Man Utd chạm một tay vào tấm vé dự Champions League sau trận thắng Brentford
Chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước Brentford tại Old Trafford đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, đưa Man United tiến sát ngưỡng cửa trở lại đấu trường danh giá nhất châu Âu. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ dưới thời HLV tạm quyền Michael Carrick, "Quỷ đỏ" hiện chỉ còn cách tấm vé tham dự Champions League 2 điểm nữa.
Trận đấu bắt đầu với một nhịp độ rất cao. Ngay từ phút thứ 2, người hâm mộ đã phải tiếc nuối khi cú dứt điểm cận thành của Amad Diallo - sau nỗ lực đột phá cá nhân xuất sắc của Kobbie Mainoo - bị hậu vệ Sepp van den Berg phá ngay trên vạch vôi.
Tuy nhiên, các khán giả nhà không phải chờ đợi lâu. Phút thứ 10, từ một tình huống phòng ngự cố định lỏng lẻo của đội khách, tiền vệ Casemiro một lần nữa chứng minh cái duyên ghi bàn bằng cú đánh đầu dũng mãnh ở cột xa, mở tỷ số trận đấu.
Brentford không hề bỏ cuộc và liên tục tạo ra các tình huống hãm thành nguy hiểm. Nếu không có sự lăn xả của Ayden Heaven cùng phản xạ của Senne Lammens, "Bầy ong" đã có thể đưa trận đấu về vạch xuất phát.
Thế nhưng, trong khi đối thủ phung phí cơ hội, Man Utd lại cho thấy sự thực dụng đáng nể. Ngay trước khi hiệp 1 khép lại, Bruno Fernandes có đường chuyền để Benjamin Sesko nhân đôi cách biệt. Đây là pha kiến tạo thứ 19 của tiền vệ này tại Premier League từ đầu mùa, giúp anh chỉ còn cách kỷ lục của Thierry Henry và Kevin De Bruyne đúng một lần nữa.
Sang hiệp 2, HLV Carrick chủ động chuyển sang sơ đồ 3 trung vệ để giảm thiểu rủi ro từ những pha phản công tốc độ của đội khách. Dù lối chơi này khiến sức ép lên khung thành Brentford giảm đi, nhưng nó giúp hàng thủ Man Utd đứng vững trước áp lực lớn. Brentford chỉ có được bàn rút ngắn tỷ số ở phút 87 nhờ siêu phẩm sút xa của Mathias Jensen, nhưng đó là tất cả những gì họ làm được.
Giành trọn 3 điểm, Man Utd củng cố vị trí vững chắc trong top 4 và nới rộng khoảng cách với đội xếp thứ sáu là Brighton lên thành 11 điểm. Trong khi đó, Brentford vẫn dậm chân ở vị trí thứ 9, tiếp tục cuộc đua giành suất dự Europa League.
