Trong tuyên bố chính thức về án phạt của Chelsea được đăng tải trên trang chủ, FIFA cho biết: “Chelsea bị phát hiện vi phạm Điều 19 của Quy định về trường hợp chuyển nhượng 29 cầu thủ trẻ và thực hiện một số vi phạm khác liên quan đến việc đăng ký cầu thủ.
Câu lạc bộ này cũng vi phạm Điều 18 liên quan đến 2 thỏa thuận chuyển nhượng cầu thủ trẻ vị thành niên và gây ra ảnh hưởng đến các đội bóng khác trong các vấn đề liên quan đến chuyển nhượng.
Ủy ban kỷ luật quyết định xử phạt Chelsea bằng lệnh cấm đăng ký cầu thủ mới cả ở cấp độ quốc gia và quốc tế trong 2 kỳ chuyển nhượng kế tiếp.
Lệnh cấm này áp dụng cho toàn bộ CLB, ngoại trừ các đội nữ và đội futsal, và cũng không ngăn cản việc thanh lý hợp đồng với cầu thủ. Ngoài ra, Chelsea còn bị phạt 6000.000 franc Thụy Sỹ (khoảnh 460.500 bảng) và có 90 ngày để khắc phục tình hình của các cầu thủ trẻ có liên quan”.
Hiện tại, Chelsea đã kháng cáo án phạt của FIFA với tuyên bố: "Chelse bác bỏ hoàn toàn những cáo buộc của Ủy ban kỷ luật FIFA và sẽ kháng cáo quyết định này".
Như vậy, Chelsea vẫn có thể bất chấp án phạt của FIFA để mua thêm cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng Hè năm nay nhờ 2 điểm chính cần thực hiện trong án phạt cấm chuyển nhượng.
Trước hết, FIFA chỉ cấm Chelsea đăng ký cầu thủ mới trong 2 kỳ chuyển nhượng kế tiếp và án phạt này không hề ngăn cản Chelsea ký hợp đồng với các cầu thủ mới, nhưng các hợp đồng mới sẽ chưa thể thi đấu cho Chelsea cho đến khi án phạt kết thúc.
Trước đó, Diego Costa từng rời Chelsea để gia nhập Atletico Madrid vào tháng 9/2017, dù Atletico đang bị cấm chuyển nhượng như Chelsea trong thời điểm hiện tại. Lệnh cấm của FIFA chỉ ngăn Costa không thể ra sân thi đấu cho đội bóng mới cho đến khi lệnh cấm bị dỡ bỏ vào ngày 1/1/2018.
Như vậy, Chelsea có thể ký hợp đồng với các cầu thủ vào mùa Hè năm nay, nhưng không đăng ký và đem cho mượn đến mùa giải 2020/21, thời điểm Chelsea được phép đăng ký cầu thủ mới khi án phạt của FIFA kết thúc.
Bên cạnh đó, Chelsea đang kháng cáo án phạt của FIFA và lệnh cấm sẽ chưa được thực hiện cho đến khi kháng cáo được giải quyết.
Trong quá khứ, Real Madrid cũng bị cấm chuyển nhượng 2 kỳ liên tiếp vào tháng 1/2016. Nhưng FIFA đã không thể giải quyết kháng cáo cho đến tháng 12 năm đó nên Real Madrid vẫn có thể mua cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng Hè 2016. Sau đó, lệnh cấm đã được giảm xuống một nửa và được thực hiện từ kỳ chuyển nhượng tháng 1/2017.
Bây giờ, nếu FIFA càng mất nhiều thời gian để giải quyết kháng cáo của Chelsea, đội bóng nước Anh sẽ càng có thêm thời gian để mua cầu thủ trong mua Hè và thậm chí là đăng ký cầu thủ mới như bình thường.
Nhận định, dự đoán bóng đá Man City vs Chelsea lúc 23h30, 24/02 Chung kết Cúp Liên đoàn Anh.
Những thông tin mới nhất về chuyển nhượng ở các CLB hàng đầu Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real, Barca... trong tối 22/2 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.
Tiền đạo Olivier Giroud tiết lộ, HLV Maurizio Sarri đã gửi một thông điệp cho toàn đội Chelsea trước trận gặp Malmo tại lượt về vòng đấu loại trực tiếp Europa League mùa này.
Bình luận
Trước thông tin về trận đấu lịch sử giữa Sabalenka và Kyrgios, "Hoa khôi quần vợt" Emma Raducanu đã có những chia sẻ thẳng thắn về sự chênh lệch sức mạnh giữa nam và nữ, đồng thời tiết lộ cảm giác "choáng ngợp" khi tập luyện cùng Carlos Alcaraz.
Aryna Sabalenka thừa nhận việc phần sân của cô nhỏ hơn sẽ là lợi thế và cũng tiết lộ cô dự định sẽ luôn ở thế tấn công liên tục trước Nick Kyrgios.
Dù từng khẳng định sẽ không bỏ rơi Facundo Garces sau án cấm thi đấu 1 năm từ FIFA, CLB Deportivo Alaves mới đây đã thay đổi thái độ khi bắt đầu tìm trung vệ thay thế, đẩy tương lai của ngôi sao nhập tịch Malaysia vào thế mù mịt.
Cuộc đua tới ngôi số 1 thế giới, chín nhà vô địch khác nhau ở các nội dung đơn nam và đơn nữ, cùng hàng loạt cú sốc đã tạo nên một mùa giải WTT Champions 2025 đầy biến động.
Một tuần sau trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33, trang Sabaidee Football 365 tiết lộ tình cảnh của nữ trợ lý trọng tài người Lào từng gây tranh cãi khi từ chối bàn thắng hợp lệ của tuyển nữ Việt Nam.
Trận đấu tập với U23 Syria được U23 Việt Nam tổ chức kín để HLV Kim Sang Sik hoàn thiện lực lượng và chiến thuật trước VCK U23 châu Á 2026.
AC Milan của Luka Modric đã vươn lên chiếm ngôi đầu bảng Serie A sau khi thắng đậm Verona trong trận đấu cuối cùng của năm 2025.
Tiền đạo Christopher Nkunku đã chấm dứt chuỗi trận khô hạn bằng cú đúp bàn thắng cho AC Milan để đè bẹp Verona ở vòng 17 Serie A.
Câu chuyện chia tay giữa Weronika Cieńka-Tiećianiec và Kuzeyboru SK đã thu hút sự chú ý của giới bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ và quốc tế khi đội bóng nữ này quyết định kết thúc hợp đồng với chủ công người Ba Lan.
CLB bóng chuyền nữ ITA Tools Stal Mielec đã chính thức nói lời chia tay với HLV trưởng Miłosz Majka, khép lại quãng thời gian không quá dài nhưng đầy áp lực của nhà cầm quân trẻ tuổi tại Tauron Liga – giải vô địch quốc gia Ba Lan.
Hôm nay, cựu tay vợt số 1 thế giới WTA đã trở lại sân đấu cho một trận đôi nam nữ hỗn hợp - và sau khi thua cùng với Vacherot - cô đã kết thúc hành trình tại Thâm Quyến với thành tích 1-2. Swiatek sẽ bay đến Úc, nơi cô dự kiến sẽ bắt đầu mùa giải 2026 bằng việc tham gia giải United Cup.
Vào thứ Bảy, Eala và Jerry Shang cũng đã dừng bước ở nội dung đôi nam nữ, thua cặp đôi Yibing Wu và Alejandro Davidovich Fokina. Eala dự kiến sẽ trở lại thi đấu vào tháng Giêng tại Giải Úc mở rộng.
Numia Vero Volley Milano đã tạo nên một trong những bất ngờ lớn nhất của mùa giải Serie A1 nữ khi đánh bại Prosecco Doc Imoco Conegliano với tỷ số 3-1 ngay tại nhà thi đấu Allianz Cloud.
Vượt qua tượng đài Nguyễn Thành Bảo sau 4 giờ thi đấu nghẹt thở, Hứa Văn Chương lên ngôi vương tại Giải cờ tướng Cúp Phương Trang 2025.
Trận chung kết trong mơ giữa Nguyễn Thành Bảo và Hứa Văn Chương tại Cúp Phương Trang 2025 đã cống hiến những màn đấu trí đỉnh cao.
Giải bóng chuyền nam hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ – Efeler Ligi – đã chính thức khép lại giai đoạn lượt đi của mùa giải, đánh dấu một nửa chặng đường đầy sôi động và cạnh tranh quyết liệt.
Allianz MTV Stuttgart đã khép lại năm thi đấu 2025 theo cách không thể ấn tượng hơn khi giành chiến thắng trọn vẹn trước đối thủ nhiều duyên nợ SSC Palmberg Schwerin tại Bundesliga bóng chuyền nữ Đức.
Thanh Thúy tiếp tục để lại dấu ấn đậm nét trong màu áo Gunma Green Wings khi cùng các đồng đội giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước Ageo Saitama tại giải bóng chuyền VĐQG Nhật Bản.
Hãy cùng điểm qua những giải bóng bàn hàng đầu thế giới sẽ diễn ra trong giai đoạn đầu năm 2026.
Netflix đã chính thức mua lại công ty chuyên về avatar game Ready Player Me. Không có thông tin về giá trị thương vụ, startup sẽ chấm dứt hoạt động vào cuối tháng 1/2026.
Những con số này phản ánh sự bứt phá mạnh mẽ của MLP trong bối cảnh pickleball tiếp tục khẳng định vị thế là môn thể thao phát triển nhanh nhất tại Mỹ.
Trong suốt các ngày tranh tài, các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, kịch tính, cống hiến nhiều pha bóng hấp dẫn, thể hiện rõ bản lĩnh, đẳng cấp và tinh thần thi đấu chuyên nghiệp của các tay vợt hàng đầu.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zambia vs Marốc thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Cuộc gặp gỡ hiếm có giữa Thủ tướng Kim Min-seok và huyền thoại eSports Faker đã mở ra những góc nhìn mới về sự phát triển của ngành công nghiệp game và Esports.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zimbabwe vs Nam Phi thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Thông tin John Herdman ngồi ghế nóng tuyển Indonesia với mức lương lên tới khoảng 40.000 USD/tháng đang gây xôn xao dư luận bóng đá khu vực.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa AC Milan vs Verona thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.
Với việc Major League Pickleball (MLP) chính thức công bố lịch thi đấu mùa giải 2026 vào thứ Hai vừa qua, đây là thời điểm thích hợp để nhìn lại một mùa giải 2025 đầy dấu ấn.
Chuyên gia ESPN Bobby Marks vừa đưa ra nhận định bi quan về cơ hội vô địch của Lakers, cho rằng đội bóng đang đi vào vết xe đổ của Warriors và cần cân nhắc một cuộc tái thiết toàn diện, thậm chí là không có LeBron James.
Ở tuổi 37, Brook Lopez đã có màn trình diễn để đời với 9 quả 3 điểm vào lưới Portland, giúp Clippers nối dài mạch thắng và điền tên mình vào lịch sử NBA bên cạnh Stephen Curry và LeBron James.
Golden State Warriors đang tích cực đàm phán với Brooklyn Nets để chiêu mộ Michael Porter Jr., tiền phong đang có phong độ cao với trung bình 25,7 điểm mỗi trận, nhằm nâng cấp đội hình cho giai đoạn 2 của mùa giải.
Giannis Antetokounmpo khẳng định cú úp rổ gây tranh cãi cuối trận gặp Bulls là thông điệp cảnh tỉnh gửi tới toàn đội Bucks, trong khi Nikola Vucevic mỉa mai rằng ngôi sao người Hy Lạp đang cay cú vì tin đồn chuyển nhượng.
Sau án phạt từ FIFA liên quan đến vụ bê bối làm giả giấy tờ cầu thủ nhập tịch, làn sóng chỉ trích nhắm vào Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) ngày càng gay gắt, với lời kêu gọi ban chấp hành từ chức tập thể để mở đường cải tổ.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa AS Roma vs Genoa thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Angola vs Ai Cập thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Comoros vs Mali thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Bất chấp thử thách lệch múi giờ và điều kiện tập huấn xa nhà, Đình Bắc khẳng định U23 Việt Nam đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần tích cực và quyết tâm cao trước VCK U23 châu Á 2026.
Bước vào buổi tập đầu tiên tại Doha (Qatar), U23 Việt Nam nhanh chóng tăng cường độ vận động, thể hiện quyết tâm cao độ trong giai đoạn chuẩn bị nước rút hướng tới VCK U23 châu Á 2026.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Bờ Biển Ngà vs Cameroon thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Algeria vs Burkina Faso thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.