Đại Việt SC là đội bóng phong trào không có bảng thành tích chói lọi như những "ông lớn" Trà Dilmah, Thành Đồng, Cường Quốc nhưng luôn biết cách gây ấn tượng trong cộng đồng phủi Hà thành vài năm qua.
Ngoài cách làm hình ảnh chuyên nghiệp của ông bầu Huy "Gao", đội còn thường xuyên có những hoạt động thú vị như việc tổ chức giải bóng đá nội bộ.
Đầu năm 2015, Đại Việt SC tổ chức giải bóng đá nội bộ thi đấu theo luật futsal. Các thành viên được chia thành 4 đội bóng dựa theo nhóm fanclub của các CLB hàng đầu Châu Âu như Đại Việt M.U, Đại Việt Barca, Đại Việt Arsenal và Đại Việt Real. Giải đấu đã đem lại nhiều tiếng cười và tăng tính đoàn kết trong nội bộ đội bóng.
Đến ngày 4/9/2016, nhân kỉ niệm 4 năm thành lập đội bóng, Đại Việt SC tiếp tục tổ chức giải bóng đá nội bộ ngay trên sân nhà của mình (sân Đại Việt). BTC vẫn giữ nguyên 2 tổ Đại Việt MU, Đại Việt Barce và lập lên 2 tổ mới là Đại Việt Liên Minh (bao gồm các fan còn lại) và Đại Việt Từ Sơn (những cầu thủ đang là sinh viên của trường ĐHTDTT Từ Sơn) để thi đấu theo luật sân 7 quen thuộc. Tổ Từ Sơn đã xuất sắc đánh bại cả 3 đội bóng để lần đầu lên ngôi vương trong sự tiếc nuối của đương kim vô địch Đại Việt MU.
Tháng 4/2016, Đại Việt SC lại thực hiện một ý tưởng mới mẻ, tạo ra sân chơi nội bộ thú vị cho các thành viên trong dịp đầu Hè. Đó là Đại Việt League 2016 (DV - League 2016), giải đấu lần này sẽ xuất hiện 4 đội mới với tên gọi, trang phục và nhân sự hoàn toàn thay đổi so với 2 lần trước, đó là những: Đại Việt Sao Hoả, Đại Việt Sao Mộc, Đại Việt Sao Thổ và Đại Việt Sao Thuỷ. Nhân sự được BTC bốc thăm dựa trên 3 mức hạng cầu thủ được phân chia là A, B, C. Trong đó A là những cầu thủ có chất lượng chuyên môn tốt nhất, chuyên đi đá giải của tổ 1 Đại Việt SC. B là những cầu thủ có chất lượng khá hoặc là những cầu thủ trẻ tiềm năng thường thay mặt đội đi đá giao hữu các trận sân khách. Nhóm cầu thủ hạng C là những cựu cầu thủ đã nghỉ hưu hoặc những cầu thủ thuộc hạng dưỡng sinh của đội, nhóm này chỉ đá nội bộ ở sân nhà Đại Việt hàng tuần.
Một điều đặc biệt nữa của giải DV-League 2016 là sau khi đã bốc thăm chia tổ, các đội sẽ được quyền mua, bán hoặc trao đổi cầu thủ nội bộ với nhau. Mức giá của mỗi cầu thủ đều được BTC qui định không dưới 50.000 đồng và không quá 500.000 đồng cho một hợp đồng. Số tiền bán sẽ được mỗi tổ cho vào quỹ riêng để phục vụ chi tiêu trong suốt quá trình đá giải của mình.
Ngoài việc bổ sung cầu thủ là thành viên của Đại Việt SC, các CLB được quyền đăng ký 3 ngoại binh cho mình. Ngoại binh ở đây là những cầu thủ chưa từng khoác áo Đại Việt, chưa được coi là thành viên chính thức của CLB từ trước đến nay. Tuy việc bổ sung này không mất phí chuyển nhượng, nhưng cũng có hạn chế. Trên sân sẽ chỉ có 1 ngoại binh được thi đấu tại 1 thời điểm. Điều này nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ nội bộ được thi đấu nhiều hơn. Nhưng sau 1 mùa giải nếu các cầu thủ ngoại binh thi đấu đủ 50% số trận (3/6 trận) của giải thì mùa sau sẽ được coi là nội binh của CLB và được hưởng những chế độ mà CLB đã qui định.
Nếu 2 giải trước chỉ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm và diễn ra trong 1 buổi chiều thì DV-League 2016 lại được thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về. Mỗi tháng chỉ diễn ra một vòng đấu vào chiều chủ nhật (17h30 và 19h00) của tuần thứ 2 hàng tháng. CLB muốn cho các thành viên của đội bóng được 1 tháng gặp lại nhau, thi đấu cùng nhau 1 lần thay vì 1 năm chờ đợi như trước đây.
Đội vô địch DV-League sẽ được CLB cử đi đá các giải phong trào hạng B của Hà Nội hoặc đi du đấu. Còn các giải hạng A (có chuyên môn, hình ảnh tốt nhất Hà Nội) là đội tuyển Đại Việt SC gồm những cầu thủ xuất sắc nhất được lựa chọn từ các tổ.
Theo kế hoạch giải sẽ kéo dài trong 6 tháng, bắt đầu từ ngày 24.04.2016 đến ngày 04.9.2016. Vòng cuối cùng cũng là ngày bế mạc, trao giải và là Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập CLB Đại Việt SC. Đây chính là ngày diễn ra Đại Việt Festival 2016 với nhiều hoạt động vui vẻ, hấp dẫn và đầy tính nhân văn, tinh thần thể thao.
DV-League 2016 không chỉ là một giải đấu bóng đá phong trào đơn thuần, đây còn là một bước đi cách tân cho một hoạt động thể thao tập thể có số lượng thành viên đông đúc. Một giải đấu để Đại Việt SC duy trì và phát triển tinh thần đoàn kết tập thể trong cuộc chơi, là sân chơi để các cầu thủ được cọ sát trong các trận cầu đỉnh cao trước khi bước ra sân chơi lớn hơn, là dịp để CLB tìm kiếm thêm những con người mới. Quan trọng hơn cả nó là dịp để các thành viên của Đại Việt SC ngày nay và trong quá khứ mỗi tháng được gặp nhau 1 lần để hàn thuyên và cùng nhau chạy trên sân cỏ Đại Việt quen thuộc. Là bước chuẩn bị hoàn hảo nhất cho ngày đại lễ “Đại Việt Festival 2016” với mốc son lịch sử - 5 năm thành lập CLB.
Bình luận
Yogya Falcons, CLB mà Vi Thị Như Quỳnh khoác áo tại Indonesia cũng rất quan tâm đến một VĐV khác của Việt Nam là chuyền hai Kim Thoa.
Kidslympic 2026 sẽ lần đầu tiên có nội dung pickleball thông qua sự hợp tác với Sports Empire Sdn Bhd, qua đó đưa bộ môn này từng bước tiến gần hơn tới sân chơi SEA Games.
Dù đã nỗ lực trở lại sau chấn thương nghiêm trọng, Ole Romeny vẫn không thể cùng đội tuyển Indonesia chạm tay vào giấc mơ World Cup 2026. Với tiền đạo đang khoác áo Oxford United, nỗi đau ấy đến nay vẫn chưa nguôi.
Trong một trận cầu đầy kịch tính của Serie A2 Tigotà, Sigel SEAP Marsala đã giành chiến thắng thuyết phục 3–0 ngay trên sân của Messina, qua đó khẳng định sức mạnh vượt trội trong cuộc đối đầu mang đậm tính địa phương này.
Một mối gắn kết suốt đời được khởi nguồn từ sân pickleball đã mang lại cơ hội sống thứ hai cho Rob Gray – cựu cầu thủ đá phạt và punter của đội bóng bầu dục Đại học Minnesota.
CLB bóng chuyền nữ Megabox vừa trải qua một chặng đấu đầy cảm xúc tại vòng đấu gặp San Giovanni, và ngay sau đó họ sẽ bước vào Coppa Italia – cúp quốc gia danh giá của bóng chuyền Ý.
Cuộc trò chuyện không chỉ tiết lộ con người đằng sau danh hiệu "Quỷ vương" mà còn phản ánh vai trò của eSports trong chiến lược phát triển văn hóa quốc gia.
Tương lai của chủ công xuất sắc hàng đầu bóng chuyền quốc nội gần như đã có lời giải khi cô đã đạt được thoả thuận gia nhập Hà Nội Tasco Auto và thi đấu ngay từ giai đoạn 1 giải VĐQG 2026.
Trong một trận cầu đầy cảm xúc tại Serie A1 nữ, Sigel SEAP Marsala đã giành chiến thắng quan trọng trên sân khách trong cuộc đối đầu với một đối thủ cùng vùng – một chiến thắng ở derby Sicilia khiến người hâm mộ không thể quên.
Kawhi Leonard đã ghi 55 điểm cao nhất sự nghiệp, cân bằng kỷ lục của Clippers và chấm dứt chuỗi ném phạt ấn tượng, dẫn dắt đội nhà đánh bại Detroit Pistons 112-99.
Với màn trình diễn phòng ngự ấn tượng và khởi đầu mạnh mẽ, Los Angeles Lakers đã đánh bại Sacramento Kings 125-101, qua đó củng cố vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng miền Tây.
Thất bại sát nút 1-2 trước U16 Myanmar ở trận tranh hạng ba Giải futsal U16 Đông Nam Á 2025 khiến thầy trò HLV Trịnh Hữu Thành khép lại giải đấu trong nhiều nuối tiếc, dù đã có những thời điểm chơi lấn lướt đối thủ.
Sau án phạt của FIFA liên quan đến 7 cầu thủ nhập tịch “lậu”, làn sóng yêu cầu ban lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) chịu trách nhiệm đang lan rộng, kéo theo nhiều tranh luận trái chiều trong giới chuyên môn.
Cựu ngôi sao NBA Isaiah Thomas đã chia sẻ trên mạng xã hội về ý định chuyển sang thi đấu tại EuroLeague để được ra sân thường xuyên hơn, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đồng nghiệp Malcolm Delaney.
Pickleball đang trở thành trào lưu thể thao mới với sự tăng trưởng nhanh chóng trên toàn cầu. Môn thể thao thu hút người chơi ở mọi lứa tuổi với chi phí khởi đầu phải chăng và khả năng tiếp cận dễ dàng.
NBA đã ban hành án treo giò 2 trận cho Jose Alvarado và 1 trận cho Mark Williams sau khi hai cầu thủ này có màn ẩu đả và tung nắm đấm vào nhau trong trận đấu giữa Suns và Pelicans.
Ban Kỷ luật VFF vừa ban hành án phạt nghiêm khắc đối với HLV Đinh Văn Dũng và trợ lý Nguyễn Anh Cường của U19 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vì những hành vi không đúng mực với tổ trọng tài tại giải U19 Quốc gia 2025/26.
Scottie Barnes ghi danh vào lịch sử với triple-double 23 điểm, 25 rebounds và 10 kiến tạo, giúp Toronto Raptors lội ngược dòng đánh bại Golden State Warriors 141-127 trong hiệp phụ.
Austin Reaves sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 4 tuần do căng cơ bắp chân trái cấp độ 2, giáng một đòn mạnh vào Los Angeles Lakers đang khủng hoảng phong độ và làm dấy lên những lo ngại trước thềm hạn chót chuyển nhượng.
Với sự phát triển nhanh chóng của pickleball tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều người tò mò về mức độ dễ tiếp cận của môn thể thao này so với tennis truyền thống.
Fanpage của AFC bất ngờ đăng clip buổi tập của U23 Việt Nam kèm bình luận bằng tiếng Việt, cho thấy sự đánh giá cao dành cho thầy trò HLV Kim Sang Sik trước thềm VCK U23 châu Á 2026.
Thông báo chia tay giữa Carlos Alcaraz và HLV Juan Carlos Ferrero đang khiến làng banh nỉ thế giới chấn động ngay trước thềm Australian Open 2026.
Trận đấu được quảng bá rầm rộ là "Cuộc chiến giữa hai giới" giữa Nick Kyrgios và Aryna Sabalenka đã để lại nỗi thất vọng lớn cho người hâm mộ toàn cầu. Từ hình ảnh sân đấu "biến dạng" đến việc mất tín hiệu truyền hình, sự kiện này đang bị coi là một "vết gợn" khó quên của làng quần vợt năm 2025.
Cựu ngôi sao NBA John Wall cho rằng Lakers cần thay đổi đội hình xuất phát bằng cách đưa Marcus Smart hoặc Jarred Vanderbilt vào thay Rui Hachimura để cải thiện khả năng phòng ngự và hỗ trợ Luka Doncic.
Nick Kyrgios đã giành chiến thắng thuyết phục trước tay vợt nữ số 1 thế giới Aryna Sabalenka trong trận đấu biểu diễn “Cuộc chiến giữa hai giới” gây nhiều tranh cãi trong làng quần vợt.
Cựu vô địch UFC Robert Whittaker thừa nhận đang cân nhắc nghiêm túc việc chuyển lên hạng bán nặng 93 kg khi trở lại thi đấu vào năm 2026.
Trận đấu được mong chờ nhất lịch sử quần vợt hiện đại giữa Nick Kyrgios và Aryna Sabalenka đã khép lại với những cảm xúc vỡ òa tại Dubai. Đây không chỉ là một trận đấu, mà là một bước tiến lớn giúp đưa môn tennis đến gần hơn với hàng triệu người hâm mộ toàn cầu.
Stephen Curry tiếp tục gây chú ý khi diện đôi Nike Kobe 11 "Northern Lights" để tri ân Kobe Bryant trong trận đấu gặp Toronto Raptors, khẳng định sự tự do trong việc lựa chọn giày thi đấu sau khi chia tay Under Armour.
Islam Makhachev xác nhận đã từ chối lời mời dự UFC 324 vì không kịp chuẩn bị, đồng thời cho biết sẵn sàng chờ tới sự kiện Nhà Trắng vào giữa năm 2026.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Tanzania vs Tunisia thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Seth Curry sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất hai tuần sau khi chụp MRI xác nhận chấn thương liên quan đến dây thần kinh tọa, trì hoãn màn tái hợp được mong đợi với người anh trai Stephen Curry trên sân đấu.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Leicester vs Derby thuộc vòng 24 Championship 2025/26.
Ở tuổi gần đất xa trời, cụ bà Edna Fletcher vẫn duy trì niềm đam mê với môn thể thao đã theo bà suốt hơn 80 năm qua, trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ yêu bóng bàn.
Năm 2025 khép lại với bóng đá Thái Lan bằng cùng một nỗi ám ảnh quen thuộc: sân Rajamangala, đối thủ Việt Nam và thất bại 2-3.
Russell Westbrook khẳng định chưa nghĩ đến việc giải nghệ sau khi vượt qua Magic Johnson trên bảng xếp hạng kiến tạo và đạt mốc 2.000 cú steal trong chiến thắng của Sacramento Kings trước Dallas Mavericks.
Paulo Costa tiếp tục rút lui khỏi UFC 326 khiến làn sóng phẫn nộ bùng nổ, khi Darren Till công khai công kích dữ dội, cho rằng võ sĩ Brazil đã đánh mất sự tôn trọng với MMA.
Sau chuỗi ba trận thua đậm và chấn thương của Austin Reaves, HLV JJ Redick đã tổ chức một cuộc họp "khó chịu" để hiệu chỉnh lại Lakers, nhấn mạnh vào sự đoàn kết và cải thiện phòng ngự trước trận gặp Kings.
Làn sóng chia tay của năm thành viên nòng cốt đã làm dấy lên những câu hỏi lớn về mô hình quản lý mới và hướng đi của FaZe Clan - đơn vị từng được định giá 1 tỷ USD trong lĩnh vực eSports và sáng tạo nội dung.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Middlesbrough vs Hull City thuộc vòng 24 Championship 2025/26.
Islam Makhachev lên tiếng về việc UFC sa thải võ sĩ, nhấn mạnh các võ sĩ Nga cần biết nói tiếng Anh, xây dựng hình ảnh và trở nên hấp dẫn với khán giả.