Luis Suarez và 2 cầu thủ Inter Miami nhận án phạt nặng vì vụ ẩu đả ở chung kết Leagues Cup

chủ nhật 7-9-2025 6:04:22 +07:00 0 bình luận
Luis Suarez, Sergio Busquets và Tomas Aviles là những cầu thủ của Inter Miami bị trừng phạt sau cuộc ẩu đả với Seattle Sounders ở chung kết Leagues Cup.

Trận chung kết League Cup giữa Seattle Sounders và Inter Miami không chỉ chứng kiến ​​đội chủ nhà giành chiến thắng 3-0 tại Lumen Field mà còn châm ngòi cho một loạt sự cố dẫn đến những hình phạt kỷ luật nghiêm khắc. Ủy ban Kỷ luật League Cup đã công bố hình phạt nghiêm khắc đối với một số cầu thủ liên quan, bao gồm Luis Suarez, người đã nhổ nước bọt vào một thành viên đối phương và nhận án treo giò 6 trận vì hành vi này.

Kết quả của giải đấu đã bị lu mờ bởi một cuộc ẩu đả dữ dội giữa cầu thủ và ban huấn luyện của cả hai đội. Căng thẳng, vốn dâng cao trong suốt trận đấu, đã bùng phát sau tiếng còi mãn cuộc. Luis Suarez nhổ nước bọt vào Gene Ramirez, thành viên trong ban huấn luyện của Sounders, hành động bị camera ghi lại và nhanh chóng lan truyền, gây ra một cuộc tranh luận gay gắt trong giới thể thao.

Ban tổ chức giải đấu, tuân thủ Điều 4.2.C của Quy chế Giải đấu Cúp Liên đoàn 2025, đã quyết định Suarez sẽ không được phép tham gia giải đấu tiếp theo cho đến khi chấp hành xong án treo giò 6 trận. Ngoài ra, ban tổ chức cũng áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các cầu thủ liên quan khác: Sergio Busquets bị treo giò 2 trận sau khi bị trọng tài báo cáo về hành vi bạo lực, trong khi cầu thủ người Argentina Tomas Aviles bị phạt 3 trận vì cùng lý do.

Suarez tham gia vào vụ ẩu đả sau trận chung kết Leagues Cup giữa Inter Miami và Seattle Sounders

Với trường hợp của Seattle Sounders, thành viên ban huấn luyện Steven Lenhart đã bị cấm thi đấu 5 trận. Tất cả các biện pháp này cũng bao gồm tiền phạt cho những người liên quan, còn án treo giò phải được thi hành trong các giải đấu tiếp theo cho đến khi kết thúc. 

Suarez sau đó đã lên mạng xã hội để xin lỗi công khai. Trong thông điệp của mình, tiền đạo này bắt đầu bằng việc chúc mừng Seattle Sounders về chức vô địch và sau đó giải thích về hành vi của mình: "Trên hết, tôi muốn xin lỗi vì hành vi của mình vào cuối trận đấu". Cầu thủ người Uruguay giải thích rằng tình huống xảy ra trong một khoảnh khắc căng thẳng và thất vọng cao độ, ngay sau thất bại, thừa nhận rằng phản ứng của mình là không thể biện minh được. "Đó là một khoảnh khắc căng thẳng và thất vọng lớn, khi những điều xảy ra ngay sau khi trận đấu kết thúc mà lẽ ra không nên xảy ra, nhưng điều đó không biện minh cho phản ứng của tôi. Tôi đã sai và tôi thực sự hối hận về điều đó", tiền đạo này viết.

Suarez cũng bày tỏ lo ngại về hình ảnh mà anh đang tạo ra, cả với gia đình lẫn câu lạc bộ: "Đây không phải là hình ảnh tôi muốn tạo ra, cả với gia đình tôi, những người đang phải chịu đựng vì những sai lầm của tôi, lẫn với câu lạc bộ của tôi, những người cũng không đáng bị ảnh hưởng bởi một điều như thế này".

Gia Bảo
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội