Đại hội thành lập Liên đoàn bóng chuyền Đà Nẵng: Chờ đợi bước tiến đột phá
Đại hội đánh dấu sự ra đời chính thức của Liên đoàn Bóng chuyền Đà Nẵng, mở ra một chương mới với nhiều kỳ vọng cho phong trào bóng chuyền thành phố cũng như khu vực miền Trung.
Nhìn lại những dấu ấn tích cực mà Liên đoàn Bóng chuyền Hà Nội mang lại cho bóng chuyền Thủ đô, giới chuyên môn và người hâm mộ có cơ sở để tin rằng sự xuất hiện của thêm một liên đoàn địa phương sẽ tạo ra cú hích mạnh mẽ cho bóng chuyền Đà Nẵng. Không chỉ góp phần chuyên nghiệp hóa công tác quản lý, đào tạo, thi đấu, Liên đoàn còn đóng vai trò kết nối, thúc đẩy phong trào bóng chuyền học đường, phong trào quần chúng và các giải đấu địa phương phát triển sâu rộng hơn.
Ở cấp độ chuyên nghiệp, bóng chuyền nam Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ có bước bứt phá đáng kể trong giai đoạn tới. Trước đây, dù chưa được đầu tư mạnh mẽ về lực lượng và điều kiện tập luyện, đội nam Đà Nẵng vẫn luôn được đánh giá cao nhờ tinh thần kỷ luật, lối chơi nhiệt huyết và bản lĩnh thi đấu tại giải VĐQG.
Với sự ra đời của Liên đoàn Bóng chuyền Đà Nẵng, kỳ vọng đội nam sẽ nhận được sự đầu tư bài bản hơn, hướng tới mục tiêu cạnh tranh sòng phẳng với các đội mạnh. Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng đang chờ đợi sự xuất hiện của một đội bóng chuyền nữ Đà Nẵng trong tương lai gần, góp phần hoàn thiện bức tranh bóng chuyền chuyên nghiệp của thành phố.
Đại hội đã tiến hành bầu chọn Ban lãnh đạo Liên đoàn Bóng chuyền Đà Nẵng nhiệm kỳ đầu tiên (2025–2030). Theo đó, ông Huỳnh Thanh Quang được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn. Các Phó Chủ tịch gồm ông Nguyễn Anh Trường - kiêm Tổng Thư ký, ông Hồ Đình Trí và ông Lê Cường.
Ban Thường vụ Liên đoàn gồm 7 thành viên: ông Huỳnh Thanh Quang, ông Nguyễn Anh Trường, ông Hồ Đình Trí, ông Lê Cường, ông Cao Xuân Tịnh, bà Nguyễn Thị Minh Huyền và ông Nguyễn Quang Quốc Công. Đây được kỳ vọng sẽ là tập thể đủ tâm và tầm để đưa bóng chuyền Đà Nẵng vươn mình trong giai đoạn mới.
Một số hình ảnh buổi Đại hội thành lập Liên đoàn bóng chuyền Đà Nẵng:
