Cùng nhận án, sao chỉ mình Kim Huệ kêu oan?

Việt Bình
thứ tư 28-4-2021 10:32:12 +07:00
0 bình luận
|

Ngày hôm qua (27/4), HLV Kim Huệ đã có cuộc gặp gỡ báo chí để nêu quan điểm về việc mình bị nhận "án oan" sau khi bị FLC cáo buộc vi phạm.

HLV Kim Huệ làm nóng làng bóng chuyền Việt

Trở lại với vụ việc Kim Huệ cùng 3 học trò nhận án kỷ luật "cảnh cáo" của Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam trong ngày 10/4 vừa qua. Trong ngày khai mạc giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021, HLV Kim Huệ cùng 3 học trò Thu Hoài, Ninh Anh, Phương Anh có biết  thông báo về việc “chuyển nhượng của cô và các học trò làm ảnh hưởng đến các hoạt động của Bóng chuyền Việt Nam” qua báo chí.

Cô bức xúc vì văn bản ra vào thời điểm nhạy cảm sẽ ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của đội bóng mà mình là HLV trưởng. Chia sẻ với báo chí ngay tại nhà thi đấu Đại Yên (nơi đội Ngân hàng Công thương thi đấu vòng 1) cô cho biết: "Tôi sẽ kiện đến cùng bởi cái quyết định cảnh cáo vô lý kia. Tôi không phục. Tôi chẳng ký gì với bên kia (Hãng hàng không Bamboo Airways) nên họ chẳng có lý do gì kiện tôi và tôi cũng không làm ảnh hưởng đến uy tín của bóng chuyền Việt Nam".

"Tại sao Liên đoàn không ra thông báo vào thời điểm trước hoặc sau giải đấu. Vụ việc diễn ra trước đó rất lâu rồi. Hay là có khuất tất gì để ép tôi cùng đội bóng trong thời điểm nước sôi lửa bỏng làm ảnh hưởng tới tâm lý chung của đội. Tại sao không có cuộc họp 3 bên để tôi nắm được lý do và đưa ra ý kiến của mình, đơn phương đưa ra cái cảnh cáo để ép tôi thì tôi sẽ kiện đến cùng vì danh dự, kể cả tôi sau này không làm gì liên quan tới bóng chuyền".

HLV Kim Huệ tại trận giao hữu Ngân hàng Công thương vs Bamboo Airways Vĩnh Phúc

Cụ thể, trước khi vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 diễn ra, việc Kim Huệ - Ngân hàng Công thương - Tập đoàn FLC được dậy sóng sau vụ chuyển nhượng bất thành. Đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương trước mùa giải 2021 đối diện sự tan rã khi lần lượt HLV Nguyễn Tuấn Kiệt, VĐV Lưu Thị Huệ và Vi Thị Như Quỳnh ra đi. HLV Phạm Kim Huệ lên nắm quyền chỉ đạo và ra mắt trong trận đấu giao hữu với đội bóng Bamboo Airways Vĩnh Phúc.

Ngay sau trận đấu này, những thông tin về vụ chuyển nhượng HLV Kim Huệ và các học trò sang đội bóng mới nổi của Hãng hàng không Tre Việt rộ lên. Theo đó, HLV Kim Huệ cùng 3 VĐV Thu Hoài, Phương Anh và Ninh Anh được đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc nhắm đến cho mục tiêu lên hạng vào mùa giải 2022.

Diễn biến vụ việc được đẩy cao khi đồng loạt 3 VĐV và vị nữ tướng nộp đơn xin nghỉ tại Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Coseco (đơn vị chủ quản của đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương). Tưởng như mọi sự đã an bài với những quyết định đó, nhưng đến phút cuối, mọi thứ vẫn không có gì thay đổi. HLV Kim Huệ và 3 học trò tiếp tục gắn bó với đội bóng đã tạo nên tên tuổi của mình.

Đúng ngày khai mạc vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021, Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam ra thông báo gửi tới các đội bóng về vấn đề kỷ luật cảnh cáo HLV Kim Huệ và 3 học trò. HLV Kim Huệ tỏ ra bức xúc với thông báo cảnh cáo mà theo cô là “vô lý”. Cô quyết tâm kiện để “đòi lại danh dự” sau khi vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG kết thúc.

Ngay sau khi vòng 1 kết thúc, ngày 24/4 Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, HLV Kim Huệ cùng Công ty Cổ phần Từ thiện Xã hội FLC có cuộc gặp gỡ. Nội dung cuộc họp xoay quanh án phạt của HLV Kim Huệ và các học trò. Chủ tịch Lê Văn Thành nêu quan điểm cứng rắn về giữ nguyên án phạt cảnh cáo đối với HLV Kim Huệ và 3 học trò của cô.

Ngày 27/4, HLV Kim Huệ có cuộc gặp gỡ báo chí để "kêu oan" và yêu cầu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam thu hồi văn bản. Cô cũng đã kiến nghị lên Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT đề nghị chỉ đạo VFV thu hồi lại quyết định (mà thực chất là thông báo) đã ban hành.

Trong suốt quá trình "kêu oan", các học trò của Kim Huệ ở đâu?

Tình từ ngày 16/4/2021 (sau ngày kết thúc vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021) đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương đã nghỉ vì họ không đủ điều kiện tham dự Cúp Hùng Vương 2021 tại Việt Trì, Phú Thọ. Cúp Hùng Vương năm 2021 diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 21/4/2021, vậy là sau thời điểm này Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam mới có thể làm việc với HLV Kim Huệ và các học trò.

Ngày 24/4/2021 đã diễn ra cuộc gặp gỡ 3 bên giữa Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam - HLV Kim Huệ - Công ty Cổ phần Từ thiện Xã hội FLC do bà Đặng Thị Lưu Vân làm Tổng giám đốc. Nội dung cuộc họp liên quan tới Công ty Cổ phần Từ thiện Xã hội FLC tiếp tục yêu cầu HLV Kim Huệ "nhận án" (trước đó họ đã yêu cầu bộ tứ HLV, VĐV đền bù gấp 3 lần giá trị giao dịch), bản thân HLV Kim Huệ không chấp nhận án oan này nên cô không ký vào biên bản cuộc họp.

HLV Kim Huệ trong lần đầu ngồi ghế nóng

Ngày 27/4/2021 Kim Huệ một mình gặp gỡ báo giới để chia sẻ về những diễn biến của vụ việc và truyền đi thông điệp yêu cầu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam rút lại quyết định (mà thực chất là thông báo vì trên văn bản thông báo tới cô và các đội bóng không có căn cứ vào bất cứ điều luật nào). Thông qua cuộc gặp gỡ báo chí trên, HLV Kim Huệ muốn đòi lại danh dự bởi cô cho rằng “khi họ chuyển tiền, họ cũng ghi nội dung để hỗ trợ thanh lý hợp đồng, chúng tôi không thanh lý được nên đã hoàn trả chứ không có chuyện chúng tôi lừa đảo” nên chúng tôi không làm ảnh hưởng đến các hoạt động chuyển nhượng.

Có thể để ý rằng trong bất cứ cuộc gặp gỡ nào sau thời điểm vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 không thấy 3 VĐV kêu oan cùng vị nữ tướng của mình, chỉ một mình HLV Kim Huệ không chịu nhận án phạt từ Liên đoàn. Bản thân 3 VĐV cho thấy đang án binh bất động, hay họ đã chấp nhận án phạt một cách lặng lẽ? Họ không đưa ra bất cứ lý do nào bào chữa cùng HLV của mình trong suốt thời gian qua.

Vấn đề này đặt ra câu hỏi lớn cho NHM đang theo dõi vụ việc.

FLC có đang khiến Bóng chuyền Việt Nam trở nên rối loạn?

Chủ tịch tập đoàn FLC - ông Trịnh Văn Quyết phát biểu trong buổi lễ ký kết tài trợ cho giải bóng chuyền VĐQG: "Tôi bỏ bóng đá vì tôi cũng không có nhiều đội bóng để vô địch. Tôi bỏ bóng đá vì lý do nữa là quản lý VĐV (cầu thủ) rất khó và sau cuộc nói chuyện với anh Thành (Lê Văn Thành) tôi chuyển hướng làm bóng chuyền vì theo như tôi được biết các VĐV bóng chuyền “lành” hơn".

Trở lại với câu chuyện liên quan tới biên bản ghi nhớ của Hãng hàng không với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc có ghi: “Mục tiêu của đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc đặt ra ngay từ năm 2021, đội sẽ tham gia Giải hạng A quốc gia, phấn đấu lên hạng đội mạnh. Từ năm 2022, đội sẽ tham gia thi đấu các giải quốc gia, quốc tế, bao gồm giải Vô địch quốc gia, phấn đấu nằm trong top 8 đội mạnh quốc gia...”.

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Từ thiện Xã hội FLC cùng HLV Kim Huệ tại trận giao hữu

Như vậy rất có thể từ mùa giải 2022 giải bóng chuyền VĐQG sẽ có 2 đội bóng “cùng 1 ông chủ” thi đấu. Những vấn đề về “vay - mượn” hay “xin - cho” lại được nóng lên sau lễ ký kết hợp tác của đơn vị FLC cùng hai đội bóng và với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.

Việc đưa HLV Kim Huệ cùng 3 VĐV của Ngân hàng Công thương về đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc nằm trong “lộ trình” của nhà tài trợ. Vụ việc đổ bể trong phút cuối khiến “nhà tài trợ” bị chạm... tự ái và họ quyết tâm đưa ra những lý lẽ để bảo vệ bản thân mình âu cũng là điều dễ hiểu. Trong cuộc họp kín ngày 24/4/2021, phía nhà tài trợ chưa thoả mãn với mức án của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam dành cho HLV Kim Huệ và các học trò cũng là điều không mấy khó hiểu.

Nhưng nhìn trên góc độ minh bạch chuyển nhượng VĐV thì việc chuyển số tiền lớn vào tài khoản cá nhân của VĐV, HLV liệu có phải “đi đêm” trước khi họ đàm phán hợp đồng với CLB cũ?

Những diễn biến mới của vụ việc sẽ còn hâm nóng làng bóng chuyền Việt Nam trong thời gian tới.

Bài liên quan

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nêu quan điểm cứng rắn về vụ cảnh cáo Kim Huệ

Trước những phản ứng của HLV Kim Huệ sau khi nhận được bản án “cảnh cáo” từ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, phía Liên đoàn cho biết vẫn giữ nguyên bản án.

Hoa khôi Kim Huệ bật mí vụ chuyển nhượng tiền tỉ bất thành

Trước những thông tin về bản án cảnh cáo làm ảnh hưởng tới uy tín của Bóng chuyền Việt Nam, Hoa khôi Kim Huệ đã có chia sẻ với báo giới về vụ chuyển nhượng tiền tỉ bất thành.

Đen như Kim Huệ!

Câu nói "hồng nhan bạc phận" dường như vẫn chưa buông tha cô hoa khôi của bóng chuyền Việt Nam - Phạm Kim Huệ.

HLV Kim Huệ cùng ba học trò bất ngờ nhận án phạt "cảnh cáo'

Sau khi nộp đơn xin nghỉ tại đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương, HLV Phạm Kim Huệ và bộ khung Thu Hoài, Ninh Anh, Phương Anh mới đây đã quay trở lại thi đấu nhưng trước mắt họ vẫn là án phạt từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.

| Việt Bình
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 1 tháng trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 3 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 4 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 5 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Bản quyền EURO 2021 tại Việt Nam thuộc về VTV 9 phút trước Bóng đá Quốc tế

VTV là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được LĐBĐ châu Âu (UEFA) cấp bản quyền truyền thông vòng chung kết EURO 2021.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tấm gương sáng về rèn luyện thể dục thể thao 21 phút trước Fitness

Từ tấm gương tập luyện thể dục thể thao - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gây cảm hứng cho triệu người dân Việt Nam về việc rèn luyện thân thể, chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao…

Tuyển Thái Lan nhận tin vui từ Chanathip Songkrasin 32 phút trước Bóng đá Việt Nam

Thông báo từ CLB Consadole Sapporo, tiền đạo Chanathip Songkrasin trở lại sân tập luyện sau thời gian chấn thương.

MU và Man City gặp trở ngại thế nào để mua được Harry Kane? 1 giờ trước Bóng đá Anh

Harry Kane muốn rời Tottenham trong mùa hè này, nhưng cả MU và Man City đều có những trở ngại khi thực hiện thương vụ bom tấn.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 18/5: MU sẽ mua Kane 1 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 18/5.

Barca lọt lưới trên sân nhà nhiều bằng… đội xuống hạng 1 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Barca đã hết hy vọng vô địch La Liga mà một trong những lý do dẫn đến điều này là tình trạng tệ hại của hàng thủ, đặc biệt khi chơi trên sân nhà.

Deontay Wilder lật kèo, cản trở trận Tyson Fury vs Anthony Joshua 2 giờ trước Võ Thuật

Sự can thiệp bất ngờ của Deontay Wilder cùng bản hợp đồng tái đấu có thể khiến trận đấu giữa Tyson Fury và Anthony Joshua một lần nữa gặp gián đoạn.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 18/5: MU vs Fulham 2 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 18/5 với tâm điểm là trận MU vs Fulham thuộc Ngoại hạng Anh.

Gia đình Conor McGregor đón thành viên mới trước thềm tái đấu Dustin Poirier 2 giờ trước Võ Thuật

Tay đấm người Ireland tự hào giới thiệu cậu con trai mới sinh – Rian McGregor tới với người hâm mộ.

Tuyển Hà Lan công bố 34 cầu thủ trong đội hình sơ bộ dự Euro 2021 2 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Hà Lan đã công bố danh sách 34 cầu thủ trong đội hình sơ bộ dự Euro 2021 mà không có ngôi sao Virgil van Dijk.

Chiều nay, ĐT Việt Nam đá tập cùng "quân xanh" U22 Việt Nam 2 giờ trước Bóng đá Việt Nam

ĐT Việt Nam sẽ có trận đá tập với U22 Việt Nam tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong ngày 18/5.

Tuyển Italia công bố đội hình dự Euro 2021 gồm tiền đạo 21 tuổi 3 giờ trước Bóng đá Quốc tế

HLV Roberto Mancini đã công bố đội hình sơ bộ của tuyển Italia gồm 33 cầu thủ tham dự Euro 2021. Trong số này có tiền đạo 21 tuổi Raspadori.

Lịch thi đấu MSI 2021 hôm nay mới nhất 8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Xem lịch thi đấu giải MSI 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ Mid Season Invitational - giải đấu lớn thứ hai của Liên Minh Huyền Thoại thế giới mới nhất.

Kết quả MSI 2021 hôm nay mới nhất 8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tổng hợp kết quả MSI 2021 qua các ngày thi đấu mới nhất.

LMHT: Dia1 bị cấm thi đấu vì "đi đêm" với SBTC Esports 9 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Dia1 sẽ bị cấm thi đấu trong vòng 1 năm, trong khi quản lý của SBTC Esports, ông Cao Lê Tuấn Tú sẽ phải nhận án phạt từ ban tổ chức VCS sau khi có hành vi thương thảo khi chưa được sự đồng ý của GAM.

Tuyển Bỉ công bố danh sách 26 cầu thủ tham dự Euro 2021 12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Bỉ đã công bố danh sách 26 cầu thủ tham dự Euro 2021, bao gồm cả Eden Hazard dù ngôi sao của Real Madrid liên tục bị chấn thương.

Big Update GTV Plus 2.0 có gì đáng chú ý? 12 giờ trước ESPORTS

Big Update 2021 sẽ là năm đánh dấu một cột mốc ý nghĩa và đáng tự hào, khi cả chất và lượng của nền tảng GTV Plus 2.0 đang không ngừng phát triển mạnh mẽ.

Rapper J. Cole chơi 18 phút trong trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên tại BAL 14 giờ trước NBA

Chủ nhân album The Off-Season đã biến giấc mơ trở thành sự thật khi có màn ra mắt cùng đội Patriots tại Basketball Africa League.

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 14/5: Loạt trận thứ 2 vòng hỗn chiến với sự tham gia của 6 nhà vô địch từ 6 khu vực mạnh nhất.

LMHT: Coated rời TS, gia nhập đội hình Luxury Esports ở vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2021 14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Đội hình Luxury Esports đã có thêm 1 Coated cho vị trí đường trên trước khi bước vào những trận đấu cực kỳ quan trọng tại vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2021.

Lịch thi đấu EURO 2021 hôm nay mới nhất theo giờ Việt Nam 14 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Lịch thi đấu bóng đá EURO 2021 mới nhất trên VTV. Xem lịch đá vòng chung kết EURO 2020 diễn ra năm 2021 cập nhật hôm nay theo giờ Việt Nam.

CLB Thanh Hoá thanh lý cựu tuyển thủ QG Việt Nam 15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

CLB Thanh Hoá quyết định thanh lý 5 cầu thủ không nằm trong kế hoạch sử dụng của HLV Petrovic, trong đó cựu trung vệ ĐT Việt Nam Lê Văn Đại.

LeBron James nhận xét về Stephen Curry: "Anh ấy là MVP" 20 giờ trước NBA

Trong bài phát biểu mới nhất, LeBron James dành rất nhiều mỹ từ khen ngợi Stephen Curry trước thềm cuộc đụng độ tại Play In.

Lịch thi đấu loạt trận Play In mùa giải NBA 2020/21: Curry đụng độ LeBron 23 giờ trước NBA

Cập nhật lịch thi đấu, kết quả loạt trận Play In mùa giải NBA 2020/21, đội bóng nào sẽ giành quyền đi tiếp?

Đội hình Katarina DTCL mùa 5 mạnh nhất 23 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

TÌm hiểu về Katarina DTCL mùa 5: Sức mạnh, cách lên đồ và đội hình mạnh nhất của Ác Kiếm Noxus trong phiên bản hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

Code Last Pirate Roblox mới nhất 2021 1 ngày trước ESPORTS

Tổng hợp code Last Pirate mới nhất cùng chi tiết cách nhận và nhập code trên Roblox

Lịch thi đấu WePlay! Dota 2 Kiev Major 2021 1 ngày trước ESPORTS

Cập nhật lịch thi đấu giải đấu Kiev Major Dota 2, với tên chính thức là WePlay Esports AniMajor 2021 sẽ là cơ hội cuối cùng để các đội có được một tấm vé đến với The International 2021.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 17/5: Garner đắt khách 1 ngày trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 17/5.

Xem thêm