Những công ty đô vật thị trường Đông Nam Á

Khôi Nguyên
thứ bảy 4-7-2020 10:00:00 +07:00
0 bình luận
|

Không chỉ có mặt ở phương Tây, đô vật biểu diễn cũng đang phát triển rất mạnh tại Châu Á. Riêng ở khu vực Đông Nam Á, đô vật biểu diễn đang có sức phát triển khá nhanh.

Ngoài hai thị trường lớn của thế giới như Mỹ và Nhật Bản thì đấu vật biểu diễn cũng đã xuất hiện ở rất nhiều quốc gia. Ở Đông Nam Á, đấu vật đã xuất hiện và trên đà phát triển mạnh với nhiều công ty liên tục xuất hiện khắp khu vực.

Singapore Pro Wrestling (SPW)

Những công ty đô vật thị trường Đông Nam Á
SPW là nhóm đô vật đầu tiên ở Đông Nam Á (Ảnh: SPW)

SPW là tổ chức đấu vật đầu tiên được thành lập ở Đông Nam Á được sáng lập bởi Andruew Tang và Vadim Koryagin ở Singapore vào năm 2012. Đồng thời Andruew Tang cũng điều hành một trường dạy đấu vật biểu diễn.

Hiện tại SPW là tổ chức uy tín nhất ở Đông Nam Á, với lịch trình biểu diễn đều đặn, nhiều show bán hết vé, và hợp tác với những tên tuổi nổi bật của làng đấu vật thế giới. Một số đô vật từng xuất hiện ở SPW gồm: Pete Dunne, Wolfgang của WWE, Renee Dupree cựu đô vật WWE, Kenny Omega, Riho của AEW. Ngoài ra SPW còn tích cực hợp tác với nhiều công ty nổi trội khác ở Philippines, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Nga, Hồng Kông, Nhật,..., thúc đẩy sự phát triển chung của đấu vật biểu diễn Đông Nam Á.

Lò đào tạo của SPW đã sản sinh ra những cá nhân tài năng của khu vực với nhân vật đặc sắc và sáng tạo như Trexxus, Andruew Tang, Doctor Gore, Butcherman, Aiden Rex, The Eurasian Dragon,...

Grapple Max Pro Wrestling (Grapple Max)

Những công ty đô vật thị trường Đông Nam Á
Grapple Max Pro không hề có sàn đài đúng chuẩn (Ảnh Grapple Max Pro Wrestling)

GP được thành lập vào năm 2016, bởi 2 người cựu binh của SPW. Ở giai đoạn mới hình thành, GP chỉ hoạt động đơn thuần như một trường dạy đấu vật, nhưng sau đó thì bùng nổ vào thị trường và biểu diễn show đều đặn.

Đáng nói ở đây thời gian đầu GP không đủ kinh phí để xây dựng sàn đấu cho riêng mình, nên mọi hoạt động huấn luyện và biểu diễn đều được thực hiện trên nệm tập. Qua một thời gian hoạt động năng nổ GP đã xây dựng được cho mình một lượng người hâm mộ tương đối và thành công trong việc đào tạo những lứa đô vật trẻ triển vọng mới.

Với Dick Togo là cố vấn, một kỳ cựu của đô vật Nhật và đã từng tới WWE, GP có mang ảnh hưởng của kĩ thuật đấu vật Nhật hơn người tiền nhiệm SPW. Cùng với việc tích cực đẩy thương hiệu của mình ra một góc độ khác so với truyền thống (nhấn mạnh lợi ích giáo dục của đấu vật biểu diễn), GP đã tạo ra giá trị khác biệt với SPW và hiện là đối thủ cạnh tranh trên thị trường Singapore.

Malaysia Pro Wrestling (MyPW)

Những công ty đô vật thị trường Đông Nam Á

MyPW được thành lập năm 2014, vừa tổ chức show và huấn luyện dưới sự dẫn dắt của người sáng lập/đô vật Shaukat. Qua sự hợp tác chặt chẽ với SPW, MyPW cũng đã vươn mình trở thành một trong những tổ chức trụ cột của đấu vật Đông Nam Á.

Lò đào tạo của MyPW cũng hiệu quả không kém SPW với các đô vật đầy triển vọng như Emman The Kid, JY Eagle, Shaukat, Gotham, Nor “Phoenix” Diana (đô vật mặc hijab thi đấu đầu tiên trên thế giới),... Riêng Emman The Kid đã từng tranh tài với ngôi sao đô vật người New Zealand Robbie Eagles.

Philippines Wrestling Revolution (PWR)

Những công ty đô vật thị trường Đông Nam Á

Đầu tiên PWR hình thành từ một group Facebook, nung nấu ý định thành lập một công ty đấu vật ở Philippines. Sau đó với sự trợ giúp huấn luyện của một đô vật người Mỹ Josh Bauserman, cùng với nhiều nguồn lực ủng hộ, PWR được thành lập 2013 và từ đó lớn mạnh thành tổ chức đấu vật lớn nhất Philippines.

Cùng với sự hợp tác quốc tế chặt chẽ, PWR từng có sự đầu quân của các đô vật quốc tế như Billy Suede và Koto Hiro. Năm 2017, đại diện của WWE đã có mặt ở khán đài quan sát tiềm năng của tổ chức, củng cố vị thế của PWR trên thị trường quốc tế.

Những đô vật nổi trội của PWR gồm: Jake De Leon, Quatro, Chris Panzer, Ralph Imabayashi, Crystal (một trong những đô vật nữ hiếm hoi của khu vực), Ken Warren, The Yolo Twins,....

Manila Wrestling Federation (MWF)

Những công ty đô vật thị trường Đông Nam Á

Thành lập vào năm 2016, những thành viên đầu tiên của MWF tách ra từ PWR và tạo ra công ty cho riêng mình. Do nguồn lực không được dồi dào như của PWR nên bước đầu gặp nhiều khó khăn : phải thi đấu trên sàn đấu MMA, thiếu không gian, vốn đầu tư,... Nhưng hiện tại với sự tài trợ của ông bầu kiêm diễn viên Tarek El Tayech, MWF đang dần xây dựng nền móng vững chãi.

Dù tách ra từ PWR nhưng hiện tại mối quan hệ 2 bên tương đối tốt đẹp, đôi lần vẫn hợp tác trao đổi đô vật. MWF cũng đã tự đào tạo cho mình những người đô vật tài năng như Robin Sane (hiện tạm nghỉ hưu), Rex Lawin, …. Và gần đây công ty có hợp tác cùng với cựu đô vật WWE kì cựu người Nhật Taijiri, và cựu binh NXT Hoho Lun.

TOP DOJO và SET UP Thailand Pro Wrestling

Thái Lan đã từng có một công ty đô vật với sự đầu tư từ nguồn lực ở Nhật, đó là Gatoh Move Thailand. Công ty mẹ của Gatoh Move Thailand chính là công ty đấu vật nữ ở Nhật Gatoh Move. Với Emi Sakura là huấn luyện viên, Gatoh Move bước đầu cho thấy triển vọng, với lối đánh máu lửa của Nhật và mô hình kết hợp giữa show sàn đấu và show nệm. Sau đó Gatoh Move giải thể, và những người trụ cột cũ tách ra tự tạo cho mình TOP DOJO và SET UP.

Hiện tại vẫn chưa nhiều chi tiết được biết đến ở cả hai tổ chức do đại dịch Covid-19 bùng nổ, nhưng nếu cả hai trụ được qua thời gian khó khăn này thì vẫn hứa hẹn sẽ góp sức mở rộng thị trường đấu vật ở Đông Nam Á.

Saigon Pro Wrestling Club (SPWC)

Những công ty đô vật thị trường Đông Nam Á
Nhóm đô vật SPWC tại Việt Nam.

Thành lập vào cuối năm 2015 ở Thành Phố Hồ Chí Minh, ban đầu SPWC là một tập thể những người thanh niên trẻ đam mê với đấu vật, tập hợp và thử sức tập luyện với sự dẫn dắt của Huỳnh Công Hùng (Rocky Huỳnh). May mắn thay tới năm 2016, câu lạc bộ được gặp gỡ và biết đến hai đô vật người Nhật Mitsu Yoshida và Fugofugo Yumeji, và cả hai đã truyền dạy cho câu lạc bộ những kỹ năng căn bản của đấu vật biểu diễn.

Đến năm 2017 thì một vài đại diện của SPWC đã đến lò đào tạo của Singapore để học hỏi. Ấn tượng hơn Sid Nguyễn và Rocky Huỳnh được mời trở lại góp mặt trong một show của SPW vào hè 2018, khẳng định vị thế của SPWC trong khu vực.

SPWC còn huấn luyện tiếp tục một thời gian trước khi tổ chức những show diễn thử nghiệm, và sau đó là chính thức tổ chức vào năm 2018. Với mỗi sự kiện thu hút được đông đảo người hâm mộ, với những đô vật đặc sắc như Mystic Warriors, Vũng Tàu Experience, Rocky Huỳnh, Sid Nguyễn... Cuối năm 2018 câu lạc bộ ra mắt chiếc đai vô địch đấu vật biểu diễn đầu tiên ở Việt Nam, Vietnam Openweight Championship.

Đáng chú ý rằng tất cả những thành công này đều được tổ chức trên hình thức show diễn nệm, do SPWC vẫn còn eo hẹp về vốn đầu tư, chưa thể tổ chức trên sàn đấu. Hiện mọi hoạt động của SPWC đang được tạm ngưng để tránh dịch COVID-19, nhưng câu lạc bộ hứa hẹn sẽ quay trở lại sớm nhất có thể.

Kết

Sự phát triển mạnh mẽ của thương hiệu WWE đã kích thích những con người đam mê thành lập cho riêng mình những công ty đấu vật biểu diễn trên khắp Đông Nam Á. Nên ngoài WWE ra, người hâm mộ cũng nên ủng hộ những tổ chức nội địa, gần gũi với văn hóa của mình hơn, nhằm thúc đẩy cho sự phát triển của loại hình giải trí này trong khu vực.

Bài liên quan

Đô vật biểu diễn - nghệ thuật ứng tác mang vẻ ngoài cơ bắp

Đô vật không chỉ là "diễn" cảnh đánh nhau trước mặt khán giả. Diễn là một chuyện, nhưng làm sao để đẩy được kịch tính của vở "diễn" lên cao nhất lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Đấu vật biểu diễn: Những công ty khác ngoài WWE (Phần 2: thị trường Nhật Bản)

Ngoài WWE và thị trường đầy cạnh tranh ở Mỹ, đấu vật biểu diễn ở Nhật Bản cũng rất phát triển. Qua những khác biệt về văn hóa và xã hội, đấu vật sau khi được du nhập từ Mỹ đã chuyển hóa thành một lối đánh riêng biệt

Cộng đồng quốc tế nhiệt tình ủng hộ nhóm đô vật Việt

Điều gì đã khiến cộng đồng đô vật thế giới chú ý và tin tưởng đến đô vật Việt đến thế, khi họ gây quỹ thành công đến gần 30 triệu đồng chỉ sau 7 ngày kêu gọi?

| Khôi Nguyên
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Bảng xếp hạng bóng đá nữ Việt Nam tại Asian Cup 2022 mới nhất
Bảng xếp hạng bóng đá nữ Việt Nam tại Asian Cup 2022 mới nhất Vân Vân 1 giờ trước

Bảng xếp hạng bóng đá của đội tuyển nữ Việt Nam tại Asian Cup 2022 hôm nay. Cập nhật BXH Cúp bóng đá nữ châu Á mới nhất.

D'Xavier giành hạng 5 chung cuộc tại chung kết PMGC 2021
D'Xavier giành hạng 5 chung cuộc tại chung kết PMGC 2021 Thành Hưng 3 giờ trước

Ngày thi đấu thứ 3 không phải là ngày thi đấu quá ấn tượng với D'Xavier, nhưng họ vẫn bảo toàn một vị trí trong Top 5. Trong khi đó, ngôi vô địch của PMGC 2021 thuộc về Nova Esports.

Nhịp đập thể thao | 24/1: Các CLB bóng chuyền được thuê 2 ngoại binh ở mùa giải 2022
Nhịp đập thể thao | 24/1: Các CLB bóng chuyền được thuê 2 ngoại binh ở mùa giải 2022 4 giờ trước

Các CLB bóng chuyền được thuê 2 ngoại binh ở mùa giải 2022 là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 24/01.

Nữ Việt Nam vs Nhật Bản: Hạn chế bàn thua
Nữ Việt Nam vs Nhật Bản: Hạn chế bàn thua Vân Vân 5 giờ trước

Mục tiêu thiết thực của tuyển nữ Việt Nam là hạn chế bàn thua trước Nhật Bản ở bảng C Asian Cup 2022.

Có thể bạn quan tâm
Bảng xếp hạng bóng đá nữ Việt Nam tại Asian Cup 2022 mới nhất 1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bóng đá của đội tuyển nữ Việt Nam tại Asian Cup 2022 hôm nay. Cập nhật BXH Cúp bóng đá nữ châu Á mới nhất.

D'Xavier giành hạng 5 chung cuộc tại chung kết PMGC 2021 3 giờ trước PUBG

Ngày thi đấu thứ 3 không phải là ngày thi đấu quá ấn tượng với D'Xavier, nhưng họ vẫn bảo toàn một vị trí trong Top 5. Trong khi đó, ngôi vô địch của PMGC 2021 thuộc về Nova Esports.

Nhịp đập thể thao | 24/1: Các CLB bóng chuyền được thuê 2 ngoại binh ở mùa giải 2022 4 giờ trước Video

Các CLB bóng chuyền được thuê 2 ngoại binh ở mùa giải 2022 là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 24/01.

Nữ Việt Nam vs Nhật Bản: Hạn chế bàn thua 5 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Mục tiêu thiết thực của tuyển nữ Việt Nam là hạn chế bàn thua trước Nhật Bản ở bảng C Asian Cup 2022.

SofM có thể tham dự SEA Games 31 và Asian 2022 không? 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi SofM trở thành nội binh của khu vực LPL, rất nhiều người hâm mộ lo lắng rằng SofM sẽ không thể đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 31 hay ASIAN Games 2022.

Nhận định bóng rổ NBA 2021-22: Utah Jazz vs Phoenix Suns (ngày 25/1 9h00) 6 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Utah Jazz vs Phoenix Suns diễn ra vào lúc 9h00 sáng ngày 25/1.

Tự tin thắng trận, Brandon Moreno muốn "tetralogy" đầu tiên ở UFC với Figueiredo 6 giờ trước Võ Thuật

Để mất đai vào tay Deiveson Figueiredo, Brandon Moreno hoàn toàn tự tin mình có thể giành lấy chức vô địch từ đối thủ thêm một lần nữa.

Kết quả bóng đá nữ Việt Nam hôm nay tại Asian Cup 2022 7 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá của đội tuyển nữ Việt Nam ở VCK Asian Cup 2022 được Webthethao.vn cập nhật chính xác và mới nhất hôm nay ở bài viết dưới đây.

Trực tiếp LPL Mùa Xuân 2022 hôm nay mới nhất 7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Link xem trực tiếp LPL Mùa Xuân năm 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam vs Nhật Bản hôm nay 24/1 10 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Xem VTV5, VTV6 tường thuật trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến trận nữ Việt Nam vs Nhật Bản tại VCK Asian Cup 2022.

Cập nhật tăng giảm sức mạnh Liên Quân mùa 21 10 giờ trước ESPORTS

Chỉnh sửa, tăng giảm sức mạnh Liên Quân mùa 21 trong phiên bản cập nhật Vương Quốc Rồng của Liên Quân Mobile có gì đáng chú ý?

CLB Hà Nội chi tiền tỷ giữ chân Quang Hải sau trận gặp Trung Quốc? 11 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Cựu vương V.League Hà Nội FC quyết tâm giữ chân tiền vệ Quang Hải khi ngôi sao hàng đầu của đội tuyển Việt Nam sắp hết hạn hợp đồng.

Kết quả cầu lông mới nhất 23/1: Syed Modi International rối tới mức không xác định vô địch 12 giờ trước Cầu lông

Bắt đầu từ 18/1/2022, Giải cầu lông Syed Modi International Championship tại Ấn Độ vừa khép lại ngày 23/1 sau loạt trận chung kết lại có sự cố.

Jayson Tatum hồi sinh, bùng nổ với 51 điểm: Dấu hiệu tích cực cho Boston Celtics 12 giờ trước NBA

Chuỗi ngày xuống phong độ của Jayson Tatum đã bị chặn đứng theo cách không thể nào tốt hơn khi anh có một trong những trận đấu ghi điểm tốt nhất sự nghiệp.

Benzema bênh vực Messi: “Ai chê anh ấy thì chẳng hiểu gì về bóng đá” 12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Trước những nghi ngờ và cả chỉ trích về phong độ của Lionel Messi tại PSG, Karim Benzema đã bất ngờ lên tiếng bảo vệ cầu thủ từng là kình địch ở La Liga.

Lịch thi đấu Úc mở rộng 2022, lịch trực tiếp tennis Australian Open hôm nay 14 giờ trước Tennis

Lịch thi đấu giải Úc mở rộng 2022 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp tennis Australian Open năm 2022 cập nhật mới nhất.

Tuyển điền kinh Việt Nam nhận nhiệm vụ quan trọng tại SEA Games 31 14 giờ trước SEA Games 31

Các tuyển thủ đội tuyển điền kinh quốc gia được lãnh đạo Tổng cục TDTT và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thăm, động viên và giao nhiệm vụ thi đấu trong năm 2022, đặc biệt là ở SEA Games 31.

Trước trận cầu sinh tử gặp Việt Nam, HLV Australia nhắc đến chuyện giải nghệ 14 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Graham Arnold đã nhắc đến chuyện giải nghệ trước trận đấu gặp Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Pha phạm lỗi thô bạo tại Milwaukee: Alex Caruso gãy xương, Allen bị treo giò vì chơi xấu 14 giờ trước NBA

Chicago Bulls đã vắng 2 cầu thủ quan trọng là Zach LaVine và Lonzo Ball vì chấn thương. Giờ đây họ sẽ mất thêm một trụ cột nữa là Alex Caruso.

Arsenal lặp lại kỷ lục khô hạn tồi tệ sau 16 năm 16 giờ trước Bóng đá Anh

Arsenal không thể đánh bại được đội cuối bảng Burnley trên sân nhà khiến họ lặp lại kỷ lục khô hạn bàn thắng sau 16 năm.

Barca thực hiện gần 700 đường chuyền nhưng chỉ ghi một bàn 16 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Barca giành chiến thắng nhạt nhòa trước Alaves với tỷ số 1-0 trong trận đấu mà họ áp đảo về khả năng chuyền bóng nhưng hiệu quả đạt được quá thấp.

Cập nhật FIFA Online 4 tháng 1/2022: Ra mắt thẻ Vietnam Best và 22TOTY 17 giờ trước FIFA & PES

Chưa đầy 24h nữa, mùa thẻ VN Best & 22TOTY sẽ chính thức cập bến FIFA Online 4 với bao sự mong chờ của các HLV tại bản cập nhật lần này.

Cúp châu Phi chứng kiến trận đấu “điên rồ” với 19 quả penalty 17 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Trận đấu ở vòng 1/8 Cúp các quốc gia châu Phi giữa Burkina Faso và Gabon đã chứng kiến những điều điên rồ, bao gồm tổng cộng 19 quả penalty.

Được Khabib mời thi đấu MMA tại Eagle FC, Jake Paul ra điều kiện không tưởng 18 giờ trước Võ Thuật

Sau những dấu ấn đa chiều ở làng Boxing, Jake Paul đã sẵn sàng thử thách bản thân với MMA, nhưng lời đề nghị của Khabib Nurmagomedov hẳn sẽ không được đáp lại.

Liên quân bảo trì hôm nay đến mấy giờ? 22 giờ trước ESPORTS

Liên quân Mobile bảo trì hôm nay. Cập nhật thời gian bảo trì game Liên quân mới nhất để nâng cấp hệ thống cho phiên bản Vương Quốc Rồng.

FIFA Online 4 bảo trì FO4 hôm nay đến mấy giờ? 1 ngày trước FIFA & PES

Ngày hôm nay, FIFA Online 4 sẽ tiến hành bảo trì máy chủ để cập nhật 3 thẻ mùa giải mới: VN Best & 22TOTY và 22 TOTY Nominates.

Đội hình ra sân Chelsea vs Tottenham: Lukaku đọ súng Kane 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình ra sân chính thức trận Chelsea vs Tottenham hôm nay ngày 23/1 được Webthethao cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

T1 Oner: "Keria sở hữu khả năng đọc trận đấu đáng kinh ngạc" 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau chiến thắng của T1 trước LSB, Oner đã dành tặng những lời ngợi khen dành cho hỗ trợ Keria, người đảm nhận nhiệm vụ shotcaller trong đội hình T1.

Van Dijk giúp Liverpool ghi nhiều bàn nhất bằng “không chiến” 1 ngày trước Bóng đá Anh

Liverpool mở tỷ số trước Crystal Palace nhờ công của Virgil van Dijk để tiếp tục khẳng định sức mạnh “không chiến” ở Ngoại hạng Anh.

Chủ nhà Asian Cup 2022 bị loại vì hơn nửa đội nhiễm COVID-19? 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thông báo, đội tuyển nữ Ấn Độ không có đủ 13 cầu thủ đăng ký tham dự trận gặp Đài Loan thuộc bảng A Asian Cup 2022. Trận đấu này đã bị hoãn.

Tô Văn Vũ hy vọng tuyển Việt Nam tạo kỳ tích trước Australia 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Tiền vệ Tô Văn Vũ hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ tạo nên bất ngờ trước Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Nhận định bóng rổ NBA 2021-22: Los Angeles Lakers vs Miami Heat (ngày 24/1 6h00) 1 ngày trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Los Angeles Lakers vs Miami Heat diễn ra vào lúc 6h00 sáng ngày 24/1.

Bóng chuyền Việt Nam tham dự giải U19 Châu Á 1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Trong cuộc họp Ban chấp hành diễn ra vào ngày 21/01/2022, Liên đoàn Bóng chuyền đã quyết định cử đội tuyển trẻ U19 Việt Na tham dự giải vô địch trẻ nữ U19 Châu Á diễn ra từ ngày 4-11/7 tại Semey - Kazakhstan

Nhịp đập thể thao | 23/1: HLV Park Hang Seo và bài toán phòng ngự của ĐTVN trước Australia 1 ngày trước Video

HLV Park Hang Seo và bài toán phòng ngự của ĐTVN trước Australia là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 23/01.

HLV Park Hang Seo “không can thiệp” tuyển Việt Nam tập đá đối kháng 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Trong phần tập chia đôi đội hình thi đấu đối kháng của đội tuyển Việt Nam chiều ngày 23/1, HLV Park Hang Seo chỉ đứng ngoài đường biên để quan sát.

"Tôi đã nghỉ làm vũ nữ thoát y sau 13 năm": Vanessa Demopoulos giành chiến thắng ý nghĩa tại UFC 270 1 ngày trước Võ Thuật

Có thể không phải chiến thắng ấn tượng nhất tại UFC 270, nhưng thành tích của Vanessa Demopoulos đã vượt qua chính những mong đợi của bản thân nữ võ sĩ người Mỹ.

Đại thắng AL, WBG vẫn khiến fan lo lắng vì "truyền thống" bỏ Rồng 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Chiến thắng thứ 2 liên tiếp dành cho Weibo Gaming, nhưng các fan hâm mộ vẫn lo lắng về lối chơi của SofM và đồng đội, đặc biệt là về khả năng kiểm soát Rồng.

Nữ cầu thủ gốc Việt Mailee Jones đăng ký WNBA Draft, làm nên lịch sử 1 ngày trước Bóng Rổ Việt Nam

Cầu thủ Việt kiều Mailee Jones từng tập luyện cùng đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam cho SEA Games 2019, tuy vậy cô đã không thể thi đấu trên đất Philippines.

Kết quả tennis Australian Open mới nhất 23/1: Nadal bất ngờ gặp Shapovalov ở tứ kết 1 ngày trước Tennis

Giải tennis Australian Open 2022 tiếp tục có những cú sốc khi tiến vào vòng 4, khiến tầm cỡ như số 3 thế giới ATP Alexander Zverev phải dừng cuộc chơi.

Thù lao võ sĩ tại UFC 270: Hai nhà vô địch đạt mức tiền thấp hơn kì vọng 1 ngày trước UFC

Theo tính toán của các chuyên gia, mức thù lao tại UFC 270 của các võ sĩ không chứng kiến con số nào đáng kể trong hợp đồng thi đấu của họ.

Xem thêm