Thủ thành Văn Lâm: Bố mẹ không phải lo gì nữa. Con không sợ gì nữa, giờ này con sẽ chỉ quyết tâm hết sức!

thứ hai 17-12-2018 16:46:20 +07:00 0 bình luận
|
Bố của thủ môn Đặng Văn Lâm đã trả lời phỏng vấn Sputnik Việt Nam sau trận chung kết AFF Cup 2018.

Bố của thủ môn Đặng Văn Lâm đã trả lời phỏng vấn Sputnik Việt Nam sau trận chung kết AFF Cup 2018.

Những pha bắt bóng của Đặng Văn Lâm khiến đối thủ ôm hận tại AFF Cup 2018

"Bố mẹ không phải lo gì nữa. 8 năm qua con đã trải qua tất cả buồn, khổ, đau. Trong con có hai dòng máu: một dòng máu đánh thắng phát xít Đức, một dòng máu đánh thắng Mỹ. Con không sợ gì nữa, giờ này con sẽ chỉ quyết tâm hết sức", — Đặng Văn Lâm (tên tiếng Nga: Lev Sonovich Dang), thủ môn của đội tuyển bóng đá Việt Nam tại giải AFF Cup 2018 nói với bố của mình trước trận chung kết lượt về như vậy; ông Đặng Văn Sơn — bố của thủ môn Đặng Văn Lâm kể lại với phóng viên Sputnik.

Thủ thành Văn Lâm: Bố mẹ không phải lo gì nữa. Con không sợ gì nữa, giờ này con sẽ chỉ quyết tâm hết sức! - Ảnh 2.

Thủ môn Đặng Văn Lâm ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 cùng đội tuyển Việt Nam

Đêm 15/12, tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội,  đánh bại tuyển Malaysia 1-0 và thắng chung cuộc 3-2 sau hai lượt trận, đội tuyển bóng đá Việt Nam chính thức trở thành nhà vua mới của Đông Nam Á.

Khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, trong khi các đồng đội ôm nhau mừng rỡ vì Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, thủ môn Đặng Văn Lâm lại lặng lẽ ôm khung thành và khóc. Khoảnh khắc này khiến nhiều người xúc động, nhưng chắc không hiểu vì sao.

Để hiểu được những giọt nước mắt của Đặng Văn Lâm trong những giây phút đầu tiên của chiến thắng, Sputnik đã có cuộc phỏng vấn ông Đặng Văn Sơn, bố của thủ môn đội tuyển Việt Nam. Câu chuyện của chúng tôi xoay quanh con đường đi tới thành công đêm 15/12 tại sân vận động Mỹ Đình.

Xúc động hình ảnh Lâm "Tây" ôm cột dọc, bật khóc sau khi ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Sputnik: Chào anh Đặng Văn Sơn! Xin chúc mừng anh và gia đình trước sự kiện con trai cùng với đồng đội đã trở thành vô địch AFF Cup 2018. Hiện nay, nhiều bài báo, nhiều chia sẻ viết về nguồn gốc tên Nga của con trai anh Đặng Văn Lâm. Anh có thể chia sẻ về việc đặt tên Nga cho con trai là Lev?

Ông Đặng Văn Sơn, Bố của thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm

Lâm sinh ra vào giữa tháng Tám. Theo chiêm tinh phương Tây đó là tháng Sư Tử, nên chúng tôi đặt tên con là Lev, có nghĩa là sư tử. Cộng thêm, Olia, vợ tôi, mẹ của Lâm, rất say mê và thần tượng Lev Yashin — thủ môn huyền thoại của Liên Xô trước đây. Thành ra, cuối cùng thì có sự trùng hợp luôn như vậy.

Sputnik: Anh nhận thấy niềm đam mê bóng đá của con trai từ khi nào?

Ông Đặng Văn Sơn, Bố của thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm

Hồi cháu 8 tuổi, trong trường phổ thông cháu học có lớp bóng đá. Lúc đầu tôi không để ý, chỉ nghĩ cháu tập thể thao thì tốt cho sức khỏe thôi. Ở bên cạnh trường thì có lớp bóng đá của Câu lạc bộ Spartak. Các huấn luyện viên của CLB này hay tới các trường phổ thông để tìm những em có năng khiếu. Hàng tuần, vào thứ bảy, chủ nhật thì hay có những trận đấu giữa đội của các trường phổ thông và CLB.

Thủ thành Văn Lâm: Bố mẹ không phải lo gì nữa. Con không sợ gì nữa, giờ này con sẽ chỉ quyết tâm hết sức! - Ảnh 4.

Đặng Văn Lâm thời niên thiếu. Ảnh: Facebook nhân vật

Một hôm, Lâm hớn hở nói với tôi: — Bố ơi, con hôm nay đi thi đấu. Tôi nói: — Con thích thì con đi đi!

Sau đó cháu về nhà và vui mừng nói:

— Bố ơi, thầy HLV muốn nói chuyện với bố mẹ.

Tôi mừng quá, nhưng trong lòng thì lo, rồi nói với con:

— Nói mẹ đi với con. Bố là người Việt Nam, nhỡ thấy thế họ không nhận con thì sao?

Nhưng Lâm nói:

—  Con đã nói với thầy là bố là người Việt Nam, mẹ là người Nga rồi.

Nhưng tôi vẫn cứ lo, nói với con:

— Họ thấy bố người nhỏ người  như thế này, họ không nhận con thì sao?

Cuối cùng thì vợ tôi đi tới gặp HLV với cháu.

Cháu rất say mê bóng đá, có năng khiếu, nhưng thực sự chỉ chuyên gia mới nhận biết được.

Tiếp theo, cháu sáng đi học, chiều tập đá bóng. Sau một thời gian thì cháu vào thẳng trường của CLB Spartak. Cháu học ở đó 5 năm, được đi nhiều nơi, tham gia nhiều giải. Tôi còn nhớ cháu từng đoạt giải "Găng tay thủ môn".

Thủ thành Văn Lâm: Bố mẹ không phải lo gì nữa. Con không sợ gì nữa, giờ này con sẽ chỉ quyết tâm hết sức! - Ảnh 5.

Đặng Văn Lâm thời niên thiếu. Ảnh: Facebook nhân vật

Sputnik: Được biết, Lâm còn học ở CLB Dinamo Moskva?

Ông Đặng Văn Sơn, Bố của thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm

Đúng vậy, Sau khi tốt nghiệp trường Spartak, cháu chuyển sang học ở Dinamo Moskva 3 năm. Khi tốt nghiệp là cháu được 16 tuổi.

Sputnik: Con đường về Việt Nam của Lâm bắt đầu như thế nào ạ?

Ông Đặng Văn Sơn, Bố của thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm

Ở Nga, người ta đào tạo rất nhiều học sinh như Lâm. Khi ra trường thì trụ lại được ở các CLB của Nga rất khó, chỉ một số ít em làm được. Đó là vì cạnh tranh rất lớn.

Hai bố con quyết định về Việt Nam. Lúc đầu đưa cháu tới thử ở mấy CLB ở Hà Nội, nhưng cháu không thích. Có lẽ do ở Việt Nam điều kiện tập luyện lúc đó còn hạn chế.

Thời đó, như tôi nhớ là năm 2007, Hoàng Anh Gia Lai mở CLB. Năm 2011, tôi đưa con tới câu lạc bộ của HAGL. Trường mới mở, đẹp, điều kiện tập luyện tốt, Lâm rất thích. Chúng tôi đã ký hợp đồng 5 năm với HAGL.

Nhưng khi cháu mới học được 2 năm thì HLV cho cháu sang Lào tập luyện.

Thủ thành Văn Lâm: Bố mẹ không phải lo gì nữa. Con không sợ gì nữa, giờ này con sẽ chỉ quyết tâm hết sức! - Ảnh 6.

Thủ môn Đặng Văn Lâm lúc còn nhỏ với bố mẹ. Ảnh: Facebook nhân vật

Sputnik: Theo anh thì vì sao?

Ông Đặng Văn Sơn, Bố của thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm

Tôi nghĩ, vì Lâm lớn lên ở Nga, nên tính tình bộc trực, thẳng thắn, dám nói thẳng những gì mình nghĩ.

Tôi nhớ, con trai đã từng nói, khi ở Lào: Trong đời con chưa bao giờ gian nan, khổ sở như thế này!

Khi Lâm quay trở sau một năm tập luyện ở Lào thì người ta cắt hợp đồng với cháu.

Thực sự là rất đau lòng, vì tôi đã từng nói rất hay với con: con về làm việc cho đất nước Việt Nam của mình, mà cuối cùng thì…

Sau đó với sự giúp sức của bác Đặng Hùng, anh trai tôi, cho cháu vào một CLB ở TP Hồ Chí Minh.

Thủ thành Văn Lâm: Bố mẹ không phải lo gì nữa. Con không sợ gì nữa, giờ này con sẽ chỉ quyết tâm hết sức! - Ảnh 7.

Đặng Văn Lâm thi đấu ở chung kết lượt đi AFF Cup 2018. Ảnh: Facebook nhân vật/Tuấn Mark/Sport 5

Sputnik: Được biết, cháu cuối cùng phải về Nga?

Ông Đặng Văn Sơn, Bố của thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm

Đúng vậy, năm 2014-2015. Vì cháu lúc nào cũng ở vị trí dự bị. Mọi người lúc nào cũng khen cháu, nhưng không cho ra sân. Tôi và cháu cũng không hiểu vì sao mà lúc nào cũng dự bị. Thế là tôi quyết định cho cháu về Nga.

Ở Nga, tôi xin cho cháu vào trường kế toán.

Một hôm, giáo viên mời tôi lên và câu  chuyện giữa chúng tôi diễn ra  như sau:

— Anh có phải là diễn viên múa?

— Vâng, tôi là diễn viên múa.

— Con anh chơi thể thao?

— Vâng.

— Anh có đi học kế toán không?

— Không.

— Thế sao anh cho cháu đi học ngành này? Nếu không đúng theo sở thích, đam mê thì sẽ không bao giờ học được.

Lâm thì nói với tôi: Bố ơi, nhiều thứ % con không hiểu nổi là gì!

Thước phim hiếm về nhà vô địch AFF Cup 2018 Đặng Văn Lâm khi còn thi đấu ở Nga

Sputnik: Vậy đoạn đường tiếp theo là trở về Việt Nam như thế nào? Anh và cháu đã làm gì?

Ông Đặng Văn Sơn, Bố của thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm

Cháu tự viết thư cho HLV của đội tuyển quốc gia Việt Nam Miura Toshiya nói về nguyện vọng tham gia đội tuyển U23. Nếu các bạn có xem facebook của cháu thì sẽ thấy tâm thư viết nửa Nga nửa Việt của cháu. Sau đó, ông Miura Toshiya có trả lời cho Lâm rằng danh sách đã đủ rồi, đợi sang năm. Mà sang năm thì cháu 24 tuổi rồi, sao mà tham dự U23 được nữa.

Rồi ngày nào cháu cũng nhìn cái túi đồ của mình…

Thủ thành Văn Lâm: Bố mẹ không phải lo gì nữa. Con không sợ gì nữa, giờ này con sẽ chỉ quyết tâm hết sức! - Ảnh 9.

Các cầu thủ Việt Nam khởi động trên sân Bukit Jalil trước trận chung kết lượt đi gặp Malaysia. Ảnh: Hoàng Linh - TTXVN

Sputnik: Anh có thể chia sẻ làm thế nào cháu trở thành thành viên của CLB Hải Phòng?

Ông Đặng Văn Sơn, Bố của thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm

Một hôm, anh Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch của CLB Hải Phòng gọi điện cho tôi và nói biết về trình độ, tâm thư của Lâm, rằng anh ấy rất cảm động trước một tình yêu bóng đá như thế và nói tôi cho cháu về.

Tôi mừng vô cùng. Không thể diễn tả được nỗi vui mừng của chúng tôi.

Thủ thành Văn Lâm: Bố mẹ không phải lo gì nữa. Con không sợ gì nữa, giờ này con sẽ chỉ quyết tâm hết sức! - Ảnh 10.

Đặng Văn Lâm thi đấu cho CLB Hải Phòng. Ảnh: Facebook nhân vật

Sputnik: Nhưng chặng đường tiếp theo cũng không phải hoàn toàn suôn sẻ phải không ạ?

Ông Đặng Văn Sơn, Bố của thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm

Đúng vậy. Còn cú sốc thứ hai đến với Lâm nữa, liên quan tới giải U23+3 châu Á. Khi chốt danh sách sang Indonesia thi đấu thì…

Lâm gọi điện cho tôi nói: — Bố ơi, hôm nay con không bay…

Tôi vô cùng lo cho con, không biết con trai sẽ vượt qua thử thách này như thế nào.

Cháu không chia sẻ vì sao, chỉ nói rằng, ông Park có gặp riêng và nói chuyện rất lâu với Lâm, có nói rằng muốn giữ lâm cho AFF Cup. Có thể chỉ để an ủi Lâm.

Sputnik: Lâm đã vượt qua cú sốc này như thế nào ạ?

Ông Đặng Văn Sơn, Bố của thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm

Ngay ngày hôm sau tôi thấy hình ảnh cháu tải lên trang facebook vừa chèo thuyền vừa hát và hẹn các bạn cuối năm.

Tôi hiểu, con trai vượt qua cú sốc được rồi.

Sputnik: Trước giải lần này Lâm có chia sẻ với anh về những lo lắng và cảm xúc của mình không?

Ông Đặng Sơn, Bố của thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm

Con trai có gọi điện và nói: "Bố mẹ không phải lo gì nữa. 8 năm qua con đã trải qua tất cả  buồn, khổ, đau. Trong con có hai dòng máu: một dòng máu đánh thắng phát xít Đức, một dòng máu đánh thắng Mỹ. Con không sợ gì nữa, giờ này con sẽ chỉ quyết tâm hết sức".

Thủ thành Văn Lâm: Bố mẹ không phải lo gì nữa. Con không sợ gì nữa, giờ này con sẽ chỉ quyết tâm hết sức! - Ảnh 11.

Bố mẹ của thủ môn Đặng Văn Lâm. Ảnh: Facebook nhân vật

Sputnik: Anh và chị Olia có xem trận chung kết tại SVĐ Mỹ Đình không?

Ông Đặng Văn Sơn, Bố của thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm

Hai vợ chồng tôi không có can đảm để xem, vì quá hồi hộp và lo lắng. Tôi sợ lắm! Chúng tôi đi nhà thờ cầu nguyện cho con. 2 h đêm về nhà, tôi mới bật máy điện thoại lên để xem lại, xem kết quả như thế nào rồi. Lúc đó là 1-0, hết hiệp một. Vậy còn tới 45 phút nữa.

Tôi lại tắt máy và cùng vợ đi chơi tiếp. Khi bật máy lên thì nhận được bao nhiêu lời chúc mừng. Hai vợ chồng đứng ôm nhau giữa sân đầy tuuyết trắng và hét lên sung sướng. Một niềm vui và hạnh phúc tột độ. Mất 8 năm ở Việt Nam. Thật vinh dự!

Sputnik: Hôm qua, có thể nói, Lâm là một trong những người có công lớn nhất đưa đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng, lên chức vô địch AFF Cup 2018. Khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, các cầu thủ ôm nhau, nhảy lên mừng rỡ, Lâm lặng lẽ khóc và tới ôm khung thành… Là bố, là người dẫn đắt con trai từ những ngày đầu tiên đến với bóng đá, có lẽ hơn ai hết anh hiểu vì sao…

Chung kết AFF Cup 2018: Những pha bắt bóng xuất sắc của Đặng Văn Lâm trước ĐT Malaysia

Ông Đặng Văn Sơn, Bố của thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm

Cháu có gọi điện cho tôi sau trận đấu.

Tôi nghĩ, khi con người ta đổ sức nhiều quá, cho nên đi đạt tới đỉnh cao thì khụy luôn, khóc thì sẽ nhẹ nhàng hơn.

Tôi rất hiểu con trai mình. 8 năm ở Việt Nam không có bố mẹ bên cạnh, bao điều tủi thân, bao nỗi khổ cứ giữ kín trong lòng, đọng lại. Cháu đã từng tâm sự: Tôi là người Việt Nam, không phải là Tây. Cháu muốn chứng minh điều đó.

Sputnik: Anh chúc gì cho con trai ở chặng đường tiếp theo?

Ông Đặng Văn Sơn, Bố của thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm Sắp tới, sẽ có giải châu Á. 

Giải này sẽ khó khăn, đòi hỏi rất lớn về năng lực và sự cố gắng. Tôi chúc cho con trai và các bạn cùng đồng đội của con trai thành công. 

Trong cuộc sống, thường muốn đạt được thành công hay vinh quang thì phải chấp nhận hy sinh. Trước hết là tình cảm, phải xa bố mẹ. Rất may là ở Việt Nam có bà con nhiều từ Bắc tới Nam nên tôi tin tưởng cháu sẽ vượt qua được mọi khó khăn.

Thủ thành Văn Lâm: Bố mẹ không phải lo gì nữa. Con không sợ gì nữa, giờ này con sẽ chỉ quyết tâm hết sức! - Ảnh 13.

Mẹ Đặng Văn Lâm khoe ảnh con trai ăn mừng chức vô địch. Ảnh: Facebook nhân vật

Mỗi ngày thức dậy tôi có một mục tiêu mới, không cho phép mình dừng lại và tiếp tục vượt qua chính mình", — Đặng Văn Lâm tâm sự trên trang facebook của mình

Sputnik: Khi ai đó hỏi thủ môn đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm — Lev Sonovich Dang vì sao anh biết tốt tiếng Việt như vậy, anh trả lời: vì đó là tiếng bố đẻ của tôi. Khi được hỏi vì sao nói tiếng Nga tốt như vậy, anh trả lời: vì đó là tiếng mẹ đẻ của tôi. Còn khi được hỏi, vì sao anh nói tiếng Anh tốt như vậy, thì anh trả lời: vì đó là tiếng làm việc của tôi.

Chung kết AFF Cup 2018: Những pha bắt bóng của Đặng Văn Lâm khiến hàng công ĐT Malaysia câm lặng

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Giải Billiards Carom 3 băng Team League (VBTL) 2025: Hấp dẫn cuộc đua “song mã” giữa Thế Giới Billiards và Million

Giải Billiards Carom 3 băng Team League (VBTL) 2025: Hấp dẫn cuộc đua “song mã” giữa Thế Giới Billiards và Million

Thuỳ Trân 4 giờ trước

Trong ngày 26/12, giải Billiards Carom 3 băng Team League (VBTL) 2025 tiếp tục diễn ra ngày thi đấu thứ 2. Team Thế Giới Billiards được dẫn dắt bởi đội trưởng Trần Quyết Chiến tiếp tục thể hiện phong độ “hủy diệt” bằng chiến thắng 4-1 trước Team Niz.

Vợt CRBN và câu chuyện khởi nghiệp từ sân pickleball mùa đại dịch

Vợt CRBN và câu chuyện khởi nghiệp từ sân pickleball mùa đại dịch

N.Đ 4 giờ trước

Khởi điểm từ một nhân viên quán rượu thất nghiệp, Garrett Gosselin đã phát triển một thương hiệu vợt pickleball được nhiều VĐV chuyên nghiệp tin dùng, kéo theo các hợp đồng tài trợ và sự công nhận rộng rãi.

Vì sao Third Shot Drop lại là yếu tố quyết định trong Pickleball?

Vì sao Third Shot Drop lại là yếu tố quyết định trong Pickleball?

PeterK 4 giờ trước

Thay vì tìm kiếm những cú đánh ngoạn mục, những người chơi pickleball giỏi nhất tập trung vào việc kiểm soát nhịp điệu trận đấu thông qua cú đánh thứ ba.

Agnieszka Korneluk: “VakıfBank là đối thủ nguy hiểm nhất trong cuộc đua”

Agnieszka Korneluk: “VakıfBank là đối thủ nguy hiểm nhất trong cuộc đua”

Hải Mạc 5 giờ trước

Phụ công kỳ cựu Agnieszka Korneluk của đội bóng chuyền nữ Fenerbahçe Opet vừa chia sẻ những đánh giá sắc bén về cuộc cạnh tranh khốc liệt ở giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ mùa này, trong đó bà nhấn mạnh VakıfBank chính là đối thủ đáng gờm nhất mà đội bóng phải đối mặt.

Đình Bắc dành nhiều lời cảm ơn đến CLB Quảng Nam khi giành Quả bóng Bạc

Đình Bắc dành nhiều lời cảm ơn đến CLB Quảng Nam khi giành Quả bóng Bạc

Huy Kha 5 giờ trước

Tiền đạo Đình Bắc dành nhiều lời cảm ơn đến CLB cũ Quảng Nam sau khi được xướng tên ở hạng mục Quả bóng Bạc.

Ziraat Bankkart khép lại năm 2025 bằng một chiến thắng ấn tượng

Ziraat Bankkart khép lại năm 2025 bằng một chiến thắng ấn tượng

Minh Hiếu 5 giờ trước

Đội bóng chuyền nam Ziraat Bankkart đã kết thúc năm 2025 với phong độ ấn tượng khi giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng của năm, qua đó khép lại một giai đoạn thi đấu đầy cảm xúc và thành công tương đối.

Rafael Nadal tiết lộ 'đối thủ lớn nhất' của mình trong làng quần vợt: Roger Federer hay Novak Djokovic?

Rafael Nadal tiết lộ 'đối thủ lớn nhất' của mình trong làng quần vợt: Roger Federer hay Novak Djokovic?

Thuý Vy 5 giờ trước

Những cuộc đối đầu giữa Rafael Nadal với Roger Federer và Novak Djokovic đã trở thành huyền thoại và thu hút sự chú ý của người hâm mộ quần vợt trước khi tay vợt người Tây Ban Nha giải nghệ vào năm 2024.

Giải đấu Dünya Baltacıoğlu khởi tranh: Bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ bước vào mùa thi đấu sôi động

Giải đấu Dünya Baltacıoğlu khởi tranh: Bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ bước vào mùa thi đấu sôi động

Phạm Phương 5 giờ trước

Giải bóng chuyền Dünya Baltacıoğlu chính thức khởi tranh, mở ra một trong những sự kiện hấp dẫn và được mong chờ nhất trong lịch thi đấu bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ.

Cựu số 6 thế giới Gael Monfils sắp giải nghệ: Bỏ quần vợt để đi làm nhân viên ngân hàng?

Cựu số 6 thế giới Gael Monfils sắp giải nghệ: Bỏ quần vợt để đi làm nhân viên ngân hàng?

Thuỳ Trân 5 giờ trước

Không còn là những cú nhảy đập bóng hay những pha cứu bóng ảo diệu, ngôi sao quần vợt Gael Monfils vừa chính thức xác nhận sẽ giải nghệ vào cuối năm 2026.

Ugo Humbert trải lòng về chấn thương "ngớ ngẩn" và quyết định tiếp tục thi đấu quần vợt ngu ngốc của mình

Ugo Humbert trải lòng về chấn thương "ngớ ngẩn" và quyết định tiếp tục thi đấu quần vợt ngu ngốc của mình

Kim Các 5 giờ trước

Ugo Humbert tiết lộ anh đã gặp phải một chấn thương "ngớ ngẩn" vào mùa xuân và cũng thừa nhận rằng quyết định tiếp tục thi đấu khi bị chấn thương không phải là điều khôn ngoan nhất.

AXA Sigorta Milliyet “Vận động viên của năm”: Danh sách đề cử chính thức được công bố

AXA Sigorta Milliyet “Vận động viên của năm”: Danh sách đề cử chính thức được công bố

Quang Minh 5 giờ trước

Lễ trao giải AXA Sigorta Milliyet “Vận động viên của năm” đang thu hút sự chú ý của cộng đồng bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ khi ban tổ chức vừa công bố danh sách các ứng viên chính thức cho danh hiệu cao quý nhất trong năm.

Số 1 thế giới Sabalenka nói gì về áp lực vô địch và trận đấu quần vợt gây tranh cãi với "trai hư" Kyrgios?

Số 1 thế giới Sabalenka nói gì về áp lực vô địch và trận đấu quần vợt gây tranh cãi với "trai hư" Kyrgios?

Thuỳ Trâm 6 giờ trước

Đang ngự trị trên đỉnh bảng xếp hạng quần vợt nữ, Aryna Sabalenka bước vào hành trình bảo vệ ngôi vương tại Australian Open 2026 với một tâm thế hoàn toàn mới.

Thực hư việc huyền thoại quần vợt Roger Federer bị chỉ trích "lãng phí" tiền thuế của người dân Thụy Sĩ

Thực hư việc huyền thoại quần vợt Roger Federer bị chỉ trích "lãng phí" tiền thuế của người dân Thụy Sĩ

Như Ý 6 giờ trước

Vấn đề du lịch quá tải tại các ngôi làng cổ kính đang khiến người dân phẫn nộ, làm dấy lên câu hỏi: Liệu sức ảnh hưởng của "Tàu tốc hành" có đang gây hại cho sự phát triển bền vững của Thụy Sĩ?

Hoàng Đức vượt Đình Bắc, lập hat-trick Quả bóng Vàng

Hoàng Đức vượt Đình Bắc, lập hat-trick Quả bóng Vàng

Phương Ngọc 6 giờ trước

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đã tạo nên bất ngờ lớn tại lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2025 khi vượt qua Nguyễn Đình Bắc để giành danh hiệu cao quý nhất, qua đó hoàn tất cú hat-trick Quả bóng Vàng trong sự nghiệp.

Dự đoán Lecce vs Como, 21h00 ngày 27/12, Serie A 2025/26

Dự đoán Lecce vs Como, 21h00 ngày 27/12, Serie A 2025/26

Gia Bảo 6 giờ trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Lecce vs Como thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.

Boxing Việt Nam ở SEA Games: Ai kề vai đỡ gánh "bà mẹ" Hà Thị Linh?

Boxing Việt Nam ở SEA Games: Ai kề vai đỡ gánh "bà mẹ" Hà Thị Linh?

Thành Dương 6 giờ trước

Liệu sau những năm tháng trở lại huy hoàng của "bà mẹ hai con" Hà Thị Linh, Boxing Việt Nam có thể kỳ vọng vào cái tên nào tại SEA Games.

Cisterna Mazzone: “Chúng tôi phải tìm lại sự tự tin”

Cisterna Mazzone: “Chúng tôi phải tìm lại sự tự tin”

Hải Mạc 6 giờ trước

Đội bóng chuyền nam Cisterna đang trải qua giai đoạn đầy thử thách tại giải V-League mùa giải 2025 khi phong độ có phần chững lại sau những trận đấu không như ý.

Thành tích của Hoàng Đức ra sao so với Đình Bắc để giành Quả bóng Vàng?

Thành tích của Hoàng Đức ra sao so với Đình Bắc để giành Quả bóng Vàng?

Phương Ngọc 6 giờ trước

Hoàng Đức đã vượt qua “đàn em” Nguyễn Đình Bắc để giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2025. Vậy trong cùng một năm thi đấu, thành tích của hai cầu thủ này khác nhau ra sao và đâu là điểm mấu chốt tạo nên sự khác biệt?

Tại sao huyền thoại quần vợt Nadal cho rằng Alcaraz "khó đoán", còn Sinner lại "bài bản" hơn?

Tại sao huyền thoại quần vợt Nadal cho rằng Alcaraz "khó đoán", còn Sinner lại "bài bản" hơn?

Thuỳ Trâm 6 giờ trước

Trong một cuộc phỏng vấn chuyên sâu mới đây, huyền thoại Rafael Nadal đã đưa ra những phân tích sắc sảo về hai hậu bối đang thống trị làng banh nỉ là Jannik Sinner và Carlos Alcaraz.

Tuyển thủ người Pháp Daniel Iyegbedeko tập luyện cùng Biancorossi

Tuyển thủ người Pháp Daniel Iyegbedeko tập luyện cùng Biancorossi

Minh Hiếu 6 giờ trước

Trong một động thái đáng chú ý trước giai đoạn quan trọng của mùa giải, Daniel Iyegbedeko, chân chuyền người Pháp, đã có buổi tập cùng đội bóng Biancorossi trong màu áo luyện tập chính thức.

Chi tiết giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2025

Chi tiết giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2025

Vân Vân 6 giờ trước

Các hạng mục giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2025 sẽ được cập nhật tại đây.

Bích Thùy lần đầu giành Quả bóng Vàng

Bích Thùy lần đầu giành Quả bóng Vàng

Hân Hân 6 giờ trước

Tiền vệ Bích Thùy được xướng tên ở hạng mục Quả bóng Vàng nữ 2025. Đây là lần đầu tiên, cầu thủ sinh năm 1994 được vinh danh.

Carlos Alcaraz đã giữ lời hứa sau khi giành được 131 tỷ đồng tại giải quần vợt US Open hồi đầu năm nay

Carlos Alcaraz đã giữ lời hứa sau khi giành được 131 tỷ đồng tại giải quần vợt US Open hồi đầu năm nay

Kim Các 6 giờ trước

Tay vợt người Tây Ban Nha đã giành được danh hiệu Grand Slam thứ 6 vào tháng 9, đánh bại Jannik Sinner trong 4 set ở trận chung kết đầy kịch tính tại Flushing Meadows.

Yuasa Battery hướng tới Boxing Day với chuyến làm khách tại Verona

Yuasa Battery hướng tới Boxing Day với chuyến làm khách tại Verona

Phạm Phương 6 giờ trước

Đội bóng chuyền nam Yuasa Battery đang chuẩn bị cho một trong những trận đấu đáng chú ý của mùa giải khi họ sẽ có chuyến làm khách tới Verona trong dịp Boxing Day – một ngày thi đấu đặc biệt được tổ chức ngay sau Giáng Sinh.

Dự đoán Parma vs Fiorentina, 18h30 ngày 27/12, Serie A 2025/26

Dự đoán Parma vs Fiorentina, 18h30 ngày 27/12, Serie A 2025/26

Hoàng Thanh 6 giờ trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Parma vs Fiorentina thuộc vòng 17 Serie A 2025/26.

Orchidea Real Estate Srl trở thành đối tác mới của Cuneo Volley

Orchidea Real Estate Srl trở thành đối tác mới của Cuneo Volley

Quang Minh 6 giờ trước

Câu lạc bộ bóng chuyền Cuneo Volley vừa chính thức công bố mối quan hệ hợp tác với Orchidea Real Estate Srl, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của đội bóng.

Kết quả quần vợt WTCC: Swiatek thắng dễ Rybakina, đội Châu Âu áp đảo đội Thế giới

Kết quả quần vợt WTCC: Swiatek thắng dễ Rybakina, đội Châu Âu áp đảo đội Thế giới

Vân Anh 6 giờ trước

Chiến thắng này cùng với sự thăng hoa của Belinda Bencic đã giúp đội tuyển Châu Âu chiếm ưu thế tuyệt đối trước đội tuyển Thế giới.

Dự đoán Chelsea vs Aston Villa, 0h30 ngày 28/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Chelsea vs Aston Villa, 0h30 ngày 28/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Hà 6 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Chelsea vs Aston Villa thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Block Devils chuẩn bị cho chuyến làm khách tại Cisterna

Block Devils chuẩn bị cho chuyến làm khách tại Cisterna

Hải Mạc 6 giờ trước

Đội bóng chuyền nam Block Devils của Ý không nghỉ ngơi dù đang trong đợt Giáng Sinh, khi toàn đội tiếp tục tập luyện chăm chỉ để chuẩn bị cho chuyến làm khách khó khăn trước Cisterna trong khuôn khổ giải V-League mùa 2025.

Jung Ji-yoon ghi 25 điểm, Hyundai Engineering & Construction nối dài mạch thắng lên con số sáu

Jung Ji-yoon ghi 25 điểm, Hyundai Engineering & Construction nối dài mạch thắng lên con số sáu

Phạm Phương 7 giờ trước

Hyundai Engineering & Construction tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại giải bóng chuyền nữ Hàn Quốc mùa giải 2025–2026 khi giành chiến thắng kịch tính trước IBK Industrial Bank of Korea, qua đó kéo dài chuỗi trận toàn thắng lên con số sáu.

Dự đoán Marốc vs Mali, 3h00 ngày 27/12, Cúp châu Phi 2025

Dự đoán Marốc vs Mali, 3h00 ngày 27/12, Cúp châu Phi 2025

Gia Bảo 7 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Marốc vs Mali thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.

Hyundai Engineering & Construction dẫn đầu phong độ với 6 chiến thắng liên tiếp

Hyundai Engineering & Construction dẫn đầu phong độ với 6 chiến thắng liên tiếp

Minh Hiếu 7 giờ trước

Hyundai Engineering & Construction đang trở thành tâm điểm của giải bóng chuyền nữ Hàn Quốc mùa giải 2025–2026 khi duy trì chuỗi 6 chiến thắng liên tiếp, khẳng định vị thế ứng viên nặng ký cho ngôi đầu bảng.

Lim Seong-jin và Vienna tỏa sáng, KB Insurance đánh bại Woori Card với chiến thắng thứ hai liên tiếp

Lim Seong-jin và Vienna tỏa sáng, KB Insurance đánh bại Woori Card với chiến thắng thứ hai liên tiếp

Quang Minh 7 giờ trước

KB Insurance đang cho thấy dấu hiệu trở lại mạnh mẽ tại giải bóng chuyền nam Jin Air V-League mùa giải 2025–2026.

U23 Việt Nam đặt chân tới Qatar, khởi động chiến dịch U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam đặt chân tới Qatar, khởi động chiến dịch U23 châu Á 2026

Vân Vân 7 giờ trước

Sau hành trình gần 8 tiếng bay từ Hà Nội, U23 Việt Nam đã có mặt tại Doha (Qatar), chính thức bước vào đợt tập huấn then chốt nhằm chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2026.

Woltemade, gã khổng lồ cao hai mét tăng giá trị 833% chỉ trong một năm

Woltemade, gã khổng lồ cao hai mét tăng giá trị 833% chỉ trong một năm

Gia Bảo 7 giờ trước

Từ cầu thủ tự do đến bản hợp đồng kỷ lục 85 triệu Euro của Newcastle, Nick Woltemade đã khiến cả châu Âu ngỡ ngàng với bước nhảy vọt về giá trị chuyển nhượng.

Cuộc đua Quả bóng Vàng Việt Nam 2025: Đình Bắc thách thức trật tự cũ

Cuộc đua Quả bóng Vàng Việt Nam 2025: Đình Bắc thách thức trật tự cũ

Huy Kha 7 giờ trước

Danh sách đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam 2025 chứng kiến sự xuất hiện của Nguyễn Đình Bắc như một điểm nhấn mới mẻ, tạo nên thách thức rõ ràng cho những gương mặt trụ cột vốn quen thuộc với cuộc đua danh hiệu cá nhân cao quý nhất năm.

Lộ diện Top 3 Quả bóng Vàng 2025: Không có tên Tiến Linh

Lộ diện Top 3 Quả bóng Vàng 2025: Không có tên Tiến Linh

Phương Ngọc 7 giờ trước

Tiến Linh không lọt vào Top 3 Quả bóng Vàng 2025. Một điều không quá bất ngờ với một năm thi đấu thiếu nhiều dấu ấn so với các đồng nghiệp của Quả bóng Vàng 2024.

Sức mạnh đôi nam cầu lông Malaysia: Sự kết hợp giữa dàn sao chuyên nghiệp và đội tuyển trước thềm Malaysia Open

Sức mạnh đôi nam cầu lông Malaysia: Sự kết hợp giữa dàn sao chuyên nghiệp và đội tuyển trước thềm Malaysia Open

Thuỳ Trân 8 giờ trước

Theo HLV trưởng Herry Iman Pierngadi, việc các tay vợt độc lập top đầu thế giới trở lại Học viện Cầu lông Malaysia (ABM) không chỉ nâng cao cường độ tập luyện đối kháng, mà còn tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh cho các cặp đôi nam.

Công nghệ mô phỏng AI mới mở ra cơ hội kinh doanh trong Esports và đào tạo chuyên nghiệp

Công nghệ mô phỏng AI mới mở ra cơ hội kinh doanh trong Esports và đào tạo chuyên nghiệp

Thành Hưng 8 giờ trước

Buồng mô phỏng đua xe toàn chuyển động với cánh tay robot: Tái tạo lực G chân thực, mở ra kỷ nguyên mô phỏng AI năm 2025 và cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực Esports.

Esports SEA Games 33 dậy sóng: Giới chuyên môn Thái Lan yêu cầu làm rõ tiêu chuẩn tuyển chọn

Esports SEA Games 33 dậy sóng: Giới chuyên môn Thái Lan yêu cầu làm rõ tiêu chuẩn tuyển chọn

BTV 8 giờ trước

Động thái kiến nghị này được xem là bước đi mạnh mẽ nhằm đòi hỏi tính minh bạch, trách nhiệm và nâng tầm eSports Thái Lan trong bối cảnh bộ môn này ngày càng có tầm ảnh hưởng lớn hơn.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.