Trong cuộc họp cuối năm 2019 của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), nước chủ nhà AFF Cup nữ 2020 Philippines đã đưa ra đề xuất chia giải làm 2 giai đoạn. Cuối năm 2020 sẽ đá vòng loại dành cho các đội bóng yếu như Lào, Campuchia, Brunei, Đông Timor, Indonesia hay Singapore. Vòng chung kết dự kiến lùi lại vào năm 2021.
Nếu đề xuất này được AFF thông qua sẽ đồng nghĩa với việc ĐT nữ Việt Nam không còn giải đấu quốc tế chính thức nào trong năm 2020. Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), điều này rất bất cập.
Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết đã phải đợi 2 lần để đưa ra ý kiến với AFF về vấn đề này nhưng các cuộc họp hội đồng AFF tại Jakarta và Bali đều bị hoãn bởi dịch COVID-19. Ông chia sẻ: “Đề xuất của chủ nhà Philippines rất không hợp lý vì không lẽ các đội Lào, Campuchia, Indonesia, Singapore chỉ đá vòng sơ loại, nếu thua nghỉ cả năm 2021 trong khi những đội được đặc cách vào VCK như Việt Nam, Australia, Thái Lan, Myanmar lại “ở không” cả năm 2020.
Tôi đã trao đổi riêng với các liên đoàn bóng đá thành viên và nhận được nhiều ý kiến đồng tình. Sẽ không thể nào có cảnh tuyển nữ Việt Nam lại nghỉ xả hơi hết năm từ tháng 3”.
Trong khi đó các thành viên của ĐT nữ Việt Nam cũng đều có chung cảm giác hụt hẫng khi biết năm nay có thể sẽ không được đá AFF Cup. HLV Mai Đức Chung khẳng định: “Điều này là rất không hợp lý bởi bóng đá nữ khu vực vốn đã có quá ít giải quốc tế nay lại cắt AFF Cup để dồn sang năm 2021, từ giờ đến cuối năm, chúng tôi không có giải đấu nào để thi đấu. Điều này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng lớn đến phong độ của các đội bóng”.
Tiền đạo đội trưởng ĐT nữ Việt Nam Huỳnh Như cũng ngậm ngùi: “Sau khi đá 2 trận play-off với Australia, toàn đội xem như “hoàn thành nhiệm vụ” trong năm 2020 mà cứ thấy hụt hẫng. Chúng tôi chỉ còn biết chờ tin từ VFF. Bóng đá nữ khác bóng đá nam, nếu đá 2 năm 1 lần sẽ rất thiệt thòi. Nếu AFF thông qua đề xuất của Philippines, điều đó không chỉ ảnh hưởng đến chuyên môn mà còn đến cả thu nhập của các nữ cầu thủ”.
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa thông qua quyết định nâng số đội tham dự VCK Asian Cup nữ 2022 lên 12 đội bóng. Đây là cơ hội để ĐT nữ Việt Nam cán mốc lịch sử giải đấu này.
ĐT nữ Việt Nam đã có trận đấu đáng nhớ trước đối thủ mạnh là Australia thuộc play-off lượt về dự Olympic Tokyo 2020. Nhưng, sau màn trình diễn ấn tượng này là nỗi lo của Huỳnh Như cùng đồng đội.
ĐT nữ Việt Nam đã có trận đấu quật cường trước đối thủ mạnh Australia thuộc lượt về play-off Olympic 2020 và suýt chút nữa có một kết quả hòa. Dẫu vậy, tỷ số thua sát nút 1-2 cũng đủ khiến HLV Mai Đức Chung hài lòng.
Bình luận
USA Pickleball vừa chính thức công bố những điều chỉnh quan trọng trong bộ luật thi đấu năm 2026, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, đồng thời mở rộng cơ hội thi đấu cho VĐV khuyết tật.
Với tổng giá trị 1,43 tỷ euro, đội hình đắt nhất thế giới hiện nay ghi nhận sự thống trị của bộ ba 200 triệu euro: Haaland, Mbappe và thần đồng Lamine Yamal.
Tưởng như đã nắm chắc trong tay tiền đạo chủ lực Yotsakorn Burapha cho VCK U23 châu Á 2026, U23 Thái Lan bất ngờ rơi vào thế khó.
Mùa lễ hội mang đến một khoảng lắng cần thiết, cho phép các VĐV pickleball tạm rời sân đấu, thư giãn và dành thời gian chất lượng bên bạn bè, người thân.
Nam Định bị loại tại Cúp C2 châu Á 2025/26 nhưng Việt Nam vẫn còn một đại diện khác vào vòng 1/8 là CAHN. Đội bóng ngành công an có cơ hội đối đầu CLB của Ronaldo nếu lọt vào chung kết.
Với 59 bàn thắng trong năm 2025, Kylian Mbappe đang gánh vác hơn một nửa sức mạnh hàng công của Real Madrid trong bối cảnh các ngôi sao khác sa sút phong độ.
Sau thất bại đau đớn trước U22 Việt Nam ở chung kết SEA Games, truyền thông Thái Lan thẳng thắn nhìn nhận khoảng cách ngày càng lớn giữa hai nền bóng đá.
Deontay Wilder khẳng định sẵn sàng đối đầu Anthony Joshua, cho rằng đây vẫn là một trong những trận boxing hạng nặng được người hâm mộ mong chờ nhất hiện nay.
Hai vận động viên cử tạ Rizki Juniansyah và Rahmat Erwin Abdullah được xác nhận sẽ tham gia hai nội dung khác nhau tại Thế vận hội 2028 ở Los Angeles, Mỹ.
Bộ trưởng Erick Thohir khẳng định sẽ hoàn tất kế hoạch săn vàng ngay trong tháng Giêng tới để sẵn sàng cạnh tranh ở cấp độ châu lục.
Liên đoàn Khúc côn cầu châu Á (AHF) đang đẩy mạnh nỗ lực phát triển khúc côn cầu trẻ để tìm kiếm và đào tạo các cầu thủ trẻ từ các quốc gia đang phát triển, hướng tới xây dựng một thế hệ vận động viên Olympic mới.
Cập nhật lịch thi đấu bóng đá VCK U23 châu Á 2026 của U23 Việt Nam hôm nay mới nhất. Xem lịch thi đấu, lịch trực tiếp của U23 Việt Nam chính xác trên Webthethao.
Sau hơn nửa thập kỷ vắng bóng kể từ đại dịch, giải đấu danh giá nhất hệ thống quốc gia – Giải Quần vợt các Cây vợt xuất sắc Việt Nam 2025 đã chính thức trở lại.
Sáng nay (25/12/2025), Lễ khai mạc Giải Quần vợt các Cây vợt xuất sắc quốc gia 2025 – Tranh cúp FPT Play – Hoàng Thành Trung đã chính thức diễn ra tại CLB Tennis Hoàng Thành Trung (TP. HCM).
Truyền thông Argentina phát hiện Imanol Machuca, xuất hiện và tập luyện tại trung tâm huấn luyện San Lorenzo trong thời gian đang thụ án cấm thi đấu của FIFA, làm dấy lên lo ngại về khả năng vi phạm nghiêm trọng các quy định kỷ luật.
Dù mắc sai sót nghiêm trọng trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33, trợ lý trọng tài người Lào Phutsavan Chanthavong vẫn “bình yên vô sự”.
Theo xác nhận từ lãnh đạo PSSI, mọi HLV đội tuyển quốc gia Indonesia sẽ buộc phải phối hợp chặt chẽ với Giám đốc kỹ thuật, kể cả trong khâu đề xuất triệu tập cầu thủ, nhằm đảm bảo tính liên tục và thống nhất toàn hệ thống.
Những VĐV hàng đầu Đông Nam Á tiếp tục thể hiện đẳng cấp của mình tại đấu trường SEA Games, trong top 10 VĐV ghi điểm xuất sắc nhất Rivan tiếp tục thể hiện đẳng cấp.
Có nhiều tranh luận về thành tích, đặc biệt là HCV nhóm môn Olympic của Thể thao Việt Nam ở SEA Games 33. Nhưng nhóm huy chương đó cho thấy điều gì?
Ilia Topuria cho rằng Arman Tsarukyan đang tự đẩy mình ra khỏi cuộc đua vô địch UFC hạng nhẹ vì rút lui, thiếu ổn định và những hành vi kém chuyên nghiệp.
Dù Al Nassr giành chiến thắng 5-1 tại đấu trường châu Á, Cristiano Ronaldo lại có một ngày thi đấu kém duyên trước khung thành nhưng vẫn kịp để lại dấu ấn bằng pha kiến tạo đẳng cấp.
Bước sang tuổi 38, Lionel Messi không chỉ chơi bóng; anh đang tái định nghĩa những giới hạn cuối cùng của một huyền thoại tại Inter Miami và giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS).
Riyad Mahrez tỏa sáng rực rỡ với cú đúp bàn thắng, giúp Algeria đánh bại Sudan 3-0 và thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại đấu trường AFCON.
Cameroon và ĐKVĐ Bờ Biển Ngà cùng giành chiến thắng 1-0 trong ngày ra quân AFCON 2025, hứa hẹn màn đối đầu nảy lửa giữa hai ông lớn vào cuối tuần này.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Leicester vs Watford thuộc vòng 23 Championship 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Coventry vs Swansea thuộc vòng 23 Championship 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa West Brom vs Bristol thuộc vòng 23 Championship 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Millwall vs Ipswich thuộc vòng 23 Championship 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Birmingham vs Derby thuộc vòng 23 Championship 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Ai Cập vs Nam Phi thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Angola vs Zimbabwe thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Bằng cách kết hợp bản sắc địa phương với không gian kỹ thuật số chung, MLBB đã thúc đẩy kết nối, niềm tự hào và hợp tác xuyên biên giới.
Vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe từ Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE), kỳ thủ Lương Phương Hạnh đã chính thức được phong danh hiệu Đại kiện tướng nữ Quốc tế (WGM).
Thành công tại SEA Games được xem là bước đệm quan trọng để Esports Malaysia, đặc biệt là bộ môn Mobile Legends: Bang Bang, hướng tới những mục tiêu lớn hơn.
Từ sự kiện được chờ đón trở thành "bài học đắt giá" về quản trị truyền thông, "VPBank presents T1 in Vietnam" cho thấy khoảng cách giữa đầu tư marketing lớn và sự thấu hiểu văn hóa Esports.
Sau khi chính thức gác vợt, cựu vương Wimbledon Andy Murray cùng vợ là Kim Murray đang dồn toàn lực cho dự án kinh doanh nghỉ dưỡng tại quê nhà.
Juan Carlos Ferrero tiết lộ anh vẫn đang “đau lòng” trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ sau cuộc chia tay bất ngờ với tay vợt số 1 thế giới Carlos Alcaraz.
Không còn hài lòng với danh hiệu "kẻ yếu thế" hay "người chăm chỉ nhất", tay vợt có biệt danh "Ác quỷ" khẳng định anh đã sẵn sàng giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên, bắt đầu từ mục tiêu chinh phục Australian Open ngay trên quê nhà.
Dù lỡ hẹn với chức vô địch Next Gen ATP Finals tại Jeddah sau thất bại trước Learner Tien, tay vợt trẻ Alexander Blockx đã để lại dấu ấn đậm nét dưới sự chứng kiến trực tiếp của huyền thoại Rafael Nadal.
Bất chấp từng đối mặt với căn bệnh ung thư, "chiến binh" Chou Tien Chen vẫn khiến cả thế giới ngả mũ khi hoàn thành tới 72 trận đấu trong năm 2025.