Các thành viên tuyển Việt Nam ăn mừng chức vô địch ASEAN Cup với các CĐV, vợ con Phạm Xuân Mạnh bật khóc vì sung sướng, Đỗ Duy Mạnh ăn mừng cùng bà xã và con
HLV Miura đã thay đổi cách làm khi triệu tập 6 cầu thủ HA.GL cho U.23 VN tham dự VCK U23 châu Á 2016 tại Qatar vào đầu tháng 1 tới đây, tuy nhiên khá bất ngờ khi thủ quân của HA.GL tại V.League 2015 tiền vệ Xuân Trường đã không có mặt.
“Tôi không có ý định chây ì và đang tìm cách cùng CLB giải quyết”, trung vệ Ngọc Hải khẳng định.
Thất bại 0-2 của chủ nhà Đài Loan (Trung Quốc) trước ĐT Iraq ở lượt trận tối qua (17/11) đã bất ngờ giúp cho ĐTVN giành vé lọt vào vòng loại thứ 3 Asian Cup
Có lẽ đó là điều mà HLV Miura nghĩ đến nhiều nhất và mong chờ nhất sau khi trở lại Việt Nam, kết thúc kỳ nghỉ phép.
Theo kế hoạch từ VFF, Đội tuyển quốc gia nam sẽ có hai đợt tập trung trong năm 2016 trong khi đội U23 sẽ chỉ tập trung duy nhất 1 đợt.
HLV Lê Thuỵ Hải nói thẳng, nếu “bị” chỉ định vào ghế Chủ tịch Hội đồng HLVQG, ông hay ông Mai Đức Chung, hay ông XYZ nào đấy có chuyên môn và tự trọng cũng sẽ không ngồi. Nhưng để giới HLV họp lại với nhau và bầu Hội đồng thì đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác về sự sẵn sàng, trách nhiệm và hiệu quả.
“Vietnam football funny”. Ở trận play-off với đủ “hỷ nộ ái ố” giữa N.Sài Gòn và T.Quảng Ninh cuối mùa 2010, CĐV T.Quảng Ninh chăng một tấm biểu ngữ trên sân Chi Lăng với mục đích chế giễu như thế, khi có cả một kế hoạch giải cứu đội bóng nhà giàu của TP.HCM mà từ sự vụ “mua xác” QK4, đưa về TP.HCM rồi tìm đủ cách để cứu ra sao, tất cả đều hiểu do một quan chức “tay to” - người mà “ai cũng biết là ai” - đạo diễn.
“Là những người làm và xây dựng chuyên môn ở VFF nhưng họ lại không được lên tiếng hoặc có nói thì cũng không ai nghe. Công việc chuyên môn lại do những người không biết chuyên môn làm và tự quyết, còn Hội đồng HLV QG đáng ra phải có tiếng nói nhưng lại như mấy ông bù nhìn…”. Cựu PCT, TTK VFF và từng nhiều năm đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng HLV QG Lê Thế Thọ ý kiến.
Theo TTK VFF Lê Hoài Anh, Hội đồng (HĐ) HLV Quốc gia (QG) không chỉ giúp VFF trong việc ký hợp đồng với HLV, tuyển chọn nhân sự mà còn lên kế hoạch, chương trình tập huấn cho các ĐTQG hàng năm.
Có một nghịch lý đáng ngạc nhiên khi HLV Miura “vi hành” đến các sân để xem V.League, tuyển chọn quân cho các ĐTQG: Ông luôn đi một mình, chỉ biết cắm cúi ghi chép.
Lần đầu đặt chân đến Việt Nam và cũng là lần đầu nhà cầm quân này dẫn dắt một ĐTQG, ông Miura rất cần những cộng sự có kinh nghiệm, những cánh tay nối dài và đặc biệt là sự trợ giúp chuyên môn, cách quản lý của chính những “ông chủ”. Thế nhưng, dường như những yếu tố đó là quá sức với bộ phận làm chuyên môn ở VFF.
Cả hai ông thầy người Nhật dường như được “đúc cùng một khuôn” khi giống nhau đến kỳ lạ từ quan điểm đến phong cách huấn luyện bóng đá ở Việt Nam…
Lãnh đạo VFF từng tuyên bố đặt niềm tin vào HLV Miura không phải vì thành tích, mà mục tiêu chính là xây dựng lối chơi phù hợp, ổn định, xuyên suốt cho BĐVN. Nhưng đến nay, khi ông Miura gặp khó khăn, thiện chí của VFF có vẻ đã giảm sút nhiều…
Đặt niềm tin lớn và gần như giao khoán cả 2 ĐTQG cho 2 chuyên gia người Nhật với hy vọng gặt hái thành công, nhưng sự thật phơi bày trước mắt VFF là bóng đá nam rơi tự do trên đấu trường khu vực, còn bóng đá nữ cũng đang… “nổi sóng”.
Chia sẻ với Thể thao 24h về trận thua 0-3 của ĐTVN trước Thái Lan, cựu cầu thủ Thể Công Vũ Mạnh Hải nhìn nhận, bên cạnh trình độ, đẳng cấp của cầu thủ Việt Nam lép vế hơn so với Thái Lan, thất bại còn đến từ việc HLV Toshiya Miura không hiểu gì về BĐVN.
Tôi cứ ấn tượng mãi về một bình luận của bạn đọc sau trận đấu ĐTVN – Thái Lan trên sân Mỹ Đình hôm 13/10. Lời bình như sau: “ĐTVN đá ngang ngửa với Thái Lan. 20 phút đầu tiên chúng ta đá ngang, thời gian còn lại của trận đấu thì…ngửa”.
Sau trận hòa 1-1 đầy tiếc nuối trước Iraq, HLV Toshiya Miura tự tin tuyên bố đã bắt bài được đối thủ này và sẽ thắng nốt… Thái Lan. Thế nhưng nhìn ĐTVN bị người Thái “thị phạm bóng đá” ngay ở sân Mỹ Đình, có vẻ ông thầy người Nhật chỉ “úy lạo” tinh thần chứ vẫn “vô mưu” trước Kiatisak.
Mặc dù đã thi đấu rất cố gắng, nhưng ĐTVN vẫn không thể tránh được trận thua với tỷ số 6-0 trước Thái Lan và phải dừng chân ở bán kết.
“Tôi luôn có mong muốn đánh bại Thái Lan nhưng từ khi dẫn dắt ĐTVN chưa thể làm được”. Ông Miura thổ lộ như vậy trước trận đấu. Và hôm qua, một lần nữa HLV Miura bại trận trước người Thái, một thất bại mà ông đã sai ngay từ khi bóng chưa lăn.