Federer hé lộ "món ăn đặc biệt" giúp duy trì sự dẻo dai để gặt hái vinh quang
Một trong những bí quyết giúp Federer giành 18 chức vô địch Grand Slam và vô số những kỷ lục khác mới đây đã được huyền thoại người Thụy Sĩ tiết lộ.
Federer vẫn đang khiến người hâm mộ và cả đồng nghiệp phải trầm trồ về phong độ, sự dẻo dai ở tuổi 35. Để duy trì điều đó, bên cạnh chế độ tập luyện và dinh dưỡng bài bản, Federer cũng không thiếu những món ăn “tủ” khác.
Một trong số đó là đồ ăn Ý. Khi thi đấu giải Masters 1000 ở Rome, Federer rất thích dùng những món như gelato (món ngọt được làm lạnh từ sữa, kem và các hương liệu khác), pizza và tất nhiên có cả pasta.
Trên Facebook cá nhân, Federer đã nói về tầm quan trọng của pasta trong sự nghiệp của anh, một loại mỳ kiểu Ý có thể cung cấp nhiều năng lượng, cùng lời giới thiệu về nhãn hiệu mà FedEx thường dùng, đó là Barilla.
“Nó luôn xuất hiện cùng tôi nhưng tôi chưa bao giờ nói cho các bạn. Giờ là lúc tiết lộ người hùng bí ẩn của tôi kể từ ngày đầu sự nghiệp: Pasta! Cảm ơn Barilla!”, Federer viết trên Facebook kèm hashtags “Federer Loves Pasta”.
Với dòng trạng thái trên, có thể thấy Barilla - công ty thực phẩm của Ý được thành lập năm 1877 – đã gia nhập những thương hiệu tài trợ cho Federer, bên cạnh Rolex, Wilson, Nike, Mercedes-Benz, Credit Suisse, Moet & Chandon, Lindt, NetJets, Jura và Sunrise.