Vinh quang Olympic và chuyện cơm áo gạo tiền của các VĐV

Thành Hưng
chủ nhật 8-8-2021 13:10:23 +07:00 0 bình luận
|
Các VĐV dự Olympic được ví như những ngôi sao. Nhưng họ có được chi trả xứng đáng với thành tích của mình để ít nhất cũng lo được chuyện cơm áo gạo tiền?

Olympic là một sự kiện thể thao nơi các VĐV hàng đầu thế giới tụ hội và tranh tài, kéo theo cơ hội nhận được doanh thu khổng lồ.

Kênh truyền hình NBC News đã chi tới 7,7 tỷ USD để giành quyền phát sóng các môn thể thao Olympic tới năm 2032. Và số tiền quảng cáo mà họ đã thu được tại Olympic Tokyos hiện đã là 1,25 tỷ USD.

Còn theo ước tính của mạng âm thanh Associated Press, Ủy ban Olympic Quốc tế đã thu về từ 3-4 tỷ USD tiền bản quyền truyền hình dù cho Olympic Tokyo bị hoãn lại 1 năm.

Do đó, một thành viên trong ban quản trị của NBC tin rằng, Olympic Tokyo chính là kỳ thế vận hội sinh lãi nhất từ trước đến giờ.

Olympic là một thương hiệu thể thao toàn cầu với lợi nhuận khổng lồ

Thế vận hội năm nay quy tụ 11 000 VĐV tham gia các môn thể thao Olympic và 4 000 VĐV Paralympics. Đoàn thể thao Mỹ có 600 VĐV, hầu hết trong số họ đều không có cuộc sống dư giả.

Khi bạn theo dõi Olympic trên TV hay thông qua Internet, bạn sẽ bắt gặp những quảng cáo của Simone Biles tràn ngập trên các phương tiện truyền thông. Hiển nhiên ngôi sao thể dục dụng cụ của Mỹ đã được chi trả xứng đáng, những khoản tiền lớn từ những hợp đồng bom tấn.

Thế nhưng, Simone Biles chỉ là ngoại lệ trong số ít các VĐV. Theo một cuộc điều tra từ 48 quốc gia, hơn một nửa các VĐV đều có thu nhập không ổn định. Và ở thời buổi đại dịch, vấn đề tài chính lại càng trở nên khó khăn hơn với nhiều VĐV, khi các sự kiện thể thao lớn có nguy cơ bị hủy.

Rất nhiều VĐV tham gia Olympic đều gặp khó khăn khi vừa trang trải cuộc sống, vừa phải khổ luyện để thi đấu

Giáo sư của trường Nghệ thuật Tisch của Đại học New York, Lee Igel cho biết: "Simone Biles hay Michael Phelps đã trở thành những người truyền cảm hứng với những thành tích đáng mơ ước trong sự nghiệp của mình. Nhưng vẫn có rất nhiều con người phi thường khác, những người phải làm những công việc bình thường để trang trải cuộc sống, song vẫn khổ luyện để trở thành những VĐV hàng đầu."

Có những VĐV Olympic coi thể thao là niềm đam mê vô tận trong cuộc sống của mình, dẫu cho họ phải nhận những khoản tiền ít ỏi từ môn thể thao mà mình gắn bó. Kể từ năm 1970, thể thao Mỹ nói riêng và quốc tế nói chung đã đầu tu nhiều hơn cho các giải đấu phong trào, đồng thời các nhà tài trợ cũng sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho các VĐV. Khi gánh nặng tài chính được cởi bỏ, các VĐV chuyên nghiệp có thể tập trung để phát triển sự nghiệp của mình để có thể tranh tài tại những sự kiện lớn như Olympics.

Tuy nhiên, không phải VĐV nào cũng được hưởng những đặc quyền. Để có thể đến với Olympic, nhiều VĐV đã phải từ bỏ công việc để đầu tư cho việc luyện tập và đi khắp nơi để tham dự các giải đấu lớn. Một khi họ trở thành những VĐV hàng đầu, họ sẽ một khoản thù lao hay tiền thưởng, nhưng trong nhiều trường hợp, số tiền này vẫn chưa đủ để họ để họ kiếm ăn và bù đắp lại chi phí mà họ đã đầu tư vào sự nghiệp của mình.

Những thương hiệu lớn sẽ không dễ dàng đưa ra những bản hợp đồng béo bở cho những môn thể thao ít được chú ý đến như Judo, Bắn cung, và càng không mạo hiểm với những VĐV không đạt thành tích tốt tại Olympic.

Những điều luật của Olympic cũng ngăn cản nguồn thu của các VĐV

Một vài rào cản xung quanh các hợp đồng hay nhà tài trợ cũng ngăn cản cho các VĐV từ các giải đấu ít tên tuổi muốn vươn ra biển lớn. Theo điều luật 40 của IOC được thông qua vào năm 1991, chỉ có những tài trợ Olympic hoặc các đối tác đã đầu tư một khoản tiền nhất định mới có quyền tham gia vào các hoạt động marketing cho các môn thể thao hay các VĐV trong kỳ Thế vận hội.

Điều luật này đã phần nào được nới lỏng trong năm nay, nhưng vẫn có những hạn chế gây khó dễ cho việc những VĐV tham dự Olympic được nhận được hợp đồng hay tài trợ từ những thương thiệu không được coi là đối tác của Olympic.

Sanya Richards-Ross, người giành chiến thắng ở nội dung 400m nữ và 4x400m đồng đội nữ tại Olympic London 2012 đã phải lên tiếng về quyền của các VĐV: "Thật không công bằng cho các VĐV, những người không được chi trả xứng đáng khi họ đã khổ luyện để có mặt ở một giải đấu tầm cỡ quốc tế chỉ được tổ chức 4 năm lần."

Các VĐV thi đấu tại Olympic không phải là những VĐV nghiệp dư, họ phải toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp của mình. Ai có thể làm toàn thời gian cho một công việc mà họ không được trả công?".

Sau cùng, Sanya đã chỉ ra điều quan trọng nhất cho mỗi VĐV: IOC có thể nhận được khoản tiền khổng lồ từ Olympic, nhưng các VĐV lại không nhận được một khoản tiền thưởng nào của IOC khí giành HCV.

Sanya Richards-Ross là người đi dầu cho phong trào yêu cầu quyền lợi cho các VĐV

Thành công tại Olympic đồng nghĩa với một công việc ổn định và một cuộc sống sung túc?

Mỗi kỳ Olympic bắt đầu, chúng ta lại có vô số những câu chuyện xung quanh các VĐV phải chịu cảnh nghèo đói. Không phải VĐV nào cũng có thể kiếm sống nhờ thể thao, kể cả những VĐV tài năng và triển vọng nhất.

John Nubani, một người đại diện cho các VĐV chia sẻ: "Có những người phải làm việc sống chết để có thể trụ lại môn thể thao mà họ đam mê."

Nhiều VĐV tin rằng Olympic sẽ là cánh cửa để thay đổi cuộc đời

Rất nhiều VĐV không có cuộc sống dư giả và chi phí luyện tập cho một số môn thể thao lại vô cùng đắt đỏ. Có những VĐV vẫn phải đi làm để vừa kiếm tiền, vừa hỗ trợ chi phí cho môn thể thao mà mình theo đuổi. Tuy nhiên, nhiều người Mỹ vẫn tin rằng các VĐV nhận được nhiều hỗ trợ về tài chính.

Nhiều quốc gia đã thành lập các ban ngành để gây quỹ cho chiến dịch Olympic, nhưng ở Mỹ thì không. Thay vào đó, Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ (USOPC), một tổ chức tư nhân được thành lập năm 1978 sẽ tự vận động các nhà tài trợ và bản quyền truyền hình. Mỗi môn thể thao sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi một bộ phận của chính phủ Mỹ.

Nhìn chung, các VĐV của Mỹ vẫn còn điều kiện kinh tế tốt hơn so với nhiều quốc gia khác trên thế giới, đó cũng là lý do mà Mỹ giành rất nhiều HCV ở mỗi kỳ thế vận hội.

Tuy nhiên, những VĐV đại diện cho một quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới tranh tài ở những giải đấu quốc tế chưa chắc đã nhận được những phần thưởng xứng đáng. Rất nhiều VĐV vì rào cản kinh tế đã phải từ bỏ sự nghiệp của mình.

USOPC cũng đang lên kế hoạch cho một chương trình hỗ trợ các VĐV, đơn cử như trợ cấp cho những VĐV cấp quốc gia hay những người có thành tích tốt nhất. Các bộ phận của chính phủ vẫn thường cung cấp các khoản tiền thưởng cho các VĐV hàng đầu, nhưng con số này vẫn là rất hạn chế (thậm chí có thể bị cắt giảm).

Theo tờ USA Today, các VĐV hàng đầu của môn điền kinh sẽ được khoảng 1000 USD mỗi tháng, trong khi những VĐV cử tạ sẽ nhận từ 750 - 4000 USD.

Còn với những VĐV đô vật, sẽ có 3 mức thưởng dành cho các VĐV ở 3 thứ hạng: 1000 USD cho một VĐV hàng đầu, 600 USD cho những VĐV hạng 2 và 300 USD cho VĐV hạng 3, 

"Hầu hết các VĐV môn vật cố gắng được chọn vào đội tuyển Olympic đều khá nghèo. Họ phải đánh đổi giữa kiếm tiền và sự nghiệp, dù có được tham dự Olympic hay không." - Steve Fraser - một người phụ trách trao học bổng của Đô Vật Mỹ cho biết.

Bản thân Fraser cũng hiểu rõ điều này. Ông từng giành HCV ở Olympic 1984, vừa phải làm công việc của một phó cảnh sát trưởng tại Michigan khi còn là một VĐV đô vật: "Tôi luyện tập trước 6 giờ sáng trước khi đi làm rồi lại quay trở lại luyện tập sau khi kết thúc ngày làm việc. Thật may mắn là tôi có một công việc để hỗ trợ."

Kể cả khi giành HCV Olympic, khoản tiền thưởng mà các VĐV nhận được vẫn chưa đủ để đổi đời. USOPC trao thưởng 37.500 USD cho mỗi HCV, 22.500 USD cho mỗi HCB và 15.000 USD cho HCĐ ở mỗi kỳ Olympic và trong năm nay, lần đầu tiên các VĐV Paralympics nhận thưởng nếu giành được huy chương.

Các khoản thưởng khác sẽ phụ thuộc vào chính phủ Mỹ, như đô vật sẽ thưởng nóng 250.000 USD cho mỗi HCV, hay điền kinh sẽ trao thưởng 25.000 USD cho mỗi HCV.

Huy chương tại Olympic thường không đem lại giá trị nhiều về mặt kinh tế cho các VĐV

Chính những nhà tổ chức Olympic và các bộ phận của chính phủ cũng tiết lộ rằng họ đang gặp khó khăn về tài chính trong thời điểm dịch bệnh hoành hành.

Lợi bất cập hại từ điều luật tài trợ cho Olympic

Christina Clemons đã nhận được một tấm vé đến với Olympic Tokyo sau khi về đích thứ 3 ở vòng loại 100m rào nữ khi đeo một chiếc vòng tai của Dorito. Sau đó, Dorito đã thông báo Clemons chính là đối tác mới nhất của mình, và nữ VĐV này cũng gửi lời cảm ơn tới nhà tài trợ của mình.

Tuy nhiên, Dorito lại là công ty con của PepsiCO, trong khi nhà tài trợ chính thức của Olympic 2021 lại là Coca Cola. Điều này đồng nghĩa với việc cô sẽ không được đề cập đến nhà tài trợ Dorito trong thời gian thi đấu tại Olympic dù đang là đại diện cho nhãn hàng này.

Theo điều luật 40 của IOC, tên tuổi, bản quyền hình ảnh và màn thể hiện của các VĐV sẽ chỉ được sử dụng một cách giới hạn trong thời gian Olympic vẫn đang diễn ra.

Điều luật này được thông qua nhằm mục đích duy trì sự thuần khiết của các bộ môn thể thao, ngăn cản thế vận hội bị thương mại hóa. Ngoài ra, nó cũng bảo vệ quyền lợi các đối tác của Olympic trước những đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, điều này lại ngăn cản các VĐV tìm kiếm các nguồn tài trợ.

Ở Tokyo, điều luật này đã được nới lỏng, các VĐV Mỹ có thể đăng tải 7 thông điệp cảm ơn tới nhà tài trợ riêng của họ và nhà tài trợ có thể đăng tải hình ảnh chúc mừng 1 lần.

Thế nhưng, ngôn ngữ sử dụng cũng bị giới hạn. Có khá nhiều từ ngữ quan trọng bị cấm sử dụng như "Tokyo 2020" hay tên các đội tuyển như "Team USA".

Sự thay đổi của điều luật 40 sẽ giúp các VĐV ít được biết đến có cơ hội tìm kiếm nhiều nhà tài trợ hơn. Tuy nhiên, các nhà tài trợ lớn lại không muốn mạo hiểm với những VĐV ít người biết, các công ty và VĐV cũng e ngại sẽ vô tình phá luật, gây tác động tiêu cực cho cả 2 bên. Thế nên, Richard-Ross tin rằng ban tổ chức có thể nói lỏng điều luật hơn nữa:

"Điều luật này quá khó để các VĐV có được thu nhập tốt. Tôi đã nhận được rất nhiều email gửi đến tôi bảo rằng: "Cô phải biết tự hào vì đại diện nước Mỹ. Nếu khát tiền đến như vậy, cô hãy quay lại Jamaica đi thì hơn."

Tham dự Olympic không chỉ đơn thuần là một vinh dự. Tôi tin rằng bạn vừa có thể tự hào khi đại diện cho quốc gia của bạn, vừa có thể được nhận những khoản thưởng tiền mặt nếu có được thành tích tốt."

Chính phủ Mỹ cũng đang tiến hành một chiến dịch marketing cho phép các VĐV kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, việc các VĐV được hưởng lợi nhiều đến mức nào vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Hiện tại, các VĐV tham gia vào chiến dịch marketing này sẽ được nhận 1.250 USD/năm. Đây là một khoản tiền thưởng kha khá, nhưng vẫn thể giúp các VĐV có thể nuôi sống bản thân mình. Do đó, Brandt Feldman, một chuyên viên của Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ đã phải lên tiếng cần phải có những ý tưởng tốt hơn để cải thiện thu nhập của các  VĐV.

Thể thao là ngành công nghiệp hàng nghìn tỷ USD, nhưng các VĐV đã được đối xử xứng đáng?

Mỹ bước vào Olympic với lợi thế lớn từ sự phát triển của môi trường thể thao chuyên nghiệp ngay từ các trường đại học. Các VĐV được nhận học bổng từ các trường đại học, có điều kiện luyện tập và mới đây, một số thay đổi về các điều luật sẽ cho phép họ vừa có thể nhận học bổng, vừa nhận được tài trợ từ các nhãn hàng khi tham dự các giải đấu như Olympic.

Tuy nhiên, Olympic chỉ là sự kiện diễn ra 4 năm 1 lần. Các VĐV phải luyện tập hàng ngày, nhưng cơ hội tỏa sáng chỉ đến với họ vài lần, hay thậm chí là chỉ một lần trong đời. 

Hầu hết các VĐV chưa nhận được phần thưởng xứng đáng với đóng góp của mình

Khi được hỏi về những giải pháp để cải thiện đời sống kinh tế của các VĐV, các chuyên gia đều có những đề xuất mang tính tổng quát:

Brant Feldman cho rằng các VĐV cần có người đại diện để cải thiện tình hình, hoặc xa hơn là thành lập một tổ chức để các VĐV có thể tìm kiếm hợp đồng và quảng cáo: "Sẽ thật tuyệt vời nếu có một tổ chức như công đoàn cho các VĐV, những người sẽ thay mặt cho các VĐV đàm phán và sắp xếp với nhà tài trợ."

Nubani, người đại diện của nhiều VĐV điền kinh nhấn mạnh sự cần thiết của việc trao thưởng cho nhưng VĐV đạt huy chương để gia tăng sức cạnh tranh giữa các VĐV.

Koller gợi ý về việc đầu tư vào các môn thể thao có thể sẽ trở thành trọng điểm, đồng thời tạo ra một hệ thống chi trả cân bằng hơn. Ví dụ như các VĐV thi đấu ở một bộ môn cần được hưởng mức đãi ngộ tương đồng.

Olympic năm nay hoàn toàn khác biệt so với những kỳ thế vận hội khác trong quá khứ, đặc biệt là về khía cạnh kinh tế. Những chi phí khổng lồ biến  Olympic Tokyo đang trở thành TVH tốn kém nhất từ trước tới nay, các nhà tài trợ cũng không thể mạo hiểm trong bối cảnh giải đấu được tổ chức mà không có khán giả.

Tuy nhiên, các VĐV vẫn luôn là những ngôi sao quan trọng nhất của mỗi kỳ thế vận hội. Liệu họ có được chi trả xứng đáng với những đóng góp của mình ở một sự kiện thể thao tầm cỡ?

Bài liên quan
| Thành Hưng
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Daniil Medvedev đăng quang tại quần vợt Dubai 2026: Chức vô địch không trọn vẹn

Daniil Medvedev đăng quang tại quần vợt Dubai 2026: Chức vô địch không trọn vẹn

Kim Các 16 phút trước

Sau khi Tallon Griekspoor buộc phải rút lui vì chấn thương gân kheo, Daniil Medvedev đã "phá dớp" chỉ vô địch mỗi giải 1 lần khi đăng quang lần thứ 2 tại giải quần vợt Dubai 2026. 

Lịch thi đấu cầu lông Đức mở rộng năm 2026 mới nhất ngày 01/03: Giải mã sức hút "mỏ vàng" 6,5 tỷ đồng

Lịch thi đấu cầu lông Đức mở rộng năm 2026 mới nhất ngày 01/03: Giải mã sức hút "mỏ vàng" 6,5 tỷ đồng

Tuyết Kỳ 32 phút trước

Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông German Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Đức mở rộng năm 2026 mới nhất.

Lịch thi đấu cầu lông Singapore International Challenge năm 2026 mới nhất ngày 01/03

Lịch thi đấu cầu lông Singapore International Challenge năm 2026 mới nhất ngày 01/03

Mai Lộc 33 phút trước

Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Singapore International Challenge năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Singapore International Challenge năm 2026 mới nhất.

Lịch thi đấu Billiards Giải vô địch thế giới 3 băng đồng đội lần thứ 38 năm 2026 mới nhất ngày 01/03

Lịch thi đấu Billiards Giải vô địch thế giới 3 băng đồng đội lần thứ 38 năm 2026 mới nhất ngày 01/03

Du Yên 34 phút trước

Lịch thi đấu, trực tiếp Billiards Giải vô địch thế giới 3 băng đồng đội lần thứ 38 năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp giải Billiards Giải vô địch thế giới 3 băng đồng đội lần thứ 38 năm 2025 mới nhất.

Trực tiếp tứ kết billiard Giải vô địch thế giới carom 3 băng đồng đội lần thứ 38 năm 2026 ngày 01/03

Trực tiếp tứ kết billiard Giải vô địch thế giới carom 3 băng đồng đội lần thứ 38 năm 2026 ngày 01/03

Thuý Vy 1 giờ trước

Giải billiard vô địch thế giới carom 3 băng đồng đội lần thứ 38 năm 2026 khởi tranh từ 18h00 ngày 26/02. Đại diện Việt Nam là Trần Quyết Chiến và Nguyễn Trần Thanh Tự.

Kosmos Pro V: Bước ngoặt trong thiết kế vợt pickleball với hình dáng hybrid đột phá

Kosmos Pro V: Bước ngoặt trong thiết kế vợt pickleball với hình dáng hybrid đột phá

PeterK 1 giờ trước

Được phát triển cùng các tay vợt chuyên nghiệp Federico Staksrud và Tyson McGuffin, Kosmos hứa hẹn mang đến trải nghiệm chơi toàn diện cho mọi phong cách từ baseline đến net play.

Hoàng Nguyên Thanh hụt kỷ lục quốc gia gần 2 phút ở Tokyo Marathon 2026

Hoàng Nguyên Thanh hụt kỷ lục quốc gia gần 2 phút ở Tokyo Marathon 2026

Nguyễn Nhanh 1 giờ trước

Hoàng Nguyên Thanh đã hụt kỷ lục quốc gia khi khép lại cuộc đua ở Tokyo Marathon 2026, một trong sáu giải marathon lớn nhất hành tinh, cách đây ít phút.

Ngọc Hoa cải thiện thành tích, xếp hạng 60 ở Tokyo Marathon 2026

Ngọc Hoa cải thiện thành tích, xếp hạng 60 ở Tokyo Marathon 2026

Nguyễn Nhanh 1 giờ trước

Cựu kỷ lục gia marathon nữ Việt Nam, tuyển thủ Hoàng Thị Ngọc Hoa vừa khép lại cuộc đua ở giải Tokyo Marathon 2026...

Liên đoàn bóng đá châu Á hoãn 3 giải đấu vì xung đột Trung Đông

Liên đoàn bóng đá châu Á hoãn 3 giải đấu vì xung đột Trung Đông

Vân Vân 2 giờ trước

Trước tình hình an ninh phức tạp tại Trung Đông, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định hoãn hàng loạt trận đấu thuộc Cúp C1, Cúp C2 và Cúp C3 châu Á khu vực phía Tây, dự kiến diễn ra đầu tháng 3/2026.

Kỳ vương Việt Nam, nhà vô địch thế giới Lại Lý Huynh: Lọt vào chung kết "Ngũ Dương Bôi", tôi thấy mình rất may mắn

Kỳ vương Việt Nam, nhà vô địch thế giới Lại Lý Huynh: Lọt vào chung kết "Ngũ Dương Bôi", tôi thấy mình rất may mắn

Vân Anh 2 giờ trước

Ngày 28 tháng 2, giải cờ tướng danh giá "Ngũ Dương Bôi" lần thứ 32 đã đánh dấu một cột mốc lịch sử: Kỳ thủ Việt Nam Lại Lý Huynh chính thức ghi tên mình vào trận chung kết.

Tuyển nữ Việt Nam lớn tuổi nhất VCK Asian Cup 2026

Tuyển nữ Việt Nam lớn tuổi nhất VCK Asian Cup 2026

Phương Ngọc 3 giờ trước

Với độ tuổi trung bình 28,6, tuyển nữ Việt Nam đứng đầu trong số 12 đội bóng góp mặt tại VCK Asian Cup 2026 theo thống kê của Liên đoàn Bóng đá châu Á.

Nhận định quần vợt chung kết Abierto Mexicano Telcel 2026, ngày 01/03, 10h00: Frances Tiafoe vs Flavio Cobolli

Nhận định quần vợt chung kết Abierto Mexicano Telcel 2026, ngày 01/03, 10h00: Frances Tiafoe vs Flavio Cobolli

Tiểu Phàm 3 giờ trước

Có vẻ như vận may cuối cùng cũng đang mỉm cười với Frances Tiafoe tuần này, khi tranh ngôi vô địch Abierto Mexicano Telcel 2026 với Flavio Cobolli.

Lamine Yamal đã lập hat-trick đầu tiên trước Messi bao lâu?

Lamine Yamal đã lập hat-trick đầu tiên trước Messi bao lâu?

Gia Bảo 3 giờ trước

Chiến thắng 4-1 của Barcelona trước Villarreal vừa qua không chỉ mang về 3 điểm mà còn đánh dấu sự bùng nổ của "viên ngọc quý" Lamine Yamal.

Thắng Thổ Nhĩ Kỳ, Billiards 3C Việt Nam tiến vào bán kết đồng đội thế giới với vị thế đội duy nhất không cần song tô

Thắng Thổ Nhĩ Kỳ, Billiards 3C Việt Nam tiến vào bán kết đồng đội thế giới với vị thế đội duy nhất không cần song tô

Du Yên 4 giờ trước

Không chỉ khẳng định bản lĩnh trước những siêu sao top đầu thế giới, tuyển Việt Nam còn gây ấn tượng mạnh khi trở thành đại diện duy nhất giành vé vào bán kết giải vô địch đồng đội thế giới 2026 mà không cần đến loạt song tô.

Thành phố Turin đăng cai vòng chung kết nam CEV Champions League 2026

Thành phố Turin đăng cai vòng chung kết nam CEV Champions League 2026

Quang Minh 4 giờ trước

Thành phố Turin (Torino) sẽ tiếp tục trở thành tâm điểm của bóng chuyền châu Âu khi đăng cai vòng chung kết CEV Champions League Volley dành cho nam năm 2026. Sự kiện diễn ra trong hai ngày 16-17/5 tại Inalpi Arena, nơi từng tổ chức nhiều trận cầu đỉnh cao trước đây.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau chiến thắng của Man City và Liverpool

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau chiến thắng của Man City và Liverpool

Gia Bảo 5 giờ trước

Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh giữa Arsenal và Man City tiếp tục diễn ra hấp dẫn với chiến thắng mới nhất của thầy trò Pep Guardiola.

Xác định 4 CLB xuất sắc góp mặt tại bán kết CEV Cup 2026

Xác định 4 CLB xuất sắc góp mặt tại bán kết CEV Cup 2026

Hải Mạc 5 giờ trước

Bốn cái tên xuất sắc nhất góp mặt tại vòng bán kết CEV Cup đã chính thức lộ diện gồm Reale Mutua Fenera Chieri '76, Galatasaray Daikin, Dresdner SC và CSO Voluntari sau những màn trình diễn ấn tượng ở tứ kết.

Iran có nguy cơ rút khỏi World Cup 2026 sau các cuộc tấn công của Mỹ

Iran có nguy cơ rút khỏi World Cup 2026 sau các cuộc tấn công của Mỹ

Hoàng Thanh 6 giờ trước

Bóng đá thế giới đang rúng động trước thông tin đội tuyển Iran có khả năng cao sẽ rút lui khỏi World Cup 2026.

Kane lập cú đúp 4 trận liên tiếp, Bayern tiến gần đến chức vô địch Bundesliga

Kane lập cú đúp 4 trận liên tiếp, Bayern tiến gần đến chức vô địch Bundesliga

Hoàng Thanh 6 giờ trước

Trận Der Klassiker tại Signal Iduna Park không chỉ là cuộc đối đầu rực lửa giữa hai thế lực bóng đá Đức mà còn là sân khấu riêng để Harry Kane tiếp tục viết nên những trang sử mới.

Ronaldo sút hỏng phạt đền, Joao Felix tỏa sáng kịp thời giúp Al Nassr duy trì mạch thắng

Ronaldo sút hỏng phạt đền, Joao Felix tỏa sáng kịp thời giúp Al Nassr duy trì mạch thắng

Gia Bảo 6 giờ trước

Trận đấu giữa Al Nassr và Al Fayha đã trở thành một đêm đầy cảm xúc trái chiều đối với những người hâm mộ đội bóng áo vàng xanh, trong đó Cristiano Ronaldo sút hỏng phạt đền.

Semenyo ghi bàn nhưng Man City không hết lo ngại về Haaland trước lịch trình mới

Semenyo ghi bàn nhưng Man City không hết lo ngại về Haaland trước lịch trình mới

Hoàng Hà 6 giờ trước

Man City vừa phả hơi nóng vào cuộc đua vô địch Premier League khi thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng Arsenal xuống còn 2 điểm sau chiến thắng 1-0 trước Leeds.

Yamal tạo dấu mốc lịch sử bằng hat-trick đưa Barcelona tạo cách biệt 4 điểm

Yamal tạo dấu mốc lịch sử bằng hat-trick đưa Barcelona tạo cách biệt 4 điểm

Gia Bảo 6 giờ trước

Trong một đêm huyền ảo tại La Liga, Lamine Yamal đã chứng minh lý do tại sao anh được xem là báu vật vô giá của Barcelona.

Từ lợi thế đến sụp đổ: Vì sao Lin Shidong chưa thể vượt qua Felix Lebrun tại Singapore Smash?

Từ lợi thế đến sụp đổ: Vì sao Lin Shidong chưa thể vượt qua Felix Lebrun tại Singapore Smash?

Chí Trung 13 giờ trước

Bốn thất bại liên tiếp không chỉ là câu chuyện kỹ thuật, mà còn là vấn đề tâm lý ở thời điểm quyết định. Ở Singapore, ván một là minh chứng rõ nhất: dẫn 7-4 nhưng Lin để Lebrun lội ngược dòng thắng 14-12.

Vi Thị Như Quỳnh khép lại hành trình Indonesia mà không có chiến thắng

Vi Thị Như Quỳnh khép lại hành trình Indonesia mà không có chiến thắng

Quang Minh 13 giờ trước

Hành trình của Vi Thị Như Quỳnh trong màu áo Medan Falcons tại giải ProLiga đã chính thức khép lại mà không thể có được niềm vui chiến thắng.

Danh sách đội tham dự First Stand 2026 LOL

Danh sách đội tham dự First Stand 2026 LOL

Thành Hưng 14 giờ trước

Mùa giải thứ 2 của First Stand Tournament sẽ được tổ chức tại São Paulo , Brazil từ ngày 16 đến 22 tháng 3 năm 2026 với sự tham gia của 8 đội LMHT hàng đầu thế giới.

Trực tiếp billiard Giải vô địch thế giới carom 3 băng đồng đội lần thứ 38 năm 2026 ngày 28/02: Việt Nam vào bán kết?

Trực tiếp billiard Giải vô địch thế giới carom 3 băng đồng đội lần thứ 38 năm 2026 ngày 28/02: Việt Nam vào bán kết?

Du Yên 14 giờ trước

Giải billiard vô địch thế giới carom 3 băng đồng đội lần thứ 38 năm 2026 khởi tranh từ 18h00 ngày 26/02. Đại diện Việt Nam là Trần Quyết Chiến và Nguyễn Trần Thanh Tự.

Những pha câu giờ và giả vờ ngã: Quy trình VAR được mở rộng trước thềm World Cup

Những pha câu giờ và giả vờ ngã: Quy trình VAR được mở rộng trước thềm World Cup

Gia Bảo 15 giờ trước

IFAB thắt chặt luật trước World Cup 2026: VAR mở rộng can thiệp, siết thời gian thay người và phạt nặng hành vi giả vờ ngã để triệt tiêu nạn câu giờ trên sân.

Nhận định quần vợt chung kết Dubai Duty Free 2026, ngày 28/02, 22h00: Tallon Griekspoor vs Daniil Medvedev

Nhận định quần vợt chung kết Dubai Duty Free 2026, ngày 28/02, 22h00: Tallon Griekspoor vs Daniil Medvedev

Thuý Vy 15 giờ trước

Cựu số 1 thế giới Daniil Medvedev sẵn sàng hoàn thành cú hủy diệt tại chung kết giải quần vợt Dubai Duty Free 2026 trước tay vợt Hà Lan Tallon Griekspoor.

Lại Lý Huynh vào chung kết cờ tướng Ngũ Dương Bôi 2026: Đẳng cấp "ngoại binh" và sức hút thương mại tỷ đồng

Lại Lý Huynh vào chung kết cờ tướng Ngũ Dương Bôi 2026: Đẳng cấp "ngoại binh" và sức hút thương mại tỷ đồng

Thuỳ Trâm 15 giờ trước

Không chỉ khẳng định vị thế chuyên môn, sức hút truyền thông kỷ lục của kỳ thủ Việt Nam còn mở ra góc nhìn mới về giá trị kinh tế và sự quan tâm của công chúng đối với cờ tướng đỉnh cao.

Thái Lan biến Việt Nam thành cựu vương ở futsal nữ Đông Nam Á 2026

Thái Lan biến Việt Nam thành cựu vương ở futsal nữ Đông Nam Á 2026

Huy Kha 16 giờ trước

Tuyển futsal nữ Việt Nam không thể bảo vệ ngôi vô địch khi để thua Thái Lan 2-4 ở bán kết Giải futsal nữ Đông Nam Á 2026. Thất bại này khiến thầy trò HLV Nguyễn Đình Hoàng chính thức trở thành cựu vương.

Merida Open 2026: Janice Tjen dừng bước tại bán kết và bài toán "chuyên biệt hóa" nội dung đôi trong quần vợt hiện đại

Merida Open 2026: Janice Tjen dừng bước tại bán kết và bài toán "chuyên biệt hóa" nội dung đôi trong quần vợt hiện đại

Thuỳ Trân 16 giờ trước

Dù thi đấu đầy nỗ lực trước cặp hạt giống số 2, HCĐ SEA Games 33 Janice Tjen cùng đồng đội đã phải nói lời chia tay Merida Open tại vòng bán kết, không chỉ khép lại một hành trình đáng khen ngợi tại Mexico, mà còn mở ra góc nhìn về xu hướng bắt cặp liên quốc gia.

Đổi tên thành Chi Lăng, Đà Nẵng thắng trận sân nhà đầu tiên

Đổi tên thành Chi Lăng, Đà Nẵng thắng trận sân nhà đầu tiên

Phương Ngọc 17 giờ trước

Ngay trận đầu tiên mang tên Chi Lăng thay cho Hòa Xuân, CLB Đà Nẵng giành chiến thắng 3-0 trước PVF-CAND ở V.League 2025/26. Ba điểm quý giá trong trận “cầu 6 điểm” giúp đội bóng sông Hàn thắp lại hy vọng trụ hạng.

German Open 2026: Indonesia khẳng định vị thế và xu hướng "ngoại binh" thú vị của cầu lông Singapore

German Open 2026: Indonesia khẳng định vị thế và xu hướng "ngoại binh" thú vị của cầu lông Singapore

Ngân Nguyễn 17 giờ trước

Chiến thắng thuyết phục của cặp đôi Amallia/Fadia trước đối thủ Hong Kông Trung Quốc không chỉ đưa Indonesia tiến gần hơn tới ngôi hậu German Open 2026, mà còn minh chứng cho sức mạnh của sự ổn định. 

Giải Billiards 3C đồng đội thế giới 2026: Trần Quyết Chiến tỏa sáng, Việt Nam tiến vào Tứ kết

Giải Billiards 3C đồng đội thế giới 2026: Trần Quyết Chiến tỏa sáng, Việt Nam tiến vào Tứ kết

Ngân Nguyễn 17 giờ trước

Vượt qua áp lực từ đối thủ lì lợm Jérémy Bury, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã trực tiếp mang về tấm vé vào vòng Tứ kết Giải vô địch thế giới Carom 3 băng đồng đội 2026.

Thanh Thuý ghi điểm nhiều nhất nhưng Gunma Green Wings vẫn gục ngã trước đội bóng số 1 Nhật Bản

Thanh Thuý ghi điểm nhiều nhất nhưng Gunma Green Wings vẫn gục ngã trước đội bóng số 1 Nhật Bản

Quang Minh 21 giờ trước

Gunma Green Wings đã không thể tạo nên bất ngờ khi để thua 0-3 (22-25, 17-25, 25-27) trước đội đầu bảng NEC Red Rockets trong chuyến làm khách đầy thử thách.

Bán kết quần vợt Dubai 2026: Tallon Griekspoor nén đau thắng Rublev, giải mã sức hút của "chiến binh"

Bán kết quần vợt Dubai 2026: Tallon Griekspoor nén đau thắng Rublev, giải mã sức hút của "chiến binh"

Vân Anh 21 giờ trước

Vượt qua chấn thương gân kheo ngay giữa trận đấu, Tallon Griekspoor đã tạo nên cú sốc tại Dubai khi đánh bại cựu số 5 thế giới Andrey Rublev sau hai set đấu nghẹt thở.

Cầu lông Singapore International 2026: Đôi nữ Việt Nam lỡ hẹn bán kết và bài toán bản lĩnh trước đối thủ Nhật Bản

Cầu lông Singapore International 2026: Đôi nữ Việt Nam lỡ hẹn bán kết và bài toán bản lĩnh trước đối thủ Nhật Bản

Kim Các 22 giờ trước

Dù có khởi đầu ấn tượng với chiến thắng cách biệt ở set 1, đôi nữ Phạm Thị Khánh và Phạm Thị Diệu Ly đã không thể vượt qua các tay vợt Nhật Bản tại tứ kết Singapore International 2026.

Bích Thuỷ đặt dấu ấn điểm số nhưng Okayama Seagulls vẫn bị đối thủ ngược dòng

Bích Thuỷ đặt dấu ấn điểm số nhưng Okayama Seagulls vẫn bị đối thủ ngược dòng

Minh Hiếu 22 giờ trước

Okayama Seagulls đã không thể bảo toàn lợi thế dẫn trước khi để thua ngược 1-3 (25-19, 22-25, 18-25, 19-25) trước Denso Airybees trong một trận đấu giàu cảm xúc.

Hà Nội Tasco Auto đấu giao hữu Vietinbank: CĐV được lì xì và phát nước

Hà Nội Tasco Auto đấu giao hữu Vietinbank: CĐV được lì xì và phát nước

Nam Khánh 22 giờ trước

Trận giao hữu giữa CLB Bóng chuyền nữ Hà Nội Tasco Auto và Vietinbank không chỉ thu hút sự quan tâm về mặt chuyên môn mà còn tạo dấu ấn đặc biệt ở khâu tổ chức.

Lịch thi đấu FVPL Spring 2026 hôm nay mới nhất

Lịch thi đấu FVPL Spring 2026 hôm nay mới nhất

Thành Hưng 23 giờ trước

FVPL Spring 2026 đánh dấu hàng loạt điều chỉnh quan trọng trong luật thi đấu nhằm hướng tới một mùa giải hoàn thiện hơn, công bằng hơn và nâng cao chất lượng chuyên môn.

Xem thêm

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.