Webthethao xin gửi tới quý độc giả thông tin chuyển nhượng quan trọng ở Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real Madrid, Barca... trong ngày 8/8.
Phái đoàn Barcelona sang Anh mua Coutinho. Tờ AS tiết lộ, Barcelona vừa cử một phái đoàn do Giám đốc điều hành Oscar Grau dẫn đầu với mục đích thuyết phục Liverpool bán lại tiền vệ Phillippe Coutinho với giá khoảng 120 triệu euro.
Đội bóng xứ Catalan rất muốn có thể sở hữu Coutinho trước trận Siêu Cúp Tây Ban Nha gặp Real Madrid vào Chủ nhật tuần này.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Liverpool lại khẳng định trên tờ Telegraph, The Kop nhất định sẽ không bán Coutinho dù Barca có trả giá cao như thế nào đi nữa.
Được biết, nếu vẫn bế tắc với vụ Coutinho, phái đoàn Barceloa sẽ bay sang Pháp để xúc tiến việc chiêu mộ tiền vệ Jean Michel Seri của Nice.
Neymar và Alves rủ rê Sanchez đến PSG. Theo như tìm hiểu của tờ El Mercurio thì ngôi sao Brazil mới gia nhập PSG trong Hè này đã gửi tin nhắn qua mạng xã hội cho Alexis Sanchez với nội dung: "Hãy đến PSG cùng chúng tôi". Trong quá khứ, 3 cầu thủ này từng có thời gian thi đấu cùng nhau ở Barcelona.

Trước đó, PSG từng nhiều lần chèo kéo Sanchez bằng mức lương khủng, nhưng Arsenal lại nhất quyết giữ chân tiền đạo người Chile, trong khi Sanchez lại ưu tiên gia nhập các đội bóng Anh như Man City hay Chelsea. Hiện tại, Sanchez đã từ chối gia hạn hợp đồng với Arsenal chỉ còn thời hạn đến tháng 06/2018.
Real Madrid bán rẻ Kovacic để mua Dybala. Nguồn tin của nhật báo La Gazzetta dello Sport tiết lộ, Real Madrid sẵn sàng để tiền vệ Matteo Kovacic gia nhập Juventus với giá rẻ bèo 25 triệu euro, thấp hơn khoảng 5 triệu euro so với số tiền mà Real đã bỏ ra để mua tiền vệ Croatia từ Inter Milan vào năm 2015. Đổi lại, Juventus sẽ bán Paulo Dybala cho Real với mức giá khoảng 80 - 85 triệu euro.

Thực tế, tương lai của Kovacic ở Bernabeu đã bị đặt dấu hỏi lớn khi Real chiêu mộ Ceballos, dù hàng tiền vệ của Real Madrid đã rất chật chội.
Trong khi đó, BLĐ Juventus vẫn chưa có phản ứng nào trước thông tin được đăng tải bởi tờ La Gazzetta dello Sport. Trước đó, Giám đốc thể thao Giuseppe Marotta từng khẳng định, Juve sẽ không bán Dybala với bất cứ giá nào và thực tế là cầu thủ Argentina cũng mới gia hạn hợp đồng với "Lão bà".
Roma hỏi mua Lucas Vazquez. Báo cáo của tờ La Gazzetta dello Sport cho biết, AS Roma sẽ bỏ qua Riyad Mahrez để tập trung cho thương vụ Vazquez. Đội bóng Italia đã gửi lời đề nghị 35 triệu euro để thuyết phục Real Madrid bán lại tiền đạo người Tây Ban Nha.

Chelsea gia nhập cuộc đua giành chữ ký của Sergi Roberto. Nguồn tin của tờ Mundo Deportivo cho biết, Chelsea cũng đã gửi lời hỏi mua tiền vệ Sergi Roberto, sau khi Barcelona từ chối mức giá 36 triệu bảng của Man Utd dành cho cầu thủ người Tây Ban Nha.

Hiện tại, HLV Antonio Conte vẫn muốn bổ sung thêm cầu thủ chạy cánh hỗ trợ cho Marcos Alonso và Victor Moses. Mặc dù vậy, cơ hội để Chelsea hay Man Utd không hề cao khi HLV Ernesto Valverde từng nhiều lần tuyên bố,Sergi Roberto nằm trong kế hoạch của ông ở mùa giải 2017/18.
HLV Jose Mourinho khẳng định Man Utd sẽ không mua Ivan Perisic trong Hè này. Theo đó, Man Utd sẽ không chấp nhận trả 48 triệu bảng cho tiền vệ người Croatia.
"Đó là bóng đá", Mourinho chia sẻ trong cuộc họp báo trước trận Siêu Cúp châu Âu gặp Real Madrid, "Inter là một đội bóng mạnh. Bởi vậy, họ sẽ có kế hoạch tốt để giữ chân một trụ cột của đội như Perisic".

Trước đó, Giám đốc thể thao Piero Ausilio của Inter cũng xác nhận, đội bóng Italia sẽ không bán Perisic và thậm chí còn thưởng cho cầu thủ này một bản hợp đồng mới để "trói chân" anh trước sự ve vãn của các đội bóng lớn như Man Utd.
Liverpool sẵn sàng trả 60 triệu bảng để sở hữu Van Dijk. Nguồn tin của tờ Express cho biết, The Kop sẽ gửi đề nghị 60 triệu bảng và biến Van Dijk thành hậu vệ đắt nhất thế giới, sau khi tuyển thủ Hà Lan này chính thức đệ đơn xin chuyển nhượng lên BLĐ Southampton. Ngoài Liverpool, HLV Conte được cho cũng rất muốn đưa Van Dijk về Chelsea
Trước đó, Van Dijk cảm thấy bị “xúc phạm” khi bị phạt 2 tuần lương một cách vô cớ trước cáo buộc cố tình làm loạn, từ chối tập luyện để được chuyển đến Liverpool, hoặc Chelsea, 2 đội bóng theo dõi anh nhiều nhất trong thời gian qua.

Man City có thể chiêu mộ Ivan Rakitic. Báo cáo của tờ Diaro Gol cho biết, HLV Pep Guardiola đang tính tăng cường sức mạnh cho hàng tiền vệ Man City bằng bản hợp đồng với Rakitic.
Hiện tại, Ivan Rakitic vẫn chưa có ý muốn rời Barcelona, nhưng mọi chuyện hoàn toàn có thể thay đổi nếu HLV Ernesto Valverde bổ sung thêm tân binh ở hàng tiền vệ trước khi thị trường chuyển nhượng Hè 2017 đóng cửa.

Man Utd và Inter Milan cùng hỏi mua Danny Rose. Dù hậu vệ cánh của Tottenham mới chỉ hồi phục chấn thương đầu gối sau hơn 6 tháng điều trị với sự hoài nghi rất lớn về phong độ, nhưng HLV Jose Mourinho vẫn muốn ký hợp đồng với Rose để tăng cường sức mạnh bên hành lang cánh trái.
Hiện tại, Man Utd chỉ có 3 cầu thủ thường xuyên được xếp đá hậu vệ trái, bao gồm Daley Blind, Matteo Darmian và Luke Shaw.

Coutinho muốn gia nhập Barcelona trong “hòa bình”. Cầu thủ Brazil không phủ nhận mong ước được khoác áo Barca, nhưng anh cũng không muốn làm BLĐ và NHM Liverpool phải thất vọng.
Chính vì thế, Coutinho hy vọng 2 đội bóng có thể đạt thỏa thuận, nếu không anh sẽ tiếp tục thi đấu cho Liverpool đến hết hợp đồng như tuyên bố của HLV Juergen Klopp trong vài ngày qua.

Ở chiều ngược lại, dù tuyên bố "cứng" sẽ giữ chân Coutinho bằng mọi giá, nhưng đội ngũ tuyển trạch của Liverpool cũng đang ra sức tìm kiếm người có khả năng thay thế ngôi sao Brazil khi trường hợp xấu nhất xảy ra. Hiện tại, Manuel Lanzini của West Ham đã được đưa vào tầm ngắm.
Siêu Cúp châu Âu mở ra cơ hội mua Bale cho Man Utd. Theo đó, Jose Mourinho tiết lộ, ông sẽ tìm cách mua Bale, nếu ngôi sao xứ Wales không được ra sân ở trận Siêu Cúp châu Âu vào đêm nay, một chi tiết đủ chứng minh Bale không còn giữ được vị thế trong đội hình của HLV Zinedine Zidane.
Trước đó, Bale cũng từng bị Zidane cho dự bị ở chung kết Champions League gặp Juventus vào tháng 5.

Bên cạnh đó, ông Mourinho cũng ngỏ ý muốn ký tiếp hợp đồng với Zlatan Ibrahimovic khi tuyên bố: "Có thể. Ibrahimovic sẽ ở lại với chúng tôi", Mourinho chia sẻ trên tờ Sport Mediaset, "Hiện tại, anh ấy không có hợp đồng với chúng tôi, nhưng Ibrahimovic vẫn ở gần Manchester hơn Milan".
Chủ tịch Florentino Perez mới tái khẳng định, ông sẽ không bao giờ bán Cristiano Ronaldo, ngay cả khi được trả giá bằng vàng. “Chỉ có những cầu thủ lớn mới mang lại giá trị lớn cho câu lạc bộ”.
Trước đó, Ronaldo bất ngờ tuyên bố mong muốn được trở lại Anh thi đấu sau khi phải ra Tòa vì cáo buộc trốn thuế của cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha.

Dembele sẽ không đến Barcelona. Đó là lời khẳng định chắc nịch của Giám đốc thể thao Dortmund, Michael Zorc khi được hỏi về trường hợp của tiền đạo trẻ người Pháp. Theo đó, Dortmund sẽ không bán Dembele với cái giá dưới 100 triệu bảng, một yêu cầu có thể khiến Barca chùn chân.

El Mercurio
Bình luận
Đây là mùa giải thứ tư liên tiếp Saarbrücken đăng quang, đồng thời là lần thứ ba họ vô địch kể từ khi thể thức Final 4 được áp dụng.
Sau thất bại kịch tính trước Jannik Sinner tại vòng bán kết giải quần vợt Rome Open 2026 diễn ra vào ngày 16/5 tại Ý, cựu số 1 thế giới Daniil Medvedev đã lên tiếng kêu gọi Hiệp hội Quần vợt Chuyên nghiệp (ATP) thay đổi luật liên quan đến quyền tạm dừng trận đấu chăm sóc y tế.
Sau hai ngày tranh tài từ ngày 16/5 đến ngày 17/5/2026 tại TP. Hồ Chí Minh, giải quần vợt padel quốc gia Vietnam Padel Open 2026 lần thứ I đã chính thức bế mạc.
Điểm đáng chú ý nhất của Patch 26.10 không nằm ở việc tạo ra các “quái vật” mới, mà ở chỗ Riot đang cố mở rộng bể tướng khả dụng cho môi trường Fearless Draft.
Đè bẹp Nhật Bản với tỷ số 5-1 trong trận chung kết, U17 nữ Triều Tiên khẳng định sức mạnh vượt trội để lên ngôi vô địch châu Á lần thứ năm trong lịch sử.
PhilSports Arena sẽ lần đầu tiên trở thành địa điểm tổ chức tuần đấu thứ hai của Women’s Volleyball Nations League 2026, đánh dấu thêm một cột mốc quan trọng của bóng chuyền Philippines trên bản đồ quốc tế.
Jakarta Bhayangkara Presisi đã viết nên trang sử huy hoàng cho bóng chuyền Indonesia khi chính thức đăng quang tại AVC Men’s Champions League 2026 sau hành trình đầy cảm xúc trên sân nhà Pontianak.
Trận đối đầu phân định ngôi vương đơn nam tại giải quần vợt Italian Open 2026 sẽ chính thức diễn ra vào lúc 22h00 ngày 17/05/2026 tại tổ hợp Foro Italico, Rome.
Đánh bại Thanh Hóa 2-0 trong trận đấu chịu ảnh hưởng nặng bởi thời tiết, CAHN chính thức đăng quang V.League 2025/26 sớm trước ba vòng đấu.
Sir Sicoma Monini Perugia và Aluron CMC Warta Zawiercie sẽ tái ngộ trong trận chung kết CEV Champions League Men 2026 sau khi cùng vượt qua vòng bán kết tại Turin.
Dù thời lượng giảm mạnh, giải vẫn quy tụ những đại diện hàng đầu của hệ thống ERL (European Regional Leagues) và tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong lộ trình tiến tới sân chơi LEC tương lai.
Bryan Bagunas đã chính thức ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành nam VĐV bóng chuyền Philippines đầu tiên vô địch SV.League.
Osaka Bluteon đã chính thức bước lên ngôi vương của SV.League sau khi đánh bại Suntory Sunbirds trong loạt chung kết nghẹt thở.
Volleyball Nations League 2026 sẽ trở thành giải đấu tiên phong trong việc áp dụng mô hình “trọng tài từ xa” thông qua hệ thống Video Challenge System (VCS) hoàn toàn mới.
JTEKT Stings Aichi khép lại hành trình tại AVC Champions League 2026 bằng tấm HCĐ đầy thuyết phục sau chiến thắng áp đảo 3-0 trước Hyundai Capital Skywalkers với các tỉ số 25-19, 25-19, 25-21.
Dù được chơi trên sân nhà và kiểm soát bóng nhiều hơn, Nam Định vẫn bất lực trước hàng thủ kín kẽ của Thể Công Viettel, để rồi nhận thất bại 0-2 đầy thất vọng ở vòng 23 V.League 2025/26.
Ban tổ chức giải cờ tướng quốc tế Xuân Khâu Đại Diệp Bôi 2026 đã chính thức công bố kết quả bốc thăm chia bảng vòng đấu quý 2. Sự kiện diễn ra từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 6 năm 2026 này không chỉ phân định các thứ hạng chuyên môn cao cấp, mà còn mang lại những biến động thương mại và giá trị kinh tế thể thao lớn cho các kỳ thủ tham gia.
Với đường chuyền cho Mbeumo trong trận thắng Nottingham Forest 3-2, Bruno Fernandes chính thức cán mốc 20 kiến tạo, san bằng kỷ lục vĩ đại của Thierry Henry.
Quả phạt đền sau khi VAR can thiệp ở cuối hiệp một trở thành bước ngoặt khiến HAGL nhận thất bại 0-2 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Pleiku tại vòng 23 V.League 2025/26.
Trong khuôn khổ loạt trận chung kết giải cầu lông Thailand Open 2026 diễn ra vào ngày 17/5 tại thủ đô Bangkok, cặp đôi không được xếp hạt giống của Trung Quốc là Bao Lijing và Cao Zihan đã tạo nên bất ngờ lớn.
Một trong những tượng đài lớn nhất của bóng chuyền nam thế giới đã chính thức nói lời chia tay sân đấu. Dmitriy Muserskiy xác nhận giải nghệ sau mùa giải cuối cùng khép lại bằng tấm HCB đầy cảm xúc.
Chiến thắng trước Suwon đã nối dài mạch chiến thắng của Hà Nội Tasco Auto lên con số 12, liệu đối thủ nào đủ sức ngăn cản bước tiến của đại diện Thủ đô?
Tuổi 30 của Đoàn Thị Xuân đang trở nên đầy ý nghĩa khi cô cùng Hà Nội Tasco Auto bay cao tại cúp VTV9 Bình Điền, cùng với đó là một suất lên ĐTQG.
Loạt trận đấu muộn vòng 37 Serie A đã mang đến những kịch bản điên rồ và làm thay đổi hoàn toàn cục diện cuộc đua giành vé dự Champions League.
Cập nhật link trực tiếp cúp bóng chuyền VTV9 Bình Điền 2026, trận đấu khuôn khổ bảng A diễn ra lúc 20h00 ngày hôm nay 17/5 giữa VTV Bình Điền Long An vs Binh Chủng Thông Tin.
Cuộc đua giành suất dự Champions League tại Serie A tiếp tục diễn ra kịch tính, với tiêu điểm là việc Juventus bất ngờ thất bại trên sân nhà.
Cuộc đối đầu giữa VTV Bình Điền Long An và Binh Chủng Thông Tin BĐ19 tối nay không chỉ mang ý nghĩa của trận “chung kết” bảng A, mà còn là màn so tài rất đáng chờ đợi giữa hai thế hệ chủ công hàng đầu bóng chuyền nữ Việt Nam: Trần Thị Thanh Thuý và Phạm Quỳnh Hương.
Với thời gian thi đấu áp đảo chỉ trong 39 phút, ngôi vương này không chỉ giải tỏa cơn khát danh hiệu của ngôi sao người Nhật Bản từ đầu năm đến nay, mà còn mang lại những biến động thương mại đáng kể cho cả hai tay vợt đỉnh cao.
Sau nhiều năm gắn bó và làm việc cùng bóng chuyền Việt Nam, HLV Masayasu Sakamoto tiếp tục dành những lời khen đặc biệt cho sự phát triển mạnh mẽ của các VĐV Việt Nam trong giai đoạn gần đây.
Hà Nội Tasco Auto tiếp tục thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng tại Cúp VTV9 Bình Điền 2026 khi vượt qua Suwon City để sớm giành vé vào bán kết dù vẫn còn một trận chưa đấu.
Tay vợt số 3 thế giới người Đan Mạch Anders Antonsen đã xuất sắc lội ngược dòng đánh bại niềm hy vọng chủ nhà Kunlavut Vitidsarn với tỷ số 2-1 trong trận chung kết đơn nam giải cầu lông Thailand Open 2026 diễn ra vào ngày 17/5 tại Bangkok.
Trong trận chung kết kéo dài 53 phút, hai tay vợt Indonesia đã đánh bại cặp hạt giống số 1 thế giới người Ấn Độ là Satwiksairaj Rankireddy và Chirag Shetty với tỷ số thuyết phục 2-0 (21-12, 25-23). Kết quả này đánh dấu bước đột phá lớn của các đại diện xứ vạn đảo ngay trong lần đầu tiên lọt vào trận tranh ngôi vương của hệ thống BWF World Tour mùa giải năm nay.
Tại giải nam, sự xuất hiện của 13 cơ thủ xuất sắc đến từ châu Âu hứa hẹn tạo nên những cuộc đối đầu nảy lửa. Đáng chú ý, thể thức thi đấu năm nay tiếp tục chứng kiến sự góp mặt của 6 đại diện Việt Nam, sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ quốc tế.
Chiến thắng ngược dòng trước LP Bank Ninh Bình giúp Gunma Green Wings sống lại cơ hội cạnh tranh vé bán kết, tuy nhiên đại diện Nhật Bản cũng phải trả giá bằng một tình huống khiến tất cả NHM lo lắng.
LP Bank Ninh Bình đã không thể nối dài mạch chiến thắng tại cúp VTV9 Bình Điền 2026 khi để Gunma Green Wings ngược dòng đánh bại với tỉ số 3-1 (21-25, 25-20, 25-20, 25-20) trong trận đấu diễn ra chiều 17/5.
Kể từ khi cựu số 1 thế giới trở lại điều hành, BAM đã tái áp dụng hệ thống quản lý nghiêm ngặt nhằm chấn chỉnh tác phong tập luyện của các thành viên đội tuyển quốc gia. Bất chấp việc một số tay vợt gửi đơn khiếu nại lên các cấp lãnh đạo cao hơn, ban điều hành quyết tâm duy trì các biện pháp cứng rắn để bảo đảm mục tiêu phát triển thành tích cao.
Sức nóng từ Panas Kuala Lumpur Open vẫn chưa hạ nhiệt, nhưng "đường đua" Pickleball chuyên nghiệp khu vực Châu Á đã sẵn sàng cho những chặng dừng chân tiếp theo. Với lịch trình dày đặc từ nay đến cuối năm, người hâm mộ Việt Nam sẽ có cơ hội chứng kiến những màn so tài đỉnh cao ngay tại sân nhà.
Trận đấu cuối cùng và cũng là màn so tài kịch tính nhất giải Panas Kuala Lumpur Open 2026 nội dung Đôi nam nữ chuyên nghiệp vừa kết thúc tại sân Trung tâm. Cặp đôi Alix Trương và thần đồng 15 tuổi Tama Shimabukuro đã tạo nên một màn trình diễn quả cảm để bước lên bục cao nhất.
Cập nhật link trực tiếp cúp bóng chuyền VTV9 Bình Điền 2026, trận đấu khuôn khổ bảng B diễn ra lúc 17h00 ngày hôm nay 17/5 giữa Hà Nội Tasco Auto vs Suwon.
Trận chung kết diễn ra tại Nhà thi đấu Thành phố Baoji chứng kiến sự vượt trội của hai tay vợt xứ sở hoa anh đào, khi họ đánh bại cặp hạt giống số 4 người Malaysia là Low Zi Yu và Nuraqilah Maisarah Ramdan chỉ sau 2 set đấu, mang về danh hiệu quốc tế quan trọng tiếp theo cho cầu lông Nhật Bản.