Vì sao quá nhiều VĐV Mỹ dự Olympic túng quẫn?

Du Yên
thứ sáu 13-8-2021 8:45:40 +07:00
0 bình luận
|

Đoàn Mỹ tiếp tục giành vị trí số 1 Olympic tại Tokyo. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa cuộc sống của họ giàu sang, hạnh phúc.

Thống kê cho biết khoảng 60% VĐV nổi tiếng không biết cách quản lý tài chính chặt chẽ là nguyên nhân khiến họ có thành tích tại Olympic nên được thưởng những khoản tiền khổng lồ, nhưng rốt cuộc vẫn lâm vào cảnh túng quẫn. Bên cạnh đó, nhiều VĐV dự Olympic rơi vào cuộc sống khó khăn còn do họ sẽ không có xu nào, trừ phi có huy chương.

Đề tài "Vì sao quá nhiều VĐV Mỹ dự Olympic túng quẫn?" vừa được đưa ra trao đổi với các ngôi sao thể thao Mỹ.

Tham dự bàn tròn có:

- Michael Fred Phelps, VĐV thành công nhất lịch sử Olympic với 28 huy chương, giữ nhiều HCV Olympic nhất mọi thời đại, cả về cá nhân lẫn đồng đội 

- Lauryn Williams: VĐV chạy nước rút từng vô địch 100m thế giới, HCB Olympic và các giải VĐTG.

- Monica Aksamit: VĐV đấu kiếm có HCĐ đồng đội tại Olympic.

- Margaret Ann Steffens: VĐV bóng nước có HCV Olympic 2012, 2016 và 2020.

Kình ngư huyền thoại Michael Fred Phelps.

- Người dẫn chương trình: Một số vận động viên Olympic kiếm được hàng triệu đô la. Nhưng một nghiên cứu toàn cầu gần đây về 500 vận động viên ưu tú cho thấy gần 60% không cho rằng họ có tài chính ổn định. Tình trình căng thẳng tài chính là rất lớn. Đó là bởi vì trừ khi giành được huy chương Olympic, các vận động viên không được trả tiền chỉ để thi đấu.

- Lauryn Williams: Chúng ta thường thấy ai đó lúc nào cũng xuất hiện trên truyền hình nên tin rằng mọi VĐV dự Olympic đều nổi tiếng, tất cả những gì cần phải làm là đoạt huy chương rồi trở thành giàu có. Sự thật thật ra khác xa.

- Người dẫn chương trình: Họ cũng có một danh sách dài các chi phí để luyện tập cho môn của mình.

- Lauryn Williams: Và người ta còn phải có trách nhiệm với HLV, đảm bảo HLV được trả lương và bồi thường thoải đáng. Lại còn các chuyên gia trị liệu xoa bóp, chuyên gia dinh dưỡng. Những điều đó dễ dàng biến khoản tiền kiếm được 250.000 đô la thoắt cái chỉ còn 125.000 đô la.

- Người dẫn chương trình: Nếu vậy, các VĐV dự Olympic kiếm tiền bằng cách nào? Và tại sao vẫn chưa đủ để đến mức túng quẫn? Không giống như Anh hoặc Singapore, VĐV Mỹ dự Olympic không được trả tiền chỉ để dự Olympic.

- Moinca Aksamit: Nếu bạn không đủ khả năng chi trả kinh phí dự Olympic, và nếu bạn thi đấu không tốt, sẽ có 6 người khác đang xếp hàng chờ chỉ để có cơ hội như bạn. Mỹ là quốc gia lớn duy nhất trên thế giới và là một trong số rất ít quốc gia có thời kỳ mà chính phủ không tham gia vào việc tài trợ kinh phí cho đội tuyển Olympic của mình.

- Người dẫn chương trình: Nhưng có 3 cách chính mà chúng ta có thể kiếm tiền để trở thành một vận động viên dự Olympic. Đầu tiên là tiền thù lao. Các vận động viên có thể nhận được tiền thù lao trực tiếp từ Ủy ban Olympic & Paralympic Mỹ, hoặc từ các nhóm điều hành các đội thể thao Olympic, được gọi là cơ quan quản lý quốc gia. Chúng tôi trả cho các vận động viên hàng đầu của mình khoảng 4.000 đô la một tháng, cộng với tiền thưởng thành tích.

Một vận động viên chèo thuyền từng đoạt huy chương vàng Olympic nói với USA Today rằng cô nhận được 2.000 đô la một tháng. Monica giành HCĐ tại Olympic Rio 2016. Chúng tôi chuyển một khoản phụ cấp, và đó là 300 đô la một tháng.

Số tiền tài trợ mà một vận động viên nhận được phụ thuộc vào thành tích, và...

Lauryn Williams có HCB Olympic.

- Lauryn Williams: (Và) Khả năng họ có thể kiếm bao nhiêu huy chương. Rất khó tìm được giải pháp cân bằng để vừa hỗ trợ các vận động viên đang phát triển, vừa đảm bảo những người đang thể hiện tuyệt vời ngay lúc này cũng được chăm lo tốt?

- Người dẫn chương trình: Lauryn Williams đã thi đấu trong môn điền kinh Olympic Mùa hè và đua xe trượt băng ở Olympic Mùa đông. Cô là người phụ nữ Mỹ đầu tiên giành được huy chương trong cả Olympic Mùa hè và Mùa đông.

- Lauryn Williams: Kinh phí dành cho 2 sự kiện là hoàn toàn khác nhau. Đua xe trượt lòng máng là một môn thể thao Olympic có tầm vóc rất nhỏ, nên chúng tôi mới có thể kiếm 3 huy chương.

- Người dẫn chương trình: Hãy so sánh với điền kinh, nơi 128 vận động viên Mỹ hướng tới Olympic để tranh 48 HCV. Bơi lội có nhiều tiền, thể dục cũng có nhiều tiền. NBA, ý tôi là, chúng tôi thậm chí không cần phải lo cho mảng này. 

Các vận động viên cũng có thể kiếm tiền thông qua tài trợ. Một công ty đài thọ một số chi phí để đổi lấy biểu tượng trên đồng phục của vận động viên. Thông thường, các khoản tài trợ này dựa trên thành tích, có nghĩa là một vận động viên phải giành chiến thắng trong một số cuộc thi nhất định. Athleta hiện tài trợ cho Simone Biles. TYR Sport tài trợ cho Katie Ledecky 7 triệu đô la. 2K Sports và Nike tài trợ cho Kevin Durant, VĐV kiếm được 40 triệu đô la tiền tài trợ mỗi năm.

TYR Sport tài trợ cho Katie Ledecky (phải) 7 triệu đô la.

- Maggie Steffens: Một số vận động viên trong chúng tôi đã thực sự may mắn khi giành được các hợp đồng tài trợ cá nhân. Điều đó thật khó xảy ra với tôi vì mọi người không biết bóng nước.

- Người dẫn chương trình: Các hợp đồng tài trợ giữa các vận động viên không nhất quán, từ hàng trăm đô la đến hàng triệu đô la.

- Lauryn Williams: Tôi đã thấy các vận động viên rất khó chịu vì họ đã thể hiện rất tốt, thậm chí còn tốt hơn đối thủ, nhưng đối thủ có nhiều cơ hội nhận tài trợ hơn.

- Người dẫn chương trình: Đó là bởi vì tài trợ không chỉ phụ thuộc vào môn thể thao. Chúng cũng phụ thuộc vào sự nổi tiếng của vận động viên.

Maggie Steffens tại Olympic Tokyo 2020.

- Lauryn Williams: Khi các nhà tài trợ và thương hiệu đang xem xét các vận động viên, họ đang xem xét khả năng itếp thị, lợi tức đầu tư mà họ sẽ nhận được. Nghĩa đen là bạn phải có một lượng lớn người theo dõi trên Instagram, hoặc bạn phải giỏi đến mức không thể phủ nhận được.

- Michael Phelps: Đó là thứ sô-cô-la siêu hạng. 

- Người dẫn chương trình: Việc tìm kiếm một khoản tài trợ đáng mơ ước thật khó. Các vận động viên phải đi ra ngoài kiếm nhà tài trợ của riêng họ. Cuối cùng, các vận động viên có thể giành được tiền thưởng. Các cuộc thi hướng đến Olympic, chẳng hạn như Diamond League với giải nhất có thể lên đến 10.000 đô la.

Ủy ban Olympic quốc tế không trao giải thưởng bằng tiền mặt cho các vận động viên đoạt huy chương. Nhưng một số quốc gia thì có. Mỹ là một trong số đó.

- Lauryn Williams: USOPC (Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ) có chương trình gọi là "Chiến dịch Vàng". Vì vậy, nếu bạn giành được huy chương tại Olympic, sẽ có tiền thưởng cho ba vị trí dẫn đầu ở đó.

Kevin Durant kiếm được 40 triệu đô la tiền tài trợ mỗi năm.

- Người dẫn chương trình: Trong mỗi môn thể thao, USOPC thưởng 37.500 đô la cho HCV, 22.500 đô la cho HCB và 15.000 đô la cho HCĐ. Nhưng thông thường, mức thưởng huy chương của Mỹ thấp hơn các nước khác. 

- Lauryn Williams: Nhưng đây là khoản thanh toán một lần.

- Người dẫn chương trình: Và những khoản tiền thưởng đó chỉ đến với mỗi 4 năm 1 lần, khi Olympic diễn ra. Vậy mức lương nào là ổn định cho các VĐV? Chà, thật khó nói. Nhưng chúng ta biết vào năm 2012, một nửa đội Olympic điền kinh Mỹ kiếm được 15.000 đô la hoặc ít hơn mỗi năm từ môn thể thao này, bao gồm tiền lương, tiền thưởng và tiền tài trợ. So sánh với mức lương của Giám đốc điều hành của Liên đoàn Điền kinh Mỹ, người kiếm được 1,2 triệu đô la vào năm 2018. Thêm vào đó, cũng có những chi phí khổng lồ liên quan đến việc thi đấu ở cấp độ này.

- Lauryn Williams: 15% đến 20% thường thuộc về đại diện của bạn. Vì vậy, khoản tiền nhận được chẳng còn bao nhiêu. Và sau đó bạn cũng phải trả thuế.

- Người dẫn chương trình: Thuê huấn luyện viên có thể tốn hơn 100 đô la 1 giờ. Chiếc xe trượt mà Lauryn sử dụng thi đấu Olympic có giá khoảng 30.000 USD.

Ngoài ra còn chi phí cho tập gym, massage và dùng thuốc thể thao, các chuyên gia dinh dưỡng, rất nhiều thức ăn lành mạnh... Vào năm 2012, US News & World Report cho biết chi phí lên tới 100.000 đô la 1 năm cho các vận động viên tham dự Olympic.

- Lauryn Williams: Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi thực sự rất may mắn. Tôi chưa bao giờ kiếm được ít hơn 250.000 đô la. Nhưng có rất nhiều chi phí liên quan đến việc trở thành một vận động viên, bởi vì thực tế bạn là một doanh nghiệp, còn là một doanh nghiệp dễ vung tay quá trán. Một cái gì đó giống như thu nhập 250.000 đô la thoắt cái chỉ còn 125.000 đô la.

- Người dẫn chương trình: Nhiều vận động viên đã chuyển sang tìm kiếm nguồn cung ứng cộng đồng để bổ sung thu nhập. Monica đã thành lập một quỹ tài trợ cho con đường đến Tokyo. Bây giờ quỹ đã lên đến 30.000 đô la.

Nhưng hầu hết các vận động viên đều phải làm công việc bán thời gian, như làm việc bán thời gian tại Scheels, một cửa hàng bán đồ thể thao ở thành phố Iowa. Và khoảng cách lương giữa các vận động viên chỉ trở nên tồi tệ hơn trong thời gian đại dịch. Rất nhiều công việc làm theo giờ đã biến mất trong một khoảng thời gian do COVID. Và sau đó, các cơ sở tập luyện bị đóng cửa.

- Monica Aksamit: Tôi đã sẵn sàng tham dự một số cuộc thi tại New York, nhưng tất cả đều bị hủy bỏ, nên tôi không còn kiếm được tiền từ thi đấu. Tôi thậm chí không có cách nào để kiếm tiền thuê nhà. Mọi thứ bỗng bế tắc. Ngay cả các công ty truyền thông xã hội cũng không trả tiền cho chúng tôi để triển khai các chiến dịch. Tình hình rất khó khăn. 

Monica Aksamit là thành viên đội đấu kiếm Mỹ đoạt HCĐ Olympic.

- Người dẫn chương trình: Dịch bệnh đã khiến các vận động viên Olympic và gia đình của họ đang phải vất vả kiếm sống. Nhưng cũng đã có những thay đổi nhỏ để giúp các vận động viên.  Tại Olympic 2018, USOPC đã tăng 50% tiền thưởng cho huy chương. Họ đã thay đổi các quy địnhđể các vận động viên sẽ không bị đánh thuế vào tiền thưởng huy chương, nếu họ kiếm được dưới 1 triệu đô la mỗi năm. Các vận động viên Mỹ dự Olympic từng phải trả tới 8.900 USD tiền thuế cho tiền thưởng đoạt HCV.

IOC gần đây đã nới lỏng Quy tắc 40, cấm các vận động viên kiếm tiền từ quyền hình ảnh của họ trước, trong và sau Olympic. Giờ đây, các nhà tài trợ của vận động viên có thể chạy một số quảng cáo nhất định trong khoảng thời gian chịu ảnh hưởng của Quy tắc 40. Và vào năm 2020, USOPC đã khởi động Dự án Tiếp thị Vận động viên, nhằm kết nối tốt hơn các vận động viên với các nhà tài trợ. Nhưng các động thái vẫn chưa đủ sâu rộng. Và Michael Fred Phelps cho rằng chính phủ Mỹ cũng nên tài trợ cho Đội tuyển quốc gia.

- Michael Fred Phelps: Số tiền đó có thể đảm bảo rằng đội tuyển Olympic Mỹ của chúng tôi được đối xử bình đẳng về mức độ thành tích, hoặc được đối đãi với mức lương phù hợp với họ khi đại diện cho đất nước này.

- Người dẫn chương trình: Trên khắp nước Mỹ, các vận động viên đang phải đối mặt với một quyết định. Hy sinh tất cả để dự Olympic có đáng không? Ngay cả nếu chỉ được nhận một nửa thu nhập, tôi không nghĩ rằng tôi sẽ hối tiếc vì chỉ có một giây phút tham gia thi đấu. Nhưng chúng tôi sẽ không cảm thấy khó chịu nếu mình có thể kiếm được nhiều tiền hơn và không nhất thiết phải làm cùng lúc 2 công việc để được tận hưởng những khoảnh khắc ở Olympic.

- Monica Aksamit: Đó là câu hỏi duy nhất của tôi trong 3 năm tới, liệu tôi có tiếp tục thêm 3 năm nữa không? Tôi muốn trở lại. Tôi muốn có cơ hội giành huy chương cá nhân. Nhưng liệu điều đó có đáng để phải chịu túng quẫn thêm lần nữa?

Bài liên quan

BTC Olympic Tokyo bồi thường cho VĐV có HCV bị Thị trưởng cắn gãy

Tại lễ trao huy chương môn bóng mềm ở Olympic Tokyo, Thị trưởng Nagoya là Takashi Kawamura đã cắn gãy HCV của tuyển thủ Nhật Miu Goto.

Cầu lông Olympic: COVID-19 tạo bất ngờ

Ảnh hưởng của COVID-19 đã thể hiện rõ qua kết quả của môn cầu lông tại Olympic Tokyo, nơi những tay vợt hoặc đôi được đánh giá giỏi nhất không đoạt HCV.

Olympic đắt nhất đổi bao nhiêu bệnh viện, trường học, máy bay?

Theo các nhà kinh tế, Olympic Tokyo 2021 gây thiệt hại không nhỏ cho chủ nhà, đặc biệt nếu làm vài giá trị quy đổi, nhưng tin tưởng Nhật thừa sức khắc phục.

Olympic Tokyo khép lại bằng những con số đặc biệt

Olympic Tokyo đã hạ màn. Tuy nhiên, 16 ngày tranh tài chính thức đầy kịch tính vừa qua không bị lãng quên nhanh chóng, vì sắp bắt đầu một hành trình mới.

| Du Yên
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Haaland đòi mức lương khiến Barca và Real “ngã ngửa”
Haaland đòi mức lương khiến Barca và Real “ngã ngửa” Hoàng Hà 30 phút trước

Tiết lộ về mức lương mà người đại diện của Erling Haaland khiến cả Barca lẫn Real Madrid đều sửng sốt mà họ khó có thể đáp ứng.

Arsenal thu nạp “tiểu Messi” gây sốt trên mạng xã hội
Arsenal thu nạp “tiểu Messi” gây sốt trên mạng xã hội Hoàng Hà 1 giờ trước

Arsenal được đồn thổi đã thu nạp cậu bé 5 tuổi Zayn Ali Salman, hay còn gọi là “tiểu Messi” sau những màn trình diễn chói sáng gây sốt trên mạng xã hội.

Mourinho mất mặt với Roma sau thất bại ê chề bậc nhất sự nghiệp
Mourinho mất mặt với Roma sau thất bại ê chề bậc nhất sự nghiệp Gia Bảo 2 giờ trước

Jose Mourinho đã hứng chịu thất bại ê chề bậc nhất sự nghiệp của mình khi AS Roma bị Bodo Glimt đè bẹp tới 6 bàn tại Conference League.

Đội hình ngôi sao Đông Nam Á ở châu Âu có thể lỡ AFF Cup 2020
Đội hình ngôi sao Đông Nam Á ở châu Âu có thể lỡ AFF Cup 2020 Huy Kha 2 giờ trước

Do AFF Cup 2020 không thuộc FIFA Days nên hàng loạt ngôi sao Đông Nam Á đang thi đấu ở châu Âu có thể bỏ lỡ giải đấu này.

Có thể bạn quan tâm
Haaland đòi mức lương khiến Barca và Real “ngã ngửa” 30 phút trước Bóng đá Quốc tế

Tiết lộ về mức lương mà người đại diện của Erling Haaland khiến cả Barca lẫn Real Madrid đều sửng sốt mà họ khó có thể đáp ứng.

Arsenal thu nạp “tiểu Messi” gây sốt trên mạng xã hội 1 giờ trước Bóng đá Anh

Arsenal được đồn thổi đã thu nạp cậu bé 5 tuổi Zayn Ali Salman, hay còn gọi là “tiểu Messi” sau những màn trình diễn chói sáng gây sốt trên mạng xã hội.

Mourinho mất mặt với Roma sau thất bại ê chề bậc nhất sự nghiệp 2 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Jose Mourinho đã hứng chịu thất bại ê chề bậc nhất sự nghiệp của mình khi AS Roma bị Bodo Glimt đè bẹp tới 6 bàn tại Conference League.

Đội hình ngôi sao Đông Nam Á ở châu Âu có thể lỡ AFF Cup 2020 2 giờ trước AFF Cup

Do AFF Cup 2020 không thuộc FIFA Days nên hàng loạt ngôi sao Đông Nam Á đang thi đấu ở châu Âu có thể bỏ lỡ giải đấu này.

Lịch thi đấu NBA hôm nay 22/10: Golden State Warriors vs Los Angeles Clippers 11 giờ trước NBA

Cập nhật lịch thi đấu bóng rổ NBA 2021/2022 hôm nay 21/10 với tâm điểm là trận thư hùng giữa Golden State Warriors vs Los Angeles Clippers.

Tin chuyển nhượng LMHT 21/10: Baroibeo trở lại dẫn dắt SBTC Esports 11 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tin chuyển nhượng LMHT hôm nay 21/10: Thây Giáo Ba (Baroibeo) sẽ đảm nhận chức HLV trưởng của SBTC Esports sau khi đội vừa chia tay HLV Violet.

Nhịp đập Thể thao 21/10: CLB Hà Nội chiêu mộ cựu tiền đạo Ajax Amsterdam 13 giờ trước Video

CLB Hà Nội chiêu mộ cựu tiền đạo Ajax Amsterdam là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 20/10.

Nhận định NBA: Miami Heat vs Milwaukee Bucks (ngày 22/10, 07h00) 13 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu Miami Heat vs Milwaukee Bucks diễn ra vào lúc 7h00 sáng ngày 22/10.

Tổng thống Putin chúc mừng Team Spirit vô địch TI10 13 giờ trước ESPORTS

Sau chức vô địch The International 2021 thần kỳ, đích thân tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi thư chúc mừng các thành viên của Team Spirit.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 10: Ý và Pháp vượt qua Anh 15 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Trong top 10 bảng xếp hạng FIFA mới nhất, thay đổi đáng chú ý là việc Ý vượt qua Anh. Trong khi Tây Ban Nha thăng tiến thì Bồ Đào Nha tụt hạng.

Nhận định NBA 2021-22: LA Clippers vs Golden State Warriors (Ngày 22/10 6h30) 15 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa LA Clippers vs Golden State Warriors diễn ra vào lúc 6h30 sáng ngày 22/10.

Ben Simmons bán biệt thự tại Philadelphia: Sẵn sàng chia tay 76ers? 16 giờ trước NBA

Việc Ben Simmons bán nhà tại Philadelphia không góp phần khẳng định việc anh muốn rời khỏi 76ers, nhưng nó tạo suy nghĩ tiêu cực hơn trong mắt CĐV đội bóng.

Tuyển Việt Nam tranh thủ thăm gia đình trước ngày hội quân đấu Nhật Bản 16 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Các cầu thủ tuyển Việt Nam đều có những kế hoạch riêng sau khi kết thúc quá trình cách ly y tế.

Top 3 nam Việt Nam trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới 17 giờ trước Cầu lông

Theo bảng xếp hạng cầu lông thế giới mới nhất, các tay vợt nam hàng đầu Việt Nam còn thi đấu quốc tế hiện là Nguyễn Tiến Minh, Lê Đức Phát và Nguyễn Hải Đăng.

Nhận định T1 vs HLE – Tứ kết CKTG 2021 19 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cặp tứ kết đầu tiên của CKTG 2021 sẽ là cuộc đối đầu giữa T1 vs HLE. Với phong độ vượt trội, Faker và các đồng đội sẽ có chiến thắng dễ dàng ở vòng tứ kết?

Kết quả tennis mới nhất ngày 21/10: Người đẹp Svitolina lỡ dịp qua mặt Naomi Osaka 19 giờ trước Tennis

Các cuộc đua tới ATP Finals 2021 và WTA Finals 2021 tiếp tục sôi động với bước tiến của Muguruza và Sinner, trong lúc mỹ nhân Svitolina hụt hơi.

Sân tập quá xấu, U23 Việt Nam phải lùng sục khắp Kyrgyzstan để tìm kiếm 20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

U23 Việt Nam đối diện với khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho hai trận đấu tại vòng loại U23 châu Á 2022 vì sân tập quá xấu.

Denver Nuggets đưa Phoenix Suns xuống mặt đất trong ngày ra quân 20 giờ trước NBA

Kết quả bóng rổ NBA giữa Phoenix Suns vs Denver Nuggets hôm nay. Cập nhật kết quả trận Phoenix Suns vs Denver Nuggets lúc 09h00 ngày 21/10.

UFC 268: Kamaru Usman chấp nhận tái đấu với Colby Covington vì bị dọa tước đai? 21 giờ trước Võ Thuật

Đó là những cáo buộc của Colby Covington về lý do khiến nhà đương kim vô địch hạng bán trung UFC Kamaru Usman chấp nhận thượng đài tại UFC 268.

New York Knicks vs Boston Celtics: Trận đấu 2OT điên rồ với nhiều cú ném không tưởng 21 giờ trước NBA

Trong một ngày điên rồ, New York Knicks và Boston Celtics đã kéo nhau đến 2 hiệp phụ. Cuối cùng, đội bóng có sự lì lợm và thể lực tốt hơn đã giành chiến thắng.

Chi tiết bản cập nhật Play Together ngày 21/10/2021 21 giờ trước ESPORTS

Cập nhật Play Together mới nhất: Chi tiết phiên bản mới của Play Together sẽ được thực hiện vào ngày hôm nay 21 tháng 10.

HLV Nhật Bản hé lộ chiến thuật để đấu Việt Nam 21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Hajime Moriyasu tiết lộ với truyền thông Nhật Bản rằng, ông có thể tiếp tục sử dụng sơ đồ 4-3-3 trong các trận đấu tới đây tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuyển bóng chuyền nam kết thúc đợt tập huấn, trả VĐV về CLB 22 giờ trước Bóng chuyền

Ngày 24/10 tới đây, đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia sẽ kết thúc đợt tập huấn dài hạn thứ 3 để trả VĐV về CLB chuẩn bị cho giải VĐQG.

Cô gái đổ gục vì trụy tim khi chạy marathon được cứu sống nhờ khán giả và VĐV 22 giờ trước Chạy

Một nữ VĐV tham gia chạy Boston Marathon 2021 bị trụy tim đã được cứu sống một cách thần kỳ nhờ những người chạy cùng và khán giả bên đường.

Super League trở lại với những thay đổi hoàn toàn mới 22 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Giải đấu gây tranh cãi Super League đang trở lại với một loạt quy tắc mới sau phản ứng dữ dội từ dư luận cũng như LĐBĐ châu Âu (UEFA).

BTL Thông tin - FLC đặt hy vọng vào đội trưởng Bùi Thị Ngà tại vòng 2 23 giờ trước Bóng chuyền

Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 chuẩn bị khởi tranh và lực lượng các đội là điều người hâm mộ quan tâm thời điểm này.

Chốt giờ thi đấu tuyển Việt Nam vs Nhật Bản: Quá đẹp cho người hâm mộ! 23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vào khung giờ đẹp cho hai trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Xem danh sách xử phạt Liên Quân ở đâu? 1 ngày trước ESPORTS

Trang Web xử phạt Liên Quân Mobile nhằm tạo sự thuận tiện cho người chơi tra cứu và tăng mạnh sự răn đe đối với các hành vi xấu,

Paulo Costa thẳng thừng tuyên bố lố cân, Marvin Vettori đáp lại "tối hậu thư" 1 ngày trước Võ Thuật

Hành động thiếu chuyên nghiệp của Paulo Costa sẽ khiến trận đấu chính với Martin Vettori tại UFC Fight Night 196 cuối tuần này rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Pique vượt qua Ramos để làm nên lịch sử ở Champions League 1 ngày trước Champions League

Hậu vệ Gerard Pique đã ghi bàn thắng duy nhất cho Barcelona trước Dynamo Kiev, qua đó lập nên lịch sử ở Champions League.

Barca lại ràng buộc sao trẻ Ansu Fati bằng 1 tỷ euro 1 ngày trước Bóng đá Tây Ban Nha

Barca tiếp tục ràng buộc một ngôi sao trẻ khác của mình bằng bản hợp đồng mới. Lần này, đến lượt Ansu Fati có điều khoản giải phóng trị giá 1 tỷ euro.

Scholes gửi lời cảnh báo nghiêm khắc đến MU dù thắng Atalanta 1 ngày trước Champions League

MU lội ngược dòng thắng Atalanta 3-2 ở Champions League, nhưng màn trình diễn trong hiệp 1 của họ khiến cựu danh thủ Paul Scholes phải cảnh báo.

Ronaldo thiết lập kỷ lục Champions League mới khi ghi bàn cho MU 1 ngày trước Champions League

Cristiano Ronaldo một lần nữa lại là vị cứu tinh khi MU bị Atalanta dẫn trước 2 bàn và lội ngược dòng để giành chiến thắng 3-2 tại Champions League.

Kết quả cầu lông Đan Mạch mở rộng 20/10: Tay vợt nam số 1 Indonesia Ginting bị loại đau 1 ngày trước Cầu lông

Chiều ngày 20/10/2021, giải cầu lông Đan Mạch mở rộng hoàn tất vòng 1 ở cả đơn nam lẫn đơn nữ với các trận của Axelsen, Chou Tien Chen, Ginting, Yamaguchi.

Đại bại trước Thang Long Warriors, Cantho Catfish thua 4 trận liên tiếp 1 ngày trước VBA

Từng thua Cantho Catfish ở trận đầu tiên tại VBA Premier Bubble Games 2021, Thang Long Warriors đặt quyết tâm trả lại món nợ này trong lần tái đấu.

Sôi động giải bóng rổ dành cho các cô gái trong ngày 20/10 1 ngày trước Bóng Rổ Việt Nam

Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam, rất nhiều giải bóng rổ dành cho các cô gái được tổ chức tạo nên sân chơi hấp dẫn và ý nghĩa.

Tiền thưởng CKTG 2021: Nhà vô địch nhận về hơn 11 tỷ VNĐ 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Tiền thưởng CKTG 2021 tiếp tục có một vài thay đổi so với các mùa trước đó. Ngoài ra, khu vực VCS vẫn được nhận một khoản tiền thưởng dù không thi đấu.

Nhịp đập Thể thao 20/10: Khán giả không được vào sân Mỹ Đình xem ĐT Việt Nam đấu Nhật Bản 1 ngày trước Video

Khán giả không được vào sân Mỹ Đình xem ĐT Việt Nam đấu Nhật Bản là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 20/10.

Nhận định NBA 2021-22: Boston Celtics vs New York Knicks (Ngày 21/10 6h30) 1 ngày trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Boston Celtics vs New York Knicks diễn ra vào lúc 6h30 sáng ngày 21/10.

HLV Park Hang Seo loại 3 cầu thủ, chốt danh sách dự vòng loại U23 châu Á 2022 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã chốt danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam trước thời điểm di chuyển sang Kyrgyzstan tham dự vòng loại U23 châu Á 2022.

Xem thêm