Kết thúc AVC Cup, HLV Ngọc Hoa nhận nhiệm vụ dẫn dắt U18 Việt Nam
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng đội tuyển quốc gia tại AVC Cup 2026 diễn ra ở Philippines, HLV Nguyễn Thị Ngọc Hoa sẽ chính thức bước vào thử thách mới khi đảm nhận vai trò dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ U18 Việt Nam tham dự Giải vô địch U18 nữ châu Á 2026.
Đây là nhiệm vụ quan trọng đối với cựu phụ công huyền thoại của bóng chuyền Việt Nam, người đã và đang để lại nhiều dấu ấn trên cương vị huấn luyện. Với kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao cùng sự am hiểu chuyên môn, Ngọc Hoa được kỳ vọng sẽ giúp các VĐV trẻ phát triển bản lĩnh, hoàn thiện kỹ năng và có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước ra sân chơi châu lục.
Tuy nhiên khó khăn dễ nhận thấy là việc đội tuyển có rất ít thời gian làm việc cùng HLV Ngọc Hoa. Sau khi kết thúc AVC Cup vào ngày 16/6, HLV Ngọc Hoa chỉ có khoảng chưa đầy 2 tuần làm việc cùng các học trò U18 trước khi tham dự giải Vô địch châu Á diễn ra vào đầu tháng 7 tại Thái Lan.
Trong thành phần U18 Việt Nam lần này, chủ công trẻ Bùi Thị Ánh Thảo của Hà Nội Tasco Auto được tín nhiệm trao tấm băng đội trưởng. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực cũng như sự trưởng thành của Ánh Thảo trong thời gian qua. Sở hữu khả năng tấn công đa dạng cùng tinh thần thi đấu máu lửa, cô được xem là một trong những nhân tố nổi bật nhất của lứa VĐV trẻ hiện tại.
Sự kết hợp giữa một HLV giàu kinh nghiệm như Nguyễn Thị Ngọc Hoa và thế hệ cầu thủ trẻ đầy tiềm năng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kỳ vọng cho U18 Việt Nam tại Giải vô địch U18 nữ châu Á 2026. Đây không chỉ là cơ hội để các VĐV trẻ tích lũy kinh nghiệm quốc tế mà còn là bước đệm quan trọng cho tương lai của bóng chuyền nữ Việt Nam.
