Đội tuyển bóng chuyền U18 Việt Nam tham dự Princess Cup 2026 tại Thái Lan
Đây là năm thứ hai liên tiếp Princess Cup được tổ chức với mục tiêu tạo ra sân chơi dành riêng cho các đội tuyển trẻ trong khu vực và châu lục. Giải đấu năm nay quy tụ 8 đội tuyển gồm chủ nhà Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Philippines, Úc, Malaysia, Hồng Kông Trung Quốc và Kyrgyzstan.
Sự góp mặt của nhiều đội bóng trẻ giàu tiềm năng hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu chất lượng, giúp các đội tuyển tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế.
Đối với U18 Việt Nam, Princess Cup 2026 được xem là bước chạy đà cực kỳ quan trọng trước khi bước vào mục tiêu lớn nhất trong năm là giải U18 nữ vô địch châu Á, khởi tranh vào đầu tháng 7. Giải đấu tại Thái Lan sẽ là cơ hội để ban huấn luyện kiểm tra phong độ các vận động viên, hoàn thiện đội hình cũng như đánh giá hiệu quả của những phương án chiến thuật đang được xây dựng.
Một trong những điểm đáng chú ý là đội tuyển U18 Việt Nam hiện đang được dẫn dắt bởi HLV Ngọc Hoa. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng đội tuyển nữ Việt Nam tại AVC Cup 2026, cựu phụ công huyền thoại của bóng chuyền Việt Nam sẽ nhanh chóng chuyển sang làm việc với đội trẻ.
Tuy nhiên, quỹ thời gian chuẩn bị không quá nhiều khi bà chỉ có khoảng một tuần để tập trung cùng các học trò trước khi lên đường tham dự Princess Cup.
Dù thời gian lắp ghép đội hình khá ngắn, sự xuất hiện của Ngọc Hoa vẫn mang đến nhiều kỳ vọng. Với kinh nghiệm thi đấu quốc tế dày dạn cùng sự am hiểu chuyên môn, cựu đội trưởng tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ giúp các vận động viên trẻ nâng cao bản lĩnh thi đấu và cải thiện khả năng xử lý trong những thời điểm quan trọng.
Princess Cup 2026 không đặt nặng áp lực thành tích đối với U18 Việt Nam, nhưng đây sẽ là cơ hội quý giá để các cầu thủ trẻ làm quen với cường độ thi đấu quốc tế, mang đến nhiều bài học bổ ích trước khi đội tuyển bước vào sân chơi châu lục.
Với lịch thi đấu diễn ra ngay trước thềm giải vô địch châu Á, Princess Cup 2026 được xem như cuộc tổng duyệt cuối cùng của U18 Việt Nam. Người hâm mộ kỳ vọng các học trò của HLV Ngọc Hoa sẽ tận dụng tốt cơ hội cọ xát này để hoàn thiện lối chơi, tích lũy kinh nghiệm và có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình chinh phục đấu trường U18 châu Á sắp tới.
