Một U.21 HN.T&T thu nhỏ
Ngay từ trận bán kết 1 giữa An Giang gặp Bình Định, BTC giải đã gửi đến các phóng viên, giám sát, trọng tài và HLV 4 đội bóng lọt vào vòng bán kết lá phiếu đề cử những cái tên tiêu biểu của VCK, làm cơ sở cho việc lựa chọn lực lượng của đội U.21 Báo Thanh Niên VN tham dự giải U.21 Quốc tế diễn ra từ ngày 20 đến 29/11 tại TP.HCM.

Trong danh sách đề cử sơ bộ có đầy đủ những cái tên xuất sắc được chọn từ 8 đội bóng đã lọt vào VCK. Và ngay sau khi kết thúc trận chung kết, BTC giải đã công bố danh sách tập trung của U.21 Báo Thanh Niên VN với thành phần gồm 23 cầu thủ cùng 3 HLV.
Một điều rất bất ngờ là trong bản danh sách này tân vương HN.T&T góp đến 13 cầu thủ. 2 đội phải dừng bước ở vòng loại là PVF và SLNA có 3 người. 7 cái tên còn lại được chọn từ 4/7 đội tham dự VCK là An Giang (2 người), TP.HCM (2 người), S.Khánh Hòa (2 người) và TT Huế (1 người).
Như vậy, U.21 Báo Thanh Niên VN chính là hình ảnh thu nhỏ của U.21 HN.T&T, khi đội bóng của HLV Phạm Minh Đức chiếm đến 13 trong tổng số 23 cầu thủ.
Vị HLV trưởng độc đoán
Ngay sau khi bản danh sách này được công bố, HLV các đội bóng còn lại đã tỏ ra bất bình. Ngay trong đêm, HLV trưởng Trần Ngọc Thái Tuấn (An Giang) đã gọi điện báo với BTC rằng ông sẽ không làm “phó” cho Phạm Minh Đức. Hơn nữa, ông Tuấn cũng không cho 2 cầu thủ của An Giang được gọi là Đặng Ngọc Tuấn, Trần Thanh Thảo tập trung cùng đội U.21 Báo Thanh Niên.
Chia sẻ với Thể thao 24h về quyết định này, HLV Trần Ngọc Thái Tuấn cho biết: “Sau trận chung kết, BTC, HLV Phạm Minh Đức cùng tôi có ngồi lại để thống nhất về thành phần BHL cũng như lực lượng đội U.21 Báo Thanh Niên VN.

Tôi rất bất ngờ và sốc khi Minh Đức phát biểu như thế này: “Quân của anh đá kém lắm, nếu em có chọn cũng không dùng được đâu, thật sự em chỉ lấy được duy nhất mỗi thủ môn Đặng Ngọc Tuấn”.
Sau khi nghe Đức nói như vậy, tôi chỉ biết im lặng cảm ơn rồi ra về. Đến khuya ngày 01/11 thì biết An Giang được bổ sung thêm Trần Thanh Thảo. Tôi quyết định ngay sẽ không tham gia BHL và cũng không cho 2 học trò của mình tham dự.
Tôi xin giải thích lý do như thế này: Một HLV không có sự tôn trọng với đồng nghiệp, không biết khiêm tốn, xem thường tất cả ý kiến đóng góp của mọi người thì không đủ tư cách để làm HLV trưởng một đội bóng. Tôi không muốn bản thân mình và học trò mình làm việc chung với một người như vậy”.
Sự công bằng nằm ở đâu?
Theo HLV Thái Tuấn, “đây là sân chơi của các cầu thủ trẻ, là bệ phóng và là nơi chắp cánh cho ước mơ bay cao bay xa hơn nữa trong sự nghiệp. Rất nhiều cầu thủ muốn đi lên sân chơi chuyên nghiệp từ giải đấu này.
Là một người gắn bó với BĐVN từ năm 1981 đến nay đã 34 năm trong nghề, nên tôi biết được các cầu thủ trẻ họ mơ ước và mong muốn điều gì. Một cầu thủ được khoác lên mình chiếc áo của ĐTQG thi đấu thì đó là niềm vinh dự lớn lao và là giấc mơ thật sự, bất kể lứa tuổi nào.
Vậy nên ở đây, tôi buộc phải lên tiếng vì tôi muốn có được sự công bằng dành cho tất cả mọi cầu thủ. Không thể nào một mình HN.T&T góp mặt đến 13 cầu thủ. Một đội hình xuất sắc đến đâu thì cũng chỉ 11 cầu thủ thi đấu chính thức mà thôi, đằng này có đến 13 người, vậy người dự bị trong đội ấy cũng xuất sắc hơn người đá chính và đá hay ở các đội khác hay sao?
Xin dẫn chứng, trong danh sách đội hình 11 cầu thủ tiêu biểu của VCK U.21 QG, An Giang có 3 cái tên được chọn từ đề cử của các phóng viên, HLV, các giám sát và trọng tài là: Đặng Ngọc Tuấn, Trần Trọng Hiếu, Trần Tấn Tài.
Thế nhưng tại sao chỉ có mỗi Đặng Ngọc Tuấn được gọi vào U.21 Báo Thanh Niên VN, 2 người còn lại bị bỏ qua? Thử hỏi, nếu như họ không xuất sắc thì làm sao được chọn vào đội hình tiêu biểu của VCK U.21 QG” - HLV Trần Ngọc Thái Tuấn bày tỏ sự bức xúc với cách làm của HLV Phạm Minh Đức.
"Trước trận bán kết 1, BTC giải có gọi điện cho tôi và bảo đề xuất một vài gương mặt cho để chọn vào U.21 Báo Thanh Niên VN. Thế nhưng, sau đó BTC không có liên lạc lại nữa và tôi cũng không biết thành phần của đội là như thế này và bản thân tôi cũng bất ngờ khi mình có tên trong BHL của đội với chức danh là HLV phó”.
HLV U.21 TP.HCM, Phùng Thanh Phương
HLV Trần Ngọc Thái Tuấn - “Phải có cái tâm”
“Tôi không hờn hay giận, càng không chấp một đứa em thậm chí là một đứa học trò như Phạm Minh Đức. Thế nhưng, tôi không thể nào im lặng được, tôi buộc phải nói ra để Đức biết mà sửa đổi vì cậu ta còn trẻ, không nên háo thắng như thế.
Hơn nữa, tôi cũng phải bảo vệ cầu thủ của mình và kêu gọi sự công bằng dành cho tất cả mọi cầu thủ còn lại.

Năm 2010, lúc đó tôi cùng Đinh Văn Dũng (SLNA), Nguyễn Quốc Tuấn (HA.GL) cùng nằm trong BHL U.21 Báo Thanh Niên VN. Mặc dù SLNA vô địch nhưng chỉ có 6 cầu thủ được góp mặt. Khi ấy BHL đã thống nhất với nhau là phải trao cơ hội cho tất cả. Kể lại câu chuyện này để Đức biết rằng không nên độc đoán. Bởi vì cầu thủ trẻ họ rất khát khao, rất muốn chứng tỏ, là người thầy là người cha thì nên cho tụi nhỏ cơ hội. Làm việc gì cũng phải có cái tâm thì mới thành công được”
Danh sách U.21 Báo Thanh Niên VN
Ban huấn luyện
HLV trưởng: Phạm Minh Đức (HN.T&T).
HLV phó: Phùng Thanh Phương (TP.HCM), Trần Ngọc Thái Tuấn (An Giang) được thay thế bằng Nguyễn Hồng Minh (HN.T&T).
Các cầu thủ
Thủ môn (3): Đặng Ngọc Tuấn (An Giang), Nguyễn Thanh Tuấn (PVF), Dương Quang Tuấn (HN.T&T).
Hậu vệ (8): Nguyễn Anh Tài (TP.HCM), Đào Duy Khánh, Thân Thành Tín, Hoàng Ngọc Hào, Nguyễn Văn Dũng, Trần Văn Kiên, Nguyễn Minh Hải, Nguyễn Nam Anh (HN.T&T).
Tiền vệ (8): Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Lâm Ti Phông (S.Khánh Hòa), Nguyễn Thanh Thảo (An Giang), Trần Thanh Bình (TP.HCM), Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Như Tuần, Đậu Văn Toàn, Đỗ Hùng Dũng (HN.T&T).
Tiền đạo (4): Võ Lý (TT Huế), Trần Đình Kha (S.Khánh Hòa), Phạm Văn Thành (HN.T&T), Hồ Tuấn Tài (SLNA).
Bình luận
Đội hình ra sân trận U23 Việt Nam vs U23 Trung Quốc diễn ra lúc 22h30 ngày 20/1 thuộc VCK U23 châu Á 2026. Xem danh sách cầu thủ ra sân dự kiến trận U23 Việt Nam vs U23 Trung Quốc.
Madison Keys không có vị thế đặc biệt mạnh mẽ trước thềm bảo vệ danh hiệu, nhưng dù vậy vẫn có thể dễ dàng đánh bại đối thủ người Ukraine.
Trước giờ bóng lăn ở bán kết U23 châu Á 2026, những con số thống kê cho thấy sự tương phản rõ nét giữa U23 Việt Nam giàu sức tấn công và U23 Trung Quốc sở hữu hàng phòng ngự cực kỳ chắc chắn.
U23 Việt Nam chạm trán U23 Trung Quốc ở bán kết U23 châu Á 2026, với mục tiêu nối dài mạch thắng để lần thứ hai góp mặt trong trận chung kết.
Phong độ thăng hoa của Lorenzo Musetti đối mặt với thử thách thể lực trước sự lên ngôi của Raphaël Collignon tại giải quần vợt Úc mở rộng 2026.
Sau sai lầm của cựu Brahim Diaz, một cơn bão toàn cầu đã nổ ra: cuộc trò chuyện (được che đậy) với các đồng đội và thỏa thuận được cho là đã đạt được với Mané.
Chuyên gia của Sporting News đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Trung Quốc thuộc vòng bảng giải vô địch U23 châu Á 2026.
Chuyên gia của Sporting News đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa U23 Nhật Bản vs U23 Hàn Quốc thuộc vòng bảng giải vô địch U23 châu Á 2026.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Kairat Almaty vs Club Brugge thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Sporting vs PSG thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Olympiakos vs Leverkusen thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Copenhagen vs Napoli thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Inter Milan vs Arsenal thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Villarreal vs Ajax thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Tottenham vs Dortmund thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Bodo Glimt vs Man City thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Real Madrid vs Monaco thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Lịch thi đấu bóng đá VCK U23 châu Á 2026 ngày 20/1 mới nhất. Xem lịch trực tiếp VCK U23 châu Á 2026 ngày 20/1 chính xác nhất.
Được mệnh danh là "Nhà độc tài" của làng bóng bàn thế giới, Ma Long không chỉ sở hữu bộ sưu tập huy chương đồ sộ mà còn xây dựng được khối tài sản ước tính lên đến 20 triệu đô la Mỹ.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Indonesia Masters năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Indonesia Masters năm 2026 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Úc mở rộng năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Australian Open năm 2026 mới nhất.
Chiều qua, giới chuyên môn và cộng đồng cờ vua tại TP.HCM đã chứng kiến một mô hình thi đấu tiên phong: Các kỳ thủ ngồi trước bàn cờ tại Việt Nam, nhưng từng nước đi lại được tính Elo trực tiếp trên nền tảng trực tuyến lớn nhất thế giới, hơn 600 triệu người dùng - Chess.com.
Ở tuổi 38, Novak Djokovic xem ra vẫn là "máy in tiền" cho ban tổ chức. Việc anh duy trì phong độ giúp bảo đảm tỷ suất người xem cho các khung giờ vàng, trực tiếp bảo vệ doanh thu từ bản quyền truyền hình — nguồn thu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cấu trúc tài chính của giải đấu.
Từ chỗ hiếm khi được xướng tên, bóng chuyền giờ đây đã trở thành cái tên quen thuộc tại Cúp Chiến Thắng. Những danh hiệu không chỉ mang ý nghĩa tôn vinh, mà còn là nguồn động lực lớn để các thế hệ vận động viên tiếp tục nỗ lực.
Trong bối cảnh đội tuyển chủ nhà Indonesia Masters 2026 chưa có danh hiệu đầu năm, việc tối ưu hóa trạng thái thi đấu của Jonatan Christie (Jojo) tại Istora Senayan mang ý nghĩa quyết định đến giá trị thương mại và sức hút khán giả của giải đấu.
Cúp Chiến thắng không chỉ là nơi tôn vinh những thành tích đỉnh cao của thể thao Việt Nam, mà còn là sân khấu ghi dấu tình cảm đặc biệt của người hâm mộ dành cho các vận động viên.
Dù bước vào mùa giải 2025–2026 với không ít hoài nghi, đội bóng chuyền nữ Heungkuk Life Insurance đang từng bước khiến giới chuyên môn phải nhìn nhận lại.
Swiatek sẽ gặp tay vợt người Cộng hòa Séc Marie Bouzkova để tranh một suất vào vòng 3, khi cô tiếp tục hành trình chinh phục chức vô địch Grand Slam sự nghiệp, sau khi đã giành được danh hiệu ở 3 giải Grand Slam khác.
Chiến thắng của võ sĩ Kiều Duy Quân đánh dấu cột mốc mới cho kickboxing Việt Nam cùng chiếc đai vô địch chuyên nghiệp đầu tiên.
Giải cầu lông Daihatsu Indonesia Masters 2026 mang một diện mạo khác biệt và mang đến một số đột phá. Một trong số đó là cho phép bất cứ ai cũng có thể tự do tiếp cận khu vực bên ngoài Istora Senayan, nơi diễn ra các trận đấu.
Tin vui lớn đã đến với người hâm mộ bóng chuyền Thái Lan khi quốc gia này chính thức được xác nhận là nước đăng cai giai đoạn 2 của Volleyball Nations League 2026 (VNL 2026).
Đội tuyển bóng chuyền nữ Philippines đang trở thành tâm điểm chú ý của khu vực khi Liên đoàn Bóng chuyền nước này đưa ra một phương án cải tổ được xem là khá lạ lùng.
Hạng mục Đội tuyển của năm tại Cúp Chiến thắng ghi nhận những tập thể có thành tích và dấu ấn nổi bật trong năm thi đấu. Với truyền thống nhiều đội bóng đá từng được vinh danh, U23 Việt Nam đang là cái tên đáng chú ý sau chức vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Brighton vs Bournemouth thuộc vòng 22 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Elche vs Sevilla thuộc vòng 20 La Liga - giải VĐQG Tây Ban Nha.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Cremonese vs Verona thuộc vòng 21 Serie A - VĐQG Italia 2025/26.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Lazio vs Como thuộc vòng 21 Serie A - VĐQG Italia 2025/26.
Trước trận bán kết U23 châu Á 2026, thủ môn Trần Trung Kiên bất ngờ dành nhiều lời đánh giá cao cho Li Hao, người đang giữ sạch lưới tuyệt đối cùng U23 Trung Quốc.
Trước thềm bán kết U23 châu Á 2026, hậu vệ Liu Haofan khẳng định U23 Trung Quốc không e ngại U23 Việt Nam, đặt niềm tin tuyệt đối vào hàng phòng ngự đang chơi ấn tượng nhất giải.
Trước thềm trận bán kết U23 châu Á 2026, HLV Antonio Puche thừa nhận U23 Việt Nam đang nắm ưu thế về thể lực, nhưng khẳng định U23 Trung Quốc vẫn nuôi tham vọng tiến vào chung kết.