CĐV đem lại một hình ảnh tích cực cho vòng 1 V.League 2018 nhưng cũng là CĐV, một nhóm nhỏ cá biệt lại tạo nên sự xấu xí với pháo sáng.
>>> Video: 3 phút "vỡ trận" của BTC sân Hàng Đẫy trước CĐV Hải Phòng
>>> Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ có mặt tại Hàng Đẫy xem V.League
Hình ảnh CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng, ném pháo sáng xuống sân Hàng Đẫy khiến dư luận thật sự bất bình. Những người làm bóng đá thì chẳng ai có thể ủng hộ, ngay kể cả những thành viên của Hải Phòng FC là HLV Trương Việt Hoàng hay thủ môn Đặng Văn Lâm.
Video: 3 phút "vỡ trận" của BTC sân Hàng Đẫy trước pháo sáng của CĐV Hải Phòng
Vòng 14 V.League 2017, tại SVĐ QG Mỹ Đình, cảnh tượng tương tự diễn ra. Ban kỷ luật VFF ra án phạt cấm CĐV Hải Phòng đến sân khách cổ vũ nhưng án phạt này được thực thi ra sao ai cũng dễ nhận thấy. Một năm sau, mọi thứ lại bắt đầu với một sự việc mới nhưng lại là câu chuyện rất cũ.
Pháo sáng là vật liệu bị cấm ở mọi trận đấu trên thế giới chứ không chỉ Việt Nam. Nó được thiết kế để sử dụng vào mục đích khác, không dành cho cổ vũ bóng đá. "Có pháo sáng mới vui" là lý lẽ khó có thể chấp nhận. Tại sao các khán đài tại Premier League vẫn chật kín khán giả, niềm vui mà không cần pháo sáng?
Năm 2014, một nữ CĐV 20 tuổi và một cậu bé 12 tuổi ở Australia bị bỏng vì pháo sáng trong trận đấu giữa Melbourne Victory và Brisbane Roar tại A-League. Hai CĐV ở tuổi vị thành niên bị cảnh sát bắt giữ vì đốt pháo sáng.

Ông Rick Nugent, đại diện cảnh sát ở thành phố này cho biết việc đốt pháo sáng là bất hợp pháp và rất nguy hiểm: "Pháo sáng cực kỳ nguy hiểm. Chúng có thể cháy ở nhiệt độ trên 1000 độ C và không được thiết kế để đốt ở các khu vực đông dân".
Trở về năm 1993, một CĐV đã qua đời vì pháo sáng bay trúng cổ trong trận đấu giữa đội tuyển Xứ Wales và Romania tại vòng loại World Cup 1994. Nạn nhân là một người đàn ông lớn tuổi. Một nhân chứng kể lại: "Nó bay thẳng vào cổ ông ấy và ngay lập tức giết chết người đàn ông này".
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) từng nhận án phạt 15.000 USD từ AFC vì CĐV nhà đốt pháo sáng trên SVĐ Olympic tại Campuchia. Trận đó đội tuyển Việt Nam thắng Campuchia 2-1 ở vòng loại Asian Cup 2019. Số tiền đó đáng lẽ được dành để thưởng cho đội tuyển lại phải trích ra để trả tiền phạt.

Cái hại luôn hiển hiện trước mắt nhưng người chịu trách nhiệm không phải người gây ra hành vi đó, giống như việc BTC sân Hàng Đẫy chắc chắn nhận án phạt sau trận đấu hôm qua. Dần dần, hành động ấy thể hiện sự coi thường với những quy định của một giải đấu.
Hải Phòng FC vẫn còn một cơ hội để tấn công gỡ hòa trước Hà Nội FC nhưng chính CĐV nhà đã tước đi cơ hội cuối cùng ấy. Thời điểm cầu thủ cần sự cổ vũ nhất thì những gì họ nhận lại chỉ là những quả pháo sáng được ném xuống sân. Không cá nhân nào bị xử lý, cầu thủ thì lầm lũi rời sân với sự bất lực.
Gần đây nhất, tại EURO 2016, UEFA kỷ luật Liên đoàn bóng đá Croatia sau khi CĐV nước này ném ít nhất 15 quả pháo sáng xuống sân trong trận hòa 2-2 giữa Croatia và Cộng hòa Séc.
Milan Skoda ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho Cộng hòa Séc và ngay lập tức pháo sáng được ném xuống sân. Trọng tài Mark Clattenburg đã phải tạm dừng trận đấu trong ít phút. Sau đó, Croatia bị gỡ hòa 2-2 ở phút 89.

Một nhân viên của sân đã bị thương khi trúng pháo sáng. Nhiều vật thể lạ cũng được ném xuống sân. Còn Darijo Srna, đội trưởng Croatia vừa trải qua đám tang cha mình vài ngày đã phải cầu xin sự bình tĩnh từ CĐV nhưng anh bị lờ đi bởi một nhóm những CĐV mặc áo thun đen và trùm đầu. Những người này sau đó còn tấn công chính các CĐV Croatia khác.
HLV trưởng Ante Cacic và một số cầu thủ Croatia đỗ lỗi cho một bộ phận CĐV đã khiến họ mất 2 điểm. "Đây không phải người hâm mộ Croatia. Họ là những kẻ khủng bố", HLV Cacic nói.
HLV Cacic còn tuyên bố thêm rằng: "Vị trí của họ không phải là ở trong SVĐ". Và với bóng đá Việt Nam, vị trí của những người thích đốt pháo sáng cũng không nằm ở trong sân.
Video: CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng tại vòng 14 V.League 2017 tại SVĐ QG Mỹ Đình.
Lực lượng an ninh, soát vé tại SVĐ Hàng Đẫy đã quá lơ là trong việc kiểm tra vật dụng cổ vũ của CĐV. Đầu vào dễ dàng thì việc phải đối phó vất vả với pháo sáng trong sân là điều chắc chắn phải xảy ra. Pháo sáng có thể được kiểm soát nếu những nhà tổ chức chặt chẽ và nghiêm túc trong khâu kiểm tra trước trận đấu.
Đối với CĐV Hải Phòng, Trưởng Ban kỷ luật VFF, ông Nguyễn Hải Hường cho biết CĐV Hải Phòng không có danh xưng, không được đội bóng đất Cảng thừa nhận là Hội CĐV chính thức. Vì vậy, Ban kỷ luật VFF rất khó xử lý khi có sự cố liên quan đến họ. Án kỷ luật cấm CĐV Hải Phòng đến sân khách cổ vũ không được thực thi hoàn chỉnh là một ví dụ điển hình.
Bình luận
Động thái kiến nghị này được xem là bước đi mạnh mẽ nhằm đòi hỏi tính minh bạch, trách nhiệm và nâng tầm eSports Thái Lan trong bối cảnh bộ môn này ngày càng có tầm ảnh hưởng lớn hơn.
Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) vừa công bố các quyết định kỷ luật nghiêm khắc liên quan đến những vi phạm xảy ra tại Giải bóng đá Vô địch U19 Quốc gia mùa giải 2025/26.
DRX đã chính thức đăng tải thông tin tổ chức LCK Team Roadshow 2026 tại Việt Nam. Đây là sự kiện đưa giải đấu LCK đến gần hơn với người hâm mộ ngoài khu vực Seoul.
LCK Cup 2026 diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 14/1/2026 đến cuối tháng 2/2026, đóng vai trò bước chạy đà quan trọng trước mùa giải chính thức.
Stephen Curry chia sẻ cảm xúc đặc biệt khi tái ngộ người đồng đội cũ Klay Thompson trong ngày Giáng sinh, thừa nhận rằng việc đối đầu nhau ở hai màu áo khác nhau sẽ không bao giờ là điều bình thường.
Tạ Ngọc Tưởng chia sẻ rất rõ mục tiêu trong năm 2026 đó là bỏ các giải đấu nhỏ để tập trung hoàn thiện bản thân, hướng đến sân chơi ASIAD.
Với 29 điểm của De'Aaron Fox, San Antonio Spurs đã đánh bại Oklahoma City Thunder 117-102 ngay trong ngày Giáng sinh, đánh dấu chiến thắng thứ ba liên tiếp trước nhà đương kim vô địch chỉ trong vòng hai tuần.
Giành trọn 3 HCV tại SEA Games 33, Nguyễn Thị Oanh chạm mốc 15 HCV trong sự nghiệp, khẳng định vị thế “nữ hoàng đường chạy” của điền kinh Việt Nam bằng sự bền bỉ và niềm tin theo đuổi đỉnh cao.
Với sự điềm tĩnh và sự cầu tiến, Nguyễn Thị Ngọc vừa khép lại kỳ SEA Games bùng nổ với 3 tấm HCV, 1 kỷ lục. Cô gái trẻ đến từ Hà Tĩnh vừa có những chia sẻ thú vị về kế hoạch trong năm 2026, trong đó có cả chuyện tình cảm với đồng đội và cũng là đông hương tuyển thủ Trần Đình Sơn.
SEA Games 33 khép lại với Tạ Ngọc Tưởng không chỉ là những tấm huy chương lấp lánh, mà còn là hành trình của những cảm xúc đan xen giữa tự hào và nuối tiếc.
Austin Reaves đã phải rời sân sớm trong trận thua của Lakers trước Rockets do đau bắp chân trái và sẽ được chụp MRI trong cuối tuần này.
Ghi nhận những đóng góp đó, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã trao thưởng 1 tỷ đồng cho toàn đội. Ngoài ra, các VĐV còn nhận được nhiều khoản thưởng nóng từ các đơn vị đồng hành.
Tại buổi lễ tuyên dương khen thưởng đội tuyển điền kinh quốc gia hoàn thành mục tiêu giành 12 tấm HCV tại SEA Games 33 chiều nay, công ty Vietcontent đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng nhằm khích lệ động viên toàn đội.
Bất chấp những lo ngại về mâu thuẫn giữa Draymond Green và Steve Kerr, Golden State Warriors đã thể hiện sự gắn kết tuyệt vời và tinh thần đồng đội để đánh bại Dallas Mavericks 126-116 trong ngày Giáng sinh.
Đại hội Thường niên VFF năm 2025 đã thông qua nhiều quyết định quan trọng, đáng chú ý nhất là việc chấm dứt tư cách thành viên đối với 8 CLB, đồng thời bãi nhiệm ông Cao Tiến Đoan khỏi Ban Chấp hành khóa IX.
Ngôi sao Anthony Davis của Dallas Mavericks đã phải rời sân sớm trong trận đấu Giáng sinh với Golden State Warriors vì co thắt háng phải, tiếp tục nối dài danh sách chấn thương trong sự nghiệp của mình.
Hành trình của đội tuyển bóng bàn Anh tới Stockholm năm 1928 còn là minh chứng cho tinh thần thể thao thuần khiết, khi các vận động viên tham gia vì niềm đam mê chứ không phải vì tiền bạc hay danh vọng.
Vụ Movlid Khaybulaev dính PED gây phẫn nộ trong giới PFL khi các đối thủ cũ như Jeremy Kennedy và Brendan Loughnane lên tiếng chỉ trích án phạt quá nhẹ sau bê bối EPO.
Sean O’Malley lên tiếng về việc người hâm mộ không còn hứng thú với trận tái đấu Petr Yan, trong bối cảnh anh chuẩn bị chạm trán Song Yadong tại UFC 324.
Sau một năm 2025 đầy bận rộn, cặp đôi đôi nam số 2 thế giới Aaron Chia và Soh Wooi Yik đã quyết định điều chỉnh lộ trình thi đấu trong năm 2026.
Sau khi Carlos Alcaraz gây sốc bằng việc chấm dứt hợp tác với HLV huyền thoại Juan Carlos Ferrero, mọi ánh mắt đều đổ dồn về Rafael Nadal với những tin đồn về một màn "bái sư" chấn động làng banh nỉ.
Một thảm kịch vừa xảy ra tại giải bơi lội vô địch quốc gia Ai Cập, khi vận động viên nhí Youssef Mohamed tử vong do đuối nước suốt 10 phút mà không ai phát hiện.
Austin Vanderford có trận đấu thứ ba tại UFC khi đối đầu tân binh Jean-Paul Lebosnoyani tại UFC Fight Night 266 ở Houston.
Tại SEA Games 2025, cái tên Nur Aisyah Mohamad Zubir trở thành tâm điểm, khi chứng minh vóc dáng không phải là rào cản để chinh phục đỉnh cao xe đạp quốc tế.
Ngay trước thềm Malaysia Open 2026, không khí tại Học viện Cầu lông Malaysia (ABM) đang nóng hơn bao giờ hết khi cặp đôi độc lập Sze Fei - Nur Izzuddin chính thức trở lại tập luyện chung cùng đội tuyển quốc gia.
Nhà vô địch welterweight UFC Islam Makhachev giải thích vì sao anh muốn bảo vệ đai trước Kamaru Usman, cho rằng đó là thử thách khó nhất cả về chuyên môn.
Dana White thừa nhận quyết định chi hơn 2,5 triệu USD tiền thưởng tại UFC 300 đã phản tác dụng, dẫn tới áp lực tăng tiền thưởng phụ và cơn giận dữ sau UFC 304.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zambia vs Comoros thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa West Ham vs Fulham thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26
Lần đầu dự SEA Games, kình ngư Trần Văn Nguyễn Quốc đã tạo nên dấu ấn đặc biệt tại SEA Games 33 khi giành tới 5 huy chương (1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ) ở tuổi 17. Màn trình diễn của Quốc cho thấy một tiềm năng lớn, đủ để kỳ vọng anh sẽ trở thành trụ cột mới của bơi Việt Nam trong tương lai gần.
Tại SEA Games 33, Nguyễn Thị Oanh tiếp tục khẳng định vị thế ngôi sao số một của điền kinh Việt Nam khi xuất sắc giành 3 tấm HCV ở cả ba nội dung tham dự.
Trong sự kiện cuối cùng của LION Championship năm 205 - LC 29 đã chứng kiến màn đối mặt cặp đấu tâm điểm: Xuân Phương - Ngọc Thức và các đối thủ từ Trung Quốc.
Tham dự Đại hội Thường niên VFF năm 2025, Tổng Thư ký AFF Winston Lee đánh giá cao và chúc mừng bóng đá Việt Nam sau chuỗi thành tích nổi bật ở khu vực và châu lục.
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc sẽ không tham dự Gala Quả bóng Vàng Việt Nam 2025 diễn ra vào tối nay (26/12), dù có tên trong danh sách rút gọn đề cử của ban tổ chức.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Burnley vs Everton thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
U23 Việt Nam đã chính thức lên đường sang Qatar tập huấn, bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng cho vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra đầu năm tới.
Tòa án Moscow vừa chính thức ra lệnh bắt giữ vắng mặt huyền thoại cờ vua Garry Kasparov. Ông bị Nga đưa vào danh sách khủng bố và cực đoan với cáo buộc công khai biện minh cho các hoạt động chống phá trên không gian mạng.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Brentford vs Bournemouth thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Arsenal vs Brighton thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Liverpool vs Wolves thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.