Tất nhiên với cái tít này thì những NHM của Messi sẽ nhanh chóng nhảy dựng lên. Làm sao mà như thế được, ai lại so sánh người với… chó. Nhất là người đó chính là siêu sao Messi.
Khoan, chậm lại đã. Anh chàng nhà báo kia giải thích thế này: Thuở còn nhỏ, tôi có một chú chó tên là Totin. Nó không phải là con chó khôn ngoan gì. Ấy vậy mà nếu bất kỳ ai đó (mẹ tôi, chị gái tôi hoặc là chính tôi) giành lấy miếng bọt biển, Totin như phát điên. Nó muốn cái bọt biển màu vàng ấy hơn bất cứ thứ gì trên đời. Tôi cầm miếng bọt biển giơ qua giơ lại và mắt nó cứ dõi theo từng động tác của tôi. Cái cổ của Totin di chuyển theo miếng bọt biển, mắt nó ánh lên sự thông minh và say mê tột độ. Nó bị nghiện miếng bọt biển…
Khi Messi vào sân, đôi mắt của anh ấy nhìn quả bóng ánh lên một sự say mê khó cưỡng, tương đồng một cách kỳ lạ với sự phấn khích của Totin trước miếng bọt biển. Tôi phát hiện ra khi xem đoạn video kia: Messi là một con chó. Con chó đầu tiên biết chơi bóng.

Đó là quan điểm của tôi, mong bạn đừng cho rằng việc so sánh này là một sự sỉ nhục. Tôi xin lỗi tất cả những người đã đọc đến tận đây với sự kỳ vọng lớn hơn. Con chó chỉ quyết tâm giành miếng bọt biển đến cùng, ngay cả khi nó đang buồn ngủ hay bị ai đó rượt đuổi. Messi là con chó. Anh ấy phá vỡ hàng loạt những kỷ lục, giành vô số danh hiệu nhưng quả bóng mãi mãi là niềm vui, là mục tiêu tối thượng, giống như con chó say mê miếng bọt biển cho đến khi nó chết vậy. Nó có thể chơi với bọt biển ngày này qua ngày khác mà không biết mệt…
Hóa ra, cái tinh tế của nhà báo Argentina nọ không phải so sánh Messi là con chó mà là tình yêu của Messi với trái bóng giống như tình yêu của con chó với miếng bọt biển: Không vụ lợi, luôn luôn coi bóng đá là niềm vui…
Ở Việt Nam, cũng có người ví cầu thủ là con chó. Ấy là khi một HLV ở V.League trong cuộc họp đấu pháp trước trận đấu đã yêu cầu cả đội chơi với tinh thần quyết liệt, máu lửa mà “phải coi quả bóng như miếng xương và phải lao vào cuộc chiến để giành giật lấy nó…”.
Hiển nhiên lời so sánh chân thật của vị HLV kia không thể khiến cầu thủ nể phục, thậm chí khiến họ bất mãn vì sự so sánh xúc phạm con người.
Đôi khi trong cuộc sống này, người ta lại ước mình giống như một con chó, có được niềm đam mê với công việc giống như con chó đam mê món bọt biển. Với sự đam mê ấy, công việc sẽ là niềm vui, là đam mê.
Huyền thoại AC Milan, Baresi nói rất hay rằng: “Tôi hạnh phúc bởi đam mê với công việc là một”.
Tôi muốn đam mê của mình với công việc tôi đang làm là một, như Baresi, như Messi với bóng đá.
Nếu chưa sẵn sàng làm một… con chó thì bạn cũng chưa sẵn sàng làm một… Messi, với bóng đá.
SONG AN
Bình luận
Chân chạy sinh năm 2005, Lê Thị Lam tiếp tục có kỷ lục cá nhân ấn tượng và lần này là khi chạy cùng đàn chị Nguyễn Thị Oanh
Kỷ lục gia Hoàng Nguyên Thanh lấy lại ngôi vị số 1 rất thuyết phục, nhưng cuộc đua "siêu gắt" giữa Nguyễn Trung Cường và Edwin Kiptoo mới khiến đường chạy 21 km giải VIHM 2026 powered by Herbalife "nóng bỏng".
Một lần nữa kỷ lục gia Nguyễn Thị Oanh khởi đầu năm mới bằng chức vô địch ấn tượng trên đường chạy giải Bán marathon quốc tế Hà Nội (VIHM) 2026 sáng nay.
Sau 10 năm gắn bó trọn vẹn thanh xuân với màu áo VTV Bình Điền Long An, libero Nguyễn Khánh Đang đã chính thức nói lời chia tay đội bóng miền Tây, khép lại một chặng đường đầy cảm xúc và dấu ấn trong sự nghiệp của mình.
Các nhiệm vụ theo vai trò (Role Quest) sẽ mang lại nguồn sức mạnh thực sự có ý nghĩa, phản ánh những điểm mạnh đặc trưng của từng vị trí.
Sang năm 2026, LMHT sẽ chào đón một loạt trang bị mới dành cho từng hệ tướng bao gồm cả sự trở lại của một vài món quen thuộc như Kiếm Súng Hextech.
Trận đại chiến cuối cùng của năm 2025 đã kết thúc bằng một kịch bản điên rồ nhất để Team Thế Giới Billiards của cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến ẵm giải thưởng 120 triệu đồng.
Trong một trận cầu đầy cảm xúc tại vòng tứ kết Coppa Italia SuperLega 2025/26, Lube Altalenante đã thi đấu không thực sự thuyết phục và để thua đối thủ ngay trên sân khách với tỷ số 1-3, chính thức nói lời chia tay giải đấu cúp quốc gia.
Bài viết thông tin bản cập nhật 26.1 sẽ mang đến tất cả thông tin chi tiết cuối cùng khi những thay đổi ra mắt vào Tháng 1.
Cặp đôi cầu lông đôi nam Man Wei Chong - Tee Kai Wun của Malaysia vẫn luôn khao khát đạt được nhiều hơn nữa sau một năm đột phá.
Trong một trận đấu kịch tính và đầy cảm xúc, La Reale Mutua Fenera Chieri ’76 đã xuất sắc đánh bại UYBA Busto Arsizio sau set đấu tie-break căng thẳng để giành tấm vé vào vòng Final Four Coppa Italia A1 Frecciarossa.
Trong một trận cầu cân não tại vòng tứ kết Coppa Italia Frecciarossa, Megabox Vallefoglia đã phải dừng bước đầy tiếc nuối, chỉ chịu thua đối thủ trong gang tấc và lỡ mất cơ hội góp mặt tại vòng Final Four.
CLB bóng chuyền nam Biancorossa vừa công bố tin vui khi Miguel Gutiérrez — một trong những trụ cột quan trọng của đội — đã gia hạn hợp đồng tới năm 2027.
Trong một cuộc so tài đầy kịch tính và cảm xúc ở vòng bán kết Coppa Italia, Eurotek Laica UYBA đã có một màn trình diễn xuất sắc và suýt chút nữa tạo nên điều bất ngờ trước La Reale Mutua Fenera Chieri ’76.
Cả Sun Yingsha và Wang Chuqin đều đã thi đấu khoảng 17 giải quốc nội và quốc tế, với hơn 100 trận đấu mỗi người trong năm qua.
Việc chuyên biệt hóa vai trò "người đứng trái" hay "người đứng phải" đang trở thành xu hướng chiến thuật quan trọng, định hình lại cách các đội chuyên nghiệp tiếp cận trận đấu.
CLB Fenerbahçe Opet vừa chính thức công bố việc gia hạn hợp đồng với HLV trưởng Stefano Lavarini, đánh dấu quyết tâm tiếp tục duy trì sự ổn định và định hướng phát triển dài hạn trong hệ thống huấn luyện.
Giá trị thương mại của Esports không chỉ đến từ những khoảnh khắc bùng nổ hay trận chung kết triệu người xem, mà còn nằm ở quy mô, độ dài, thị trường tổ chức.
Mới 10 tuổi, Taavi không chỉ thống trị lứa U11 mà còn gây ấn tượng mạnh khi đang xếp hạng 11 thế giới ở nhóm U13, thi đấu sòng phẳng trước các đối thủ lớn tuổi hơn.
Paula Badosa thừa nhận việc đối phó với chấn thương lưng mãn tính là vô cùng khó khăn, nhưng nhấn mạnh rằng cô quyết tâm tiếp tục vì tình yêu dành cho môn thể thao này.
Pickleball đã phát triển thành hiện tượng văn hóa định hình lối sống, kết nối cộng đồng và tạo ra những trải nghiệm đa chiều vượt xa ranh giới của một môn thể thao thông thường.
Trận hòa 1-1 bạc nhược trước Wolves khiến Man Utd lỡ cơ hội vào Top 4, đồng thời trực tiếp giúp đội khách xác lập kỷ lục buồn chưa từng có trong lịch sử.
Từng thống trị bảng xếp hạng WTA, nhưng giờ đây mục tiêu của Karolina Pliskova chỉ đơn giản là "kết thúc một trận đấu". Trải lòng trước thềm mùa giải 2026, ngôi sao người Séc chia sẻ về hành trình vượt qua nỗi đau thể xác để tìm lại niềm đam mê cháy bỏng với trái banh nỉ.
Năm 2025 chứng kiến sự thống trị của Kylian Mbappe, Harry Kane và Erling Haaland trong cuộc đua đến ngôi vị ghi bàn số một hành tinh.
Mới đây, Tổng cục Thể dục Thể thao đã chính thức công bố kết quả bầu chọn Vận động viên, Huấn luyện viên và Đội thể thao tiêu biểu toàn quốc năm 2025.
Ngôi sao trẻ İlkin Aydın một lần nữa khiến người hâm mộ chú ý khi chia sẻ về một trong những mong ước cá nhân thú vị ngoài đời – được gặp Lionel Messi.
Huyền thoại Roberto Carlos vừa trải qua ca phẫu thuật tim khẩn cấp kéo dài 3 giờ tại Brazil. Hiện tình trạng của cựu sao Real Madrid đã ổn định và dần hồi phục.
Akkus Belediye Spor đang hướng tới một bước ngoặt quan trọng trong mùa giải hiện tại khi chuẩn bị bước vào nửa sau của mùa giải.
Liên đoàn Cầu lông Quốc tế (BWF) đã tiến hành bốc thăm cho giải Malaysia Open 2026, một giải đấu cấp độ BWF Super 1000 sẽ diễn ra vào tuần tới.
Melissa Vargas một lần nữa khẳng định đẳng cấp hàng đầu của mình khi liên tiếp được vinh danh trong danh sách những vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất thế giới trong hai năm liên tiếp.
Liên đoàn Cầu lông Quốc tế (BWF) đã chấp thuận yêu cầu bảo vệ thứ hạng của vận động viên đơn nữ Gregoria Mariska Tunjung.
Trong những tin tức chuyển nhượng đáng chú ý nhất mùa này, Gülce Güçtekin – ngôi sao bóng chuyền nữ người Thổ Nhĩ Kỳ – vừa chính thức được xác nhận sẽ quay trở lại thi đấu tại trong màu áo Fenerbahçe.
Những góc khuất về sự can thiệp của người cha và mâu thuẫn với HLV Ferrero vừa được tiết lộ, dấy lên lo ngại về tương lai của tay vợt người Tây Ban Nha khi anh không còn được dìu dắt bởi người thầy tâm phúc nhất.
Vận động viên wushu trẻ người Indonesia, Patricia Geraldine, đã không tự mãn sau khi giành được huy chương vàng cho Indonesia trong lần đầu tiên tham dự SEA Games 2025 diễn ra tại Thái Lan.
HLV trưởng Ferhat Akbaş mới đây đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về mùa giải sắp tới, nhấn mạnh rằng đây sẽ là giai đoạn rất quan trọng trong hành trình hướng tới tấm vé dự Olympic.
Carlos Alcaraz đã bổ sung thêm một giải thưởng danh giá nữa vào một mùa giải rực rỡ của mình: vận động viên nam xuất sắc nhất Tây Ban Nha năm 2025.
Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ (TVF), Mehmet Üstündağ, mới đây đã chia sẻ về khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bóng chuyền nước này trong năm vừa qua – một kỷ niệm để lại ấn tượng sâu sắc cả về mặt cảm xúc lẫn chuyên môn.
Nguyên tắc "tiến vào kitchen và ở lại đó" từng là kim chỉ nam của môn Pickleball, nhưng giờ đây, ngày càng nhiều tuyển thủ hàng đầu chọn cách đứng lùi xa đường biên vùng cấm volley.
Từ mối nhân duyên tại SEA Games đến màn cầu hôn lãng mạn, câu chuyện tình của cặp đôi vàng đảo quốc sư tử đang trở thành tâm điểm chú ý của người hâm mộ thể thao Đông Nam Á.
Sản phẩm pickleball "made in Vietnam" lần đầu tiên được Hiệp hội Pickleball Hoa Kỳ (UPA-A), đánh dấu bước tiến quan trọng của thương hiệu Việt trên bản đồ pickleball thế giới.