đầu tiên nếu trở thành đội trưởng một đội NBA All-Star 2018. Được biết Antetokounmpo vốn rất ngưỡng mộ LeBron và đã nhiều lần bày tỏ điều đó trên báo chí. Đây được coi là hành động thể hiện sự tôn trọng và nhắm tới mục đích chiêu dụ LeBron về Bucks.

Ngoài ra quyết định lựa chọn LeBron cũng mang yếu tố chuyên môn rất cao. "Đức Vua" là mẫu cầu thủ mà tất cả huấn luyện viên đều muốn có có trong đội hình. Theo khảo sát từ 30 vị Tổng giám đốc các đội bóng ở NBA thì có tới 29 người chọn LeBron nếu có thể để tiến hành tái thiết lại đội bóng.

LeBron đang có mùa giải tốt nhất trong sự nghiệp ở năm thứ 15 thi đấu ở NBA cùng với hiệu suất ném ba điểm ngày càng tăng cao. Cả Antetokounmpo và LeBron đều là những cầu thủ toàn năng khi có thể thi đấu cả bên trong lẫn bên ngoài mà còn có thể cầm trịch lối chơi của đội bóng. Với lựa chọn này, đội bóng của Antetokounmpo đã tạm thời chiếm ưu thế trước đội bóng của Durant.

James Harden - Chắc chắn Giannis sẽ không thể nào bỏ lỡ James Harden, cầu thủ đang dẫn đầu NBA 2017-18 trong danh sách ghi điểm. Không những đứng đầu NBA về khả năng ghi điểm, Harden còn là một trong những cầu thủ có số kiến tạo trung bình nhiều nhất với 9,1 lần.

Hiện tại Harden đang được đánh giá là một cầu thủ có thể thích nghi nhanh chóng với bất cứ hệ thống thi đấu nào tại NBA. HLV trưởng Mike D'Antoni, Rockets chính là người đã phát triển lối chơi của Harden lên một tầm cao mới. Ngoài ra lối chơi của James Harden rất phù hợp với tính chất của một trận đấu tại All-Star vốn nổi tiếng với tính giải trí, biểu diễn và hoàn hảo.

Kyrie Irving - Thiên thời, địa lợi và nhân hòa dường như đã định sẵn Kyrie Irving sẽ về đội bóng của Giannis, bất chấp việc LeBron có thích hay là không. Đội bóng của Durant gần như sẽ sở hữu Stephen Curry và không có lí do gì để chọn thêm Irving. Như thế sẽ khiến cho tính chất của trận đấu All-Star mất hay.

DeMarcus Cousins - Bởi vì sự linh hoạt trong đội hình đã có đủ,nên Antetokounmpo nên lựa chọn DeMarcus Cousins vào hàng ngũ của mình. Giống như Anthony Davis, Cousins có khả năng ném ba điểm tốt và thậm chí còn tốt hơn. Cousins đang lấn át người đồng đội Davis ở New Orleans Pelicans bởi lối chơi mạnh bạo nhưng không kém phần tinh tế.

Cousins sẽ là mảnh ghép phù hợp cuối cùng cho đội bóng của Antetokounmpo.

Đội hình hiện tại: Giannis Antetokounmpo, LeBron James, James Harden, Kyrie Irving, DeMarcus Cousins

Đội Kevin Durant:

Đề cử hai đội hình chính NBA All-Star 2018
Đội hình tối ưu của Kevin Durant.

Stephen Curry - Tương tự LeBron James, Stephen Curry gần như chắc chắn sẽ là cầu thủ thứ 2 mà mọi đội bóng muốn sở hữu. Cùng với việc đang là đối tác ăn ý ở Golden State Warriors, Kevin Durant nhiều khả năng sẽ lựa chọn mảnh ghép mang tên Curry vào đội hình đầu tiên.

Curry, người đang trong thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp hiện đang là hậu vệ dẫn bóng hàng đầu NBA. Bộ đôi Durant - Westbrook đã là quá khứ, hiện tại Durant có lẽ muốn được thi đấu cùng với Curry hơn cả.

Anthony Davis - Là trung phong có khả năng thi đấu xa rổ tốt nhất NBA trong thời điểm hiện tại. Đội bóng của Antetokounmpo, vốn đã có LeBron chắc hẳn sẽ không muốn đem về Davis để rồi giẫm chân nhau.

Cả Kevin Durant và Stephen Curry chắc chắn sẽ rất thích thi đấu bên cạnh một mẫu cầu thủ có thể làm được nhiều thứ như Davis. Tuy không phải một mẫu trung phong mạnh bạo như Clint Capela, nhưng Davis sở hữu kỹ thuật thi đấu cận rổ khéo léo. Khả năng ném ba điểm của Davis cũng đang được cải thiện đáng kể trong mùa giải này.

Việc sở hữu Davis trong đội hình sẽ giúp ích nhiều hơn cho đội bóng của Durant so với bất cứ trung phong nào khác.

Al Horford - Việc chọn Al Horford để đứng chung hàng ngũ với Stephen Curry, Kevin Durant và Anthony Davis là một ý tưởng không hề tồi chút nào. Một mảnh ghép quan trọng giúp lối chơi của đội bóng Durant hợp lý đến từng chi tiết.

Không một trung phong nào có thể hỗ trợ đội bóng tốt hơn Horford ở thời điểm hiện tại. Horford có thể dựng tường (hỗ trợ bù người) trong mọi tình huống giúp lối chơi tấn công của đội bóng dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra Horford có khả năng chuyền bóng ra cho các cầu thủ vòng ngoài khi bị kèm sát. Anh ấy đang đạt hiệu suất ném trên 40% trong ba mùa giải gần đây.

Tuy không phải là một cầu thủ mạnh mẽ như bao trung phong khác, nhưng Horford đặc biệt giỏi trong việc bảo vệ khu vực dưới bảng rổ. Sự có mặt của Horford sẽ giúp trận đấu All-Star mang nhiều màu sắc hơn.

Victor Oladipo - Về yếu tố chuyên môn, Victor Oladipo là mảnh ghép cuối cùng cho đội bóng Durant.

Với những gì đã thể hiện trong phân nửa chặng đường của mùa giải NBA 2017-18, Oladipo xứng đáng được đứng trong một đội hình xuất phát ở All-Star.

Đội hình này mang tính linh hoạt rất cao, ngay cả khi có tới hai trung phong thực thụ. Davis và Horford có thể ra vòng ngoài phòng thử khi cần thiết, và Durant sẽ hỗ trợ để tăng sự vững chắc khu vực dưới bảng rổ khi cần.

Mọi cầu thủ trong đội hình này đều gây nguy hiểm ngoài vòng ba điểm tốt, kể cả Davis. Và trái với đội bóng của Antetokounmpo, đội hình này có ba cầu thủ có thể thi đấu pick-and-rolls (bù-lật) là Curry, Oladipo và Durant; cũng như có ba cầu thủ có thể tấn công trực dưới bảng rổ như là: Durant, Davis và Horford.

Đội hình hiện tại: Kevin Durant, Stephen Curry, Anthony Davis, Al Horford, Victor Oladipo.

Danh sách dự đoán những cầu thủ được dự đoán nhiều khả năng cao được dự All-Star 2018:

Xuất phát (Có thể được chọn): Giannis Antetokounmpo, DeMarcus Cousins, Anthony Davis, Kevin Durant, James Harden, Al Horford, Kyrie Irving, Victor Oladipo.

Dự bị (Có thể được chọn): LaMarcus Aldridge, Jimmy Butler, DeMar DeRozan, Andre Drummond, Draymond Green, Joel Embiid, Damian Lillard, Kyle Lowry, Chris Paul, Kristaps Porzingis, Ben Simmons, Karl-Anthony Towns, Kemba Walker, Russell Westbrook.

Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 1 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 2 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 3 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

VPF chưa “tề gia” sao “trị” được CLB?
VPF chưa “tề gia” sao “trị” được CLB? Thảo Nguyên 3 tháng trước

VPF muốn nói được các CLB thì trước hết quan chức trong nhà cần phải nêu gương.

Có thể bạn quan tâm
Lịch thi đấu bóng đá vòng 28 Ngoại hạng Anh: MU vs West Ham 21 phút trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh mới nhất. Xem lịch thi đấu vòng 28 Premier League cập nhật hôm nay.

Chelsea vs Everton: Đội hình dự kiến và thành tích đối đầu 1 giờ trước Bóng đá Anh

Xem đội hình dự kiến và thành tích đối đầu trận Chelsea vs Everton thuộc vòng 27 Ngoại hạng Anh 2020/21.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 8/3: Wan-Bissaka có thể khoác áo Real Madrid 2 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 8/3.

MU thắng Man City vẫn bị chế nhạo khi dùng Fernandes để “cà khịa” 3 giờ trước Bóng đá Anh

MU đã bị người hâm mộ đối thủ chế nhạo một cách tàn nhẫn vì bài đăng về Bruno Fernandes sau chiến thắng ở trận derby trước Man City.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 8/3: Chelsea vs Everton 3 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 8/3 với tâm điểm là trận Chelsea vs Everton thuộc Ngoại hạng Anh.

Kết quả bóng đá Ngoại hạng Anh hôm nay 8/3: Man City vs MU 4 giờ trước Kết quả bóng đá

Kết quả bóng đá bóng đá Anh hôm nay mới nhất. Xem kqbd vòng 27 Ngoại hạng Anh đêm qua và rạng sáng nay với tâm điểm trận Man City vs MU.

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh 2020/2021 hôm nay mới nhất 9 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Anh 2020/2021 mới nhất. Cập nhật BXH Ngoại hạng Anh mùa giải 2020-2021 hôm nay chính xác nhất.

Bảng xếp hạng VCS Mùa Xuân 2021 mới nhất 11 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bảng xếp hạng VCS Mùa Xuân 2021. Cập nhật kết quả các trận đấu cùng BXH VCS 2021 mới nhất.

Bảng xếp hạng Liên quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021 mới nhất 11 giờ trước ESPORTS

Cập nhật bảng xếp hạng Liên quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021, mùa giải thứ 10 của giải đấu cấp cao nhất của Liên Quân Việt Nam.

Bảng xếp hạng LPL Mùa Xuân 2021 mới nhất 11 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bảng xếp hạng giải LPL Mùa Xuân 2021: SofM và SN lọt vào Top 8 sau 2 thắng lợi liên tiếp trước OMG và LGD.

Trực tiếp VCS Mùa Xuân 2021 hôm nay 7/3: GAM vs FL - Đáng tiếc cho nhà vô địch 12 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp VCS Mùa Xuân 2021 hôm nay 7/3: GAM vs FL - Team Flash đã suýt chút nữa tạo nên bất ngờ trước GAM. Nhưng họ lại phải trả giá vì một phút hớ hênh của mình.

Bảng xếp hạng LCK Mùa Xuân 2021 mới nhất 13 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bảng xếp hạng LCK Mùa Xuân 2021. Cập nhật kết quả các trận đấu cùng BXH LCK 2021 mới nhất.

“Cơn đau đầu dễ chịu” về lực lượng của nội dung 4x400m hỗn hợp nam nữ 13 giờ trước Cardio & Fitness

Nội dung 4x400m hỗn hợp nam nữ của điền kinh VN đang tập hợp nhiều nhân tài và có cơ hội giành vé đi Olympic, dù vậy BHL chắc chắn sẽ gặp khó trong việc chọn ai và loại ai.

Hé lộ hình ảnh đầu tiên về sân đấu tuyệt đẹp của NBA All-Star 2021 14 giờ trước NBA

Sự kiện NBA All-Star 2021 diễn ra tại Atlanta có một sân đấu vô cùng đẹp mặt, trang trí theo phong cách các trường Đại học của người da đen.

Salah đáp trả Owen về cáo buộc Mane chơi xấu đồng đội 15 giờ trước Bóng đá Anh

Mohamed Salah và HLV Jurgen Klopp đã phủ nhận cáo buộc của Michael Owen về việc Sadio Mane cố tình chơi xấu đồng đội ở Liverpool.

HLV Eddy Reynoso của Canelo đề nghị rèn Boxing cho Conor McGregor 15 giờ trước Võ Thuật

Huấn luyện viên của Canelo Alvarez – ông Eddy Reynoso mới đây đã ngỏ ý mời Conor McGregor đến phòng tập của mình.

Guardiola không tự hào về chuỗi chiến thắng liên tiếp của Man City 15 giờ trước Bóng đá Anh

Man City của HLV Pep Guardiola đã phục hồi mạnh mẽ sau khởi đầu mùa giải chậm chạp để có được chuỗi 21 chiến thắng liên tiếp.

Jon Jones, Costa chế giễu Israel Adesanya sau thất bại đầu tiên trên sàn MMA 18 giờ trước Võ Thuật

Lần đầu tiên bại trận trên sàn MMA, Israel Adesanya đã không tránh khỏi sự chế giễu từ các địch thủ vốn có hiềm khích với mình trước đây.

Erling Haaland có em họ 17 tuổi cũng là cỗ máy ghi bàn 18 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Tiền đạo Erling Haaland có một người em họ 17 tuổi cũng là một cỗ máy ghi bàn đáng sợ trong màu áo CLB Molde, đội bóng cũ của Haaland.

Man City vs MU: Đội hình ra sân và thành tích đối đầu 18 giờ trước Bóng đá Anh

Xem đội hình ra sân và thành tích đối đầu trận Man City vs MU thuộc vòng 27 Ngoại hạng Anh 2020/21.

Trực tiếp Liên quân Đấu trường danh vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 18 giờ trước ESPORTS

Trực tiếp Liên quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021 hôm nay 7/3: Siêu kinh điển FL vs SGP - Flash chỉ còn là Phép bổ trợ?

Trực tiếp LPL Mùa Xuân 2021 hôm nay 7/3: IG vs TES - Thành bại tại TheShy 19 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp LPL Mùa Xuân 2021 hôm nay 7/3: IG vs TES - TheShy thể hiện 2 bộ mặt hoàn toàn trái ngược trong 3 ván đấu.

LMHT: Bảng xếp hạng MVP VCS Mùa Xuân 2021 19 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bảng xếp hạng MVP VCS Mùa Xuân 2021: Levi và BeanJ là những người thi đấu nổi bật nhất của VCS Mùa Xuân 2021 sau giai đoạn lượt đi.

Danh sách Vua phá lưới Serie A, Top ghi bàn bóng đá Ý 2020/2021 21 giờ trước Bóng đá Ý

Vua phá lưới Serie A 2020/2021 mới nhất. Cập nhật danh sách bảng xếp hạng chân sút ghi bàn hàng đầu, top ghi bàn bóng đá Ý - VĐQG Italia.

Cầu thủ Myanmar ăn mừng bằng cách “giơ ba ngón tay”, phản đối quân đội đảo chính 22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Ngay sau khi ghi bàn, Hein Htet Aung đã “giơ ba ngón tay” nhằm phản đối quân đội đảo chính ở quê nhà.

Không có VAR sẽ giúp Liverpool bớt đau khổ ở mùa giải này 23 giờ trước Bóng đá Anh

Công nghệ VAR nếu không được áp dụng sẽ giúp Liverpool bớt đau khổ ở mùa giải này với khác biệt trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.

Nam Blue bất ngờ tuyên bố tạm nghỉ làm streamer 23 giờ trước PUBG

Trong video mới nhất của mình, Nam Blue cho biết anh sẽ tạm thời nghỉ livestream vì lí do sức khỏe và stress.

Trực tiếp NBA All-Star 2021 tại Việt Nam ở đâu, kênh nào? 23 giờ trước NBA

Cách xem trực tiếp sự kiện NBA All-Star với chất lượng tốt nhất. Cách theo dõi NBA All-Star 2021 trực tiếp tại Việt Nam.

Xem thêm