Jesper de Jong gặp Medvedev tại giải quần vợt Úc mở rộng, Griekspoor sắp chạm trán đối thủ quen thuộc
Cuộc gặp gỡ giữa hai người - Jesper de Jong và Daniil Medvedev - sẽ là lần đầu tiên họ đối đầu trực tiếp trong sự nghiệp, khi tay vợt số 73 thế giới Jesper de Jong sẽ cố gắng lọt vào vòng hai giải Úc mở rộng lần thứ 2 trong sự nghiệp. Trong khi đó, Medvedev sẽ cố gắng vượt qua vòng 1 lần thứ 9 liên tiếp với chiến thắng Grand Slam thứ 62 của chuyên gia sân cứng này tại Melbourne hoặc New York. Một chiến thắng trước De Jong, cùng với việc Stan Wawrinka bị loại ở vòng 1, cũng sẽ giúp Medvedev lọt vào top 20 danh sách những tay vợt có nhiều chiến thắng nhất trên sân cứng với chiến thắng thứ 330 trong sự nghiệp.
De Jong và Medvedev nằm ở nhánh đấu thứ hai, cùng với Arthur Rinderknech là hạt giống còn lại trong nhánh đấu của họ. Người thắng cuộc trong trận đấu này sẽ đối đầu với Quentin Halys hoặc Alejandro Tabilo.
Tallon Griekspoor, tay vợt xếp hạng cao nhất của Hà Lan, sẽ đối đầu với tay vợt người Mỹ Ethan Quinn ở vòng đầu tiên. Hai người đã gặp nhau ở vòng đầu tiên của Wimbledon năm ngoái, khi Griekspoor đánh bại Quinn trong một trận đấu kịch tính kéo dài 5 set.
Griekspoor, hạt giống số 23 của giải đấu, đã bị loại ở vòng đầu tiên năm ngoái sau khi thua Hubert Hurkacz với tỷ số 3-0, nhưng đã lọt vào vòng 3 năm 2023 và 2024. Một trận tái đấu với Hurkacz có thể sẽ diễn ra, với người thắng cuộc trong trận Griekspoor-Quinn sẽ đối đầu với người thắng cuộc trong trận đấu giữa Hurkacz và tay vợt người Bỉ Zizou Bergs.
Botic van de Zandschulp, tay vợt người Hà Lan thứ 3 và cuối cùng, sẽ đối đầu với hạt giống số 27 Brian Nakashima ở vòng mở màn. Người thắng cuộc trong trận đấu đó sẽ đối đầu với Shang Juncheng hoặc Rodrigo Bautista Agut.
Cả Griekspoor và Van de Zandschulp đều đã được bốc thăm vào nhánh thứ 3. Nhà đương kim vô địch Miami Open Jakub Mensik là hạt giống còn lại ở nhánh đấu của Griekspoor, trong khi Van de Zandschulp có thể đối đầu với Novak Djokovic ở vòng 3.
Ở nội dung đơn nữ giải Úc mở rộng, Suzan Lamens được bốc thăm gặp Anastasia Potapova, tay vợt người Áo gốc Nga xếp hạng 54 thế giới. Lần đối đầu đầu tiên giữa hai người diễn ra sau khởi đầu khó khăn trong năm 2026 của Lamens, khi cô thua Eva Lys và Iga Swiatek tại United Cup trước lúc không vượt qua vòng loại Hobart International do thua Ella Seidel ở vòng đầu tiên.
Một chiến thắng trước Potapova sẽ giúp Lamens tiến vào vòng tiếp theo, nơi có thể gặp hạt giống số 28 Emma Raducanu và tay vợt số 1 thế giới Aryna Sabalenka ở vòng 2 và vòng 3. Kết quả này cũng là một thách thức lớn lao cho người đẹp Anh Emma Raducanu. Các trận đấu vòng 1 của giải Úc mở rộng sẽ bắt đầu vào Chủ nhật, ngày 18 tháng 1.
