Quang Hải có hàm lượng mỡ trong cơ thể bằng với Ronaldo
Sáng 17/12, các tuyển thủ Việt Nam có buổi trao đổi bổ ích với PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh về chế độ dinh dưỡng trong thể thao. Ông Ninh hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Doping & Y học Thể thao, Cố vấn dinh dưỡng cho Thể thao Việt Nam đồng thời là giảng viên Đại học Y Hà Nội.
Những năm gần đây, chế độ dinh dưỡng dành cho đội tuyển nhận được rất nhiều sự quan tâm đầu tư của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Tuy vậy, vấn đề cải thiện dinh dưỡng không đơn giản chỉ là tăng chế độ ăn cho các cầu thủ, mà điều quan trọng hơn cả là ăn thế nào cho đúng khoa học, khẩu phần, thành phần dinh dưỡng thế nào là đủ và phù hợp cho từng giai đoạn tập luyện, trước thi đấu, trong thi đấu và sau khi kết thúc thi đấu.
Ở buổi trao đổi, PSG. TS Nguyễn Xuân Ninh đã cung cấp những thông tin bổ ích, tầm quan trọng của dinh dưỡng với thể thao đến các thành viên ĐT Việt Nam. VFF cũng như BHL hy vọng sẽ hình thành thói quen và tư duy đúng đắn cho các cầu thủ về tầm quan trọng của việc “nạp năng lượng” đúng cách, tạo cho mình một nền tảng tốt; qua đó giúp các cầu thủ tập luyện tốt và đáp ứng với cường độ thi đấu ngày càng cao của bóng đá chuyên nghiệp.
Các cầu thủ đã được bác sỹ Choi Ju-young và chuyên gia thể lực Park Sung-gyun phân tích, đánh giá các chỉ số về y sinh học, các thông số sức khỏe và hình thể…để từ đó các giải pháp điều chỉnh cho phù hợp. Theo đó, các thông số của các tuyển thủ đều nằm ở dao động cho phép, một số cầu thủ còn đạt mức tiêu chuẩn khá cao. Ví dụ như tiền vệ Quang Hải có hàm lượng mỡ trong cơ thể là 7%, bằng với tỷ lệ của siêu cao Cristiano Ronaldo (cầu thủ thông thường có chỉ số 9-11%).