Từ sự bức xúc của các CLB
Không hẹn mà gặp, sau bản dự thảo báo cáo tổng kết có phần chung chung, không xác thực thay vì xoáy vào những mặt làm được, chưa làm được, VPF và BTC V.League, giải hạng Nhất QG (gọi chung là các giải chuyên nghiệp) 2015 bị các đội bóng thay nhau chỉ trích vì thiếu trách nhiệm trước những vấn đề nổi cộm của mùa giải. Người kích hoạt “bom nổ” đầu tiên và thể hiện thái độ gay gắt nhất là Chủ tịch CLB Hải Phòng, Trần Mạnh Hùng.
Từ trái qua phải: Chủ tịch HĐQT, TGĐ, Phó TGĐ VPF.
Người đứng đầu của đội bóng đất Cảng tỏ thái độ không hài lòng với bản báo cáo tổng kết mùa giải mà ông cho rằng “toàn nói tốt nói hay, còn những vấn đề nóng hơn thì sao không đề cập?”. Trong bài phát biểu dài 30 phút, ngoài việc thẳng thắn tố BTC đã cố tình né tránh trách nhiệm trước hàng loạt những mặt tiêu cực, cần phải được giải quyết xử lý ở mùa giải 2015, ông Hùng còn không ngần ngại chất vấn công khai lãnh đạo VPF, đồng thời khẳng định mong muốn “lấy lại danh dự cho mình”.
Thậm chí, ông Hùng còn thể hiện thái độ gay gắt khi cho rằng những nhà điều hành tổ chức, VPF đã không sát sao trong việc lắng nghe, quan tâm đến những khó khăn của các CLB mà chỉ dựa vào những điều khoản quy chế để bắt lỗi rồi phạt tiền và khẳng định “đấy là cách làm rất quan liêu”. Không chỉ có đại diện Hải Phòng, các đội bóng khác như QNK.Quảng Nam, SHB.Đà Nẵng và SLNA cũng đồng loạt lên tiếng “bật” BTC.
Họ khẳng định, những nhà điều hành và quản lý đã không dám nhìn thẳng, nhìn thật vào vấn đề bản chất, trong khi sự quan tâm sâu sát dành cho các CLB cũng gần như không có.
“VFF, VPF không chia sẻ, hiểu rõ những khó khăn của chúng tôi. Mới đây, tôi mời lãnh đạo VFF, VPF vào làm việc với CLB, UBND tỉnh nhưng gởi giấy mời ra các anh còn không thèm trả lời. Như thế là quan tâm à?”, GĐĐH Nguyễn Húp của QNK.Quảng Nam bức xúc.
Đến sự im lặng của ông Trưởng BTC
Một buổi lễ tổng kết rất được chờ đợi, với nhiều vấn đề nổi cộm cần những người có trách nhiệm đem ra mổ xẻ ở mùa giải tồn tại rất nhiều vấn đề cuối cùng đã kết thúc theo cách rất nhạt. Những người có trách nhiệm chọn cách né tránh và im lặng.
Đáp lại những chất vấn công khai của các đại diện đội bóng, đặc biệt là hàng loạt những vấn đề mà Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng nêu ra chỉ là 8 câu trả lời chung chung, né tránh trách nhiệm. Điển hình như câu trả lời của Trưởng BTC V.League 2015 Nguyễn Minh Ngọc: “Mục đích lớn nhất khi tôi công bố dự thảo báo cáo là chúng tôi muốn nghe những đóng góp của các đội bóng sát với thực tế. VPF chúng tôi sẽ kiểm tra lại bộ phận soạn thảo văn bản để có thể trả lời với Hải Phòng liên quan đến những ý kiến đại diện CLB vừa đưa ra”.
Trong vai trò của người trực tiếp đứng đầu bộ máy điều hành giải đấu, người ta chờ đợi nhiều hơn sự thẳng thắn, chỉ ra những mặt tích và tiêu cực của ông Trưởng giải trước những thắc mắc, bức xúc. Thế nhưng, ông Ngọc lại thể hiện sự chịu trận, bất lực trước những văn bản do chính tay mình ký.
Trước những điều “tai nghe, mắt thấy “ trong buổi lễ tổng kết mùa giải 2015 với sự yếm thế của những nhà điều hành, quản lý của BĐVN, người ta chỉ biết lắc đầu.
Loạn thật, loạn vì “nhà dột” và căn bản cũng là do “thượng bất chính…”.
Tú Phạm
Trong bài phát biểu dài 30 phút, Chủ tịch CLB Hải Phòng – Trần Mạnh Hùng ngoài việc tố BTC đã cố tình né tránh trách nhiệm trước hàng loạt những mặt tiêu cực, cần phải được giải quyết xử lý ở mùa giải 2015 còn mong muốn “lấy lại danh dự cho mình”.
VFF, VPF không chia sẻ, hiểu rõ những khó khăn của chúng tôi. Mới đây, tôi mời lãnh đạo VFF, VPF vào làm việc với CLB, UBND tỉnh nhưng gởi giấy mời ra các anh còn không thèm trả lời. Như thế là quan tâm à?”.
GĐĐH CLB QNK.Quảng Nam, Nguyễn Húp.
Chủ tịch VPF nói gì?
Việc bổ nhiệm Phó TGĐ Nguyễn Minh Ngọc là do HĐQT của công ty. Từ những khó khăn về nhân sự và những người giúp việc cho TGĐ Phạm Ngọc Viễn nên anh Ngọc đã được đôn lên để gánh vác thêm một phần công việc.
Anh Ngọc dù còn trẻ nhưng đã dám nhận nhiệm vụ ngồi vào ghế Trưởng BTC là điều đáng ghi nhận. Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm nên trong năm đầu tiên đã có những vấn đề chưa thể giải quyết kịp thời và đó là thiếu sót. Chúng tôi cũng mong muốn, mọi người cùng ủng hộ anh Ngọc để thực hiện công việc tốt hơn.
Chủ tịch CLB Hải Phòng nói thế cũng không đúng. Trong 4 năm qua, chúng tôi không thể phủ nhận công lao của Phó TGĐ Phạm Phú Hòa, khi anh ấy đã làm hết sức. Đương nhiên, với góc độ tìm tài trợ, trách nhiệm của lãnh đạo công ty là lớn nhất. Cá nhân anh Hoà mang các gói tài trợ về là rất khó. Chúng tôi làm trên tinh thần tập thể, chứ không phụ thuộc vào một cá nhân nào.
Trước những phản ứng từ các đội bóng, cuối tháng này VPF sẽ họp HĐQT công ty để đánh giá lại từng cá nhân, công việc để xem xét, nhìn nhận thẳng vào vấn đề, tìm cách giải quyết.
Việc Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng đề cập đến những vấn đề trong buổi tổng kết là quyền của một cổ đông. Bởi họ có quyền đòi hỏi quyền lợi của chính mình. Còn VPF, trách nhiệm của chúng tôi là lắng nghe, tìm hiểu và xử lý vấn đề.
Tú Nguyễn (ghi)
Bình luận
Con đường tiềm năng của đội tuyển Anh đến trận chung kết World Cup 2026 đã được hé lộ sau lễ bốc thăm tại Washington DC.
Lá thăm World Cup 2026 đã mang lại một tin vui lớn cho đội tuyển Italia và tất cả những gì còn lại là họ cần vượt qua vòng play-off vào tháng 3 tới.
Ai sẽ kế nhiệm Viktor Axelsen và An Se Young? Giải thưởng Vận động viên Xuất sắc nhất BWF 2025 sắp tìm ra chủ nhân mới tại Tiệc tối Chung kết HSBC BWF World Tour 2025 vào ngày 15 tháng 12.
Tại World Cup 2026, đội tuyển Tây Ban Nha được xếp vào bảng H cùng với Uruguay, Saudi Arabia và Cape Verde. Vậy nếu giành quyền đi tiếp, họ có thể gặp những đối thủ nào?
Lễ bốc thăm World Cup 2026 tại Trung tâm John F. Kennedy ở Washington đã dành cho đội tuyển Pháp một hành trình được dự đoán là cực kỳ gian nan.
Tại lễ bốc thăm vòng chung kết World Cup 2026 diễn ra tại Trung tâm Kennedy ở Washington DC, may mắn đã mỉm cười với đội tuyển Argentina ở vòng bảng.
Kết quả bốc thăm vòng bảng World Cup 2026 đã chứng kiến cuộc đối đầu giữa Brazil và Marốc, trong khi Na Uy của Haaland thách thức Pháp của Mbappe.
Kết quả bốc thăm vòng bảng World Cup 2026, giải đấu có sự tham dự của 48 đội tuyển, được tổ chức tại Mỹ, Canada và Mexico vào mùa hè sang năm.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Real Betis vs Barcelona thuộc vòng 15 La Liga - VĐQG Tây Ban Nha 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Aston Villa vs Arsenal thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Leeds vs Liverpool thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Bournemouth vs Chelsea thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Stuttgart vs Bayern Munich thuộc vòng 13 Bundesliga - VĐQG Đức 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Man City vs Sunderland thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Everton vs Nottingham thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Newcastle vs Burnley thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Inter Milan vs Como thuộc vòng 14 Serie A 2025/26.
Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Augsburg vs Leverkusen thuộc vòng 13 Bundesliga - VĐQG Đức 2025/26.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Sassuolo vs Fiorentina thuộc vòng 14 Serie A 2025/26.
Chuyên gia của Olé đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Inter Miami vs Vancouver Whitecaps thuộc chung kết MLS 2025.
Tay đua Williams Carlos Sainz kỳ vọng người bạn và cựu đồng đội McLaren Lando Norris sẽ có lợi thế hơn các đối thủ vô địch Công thức 1 của mình tại chặng đua quyết định danh hiệu Abu Dhabi Grand Prix vào cuối tuần này.
U22 Việt Nam đang tận dụng khoảng nghỉ dài để nghiên cứu kỹ U22 Malaysia trước lượt trận cuối vòng bảng SEA Games 33.
“Cơn lốc đường biên” Thanh Nhã không thể ghi bàn trong thắng lợi 7-0 của đội tuyển nữ Việt Nam trước Malaysia thuộc trận ra quân SEA Games 33.
Max Verstappen có thể trở thành tay đua thứ 2 sau Michael Schumacher giành 5 chức vô địch Công thức 1 liên tiếp vào cuối tuần này, nhưng tay đua Red Bull tỏ ra khá thoải mái vào thứ Năm.
Hành trình cảm xúc của các vận động viên pickleball chuyên nghiệp không chỉ là về chiến thắng hay thất bại, mà còn là câu chuyện về sự kết nối, tâm lý và niềm vui trong từng trận đấu.
Trong khi Teoh Mei Xing và Go Pei Kee đang gặp vấn đề về thể lực và chấn thương, ban huấn luyện vẫn giữ bí mật về việc có sử dụng cặp đôi dự bị hay không.
Năm 2025, nhiều quốc gia ASEAN cử các VĐV hàng đầu – từng dự giải châu Á – tranh tài tại 2 nội dung bóng gỗ, hứa hẹn tạo nên cuộc đua cạnh tranh quyết liệt.
Lando Norris cho biết chức vô địch thế giới Công thức 1 có ý nghĩa rất lớn với anh, nhưng việc dẫn đầu cũng đồng nghĩa với việc anh có nhiều thứ để mất nhất.
Thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, Norris nhấn mạnh việc Piastri có nhường hay không là "tùy thuộc vào anh ấy" và chấp nhận kết quả nếu Verstappen xứng đáng. Sự kiện này càng làm cuộc đua tranh cúp vô địch trở nên căng thẳng và đáng xem hơn bao giờ hết.
Cùng với Ashmita Chaliha (đơn nữ), Mithun Manjunath (đơn nam) và cặp đôi Rohan/ Ruthvika (đôi nam nữ), cầu lông Ấn Độ đang tạo nên một giải đấu bùng nổ, đặc biệt là cuộc chạm trán "phục thù" sắp tới của Tanvi.
Sau khi giành danh hiệu Super 300 tuần trước, Aaron / Khai Xing đang quyết tâm giành cú đúp, trong khi Carmen / Xin Yee đặt mục tiêu lần đầu tiên lọt vào chung kết BWF World Tour.
Cuộc đua tranh chức vô địch Công thức 1 2025 đang bước vào hồi gay cấn nhất tại Abu Dhabi Grand Prix. Với khoảng cách chỉ 12 điểm, ngày phân hạng sắp tới sẽ là chìa khóa quyết định ngôi vương F1.
Chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi được bổ nhiệm làm đồng đội trưởng đội tuyển Cầu lông Malaysia, nhà vô địch đôi nam nữ thế giới Toh Ee Wei đã nhận tin buồn đột ngột khi ông nội cô qua đời.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Guwahati Masters năm 2025 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Guwahati Masters năm 2025 mới nhất.
Ngay trước khi lên đường tham dự World Cup billiards cuối năm tại Ai Cập, Tony Trần đã có những chia sẻ về việc cải thiện bản thân và mục tiêu của mình.
Hướng dẫn cách ghép Chảo Vàng và Xẻng Vàng TFT mùa 16, mùa giải mới nhất trong Đấu Trường Chân Lý với những ấn Tộc Hệ mới.
Khám phá nguồn gốc, luật chơi độc đáo của Makruk được tổ chức ở SEA Games 33cùng ý nghĩa sâu sắc của câu thành ngữ Thái Lan "Đi bộ mà không nhìn đường" - một lời nhắc nhở về sự cẩn thận trong cuộc sống và trên bàn cờ.
Major League Pickleball (MLP) vừa công bố hợp tác với Owl AI nhằm đưa công nghệ tự động bắt biên vào pickleball chuyên nghiệp.
Toyota Gazoo Racing, bộ phận đua xe thể thao của hãng xe Nhật Bản, sẽ trở thành nhà tài trợ chính cho đội đua Công thức 1 Haas vào mùa giải tới trong một thỏa thuận củng cố mối quan hệ đối tác kỹ thuật hiện có.
Định dạng thi đấu mới nhất – nội dung Đồng đội hỗn hợp (Mixed Team) – đang tiến gần hơn bao giờ hết tới màn ra mắt Olympic, với Giải World Cup Đồng đội Hỗn hợp đang diễn ra tại Thành Đô tuần này.