Không phải Nguyễn Huy Hoàng mà Trần Văn Nguyễn Quốc mới là đối thủ cạnh tranh huy chương vàng với ứng cử viên số một người Malaysia Hoe Yean Khiew.
Bơi ở làn số 8 nhưng Trần Văn Nguyễn Quốc đã khiến người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên khi dẫn đầu ở khoảng 100m đầu tiên, trong khi đồng đội Nguyễn Huy Hoàng tụt lại phía sau.
Bước sang 100m cuối, Hoe Yean Khiew bứt phá để vượt lên dẫn trước, nhưng Nguyễn Quốc vẫn duy trì tốc độ để bám đuổi sít sao. Cuối cùng, với màn bứt phá tuyệt vời, kình ngư mới 17 tuổi này đã về đích thứ hai và giành huy chương bạc.
Điều đáng nói, Trần Văn Nguyễn Quốc chỉ thua chủ nhân tấm huy chương vàng Hoe Yean Khiew với khoảng cách hết sức sít sao. Anh về đích với thời gian 1:48.70, trong khi đối thủ người Malaysia là 1:48.64, có nghĩa suýt tạo nên một cuộc soán ngôi ngoạn mục trước nhà đương kim vô địch SEA Games.
Trong khi Nguyễn Huy Hoàng chỉ về đích thứ tư thì đây là thành tích hơn cả mong đợi đối với một vận động viên mới 17 tuổi và lần đầu tiên tham dự SEA Games, hứa hẹn một tương lai tươi sáng ở phía trước cho Nguyễn Quốc.
Đây đã là huy chương thứ ba của Trần Văn Nguyễn Quốc ở SEA Games 33 sau 2 HCĐ ở nội dung 100m tự do nam và 4x200m tiếp sức tự do.
Với tấm HCV SEA Games ngày hôm nay, Quang Thuấn đã khẳng định bản thân mình bằng tại đấu trường quốc tế mà còn đánh dấu sự vươn mình mạnh mẽ của thế hệ kế cận.
Các kình ngư tiếp tục đem vinh quang về cho Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 với việc giành thêm tổng cộng 6 huy chương trong ngày thi đấu thứ 3.
Em trai của Nguyễn Thị Ánh Viên là Nguyễn Quang Thuấn đã xuất sắc giành huy chương vàng nội dụng bơi 400m hỗn hợp nam và áp sát kỷ lục SEA Games.
Bình luận
Cựu vận động viên cầu lông đơn nữ Ho Yen Mei có lý do chính đáng để từ chối những lời mời huấn luyện từ nước ngoài – cô muốn tập trung vào việc nuôi dưỡng thế hệ vận động viên cầu lông Malaysia tiếp theo.
Giải vô địch bóng chuyền nam Ligue A (Pháp) vòng 13 vừa qua chứng kiến bước tiến đáng chú ý của Tours VB, khi họ vươn lên chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng sau loạt trận đầy kịch tính.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt United Cup năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis United Cup năm 2026 mới nhất.
Dù đã chuẩn bị rất kỹ cho mùa giải mới, cựu số 1 thế giới Naomi Osaka để thua Maria Sakkari tại United Cup. Tay vợt Nhật Bản tiết lộ tình trạng sức khỏe không tốt và liên tục ho trên sân do trận ốm nặng ngay trước thềm giải đấu.
Cả Maria Sakkari và Stefanos Tsitsipas đều đã trải qua một năm 2025 đầy thử thách, nhưng cả hai đang trên đà thắng lợi tại United Cup khi đánh bại Nhật Bản trong trận đấu mở màn vòng bảng cho Hy Lạp.
Tin buồn vừa đến với CLB và người hâm mộ khi Pol M. Kochanowski, một trong những cái tên nổi bật của bóng chuyền hiện nay, đã dính chấn thương đầu gối nghiêm trọng và sẽ phải nghỉ thi đấu trong một thời gian dài để điều trị và hồi phục.
Venus Williams sẽ tranh tài tại giải Grand Slam đầu tiên của năm ở tuổi 45, phá kỷ lục của tay vợt người Nhật Bản Kimiko Date, người đã 44 tuổi khi thi đấu vào năm 2015.
Vòng Final Four Coppa Italia W (nữ) – giải cúp danh giá của bóng chuyền nữ Ý – đã chính thức xác định các cặp đấu bán kết sau khi kết thúc vòng tứ kết đầy kịch tính.
Giải Coppa Italia SuperLega năm nay tiếp tục diễn ra hấp dẫn khi bốn đội bóng mạnh nhất đã lộ diện sau các trận tứ kết đầy kịch tính.
Sớm kết thúc hợp đồng với Vietinbank, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt bước vào thử thách tiếp theo trong sự nghiệp là Hà Nội Tasco Auto.
Sự kiện Faker được vinh danh không chỉ là phần thưởng cho một sự nghiệp vĩ đại, mà còn là dấu mốc khẳng định vị thế của Esports trong hệ giá trị thể thao quốc gia và trên sân khấu toàn cầu.
Ở tuổi 39, khi nhiều VĐV đã chọn lùi lại phía sau để nghỉ ngơi hoặc chuyển sang vai trò huấn luyện, Onuma Sittirak vẫn khiến làng bóng chuyền châu Á phải ngả mũ thán phục.
Nếu Stefanos Tsitsipas đánh bại Shintaro Mochizuki trong trận đấu tiếp theo, Hy Lạp sẽ giành chiến thắng trước Nhật Bản.
Cha anh, Raj Saraswat, là một vận động viên cricket, nhưng đã bén duyên với cầu lông sau khi xem bạn bè thi đấu sau khi tốt nghiệp lớp 12 tại sân cầu lông Old Bijlighar.
Chiến dịch thể thao dưới nước của Malaysia tại SEA Games Thái Lan vừa qua cho thấy những xu hướng trái ngược — bơi lội có tiến bộ nhưng nhảy cầu lại đang suy giảm.
Giám đốc huấn luyện Kenneth Jonassen đã quay trở lại với phương pháp huấn luyện châu Á sau khi các tay vợt gặp khó khăn trong việc thích nghi với triết lý châu Âu mà ông ban đầu áp dụng.
Với chiến lược tập trung 70% nguồn lực vào các tài năng trẻ, nước chủ nhà SEA Games 34 đang gửi đi lời cảnh báo mạnh mẽ về mục tiêu giành ngôi nhất toàn đoàn.
An Se-young (24 tuổi, Samsung Life Insurance) đã tiết lộ những khó khăn mà cô phải đối mặt để duy trì vị trí số 1 thế giới đầy uy lực.
Sebastian Baez và Solana Sierra đã dẫn dắt Argentina giành chiến thắng áp đảo 2-0 trước Tây Ban Nha vào thứ Sáu để khởi đầu giải ATP-WTA United Cup, nơi họ chỉ giành được chiến thắng thứ 2 trong 7 trận đấu tại giải đấu đồng đội hỗn hợp này.
Liên đoàn Thể thao dưới nước Malaysia (MAS) hiện đang đứng trước bài toán khó: Tìm kiếm một chiến lược gia đẳng cấp thế giới nhưng phải phù hợp với "ngân sách eo hẹp".
Cựu vận động viên cầu lông Soong Fie Choo tin rằng tài năng trẻ đang lên của Malaysia là Low Zi Yu nên tập trung hoàn toàn vào nội dung đôi nữ để phát huy hết tiềm năng của mình.
Stefanos Tsitsipas cho biết anh hy vọng sẽ tìm lại phong độ tốt nhất của mình vào năm 2026 sau khi chấn thương lưng làm gián đoạn chiến dịch của anh năm ngoái.
Một đề xuất gần đây của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (WBF) có thể khiến bản chất của môn thể thao này thay đổi đáng kể, với mỗi ván đấu ba set sẽ được quyết định bởi 15 điểm thay vì 21 điểm như hiện tại.
Quyết định kỷ luật của VFF tại giải U19 quốc gia 2025 gây sốc vì mức án nặng, và dấy lên hàng loạt nghi vấn xoay quanh cái tên Thái Bá Bảo Hoàng, cầu thủ trẻ từng được xem là “thần đồng”.
Danh sách đặc cách của Australian Open 2026 đã mang đến những kịch tính, khiến hai nhà vô địch Grand Slam là Victoria Azarenka và Bianca Andreescu buộc phải tìm lại phong độ ở các giải đấu cấp độ thấp hơn để cứu vãn sự nghiệp.
Sau 8 năm kể từ kỷ lục 12 lần vô địch của Datuk Seri Lee Chong Wei, "pháo đài" Malaysia Open đang chứng kiến cơn hạn hán danh hiệu đơn nam lịch sử của chủ nhà.
Cựu á quân giải quần vợt Úc mở rộng 3 lần Daniil Medvedev tin rằng sự kiện này nên bắt đầu phiên đấu buổi tối sớm hơn 1 giờ để giảm bớt các trận đấu kết thúc muộn dựa trên kinh nghiệm của chính anh.
Đây là bước chuẩn bị sống còn để tay vợt Malaysia đối đầu với các đối thủ cực mạnh từ Trung Quốc ngay tại vòng 1 giải Malaysia Mở rộng tuần tới.
Sau hai bản hợp đồng đầy tiếng vang là Vi Thị Như Quỳnh và Nguyễn Khánh Đang, Hà Nội Tasco Auto tiếp tục khiến người hâm mộ phấn khích khi công bố tân binh thứ ba mang tên Lê Thanh Thuý.
Vị chiến lược gia người Canada khẳng định đây là lựa chọn chung của hai bên để tìm hướng đi mới, đồng thời hé lộ kế hoạch tiếp tục ở lại Đông Nam Á để làm cố vấn chuyên môn.
Một người trẻ trung, hoạt ngôn, đầy tham vọng nhưng vì sao Liam Rosenior là ứng viên sáng giá cho vị trí HLV Chelsea sau khi Enzo Maresca bị sa thải?
U23 Việt Nam đã rời Qatar để di chuyển sang Saudi Arabia, chính thức bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho Vòng chung kết U23 châu Á 2026.
NSOC 2025 khép lại, ghi dấu mùa giải Esports sinh viên quy mô lớn nhất và sức lan tỏa mạnh mẽ trên toàn quốc.
Ngôi sao quần vợt Hy Lạp Maria Sakkari đã nói “có” với lời cầu hôn từ Konstantinos Mitsotakis, chỉ vài ngày trước khi khởi hành đến Úc.
Venus Williams sẽ trở lại Giải Úc mở rộng sau khi nhận được suất đặc cách, ban tổ chức giải đấu cho biết hôm thứ Sáu, đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của cô tại Melbourne Park sau 5 năm.
Với 12 chức vô địch trong một mùa giải, Seo Seung-jae vượt qua Kento Momota để trở thành tay vợt giành nhiều danh hiệu nhất lịch sử World Tour.
Lerone Murphy thất vọng vì bị gạt khỏi cuộc đua tranh đai lông UFC, tin rằng Alexander Volkanovski sẽ giải nghệ sau UFC 325.
Sau 10 năm cống hiến cho VTV Bình Điền Long An, Nguyễn Khánh Đang quyết định Bắc tiến khoác áo đội bóng đầy khát khao Hà Nội Tasco Auto.
Cuộc thương thảo giữa các bên diễn ra tốt đẹp và Vi Thị Như Quỳnh chính thức gia nhập đội bóng chuyền Hà Nội Tasco Auto từ mùa giải 2026.
Siêu sao bóng chuyền nữ Tijana Boskovic tiếp tục khẳng định vị thế độc tôn của mình trong làng bóng chuyền thế giới khi gia hạn hợp đồng với VakifBank, đội bóng hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu.