13 phụ huynh lớp năng khiếu bóng chuyền nam Đắk Lắk viết đơn kêu cứu

Thái Hà
thứ năm 4-3-2021 9:02:01 +07:00
0 bình luận
|

13 phụ huynh học sinh lớp năng khiếu bóng chuyền nam Đắk Lắk vừa có đơn “kêu cứu” gửi lãnh đạo Tỉnh xem xét thay đổi lại quyết định giải thể, tiếp tục duy trì đội bóng sau 20 năm tồn tại.

Sau Truyền hình Vĩnh Long đến bóng chuyền nam Đắk Lăk giải thể khiến bức tranh làng bóng chuyền Việt Nam trở nên u ám trong một năm được dự đoán khá sôi động của Thể thao Việt Nam. Nếu như những người làm bóng chuyền nữ Vĩnh Long có lý do sau khi đội xuống hạng tại mùa giải 2020 để giải thể đội 1 và bắt đầu làm lại từ lớp năng khiếu thì bóng chuyền nam Đắk Lắk cũng giải thể bởi sau hơn chục năm mới có...tấm HCĐ giải hạng A toàn quốc năm 2020. Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk không thể duy trì đội bóng chuyền nam bởi lý do kinh tế và quyết định dừng hoạt động của đội từ mùa giải 2021.

Việc dừng hoạt động của bóng chuyền nam khiến tất cả VĐV và BHL đội bóng cảm thấy khá đột ngột. Tưởng như sau tấm HCĐ giải hạng A mùa giải 2020 đội sẽ có động lực để tiến lên nhờ vào những VĐV cây nhà lá vườn tuy nhiên cho tới thời điểm này, mọi việc dường như đã được quyết định một cách rõ ràng. Quyết định giải thể đội bóng chuyền nam Đắk Lắk của Sở VH,TT&DL tỉnh đã khiến các VĐV, người nhà và nhất là các em tại lớp năng khiếu bóng chuyền cảm thấy bức xúc.

Những vấn đề bắt đầu được mổ xẻ trong lá đơn kiến nghị của đông đảo phụ huynh học sinh đang theo học tại lớp năng khiếu bóng chuyền nam. Tại cuộc họp diễn ra ngày 23/2/2021 giữa đại diện phụ huynh các em học sinh, toàn thể Ban giám hiệu trường Năng khiếu Thể dục Thể thao Đắk Lắk và 2 đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh dưới sự chủ trì của ông Phan Xuân Hùng trưởng phòng TTTC. Đại diện Sở nêu quan điểm sẽ không đào tạo bóng chuyền nam và có hướng đào tạo các môn như bắn súng, bắn cung và đua thuyền. Trước ý kiến này, toàn thể phụ huynh các em học sinh đang theo học lớp năng khiếu bóng chuyền nam tại đây không đồng tình về việc giải thể đội bóng chuyền nam, đồng nghĩa với việc dừng đào tạo lớp năng khiếu.

Trong lá đơn của phụ huynh học sinh đang theo học tại lớp năng khiếu của trường có nêu: Lý do Sở VH,TT&DL tỉnh Đắk Lắk đưa ra để giải thể là chưa thỏa đáng và không thuyết phục. Bóng chuyền là bộ môn thể thao đang thu hút được số lượng người chơi và tham gia luyện tập lớn nhất hiện nay ở Việt Nam và bộ môn này hiện có ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Đội bóng chuyền nam đã được gây dựng phát triển ở tỉnh Đắk Lắk cho đến nay đã hơn 20 năm, kết đọng cho cả một quá trình nỗ lực phấn đấu  của các lứa HLV, VĐV.

Các phụ huynh cũng cho rằng  ý kiến của người chủ trì cuộc họp cho rằng đội bóng chuyền nam không có thành tích cũng thật sự là vô lý, vì đội bóng chuyền nam Đắk Lắk đạt giải 3 Hạng A toàn quốc. Kết quả đáng kể trên là động lưc để các VĐV quyết tâm nâng cao thành tích hơn nữa.  Lý do không có kinh phí cũng không thuyết phục, chưa kể phụ cấp tiền ăn tiền công tập luyện mà các VĐV tuyến năng khiếu được hưởng thấp hơn so với quyết định của Hội đồng Nhân dân tỉnh. 

Biên bản cuộc họp hội phụ huynh đội bóng chuyền nam và Trường Năng khiếu TDTT Tỉnh Đăk Lăk

Theo các phụ huynh, đây là một quyết định thiếu tính nhân văn, thiếu sự dân chủ, nhất là khi không  thông qua thảo luận, bàn bạc giữa ngành thể thao với gia đình các VĐV để xử lý sự việc hợp lý. Việc giải thể đội bóng sẻ làm ảnh hưởng đến tâm lý, cũng như chất lượng học văn hóa của các em vì hầu như thời gian học tại trường năng khiếu các em tập trung cho việc tập luyện là chủ yếu nên lực học không thể bằng các bạn học ở các trường ngoài, khi cho về địa phương các em sẽ bị mặc cảm, tự ti, không theo kịp bạn bè.

Trường TDTT Tỉnh Đắk Lắk đã ký hợp đồng  giữa nhà trường và gia đình các vận động viên với thời hạn là 5 năm mà đang học nửa chừng thì Nhà trường và Sở đơn phương chấm dứt hợp đồng là sai phạm và thiếu tinh thần trách nhiệm, thiếu tình người đối với các VĐV. Nhà trường có hướng chuyển các em sang bộ môn khác, nhưng các em và phụ huynh không đồng ý, vì sở thích và năng khiếu của các em không đáp ứng được. Một số em nhà trường đã cho các em vào trung tâm giáo dục thường xuyên để có thời gian tập luyện và học hành vậy khi bị trả về địa phương các em sẽ không thể theo học được các trung tâm huyện vì nhà xa đi lại khó khăn.

Một phần lá đơn kiến nghị của hội phụ huynh học sinh

Các phụ huynh cũng cho rằng quyết định và cách làm của ngành thể thao tỉnh Đắk Lắk làm mất lòng tin của các phụ huynh và chính 13 vận động viên. Nó cũng ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng đào tạo của thể thao tỉnh, đồng thời  hưởng đến danh dự của các vận động viên khi bị trả về địa phương. 

Cuối đơn kiến nghị toàn thể phụ huynh đồng loạt nêu ý kiến: 13 phụ huynh học sinh gia đình chúng tôi kính đề nghị Chủ tịch hội đồng nhân dân Tỉnh Đắk Lắk; Lãnh đạo UBND  Tỉnh Đắk Lắk, Lãnh đạo Sở VH,TT&DL tỉnh Đắk Lắk thay đổi lại quyết định về việc giải thể,  tiếp tục duy trì đội bóng chuyền nam để các em tiếp tục học hành và tập luyện, góp phần vào sự phát triển của  bóng chuyền và thể thao tỉnh. 

Bài liên quan

Bi hài việc Đắk Lắk giải thể đội bóng chuyền, chuyển VĐV năng khiếu qua...bắn súng, đua thuyền

Thông tin về đội bóng chuyền nam Đắk Lắk giải thể đã được lãnh đạo sở Văn hóa - Thể dục Thể thao tỉnh quyết định, tuy nhiên những hệ lụy sau đó mới là điều đáng bàn.

Đắk Lắk gây sốc với quyết định giải thể đội bóng chuyền nam dù vừa giành HCĐ giải hạng A

Tại giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2020, bóng chuyền nam Đắk Lắk xuất sắc giành HCĐ tuy nhiên chỉ sau đó vài tháng, đội bóng đã đi đến đoạn kết buồn dành cho tất cả.

Hotgirl Thu Huyền tỏa sáng giúp chủ nhà Đăk Lăk trụ hạng sớm 

Chuyền hai xinh đẹp Thu Huyền đã đóng vai chính giúp đội chủ nhà đánh bại Hải Tiến Thanh Hóa với tỷ số 3-0 trong trận “chung kết ngược” đầu tiên vừa kết thúc để sớm giành quyền trụ hạng. 

| Thái Hà
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Nhấn chìm ĐT Đức, Úc hiên ngang vượt qua vòng bảng với cả 3 trận thắng
Nhấn chìm ĐT Đức, Úc hiên ngang vượt qua vòng bảng với cả 3 trận thắng Quang Minh 19 phút trước

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, Australia đã khép lại vòng bảng Olympic 2021 một cách nhẹ nhàng với cả 3 chiến thắng.

Kết quả LCK Mùa Hè 2021 hôm nay 31/7: MVP cho Faker, T1 đặt 1 chân vào Playoffs
Kết quả LCK Mùa Hè 2021 hôm nay 31/7: MVP cho Faker, T1 đặt 1 chân vào Playoffs Thành Hưng 33 phút trước

Kết quả LCK Mùa Hè 2021 hôm nay 31/7: T1 vs BRO - Với màn thể hiện xuất sắc của Faker và Canna, T1 đã có một chiến thắng quan trọng trước BRO và gần như chắc chắn có mặt ở Playoffs LCK mùa hè này.

LMHT: Riot chốt thời điểm ra mắt Tướng mới Vex LOL
LMHT: Riot chốt thời điểm ra mắt Tướng mới Vex LOL Thành Hưng 48 phút trước

Sau Akshan, Vex sẽ là vị Tướng tiếp theo xuất hiện trong LMHT. Pháp Sư U Ám được cho là người có liên hệ mật thiết với sức mạnh của Viego.

Trực tiếp bóng đá U23 Hàn Quốc vs U23 Mexcio, Olympic 2021
Trực tiếp bóng đá U23 Hàn Quốc vs U23 Mexcio, Olympic 2021 Nguyên Vũ 1 giờ trước

Trực tiếp U23 Hàn Quốc vs U23 Mexcio thuộc tứ kết Olympic 2021. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến U23 Hàn Quốc vs U23 Mexcio hôm nay.

Có thể bạn quan tâm
Nhấn chìm ĐT Đức, Úc hiên ngang vượt qua vòng bảng với cả 3 trận thắng 19 phút trước Tin tức sự kiện

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, Australia đã khép lại vòng bảng Olympic 2021 một cách nhẹ nhàng với cả 3 chiến thắng.

Kết quả LCK Mùa Hè 2021 hôm nay 31/7: MVP cho Faker, T1 đặt 1 chân vào Playoffs 33 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả LCK Mùa Hè 2021 hôm nay 31/7: T1 vs BRO - Với màn thể hiện xuất sắc của Faker và Canna, T1 đã có một chiến thắng quan trọng trước BRO và gần như chắc chắn có mặt ở Playoffs LCK mùa hè này.

LMHT: Riot chốt thời điểm ra mắt Tướng mới Vex LOL 48 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau Akshan, Vex sẽ là vị Tướng tiếp theo xuất hiện trong LMHT. Pháp Sư U Ám được cho là người có liên hệ mật thiết với sức mạnh của Viego.

Trực tiếp bóng đá U23 Hàn Quốc vs U23 Mexcio, Olympic 2021 1 giờ trước Trực tiếp Olympic

Trực tiếp U23 Hàn Quốc vs U23 Mexcio thuộc tứ kết Olympic 2021. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến U23 Hàn Quốc vs U23 Mexcio hôm nay.

Thứ hạng bảng B bóng chuyền nữ Olympic Tokyo 2021 hiện tại 2 giờ trước Olympic

Sau khi tuyển bóng chuyền Ủy ban Olympic Nga (ROC) gián tiếp loại đương kim vô địch Trung Quốc thì trận tự bảng B môn bóng chuyền nữ có nhiều xáo trộn.

Trực tiếp bóng đá U23 Brazil vs U23 Ai Cập, Olympic 2021 2 giờ trước Trực tiếp Olympic

Trực tiếp U23 Brazil vs U23 Ai Cập thuộc tứ kết Olympic 2021. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến U23 Brazil vs U23 Ai Cập hôm nay.

Trực tiếp bóng đá U23 Nhật Bản vs U23 New Zealand, Olympic 2021 2 giờ trước Trực tiếp Olympic

Trực tiếp U23 Nhật Bản vs U23 New Zealand thuộc tứ kết Olympic 2021. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến U23 Hàn Quốc vs U23 Mexcio hôm nay.

Kết quả bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 - KQBD Olympic 3 giờ trước Olympic

Xem kết quả môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật kqbd Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 tại Nhật Bản mới nhất.

Quách Thị Lan và những gương mặt vàng của điền kinh từng dự Olympic 3 giờ trước Video Olympic

Điền kinh Việt Nam đã có những bước tiến lớn khá dài tại các kỳ Olympics, đấu trường vốn được coi là quá sức với các VĐV Việt Nam. Thể thao Việt Nam lại đang hướng đến kỳ Thế vận hội tại Nhật Bản hè năm nay.

Stipe Miocic bất bình vì không được tái đấu Ngannou, hứng thú với ONE Championship 3 giờ trước Võ Thuật

Nhà cựu vô địch hạng nặng thẳng thắn bày tỏ quan điểm về cơ hội tái đấu với Francis Ngannou ở UFC, nhưng lại phát biểu ở ... ONE Championship?

Moses Moody là ai mà khiến cho Splash Brothers đích thân tới xem giò? 3 giờ trước NBA

Golden State Warriors đã dùng lượt pick thứ 14 của mình và mang về cái tên Moses Moody, chàng hậu vệ chơi ở vị trí ghi điểm được kì vọng là mảnh ghép hoàn hảo cho Warriors.

Kết quả bóng đá U23 Tây Ban Nha vs U23 Bờ Biển Ngà, Olympic 2021 4 giờ trước Trực tiếp Olympic

Kết quả U23 Tây Ban Nha vs U23 Bờ Biển Ngà thuộc vòng bảng Olympic 2021. Cập nhật video, kqbd trận U23 Tây Ban Nha vs U23 Bờ Biển Ngà hôm nay mới nhất.

Trực tiếp LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 31/7: JDG vs FPX 4 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp LPL Mùa Hè 2021 hôm nay 31/7: JDG vs FPX - JD Gaming có thể vượt qua khủng hoảng để trở lại Top 10?

VTV5, VTV6 trực tiếp bóng đá Olympic 2021 hôm nay 4 giờ trước Trực tiếp Olympic

Xem VTV5, VTV6 phát trực tiếp bóng đá nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật link xem bóng đá trực tuyến bóng đá Olympic trên VTV5 và VTV6.

Richarlison áp sát Neymar và hướng tới kỳ tích mới ở Olympic 6 giờ trước Olympic

Richarlison đã cân bằng thành tích của Ronaldo de Lima và đang trên đường cùng U23 Brazil hướng tới một kỳ tích lịch sử mới ở Olympic.

Bất ngờ: Kevin Love đã nói dối để có suất tập trung tuyển bóng rổ Mỹ? 6 giờ trước Olympic

Tuyển Mỹ thừa nhận sai lầm trong khâu tuyển quân trước thềm Olympic 2021. Vụ việc lần này liên quan đến Kevin Love, bigman kỳ cựu đã nói dối để có suất tập trung.

ROC gián tiếp loại đương kim vô địch bóng chuyền nữ Olympic - Trung Quốc 7 giờ trước Olympic

Loạt trận thi đấu áp chót nội dung nữ môn bóng chuyền tại Olympic Tokyo 2021 đã chứng kiến một trận đấu hấp dẫn bậc nhất được chờ đợi.

LĐBĐ Thái Lan chưa vội tìm người thay thế HLV Nishino 7 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tiết lộ, họ chưa vội tìm người kế nhiệm ghế trống của HLV Akira Nishino ở ĐTQG.

Lịch thi đấu và kết quả tennis Olympic Tokyo 2021 mới nhất 7 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu tennis nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn tennis thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Trực tiếp cầu lông Olympic Tokyo 2021 hôm nay 7 giờ trước Olympic

Trực tiếp cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 mới nhất. Cập nhật link xem cầu lông Thế vận hội mùa hè 2020 diễn ra năm 2021 hôm nay.

Lịch thi đấu và kết quả cầu lông Olympic Tokyo 2021 mới nhất 7 giờ trước Lịch thi đấu

Xem lịch thi đấu cầu lông nam và nữ Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ môn cầu lông thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Cầu lông Olympic: Chou Tien-chen không thầy vẫn muốn là số 1? 7 giờ trước Tin tức sự kiện

Chou Tien-chen là trường hợp đặc biệt tại môn cầu lông Olympic Tokyo 2021, vì tay vợt số 4 thế giới đến Nhật mà không có HLV suốt 3 năm qua.

Ben White tới Arsenal và 10 vụ chuyển nhượng đắt nhất bóng đá Anh 8 giờ trước Bóng đá Anh

Ben White chuyển đến Arsenal với giá 50 triệu bảng và hãy cùng điểm qua 10 vụ chuyển nhượng đắt giá nhất liên quan đến các cầu thủ Anh.

Trong bữa tiệc tại nhà riêng, LeBron và AD đã chèo kéo Westbrook như thế nào? 9 giờ trước NBA

Một lần nữa biệt danh "LeGM" của LeBron James lại được nhắc tới khi anh và người đồng đội Anthony Davis đóng vai trò then chốt đưa Westbrook về với Lakers!

Đội hình U23 Tây Ban Nha vs U23 Bờ Biển Ngà: Pedri, Olmo, Asensio đá chính 9 giờ trước Olympic

Cập nhật thông tin lực lượng, đội hình dự kiến và đội hình ra sân U23 Tây Ban Nha vs U23 Argentina thuộc vòng bảng Olympic 2021.

Liverpool gia hạn hợp đồng cho 6 ngôi sao nhưng không có Firmino 9 giờ trước Bóng đá Anh

Liverpool đang tìm cách gia hạn hợp đồng với 6 ngôi sao khác sau khi Trent Alexander-Arnold đặt bút ký. Tuy nhiên trong số này không có Roberto Firmino.

Quách Thị Lan vào bán kết 400m rào Olympic Tokyo, ghi dấu ấn lịch sử điền kinh Việt 10 giờ trước Olympic

Quách Thị Lan đã xuất sắc giành quyền tham dự vòng bán kết nội dung chạy 400m rào nữ Olympic Tokyo 2021, trở thành nữ VĐV điền kinh Việt Nam vào bán kết một nội dung đấu loại tại Thế vận hội.

Bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo 2021 mới nhất 11 giờ trước Olympic

Xem bảng tổng sắp huy chương thế vận hội Olympic Tokyo 2021 hôm nay. Cập nhật bảng xếp hạng HC Olympic 2020 được tổ chức năm 2021 mới nhất.

Arsenal biến Ben White trở thành cầu thủ đắt thứ 3 mọi thời đại 11 giờ trước Bóng đá Anh

Arsenal đã chính thức ra mắt trung vệ Ben White từ Brighton, trở thành bản hợp đồng đắt giá thứ 3 mọi thời đại của mình.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 31/7: Man City vs Barnsley 11 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 31/7 với tâm điểm là trận Man City vs Barnsley thuộc giao hữu CLB 2021.

VL World Cup 2022: Đối thủ "yếu nhất" của tuyển Việt Nam đá 4 trận giao hữu ở châu Âu 12 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Tuyển Oman sẽ có khoảng gần 1 tháng tập huấn tại Serbia chuẩn bị cho kế hoạch vòng loại cuối World Cup 2022.

Lịch trực tiếp Olympic 2021 hôm nay 31/7: Quách Thị Lan xuất trận 12 giờ trước Lịch thi đấu

Lịch trực tiếp Olympic Tokyo 2021 hôm nay mới nhất. Cập nhật lịch phát sóng trực tuyến Olympic 2020 năm 2021 ngày 31/7.

Danh sách games miễn phí trên Epic Store 16 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp các tựa game miễn phí trên Epic Games Store trong thời gian hữu hạn. Cập nhật danh sách games miễn phí tháng 8.

Cơ hội nào cho Quách Thị Lan vào bán kết 400m rào nữ Olympic Tokyo 2021? 17 giờ trước Olympic

Quách Thị Lan đã xác định được đối thủ ở vòng 1 nội dung 400m rào nữ và cơ hội nào để đại diện duy nhất của điền kinh Việt Nam lọt vào bán kết?

Thể thức thi đấu 400m rào nữ Olympic Tokyo 2021 của Quách Thị Lan 18 giờ trước Olympic

Quách Thị Lan là VĐV điền kinh duy nhất của Việt Nam tham dự Thế vận hội Nhật Bản 2021 ở nội dung 400m rào. Thể thức thi đấu của nội dung này như thế nào?

Quách Thị Lan với những thông số đặc biệt và duy nhất ở Olympic Tokyo 2021 18 giờ trước Olympic

Quách Thị Lan sẽ đại diện điền kinh Việt Nam tham dự Thế vận hội mùa hè tại Nhật Bản và có những thống kê rất đặc biệt, thú vị về cô gái này.

VĐV điền kinh Quách Thị Lan đặt mục tiêu phá kỷ lục quốc gia 400m rào tại Olympic 2021 18 giờ trước Olympic

Quách Thị Lan là đại diện duy nhất của điền kinh Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2021 lần này. Nhà vô địch ASIAD 2018 đặt mục tiêu phá kỷ lục cá nhân cũng như kỷ lục quốc gia 400m rào nữ…

Kết quả tennis Olympic mới nhất: Djokovic hụt luôn HCV đôi nam nữ 18 giờ trước Tin tức sự kiện

Hôm nay là ngày tra tấn thể lực cho hạt giống đơn nam là số 1 Novak Djokovic, vì còn phải đấu bán kết đôi nam nữ cùng buổi chiều.

Code Play Together mới nhất 2021 và cách nhập 18 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp code Play Together mới nhất và chi tiết cách nhận và nhập code trong game.

Kết quả bóng chuyền Olympic Tokyo 30/7: Nhật Bản rơi vào "cuộc chiến sinh tử" 19 giờ trước Olympic

Nhật Bản sẽ có cuộc chiến sinh tử với Iran nếu muốn có cơ hội đi tiếp tại Olympic Tokyo.

Xem thêm