Vụ HAGL kiện VPF qua góc nhìn pháp lý

thứ bảy 4-2-2023 6:44:57 +07:00 0 bình luận
|
Sau khi được VPF đồng ý về các phương án khai thác thương hiệu nhà tài trợ Thái Lan và sẽ tiếp tục dự V.League 2023, HAGL sẽ kiện VPF ra tòa.

V.League 2023 vẫn diễn ra với sự tham dự của HAGL sau khi VPF đồng ý các phương án hợp tác, khai thác quảng cáo với nhà tài trợ Thái Lan của CLB phố Núi trên tinh thần tôn trọng và tuân thủ theo các quy chế, quy định, điều lệ Giải đã được 14 CLB, trong đó có CLB HAGL thống nhất thông qua.

Theo đó, HAGL vẫn được khai thác thương hiệu nhà tài trợ Thái Lan nhưng bỏ ngành hàng nước tăng lực trong các hoạt động quảng bá.

Đội bóng phố Núi kết duyên với Redbull trong thời hạn 2 năm qua. Ảnh: Phương Nam

Tuy nhiên, phía HAGL thông báo sẽ gửi đơn kiện VPF ra tòa. Trả lời báo giới, bầu Đức viện dẫn Luật cạnh tranh Doanh nghiêp được Quốc hội thông qua và ban hành năm 2018 và cho biết việc đưa vấn đề ra tòa với mong muốn VPF sửa đổi điều lệ.

Dưới đây là một số khúc mắc đưa ra trong sự việc giữa HAGL và Công ty VPF và được nhìn nhận qua góc nhìn pháp lý.

*HAGL khai thác ngành hàng nước tăng lực mang tính liên tục và trước VPF, chỉ khác nhãn hàng có đúng luật?

Mặc dù cùng ngành hàng nước tăng lực nhưng rõ ràng là hai pháp nhân với hai thương hiệu khác nhau có nghĩa là hai bản hợp đồng khác nhau được ký tại hai thời điểm ký kết hợp tác khác nhau. Rõ ràng, thời điểm HAGL ký hợp đồng với nhà tài trợ đến từ Thái Lan sau thời điểm VPF ký hợp đồng với NTT Sâm Ngọc Linh. 

Hơn nữa, nhìn lại một số nhãn hàng đã tài trợ cho HAGL trước khi HAGL ký HĐ tài trợ với Redbull và nhà tài trợ Thái Lan: THACO (năm 2019), VP Milk (2018), IQLACPRO (2017), Nutifood (2015). Các nhà tài trợ này đều không kinh doanh trong ngành hàng nước tăng lực.

Rõ ràng HAGL đã từng khai thác những nhãn hàng khác không phải nước tăng lực, vậy tính liên tục mà HAGL đưa ra chỉ được bắt đầu khi Redbull tài trợ sau đó là nhà tài trợ Thái Lan? Tính liên tục của HAGL là chưa đủ thuyết phục và không thể ghi nhận vì 2 năm là chưa đủ để tạo nên truyền thống hay quan niệm để VPF phải biết rằng HAGL khai thác ngành hàng nước tăng lực.

Như vậy, quan điểm HAGL khai thác ngành hàng nước tăng lực mang tính liên tục, trước VPF chỉ khác nhãn hàng là không phù hợp thực tế.

*VPF vi phạm Luật cạnh tranh được Quốc hội thông qua và ban hành năm 2018?

- Căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 8 Luật Cạnh tranh: “2. Tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin, vận động, kêu gọi, ép buộc hoặc tổ chức để doanh nghiệp thực hiện hành vi hạn chế cạnh tranh, cạnh tranh không lành mạnh.”

- Căn cứ quy định tại Điều lệ Giải bóng đá Vô địch Quốc gia Night Wolf 2023 (Điều lệ Giải V.League 2023) 

+ Điều 39.1 quy định quyền lợi của CLB tham dự Giải: "Được khai thác tài trợ với các nhãn hàng và ngành hàng không cạnh tranh với Nhà tài trợ chính của Giải.” 

+ Điều 39.2 Điều lệ Giải bóng đá Vô địch Quốc gia Night Wolf 2023 (Điều lệ Giải V.League 2023) quy định trách nhiệm của CLB tham dự Giải: “Các CLB không được khai thác tài trợ với các nhãn hàng và ngành hàng cạnh tranh với Nhà tài trợ chính kể từ ngày Điều lệ Giải ban hành hoặc khi có thông báo chính thức từ Công ty VPF.”

Do vậy VPF đưa ra quy định yêu cầu các CLB không được khai thác ngành hàng nước tăng lực – ngành hàng của Nhà tài trợ chính của Giải. 

Vấn đề cần làm rõ là VPF có hay không việc vận động, kêu gọi, ép buộc các CLB thực hiện hành vi hạn chế cạnh tranh? và Hành vi quy định nghĩa vụ các CLB tham gia giải V.League 2023 không được khai thác tài trợ với các nhãn hàng và ngành hàng cạnh tranh với Nhà tài trợ chính tại Giải có phải là hành vi hạn chế cạnh tranh hay không?

Theo đó, Điều lệ Giải V.League 2023 là do VPF ban hành và đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông qua. Trong đó, có quy định các CLB tham gia giải V.League 2023 không được khai thác tài trợ với các nhãn hàng và ngành hàng cạnh tranh với Nhà tài trợ chính tại Giải. Quy định này là bắt buộc đối với các CLB khi đăng ký tham gia tại giải. Vậy quy định này có được ghi nhận là hành vi vận động, kêu gọi, ép buộc theo quy định của Luật Canh tranh hay không? 

Căn cứ vào sự kiện thực tế:

+ Ngày 26/12/2022, VPF tổ chức Hội thảo công tác chuẩn bị tổ chức và Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Vô địch quốc gia Night Wolf 2023. Dự thảo Điều lệ Giải cũng được trình bày tại Hội thảo với các nội dung và quy định rõ ràng về việc Nhà tài trợ chính được quyền quảng bá độc quyền trong các hoạt động tuyên truyền, họp báo, đặt bảng quảng cáo và hoạt động thương mại khác liên quan đến Giải; các CLB không được khai thác tài trợ với các nhãn hàng và ngành hàng cạnh tranh với Nhà tài trợ chính kể từ ngày Điều lệ Giải ban hành hoặc khi có Thông báo chính thức từ Công ty VPF. 

+ Ban Chấp hành của VFF bao gồm đại diện của HAGL đã thông qua Dự thảo Điều lệ Giải đấu.

+ Tại thời điểm Dự thảo Điều lệ Giải, HAGL không đưa ra ý kiến đối với nội dung của bản Dự thảo và xác nhận tham gia Giải. 

Các trụ cột như Vũ Văn Thanh, Văn Toàn đã lần lượt ra đi sau khi V.League 2022 khép lại. Ảnh: Việt Long

=> Xét rằng nếu tại thời điểm Dự thảo Điều lệ Giải, HAGL đưa ra ý kiến phản đối đối với quy định “các CLB tham gia giải V.League 2023 không được khai thác tài trợ với các nhãn hàng và ngành hàng cạnh tranh với Nhà tài trợ chính tại Giải” và không đồng ý tham gia giải nếu VPF không thay đổi quy định đó thì liệu VPF có “vận động, kêu gọi, ép buộc” được HAGL hay không?

Nhận thấy, Điều lệ Giải do VPF ban hành đã được thông báo nội dung Dự thảo và lấy ý kiến các CLB tham gia giải trước khi ban hành và không có ý kiến phản đối, tức là các bên đã đồng ý với quy định tại Điều lệ Giải, VPF không thể bắt buộc các CLB tuân thủ quy định nếu các CLB không đồng ý.

Thứ hai, theo quy định của Luật Cạnh tranh:

+ Hành vi hạn chế cạnh tranh là hành vi gây tác động hoặc có khả năng gây tác động hạn chế cạnh tranh, bao gồm hành vi thỏa thuận hạn chế cạnh tranh, lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường và lạm dụng vị trí độc quyền.

Trong đó: 

Thỏa thuận hạn chế cạnh tranh là hành vi thỏa thuận giữa các bên dưới mọi hình thức gây tác động hoặc có khả năng gây tác động hạn chế cạnh tranh.

Lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường, lạm dụng vị trí độc quyền là hành vi của doanh nghiệp có vị trí thống lĩnh thị trường, vị trí độc quyền gây tác động hoặc có khả năng gây tác động hạn chế cạnh tranh.

+ Hành vi của VPF: quy định nghĩa vụ các CLB tham gia giải V.League 2023 không được khai thác tài trợ với các nhãn hàng và ngành hàng cạnh tranh với Nhà tài trợ chính tại Giải. 

Xét rằng, quy định tại Điều lệ Giải của VPF chỉ áp dụng trong khuôn khổ giải đấu do VPF tổ chức kể từ ngày Điều lệ Giải ban hành hoặc khi có thông báo chính thức từ Công ty VPF. Khuôn khổ giải đấu do VPF tổ chức không thể được coi là “thị trường” để cạnh tranh giữa các bên theo quy định của Luật Cạnh tranh.

+ Hơn nữa, căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 66 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi, bổ sung năm 2023 của Liên đoàn bóng đá: “Các nhà tài trợ, cơ quan truyền thông là đối tác của Đơn vị tổ chức giải và các câu lạc bộ, được hợp tác khai thác các quyền thuộc sở hữu của Đơn vị tổ chức giải và của các câu lạc bộ thông qua ký kết hợp đồng theo quy định của pháp luật”.

=> VPF có quyền cấp phép cho nhà tài trợ được khai thác các quyền lợi thuộc sở hữu của VPF – đơn vị tổ chức giải thông qua ký kết hợp đồng theo quy định của pháp luật. Như vậy, khẳng định VPF vi phạm Luật Canh tranh là không có đủ cơ sở.

*HAGL ký HĐ với nhà tài trợ Thái Lan ngày 5/12/2022, công bố HĐ ngày 15/1/2023. VPF trình bày dự thảo tại Lễ bốc thăm ngày 26/12/2022, ra công văn gửi các CLB thông báo về nhà tài trợ chính ngày 5/1/2023 và công bố Điều lệ giải ngày 17/1/2023. HAGL cho rằng việc VPF trình bày dự thảo tại Lễ bốc thăm và gửi công văn không mang tính pháp lý, khẳng định ký HĐ trước ngày Điều lệ giải có hiệu lực (17/1) do vậy không vi phạm?

* Dưới góc độ pháp lý, thời điểm các bên ký kết hợp đồng tài trợ là thời điểm có hiệu lực pháp lý. Căn cứ sự kiện thực tế:

+ HĐ tài trợ VPF và Sâm Ngọc Linh được ký từ 10/2/2022 và công bố ngày 11/2/2022 với thời hạn 3 năm kể từ năm 2022 đến năm 2024.

+ HĐ tài trợ HAGL và nhà tài trợ Thái Lan được ký từ ngày 5/12/2022 và công bố ngày 15/1/2023.

Do đó, thời điểm hợp tác giữa VPF và Sâm Ngọc Linh có trước thời điểm hợp tác giữa HAGL và nhà tài trợ Thái Lan.

=> Như vậy, HAGL lấy thời điểm ban hành Điều lệ giải ngày 17/1/2023 so sánh với thời điểm HAGL ký HĐ tài trợ với NTT Thái Lan là không tương xứng và không phù hợp.

*Trong trường hợp các nhãn hàng hoạt động trong ngành Viễn thông, ngân hàng tài trợ giải đấu thì những CLB như Viettel hay SHB Đà Nẵng sẽ thế nào?

*Trong trường hợp này, theo cơ sở pháp lý cần xét về thời điểm ký kết HĐ tài trợ giữa BTC giải và NTT giải:

+ BTC ký HĐ với NTT cho giải khi có quyết định tổ chức giải.

+ Tên, thương hiệu CLB và ngành hàng khai thác tài trợ của CLB đã gắn liền với CLB và được xây dựng, sử dụng từ trước thời điểm xác nhận tham gia giải.

=>  Như vậy, các CLB như Viettel hay SHB Đà Nẵng khi tại giải vẫn sẽ có quyền lợi và nghĩa vụ như các CLB khác bởi khi BTC giải đồng ý để CLB Viettel hay SHB Đà Nẵng tham dự giải và các CLB cũng xác nhận tham dự có nghĩa là các bên đã đồng ý về việc ngành hàng khai thác tài trợ không độc quyền tại giải đấu.

*Tại SEA Games 31, BTC xử lý ra sao với hai nhãn cùng ngành hàng là Bia Việt và Bia Sài Gòn?

*Tại SEA Games 31, đã có hai nhãn hàng tài trợ cùng ngành hàng là Bia Việt và Bia Sài Gòn. Vietcontent - đơn vị tư vấn tiếp thị, tài trợ đại diện BTC SEA Games 31 đã họp bàn và phối hợp với 2 NTT để xử lý hài hòa sao cho cả 2 NTT đều có thể cùng khai thác các quyền lợi tại Sự kiện mà không khiếu nại, tranh giành quyền lợi lẫn nhau.

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Mbappe giảm, Haaland tăng trong Top 10 cầu thủ giá trị nhất thế giới

Mbappe giảm, Haaland tăng trong Top 10 cầu thủ giá trị nhất thế giới

51 phút trước Bóng đá Quốc tế

Giá trị của Kylian Mbappe đã giảm so với tháng 10 năm ngoái, trong khi Erling Haaland tăng. Cùng với đó là nhiều cầu thủ Ngoại hạng Anh rời khỏi Top 10.

“Hòn đá tảng” Chương Thị Kiều chạy đua thời gian để kịp dự SEA Games 32

“Hòn đá tảng” Chương Thị Kiều chạy đua thời gian để kịp dự SEA Games 32

1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trung vệ Chương Thị Kiều vẫn chưa chắc có thể tham dự SEA Games 32 cùng tuyển nữ Việt Nam vì vấn đề về sức khỏe.

Đơn độc tại Brooklyn Nets, Ben Simmons vẫn chưa thể ra sân hậu bom tấn Irving - Durant

Đơn độc tại Brooklyn Nets, Ben Simmons vẫn chưa thể ra sân hậu bom tấn Irving - Durant

2 giờ trước NBA

Sau khi Irving và Durant ra đi, CĐV cảm thấy "tội" Ben Simmons khi một mình anh phải ở lại Brooklyn Nets. Thực tế hậu vệ người Úc còn đang khổ hơn rất nhiều.

Cập nhật LOL 13.7: Buff Yasuo và Katarina, nerf nhiều tướng đi rừng Tier S

Cập nhật LOL 13.7: Buff Yasuo và Katarina, nerf nhiều tướng đi rừng Tier S

2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Thông tin cập nhật LOL 13.7 LMHT: Azir, Katarina và Yasuo được tăng sức mạnh; Veigar, Annie, Zeri cùng nhiều tướng đi rừng đang nằm trong Top Tier List.

Trọng tài chuẩn quốc tế: Chiến lược nâng tầm nội lực Boxing Việt Nam của VSP Pro

Trọng tài chuẩn quốc tế: Chiến lược nâng tầm nội lực Boxing Việt Nam của VSP Pro

3 giờ trước Võ Thuật

Không chỉ tập trung vào các võ sĩ chuyên nghiệp, đội ngũ trọng tài tiêu chuẩn quốc tế là nhiệm vụ mà VSP Pro hướng tới với Boxing Việt Nam.

Lịch thi đấu giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2023

Lịch thi đấu giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2023

3 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Cập nhật lịch thi đấu cúp bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2023 tổ chức tại Vĩnh Phúc với sự góp mặt của đội tuyển nữ Việt Nam.

Cập nhật iOS 16.4 có gì mới? Còn hao pin và nóng máy khi chơi game?

Cập nhật iOS 16.4 có gì mới? Còn hao pin và nóng máy khi chơi game?

3 giờ trước ESPORTS

Bản cập nhật iOS 16.4 và iPadOS 16.4 đã ra mắt trong ngày hôm nay với hỗ trợ thêm các biểu tượng cảm xúc (emoji) mới cùng tối ưu hóa phát hiện sự cố.

Cập nhật DTCL 13.6 B-patch: Giảm sức mạnh ADMIN và Vex

Cập nhật DTCL 13.6 B-patch: Giảm sức mạnh ADMIN và Vex

4 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật DTCL 13.6 B-patch ra mắt trong ngày hôm nay sẽ tập trung cân bằng những đơn vị đang mất cân bằng trong meta hiện tại như: ADMIN, Vex, Tin Tặc, Lữ Khách Hư Không...

Đội hình ra sân dự kiến Scotland vs Tây Ban Nha: Joselu lấy chỗ của Morata?

Đội hình ra sân dự kiến Scotland vs Tây Ban Nha: Joselu lấy chỗ của Morata?

9 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình dự kiến trận Scotland vs Tây Ban Nha diễn ra lúc 1h45 ngày 29/3, Vòng loại Euro 2024. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Scotland vs Tây Ban Nha chính xác nhất.

Bảng xếp hạng Vòng loại Euro 2024 mới nhất

Bảng xếp hạng Vòng loại Euro 2024 mới nhất

12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Vòng loại Euro 2024, cập nhật toàn bộ bảng xếp hạng của 10 bảng đấu trên hành trình giành vé tới VCK Đức vào mùa hè 2024.

Đội hình ra sân U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan hôm nay 29/3

Đội hình ra sân U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan hôm nay 29/3

12 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đội hình ra sân trận U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan diễn ra lúc 0h30 ngày 29/3 thuộc U23 Doha Cup 2023. Xem danh sách cầu thủ ra sân dự kiến trận U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan.

Rộ tin Việt Nam cùng Thái Lan đăng cai U23 Đông Nam Á 2023

Rộ tin Việt Nam cùng Thái Lan đăng cai U23 Đông Nam Á 2023

13 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Việt Nam và Thái Lan đang là hai quốc gia được cho sẽ đóng vai chủ nhà ở giải U23 Đông Nam Á 2023.

Kết quả Vòng loại Euro 2024: Pháp toàn thắng, Hà Lan chuộc lỗi

Kết quả Vòng loại Euro 2024: Pháp toàn thắng, Hà Lan chuộc lỗi

13 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Kết quả Vòng loại Euro 2024 mới nhất, cập nhất kết quả các trận đấu Vòng loại Giải vô địch châu Âu 2024 ngày 26 và 27/3/2023.

Lịch thi đấu Vòng loại Euro 2024, Giải vô địch châu Âu

Lịch thi đấu Vòng loại Euro 2024, Giải vô địch châu Âu

14 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Vòng loại Giải vô địch châu Âu - Euro 2024 sẽ diễn ra 2 lượt trận mở màn trong tháng 3 này để các đội bắt đầu cuộc hành trình giành vé tới Đức.

Đội hinh Garen 8.5 DTCL và cách lên đồ mạnh nhất TFT

Đội hinh Garen 8.5 DTCL và cách lên đồ mạnh nhất TFT

15 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Đội hình Garen DTCL 8.5 mạnh nhất. Tìm hiểu về cách lên đồ phù hợp nhất cho Garen TFT 8.5 ở mùa giải mới Đấu Trường Chân Lý.

3 quyết định tranh cãi cúp Hùng Vương, bóng chuyền Việt Nam không thể thiếu "mắt thần"

3 quyết định tranh cãi cúp Hùng Vương, bóng chuyền Việt Nam không thể thiếu "mắt thần"

19 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Những quyết định gây tranh cãi tại cúp Hùng Vương khiến giới chuyên môn và NHM phải nhắc tới công nghệ "mắt thần" nhiều hơn.

Đáp án từ điển Kiếm Thế Origin VNG mới nhất

Đáp án từ điển Kiếm Thế Origin VNG mới nhất

20 giờ trước ESPORTS

Đáp án, câu trả lời nhiệm vụ Từ điển Kiếm Thế Origin được Webthethao.vn cập nhật chính xác dưới đây. Hãy tham khảo đáp án để tăng cấp nhanh nhất có thể.

Đối thủ số một của "tân vương marathon" Hoàng Nguyên Thanh trở lại SEA Games sau hơn 5 năm

Đối thủ số một của "tân vương marathon" Hoàng Nguyên Thanh trở lại SEA Games sau hơn 5 năm

21 giờ trước Điền kinh

Sau hơn 5 năm vắng mặt kể từ chức vô địch SEA Games 2017, VĐV điền kinh Soh Rui Yong sẽ lại đại diện Singapore thi đấu tại SEA Games 32.

Bayern rối loạn: 7 ngôi sao chống lại Nagelsmann, 2 người ủng hộ

Bayern rối loạn: 7 ngôi sao chống lại Nagelsmann, 2 người ủng hộ

23 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Quyết định sa thải Julian Nagelsmann đã chia rẽ phòng thay đồ của Bayern Munich khi 7 cầu thủ được cho là quay lưng với HLV này, còn 2 người khác ủng hộ.

Kết quả tennis mới nhất 27/3: Ai thắng được số 1 thế giới Alcaraz?

Kết quả tennis mới nhất 27/3: Ai thắng được số 1 thế giới Alcaraz?

1 ngày trước Tennis

Giải tennis Miami Open 2023 đẳng cấp Masters 1000 đang bước vào vòng 1/8 nên đến lúc có thể điểm mặt những ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch.

Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan ở đâu? kênh nào?

Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan ở đâu? kênh nào?

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Xem trực tiếp trận U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan tại U23 Doha Cup 2023 hôm nay ở đâu? Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan lúc 0h30 ngày 29/3.

Kết quả cầu lông 27/3 mới nhất: Gây sốc đến tận cùng, Watanabe giành ngôi vô địch lịch sử

Kết quả cầu lông 27/3 mới nhất: Gây sốc đến tận cùng, Watanabe giành ngôi vô địch lịch sử

1 ngày trước Cầu lông

Giải cầu lông Thụy Sĩ mở rộng 2023 rõ ràng có xu hướng gây sốc, vì mãi đến ngày thi đấu cuối cùng, bất ngờ vẫn xảy ra ở chung kết đơn nam.

LeBron James chia sẻ động lực phía sau màn tái xuất bất ngờ cho Los Angeles Lakers

LeBron James chia sẻ động lực phía sau màn tái xuất bất ngờ cho Los Angeles Lakers

1 ngày trước NBA

Nhiều thông tin cho rằng LeBron James chỉ kịp trở lại trong ít ngày cuối Regular Season, đủ chơi từ 2-3 trận đấu, tuy vậy anh đã bất ngờ ra sân vào sáng nay.

Từ người hùng hoá tội đồ, Jordan Poole cùng Warriors đánh rơi chiến thắng trước T-Wolves

Từ người hùng hoá tội đồ, Jordan Poole cùng Warriors đánh rơi chiến thắng trước T-Wolves

1 ngày trước NBA

Lần lượt Draymond Green rồi đến Jordan Poole mắc sai lầm đã khiến Golden State Warriors từ thế dẫn trước thành kẻ bại trận trước Minnesota Timberwolves.

HLV Park Hang Seo bất ngờ trở lại Việt Nam, ấp ủ kế hoạch riêng

HLV Park Hang Seo bất ngờ trở lại Việt Nam, ấp ủ kế hoạch riêng

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để thực hiện những công việc riêng sau khi rời “ghế nóng” ĐTQG.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chưa có kế hoạch thay Lưu Huệ

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chưa có kế hoạch thay Lưu Huệ

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Mặc dù gặp chấn thương và dự đoán là không đơn giản, tuy nhiên đợt tập trung đội tuyển nữ lần này chưa có kế hoạch tìm kiếm thay thế Lưu Huệ.

Cách tải Auto Kiếm Thế Origin VNG

Cách tải Auto Kiếm Thế Origin VNG

1 ngày trước ESPORTS

Phiên bản Auto Kiếm Thế Origin VNG hiện đã có mặt trên PC cùng hệ điều hành Android, cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí.

Bóng đá Indonesia có nguy cơ cao bị FIFA tước đăng cai U20 World Cup 2023

Bóng đá Indonesia có nguy cơ cao bị FIFA tước đăng cai U20 World Cup 2023

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Người hâm mộ bóng đá Indonesia đang tỏ ra lo lắng trước thông tin FIFA sẽ tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023 của quốc gia này.

Code Kiếm Thế Origins mới nhất và cách nhập

Code Kiếm Thế Origins mới nhất và cách nhập

1 ngày trước ESPORTS

Tổng hợp Code Kiếm Thế Origins cập nhật bởi webthethao.vn. Hãy nhập ngay giftcode để nhận những vật phẩm giá trị trong game.

Đón LeBron trở lại, Los Angeles Lakers vẫn nhận thất bại muối mặt ngay trên sân nhà

Đón LeBron trở lại, Los Angeles Lakers vẫn nhận thất bại muối mặt ngay trên sân nhà

1 ngày trước NBA

Rất nhiều yếu tố ủng hộ Los Angeles Lakers hôm nay, từ phong độ, sân nhà đến LeBron James bất ngờ tái xuất. Tuy nhiên, họ đã không thể nối dài mạch bất bại.

Sự cố chạy nhầm đường và giấc mơ vỡ vụn của “elite” trẻ tại Tiền Phong Marathon 2023

Sự cố chạy nhầm đường và giấc mơ vỡ vụn của “elite” trẻ tại Tiền Phong Marathon 2023

1 ngày trước Chạy

Lần đầu tranh tài cự ly bán marathon tại Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2023, chàng VĐV trẻ đoàn Quân Đội hụt tấm HCV đầy tiếc nuối.

Đội hình ra sân dự kiến Hà Lan vs Gibraltar: Koeman thay đổi

Đội hình ra sân dự kiến Hà Lan vs Gibraltar: Koeman thay đổi

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình dự kiến trận Hà Lan vs Gibraltar diễn ra lúc 1h45 ngày 28/3, Vòng loại Euro 2024. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Hà Lan vs Gibraltar chính xác nhất.

"Đã bất tỉnh còn bị bẻ tay": Võ sĩ MMA chỉ trích thậm tệ trọng tài

"Đã bất tỉnh còn bị bẻ tay": Võ sĩ MMA chỉ trích thậm tệ trọng tài

1 ngày trước Võ Thuật

Tình huống võ sĩ Gianni Vazquez phải đối mặt tại sự kiện Fury FC 76 sẽ trở thành một trong những sai lầm tồi tệ nhất của trọng tài trong lịch sử MMA.

Nhà đương kim vô địch Giải bóng rổ học sinh TP.Hà Nội bị loại vì lý do đau lòng

Nhà đương kim vô địch Giải bóng rổ học sinh TP.Hà Nội bị loại vì lý do đau lòng

1 ngày trước Bóng Rổ Việt Nam

Là nhà đương kim vô địch, đội bóng rổ trường THPT Yên Hoà đã bị loại khỏi Giải bóng rổ học sinh thành phố Hà Nội năm 2023 dù còn chưa kịp thi đấu một giây nào.

Đội hình ra sân dự kiến Pháp vs Ireland: Giroud hay Kolo Muani?

Đội hình ra sân dự kiến Pháp vs Ireland: Giroud hay Kolo Muani?

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình dự kiến trận Pháp vs Hà Lan diễn ra lúc 1h45 ngày 28/3, Vòng loại Euro 2024. Xem danh sách cầu thủ dự kiến ra sân trận Pháp vs Ireland chính xác nhất.

Dana White lý giải sự "ưu ái" với suất tranh đai UFC của Colby Covington

Dana White lý giải sự "ưu ái" với suất tranh đai UFC của Colby Covington

1 ngày trước Võ Thuật

Trước hàng loạt ý kiến cho rằng việc trao suất tranh đai vô địch hạng bán trung UFC cho Colby Covington là không hợp lý, chủ tịch Dana White đã có ý kiến.

Bế mạc giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2023: Ngôi vương đổi chủ

Bế mạc giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2023: Ngôi vương đổi chủ

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương đã chính thức khép lại với hai nhà tân vô địch là đội nữ Hoá chất Đức Giang và nam Biên Phòng.

Hojlund ghi 5 bàn sau 2 trận, Đan Mạch vẫn thua sốc ở Vòng loại Euro 2024

Hojlund ghi 5 bàn sau 2 trận, Đan Mạch vẫn thua sốc ở Vòng loại Euro 2024

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển Đan Mạch đã hứng chịu cú sốc ở Vòng loại Euro 2024 khi thua ngược Kazakhstan, bất chấp việc tiền đạo Rasmus Hojlund lập cú đúp.

FaZe Clan vô địch ESL Pro League Season 17, chinh phục danh hiệu Grandslam CSGO

FaZe Clan vô địch ESL Pro League Season 17, chinh phục danh hiệu Grandslam CSGO

1 ngày trước ESPORTS

Đánh bại Cloud 9 thuyết phục, FaZe Clan chính thức trở thành tân vương của ESL Pro League Season 17, đồng thời đi vào lịch sử CSGO với danh hiệu Intel Grand Slam danh giá.

Retegui tạo nên điều kỳ lạ cho Italia ở Vòng loại Euro 2024

Retegui tạo nên điều kỳ lạ cho Italia ở Vòng loại Euro 2024

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Mateo Retegui tiếp tục là cái tên gây chú ý trong đội hình tuyển Italia ở Vòng loại Euro 2024. Tiền đạo này vừa ghi bàn cho Azzurri trước Malta.

Xem thêm
Nhận định