Vì sao quá nhiều VĐV Mỹ dự Olympic túng quẫn?

Du Yên
thứ sáu 13-8-2021 8:45:40 +07:00 0 bình luận
|
Đoàn Mỹ tiếp tục giành vị trí số 1 Olympic tại Tokyo. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa cuộc sống của họ giàu sang, hạnh phúc.

Thống kê cho biết khoảng 60% VĐV nổi tiếng không biết cách quản lý tài chính chặt chẽ là nguyên nhân khiến họ có thành tích tại Olympic nên được thưởng những khoản tiền khổng lồ, nhưng rốt cuộc vẫn lâm vào cảnh túng quẫn. Bên cạnh đó, nhiều VĐV dự Olympic rơi vào cuộc sống khó khăn còn do họ sẽ không có xu nào, trừ phi có huy chương.

Đề tài "Vì sao quá nhiều VĐV Mỹ dự Olympic túng quẫn?" vừa được đưa ra trao đổi với các ngôi sao thể thao Mỹ.

Tham dự bàn tròn có:

- Michael Fred Phelps, VĐV thành công nhất lịch sử Olympic với 28 huy chương, giữ nhiều HCV Olympic nhất mọi thời đại, cả về cá nhân lẫn đồng đội 

- Lauryn Williams: VĐV chạy nước rút từng vô địch 100m thế giới, HCB Olympic và các giải VĐTG.

- Monica Aksamit: VĐV đấu kiếm có HCĐ đồng đội tại Olympic.

- Margaret Ann Steffens: VĐV bóng nước có HCV Olympic 2012, 2016 và 2020.

Kình ngư huyền thoại Michael Fred Phelps.

- Người dẫn chương trình: Một số vận động viên Olympic kiếm được hàng triệu đô la. Nhưng một nghiên cứu toàn cầu gần đây về 500 vận động viên ưu tú cho thấy gần 60% không cho rằng họ có tài chính ổn định. Tình trình căng thẳng tài chính là rất lớn. Đó là bởi vì trừ khi giành được huy chương Olympic, các vận động viên không được trả tiền chỉ để thi đấu.

- Lauryn Williams: Chúng ta thường thấy ai đó lúc nào cũng xuất hiện trên truyền hình nên tin rằng mọi VĐV dự Olympic đều nổi tiếng, tất cả những gì cần phải làm là đoạt huy chương rồi trở thành giàu có. Sự thật thật ra khác xa.

- Người dẫn chương trình: Họ cũng có một danh sách dài các chi phí để luyện tập cho môn của mình.

- Lauryn Williams: Và người ta còn phải có trách nhiệm với HLV, đảm bảo HLV được trả lương và bồi thường thoải đáng. Lại còn các chuyên gia trị liệu xoa bóp, chuyên gia dinh dưỡng. Những điều đó dễ dàng biến khoản tiền kiếm được 250.000 đô la thoắt cái chỉ còn 125.000 đô la.

- Người dẫn chương trình: Nếu vậy, các VĐV dự Olympic kiếm tiền bằng cách nào? Và tại sao vẫn chưa đủ để đến mức túng quẫn? Không giống như Anh hoặc Singapore, VĐV Mỹ dự Olympic không được trả tiền chỉ để dự Olympic.

- Moinca Aksamit: Nếu bạn không đủ khả năng chi trả kinh phí dự Olympic, và nếu bạn thi đấu không tốt, sẽ có 6 người khác đang xếp hàng chờ chỉ để có cơ hội như bạn. Mỹ là quốc gia lớn duy nhất trên thế giới và là một trong số rất ít quốc gia có thời kỳ mà chính phủ không tham gia vào việc tài trợ kinh phí cho đội tuyển Olympic của mình.

- Người dẫn chương trình: Nhưng có 3 cách chính mà chúng ta có thể kiếm tiền để trở thành một vận động viên dự Olympic. Đầu tiên là tiền thù lao. Các vận động viên có thể nhận được tiền thù lao trực tiếp từ Ủy ban Olympic & Paralympic Mỹ, hoặc từ các nhóm điều hành các đội thể thao Olympic, được gọi là cơ quan quản lý quốc gia. Chúng tôi trả cho các vận động viên hàng đầu của mình khoảng 4.000 đô la một tháng, cộng với tiền thưởng thành tích.

Một vận động viên chèo thuyền từng đoạt huy chương vàng Olympic nói với USA Today rằng cô nhận được 2.000 đô la một tháng. Monica giành HCĐ tại Olympic Rio 2016. Chúng tôi chuyển một khoản phụ cấp, và đó là 300 đô la một tháng.

Số tiền tài trợ mà một vận động viên nhận được phụ thuộc vào thành tích, và...

Lauryn Williams có HCB Olympic.

- Lauryn Williams: (Và) Khả năng họ có thể kiếm bao nhiêu huy chương. Rất khó tìm được giải pháp cân bằng để vừa hỗ trợ các vận động viên đang phát triển, vừa đảm bảo những người đang thể hiện tuyệt vời ngay lúc này cũng được chăm lo tốt?

- Người dẫn chương trình: Lauryn Williams đã thi đấu trong môn điền kinh Olympic Mùa hè và đua xe trượt băng ở Olympic Mùa đông. Cô là người phụ nữ Mỹ đầu tiên giành được huy chương trong cả Olympic Mùa hè và Mùa đông.

- Lauryn Williams: Kinh phí dành cho 2 sự kiện là hoàn toàn khác nhau. Đua xe trượt lòng máng là một môn thể thao Olympic có tầm vóc rất nhỏ, nên chúng tôi mới có thể kiếm 3 huy chương.

- Người dẫn chương trình: Hãy so sánh với điền kinh, nơi 128 vận động viên Mỹ hướng tới Olympic để tranh 48 HCV. Bơi lội có nhiều tiền, thể dục cũng có nhiều tiền. NBA, ý tôi là, chúng tôi thậm chí không cần phải lo cho mảng này. 

Các vận động viên cũng có thể kiếm tiền thông qua tài trợ. Một công ty đài thọ một số chi phí để đổi lấy biểu tượng trên đồng phục của vận động viên. Thông thường, các khoản tài trợ này dựa trên thành tích, có nghĩa là một vận động viên phải giành chiến thắng trong một số cuộc thi nhất định. Athleta hiện tài trợ cho Simone Biles. TYR Sport tài trợ cho Katie Ledecky 7 triệu đô la. 2K Sports và Nike tài trợ cho Kevin Durant, VĐV kiếm được 40 triệu đô la tiền tài trợ mỗi năm.

TYR Sport tài trợ cho Katie Ledecky (phải) 7 triệu đô la.

- Maggie Steffens: Một số vận động viên trong chúng tôi đã thực sự may mắn khi giành được các hợp đồng tài trợ cá nhân. Điều đó thật khó xảy ra với tôi vì mọi người không biết bóng nước.

- Người dẫn chương trình: Các hợp đồng tài trợ giữa các vận động viên không nhất quán, từ hàng trăm đô la đến hàng triệu đô la.

- Lauryn Williams: Tôi đã thấy các vận động viên rất khó chịu vì họ đã thể hiện rất tốt, thậm chí còn tốt hơn đối thủ, nhưng đối thủ có nhiều cơ hội nhận tài trợ hơn.

- Người dẫn chương trình: Đó là bởi vì tài trợ không chỉ phụ thuộc vào môn thể thao. Chúng cũng phụ thuộc vào sự nổi tiếng của vận động viên.

Maggie Steffens tại Olympic Tokyo 2020.

- Lauryn Williams: Khi các nhà tài trợ và thương hiệu đang xem xét các vận động viên, họ đang xem xét khả năng itếp thị, lợi tức đầu tư mà họ sẽ nhận được. Nghĩa đen là bạn phải có một lượng lớn người theo dõi trên Instagram, hoặc bạn phải giỏi đến mức không thể phủ nhận được.

- Michael Phelps: Đó là thứ sô-cô-la siêu hạng. 

- Người dẫn chương trình: Việc tìm kiếm một khoản tài trợ đáng mơ ước thật khó. Các vận động viên phải đi ra ngoài kiếm nhà tài trợ của riêng họ. Cuối cùng, các vận động viên có thể giành được tiền thưởng. Các cuộc thi hướng đến Olympic, chẳng hạn như Diamond League với giải nhất có thể lên đến 10.000 đô la.

Ủy ban Olympic quốc tế không trao giải thưởng bằng tiền mặt cho các vận động viên đoạt huy chương. Nhưng một số quốc gia thì có. Mỹ là một trong số đó.

- Lauryn Williams: USOPC (Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ) có chương trình gọi là "Chiến dịch Vàng". Vì vậy, nếu bạn giành được huy chương tại Olympic, sẽ có tiền thưởng cho ba vị trí dẫn đầu ở đó.

Kevin Durant kiếm được 40 triệu đô la tiền tài trợ mỗi năm.

- Người dẫn chương trình: Trong mỗi môn thể thao, USOPC thưởng 37.500 đô la cho HCV, 22.500 đô la cho HCB và 15.000 đô la cho HCĐ. Nhưng thông thường, mức thưởng huy chương của Mỹ thấp hơn các nước khác. 

- Lauryn Williams: Nhưng đây là khoản thanh toán một lần.

- Người dẫn chương trình: Và những khoản tiền thưởng đó chỉ đến với mỗi 4 năm 1 lần, khi Olympic diễn ra. Vậy mức lương nào là ổn định cho các VĐV? Chà, thật khó nói. Nhưng chúng ta biết vào năm 2012, một nửa đội Olympic điền kinh Mỹ kiếm được 15.000 đô la hoặc ít hơn mỗi năm từ môn thể thao này, bao gồm tiền lương, tiền thưởng và tiền tài trợ. So sánh với mức lương của Giám đốc điều hành của Liên đoàn Điền kinh Mỹ, người kiếm được 1,2 triệu đô la vào năm 2018. Thêm vào đó, cũng có những chi phí khổng lồ liên quan đến việc thi đấu ở cấp độ này.

- Lauryn Williams: 15% đến 20% thường thuộc về đại diện của bạn. Vì vậy, khoản tiền nhận được chẳng còn bao nhiêu. Và sau đó bạn cũng phải trả thuế.

- Người dẫn chương trình: Thuê huấn luyện viên có thể tốn hơn 100 đô la 1 giờ. Chiếc xe trượt mà Lauryn sử dụng thi đấu Olympic có giá khoảng 30.000 USD.

Ngoài ra còn chi phí cho tập gym, massage và dùng thuốc thể thao, các chuyên gia dinh dưỡng, rất nhiều thức ăn lành mạnh... Vào năm 2012, US News & World Report cho biết chi phí lên tới 100.000 đô la 1 năm cho các vận động viên tham dự Olympic.

- Lauryn Williams: Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi thực sự rất may mắn. Tôi chưa bao giờ kiếm được ít hơn 250.000 đô la. Nhưng có rất nhiều chi phí liên quan đến việc trở thành một vận động viên, bởi vì thực tế bạn là một doanh nghiệp, còn là một doanh nghiệp dễ vung tay quá trán. Một cái gì đó giống như thu nhập 250.000 đô la thoắt cái chỉ còn 125.000 đô la.

- Người dẫn chương trình: Nhiều vận động viên đã chuyển sang tìm kiếm nguồn cung ứng cộng đồng để bổ sung thu nhập. Monica đã thành lập một quỹ tài trợ cho con đường đến Tokyo. Bây giờ quỹ đã lên đến 30.000 đô la.

Nhưng hầu hết các vận động viên đều phải làm công việc bán thời gian, như làm việc bán thời gian tại Scheels, một cửa hàng bán đồ thể thao ở thành phố Iowa. Và khoảng cách lương giữa các vận động viên chỉ trở nên tồi tệ hơn trong thời gian đại dịch. Rất nhiều công việc làm theo giờ đã biến mất trong một khoảng thời gian do COVID. Và sau đó, các cơ sở tập luyện bị đóng cửa.

- Monica Aksamit: Tôi đã sẵn sàng tham dự một số cuộc thi tại New York, nhưng tất cả đều bị hủy bỏ, nên tôi không còn kiếm được tiền từ thi đấu. Tôi thậm chí không có cách nào để kiếm tiền thuê nhà. Mọi thứ bỗng bế tắc. Ngay cả các công ty truyền thông xã hội cũng không trả tiền cho chúng tôi để triển khai các chiến dịch. Tình hình rất khó khăn. 

Monica Aksamit là thành viên đội đấu kiếm Mỹ đoạt HCĐ Olympic.

- Người dẫn chương trình: Dịch bệnh đã khiến các vận động viên Olympic và gia đình của họ đang phải vất vả kiếm sống. Nhưng cũng đã có những thay đổi nhỏ để giúp các vận động viên.  Tại Olympic 2018, USOPC đã tăng 50% tiền thưởng cho huy chương. Họ đã thay đổi các quy địnhđể các vận động viên sẽ không bị đánh thuế vào tiền thưởng huy chương, nếu họ kiếm được dưới 1 triệu đô la mỗi năm. Các vận động viên Mỹ dự Olympic từng phải trả tới 8.900 USD tiền thuế cho tiền thưởng đoạt HCV.

IOC gần đây đã nới lỏng Quy tắc 40, cấm các vận động viên kiếm tiền từ quyền hình ảnh của họ trước, trong và sau Olympic. Giờ đây, các nhà tài trợ của vận động viên có thể chạy một số quảng cáo nhất định trong khoảng thời gian chịu ảnh hưởng của Quy tắc 40. Và vào năm 2020, USOPC đã khởi động Dự án Tiếp thị Vận động viên, nhằm kết nối tốt hơn các vận động viên với các nhà tài trợ. Nhưng các động thái vẫn chưa đủ sâu rộng. Và Michael Fred Phelps cho rằng chính phủ Mỹ cũng nên tài trợ cho Đội tuyển quốc gia.

- Michael Fred Phelps: Số tiền đó có thể đảm bảo rằng đội tuyển Olympic Mỹ của chúng tôi được đối xử bình đẳng về mức độ thành tích, hoặc được đối đãi với mức lương phù hợp với họ khi đại diện cho đất nước này.

- Người dẫn chương trình: Trên khắp nước Mỹ, các vận động viên đang phải đối mặt với một quyết định. Hy sinh tất cả để dự Olympic có đáng không? Ngay cả nếu chỉ được nhận một nửa thu nhập, tôi không nghĩ rằng tôi sẽ hối tiếc vì chỉ có một giây phút tham gia thi đấu. Nhưng chúng tôi sẽ không cảm thấy khó chịu nếu mình có thể kiếm được nhiều tiền hơn và không nhất thiết phải làm cùng lúc 2 công việc để được tận hưởng những khoảnh khắc ở Olympic.

- Monica Aksamit: Đó là câu hỏi duy nhất của tôi trong 3 năm tới, liệu tôi có tiếp tục thêm 3 năm nữa không? Tôi muốn trở lại. Tôi muốn có cơ hội giành huy chương cá nhân. Nhưng liệu điều đó có đáng để phải chịu túng quẫn thêm lần nữa?

Bài liên quan
| Du Yên
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Chỏ 12-6 và tay chạm sàn: Hai luật tranh cãi nhất MMA chính thức bị gỡ bỏ

Chỏ 12-6 và tay chạm sàn: Hai luật tranh cãi nhất MMA chính thức bị gỡ bỏ

Lâm Gia 22 phút trước

Cuộc họp của Hiệp hội Ủy ban Boxing và Thể thao đối kháng Bắc Mỹ (ABC) chính thức chấm dứt lịch sử của hai điều luật tranh cãi nhất làng MMA.

Ba điểm nhấn đặc biệt về đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2024

Ba điểm nhấn đặc biệt về đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2024

Sỹ Minh 33 phút trước

Có ba chuyện vô cùng đặc biệt về đội hình 16 tuyển thủ của 11 môn sẽ thi tài tại Olympic Paris với mục tiêu phấn đấu giành huy chương.

Trần Thị Nhi Yến và "những con số biết nói" ấn tượng ở đường đua điền kinh Olympic Paris 2024

Trần Thị Nhi Yến và "những con số biết nói" ấn tượng ở đường đua điền kinh Olympic Paris 2024

Nguyễn Y Vân 1 giờ trước

Trần Thị Nhi Yến là VĐV điền kinh Việt Nam duy nhất tham dự, nhưng bên cạnh đó còn có những con số biết nói" rất ấn tượng ở đường đua điền kinh Olympic Paris 2024.

Đội hình dự kiến Pháp vs Mỹ: Tân binh của Bayern hỗ trợ cho Lacazette

Đội hình dự kiến Pháp vs Mỹ: Tân binh của Bayern hỗ trợ cho Lacazette

Hoàng Thanh 1 giờ trước

Đội hình dự kiến trận đấu giữa Pháp và Mỹ thuộc vòng bảng môn bóng đá nam Olympic 2024 vào lúc 02h00 ngày 25/7. Cập nhật đội hình trận Pháp vs Mỹ.

Trực tiếp Argentina vs Ma-rốc: Bắt đầu săn huy chương Olympic thứ 3

Trực tiếp Argentina vs Ma-rốc: Bắt đầu săn huy chương Olympic thứ 3

Hoàng Hà 2 giờ trước

Trực tiếp trận đấu giữa Argentina và Ma-rốc ở vòng bảng môn bóng đá nam Olympic 2024 vào lúc 20h00 ngày 24/7. Cập nhật diễn biến trận Argentina vs Ma-rốc.

TIN BÓNG ĐÁ | Barca muốn bom tấn từ MC; điều khoản lạ khiến MU mất tiền; James Rodriguez đắt khách

TIN BÓNG ĐÁ | Barca muốn bom tấn từ MC; điều khoản lạ khiến MU mất tiền; James Rodriguez đắt khách

Đức Dũng 2 giờ trước

Tổng hợp tin tức, chuyển nhượng, kết quả tỷ số bóng đá châu Âu nóng hổi nhất thời gian qua.

Lịch thi đấu Olympic Paris năm 2024 mới nhất ngày 24/07

Lịch thi đấu Olympic Paris năm 2024 mới nhất ngày 24/07

Như Ý 2 giờ trước

Lịch thi đấu, trực tiếp Olympic Paris năm 2024 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Thế vận hội Mùa hè năm 2024 mới nhất.

Đội hình dự kiến Tây Ban Nha vs Uzbekistan: 2 ngôi sao Barcelona đá chính

Đội hình dự kiến Tây Ban Nha vs Uzbekistan: 2 ngôi sao Barcelona đá chính

Hoàng Việt 4 giờ trước

Đội hình dự kiến trận đấu giữa Tây Ban Nha và Uzbekistan ở môn bóng đá nam Olympic 2024 vào lúc 20h00 ngày 24/7. Cập nhật đội hình trận Tây Ban Nha vs Uzbekistan.

Đội hình chính thức tuyển nữ Brazil 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Đội hình chính thức tuyển nữ Brazil 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Gia Bảo 5 giờ trước

Đội hình tuyển nữ Brazil năm 2024 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Brazil tham dự môn bóng đá nữ tại Olympic được cập nhật.

Nhân tố cầu lông Séc sẵn sàng tạo dấu ấn ở Olympic Paris 2024

Nhân tố cầu lông Séc sẵn sàng tạo dấu ấn ở Olympic Paris 2024

Tuyết Kỳ 6 giờ trước

Khi Jan Louda đến Paris dự Thế vận hội, tay vợt số 64 thế giới đã phần nào sớm làm quen với các điều kiện thi đấu, vì Pháp là điểm đến thường xuyên cho các trận đấu và tập luyện của anh ở giải VĐQG.

Đội của Thanh Nhã nhận gần 3 tỷ đồng tiền thưởng từ FIFA

Đội của Thanh Nhã nhận gần 3 tỷ đồng tiền thưởng từ FIFA

Phương Ngọc 6 giờ trước

CLB Hà Nội, đội bóng chủ quản của Thanh Nhã, sẽ nhận gần 126.000 USD (khoảng 3 tỷ đồng) từ việc có 8 cầu thủ góp mặt cùng đội tuyển nữ Việt Nam ở World Cup 2023.

U19 Việt Nam động viên nhau, quyết tâm thắng U19 Lào

U19 Việt Nam động viên nhau, quyết tâm thắng U19 Lào

Huy Kha 6 giờ trước

Dù hết cơ hội đi tiếp ở U19 Đông Nam Á 2024, các cầu thủ U19 Việt Nam động viên nhau để hướng đến chiến thắng trước U19 Lào.

Cập nhật LOL 14.15: Buff Yasuo, Akali, Yone và Zed nhận chỉnh sửa đặc biệt

Cập nhật LOL 14.15: Buff Yasuo, Akali, Yone và Zed nhận chỉnh sửa đặc biệt

Thành Hưng 6 giờ trước

LMHT 14.15 LOL sẽ tăng giảm sức mạnh cho các vị tướng quốc dân như Akali, Yasuo, Yone và Zed... đồng thời có nhiều thay đổi về các loại giày.

IOC xác nhận tổ chức Olympic Esports Games vào năm 2025

IOC xác nhận tổ chức Olympic Esports Games vào năm 2025

Thành Hưng 7 giờ trước

Thế vận hội đầu tiên dành riêng cho Thể thao điện tử sẽ được tổ chức tại Ả Rập Xê Út, địa điểm diễn ra giải đấu Esports World Cup.

Kỷ lục Real Madrid: CLB đầu tiên đạt doanh thu vượt 1 tỷ euro

Kỷ lục Real Madrid: CLB đầu tiên đạt doanh thu vượt 1 tỷ euro

Hoàng Hà 7 giờ trước

Real Madrid đã trở thành CLB đầu tiên trong lịch sử đạt doanh thu vượt mốc 1 tỷ euro, bao gồm sự đóng góp rất lớn từ các nhà tài trợ.

Julian Alvarez và những cầu thủ đắt giá nhất tham dự Olympic 2024

Julian Alvarez và những cầu thủ đắt giá nhất tham dự Olympic 2024

Gia Bảo 7 giờ trước

Tiền đạo của tuyển Argentina, Julian Alvarez đứng đầu danh sách những cầu thủ có giá trị thị trường cao nhất tham dự Olympic Paris 2024, theo Transfermarkt.

Đội hình dự kiến Argentina vs Ma-rốc: Alvarez dẫn đầu hàng công

Đội hình dự kiến Argentina vs Ma-rốc: Alvarez dẫn đầu hàng công

Hoàng Thanh 8 giờ trước

Đội hình dự kiến trận đấu giữa Argentina vs Ma-rốc thuộc môn bóng đá nam Olympic 2024 vào lúc 20h00 ngày 24/7. Cập nhật đội hình trận Argentina vs Ma-rốc.

Hot-girl Ánh Nguyệt gặp ai, thi đấu thể thức thế nào ở Olympic 2024?

Hot-girl Ánh Nguyệt gặp ai, thi đấu thể thức thế nào ở Olympic 2024?

Phương Ngọc 8 giờ trước

Cung thủ xinh đẹp Đỗ Thị Ánh Nguyệt là người mở màn cho thể thao Việt Nam ở Olympic 2024. Hotgirl sinh năm 2001 sẽ thi đấu phân hạng cá nhân nội dung cung 1 dây nữ.

Các cặp đấu bán kết giải U19 châu Âu: Tây Ban Nha đụng độ Italia

Các cặp đấu bán kết giải U19 châu Âu: Tây Ban Nha đụng độ Italia

Hoàng Hà 8 giờ trước

Vòng bảng giải vô địch U19 châu Âu 2024 đã khép lại và xác định được các cặp đấu bán kết, trong đó Tây Ban Nha đụng độ đương kim vô địch Italia.

Dự đoán Ajax vs Vojvodina, 1h30 ngày 26/7, Cúp C2 châu Âu

Dự đoán Ajax vs Vojvodina, 1h30 ngày 26/7, Cúp C2 châu Âu

Gia Bảo 8 giờ trước

Chuyên gia của tờ Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Ajax vs Vojvodina thuộc vòng loại thứ 2 Cúp C2 châu Âu 2024/25.

Đội hình chính thức tuyển Argentina 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Đội hình chính thức tuyển Argentina 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Hoàng Hà 8 giờ trước

Đội hình tuyển Argentina năm 2024 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Argentina tham dự môn bóng đá nam tại Olympic được cập nhật.

Đội hình chính thức tuyển Tây Ban Nha 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Đội hình chính thức tuyển Tây Ban Nha 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Hoàng Thanh 8 giờ trước

Đội hình tuyển Tây Ban Nha năm 2024 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Tây Ban Nha tham dự môn bóng đá nam tại Olympic được cập nhật.

Đội hình chính thức tuyển Pháp 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Đội hình chính thức tuyển Pháp 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Gia Bảo 8 giờ trước

Đội hình tuyển Pháp năm 2024 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Pháp tham dự môn bóng đá nam tại Olympic được cập nhật.

Đội hình chính thức tuyển Nhật Bản 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Đội hình chính thức tuyển Nhật Bản 2024: Danh sách, số áo cầu thủ dự Olympic 2024

Gia Bảo 8 giờ trước

Đội hình tuyển Nhật Bản năm 2024 mới nhất. Xem danh sách, số áo cầu thủ chính thức của ĐT Nhật Bản tham dự môn bóng đá nam tại Olympic được cập nhật.

Lịch thi đấu LEC Mùa hè 2024 mới nhất

Lịch thi đấu LEC Mùa hè 2024 mới nhất

Thành Hưng 14 giờ trước

Cập nhật Lịch thi đấu LEC mùa hè 2024 LOL mới nhất hôm nay. Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại khu vực Châu Âu sẽ khởi tranh từ ngày 8/6/2024.

Từ cột mốc Quách Thị Lan đến cuộc đấu tay đôi hấp dẫn bậc nhất lịch sử đường chạy Olympic Paris 2024

Từ cột mốc Quách Thị Lan đến cuộc đấu tay đôi hấp dẫn bậc nhất lịch sử đường chạy Olympic Paris 2024

Nguyễn Nhanh 18 giờ trước

Quách Thị Lan từng cùng tranh tài và chứng kiến cuộc đấu tay đôi giữa hai siêu sao Femke Bol - Sydney McLaughlin ở nội dung 400m rào nữ môn điền kinh Olympic Tokyo. Giờ màn so tài hấp dẫn bậc nhất lịch sử này sẽ nối tiếp trên đường chạy Paris 2024.

Điều đặc biệt ở cung thủ xinh đẹp mở màn cho thể thao Việt Nam tại Olympic 2024

Điều đặc biệt ở cung thủ xinh đẹp mở màn cho thể thao Việt Nam tại Olympic 2024

Huy Kha 18 giờ trước

Đỗ Thị Ánh Nguyệt, VĐV “mở hàng” cho thể thao Việt Nam đến Olympic 2024 với những điều khá đặc biệt.

Lịch thi đấu giải bóng chuyền nam U20 vô địch châu Á: Việt Nam đương đầu thử thách

Lịch thi đấu giải bóng chuyền nam U20 vô địch châu Á: Việt Nam đương đầu thử thách

Quang Minh 18 giờ trước

Cập nhật lịch thi đấu giải bóng chuyền nam U20 vô địch châu Á với sự xuất hiện của đội tuyển Việt Nam cùng bảng với những đối thủ khó nhằn.

Link trực tiếp bóng chuyền U20 nam vô địch châu Á 23/7: Việt Nam đối đầu Hàn Quốc

Link trực tiếp bóng chuyền U20 nam vô địch châu Á 23/7: Việt Nam đối đầu Hàn Quốc

Quang Minh 19 giờ trước

Cập nhật link trực tiếp trận đấu ra quân của đội tuyển bóng chuyền U20 nam Việt Nam chạm trán đối thủ Hàn Quốc tại giải U20 vô địch châu Á.

Lịch thi đấu PUBG Esports World Cup 2024

Lịch thi đấu PUBG Esports World Cup 2024

Thành Hưng 19 giờ trước

Cập nhật lịch Esports World Cup 2024 nội dung PUBG. Các đại diện Việt Nam đều có mặt tại mỗi bảng đấu, với The Expendables ở bảng A, Cerberus Esports ở bảng B và All Gamers Global ở bảng C.

Link trực tiếp cúp bóng chuyền Future Star 2024 ngày 23/7: Việt Nam vs Trẻ Thượng Hải

Link trực tiếp cúp bóng chuyền Future Star 2024 ngày 23/7: Việt Nam vs Trẻ Thượng Hải

Quang Minh 20 giờ trước

Cập nhật link trực tiếp cúp bóng chuyền Future Star 2024, ngày thi đấu thứ hai vòng bảng chứng kiến cuộc chạm trán giữa Việt Nam và Trẻ Thượng Hải.

Chuyền hai hàng đầu dính chấn thương, đội tuyển bóng chuyền Việt Nam có phương án dự phòng

Chuyền hai hàng đầu dính chấn thương, đội tuyển bóng chuyền Việt Nam có phương án dự phòng

Quang Minh 20 giờ trước

Việc Đinh Văn Duy gặp chấn thương tại cúp Quân Đội khiến HLV Trần Đình Tiền buộc phải tìm kiếm phương án dự phòng ở vị trí chuyền hai.

Top 4 hy vọng Vàng Olympic Paris 2024 từ Đông Nam Á

Top 4 hy vọng Vàng Olympic Paris 2024 từ Đông Nam Á

Thuỳ Trân 20 giờ trước

Đối với thể thao Đông Nam Á, giành HCV Olympic chưa bao giờ là điều đơn giản. Hiện mới chỉ có Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Singapore và Philippines từng đoạt HCV Thế vận hội.

Danh sách Tộc Hệ DTCL mùa 12 TFT

Danh sách Tộc Hệ DTCL mùa 12 TFT

Thành Hưng 20 giờ trước

Cập nhật Tộc Hệ mùa 12 chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới. Hãy cùng tìm hiểu về những vị tướng mới Đấu Trường Chân Lý mùa giải mới.

Kết quả bóng đá U19 Đông Nam Á 2024 hôm nay mới nhất

Kết quả bóng đá U19 Đông Nam Á 2024 hôm nay mới nhất

Vân Vân 21 giờ trước

Kết quả bóng đá U19 Đông Nam Á 2024 hôm nay. Cập nhật kết quả bóng đá U19 Đông Nam Á 2024 mới nhất.

Bảng xếp hạng U19 Đông Nam Á 2024 mới nhất

Bảng xếp hạng U19 Đông Nam Á 2024 mới nhất

Vân Vân 21 giờ trước

Bảng xếp hạng bóng đá giải U19 Đông Nam Á 2023 hôm nay. Xem BXH giải bóng đá U19 Đông Nam Á cập nhật mới nhất.

Bóng rổ nam tại Olympic 2024: Ai là đương kim vô địch, thể thức thi đấu mới ra sao?

Bóng rổ nam tại Olympic 2024: Ai là đương kim vô địch, thể thức thi đấu mới ra sao?

Việt Long 21 giờ trước

Cùng điểm qua những điều cần biết về bóng rổ nam Olympic 2024, thi đấu từ ngày 27/7 đến ngày 11/8 với sự tham gia của 12 đội tuyển bao gồm chủ nhà Pháp và ĐKVĐ Mỹ.

Vì sao Nguyễn Văn Quốc Duy vắng mặt trong danh sách đội tuyển bóng chuyền Việt Nam?

Vì sao Nguyễn Văn Quốc Duy vắng mặt trong danh sách đội tuyển bóng chuyền Việt Nam?

Phạm Phương 21 giờ trước

Màn thể hiện rất tốt của Nguyễn Văn Quốc Duy trong khoảng thời gian gần đây nhất là cúp Quân đội mở rộng 2024 khiến NHM đặt dấu hỏi vì sao anh không được gọi lên đội tuyển.

Lady Gaga sẽ biểu diễn tại lễ khai mạc Olympic Paris 2024?

Lady Gaga sẽ biểu diễn tại lễ khai mạc Olympic Paris 2024?

Ngân Nguyễn 21 giờ trước

Lady Gaga đã được phát hiện đang ở Paris, làm dấy lên suy đoán rằng cô sẽ biểu diễn tại lễ khai mạc Thế vận hội vào thứ Sáu ngày 26 tháng 7.

Kết quả VALORANT Champions Tour 2024 Americas League Stage 2

Kết quả VALORANT Champions Tour 2024 Americas League Stage 2

Thành Hưng 22 giờ trước

Lịch thi đấu và kết quả VCT America 2024 giai đoạn 2. Sentinels sẽ tiếp tục thăng hoa sau chức vô địch VALORANT 2024: Champions.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.