Ông Trần Văn Liêng: Anh Tú có tinh thần thượng võ, biết lắng nghe dư luận

thứ sáu 27-4-2018 11:14:58 +07:00
0 bình luận
|

Đó là chia sẻ của ông Trần Văn Liêng, ứng viên cho chiếc ghế Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa VIII, khi nói về việc ông Trần Anh Tú rút không tranh cử.

Đó là chia sẻ của ông Trần Văn Liêng, ứng viên cho chiếc ghế Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa VIII, khi nói về việc ông Trần Anh Tú rút không tranh cử.

>>> Bầu Đức, bầu Thắng nói gì khi bầu Tú rút khỏi cuộc đua vị trí PCT ở VFF?

>>> Bầu Tú rút khỏi cuộc đua vị trí Phó chủ tịch ở VFF

Là một người “ngoại đạo”, ông có thể chia sẻ lý do ứng cử vào vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa VIII?

Ông Trần Văn Liêng: Những trận đấu của U23 Việt Nam đã làm lay động trái tim của hàng triệu người hâm mộ. Tuy nhiên, U23 Việt Nam làm tốt bao nhiêu thì VFF lại có những lùm xùm không hay. Những chuyện đó sẽ ảnh hưởng tinh thần đến cầu thủ. Là người hoạt động trong giới doanh nhân gần 25 năm nay, tôi nhận thấy mình cần có trách nhiệm. 

Thành công của U23 Việt Nam ''mang'' ông Liêng đến với lĩnh vực bóng đá còn mới mẻ.
Thành công của U23 Việt Nam "mang" ông Liêng đến với lĩnh vực bóng đá còn mới mẻ.

Trước một sự kiện như vậy thường có hai thái độ: không quan tâm hoặc chung tay thay đổi. Tôi quyết định chung tay để đem làn gió mới cho kiến trúc thượng tầng bóng đá Việt Nam. Tôi hoàn toàn tin tưởng mình sẽ làm được vì đã có gần 25 năm hoạt động tích cực trong giới doanh nhân Việt Nam.

Trong thời gian qua, các doanh nhân thường làm theo kiểu tinh hoa. Anh Đức (bầu Đức), anh Thắng (bầu Thắng), anh Doãn Phương (Chủ tịch CLB FLC Thanh Hoá), anh Hồng Thanh (TGĐ Cty CP bóng đá SLNA) hay anh Hiển (bầu Hiển) là những cây cột để bóng đá Việt Nam phát triển. Tuy nhiên, những cây cột đó cần có chất kết dính của xã hội. Trong định hướng chiến lược phát triển của bóng đá Việt Nam, Thủ tướng có nói rõ cần phát huy nguồn lực của xã hội. Mà nguồn lực xã hội có lực lượng chủ yếu là giới doanh nhân. Tôi là người đại diện xuất sắc cho giới doanh nhân. Tôi cam kết như vậy để mang luồng gió mới cho VFF.

Bản thân ông là người mới lần đầu ứng cử vào BCH VFF, ông có bị áp lực gì không?

- Đó chỉ là vấn đề lý luận. Chẳng hạn, Tổng thống là công việc đầu tiên. Có trường nào dạy làm Tổng thống trước đó không? Nhưng tại sao Tổng thống làm được? Bởi đó là công việc đầu tiên của ông ấy. Nó không có sự đầu tiên hay cuối cùng mà quan trọng là điểm chung quản lý giống nhau. Một người quản lý giỏi có thể làm rất nhiều ngành. Bóng đá cũng không phải ngoại lệ.

ảnh quoteViệc anh Tú rút không ảnh hưởng đến vấn đề nhân sự khi vị trí ứng cử có nhiều hơn cơ số người được chọn. Tiểu ban nhân sự sẽ làm việc để cân nhắc có bổ sung hay không ứng viên cho vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa VIII, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biếtanh quote

Điều gì giúp ông tự tin khi ứng cử vào vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa VIII?

- Đây là vị trí thuần túy về nghiệp vụ của tôi. Đó là vận động tài trợ chứ không liên quan đến nghiệp vụ bóng đá nhiều. Tôi đã nghiên cứu bóng đá khá kỹ. Đó là đỉnh áp dụng những nguyên tắc quản lý con người trong bóng đá vào trong doanh nghiệp.

Bằng chứng là Sir Alex Ferguson. Ông ấy từng là quản lý của Man United. Chính đại học hàng đầu thế giới là Havard (Mỹ) mời Sir Alex Ferguson vào dạy cách làm sao để quản lý các cá nhân trong tập thể và tập thể trong cá nhân. Đỉnh của bóng đá là tôi sẽ rút ra những nguyên tắc rất cơ bản để quản lý con người. 

Ứng viên nặng ký Trần Anh Tú rút lui khỏi vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa VIII.
Ứng viên nặng ký Trần Anh Tú rút lui khỏi vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa VIII.

Tuy nhiên, tôi cũng hiểu được công việc của một Phó chủ tịch phụ trách tài chính là làm sao để vận động tài trợ và quản lý tài chính. Vị trí này cũng cần định nghĩa lại. Đó là không phải ngửa tay xin tiền mà là mình đưa sản phẩm bóng đá như thế nào để có sự tương đồng, tức là các doanh nghiệp sẽ tài trợ và nhận lại được gì. Vị trí này không đơn thuần là quản lý tài chính mà là nhiệm vụ của một Giám đốc kinh doanh.

Ông có thể cụ thể hơn?

Tôi chỉ lấy ví dụ nhỏ. Mình có cái app và người hâm mộ tải app đó về điện thoại di động để xem bóng đá. 1 app là 1 USD. Lấy con số 1 triệu người hâm mộ thì chúng ta thu về được 1 triệu USD. Tùy theo thành tích của các đội tuyển thì số lượng app tỷ lệ thuận đó. Hiện tại, trang fanpage của VFF cũng đã có gần nửa triệu người theo dõi rồi.

Vấn đề của Phó chủ tịch tài chính nằm ở điều đó. Mình cần làm ra những sản phẩm bóng đá, chào ra người hâm mộ như thế nào để có tài chính bền vững chứ không ngửa tay xin cho.

Anh Đức, anh Thắng, anh Thanh,... trước đây hay bảo tôi làm đâu có lời, tôi cho mà. Mỗi năm họ cho 20, 30 tỷ. Tâm lý đó là tốt. Nhưng nên suy xét lại, VFF hiện tại là con cá hay cần câu? muốn lấy cá hay cần câu? Tôi sẽ là đại diện của cần câu chứ không phải là con cá nữa. Tôi sẽ huy động xã hội, nhiều người tham gia. Tôi là đại diện của sự thay đổi. Vấn đề là VFF có chấp nhận người ngoại đạo như tôi không hay là chỉ khu biệt trong giới “đóng cửa bảo nhau” như thế. 

Ông Lê Văn Thành là ứng viên sáng giá khi đã hoạt động trong lĩnh vực thể thao thời gian dài và đang là Ủy viên BCH VFF khóa VII.
Ông Lê Văn Thành là ứng viên sáng giá khi đã hoạt động trong lĩnh vực thể thao thời gian dài và đang là Ủy viên BCH VFF khóa VII.

Mới đây, bầu Tú vừa rút khỏi cuộc đua vào vị trí mà ông đang ứng cử. Ông thấy thế nào về hành động này của bầu Tú?

- Việc ứng cử ở đây không phải là sự tranh đấu. Có nhiều người cùng ứng cử vào một chức danh sẽ tốt cho bóng đá Việt Nam. Còn chuyện anh Tú có hành động như vậy là người có tinh thần thượng võ, tâm huyết, lắng nghe được dư luận.

Điều gì sẽ chờ đợi ông ở phía trước khi chỉ còn hai ứng cử viên?

- Tôi với anh Thành (Ông Lê Văn Thành ứng viên vị trí PCT phụ trách tài chính VFF nhiệm kỳ VII) thì vẫn cần làm việc mình phải làm. Người được chọn chắc chắn có khả năng hơn người kia. Tất cả đều phải cố gắng. Dù ở vị trí nào thì cũng ủng hộ với bóng đá Việt Nam.

Cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
"Làn gió miền Nam" tại Thang Long Warriors
"Làn gió miền Nam" tại Thang Long Warriors Từ Hoảng 5 giờ trước

Những thành công Thang Long Warriors thường có dấu ấn của các cầu thủ miền Nam và nhà vô địch 2017 tiếp tục đặt niềm tin vào nội binh từ khu vực này.

Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022: Cơ hội thúc đẩy phong trào
Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022: Cơ hội thúc đẩy phong trào Du Yên 6 giờ trước

Trong 2 ngày 25-26/6 tại Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (TP.HCM) diễn ra Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022.

Team Flash gục ngã ở tứ kết, Liên Quân Việt Nam chỉ còn 1 đại diện tại AIC 2022
Team Flash gục ngã ở tứ kết, Liên Quân Việt Nam chỉ còn 1 đại diện tại AIC 2022 Thành Hưng 7 giờ trước

Hạt giống số 1 của Liên Quân Mobile Thái Lan đã trừng phạt những sai lầm của Team Flash và khiến XB và các đồng đội phải rời AIC 2022 trong tiếc nuối.

Chiêm ngưỡng những bóng hồng xinh đẹp tại nhà thi đấu Tây Hồ
Chiêm ngưỡng những bóng hồng xinh đẹp tại nhà thi đấu Tây Hồ Thu Thảo 8 giờ trước

Trong trận đấu giữa Thang Long Warriors và Ho Chi Minh City Wings ngoài sức nóng trong sân thì phía khán đài xuất hiện rất nhiều bóng hồng xinh đẹp và nóng bỏng.

Có thể bạn quan tâm
"Làn gió miền Nam" tại Thang Long Warriors 5 giờ trước VBA

Những thành công Thang Long Warriors thường có dấu ấn của các cầu thủ miền Nam và nhà vô địch 2017 tiếp tục đặt niềm tin vào nội binh từ khu vực này.

Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022: Cơ hội thúc đẩy phong trào 6 giờ trước Môn khác

Trong 2 ngày 25-26/6 tại Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (TP.HCM) diễn ra Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022.

Team Flash gục ngã ở tứ kết, Liên Quân Việt Nam chỉ còn 1 đại diện tại AIC 2022 7 giờ trước ESPORTS

Hạt giống số 1 của Liên Quân Mobile Thái Lan đã trừng phạt những sai lầm của Team Flash và khiến XB và các đồng đội phải rời AIC 2022 trong tiếc nuối.

Chiêm ngưỡng những bóng hồng xinh đẹp tại nhà thi đấu Tây Hồ 8 giờ trước VBA

Trong trận đấu giữa Thang Long Warriors và Ho Chi Minh City Wings ngoài sức nóng trong sân thì phía khán đài xuất hiện rất nhiều bóng hồng xinh đẹp và nóng bỏng.

HLV Park Hang Seo: Tôi sẵn sàng từ chức nếu tuyển Việt Nam cần làm mới 9 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo cho rằng, trong trường hợp đội tuyển Việt Nam hoặc bản thân ông cần đổi mới, ông sẽ chủ động từ chức.

Chelsea dùng tiền đạo để đổi lấy De Ligt của Juventus 9 giờ trước Bóng đá Anh

Chelsea đang theo đuổi hậu vệ De Ligt của Juventus nhưng với mức phí rất cao, họ có ý định dùng một trong những tiền đạo của mình để trao đổi.

Lê Hiếu Thành và đêm diễn đẳng cấp ngày ra mắt Thang Long Warriors 9 giờ trước VBA

Ngay trong trận đấu đầu tiên, Lê Hiếu Thành đã cho thấy tại sao Thang Long Warriors quyết tâm săn đón cựu đội trưởng Cantho Catfish trước mùa giải này.

“Siêu kình ngư” Katie Ledecky lập kỳ tích chưa từng có tại giải bơi thế giới 10 giờ trước Bơi

Tuyển bơi người Mỹ Katie Ledecky đi vào lịch sử đường đua xanh thế giới bằng một kỳ tích mà chưa từng có VĐV nào làm được.

Sau Mane, Liverpool có khả năng bán tiếp Mohamed Salah 10 giờ trước Bóng đá Anh

Liverpool đang cân nhắc để tiền đạo Mohamed Salah ra đi trong mùa hè ngày, tiếp theo việc bán Sadio Mane cho Bayern Munich mới đây.

AC Milan chào thua Newcastle trong cuộc theo đuổi hậu vệ Hà Lan 11 giờ trước Bóng đá Quốc tế

AC Milan đã chấp nhận thất bại trong cuộc đua với Newcastle cho hậu vệ người Hà Lan, Sven Botman khi CLB Ngoại hạng Anh thể hiện ưu thế rõ ràng về tài chính.

Arsenal và Man City chốt xong mức phí cho Gabriel Jesus 11 giờ trước Bóng đá Anh

Arsenal và Man City cuối cùng đã đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng cho Gabriel Jesus, tiền đạo quyết định chia tay nhà ĐKVĐ để tìm thử thách mới.

Đồng đều và bản lĩnh, City Wings ngược dòng ngoạn mục trước Thang Long Warriors tại OT 19 giờ trước VBA

Dù đã có lúc bị dẫn điểm, Ho Chi Minh City Wings đã điềm tĩnh quân bình tỷ số để đưa trận đấu vào hiệp phụ trước khi áp đảo hoàn toàn Thang Long Warriors để hoàn tất màn lội ngược dòng.

Nhật Bản và Ý cống hiến 5 set đỉnh cao, Ishikawa định đoạt trận đấu 19 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Nhật Bản và Ý đã cống hiến cho các khán giả một trận đấu hấp dẫn và kịch tính bậc nhất tại VNL 2022. Sau 5 set đấu, chiến thắng đã thuộc về Nhật Bản nhờ sự tỏa sáng quen thuộc từ Nishida và Ishikawa.

Kết quả VBA 2022 hôm nay mới nhất 20 giờ trước VBA

Kết quả bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật KQ giải VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

Kết quả tennis ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh ngày 24/6: Bán kết đơn nam toàn Việt Nam 20 giờ trước Tennis

Hôm nay ngày 24/6, giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 tuần 1 diễn ra vòng tứ kết đơn nam, đơn nữ, bán kết đôi nam và đôi nữ. 

Bảng xếp hạng VBA 2022 mới nhất: Ho Chi Minh City Wings bay cao 20 giờ trước VBA

Bảng xếp hạng bóng rổ VBA 2022 cập nhật mới nhất. Xem BXH giải VBA 5x5 năm 2022 chính xác nhất

Lịch thi đấu AIC LIên Quân 2022 hôm nay mới nhất 22 giờ trước ESPORTS

Lịch thi đấu giải AIC 2022 Liên quân Mobile hôm nay. Xem kết quả, LTĐ AIC 2022 mới nhất với sự góp mặt của các đội tuyển Việt Nam gồm SPG, FL, VGM.

Lịch thi đấu VBA 2022 hôm nay mới nhất 22 giờ trước VBA

Lịch thi đấu giải bóng rổ VBA 2022 hôm nay mới nhất. Cập nhật LTĐ VBA 5X5 năm 2022 chính xác nhất.

HLV Hàn Quốc không đảm bảo suất đá chính cho Nhâm Mạnh Dũng ở CLB Viettel 22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Bae Ji Won cho rằng, Nhâm Mạnh Dũng cần khát khao hơn nữa để chiếm suất đá chính ở CLB Viettel sau khi gih bàn trong trận ra quân vòng bảng AFC Cup 2022.

Nhâm Mạnh Dũng lập công, Viettel nhấn chìm đối thủ đến từ Lào 23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Ở trận ra quân bảng I AFC Cup 2022, Viettel đã dễ dàng nhấn chìm đối thủ đến từ Lào, Young Elephants với tỷ số 5-1. Trong đó, Nhâm Mạnh Dũng ghi 1 bàn thắng từ băng ghế dự bị.

Bảng xếp hạng bóng đá V.League 2022 mới nhất 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng V.League 2022 hôm nay. Cập nhật BXH bóng đá VĐQG Việt Nam mùa giải 2022 mới nhất.

Nguyễn Huy Hoàng “giữ sức” ở nội dung sở trường tại giải bơi thế giới 2022 1 ngày trước Bơi

“Rái cá sông Gianh” Nguyễn Huy Hoàng hoàn tất các nội dung cá nhân tại giải bơi vô địch thế giới 2022, chốt lại chuyến du đấu Hungary ở phần thi bơi 1500m tự do sở trường.

Kết quả bóng đá Hạng Nhất Quốc Gia 2022 hôm nay mới nhất 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá Hạng Nhất Quốc Gia Việt Nam 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Lịch thi đấu LCK Mùa Hè 2022 hôm nay mới nhất 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Xem lịch thi đấu giải LCK Mùa Hè 2022 hôm nay. Cập nhật LTĐ LCK - giải đấu lớn nhất của LMHT Hàn Quốc mới nhất.

Kết quả bóng đá V.League 2022 hôm nay mới nhất 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá V.League 2022 hôm nay. Cập nhật kqbd giải VĐQG Việt Nam mùa giải 2022 mới nhất.

Lịch thi đấu Serie A 2022/23: AC Milan mở màn trên sân nhà 1 ngày trước Bóng đá Ý

Serie A vừa tiến hành bốc thăm lịch thi đấu mùa 2022/23. Giống như các quốc gia khác, giải vô địch Italia sẽ bị ảnh hưởng do World Cup 2022 diễn ra vào mùa đông.

Thua tâm phục khẩu phục trước VGM, FL bị đẩy xuống nhánh thua AIC 2022 1 ngày trước ESPORTS

Cuộc nội chiến của Liên Quân Mobile Việt Nam tại vòng tứ kết AIC 2022 đã kết thúc với thắng lợi tuyệt đối dành cho VGM, và Team Flash bị đẩy xuống nhánh thua của giải.

Cầu lông trở thành bộ môn mới nhất quan tâm vấn đề nam chuyển giới thi đấu giải nữ 1 ngày trước Cầu lông

Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) xác nhận bắt đầu quá trình nghiên cứu chính sách liên quan đến chuyển đổi giới tính, đặc biệt từ nam sang nữ.

Bảng xếp hạng AFC Cup 2022 của Viettel mới nhất 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng bóng đá AFC Cup 2022 mới nhất. Cập nhật BXH hiện tại của Viettel tại AFC Cup năm nay chính xác nhất.

Bóng chuyền nữ Hàn Quốc đối mặt với cơn bão chấn thương tại Nations League 2022 1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc đang rơi vào tình thế khó khăn chồng chất khó khăn khi liên tiếp các cầu thủ của đội tuyển này gặp phải chấn thương.

Trực tiếp bóng đá V.League 2022 trên kênh nào? 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Kênh chiếu trực tiếp bóng đá V.League mùa giải 2022 được Webthethao.vn cập nhật chính xác nhất ở bài viết dưới đây.

Trực tiếp bóng đá Hạng Nhất Quốc Gia 2022 trên kênh nào? 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Kênh chiếu trực tiếp bóng đá Hạng Nhất Quốc Gia Việt Nam 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật chính xác nhất ở bài viết dưới đây.

Đả bại Trung Quốc, Argentina giành được 3 điểm quan trọng 1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cuộc đối đầu giữa Trung Quốc và Argentina đã khép lại với chiến thắng 3-1 thuộc về đội bóng Nam Mỹ, qua đó giúp cho đội bóng này giành được 3 điểm quý giá để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.

Công bố vòng loại cuối cùng của VCT 2022 khu vực châu Á Thái Bình Dương 1 ngày trước ESPORTS

Vòng Loại Cuối Cùng VCT APAC sẽ diễn ra từ ngày 01/08 - 07/08, hội tụ 9 đội tuyển đến từ Đông Nam Á và Nam Á đã tích lũy nhiều Điểm Thi Đấu nhất.

Kết quả tennis mới nhất 24/6: Cuộc chơi của Serena Williams / Ons Jabeur chấm dứt lãng xẹt 1 ngày trước Tennis

Số 1 thế giới Daniil Medvedev tiếp tục "khát" danh hiệu ở các giải tennis khởi động cho Wimbledon 2022, trong lúc Carlos Alcaraz cũng gây lo lắng.

Rộ tin tuyển Thái Lan mời Việt Nam đá giao hữu trước thềm AFF Cup 2022 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Truyền thông Thái Lan cho hay, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đang nhắm để mời tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu ở thời điểm FIFA Days vào tháng 9/2022.

Đội hình Man City 2022/2023: Danh sách, số áo cầu thủ chi tiết 1 ngày trước Bóng đá Anh

Đội hình cầu thủ Man City 2022/2023 mới nhất. Cập nhật danh sách đội hình, số áo cầu thủ CLB Manchester City thi đấu mùa giải năm nay.

Ngưỡng mộ mức thu nhập khủng của Thanh Thúy khi xuất ngoại | Bóng chuyền 1 ngày trước Bóng chuyền

Sau khi kết thúc mùa giải 2022 cùng VTV Bình Điền Long An, Trần Thị Thanh Thúy sẽ sang Nhật Bản tiếp tục thi đấu trong màu áo PFU Blue Cats trong hai mùa giải liên tiếp.

Jaylin Wiliams được OKC Thunder lựa chọn: "Giấc mơ đã trở thành hiện thực" 1 ngày trước NBA

Jaylin Williams trở thành cầu thủ gốc Việt đầu tiên được lựa chọn tại một kỳ NBA Draft, khi được OKC Thunder chọn ở lượt thứ 34.

Top đội hình mạnh nhất DTCL mùa 7 TFT 12.12 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Top đội hình mạnh nhất DTCL 12.12: Hãy cùng đi tìm những đội hình mạnh nhất meta Đấu Trường Chân Lý 12.12, phiên bản mới nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 7.

Xem thêm