Xuân Mạnh báo tin vui …
Trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam gặp khủng hoảng ở vị trí hậu vệ phải, việc Xuân Mạnh trở lại là tin vui hơn bao giờ hết đối với ông Park nói riêng và người hâm mộ nói chung. Nhưng trong thời điểm Mạnh cần thêm thời gian để lấy lại phong độ thì người ta muốn chàng trai này sớm quay lại “ăn cơm” tuyển.
Chắc hẳn, họ cũng có cái lý của riêng mình. Ít ra, Xuân Mạnh từng có thời gian dài làm học trò của ông Park từ cấp độ đội tuyển U23, Olypimc đến Quốc gia. Cầu thủ trưởng thành từ “lò” SLNA hiểu được cách dụng ý và những ý tưởng được ông thầy vốn rất khó tính truyền đạt hơn nhiều so với những gương mặt mới.
Mất nửa năm ngồi ngoài điều trị chấn thương để Xuân Mạnh trở lại thi đấu cho đội bóng xứ Nghệ. Thậm chí, anh còn được HLV Nguyễn Đức Thắng bố trí chơi “nhô” cao như tiền vệ biên và nhận được rất nhiều lời “có cánh” từ ông thầy này.
“Sau 6 tháng điều trị chấn thương, Xuân Mạnh chỉ mới trở lại tập được 2 tuần, trước khi ra sân thi đấu. Cậu ta đã cố gắng thi đấu đầy nỗ lực trong các trận đấu được tôi bố trí chơi ở vị trí tiền vệ”, nhà cầm quân 42 tuổi chia sẻ sau buổi họp báo trận CLB TP.HCM 2-1 SLNA tại vòng 11 V.League 2019.
“Như các bạn được biết, cầu thủ vừa mới trở lại sau chấn thương nên cảm giác bóng vẫn chưa tốt. Nhưng riêng ở trận đấu này, Xuân Mạnh đã vượt qua được điều đấy và phát huy đúng với năng lực của mình. Tôi rất hài lòng về Mạnh”, ông Thắng khẳng định.
Rõ ràng, tin vui từ Xuân Mạnh đã vô tình khơi gợi lại tiềm thức trong giới mộ điệu rằng: Bao giờ anh sẽ trở lại với đội tuyển Việt Nam?
Yêu nhưng đừng quá ảo tưởng
Nhưng kỳ vọng quá lớn vào một cầu thủ vừa mới hoàn toàn bình phục chấn thương thường mang đến rất nhiều rủi ro rất cao. Và người chịu thiệt hại nặng nhất nếu điều không may kể trên xảy ra chính là Phạm Xuân Mạnh.
Thử hỏi, với phong độ và nền tảng thể lực của Mạnh “Kalou” ở thời điểm hiện tại có phù hợp với môi trường giàu tính cạnh tranh đầy gắt gao, quyết liệt ở cấp đội tuyển Quốc gia hay không? Đặt giả thuyết về độ may rủi, với cường độ giáo án rất nặng trước thềm King’s Cup 2019 vốn chỉ có 3 ngày tập luyện, nếu Xuân Mạnh tái phát chấn thương thì đó có phải là tin buồn hay không?
Thà chậm nhưng mà chắc và dĩ nhiên, người ta có muốn Xuân Mạnh nhanh chóng quay trở lại với đội tuyển thì cũng phải từ từ. Không ai khác, chính bản thân cầu thủ vừa bước sang độ tuổi 23 đã nhận thức được rằng bản thân không thể vội trong việc này. Rõ ràng, Xuân Mạnh cần thời gian để lấy lại thương hiệu vốn có của mình, đồng thời tích lũy nền tảng thể lực, phong độ, bên cạnh trở về với thương hiệu của một ngôi sao sáng vốn được khẳng định từ lâu.
Chúng ta đã kiên nhẫn chờ đợi nửa năm để chào đón cái tên Phạm Xuân Mạnh trở lại với đội hình xuất phát của SLNA. Vậy thì, tại sao không thể cho Mạnh thêm thời gian để có thể trở lại với đội tuyển?
Thay lời kết bằng câu chia sẻ của Xuân Mạnh với Webthethao: “Tôi vừa trở lại sau chấn thương. Vì nghỉ thi đấu quá dài nên cơ hội lên tuyển rất khó khăn. Tôi sẽ cố gắng hết sức nếu được trao cơ hội lần nữa. Hiện tôi đang nỗ lực lấy suất đá chính cùng SLNA, hy vọng thời gian sẽ giúp mình có cảm giác thi đấu, thể lực tốt hơn”.
Tuyển thủ Quốc gia tiếp tục được HLV Nguyễn Đức Thắng cho thi đấu ở vị trí tiền vệ trong đội hình của đội bóng xứ Nghệ. Tuy nhiên, SLNA vẫn nhận thất bại sát nút 1-2 trước đội chủ nhà TP.HCM.
HLV Chung Hae-seung không giấu nổi cảm xúc vui mừng sau khi cùng CLB TP.HCM đánh bại đội bóng xứ Nghệ 2-1 ở vòng đấu thứ 11 V.League 2019 diễn ra vào tối 25/5.
HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA không tiếc lời khen đến một tuyển thủ Quốc gia trong đội bóng.
HAGL “ngã ngựa” trước SHB Đà Nẵng, Quảng Nam để thua đáng tiếc là những điểm nhấn đáng chú ý ở vòng đấu 11 V.League.
Sau thời gian dài điều trị chấn thương để trở lại cùng SLNA, Xuân Mạnh đã có màn trình diễn khá tốt để giúp CLB có được vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Cầu thủ đa năng này kỳ vọng sẽ được gặp lại HLV Park Hang-seo trên tuyển trong cuộc trao đổi với Webthethao chiều 25/5.
Bình luận
Tandara Caixeta một trong những ngôi sao xuất sắc của bóng chuyền thế giới mới đây đã viết tâm thư tuyên bố giải nghệ khi án phạt cấm thi đấu 4 năm bị cộng thêm 2 năm.
Toàn bộ hệ thống thi đấu vòng loại Olympic 2028 của môn cử tạ cùng với số lượng hạng cân, suất giành vé chính thức tham dự vừa được chốt lại.
Được đánh giá có những ưu thế hơn, ĐKVĐ SEA Games Alexandra Eala sẽ biết cách vượt qua Aliaksandra Sasnovich đang hồi sinh tại giải quần vợt WTA Abu Dhabi 2026.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Al-Ahli vs Al-Hazm thuộc vòng 21 Saudi Pro League 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Al-Okhdood vs Al Hilal thuộc vòng 21 Saudi Pro League 2025/26.
Tay vợt hạng 9 thế giới Belinda Bencic hướng đến mục tiêu tiếp tục thống trị Abu Dhabi trước đối thủ đầy quyết tâm Sonay Kartal.
Cựu trợ lý đội tuyển Indonesia Sumardji bị FIFA cấm tham gia 20 trận và phạt 324 triệu rupiah (500 triệu đồng) sau hành vi bạo lực trọng tài ở vòng loại World Cup 2026.
Sở hữu HLV Diego Giustozzi từng vô địch World Cup, futsal Việt Nam được kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ. Nhưng sau hơn hai năm, đội tuyển vẫn trắng tay ở SEA Games, về nhì Đông Nam Á và lỡ hẹn World Cup.
Chuyên gia của Le Parisien đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Strasbourg vs Monaco thuộc vòng 1/8 Cúp Quốc gia Pháp 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Real Betis vs Atletico Madrid thuộc vòng tứ kết Cúp Nhà vua 2025/26.
Cựu vô dịch Pháp mở rộng Jelena Ostapenko đối đầu với tay vợt đấu vòng loại Sara Bejlek tại Abu Dhabi, nơi kinh nghiêm rất dễ trở thành yếu tố quyết định.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Atalanta vs Juventus thuộc vòng tứ kết Coppa Italia 2025/26.
Nhằm chuẩn bị cho AVC Cup 2026 sẽ diễn ra trên sân nhà, Liên đoàn bóng chuyền Philippines đã quyết định thay HLV cùng khát vọng vượt qua nhà ĐKVĐ Việt Nam
Một bước ngoặt quan trọng khi Ekaterina Alexandrova cố gắng giành lại quyền kiểm soát trước Dayana Yastremska tại giải quần vợt WTA Abu Dhabi 2026.
Từ Hartford đến Việt Nam, Esports đang chứng minh giá trị như một nền tảng giáo dục mới, nơi thi đấu, học tập và phát triển kỹ năng sống cùng tồn tại trong một hệ sinh thái thống nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp Giải vô địch đồng đội cầu lông châu Á 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải vô địch đồng đội cầu lông châu Á 2026 mới nhất.
Sau mỗi kỳ U23 châu Á thành công, bóng đá Việt Nam lại phải đối diện với một nỗi ám ảnh quen thuộc: những ca đứt dây chằng liên tiếp, khiến các cầu thủ “gián đoạn” sự nghiệp.
Huy động hơn 520 triệu đồng trong năm 2025, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Huế ghi dấu ấn đậm nét cả về phong trào, thành tích chuyên môn lẫn công tác truyền thông, tạo nền tảng bứt phá cho giai đoạn phát triển mới.
Dù vô địch AVC Cup 3 lần gần nhất nhưng truyền thông Hàn Quốc tin rằng đội bóng của họ và Indonesia mới là 2 đội tuyển đi đến trận chung kết giải đấu.
Để thua 1-3 trong serie Chung kết, Lý Thị Luyến cùng các đồng đội tại CLB Hobby Ace bị dồn vào thế chân tường và không được phép nhận thêm thất bại.
Sada Cruzeiro – một trong những câu lạc bộ bóng chuyền nam hàng đầu Brazil – đang cân nhắc khả năng tái hợp với chủ công kỳ cựu Yoandy Leal, làm dấy lên viễn cảnh anh trở lại đội bóng cũ sau hơn bảy năm xa cách.
Sự thất vọng đang bao trùm Cristiano Ronaldo tại Al Nassr, tạo nên một làn sóng tranh luận dữ dội trong giới truyền thông Saudi Arabia.
Trở thành niềm tự hào của quần vợt Đông Nam Á khi lọt top 50 thế giới, Alexandra Eala vừa tiết lộ trải nghiệm không thể quên cùng huyền thoại Rafael Nadal. Những chia sẻ chân thực của tay vợt 20 tuổi về buổi tập đặc biệt tại Mallorca đang thu hút sự quan tâm lớn của người hâm mộ tennis toàn cầu.
Dù thị trường mùa đông 2026 khá im ắng, Man City vẫn gây sốc khi chi 72 triệu Euro cho Semenyo, xác lập kỷ lục chuyển nhượng cao nhất trong các giải đấu lớn.
Yuki Ishikawa đã chính thức bước vào giai đoạn hồi phục sau khi các kết quả kiểm tra y tế xác nhận anh gặp phải chấn thương bong gân đầu gối phải.
Danh hiệu Úc mở rộng 2026 giúp Carlos Alcaraz củng cố tuần thứ 56 ở vị trí số 1 thế giới, tạo ra cuộc đua điểm số đầy kịch tính với đối thủ lớn nhất sự nghiệp – Jannik Sinner.
Niềm tự hào Đông Nam Á Janice Tjen của Indonesia đã phải dừng bước trước sức mạnh của Samsonova, khép lại hành trình đầy nỗ lực tại UAE.
Những nguồn tin từ Thổ Nhĩ Kỳ đang làm dậy sóng làng bóng chuyền châu Âu khi cho biết Stefano Lavarini – huấn luyện viên trưởng của Numia Vero Volley Milano – có thể sớm quay trở lại giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ trong vai trò mới.
Trở lại sau nỗi thất vọng tại Australian Open, Emma Raducanu đã có khởi đầu không thể ấn tượng hơn tại Transylvania Open. Tuy nhiên, điều khiến người hâm mộ chú ý nhất là sự xuất hiện của Simona Halep trên khán đài, khiến tay vợt người Anh thừa nhận vô cùng hồi hộp.
Giành chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước futsal Việt Nam để vào bán kết VCK futsal châu Á 2026, nhưng HLV Hector Souto lại bày tỏ sự thất vọng về chính màn trình diễn của đội nhà.
Novak Djokovic đã hết lời ca ngợi Carlos Alcaraz sau trận chung kết Australian Open giữa hai người, nói rằng tay vợt 22 tuổi này đã là "một huyền thoại" và là người đã để lại "dấu ấn to lớn trong lịch sử quần vợt."
Trở lại đầy mạnh mẽ sau Australian Open, Clara Tauson đã có màn ra quân ấn tượng tại giải WTA 500 Abu Dhabi. Dù có khởi đầu chậm chạp, tay vợt người Đan Mạch vẫn dễ dàng khuất phục Simona Waltert để ghi tên mình vào vòng sau.
Dừng bước trước Indonesia với thất bại 2-3, HLV Diego Giustozzi thất vọng về kết quả nhưng hài lòng với màn trình diễn và tương lai của đội tuyển futsal Việt Nam.
Với chiến thắng trước Bologna, AC Milan đã có chuỗi 22 trận bất bại liên tiếp, trở thành đội bóng có mạch trận không thua dài nhất trong 5 giải vô địch hàng đầu châu Âu.
Dù Arsenal ghi nhiều bàn thắng nhất, Man United mới là đội sở hữu hiệu suất tận dụng bóng chết cao nhất tại Ngoại hạng Anh mùa này với tỉ lệ 8%.
Arsenal đã ghi tên mình vào trận chung kết Carabao Cup tại Wembley sau chiến thắng 1-0 kịch tính trước Chelsea, trong đó có sự đóng góp đáng kể từ hàng thủ.
Sự bất công trong đầu tư giữa Al Hilal và phần còn lại khiến Cristiano Ronaldo bất bình, tạo nên làn sóng phản đối dữ dội tại Saudi Pro League.
Trong trận đấu muộn nhất vòng 23 Serie A, AC Milan đã đánh bại chủ nhà Bologna với tỷ số đậm, qua đó củng cố vững chắc ngôi nhì bảng.
Việc tách cặp đôi nữ đang xếp hạng 18 thế giới Teoh Mei Xing và Go Pei Kee không chỉ nhằm giải quyết mâu thuẫn, mà còn là chiến lược tối ưu hóa "chỉ số KPI" nhằm xây dựng lực lượng kế thừa bền vững cho tương lai.
Với tư duy của một nhà chiến lược từng thành công tại Trung Quốc, tân HLV trưởng Yeoh Kay Bin khẳng định: Nếu không đầu tư vào nền móng ngay hôm nay, cầu lông Malaysia sẽ sớm bị gạch tên khỏi bản đồ quyền lực thế giới.