Nhà vô địch Jannik Sinner tiến vào vòng tiếp theo tại Giải quần vợt Úc mở rộng sau khi Hugo Gaston bỏ cuộc

thứ ba 20-1-2026 17:27:10 +07:00 0 bình luận
Hành trình chinh phục danh hiệu Úc mở rộng thứ 3 liên tiếp của Jannik Sinner bắt đầu suôn sẻ vào thứ Ba, khi anh thống trị hai set đầu trước lúc tay vợt người Pháp Hugo Gaston bất ngờ bỏ cuộc, gây thất vọng cho khán giả tại sân Rod Laver Arena.

Trong trận đấu chính thức đầu tiên kể từ khi đánh bại Carlos Alcaraz để giành chức vô địch ATP Finals hơn hai tháng trước, tay vợt số 2 thế giới người Ý Jannik Sinner đã dẫn trước 6-2, 6-1 chỉ trong hơn một giờ, ghi được 19 điểm thắng trực tiếp trên sân đấu mà anh đã thống trị trong hai năm qua. Gaston đã uống thuốc sau set đầu tiên, cho thấy có điều gì đó không ổn, nhưng đã có một tiếng xì xào ngạc nhiên trên khán đài khi anh tiến đến bên cạnh Sinner sau set thứ hai để bắt tay và xin lỗi.

Sau khi an ủi tay vợt người Pháp khi anh ta khóc nức nở dưới chiếc khăn trên ghế, Sinner nói rằng anh có thể thấy Gaston không ở phong độ tốt nhất nhưng anh rất hài lòng với lối chơi của mình. “Tôi đã dành rất nhiều ngày dài trong thời gian nghỉ giữa mùa giải để cố gắng trở thành một tay vợt giỏi hơn,” anh ấy nói với các phóng viên. “Nhưng cuối cùng, điều quan trọng nhất là ra sân và tận hưởng, phải không? Thật đặc biệt khi bắt đầu mùa giải này bằng một trận đấu buổi tối tại một giải Grand Slam, trước khán đài chật kín người, chỉ cố gắng hết sức mình.”

Nhà vô địch Jannik Sinner tiến vào vòng tiếp theo tại Giải quần vợt Úc mở rộng sau khi Hugo Gaston bỏ cuộc.

Sinner có thể đã hy vọng có thêm một chút thời gian thi đấu sau kỳ nghỉ dài, nhưng ngoại trừ game giao bóng đầu tiên, anh ấy hầu như không cho thấy mình cần thêm điều đó. Sau khi bị dẫn 0-40, Sinner đã tung ra 3 cú ace trong 4 điểm tiếp theo để hóa giải mối đe dọa ban đầu. Sau khi bẻ giao bóng của Gaston ở game thứ 6, anh ấy không bao giờ nhìn lại phía sau.

Mặc dù được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch và danh hiệu Grand Slam thứ 5 trong sự nghiệp, Sinner đã bị đối thủ Carlos Alcaraz đánh bại trong trận chung kết Grand Slam gần nhất tại US Open, và rời Flushing Meadows với quyết tâm bổ sung thêm sự đa dạng vào lối chơi của mình. Điều đó đã được chứng minh phần nào khi Sinner liên tục tung ra những cú bỏ nhỏ hiểm hóc hạ gục Gaston. 

Anh ấy cho biết mình cũng đang nỗ lực cải thiện cú giao bóng, làm chậm động tác và điều chỉnh cách tung bóng – nhưng vẫn cần phải tiếp tục hoàn thiện. "Đôi khi tôi vẫn đánh hụt. Đó không phải là cú đánh mà tôi cảm thấy tự tin. Nhưng đồng thời, chúng tôi đang nỗ lực khắc phục điều đó," anh ấy nói thêm. Sinner sẽ tiếp tục đối đầu với tay vợt người Úc James Duckworth để tranh suất vào vòng 3.

Nhà vô địch ở nội dung đơn nam và đơn nữ tại giải quần vợt Úc mở rộng 2026 sẽ mỗi người mang về nhà 4,15 triệu đô la Úc (gần 73 tỷ đồng), tăng 19% so với 3,5 triệu đô la Úc, tương đương hơn 61 tỷ đồng, của năm ngoái. Các tay vợt bị loại ở vòng đầu tiên sẽ nhận được 150.000 đô la Úc (2,6 tỷ đồng), trong khi ngay cả những người bị loại ở vòng loại đầu tiên cũng nhận được 40.500 đô la Úc (hơn 700 triệu đồng).

Mai Lộc
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội