Vì sao quá nhiều VĐV Mỹ dự Olympic túng quẫn?

Du Yên
thứ sáu 13-8-2021 8:45:40 +07:00 0 bình luận
|
Đoàn Mỹ tiếp tục giành vị trí số 1 Olympic tại Tokyo. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa cuộc sống của họ giàu sang, hạnh phúc.

Thống kê cho biết khoảng 60% VĐV nổi tiếng không biết cách quản lý tài chính chặt chẽ là nguyên nhân khiến họ có thành tích tại Olympic nên được thưởng những khoản tiền khổng lồ, nhưng rốt cuộc vẫn lâm vào cảnh túng quẫn. Bên cạnh đó, nhiều VĐV dự Olympic rơi vào cuộc sống khó khăn còn do họ sẽ không có xu nào, trừ phi có huy chương.

Đề tài "Vì sao quá nhiều VĐV Mỹ dự Olympic túng quẫn?" vừa được đưa ra trao đổi với các ngôi sao thể thao Mỹ.

Tham dự bàn tròn có:

- Michael Fred Phelps, VĐV thành công nhất lịch sử Olympic với 28 huy chương, giữ nhiều HCV Olympic nhất mọi thời đại, cả về cá nhân lẫn đồng đội 

- Lauryn Williams: VĐV chạy nước rút từng vô địch 100m thế giới, HCB Olympic và các giải VĐTG.

- Monica Aksamit: VĐV đấu kiếm có HCĐ đồng đội tại Olympic.

- Margaret Ann Steffens: VĐV bóng nước có HCV Olympic 2012, 2016 và 2020.

Kình ngư huyền thoại Michael Fred Phelps.

- Người dẫn chương trình: Một số vận động viên Olympic kiếm được hàng triệu đô la. Nhưng một nghiên cứu toàn cầu gần đây về 500 vận động viên ưu tú cho thấy gần 60% không cho rằng họ có tài chính ổn định. Tình trình căng thẳng tài chính là rất lớn. Đó là bởi vì trừ khi giành được huy chương Olympic, các vận động viên không được trả tiền chỉ để thi đấu.

- Lauryn Williams: Chúng ta thường thấy ai đó lúc nào cũng xuất hiện trên truyền hình nên tin rằng mọi VĐV dự Olympic đều nổi tiếng, tất cả những gì cần phải làm là đoạt huy chương rồi trở thành giàu có. Sự thật thật ra khác xa.

- Người dẫn chương trình: Họ cũng có một danh sách dài các chi phí để luyện tập cho môn của mình.

- Lauryn Williams: Và người ta còn phải có trách nhiệm với HLV, đảm bảo HLV được trả lương và bồi thường thoải đáng. Lại còn các chuyên gia trị liệu xoa bóp, chuyên gia dinh dưỡng. Những điều đó dễ dàng biến khoản tiền kiếm được 250.000 đô la thoắt cái chỉ còn 125.000 đô la.

- Người dẫn chương trình: Nếu vậy, các VĐV dự Olympic kiếm tiền bằng cách nào? Và tại sao vẫn chưa đủ để đến mức túng quẫn? Không giống như Anh hoặc Singapore, VĐV Mỹ dự Olympic không được trả tiền chỉ để dự Olympic.

- Moinca Aksamit: Nếu bạn không đủ khả năng chi trả kinh phí dự Olympic, và nếu bạn thi đấu không tốt, sẽ có 6 người khác đang xếp hàng chờ chỉ để có cơ hội như bạn. Mỹ là quốc gia lớn duy nhất trên thế giới và là một trong số rất ít quốc gia có thời kỳ mà chính phủ không tham gia vào việc tài trợ kinh phí cho đội tuyển Olympic của mình.

- Người dẫn chương trình: Nhưng có 3 cách chính mà chúng ta có thể kiếm tiền để trở thành một vận động viên dự Olympic. Đầu tiên là tiền thù lao. Các vận động viên có thể nhận được tiền thù lao trực tiếp từ Ủy ban Olympic & Paralympic Mỹ, hoặc từ các nhóm điều hành các đội thể thao Olympic, được gọi là cơ quan quản lý quốc gia. Chúng tôi trả cho các vận động viên hàng đầu của mình khoảng 4.000 đô la một tháng, cộng với tiền thưởng thành tích.

Một vận động viên chèo thuyền từng đoạt huy chương vàng Olympic nói với USA Today rằng cô nhận được 2.000 đô la một tháng. Monica giành HCĐ tại Olympic Rio 2016. Chúng tôi chuyển một khoản phụ cấp, và đó là 300 đô la một tháng.

Số tiền tài trợ mà một vận động viên nhận được phụ thuộc vào thành tích, và...

Lauryn Williams có HCB Olympic.

- Lauryn Williams: (Và) Khả năng họ có thể kiếm bao nhiêu huy chương. Rất khó tìm được giải pháp cân bằng để vừa hỗ trợ các vận động viên đang phát triển, vừa đảm bảo những người đang thể hiện tuyệt vời ngay lúc này cũng được chăm lo tốt?

- Người dẫn chương trình: Lauryn Williams đã thi đấu trong môn điền kinh Olympic Mùa hè và đua xe trượt băng ở Olympic Mùa đông. Cô là người phụ nữ Mỹ đầu tiên giành được huy chương trong cả Olympic Mùa hè và Mùa đông.

- Lauryn Williams: Kinh phí dành cho 2 sự kiện là hoàn toàn khác nhau. Đua xe trượt lòng máng là một môn thể thao Olympic có tầm vóc rất nhỏ, nên chúng tôi mới có thể kiếm 3 huy chương.

- Người dẫn chương trình: Hãy so sánh với điền kinh, nơi 128 vận động viên Mỹ hướng tới Olympic để tranh 48 HCV. Bơi lội có nhiều tiền, thể dục cũng có nhiều tiền. NBA, ý tôi là, chúng tôi thậm chí không cần phải lo cho mảng này. 

Các vận động viên cũng có thể kiếm tiền thông qua tài trợ. Một công ty đài thọ một số chi phí để đổi lấy biểu tượng trên đồng phục của vận động viên. Thông thường, các khoản tài trợ này dựa trên thành tích, có nghĩa là một vận động viên phải giành chiến thắng trong một số cuộc thi nhất định. Athleta hiện tài trợ cho Simone Biles. TYR Sport tài trợ cho Katie Ledecky 7 triệu đô la. 2K Sports và Nike tài trợ cho Kevin Durant, VĐV kiếm được 40 triệu đô la tiền tài trợ mỗi năm.

TYR Sport tài trợ cho Katie Ledecky (phải) 7 triệu đô la.

- Maggie Steffens: Một số vận động viên trong chúng tôi đã thực sự may mắn khi giành được các hợp đồng tài trợ cá nhân. Điều đó thật khó xảy ra với tôi vì mọi người không biết bóng nước.

- Người dẫn chương trình: Các hợp đồng tài trợ giữa các vận động viên không nhất quán, từ hàng trăm đô la đến hàng triệu đô la.

- Lauryn Williams: Tôi đã thấy các vận động viên rất khó chịu vì họ đã thể hiện rất tốt, thậm chí còn tốt hơn đối thủ, nhưng đối thủ có nhiều cơ hội nhận tài trợ hơn.

- Người dẫn chương trình: Đó là bởi vì tài trợ không chỉ phụ thuộc vào môn thể thao. Chúng cũng phụ thuộc vào sự nổi tiếng của vận động viên.

Maggie Steffens tại Olympic Tokyo 2020.

- Lauryn Williams: Khi các nhà tài trợ và thương hiệu đang xem xét các vận động viên, họ đang xem xét khả năng itếp thị, lợi tức đầu tư mà họ sẽ nhận được. Nghĩa đen là bạn phải có một lượng lớn người theo dõi trên Instagram, hoặc bạn phải giỏi đến mức không thể phủ nhận được.

- Michael Phelps: Đó là thứ sô-cô-la siêu hạng. 

- Người dẫn chương trình: Việc tìm kiếm một khoản tài trợ đáng mơ ước thật khó. Các vận động viên phải đi ra ngoài kiếm nhà tài trợ của riêng họ. Cuối cùng, các vận động viên có thể giành được tiền thưởng. Các cuộc thi hướng đến Olympic, chẳng hạn như Diamond League với giải nhất có thể lên đến 10.000 đô la.

Ủy ban Olympic quốc tế không trao giải thưởng bằng tiền mặt cho các vận động viên đoạt huy chương. Nhưng một số quốc gia thì có. Mỹ là một trong số đó.

- Lauryn Williams: USOPC (Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ) có chương trình gọi là "Chiến dịch Vàng". Vì vậy, nếu bạn giành được huy chương tại Olympic, sẽ có tiền thưởng cho ba vị trí dẫn đầu ở đó.

Kevin Durant kiếm được 40 triệu đô la tiền tài trợ mỗi năm.

- Người dẫn chương trình: Trong mỗi môn thể thao, USOPC thưởng 37.500 đô la cho HCV, 22.500 đô la cho HCB và 15.000 đô la cho HCĐ. Nhưng thông thường, mức thưởng huy chương của Mỹ thấp hơn các nước khác. 

- Lauryn Williams: Nhưng đây là khoản thanh toán một lần.

- Người dẫn chương trình: Và những khoản tiền thưởng đó chỉ đến với mỗi 4 năm 1 lần, khi Olympic diễn ra. Vậy mức lương nào là ổn định cho các VĐV? Chà, thật khó nói. Nhưng chúng ta biết vào năm 2012, một nửa đội Olympic điền kinh Mỹ kiếm được 15.000 đô la hoặc ít hơn mỗi năm từ môn thể thao này, bao gồm tiền lương, tiền thưởng và tiền tài trợ. So sánh với mức lương của Giám đốc điều hành của Liên đoàn Điền kinh Mỹ, người kiếm được 1,2 triệu đô la vào năm 2018. Thêm vào đó, cũng có những chi phí khổng lồ liên quan đến việc thi đấu ở cấp độ này.

- Lauryn Williams: 15% đến 20% thường thuộc về đại diện của bạn. Vì vậy, khoản tiền nhận được chẳng còn bao nhiêu. Và sau đó bạn cũng phải trả thuế.

- Người dẫn chương trình: Thuê huấn luyện viên có thể tốn hơn 100 đô la 1 giờ. Chiếc xe trượt mà Lauryn sử dụng thi đấu Olympic có giá khoảng 30.000 USD.

Ngoài ra còn chi phí cho tập gym, massage và dùng thuốc thể thao, các chuyên gia dinh dưỡng, rất nhiều thức ăn lành mạnh... Vào năm 2012, US News & World Report cho biết chi phí lên tới 100.000 đô la 1 năm cho các vận động viên tham dự Olympic.

- Lauryn Williams: Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi thực sự rất may mắn. Tôi chưa bao giờ kiếm được ít hơn 250.000 đô la. Nhưng có rất nhiều chi phí liên quan đến việc trở thành một vận động viên, bởi vì thực tế bạn là một doanh nghiệp, còn là một doanh nghiệp dễ vung tay quá trán. Một cái gì đó giống như thu nhập 250.000 đô la thoắt cái chỉ còn 125.000 đô la.

- Người dẫn chương trình: Nhiều vận động viên đã chuyển sang tìm kiếm nguồn cung ứng cộng đồng để bổ sung thu nhập. Monica đã thành lập một quỹ tài trợ cho con đường đến Tokyo. Bây giờ quỹ đã lên đến 30.000 đô la.

Nhưng hầu hết các vận động viên đều phải làm công việc bán thời gian, như làm việc bán thời gian tại Scheels, một cửa hàng bán đồ thể thao ở thành phố Iowa. Và khoảng cách lương giữa các vận động viên chỉ trở nên tồi tệ hơn trong thời gian đại dịch. Rất nhiều công việc làm theo giờ đã biến mất trong một khoảng thời gian do COVID. Và sau đó, các cơ sở tập luyện bị đóng cửa.

- Monica Aksamit: Tôi đã sẵn sàng tham dự một số cuộc thi tại New York, nhưng tất cả đều bị hủy bỏ, nên tôi không còn kiếm được tiền từ thi đấu. Tôi thậm chí không có cách nào để kiếm tiền thuê nhà. Mọi thứ bỗng bế tắc. Ngay cả các công ty truyền thông xã hội cũng không trả tiền cho chúng tôi để triển khai các chiến dịch. Tình hình rất khó khăn. 

Monica Aksamit là thành viên đội đấu kiếm Mỹ đoạt HCĐ Olympic.

- Người dẫn chương trình: Dịch bệnh đã khiến các vận động viên Olympic và gia đình của họ đang phải vất vả kiếm sống. Nhưng cũng đã có những thay đổi nhỏ để giúp các vận động viên.  Tại Olympic 2018, USOPC đã tăng 50% tiền thưởng cho huy chương. Họ đã thay đổi các quy địnhđể các vận động viên sẽ không bị đánh thuế vào tiền thưởng huy chương, nếu họ kiếm được dưới 1 triệu đô la mỗi năm. Các vận động viên Mỹ dự Olympic từng phải trả tới 8.900 USD tiền thuế cho tiền thưởng đoạt HCV.

IOC gần đây đã nới lỏng Quy tắc 40, cấm các vận động viên kiếm tiền từ quyền hình ảnh của họ trước, trong và sau Olympic. Giờ đây, các nhà tài trợ của vận động viên có thể chạy một số quảng cáo nhất định trong khoảng thời gian chịu ảnh hưởng của Quy tắc 40. Và vào năm 2020, USOPC đã khởi động Dự án Tiếp thị Vận động viên, nhằm kết nối tốt hơn các vận động viên với các nhà tài trợ. Nhưng các động thái vẫn chưa đủ sâu rộng. Và Michael Fred Phelps cho rằng chính phủ Mỹ cũng nên tài trợ cho Đội tuyển quốc gia.

- Michael Fred Phelps: Số tiền đó có thể đảm bảo rằng đội tuyển Olympic Mỹ của chúng tôi được đối xử bình đẳng về mức độ thành tích, hoặc được đối đãi với mức lương phù hợp với họ khi đại diện cho đất nước này.

- Người dẫn chương trình: Trên khắp nước Mỹ, các vận động viên đang phải đối mặt với một quyết định. Hy sinh tất cả để dự Olympic có đáng không? Ngay cả nếu chỉ được nhận một nửa thu nhập, tôi không nghĩ rằng tôi sẽ hối tiếc vì chỉ có một giây phút tham gia thi đấu. Nhưng chúng tôi sẽ không cảm thấy khó chịu nếu mình có thể kiếm được nhiều tiền hơn và không nhất thiết phải làm cùng lúc 2 công việc để được tận hưởng những khoảnh khắc ở Olympic.

- Monica Aksamit: Đó là câu hỏi duy nhất của tôi trong 3 năm tới, liệu tôi có tiếp tục thêm 3 năm nữa không? Tôi muốn trở lại. Tôi muốn có cơ hội giành huy chương cá nhân. Nhưng liệu điều đó có đáng để phải chịu túng quẫn thêm lần nữa?

Bài liên quan
| Du Yên
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Đội hình ra sân dự kiến trận Croatia vs Bỉ: Máy làm bàn tái xuất

Đội hình ra sân dự kiến trận Croatia vs Bỉ: Máy làm bàn tái xuất

15 phút trước World Cup

Đội hình ra sân dự kiến trận Croatia vs Bỉ diễn ra lúc 22h00 ngày 1/12 tại World Cup 2022. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Croatia vs Bỉ.

Đội hình ra sân dự kiến Ma-rốc vs Canada: Ziyech so tài Davies

Đội hình ra sân dự kiến Ma-rốc vs Canada: Ziyech so tài Davies

29 phút trước World Cup

Đội hình ra sân dự kiến trận Ma-rốc vs Canada diễn ra lúc 22h00 ngày 1/12 tại World Cup 2022. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Ma-rốc vs Canada.

Lịch phát sóng trực tiếp World Cup 2022 trên VTV

Lịch phát sóng trực tiếp World Cup 2022 trên VTV

4 giờ trước Trực tiếp World Cup

VTV đã công bố lịch trực tiếp VCK World Cup 2022 trên các kênh VTV3, VTV5, VTV2, VTV Cần Thơ và ứng dụng VTVGo.

Nhận định, soi kèo Costa Rica vs Đức: Dội mưa bàn thắng

Nhận định, soi kèo Costa Rica vs Đức: Dội mưa bàn thắng

5 giờ trước Nhận định World Cup

Nhận định bóng đá Costa Rica vs Đức 02h00 ngày 2/12. Chuyên gia phân tích tỷ lệ, soi kèo trận Costa Rica vs Đức hôm nay chính xác nhất.

Nhận định, soi kèo Nhật Bản vs Tây Ban Nha: Tiễn bước “Samurai” xanh

Nhận định, soi kèo Nhật Bản vs Tây Ban Nha: Tiễn bước “Samurai” xanh

5 giờ trước Nhận định World Cup

Nhận định bóng đá Nhật Bản vs Tây Ban Nha 02h00 ngày 2/12. Chuyên gia phân tích tỷ lệ, soi kèo trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay chính xác nhất.

Tỷ lệ kèo nhà cái Costa Rica vs Đức, World Cup 2022, 02h00 ngày 2/12

Tỷ lệ kèo nhà cái Costa Rica vs Đức, World Cup 2022, 02h00 ngày 2/12

5 giờ trước Nhận định World Cup

Tỷ lệ kèo nhà cái Costa Rica vs Đức hôm nay lúc 02h00 ngày 2/12. Xem tỷ lệ nhà cái bóng đá trận Costa Rica vs Đức World Cup 2022 nhanh nhất, chính xác nhanh nhất.

Tỷ lệ kèo nhà cái Nhật Bản vs Tây Ban Nha, World Cup 2022, 02h00 ngày 2/12

Tỷ lệ kèo nhà cái Nhật Bản vs Tây Ban Nha, World Cup 2022, 02h00 ngày 2/12

5 giờ trước Nhận định World Cup

Tỷ lệ kèo nhà cái Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay lúc 02h00 ngày 2/12. Xem tỷ lệ nhà cái bóng đá trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha World Cup 2022 nhanh nhất, chính xác nhanh nhất.

Nhận định soi kèo World Cup 2022 hôm nay 1/12: Costa Rica vs Đức

Nhận định soi kèo World Cup 2022 hôm nay 1/12: Costa Rica vs Đức

5 giờ trước Nhận định World Cup

Nhận định World Cup 2022 hôm nay ngày 1/12 mới nhất. Nhận định, soi kèo, dự đoán kết quả các trận đấu Hot nhất tại World Cup một cách chính xác nhất.

Bảng C World Cup 2022: Argentina và Ba Lan có mặt ở vòng 16 đội

Bảng C World Cup 2022: Argentina và Ba Lan có mặt ở vòng 16 đội

6 giờ trước Trực tiếp World Cup

Cập nhật link xem Trực tiếp lượt cuối bảng C World Cup 2022 Ba Lan vs Argentina, Ả Rập Xê Út vs Mexico.

Link xem trực tiếp Ả Rập Xê Út vs Mexico 2h hôm nay, bảng C World Cup 2022

Link xem trực tiếp Ả Rập Xê Út vs Mexico 2h hôm nay, bảng C World Cup 2022

7 giờ trước Trực tiếp World Cup

Cập nhật link xem trực tiếp Ả Rập Xê Út vs Mexico VTV5 VTV3 VTV2 World Cup 2022 (2h00, 1/12). VTV2 VTV5 trực tiếp bóng đá trận đấu Ả Rập Xê Út vs Mexico trên Webthethao.vn.

Đội hình ra sân chính thức trận Ba Lan vs Argentina: Messi đọ tài Lewandowski

Đội hình ra sân chính thức trận Ba Lan vs Argentina: Messi đọ tài Lewandowski

7 giờ trước World Cup

Đội hình ra sân chính thức trận Ba Lan vs Argentina diễn ra lúc 2h00 ngày 1/12 tại World Cup 2022. Xem danh sách cầu thủ ra sân trận Ba Lan vs Argentina.

Link xem trực tiếp Ba Lan vs Argentina 2h hôm nay, bảng C World Cup 2022

Link xem trực tiếp Ba Lan vs Argentina 2h hôm nay, bảng C World Cup 2022

7 giờ trước Trực tiếp World Cup

Cập nhật link xem trực tiếp Ba Lan vs Argentina VTV5 VTV3 VTV2 World Cup 2022 (2h00, 1/12). VTV2 VTV5 trực tiếp bóng đá trận đấu Ba Lan vs Argentina trên Webthethao.vn.

Tin chuyển nhượng LMHT 30/11: SofM vắng mặt trong đội hình WBG 2023?

Tin chuyển nhượng LMHT 30/11: SofM vắng mặt trong đội hình WBG 2023?

8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tổng hợp tin chuyển nhượng LMHT 30/11: Đội hình Weibo Gaming 2023 sẽ không có SofM? Pyosik gia nhập Team Liquid?

Nhận định soi kèo World Cup 2022 hôm nay 30/11: Ba Lan vs Argentina

Nhận định soi kèo World Cup 2022 hôm nay 30/11: Ba Lan vs Argentina

8 giờ trước Nhận định World Cup

Nhận định World Cup 2022 hôm nay ngày 30/11 mới nhất. Nhận định, soi kèo, dự đoán kết quả các trận đấu Hot nhất tại World Cup một cách chính xác nhất.

Soi kèo Mexico vs Saudi Arabia: Cửa châu Á lại sáng

Soi kèo Mexico vs Saudi Arabia: Cửa châu Á lại sáng

8 giờ trước Nhận định World Cup

Soi kèo Mexico vs Saudi Arabia hôm nay lúc 2h ngày 1/12 tại World Cup 2022. Chuyên gia soi kèo trước trận đấu Mexico vs Saudi Arabia chuẩn xác nhất.

Soi kèo Ba Lan vs Argentina: Lật ngược thế cờ

Soi kèo Ba Lan vs Argentina: Lật ngược thế cờ

8 giờ trước Nhận định World Cup

Soi kèo Ba Lan vs Argentina hôm nay lúc 2h ngày 1/12 tại World Cup 2022. Chuyên gia soi kèo trước trận đấu Ba Lan vs Argentina chuẩn xác nhất.

Nhận định Saudi Arabia vs Mexico: Nhạt nhòa El Tri

Nhận định Saudi Arabia vs Mexico: Nhạt nhòa El Tri

8 giờ trước Nhận định World Cup

Nhận định bóng đá Saudi Arabia vs Mexico 02h00 ngày 01/12. Chuyên gia phân tích tỷ lệ, soi kèo trận Saudi Arabia vs Mexico hôm nay chính xác nhất.

Nhận định Ba Lan vs Argentina: Thành bại tại Messi

Nhận định Ba Lan vs Argentina: Thành bại tại Messi

8 giờ trước Nhận định World Cup

Nhận định bóng đá Ba Lan vs Argentina 02h00 ngày 01/12. Chuyên gia phân tích tỷ lệ, soi kèo trận Ba Lan vs Argentina hôm nay chính xác nhất.

Thất vọng sau trận thua, HLV Dortmund hy vọng có cơ hội đòi nợ Việt Nam

Thất vọng sau trận thua, HLV Dortmund hy vọng có cơ hội đòi nợ Việt Nam

9 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Terzic cho biết việc bỏ lỡ nhiều cơ hội khiến đội bóng của ông không thể bảo toàn lợi thế dẫn bàn và bị tuyển Việt Nam lội ngược dòng thành công.

Từ sự cố hỏng khung thành sân Mỹ Đình, HLV Park Hang Seo "nhắc khéo" VFF

Từ sự cố hỏng khung thành sân Mỹ Đình, HLV Park Hang Seo "nhắc khéo" VFF

9 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Sau chiến thắng 2-1 trước Dortmund, HLV Park Hang Seo mong muốn Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tốt cho những trận đấu của ĐTQG để tránh những sự cố ở sân Mỹ Đình trong trận gặp Dortmund.

Link xem trực tiếp Úc vs Đan Mạch 22h hôm nay, bảng D World Cup 2022

Link xem trực tiếp Úc vs Đan Mạch 22h hôm nay, bảng D World Cup 2022

9 giờ trước Trực tiếp World Cup

Cập nhật link xem trực tiếp Xứ Úc vs Đan Mạch VTV5 VTV3 VTV2 World Cup 2022 (22h00, 30/11). VTV2 VTV5 trực tiếp bóng đá trận đấu Úc vs Đan Mạch trên Webthethao.vn.

Link xem trực tiếp Tunisia vs Pháp 22h hôm nay, bảng D World Cup 2022

Link xem trực tiếp Tunisia vs Pháp 22h hôm nay, bảng D World Cup 2022

9 giờ trước Trực tiếp World Cup

Cập nhật link xem trực tiếp Tunisia vs Pháp VTV5 VTV3 VTV2 World Cup 2022 (22h00, 30/11). VTV2 VTV5 trực tiếp bóng đá trận đấu Tunisia vs Pháp trên Webthethao.vn.

Saigon Buffalo có chủ mới từ Hàn Quốc: CNJ Esports

Saigon Buffalo có chủ mới từ Hàn Quốc: CNJ Esports

10 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Saigon Buffalo đã đạt được thoả thuận mua lại bởi CNJ Esports, tổ chức thể thao điện tử đến từ Hàn Quốc.

Sự cố hy hữu sân Mỹ Đình: Khung thành bị hỏng, xử lý mất 5 phút nhưng chỉ bù giờ... 44 giây

Sự cố hy hữu sân Mỹ Đình: Khung thành bị hỏng, xử lý mất 5 phút nhưng chỉ bù giờ... 44 giây

10 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Sự cố hy hữu xảy đến trên sân Mỹ Đình ở trận giao hữu quốc tế giữa Việt Nam vs Dortmund. Người hâm mộ cũng như cầu thủ đến từ Đức ngỡ ngàng trước pha xử lý phút bù giờ khó hiểu của trọng tài người Malaysia.

Bảng D World Cup 2022: Úc và Pháp giành vé vào vòng 1/8

Bảng D World Cup 2022: Úc và Pháp giành vé vào vòng 1/8

10 giờ trước Trực tiếp World Cup

Lượt cuối bảng D đã kết thúc với tấm vé cuối cùng thuộc về Úc sau chiến thắng trước Đan Mạch.

TP.Hồ Chí Minh thể hiện sức mạnh đội hình, thắng tâm phục khẩu phục Hà Nội

TP.Hồ Chí Minh thể hiện sức mạnh đội hình, thắng tâm phục khẩu phục Hà Nội

11 giờ trước Bóng Rổ Việt Nam

Sau khi nhận thất bại trong trận "chung kết sớm" trước Sóc Trăng, đội bóng rổ TP.Hồ Chí Minh đã thị uy sức mạnh trước kình địch Hà Nội tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2022.

Đội hình ra sân chính thức trận Pháp vs Tunisia: Dự bị ra oai

Đội hình ra sân chính thức trận Pháp vs Tunisia: Dự bị ra oai

11 giờ trước World Cup

Đội hình chính thức trận Pháp vs Tunisia diễn ra lúc 22h00 ngày 30/11 tại World Cup 2022. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Pháp vs Tunisia.

Nhận định Tunisia vs Pháp: Cảnh giác với Les Bleus

Nhận định Tunisia vs Pháp: Cảnh giác với Les Bleus

11 giờ trước Nhận định World Cup

Nhận định bóng đá Tunisia vs Pháp 22h00 ngày 30/11. Chuyên gia phân tích tỷ lệ, soi kèo trận Tunisia vs Pháp hôm nay chính xác nhất.

Nhận định Úc vs Đan Mạch: Bản lĩnh “Lính chì”

Nhận định Úc vs Đan Mạch: Bản lĩnh “Lính chì”

11 giờ trước Nhận định World Cup

Nhận định bóng đá Úc vs Đan Mạch 22h00 ngày 30/11. Chuyên gia phân tích tỷ lệ, soi kèo trận Úc vs Đan Mạch hôm nay chính xác nhất.

Kết quả Việt Nam 2-1 Dortmund: Ngược dòng giành chiến thắng!

Kết quả Việt Nam 2-1 Dortmund: Ngược dòng giành chiến thắng!

11 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Xem tỷ số, kết quả bóng đá trận Việt Nam vs Dortmund hôm nay 30/11 thuộc giao hữu quốc tế tiền AFF Cup 2022 cập nhật mới nhất.

Lịch thi đấu và kết quả Bóng rổ Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022

Lịch thi đấu và kết quả Bóng rổ Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022

12 giờ trước Bóng Rổ Việt Nam

Cập nhật lịch thi đấu và kết quả bộ môn bóng rổ - Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022 diễn ra tại Quảng Ninh.

Trực tiếp World Cup 2022 ngày 30/11, VTV5 VTV2 trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp World Cup 2022 ngày 30/11, VTV5 VTV2 trực tiếp bóng đá hôm nay

12 giờ trước Trực tiếp World Cup

Xem trực tiếp bóng đá World Cup 2022 bảng C và bảng D hôm nay. VTV5 VTV2 trực tiếp World Cup, Video Link xem các trận đấu hay nhất Webthethao.

HLV Park Hang Seo cãi trọng tài Malaysia

HLV Park Hang Seo cãi trọng tài Malaysia

12 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trong một tình huống xảy ra trên sân Mỹ Đình ở trận giao hữu giữa Việt Nam vs Dortmund, HLV Park Hang Seo phản ứng quyết liệt với trọng tài người Malaysia Muhammad Bin Nasaruddin.

Ronaldo chính thức nhận đề nghị 200 triệu euro từ Saudi Arabia

Ronaldo chính thức nhận đề nghị 200 triệu euro từ Saudi Arabia

12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cristiano Ronaldo đã nhận được một đề xuất chính thức từ CLB Al Nassr của Saudi Arabia với số tiền lên tới 200 triệu euro.

Kỷ lục giữ sạch lưới trong lịch sử World Cup đang thuộc về ai?

Kỷ lục giữ sạch lưới trong lịch sử World Cup đang thuộc về ai?

13 giờ trước World Cup

World Cup 2022 đã chứng kiến một số đội bóng thành công về mặt phòng thủ. Vậy kỷ lục giữ sạch lưới trong lịch sử World Cup đang thuộc về ai?

LMHT 12.23: Chi tiết bản cập nhật mới LOL Tiền Mùa GIải 2023 (P2)

LMHT 12.23: Chi tiết bản cập nhật mới LOL Tiền Mùa GIải 2023 (P2)

13 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật LMHT 12.23 sẽ tiếp tục đem đến những thay đổi ở khu vực rừng, đồng thời chỉnh sửa sức mạnh của những Tanker và các trang bị đỡ đòn.

Australia có cột mốc khó tin ở World Cup: Cầu thủ nhận 2 thẻ vàng vẫn không bị đuổi

Australia có cột mốc khó tin ở World Cup: Cầu thủ nhận 2 thẻ vàng vẫn không bị đuổi

13 giờ trước World Cup

Thành tích của Australia ở World Cup thuộc vào loại xoàng xĩnh, nhưng nhờ sai sót của trọng tài, "chuột túi" đã đi vào lịch sử với sự cố khó lặp lại lần 2.

HLV Erik ten Hag dự khán trận Argentina vs Ba Lan, kiếm tiền đạo cho Man United

HLV Erik ten Hag dự khán trận Argentina vs Ba Lan, kiếm tiền đạo cho Man United

14 giờ trước World Cup

Hai cái tên sẽ được HLV Erik Ten Hag dõi theo ở trận Argentina gặp Ba Lan. Mục tiêu của ông không chỉ là tiền đạo mà còn chuẩn bị cho Europa League.

Đội hình ra sân Việt Nam vs Dortmund: Đoàn Văn Hậu dự bị, Trọng Hoàng đá chính

Đội hình ra sân Việt Nam vs Dortmund: Đoàn Văn Hậu dự bị, Trọng Hoàng đá chính

14 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đội hình ra sân trận Việt Nam vs Dortmund diễn ra lúc 19h00 ngày 30/11 thuộc giao hữu quốc tế 2022. Xem danh sách cầu thủ ra sân trận Việt Nam vs Dortmund.

Nhận định Pháp vs Tunisia - Vòng bảng World Cup 2022

Nhận định Pháp vs Tunisia - Vòng bảng World Cup 2022

14 giờ trước Video World Cup

Nhận định bóng đá Tunisia vs Pháp 22h00 ngày 30/11. Chuyên gia phân tích tỷ lệ, soi kèo trận Tunisia vs Pháp hôm nay chính xác nhất.

Xem thêm
Nhận định