Hội nghị BCH VFF: Khi bầu Đức “phất cờ”

chủ nhật 6-12-2015 23:33:33 +07:00
0 bình luận
|

Ở Hội nghị BCH VFF, bầu Đức lại “nổ”, những tiếng nổ chát chúa. Vì giấc mơ HCV SEA Games, vì cái chung và sự phát triển của nền bóng đá này, hay là vì cái gì?

Khi đề cập đến vấn đề củng cố, xây dựng lại kế hoạch, hướng đi cho các ĐTQG trong thời gian tới, PCT VFF Đoàn Nguyên Đức đã khiến cả hội trường lặng im với những phát biểu như “tát nước vào mặt”. Hơn 10 phút, bầu Đức “lên lớp” về việc củng cố, xây dựng lại các ĐTQG và gửi đi những thông điệp. Thể Thao 24h xin được trích đăng phát biểu của bầu Đức như cách để hiểu hơn về một thông điệp cũng như có những góc nhìn khác.

“Để BĐVN không phải đau đáu với giấc mơ vàng SEA Games, tôi cho rằng có 2 việc cần khẩn trương làm gấp. Thứ nhất, đó là phải thành lập Hội đồng HLV QG. Thứ hai, phải có định hướng, chiến lược rõ ràng, cụ thể.

Tại sao tôi phải đề cập đến những vấn đề này? Bởi chúng ta đang thả nổi, không có định hướng rõ ràng, phó mặc cho HLV muốn làm gì thì làm. Điều này khiến chúng ta cứ mãi loay hoay mấy chục năm nay.

Hội đồng HLV QG ra đời với những con người có trình độ chuyên môn sẽ giúp Thường trực trong việc xây dựng, định hướng kế hoạch, chiến lược, con đường mà BĐVN sẽ đi. Chẳng hạn như việc xác định mục tiêu của BĐVN là giải nào, mục tiêu là gì, dùng HLV ra sao, lối đá như thế nào… Ví dụ, dựa vào khả năng, trình độ của chúng ta, Hội đồng HLV QG xác định mục tiêu là SEA Games 2017 thì tập trung vào mục tiêu này trước chứ không thể giải nào cũng muốn.

Về việc chọn HLV, không cần biết ông là người nước nào, cái chính là chúng ta phải định hướng, cụ thể là lối đá, cách chơi. Việc này, chúng ta không thể để HLV làm chủ hết. Bởi mỗi ông HLV có những sở thích khác nhau, vì vậy nếu không định hướng thì hôm nay thay HLV này, mai dùng HLV khác, mãi mãi BĐVN không có bản sắc.

Đừng nói là ký hợp đồng với HLV rồi thì giao cho họ muốn làm gì thì làm, như thế là hoàn toàn sai. Như HLV ở CLB của tôi, làm chuyên môn tôi không can thiệp nhưng phải làm theo định hướng của CLB, bởi đấy là tên tuổi, thương hiệu của CLB, loạng quạng tôi cho nghỉ ngay.

Người Việt Nam mình nhỏ con, thấp bé nhẹ cân thì phải chọn lối đá, cách chơi như thế nào, điều này chúng ta phải đề nghị, yêu cầu HLV theo chứ không thể để cho HLV quyết định. Tôi cho rằng hiện tại do chúng ta sợ, bị áp lực từ báo chí nên làm không đến nơi đến chốn, chứ quyết liệt và làm có trách nhiệm thì sợ gì không được. Chúng ta phải có định hướng, kế hoạch thời gian tới mình làm cái gì, 5 năm tới mình hướng đến đâu, lối đá như thế nào, chứ không thể như bây giờ, nay đá một kiểu, mai đá một kiểu thì làm sao phát triển được.

Nay mai ông Miura nghỉ, lại kiếm HLV khác và một lối đá khác. Vì vậy, nhiệm kỳ này chúng ta xác định phải thực hiện cho bằng được điều này. Nếu không thay đổi, tôi nghĩ chắc chắn sẽ thất bại, đặc biệt là việc giao hết toàn quyền cho HLV, chúng ta phải là những người quyết định. Những anh em trong BCH ngồi đây, chúng ta cùng biểu quyết, đưa tay lên, lấy đa số thắng thiểu số chứ không thể cá nhân nào quyết chuyện này, bởi đây là chuyện quốc gia. Tôi xin lỗi, anh Tuấn (PCT VFF Trần Quốc Tuấn - PV) cũng không thể quyết được chuyện này.

Chúng ta không thể giao hết cho HLV toàn quyền quyết định, như thế là sai, là “lầm hàng”. Chúng ta ngồi ở đây toàn những vị hơn 20 năm trong nghề bóng đá, như anh Thanh (Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh - PV), anh Lâm (Ủy viên BCH VFF Dương Vũ Lâm - PV) nên không thể để điều đó xảy ra. Nói xin lỗi, ông Miura sao bằng anh Thanh được. Vì vậy, ông ấy không thể tự mình quyết định tất cả. Ở đây tôi không nói xấu ai hay điều gì cả mà chủ yếu là vì BĐVN.

Hiện tại, BĐVN không chỉ có HA.GL mà còn nhiều lò đào tạo khác rất tốt như SLNA, Hà Nội.T&T… Thế nên, nếu chọn ra những cầu thủ ưu tú nhất, giao cho một HLV giỏi và có định hướng rõ ràng, tôi nghĩ chúng ta sẽ bỏ túi được HCV SEA Games…”.

Bầu Đức, với những gì làm được trong vai trò đi tiên phong và được xem là lá cờ đầu của BĐVN nhờ cách nghĩ, cách làm khác biệt, thời điểm này là nhân vật quyền lực nhất của nền bóng đá. Thế nên, những phát biểu, đóng góp vì sự phát triển của BĐVN của ông bầu này thì không phải bàn cãi.

Nhưng ở đây có một vấn đề, đó là những phát biểu có ý “dằn mặt” và thậm chí giống như “dạy dỗ” của ông chủ HA.GL trong thời điểm, hoàn cảnh này có thể được hiểu theo một nghĩa khác, nhất là khi ông nhiều lần công khai ra mặt phản đối HLV Miura rồi thậm chí kêu gọi sa thải và gây áp lực, do khác biệt trong quan điểm bóng đá lẫn cách dùng người của ông thầy người Nhật mà ở đó, lứa cầu thủ của Học viện HA.GL giống những “nạn nhân”.

Bầu Đức lại “nổ” và những “tiếng nổ” của ông chủ HA.GL, liệu có phải một “nước cờ”, trong ván cờ đã được sắp sẵn những nước đi. Và ở đó, HLV Miura về bản chất cũng chỉ là một quân cờ?

Cứ chờ xem…

Cả Chủ tịch lẫn 2 ông PCT VFF khác, những người có trách nhiệm cao nhất trong việc hoạch định chiến lược, kế hoạch phát triển cũng như trực tiếp quyết định đưa HLV Miura về, cả buổi chỉ ngồi im lặng chứ không hề có ý kiến hay phản ứng gì trước những phát biểu của bầu Đức. Trong buổi họp BCH này, một quan chức của VFF bày tỏ sự tán thành và “hiểu ý” khi kết luận: “Ở đây, chúng ta rất hiểu ý anh Đức…”.

Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ!
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ! Webthethao 2 tháng trước

Ta nói: “Dụng nhân cũng như dụng mộc”. Đừng vì một vài chỗ mục mà bỏ cả cây gỗ tốt.

Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa…
Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa… Thảo Nguyên 3 tháng trước

Khi facebook tràn ngập tin tức về sự cố của Quang Hải, từ “bóc phốt” cho tới những phân tích và thậm chí cả những nhận định “xã hội là thế mà!”,...

Quang Hải, quay xe đi!
Quang Hải, quay xe đi! Từ Hoảng 3 tháng trước

Quang Hải đang là trở thành tâm điểm, nhưng đáng tiếc không mang hình ảnh tích cực của một tài năng trên sân cỏ, mà là một gã trai "hư" luôn ở thế "săn mồi" những fan nữ.

HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui
HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui Triệu Vân 3 tháng trước

Năm năm là quãng thời gian đủ dài để một cầu thủ trưởng thành, phát triển và đạt tới độ chín trong sự nghiệp. Bầu Đức và HAGL có lẽ đã đến lúc cần nhìn thẳng vào thực tế để thay đổi, thay vì đổ cho các lý do khách quan. 

Có thể bạn quan tâm
HLV Thanh Hóa khẳng định toàn quyền quyết định chuyên môn 43 phút trước Bóng đá Việt Nam

HLV Mai Xuân Hợp khẳng định việc sử dụng cầu thủ hay thay người hoàn toàn theo quan điểm của huấn luyện viên trưởng.

HAGL lấp lửng mục tiêu vô địch V.League 2020 1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Giành chiến thắng ấn tượng trước TP.HCM, HAGL chính thức trụ hạng khi nằm trong Top 8 V.League 2020. Họ vẫn lấp lửng về chức vô địch.

Những cuộc đào thoát ngoạn mục ở vòng 13 V.League 2020 1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đã có những cuộc đào thoát ngoạn mục ở vòng 13 V.League 2020.

Barca biến thành "lò xay" cầu thủ trong 2 năm qua 1 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Barca đã biến thành "lò xay" cầu thủ trong 2 năm qua khi bán 16 cầu thủ và chỉ có 3 người trong số này trụ lại Nou Camp quá 3 mùa giải.

Phát triển cầu thủ trẻ - Bài toán cần lời giải của VBA 1 giờ trước Video

Ngoài việc gia tăng số lượng và chất lượng chuyên môn, VBA không quên "cài cắm" bài toán phát triển cầu thủ trẻ dù chưa thực sự để lại nhiều ấn tượng.

Tại sao võ sĩ nên biết trân trọng người cầm pad trong Muay Thái? 1 giờ trước Video

Nếu bạn từng luyện tập Muay Thái, hãy dừng lại một chút và dành thời gian tìm hiểu tầm quan trọng của người giữ pad (đích đánh) ảnh hưởng như thế nào đến công cuộc đào tạo Muay Thái của bạn.

Link xem trực tiếp Liverpool vs Arsenal, cúp Liên đoàn Anh 2020 2 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp Liverpool vs Arsenal lúc 01h45, 2/10: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Liverpool vs Arsenal ở vòng 4 cúp Liên đoàn Anh 2020.

Bảng xếp hạng V League 2020, BXH bóng đá Việt Nam mới nhất 2 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng V League 2020 mới nhất hôm nay. Webthethao cập nhật BXH bóng đá Việt Nam sau mỗi vòng đấu nhanh chính xác nhất.

Video Highlight Hà Nội vs Thanh Hóa, V-League 2020 hôm nay 2 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Highlight Hà Nội vs Thanh Hóa hôm nay. Cập nhật video bóng đá Highlight Hà Nội vs Thanh Hóa ở vòng 13 V-League 2020 diễn ra hôm nay.

Video Highlight Hải Phòng vs SLNA, V-League 2020 hôm nay 2 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Highlight Hải Phòng vs SLNA hôm nay. Cập nhật video bóng đá Highlight Hải Phòng vs SLNA ở vòng 13 V-League 2020 diễn ra hôm nay.

Video Highlight Nam Định vs Đà Nẵng, V-League 2020 hôm nay 2 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Highlight Nam Định vs Đà Nẵng hôm nay. Cập nhật video bóng đá Highlight Nam Định vs Đà Nẵng ở vòng 13 V-League 2020 diễn ra hôm nay.

Video Highlight Sài Gòn vs Than Quảng Ninh, V-League 2020 hôm nay 2 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Highlight Sài Gòn vs Than Quảng Ninh hôm nay. Cập nhật video bóng đá Highlight Sài Gòn vs Than Quảng Ninh ở vòng 13 V-League 2020 diễn ra hôm nay.

DTCL 10.21: Làm lại Thánh Thần và Nguyệt Tộc, buff Bóng Ma 4 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

DTCL 10.21 sẽ mang đến nhiều thay đổi lớn hơn nữa cho meta của DTCL mùa 4 với việc làm lại tộc Thánh Thần và Nguyệt Tộc. Ngoài ra, cả Song Đấu, Bóng Ma và Tiên Phong đều sẽ được buff.

Trực tiếp V-League 2020 trên kênh nào? 4 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp V-League 2020 mới nhất. Cập nhật lịch phát sóng, lịch trực tiếp vòng 13 V League 2020 hôm nay mới nhất.

Lakers mặc áo đấu phiên bản tri ân Kobe Bryant 2 lần tại Finals 5 giờ trước NBA

Chiếc áo màu đen bách chiến bách thắng của Los Angeles Lakers được đăng ký hai lần ở loạt Chung kết, nhưng có thể họ chỉ phải dùng bộ đồ này một lần.

Lịch thi đấu PVS Winter 2020 - PUBG Vietnam Series Winter 2020 5 giờ trước PUBG

Cập nhật lịch thi đấu PUBG Vietnam Series Winter 2020 (PVS Winter 2020) - giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất của PUBG Việt Nam.

DJ Alok - Nhân vật có kỹ năng hỗ trợ mạnh nhất Free Fire 5 giờ trước ESPORTS

HIện tại, DJ Alok là nhân vật được yêu thích nhất trong Free Fire với hơn 30 tỷ lần được sử dụng trong năm. Vậy điều gì làm nên sức mạnh của nhân vật này?

Những đội hình mạnh nhất DTCL 10.20 6 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tổng hợp những đội hình mạnh nhất DTCL 10.20, bản cập nhật mới ra mắt của Đấu Trường Chân Lý mùa 4 với nhiều thay đổi lớn.

“Vua sân nhà” HAGL vẫn “đầu hàng” trước TP.HCM 8 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Dù được mệnh danh là “vua sân nhà” tại V.League thế nhưng HAGL vẫn không thắng nổi TP.HCM trên sân Pleiku trong 3 năm trở lại đây.

LMHT Tốc Chiến Closed Beta sẽ mở rộng thử nghiệm ở một số khu vực khác 9 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Mới đây, Riot đã chính thức công bố phiên bản LMHT Tốc Chiến Closed Beta sẽ được mở rộng thêm ở một số khu vực khác ngoài Đông Nam Á.

DTCL 10.20: Giảm độ bá U Hồn, Nguyệt Tộc được buff 9 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật DTCL TFT 10.20 chỉ mang đến một vài thay đổi nhỏ về gameplay, trong đó đáng chú ý nhất là việc giảm sức mạnh của U Hồn, đồng thời buff cho Nguyệt Tộc và Pháp Sư.

Esports Awards 2020: S1mple bất ngờ bị gạch tên 10 giờ trước ESPORTS

Esports Awards 2020 lại bất ngờ gạch tên S1mple khỏi danh sách VĐV Esports xuất sắc nhất.trong thời điểm anh đang hồi sinh mạnh mẽ cùng Natus Vincere CSGO,

Lịch thi đấu CKTG 2020 LMHT | Lịch trực tiếp LOL hôm nay 10 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Lịch thi đấu CKTG 2020 LMHT vòng bảng hôm nay mới nhất. Cập nhật lịch trực tiếp Chung kết thế giới LOL 2020 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Các trang bị mới LMHT: Trang bị thần thoại Tiền mùa giải 2021 lol 10 giờ trước Thư viện

Tổng hợp danh sách các trang bị mới LMHT - Trang bị thần thoại Tiền mùa giải 2021 loL, cho phép người chơi được xây dựng lối chơi của mình dựa trên những hiệu ứng siêu mạnh mà chúng mang lại.

HAGL vắng Minh Vương trước trận đại chiến với TP.HCM 11 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả trận đấu trên sân Peliku giữa HAGL và TP.HCM ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng trong cuộc đua tranh ngôi vô địch V.League 2020.

Tổng thống Barack Obama cùng dàn sao khủng trải nghiệm fan ảo tại NBA Finals 11 giờ trước NBA

Hôm nay tại Game 1 NBA Finals giữa LA Lakers và Miami Heat, những chiếc ghế cổ động viên ảo được lấp kín bởi những gương mặt cực kỳ đặc biệt.

Những cái sai của WWE khi để một cây hài lãnh vali MITB 11 giờ trước Võ Thuật

Tuy rằng chiếc vali Money In The Bank của đô vật Otis đã tạo ra nhiều hiệu ứng đặc biệt đối với khán giả, nhưng nó có thể được xem là một nước đi lỗi của các nhà biên kịch WWE.

Lịch thi đấu của SofM tại CKTG 2020 11 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cập nhật lịch thi đấu của SofM tại CKTG 2020: Sofm và SN sẽ có 4 ngày thi đấu ở vòng bảng CKTG 2020, đối đầu với G2, TL và MCX.

Xem thêm