Nỗi nhục đó được một vài trang báo mạng khai thác, đào sâu và thêm thắt, nhanh chóng trở thành một “cơn bão… nhục” trên mạng xã hội. Thậm chí, người phát ngôn của Bộ VH-TT&DL cũng phải lên tiếng và khẳng định sẽ vào cuộc để xem xét thực trạng của “ngôi nhà Việt Nam” đang triển lãm tại Italia.
Tuy nhiên, khi mà người người, nhà nhà tranh nhau “nhục” thì có những phản hồi và cả phản biện từ chính Italia. Những hình ảnh, ghi chép phản ánh thực tế thì không hoàn toàn giống những gì “cư dân mạng” đang sôi sục. Thậm chí, nó trái ngược hoàn toàn, với hình ảnh từng dòng người xếp hàng chờ đến lượt vào thăm Nhà Việt Nam hay hàng đứng, hàng ngồi xem biểu diễn các tiết mục nghệ thuật, thưởng thức ẩm thực Việt Nam. Nhà Việt Nam được bầu chọn có thiết kế đẹp thứ 12 trong số 145 ngôi nhà của các nước trên thế giới.
Có lẽ mọi thứ đã bị thổi phồng và đẩy đi quá xa. Nỗi nhục qua cái nhìn của một cá nhân hoàn toàn chủ quan, chưa được kiểm chứng được nhân lên theo cấp số nhân qua lăng kính của màn hình, bàn phím và con chuột, nó thật đáng sợ. Sợ đến mức với những người có mặt trực tiếp ở Milan Expo thì tự họ thấy nhục, với những gì đang diễn ra với cái làn sóng tranh nhau “nhục” theo trào lưu đám đông.
Nhà Việt Nam, suy cho cùng cũng chỉ là một trong vô số những câu chuyện vẫn đang hiện diện trong cuộc sống, trong xã hội này. Một sự việc, hiện tượng không cần kiểm chứng, chỉ cần xuất hiện qua phản ánh là có thể tạo ra một cơn bão mà ở đó, tâm lý đám đông và thói quen “tỏ ra nguy hiểm” chi phối khiến người ta thi nhau đả phá, kích bác và thậm chí là “chửi tự động”…
Cần phải bình tĩnh và tỉnh táo, trong thời đại “nhiễu thông tin” mà ai cũng có quyền nói, phán xét và áp đặt.
Chỉ tiếc, quá nhiều người “bỗng dưng thấy nhục” lại chỉ vì thấy người khác nhục chứ không có mặt ở thực tế, có thông tin hay cơ sở thực tiễn để kiểm chứng.
Chúng ta đang sống trong một xã hội cần kiểm chứng mà ở đó, bóng đá cũng như một lát cắt. Ví dụ như trận “chung kết ngược” giữa Đồng Tháp với HA.GL chiều nay chẳng hạn.
Chỉ vài tháng trước, Đồng Tháp từng bị giải tán nhưng được cứu. Từng có lúc tưởng họ không có cửa sống vì tiền bạc, vì không hiểu tương lai sẽ như thế nào. Họ từng bị “đe doạ”, bởi mấy chục tỷ một mùa nuôi đội vẫn nợ nần trong khi bầu Đức, nhân vật có ảnh hưởng nhất đến cả nền bóng đá cho “nổ bom” với tuyên bố “chỉ cần 12 tỷ là đủ, mua Tây thì tối đa cần 15 tỷ”. Và một đội bóng như Đồng Tháp cũng chỉ cần như thế. Thậm chí, ông bầu này còn muốn “có dịp gặp lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp nói cho hiểu…”.
15 tỷ cho HA.GL, con số đó cũng cần kiểm chứng mà việc mua lại bỏ rồi lại mua đến 6 ngoại binh chẳng hạn. Và khái niệm “là đủ” cũng vô cùng, khi HA.GL thất bại, giờ lo trụ hạng mà nếu thua Đồng Tháp thì “cửa tử” sáng choang.
Nếu chiều nay HA.GL lại thua và vì trận thua này mà xuống hạng, kể ra thì cũng…
ĐỘC PHONG
Trải qua hơn một năm, Công Phượng mới ghi bàn thắng trở lại ở một trận đấu chính thức.
Bình luận
Trận tứ kết cuối cùng của U23 châu Á 2026 khép lại với niềm vui trọn vẹn dành cho đại diện Đông Á sau màn trình diễn bản lĩnh và giàu kinh nghiệm.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Úc mở rộng năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Australian Open năm 2026 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông India Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông India Open năm 2026 mới nhất.
Rất nhiều fans tỏ vẻ thất vọng khi cựu Á quân CKTG chưa ra sân thi đấu dù có tên trong danh sách tuyển thủ của MVK Esports tại LCP 2026.
Kết thúc loạt Bo3, Lee “Faker” Sang-hyeok được vinh danh MVP, còn trận đấu đạt đỉnh 1.101.836 người xem trực tiếp cùng lúc.
Nhà vô địch 7 lần Grand Slam Venus Williams hôm thứ Bảy cho biết cô "sẵn sàng cho thử thách" khi chuẩn bị trở thành nữ vận động viên lớn tuổi nhất tham dự Giải Úc mở rộng ở tuổi 45.
Không có nổi cú sút trúng đích trong 120 phút, U23 Trung Quốc vẫn vượt qua U23 Uzbekistan trên chấm luân lưu để giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026, chạm trán U23 Việt Nam.
Vượt qua đối thủ mạnh Uzbekistan sau loạt đấu súng cân não, U23 Trung Quốc đã chính thức ghi tên mình vào danh sách những đội bóng mạnh nhất châu lục.
Chiều tối ngày 17/1/2026, lá quốc kỳ Việt Nam đã chính thức tung bay trong buổi Lễ thượng cờ trang trọng tại Nakhon Ratchasima, Thái Lan. Với mục tiêu khẳng định vị thế trong khu vực, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam bước vào ASEAN Para Games 13 với quyết tâm cao nhất.
Yuasa Cuneo chuẩn bị bước vào một trong những trận đấu quan trọng nhất của mùa giải khi làm khách tại Piacenza trong khuôn khổ SuperLega 2025–26.
Đánh bại Uzbekistan để lần đầu vào bán kết U23 châu Á, U23 Trung Quốc đang tràn đầy tự tin hướng tới cuộc đối đầu lịch sử với U23 Việt Nam vào ngày tới.
Trong ngày thi đấu thăng hoa tại Old Trafford, có 4 cái tên của MU đã xuất sắc nhận được điểm 8 từ giới chuyên môn nhờ màn trình diễn công thủ toàn diện.
Tính đến ngày 17/01/2026, U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc đã chạm trán nhau 4 lần ở các giải giao hữu và giải mời quốc tế.
Dù ngoại binh Joy có ngày thi đấu bùng nổ với 35 điểm, đội bóng chuyền nữ Pepper Savings Bank vẫn không thể tạo nên bất ngờ khi để thua Korea Expressway Corporation với tỷ số 1-3 (25-23, 19-25, 19-25, 24-26) ở vòng 4 V-League nữ
Dù bị ép sân gần như toàn bộ trận đấu, U23 Trung Quốc vẫn đánh bại U23 Uzbekistan trên loạt sút luân lưu. Chính AFC cũng thừa nhận đây là một kết quả đầy bất ngờ.
Michael Carrick chỉ mới trở lại nắm quyền chưa đầy một tuần, nhưng ông đã nhanh chóng tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho Manchester United.
Novak Djokovic đầy thách thức khẳng định anh vẫn có thể đánh bại bất kỳ tay vợt nào vào những ngày phong độ cao, nhưng ở tuổi 38, tay vợt người Serbia không còn tập trung vào kỷ lục Grand Slam nữa, nói rằng anh không cần áp lực mà nó mang lại.
Thi đấu kiên cường và đầy toan tính, U23 Trung Quốc đã tạo nên cú sốc lớn tại tứ kết VCK U23 châu Á 2026 khi đánh bại U23 Uzbekistan trên loạt sút luân lưu, qua đó giành vé đối đầu U23 Việt Nam ở bán kết.
Link xem trực tiếp trận bóng đá U23 Australia vs U23 Hàn Quốc thuộc VCK U23 châu Á 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U23 Australia vs U23 Hàn Quốc lúc 22h30 ngày 17/1.
MU tạm thời lọt vào Top 4 Ngoại hạng Anh sau chiến thắng thuyết phục ở trận derby, trong khi Man City có nguy cơ bị nới rộng khoảng cách ở cuộc đua vô địch.
Đối thủ của U23 Việt Nam ở vòng đấu dành cho bốn đội mạnh nhất sẽ là đội giành chiến thắng trong cặp tứ kết giữa U23 Uzbekistan và U23 Trung Quốc.
Ngày 17/1/2026 chứng kiến loạt trận đầy cảm xúc của giải V-League khi cả Korea Expressway Corporation ở nội dung nữ lẫn OK Savings Bank ở nội dung nam đều giành những chiến thắng ngược dòng quan trọng, qua đó tiếp tục khẳng định tham vọng ở giai đoạn then chốt của mùa giải.
OK Savings Bank đã tạo nên màn lội ngược dòng giàu cảm xúc trước Samsung Fire & Marine Insurance, với dấu ấn rực rỡ mang tên Park Chang-seong.
Ngôi sao trẻ Sude Hacımustafaoğlu vừa chính thức trở thành thành viên mới của Fenerbahçe – một trong những CLB bóng chuyền nữ hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu.
Ngôi sao quần vợt Indonesia Janice Tjen đã giành chức vô địch nội dung đôi nữ WTA 250 Hobart International 2026 cùng với người đồng đội đến từ Ba Lan, Katarzyna Piter.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Atletico Madrid vs Alaves thuộc vòng 20 La Liga - giải VĐQG Tây Ban Nha.
CLB Göztepe đang hướng tới mùa giải mới với tham vọng rõ ràng: không chỉ trụ lại tại Sultanlar Ligi, mà còn vươn lên trở thành một đối thủ đáng gờm trong nhóm trung – trên bảng xếp hạng.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Aston Villa vs Everton thuộc vòng 22 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Camilla Weitzel – phụ công hàng đầu của bóng chuyền nữ Đức – đang trở thành cái tên thu hút nhiều sự chú ý trên thị trường chuyển nhượng quốc tế.
Trong hành trình chinh phục mục tiêu của U23 Việt Nam, dấu ấn lớn nhất đến từ sự ổn định nơi hàng phòng ngự. HLV Kim Sang Sik đã xây dựng bộ khung gần như “bất di bất dịch” với bốn cái tên thi đấu trọn vẹn 390 phút.
Giải Úc Mở Rộng, một giải đấu cấp Grand Slam, sẽ diễn ra từ ngày 18 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2 năm 2026 tại Melbourne Park, Úc. Ban tổ chức cũng đã công bố kết quả bốc thăm.
Trận derby thành Manchester thứ 198 vào tối thứ Bảy trở nên nóng bỏng khi Michael Carrick chính thức bắt đầu nhiệm kỳ HLV tạm quyền thứ hai tại Old Trafford.
Alex de Minaur biết rằng không thể trốn tránh tại giải Úc mở rộng, đặc biệt khi anh là niềm hy vọng lớn nhất của nước chủ nhà trong việc chấm dứt cơn khát danh hiệu vô địch đơn nam kéo dài 50 năm.
Madison Keys đang tận hưởng những điều thú vị khi trở lại giải Úc mở rộng với tư cách là nhà đương kim vô địch và tay vợt người Mỹ cho biết cô rất mong muốn được chụp ảnh cùng tên mình trong đường hầm dành cho nhà vô địch để gửi cho mẹ.
Iga Swiatek cho biết việc hoàn thành Grand Slam sự nghiệp tại giải Úc mở rộng sẽ là giấc mơ của cô, nhưng việc "vượt qua" vòng đầu tiên mới là trọng tâm của ngôi sao người Ba Lan.
Giải Úc mở rộng năm nay sẽ có tổng tiền thưởng kỷ lục là 111,5 triệu đô la Úc (74,73 triệu đô la Mỹ). Trong khi các tay vợt hoan nghênh sự gia tăng này, những tên tuổi hàng đầu như Coco Gauff và Aryna Sabalenka cho rằng cần tiếp tục thúc đẩy việc tăng tiền thưởng ở tất cả các giải Grand Slam.
Chiến thắng trước UAE tại tứ kết U23 châu Á 2026 khiến CĐV Thái Lan ngả mũ trước thể lực bền bỉ của U23 Việt Nam, thừa nhận bóng đá xứ Chùa vàng đang bị bỏ lại.
Los Angeles Clippers và Sacramento Kings từng có những cuộc thảo luận thăm dò về một thương vụ trao đổi liên quan đến DeMar DeRozan và John Collins.
Kế hoạch mở rộng khu vực tổ chức giải quần vợt Grand Slam lâu đời và danh giá nhất thế giới của Wimbledon đã được đưa ra tòa án vào thứ Sáu, khi các nhà vận động một lần nữa tìm cách ngăn chặn dự án.
Nếu đạt thỏa thuận thanh lý hợp đồng với Dallas Mavericks, Klay Thompson nhiều khả năng sẽ chọn gia nhập Los Angeles Lakers, nơi anh có mối liên hệ đặc biệt.