Hy Lạp và cục diện BĐ châu Âu: Dòng thác tài năng lại đổ về nước Anh? (Kỳ cuối)

thứ sáu 17-7-2015 15:57:50 +07:00 0 bình luận
|
Bóng ma về cuộc khủng hoảng Hy Lạp dự kiến sẽ làm cho đồng euro (EUR) duy trì ở mức thấp so với đồng bảng (GBP) trong thời gian tới, và điều đó sẽ càng khuếch đại lợi thế về tài chính của Premier League – vốn đã là giải đấu giàu nhất châu Âu. Tất nhiên Premier League chưa chắc đã cạnh tranh được với Real hay Barca trong phân khúc cầu thủ “siêu sao”, nhưng ở phân khúc cầu thủ khá và giỏi thì lực hút của bóng đá Anh sẽ tăng lên đáng kể.

Vẫn còn nỗi lo Hy Lạp
Trở lại một chút với câu chuyện về Hy Lạp. Ngày 13/7, cuối cùng thì Thủ tướng Alexis Tsipras đã phải chịu nhượng bộ trước những đòi hỏi của các chủ nợ và đồng ý áp dụng các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” để đổi lấy một gói cứu trợ, thứ sẽ giúp nước này tạm thời tránh khỏi mối đe dọa vỡ nợ (đang nợ Quỹ tiền tệ quốc tế 2 tỷ euro, sẽ phải thanh toán cho Ngân hàng Trung ương châu Âu thêm 4,2 tỷ euro nữa vào ngày 20/7) cũng như nguy cơ phải rời khỏi Eurozone. Nói như các nhà quan sát tại lục địa già thì các bên liên quan đã thể hiện thiện chí thương lượng, nhưng việc triển khai các giải pháp thắt chặt (bao gồm cắt giảm lương hưu, tăng thuế…) này không phải là chuyện đơn giản, đặc biệt khi người Hy Lạp vừa bỏ phiếu chống lại việc thắt chặt chi tiêu trong cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào ngày 5/7.

Điều đó cũng có nghĩa là tương lai của Hy Lạp tại Eurozone vẫn chưa thật sự chắc chắn và đồng euro vẫn tiếp tục bị đánh giá thấp so với nhiều đồng tiền chủ chốt khác. Dẫn chứng? Ngay cả khi Hy Lạp và EU đạt được thỏa thuận, tỷ giá GBP/EUR vẫn giậm chân tại chỗ ở mức 1.40, cao hơn 10% so với thời điểm đầu năm 2015 và 12% so với giữa năm 2014. Và như đã nói ở kỳ trước, một đồng GBP mạnh hơn sẽ giúp các đội bóng ở Premier League có được lợi thế về tài chính so với phần còn lại của châu Âu.

bbb

Lợi thế cho người giàu
Chẳng những tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể trong các vụ chuyển nhượng (ví dụ một cầu thủ có giá 50 triệu euro sẽ tương đương với 39 triệu bảng vào đầu năm 2015 nhưng chỉ còn tương đương với 35 triệu bảng vào lúc này), các CLB tại giải Ngoại hạng cũng sẽ không phải bỏ ra nhiều tiền như trước trong việc trả lương cho những tân binh đến từ châu Âu. Đơn cử, nếu một cầu thủ nào đó (đang nhận lương 100.000 euro/tuần) kỳ vọng được hưởng mức thu nhập tương đương 120.000 euro/tuần khi chuyển sang Anh thi đấu thì số tiền đó sẽ chỉ ngang bằng với 85.000 bảng/tuần vào tháng 7/2015 so với mức 94.000 bảng/tuần ở thời điểm đầu năm.

Nói cách khác, cùng một số tiền lương tính theo bảng (giả sử là 100.000 bảng) sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các cầu thủ đang thi đấu tại khu vực Eurozone, và sức hút của Premier League chắc chắn sẽ gia tăng so với các giải VĐQG lớn khác ở lục địa già. Vấn đề nằm ở chỗ, ngay cả khi chưa tính đến biến động tỷ giá GBP/EUR thì sức mạnh tài chính của Premier League đã đứng đầu châu Âu rồi và sự mất giá của EUR sẽ càng làm cho cán cân tiền bạc trong làng túc cầu lục địa già nghiêng về phía hòn đảo hình con thỏ.

Căn cứ báo cáo kiểm toán của Deloitte, Premier League đã kiếm được tổng cộng 3,9 tỷ euro quy đổi trong mùa giải 2013/14, trong đó có 2,1 tỷ đến từ truyền hình. Để so sánh, Bundesliga kiếm được 2,3 tỷ, La Liga là 1,9 tỷ, Serie A 1,7 tỷ và Ligue 1 đành phải hài lòng với 1,5 tỷ, trong đó không giải đấu nào thu được quá 860 triệu euro từ các nhà đài. Cách biệt về tài chính hứa hẹn sẽ còn tiếp tục được nới rộng trong thời gian tới, bởi bắt đầu từ năm 2016 thì bản hợp đồng truyền hình mới của Premier League (có giá trị lên đến 3 tỷ bảng, tương đương 4,2 tỷ euro/mùa, tăng khoảng 50% so với hiện tại) sẽ chính thức có hiệu lực. Thực ra ngay từ năm 2014 thì Premier League đã trở thành người mua hào phóng nhất trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ: họ đầu tư tổng cộng 1,17 tỷ USD vào việc tăng cường lực lượng, trong đó chi tiêu ròng 645 triệu USD và tham gia vào 9,6% số thương vụ chuyển nhượng trên toàn cầu (chỉ kém mỗi Brazil, 10,02%). Kể cả một giải đấu cỡ như La Liga cũng không thể tránh khỏi bị Premier League “hút máu”: trong năm 2014, đã có tổng cộng 62 cái tên nói lời chào từ biệt xứ sở đấu bò (nhiều nhất trong lịch sử La Liga) để chuyển sang chinh chiến tại xứ sở sương mù. Vậy thì nguồn thu nhập tăng thêm từ gói bản quyền truyền hình mới, cộng thêm hiệu ứng từ việc GBP tăng giá so với EUR, sẽ khiến tài năng trên khắp châu Âu chảy hết về nước Anh?

Thỏi nam châm Premier League
Câu trả lời là “đúng, nhưng không hoàn toàn”. Xét trên tổng thể quy mô của giải đấu thì đúng là Premier League sở hữu nguồn lực tài chính vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh, nhưng xét riêng từng CLB thì Man City, Chelsea hay Man Utd lại không phải là quá giàu có so với Real, Barca, Bayern hay PSG. Các đội bóng này vẫn đủ sức chiêu mộ những siêu sao hàng đầu như Suarez, Neymar, James Rodriguez… và thực tế là trong 23 cầu thủ lọt vào danh sách đề cử sơ bộ cho danh hiệu QBV FIFA 2014 thì chỉ có 5 người (Diego Costa, Di Maria, Yaya Toure, Courtois, Hazard) đang chơi bóng ở Anh.

Cũng có nghĩa là nếu chia thị trường chuyển nhượng cầu thủ ra thành nhiều phân khúc thì Premier League không chiếm được ưu thế tại phân khúc “siêu sao” (nơi Real, Barca vẫn là điểm đến được ưa thích nhất), tuy nhiên với phân khúc “khá-giỏi” thì giải Ngoại hạng hứa hẹn sẽ trở thành thỏi nam châm thu hút cầu thủ trong thời gian tới. Có thể Man Utd không giàu hơn Real và Chelsea không sở hữu sức mạnh tiền bạc như Barca, tuy nhiên một CLB tầm trung ở Premier League chắc chắn là dư dả hơn nhiều so với các đội bóng thuộc đẳng cấp tương tự ở La Liga hay Serie A.

Trong nhóm 40 CLB có doanh thu cao nhất thế giới thì có tới… 20 đội đến từ Premier League, và một CLB thuộc nửa dưới BXH Premier League như West Ham thậm chí còn giàu hơn cả Roma hay Lazio, hai đại diện của Italia tham dự Champions League mùa bóng tới. Dần dần, sẽ chỉ còn Real, Barca, Bayern, PSG hay có lẽ là Juventus đủ sức tham gia vào cuộc đua tiền bạc với các đội bóng Anh, và mặt bằng chung về trình độ cầu thủ ở Premier League gần như chắc chắn sẽ nhỉnh hơn phần còn lại trong nhóm “Big Five”. Đó chưa chắc đã là một kịch bản đáng mừng đối với nền bóng đá Anh nói chung (vì tỷ lệ ngoại binh tại giải Ngoại hạng sẽ tăng vọt), nhưng sẽ là một tin tốt cho Premier League trên con đường tìm lại vị thế ở đấu trường châu Âu…

QUANG HẢI

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Roblox bước vào thế giới Esports với giải Creator Showdown trị giá 50.000 USD

Roblox bước vào thế giới Esports với giải Creator Showdown trị giá 50.000 USD

Thành Hưng 21 phút trước

Roblox đã tìm ra con đường phát triển bền vững về tài chính, và nếu Esports trở thành một phần của chiến lược đó, thì Creator Showdown chính là bước thử nghiệm đầu tiên đầy tham vọng.

U22 Philippines dễ dàng đánh bại U22 Myanmar ở trận mở màn SEA Games 2025

U22 Philippines dễ dàng đánh bại U22 Myanmar ở trận mở màn SEA Games 2025

Gia Bảo 32 phút trước

U22 Philippines đã có một khởi đầu như mơ tại SEA Games 2025 bằng chiến thắng thuyết phục trước U22 Myanmar, qua đó giành 3 điểm quan trọng ở trận mở màn.

Trực tiếp Nữ Việt Nam 7-0 Nữ Malaysia: Thái Thị Thảo lập hattrick

Trực tiếp Nữ Việt Nam 7-0 Nữ Malaysia: Thái Thị Thảo lập hattrick

Hải Nam 42 phút trước

Cập nhật trực tiếp bóng đá nũ Việt Nam vs Malaysia trong khuôn khổ vòng bảng môn bóng đá nữ SEA Games 33 diễn ra vào 18h30 ngày 5/12.

Alexandre Pantoja nảy lửa khi đối mặt Joshua Van trước thềm UFC 323

Alexandre Pantoja nảy lửa khi đối mặt Joshua Van trước thềm UFC 323

Thành Dương 1 giờ trước

Alexandre Pantoja và Joshua Van tạo nên khoảnh khắc căng thẳng ở màn faceoff trước UFC 323, nơi nhà vô địch flyweight hướng đến lần bảo vệ đai thứ năm.

Merab Dvalishvili yêu cầu Petr Yan “ngừng viện cớ” trước tái đấu tại UFC 323

Merab Dvalishvili yêu cầu Petr Yan “ngừng viện cớ” trước tái đấu tại UFC 323

Thành Dương 1 giờ trước

Merab Dvalishvili công kích Petr Yan vì nói rằng anh chỉ dùng “một tay” ở trận đầu, liên tục yêu cầu đối thủ ngừng viện cớ trước tái đấu ở UFC 323.

Ba điều từ trận Lakers thắng Raptors: LeBron James chấp nhận hy sinh, Austin Reaves tiệm cận All-Star NBA

Ba điều từ trận Lakers thắng Raptors: LeBron James chấp nhận hy sinh, Austin Reaves tiệm cận All-Star NBA

Việt Hoàng 2 giờ trước

Dù đứt mạch 1.297 trận liên tiếp ghi trên 10 điểm, LeBron James vẫn để lại dấu ấn với pha kiến tạo quyết định, cùng với màn trình diễn 44 điểm của Austin Reaves giúp Lakers giành chiến thắng kịch tính.

Link xem trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam vs nữ Malaysia ngày 5/12

Link xem trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam vs nữ Malaysia ngày 5/12

Vân Vân 2 giờ trước

Link xem trực tiếp trận bóng đá nữ Việt Nam vs nữ Malaysia thuộc bóng đá SEA Games 2025. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến nữ Việt Nam vs nữ Malaysia lúc 18h30 ngày 5/12.

Tương lai Austin Reaves: Từ "vật tế thần" tin đồn đến ngôi sao không thể thay thế của Lakers

Tương lai Austin Reaves: Từ "vật tế thần" tin đồn đến ngôi sao không thể thay thế của Lakers

Việt Hoàng 2 giờ trước

Sau màn trình diễn 44 điểm ấn tượng, người đại diện của Austin Reaves đã gửi lời cảnh báo đanh thép đến Lakers và toàn NBA, khẳng định giá trị của ngôi sao trẻ trước thềm thị trường tự do.

Đội hình ra sân nữ Việt Nam vs nữ Malaysia ngày 5/12

Đội hình ra sân nữ Việt Nam vs nữ Malaysia ngày 5/12

Huy Kha 3 giờ trước

Đội hình ra sân trận nữ Việt Nam vs nữ Malaysia diễn ra lúc 18h30 ngày 5/12 thuộc SEA Games 2025. Xem danh sách cầu thủ ra sân dự kiến trận nữ Việt Nam vs nữ Malaysia.

Dự đoán Inter Miami vs Vancouver Whitecaps, 2h30 ngày 7/12, MLS 2025

Dự đoán Inter Miami vs Vancouver Whitecaps, 2h30 ngày 7/12, MLS 2025

Hoàng Thanh 3 giờ trước

Chuyên gia của Olé đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Inter Miami vs Vancouver Whitecaps thuộc chung kết MLS 2025.

Kết thúc một kỷ lục: LeBron James dừng chuỗi 1.297 trận ghi 10+ điểm để kiến tạo cho chiến thắng

Kết thúc một kỷ lục: LeBron James dừng chuỗi 1.297 trận ghi 10+ điểm để kiến tạo cho chiến thắng

Thục Quyên 3 giờ trước

Lần đầu tiên kể từ năm 2007, LeBron James kết thúc một trận đấu với dưới 10 điểm, chấm dứt chuỗi kỷ lục 1.297 trận liên tiếp, nhưng đổi lại là một chiến thắng quý giá cho Lakers.

Dự đoán Sassuolo vs Fiorentina, 21h00 ngày 6/12, Serie A 2025/26

Dự đoán Sassuolo vs Fiorentina, 21h00 ngày 6/12, Serie A 2025/26

Hoàng Thanh 3 giờ trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Sassuolo vs Fiorentina thuộc vòng 14 Serie A 2025/26.

Rui Hachimura ném buzzer-beater game-winner, Lakers thắng nghẹt thở trên sân Toronto Raptors

Rui Hachimura ném buzzer-beater game-winner, Lakers thắng nghẹt thở trên sân Toronto Raptors

Việt Long 3 giờ trước

Cú ném 3 điểm quyết định của Rui Hachimura từ đường chuyền của LeBron James đã giúp Lakers giành chiến thắng kịch tính trước Raptors, dù siêu sao 40 tuổi phải đánh đổi bằng việc chấm dứt chuỗi trận kỷ lục của mình.

Dự đoán Inter Milan vs Como, 0h00 ngày 7/12, Serie A 2025/26

Dự đoán Inter Milan vs Como, 0h00 ngày 7/12, Serie A 2025/26

Hoàng Hà 3 giờ trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Inter Milan vs Como thuộc vòng 14 Serie A 2025/26.

Dự đoán Real Betis vs Barcelona, 0h30 ngày 7/12, La Liga 2025/26

Dự đoán Real Betis vs Barcelona, 0h30 ngày 7/12, La Liga 2025/26

Gia Bảo 3 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Real Betis vs Barcelona thuộc vòng 15 La Liga - VĐQG Tây Ban Nha 2025/26.

Danh sách các đội tuyển tham dự lễ bốc thăm World Cup 2026

Danh sách các đội tuyển tham dự lễ bốc thăm World Cup 2026

Gia Bảo 3 giờ trước

Hôm nay (0h00 ngày 6/12 giờ Việt Nam), lễ bốc thăm World Cup 2026 được tổ chức tại Wasington, Mỹ. Lần đầu tiên có 48 đội tham dự giải đấu, vì vậy có 12 bảng, mỗi bảng 4 đội, thay vì 8 bảng như trước đây.

Phúc Huỳnh ủng hộ toàn bộ tiền thưởng giải pickleblal cho đồng bào vùng lũ

Phúc Huỳnh ủng hộ toàn bộ tiền thưởng giải pickleblal cho đồng bào vùng lũ

N.Đ 4 giờ trước

Dù thất bại ở chung kết đơn nam Petrolimex Cup 2025, Phúc Huỳnh vẫn gây xúc động khi quyết định trích toàn bộ 30 triệu đồng tiền thưởng để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam gấp rút hoàn tất chuẩn bị trước thềm SEA Games 33

Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam gấp rút hoàn tất chuẩn bị trước thềm SEA Games 33

Huy Kha 4 giờ trước

Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam đang bước vào giai đoạn nước rút, hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33.

Tuyển bóng bàn Việt Nam công bố danh sách thi đấu SEA Games 33

Tuyển bóng bàn Việt Nam công bố danh sách thi đấu SEA Games 33

Địa Trung Hải 4 giờ trước

Với lực lượng đồng đều và kinh nghiệm thi đấu quốc tế, tuyển bóng bàn Việt Nam đặt mục tiêu 1 HCV và tranh chấp huy chương ở nhiều nội dung tại SEA Games 33.

Ngân sách tổ chức SEA Games 2025 chỉ bằng 2/3 so với SEA Games ở Campuchia

Ngân sách tổ chức SEA Games 2025 chỉ bằng 2/3 so với SEA Games ở Campuchia

Nguyễn Y Vân 4 giờ trước

Kinh phí tổ chức SEA Games 2025 eo hẹp, thấp hơn nhiều so với kỳ SEA Games ở Campuchia 2 năm trước và đó là một phần nguyên nhân dẫn tới những sự cố...

Link xem trực tiếp bóng đá nữ Myanmar vs nữ Philippines ngày 5/12

Link xem trực tiếp bóng đá nữ Myanmar vs nữ Philippines ngày 5/12

Vân Vân 4 giờ trước

Link xem trực tiếp trận bóng đá nữ Myanmar vs nữ Philippines thuộc bóng đá SEA Games 2025. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến nữ Myanmar vs nữ Philippines lúc 16h00 ngày 5/12.

Các kính chuyên dụng đang thay đổi cuộc chơi pickleball chuyên nghiệp

Các kính chuyên dụng đang thay đổi cuộc chơi pickleball chuyên nghiệp

Hà Anh 4 giờ trước

Công nghệ lọc ánh sáng từ môn bắn súng Olympic đang giúp các vận động viên pickleball nâng tầm phản xạ và độ chính xác trên sân, mở ra kỷ nguyên mới cho môn thể thao phát triển nhanh nhất tại Mỹ.

SEA Games 2025 gặp nhiều trục trặc, chủ nhà Thái Lan chịu áp lực nhưng cam kết giải đấu sẽ thành công

SEA Games 2025 gặp nhiều trục trặc, chủ nhà Thái Lan chịu áp lực nhưng cam kết giải đấu sẽ thành công

Anh Chung 4 giờ trước

Ban tổ chức SEA Games 2025 tại Thái Lan thời gian qua hứng chịu nhiều chỉ trích từ cộng đồng vì hàng loạt vấn đề, từ truyền thông trực tuyến đến công tác vận hành thực tế.

Dự đoán Augsburg vs Leverkusen, 21h30 ngày 6/12, La Liga 2025/26

Dự đoán Augsburg vs Leverkusen, 21h30 ngày 6/12, La Liga 2025/26

Hoàng Hà 6 giờ trước

Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Augsburg vs Leverkusen thuộc vòng 13 Bundesliga - VĐQG Đức 2025/26.

Dự đoán Stuttgart vs Bayern Munich, 21h30 ngày 6/12, La Liga 2025/26

Dự đoán Stuttgart vs Bayern Munich, 21h30 ngày 6/12, La Liga 2025/26

Gia Bảo 6 giờ trước

Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Stuttgart vs Bayern Munich thuộc vòng 13 Bundesliga - VĐQG Đức 2025/26.

Faker và toàn bộ đội hình T1 chính thức đến Việt Nam vào tháng 12/2025

Faker và toàn bộ đội hình T1 chính thức đến Việt Nam vào tháng 12/2025

Thành Hưng 6 giờ trước

Sau những lời đồn đoán và các thông tin úp mở từ phía các đơn vị tổ chức, cuối cùng tin tức T1 đến Việt Nam đã được xác nhận khi sự kiện fan meeting 2025 được công bố.

Bình yên chợ cầu cá ở Chonburi và kỳ vọng kích cầu từ SEA Games 33

Bình yên chợ cầu cá ở Chonburi và kỳ vọng kích cầu từ SEA Games 33

Bình yên là hình ảnh quen thuộc của chợ cá Ang Sila ở Chonburi, nhưng SEA Games 33 đang mở ra kỳ vọng mới. Người dân nơi đây tin rằng sự kiện thể thao khu vực sẽ giúp khu chợ hơn 100 năm tuổi trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn trong những ngày tới.

Neymar khơi lại cuộc tranh luận về việc được chọn vào đội tuyển Brazil sau hat-trick

Neymar khơi lại cuộc tranh luận về việc được chọn vào đội tuyển Brazil sau hat-trick

Gia Bảo 6 giờ trước

Cú hat-trick của Neymar cho Santos trước Juventude (3-0) không chỉ mang về một chiến thắng quan trọng, giúp đội bóng gần như thoát khỏi nguy cơ xuống hạng, mà còn khơi lại cuộc tranh luận về vị trí của anh ở đội tuyển Brazil.

Lý Hoàng Nam đánh bại hạt giống số 1, tiến vào chung kết đơn nam Hangzhou Open 2025

Lý Hoàng Nam đánh bại hạt giống số 1, tiến vào chung kết đơn nam Hangzhou Open 2025

N.Đ 7 giờ trước

Lý Hoàng Nam vừa tạo ra một cơn sốt lớn tại giải PPA Hàng Châu Open khi xuất sắc đánh bại hạt giống số 1 thế giới Federico Staksrud.

World Cup 2026: Bảng đấu tốt nhất và tệ nhất mà Argentina có thể rơi vào

World Cup 2026: Bảng đấu tốt nhất và tệ nhất mà Argentina có thể rơi vào

Gia Bảo 7 giờ trước

Lễ bốc thăm vòng chung kết World Cup 2026 sẽ diễn ra vào ngày 5/12. Là đội hạt giống nhờ thứ hạng FIFA cao, Argentina có thể bắt đầu suy đoán về 3 đối thủ đầu tiên của mình.

Đây là 3 bảng đấu tử thần có thể được bốc thăm cho World Cup 2026

Đây là 3 bảng đấu tử thần có thể được bốc thăm cho World Cup 2026

Gia Bảo 7 giờ trước

Mỗi kỳ World Cup đều có một "bảng đấu tử thần" - một bảng quy tụ nhiều đội tuyển mạnh, khiến không đội nào có con đường dễ dàng tiến vào vòng loại trực tiếp.

Joe Rogan cảnh báo hạng nặng UFC: “Gable Steveson mà vào tiêu hết”

Joe Rogan cảnh báo hạng nặng UFC: “Gable Steveson mà vào tiêu hết”

Thành Dương 7 giờ trước

Joe Rogan khẳng định HCV Vật Olympic - Gable Steveson sẽ làm rung chuyển hạng nặng UFC nhờ sức mạnh Olympic và tốc độ dị thường.

U22 Việt Nam bất ngờ hủy tập trong ngày ĐTQG nữ thi đấu SEA Games 33

U22 Việt Nam bất ngờ hủy tập trong ngày ĐTQG nữ thi đấu SEA Games 33

Huy Kha 8 giờ trước

HLV Kim Sang Sik bất ngờ thông báo về việc U22 Việt Nam nghỉ tập trong ngày 5/12 ở SEA Games 33.

Brandon Moreno quyết trở lại đỉnh cao bằng màn đối đầu Tatsuro Taira ở UFC 323

Brandon Moreno quyết trở lại đỉnh cao bằng màn đối đầu Tatsuro Taira ở UFC 323

Thành Dương 8 giờ trước

Cựu vương Brandon Moreno đối đầu tài năng trẻ Tatsuro Taira tại UFC 323, trận đấu có thể quyết định suất tranh đai flyweight năm 2026.

Arman Tsarukyan tiết lộ kế hoạch sau khi không được tranh đai

Arman Tsarukyan tiết lộ kế hoạch sau khi không được tranh đai

Thành Dương 8 giờ trước

Bị loại khỏi trận giành danh hiệu tạm quyền - nơi cơ hội dành cho Paddy Pimblett và Justin Gaethje ở UFC 324, Tsarukyan cũng có kế hoạch cho riêng mình.

Alexander Volkanovski phản hồi tin đồn giải nghệ ở UFC 325

Alexander Volkanovski phản hồi tin đồn giải nghệ ở UFC 325

Thành Dương 9 giờ trước

Volkanovski chia sẻ về UFC 325, trận tái đấu Diego Lopes ở Sydney và tin đồn giải nghệ, đồng thời tiết lộ trận đấu duy nhất có thể khiến anh đổi ý.

Joshua Van: Alexandre Pantoja là "GOAT flyweight" thay vì Demetrious Johnson

Joshua Van: Alexandre Pantoja là "GOAT flyweight" thay vì Demetrious Johnson

Thành Dương 9 giờ trước

Joshua Van chia sẻ lý do xem Pantoja là flyweight vĩ đại nhất lịch sử trước thềm UFC 323, dù Demetrious Johnson sở hữu kỷ lục bảo vệ đai.

Dự đoán Newcastle vs Burnley, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Newcastle vs Burnley, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Hà 12 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Newcastle vs Burnley thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Dự đoán Man City vs Sunderland, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Man City vs Sunderland, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Hà 12 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Man City vs Sunderland thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Dự đoán Everton vs Nottingham, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Everton vs Nottingham, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Thanh 12 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Everton vs Nottingham thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.