Môn thể thao

‘Thánh Chuối’ Thị Hến, những cuộc chạy điên rồ và cách trị chồng bá đạo

THẢO PHƯƠNG 12/02/2019 11:48

Thị Hến đã bắt đầu trở thành cái tên được nhiều người biết đến trong làng chạy bộ phong trào Việt Nam. Cô nàng cá tính này vẫn đang tiếp tục thực hiện những dự định được cho là điên rồ, khó ai bì kịp. ‘Thánh Chuối’ Thị Hến, những cuộc chạy điên rồ và cách trị chồng bá đạo

Thị Hến cùng những chân chạy khác nói về Vietnam Trail Marathon 2019

Chạy bình thường thì nói làm gì, điên mới vui

Hến đang ở Nhật Bản tận hưởng kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi. Trong khi cả đất nước Việt Nam đón một mùa xuân… như mùa hè thì Thị Hến chọn miền tuyết trắng rét co ro để nghỉ dưỡng. Từ Nagano, Hến quyết định thực hiện một cuộc chạy không bình thường.

“Tôi cần phải hoàn tất 100km cho iRace.vn để chinh phục một cái Tết với những nụ cười của Operation Smile. Chạy thử full marathon (42km) trên tuyết nó mất thời gian hơn tôi nghĩ... Nhưng thực chất, có rất nhiều người trên thế giới chạy 50km mỗi ngày để chinh phục cung đường ước mơ của họ.

Tôi đã quyết định sai lầm khi mất 9 ngày để ủng hộ cung đường của người khác, thế nên một ngày dài để vẽ cung đường trên tuyết của mình thì có là bao...”

‘Thánh Chuối’ Thị Hến, những cuộc chạy điên rồ và cách trị chồng bá đạo

‘Thánh Chuối’ Thị Hến, những cuộc chạy điên rồ và cách trị chồng bá đạo

Thị Hến chạy dưới tuyết dày trắng xóa, lạnh âm 6 độ C ở Nhật Bản

Và thế là Thị Hến quyết định chạy trên tuyết dưới cái lạnh âm 6 độ C. Với điều kiện thời tiết như thế, người khác sẽ chọn cách ngồi trong nhà sưởi ấm, nhâm nhi trà nóng… chứ không có ai điên lao ra đường chạy cả.

“Lá phổi dường như nở rộng hơn với trời âm 6 độ, tôi đã bị sốc nhiệt vào ngày đầu đặt chân đến Nagano, nhưng Sake nóng có vẻ giúp giữ ấm cơ thể hơn bất cứ loại gel năng lượng nào. Tôi thật sự cảm nhận tuyết theo kiểu runner, rõ ràng tuyết ấm hơn khi chúng ta chạy bộ. Làm runner rồi thì thấy chuyện gì cũng trong tầm tay” - Hến nói.

Khỏa thân chạy dưới tuyết, mặc áo dài “nuốt” FM cùng chảo lửa

Hến Thị cởi áo dưới cái lạnh âm 6 độ C ở Nhật Bản là chuyện phải kể. Hến chỉ định đi nghỉ dưỡng ở Nagano thôi, không có ý định chạy trên tuyết nên không mang theo giày chạy địa hình. Nhưng vì lỡ nghe xúi dại nên đã thực hiện điều không tưởng.

Đương những ngày Tết Nguyên đán, cô nàng lục đục ra đường hì hục chạy. Với lớp tuyết dày trắng xóa, đi lại còn khó chứ nói gì chạy. “Tôi trượt tuyết cũng không tệ. Nhưng chạy trên tuyết ổn hơn. Thử làm runner đi, rồi bạn sẽ thấy tuyết không lạnh đâu” - Hến bảo. Và Hến đã bán khỏa thân giữa đất trời Nhật Bản đầy tuyết, âm 6 độ C.

‘Thánh Chuối’ Thị Hến, những cuộc chạy điên rồ và cách trị chồng bá đạo

Thị Hến bán khỏa thân táo bạo tại Nhật Bản

Đó là một cách chạy rất khác lạ của cô nàng cá tính này. Hến cũng đã tuyên bố sẽ mặc áo dài ở các giải chạy sắp tới, như một cách quảng bá tà áo truyền thống của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Chẳng thế, giữa chảo lửa Sài Gòn, Hến mướt mải mồ hôi hoàn thành 42km giải Ho Chi Minh City Marathon 2019 với tà áo dài trắng tinh khôi.

“Lần đầu, 42km mà tà áo vẫn trắng, bím tóc vẫn chặt, nhưng chỉ ăn đúng 2 trái chuối, vì có tiêu hao năng lượng gì ngoài chuyện học cách lắng nghe cơ thể của thằng kế bên. Những km cuối cùng, dài đằng đẵng... 6 giờ 58 phút là con số kỷ lục trong sự nghiệp chạy marathon nhà Hến...” - Hến kể về lần chạy làm pacer nhớ đời cho một người bạn hôm 13/1/2019.

‘Thánh Chuối’ Thị Hến, những cuộc chạy điên rồ và cách trị chồng bá đạo

Thị Hến mặc áo dài trắng tinh khôi chinh phục marathon tại giải HCMC Marathon 2019

Vậy mà chưa đầy tuần sau, Hến lại có mặt tại Sơn La để “dạo chơi” 70km giải Vietnam Trail Marathon 2019. Lần này, Hến chọn bộ áo dài đỏ pha vàng để hòa mình vào đất trời tuyệt đẹp của những cung đường đầy hoa mận, hoa mơ trắng ở Mộc Châu.

“Sau 4 tháng chỉ ăn chuối, Vietnam Trail Marathon càng trở nên đẹp hơn với Áo Dài cùng thời gian 13 giờ 47 phút. Hến đã tự phá kỷ lục cá nhân ở cự ly 70km địa hình giải Vietnam Mountain Marathon (Sa Pa): hơn 16 giờ.

Có người bĩu môi bảo: Áo dài mà chạy cái gì? Đây không phải là câu hỏi, mà là câu phủ định, và cũng vô tình là lời cổ vũ mạnh mẽ nhất cho tà áo tung bay trên đường ultra... Tự hứa, ngày không xa, Người Sắt Việt Nam sẽ mang tà áo dài đi khắp năm châu. Em Hến yêu thử thách, các chế ạ” - Hến chia sẻ sau lần chạy 70km tại giải VTM 2019 ở Mộc Châu.

‘Thánh Chuối’ Thị Hến, những cuộc chạy điên rồ và cách trị chồng bá đạo

Thị Hến (giữa) mặc bộ áo dài đỏ vàng ấn tượng khi tham dự cự ly 70km tại Vietnam Trail Marathon 2019 ở Mộc Châu 19/1/2019

“Những kế hoạch táo bạo sắp tới của Hến là gì?”. “Ờ thì, tháng 9 này, tôi quyết chạy 100km Sa Pa và chinh phục full Ironman đầu tiên của mình ở Đài Loan, chỉ trong 1 tuần. Từ tháng sau, tôi sẽ thử 70km trail và race 70.3 liền sau đó để tập cho cơ thể quen với cường độ race. 

Quá nhiều anh hùng hào kiệt quan ngại, bởi cơ thể sẽ không kịp phục hồi, và cũng tư vấn tôi lịch tập luyện rất nặng, phải 4 giờ mỗi ngày, cũng như 8 giờ vào cuối tuần... Nhưng rõ ràng thể thao để phục vụ mình, nên tôi vẫn giữ 1 giờ vào gym mỗi ngày, 3 shots Irish coffee mỗi sáng và chắc chắn 2 ly vang trước khi ngủ”.

‘Thánh Chuối’ Thị Hến, những cuộc chạy điên rồ và cách trị chồng bá đạo

Thị Hến có 9 ngày đồng hành của anh Nguyễn Hoa Việt, người vừa hoàn thành cuộc chạy bộ 4.500km qua 6 nước Đông Nam Á

Cuộc sống cá nhân đầy màu sắc và quan điểm trị chồng kiểu Hến

Hến không giấu chuyện mình là mẹ đơn thân của một cô con gái gần 11 tuổi mang quốc tịch Úc. Câu chuyện với “chàng người yêu 10 năm đính hôn rồi mà chưa chịu cưới” cũng lắm giai thoại ly kỳ. Hến gọi người đặc biệt ấy là anh Huyện. Và anh Huyện hẳn chưa quên câu chuyện cách đây nhiều năm trước.

“Khi Hến còn niềm tin mãnh liệt trong sáng. Một ngày, ông bạn mời khai trương vũ trường. Hến đi cùng anh Huyện, chỉ cần tip 500k là gái đẹp rót rượu cả đêm. Hến vui miệng: nếu ai lấy được số điện thoại của anh này, chế sẽ tip em đó gấp đôi.

‘Thánh Chuối’ Thị Hến, những cuộc chạy điên rồ và cách trị chồng bá đạo

Thị Hến tận hưởng cuộc sống theo một cách rất riêng của mình

Tưởng đùa, Hến vào nhà vệ sinh, chỉ trong 3 nốt nhạc, bước ra thì cô em chân dài đã gửi cho Hến số điện thoại anh Huyện. Xong tiệc, em lấy hết tiền mặt hơn 5 triệu, tip cho cô gái 10 lần số tiền đã hứa.

Về nhà, anh quỳ gối nguyên đêm, chỉ cần anh lơi vòng tay, là em Hến khóc như cơn mưa đầu mùa. Hôm sau, anh đổi ảnh đại diện Facebook hình hai đứa đang yêu. Còn Hến thì hủy kết bạn anh đến bây giờ.

‘Thánh Chuối’ Thị Hến, những cuộc chạy điên rồ và cách trị chồng bá đạo

Thị Hến với sự thay đổi trong 10 năm (2008 vs. 2018)

Bình tĩnh lại, em lên tất cả trang web sex, đăng số điện thoại của anh với hình “chuối” đẹp nhất đó giờ em có trong máy, cùng lời ngọt: thất tình, cần tìm bạn nóng bỏng, có thể chi trả từ 200$ đến 500$ mỗi đêm, dễ chịu, khỏe mạnh…

2 ngày sau, điện thoại anh đầy tin tặc, hình ảnh chào hàng nóng bỏng, chặn mỏi tay, anh khóc than: anh đã nhận tội, anh biết lỗi, sao em cư xử vậy với anh? Em ôm anh chặt hơn, mắt đẫm lệ: đời ai cũng có lầm lỡ, xin lỗi là quyền của anh, còn tha thứ thuộc về em…

3 năm gần đây, khi em bắt đầu biết chạy marathon, tập trung chơi Ironman thì đã nới lỏng gọng kìm. Nhưng ngược lại, anh bắt đầu chăm con và thể hiện tình yêu nhiều hơn. Thế nên, đời thay trắng đổi đen trong tầm tay các nàng ạ. Hãy hành động để quyết định đường đi cho người đàn ông của mình”. 

‘Thánh Chuối’ Thị Hến, những cuộc chạy điên rồ và cách trị chồng bá đạo

Thị Hến (trái) tham dự giải Hanoi City Trail 2019 cùng nhà văn Trang Hạ

Nhà vô địch 15km Hanoi City Trail 2019 kể tiếp: “Hơn 10 năm trước, khi gái chính chuyên chỉ lấy một chồng, thì quyết định ôm đứa con đỏ hỏn chạy khỏi nghịch cảnh là cả kỳ tích.

Tôi đã từng tìm đến men nồng quên sầu, nhưng đêm nay say thì mai lại tỉnh; mượn khói thuốc cay che đi đôi mắt đỏ mọng mỗi lần yếu mềm, nhưng làn khói lại tan... và tôi cũng đã từng nghiện tình một đêm, quên cả hỏi tên chàng trai đêm trước... tất cả đều không lối thoát...

Rồi tôi xỏ giày, chạy cho đến khi giọt nước mắt khô trên đôi gò má, và tiếng gió ù bên tai, không còn nghe được lời chỉ trích của thói đời...

‘Thánh Chuối’ Thị Hến, những cuộc chạy điên rồ và cách trị chồng bá đạo

Thị Hến (thứ hai phải sang) cùng bạn bè tập luyện cho cuộc thi Ironman trong năm 2019

3 năm trước, lần đầu quyết thử cự ly marathon. Tôi lo sợ thật nhiều, kéo bất cứ đứa bạn nào chịu lắng nghe, cố thổi vào tai nó về nỗi sợ ấy. Chắc không nhiều trong chúng ta thử thách ultra marathon trước khi chạy marathon, nhưng duyên số đã đưa tôi đến ultra từ đó.

Để rồi, tôi có thể vượt qua 70km đường núi cùng tà áo dài và nói không với gel (kiểu bổ sung năng lượng được chấp nhận trong cuộc đua). Cảm ơn tin nhắn của chàng phi công trẻ từ biển mặn Langkawi: Việt Nam chưa ai làm được, nhưng em tin, điều đó không có ý nghĩa với Hến.

‘Thánh Chuối’ Thị Hến, những cuộc chạy điên rồ và cách trị chồng bá đạo

"Khi đã yêu, thì phải chiến hết mình nhé tôi ơi!” - Thị Hến với tà áo dài duyên dáng trước khi chạy 70km tại Vietnam Trail Marathon 2019

Người ta hay bảo sau cưới là “tuần trăng mật”, tức phải cần 7 ngày để thỏa cái điên cuồng của trái cấm. Tháng 9 này, tôi quyết chinh phục 100km Sa Pa đường núi, và cũng chỉ cần một tuần yêu thương để phục hồi cho Full Ironman đầu đời ở Penghu Taiwan (Đài Loan).

Khi đã yêu, thì phải chiến hết mình nhé tôi ơi!”.

THẢO PHƯƠNG

Bình luận

Dàn sao ĐTVN rạng rỡ trong ngày có nhà tài trợ mới

Dàn sao ĐTVN rạng rỡ trong ngày có nhà tài trợ mới

22/04/2019 14:50

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng với Công ty Sony Việt Nam sáng 22/4 đã công bố ký kết tiếp tục tài trợ cho các đội tuyển bóng đá nam và nữ của Việt Nam giai đoạn 2019 - 2021.

Những runner nhí hiên ngang sải bước giữa cái nắng 37 độ C tại Mekong Delta Marathon 2019

Những runner nhí hiên ngang sải bước giữa cái nắng 37 độ C tại Mekong Delta Marathon 2019

22/04/2019 14:01

Bất chấp cái nắng "cháy da cháy thịt" của vùng đất Hậu Giang, những "chân chạy nhí" vẫn hiên ngang sải bước về đích tại MDM 2019 trong sự thán phục của tất cả.

Lần thứ 4 thắng chặng, “Vua tốc độ” Lê Nguyệt Minh củng cố áo xanh Cúp Truyền hình 2019

Lần thứ 4 thắng chặng, “Vua tốc độ” Lê Nguyệt Minh củng cố áo xanh Cúp Truyền hình 2019

22/04/2019 13:24

Tay đua Lê Nguyệt Minh (HCM MM Mega Market) tiếp tục không có đối thủ trong cuộc đua nước rút khi có lần thứ 4 thắng chặng tại giải xe đạp Cúp Truyền hình 2019.

MSI 2019 là kì MSI hấp dẫn nhất từ trước tới nay

MSI 2019 là kì MSI hấp dẫn nhất từ trước tới nay

22/04/2019 13:00

Nhìn vào những thông tin được đưa ra, chắc chắn MSI 2019 là một giải đấu LMHT giữa mùa chất nhất từ trước đến nay.

Tin chuyển nhượng sáng 22/4: Liverpool bất ngờ liên hệ với mục tiêu tấn công của Arsenal

Tin chuyển nhượng sáng 22/4: Liverpool bất ngờ liên hệ với mục tiêu tấn công của Arsenal

22/04/2019 12:54

Những thông tin mới nhất về chuyển nhượng ở các CLB hàng đầu MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real Madrid, Barca... trong sáng 22/4 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Ed Woodward thừa nhận sai lầm thế nào khi MU mua về Alexis Sanchez?

Ed Woodward thừa nhận sai lầm thế nào khi MU mua về Alexis Sanchez?

22/04/2019 12:45

Cuối cùng thì Phó chủ tịch điều hành của MU là Ed Woodward thừa nhận ông đã sai lầm trong thương vụ MU mua về tiền đạo Alexis Sanchez từ Arsenal tháng 1/2018...

Đôi cánh Kawhi Leonard và Pascal Siakam sẽ giúp Toronto Raptors bay cao hơn bao giờ hết

Đôi cánh Kawhi Leonard và Pascal Siakam sẽ giúp Toronto Raptors bay cao hơn bao giờ hết

22/04/2019 12:45

"Bầy khủng long tuyệt chủng" ở vòng Playoffs đang trở thành kịch bản nhiều năm qua với Toronto Raptors. Nhưng với Kawhi Leonard và Pascal Siakam, điều đó có thể sẽ không lặp lại nữa.

Video Oklahoma City Thunder  98-111 Portland Trail Blazers (NBA ngày 22/4)

Video Oklahoma City Thunder 98-111 Portland Trail Blazers (NBA ngày 22/4)

22/04/2019 12:10

Xem lại video Oklahoma City Thunder vs Portland Trail Blazers trong khuôn khổ NBA 2018/19 ngày 22/4.

Bí mật giúp Klay Thompson tỏa sáng trong Game 4 chính là... bóng chuyền bãi biển

Bí mật giúp Klay Thompson tỏa sáng trong Game 4 chính là... bóng chuyền bãi biển

22/04/2019 12:00

Klay Thompson mới đây đã có màn trình diễn ấn tượng giúp Golden State Warriors đem về chiến thắng ở Game 4 NBA Playoffs 2019 trước LA Clippers.

Messer, vũ khí uy lực với cái tên lạ đời của người Đức

Messer, vũ khí uy lực với cái tên lạ đời của người Đức

22/04/2019 12:00

Nếu như Hy Lạp và La Mã là 2 đế chế thống trị về quân sự thời kỳ trước Công Nguyên thì đến thời kỳ Trung Cổ, người Đức (Phổ) lại là những kẻ dẫn đầu về khoa học quân sự.