Vòng đi rồi… quay lại
Vụ lùm xùm đi/ở của kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm đã có một bước ngoặt bất ngờ khi “Tiểu Ánh Viên” có khả năng rất lớn tái hợp bơi TP.HCM. Bởi tại phiên hòa giải diễn ra vào hôm qua (21/12), gia đình Phương Trâm và đại diện của Trung tâm Yết Kiêu đã thống nhất phương án Phương Trâm sẽ ở lại TP.HCM nếu bản hợp đồng mới giữa 2 bên được ký kết.

Chia sẻ với Thể thao 24h, ông Nguyễn Minh Trí (cha của Phương Trâm) cho biết: “Gia đình cùng đại diện Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu đã thống nhất chung một nguyện vọng là Trâm sẽ ở TP.HCM. Tuy nhiên, điều ấy chỉ xảy ra khi những đề nghị và yêu cầu của gia đình đàm phán với bơi TP.HCM thống nhất được. Vấn đề là họ có chấp nhận những điều ấy hay không".
"Những điều khoản đàm phán thì tôi xin được giữ bí mật vì chờ để trao đổi với TP.HCM. Nhưng, hợp đồng mới có những điều khoản mới mà gia đình đề ra, nếu TP.HCM thỏa mãn được thì Trâm ở lại, nếu không Trâm sẽ ra đi với mức bồi hoàn thống nhất là 400 triệu đồng ở cuộc hòa giải lần trước”.
Tình tiết tưởng như mới tại phiên hòa giải ngày hôm qua thực chất cũng chỉ là thông điệp cũ với cả 2 bên, khi gia đình Phương Trâm và Sở VH&TT TP.HCM đã từng gặp mặt để bàn nhau phương án kỷ lục gia trẻ Đông Nam Á sẽ ở lại TP.HCM.
Thế nhưng, đến phiên hòa giải diễn ra vào ngày 16/12, hai bên đã không thể tìm được tiếng nói chung nên mới xuất hiện “giá chuộc thân” 400 triệu đồng cho kình ngư nhí này.
TP.HCM muốn giữ Phương Trâm
Trao đổi với Thể thao 24h, phía Sở VH&TT TP.HCM cho biết vẫn giữ quan điểm cũ muốn tiếp tục lo cho Phương Trâm, tức là giữ kình ngư này ở lại TP.HCM. Ngược lại, nếu gia đình của “Tiểu Ánh Viên” không đồng ý thì Sở VH&TT TP.HCM sẽ giải quyết theo hướng tiền bồi hoàn và số tiền 400 triệu đồng vẫn chưa được “chốt”.
Trong khi đó, phía Trung tâm Yết Kiêu cho biết vẫn xem Phương Trâm là VĐV của TP.HCM, dù kình ngư nhí đã thi đấu cho Trung tâm HLTTQG TP.HCM trong thời gian vừa qua.
Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là hợp đồng mới phải thuận cho 2 bên chứ không thể “chiều” theo ý của gia đình Phương Trâm.
Vì sao Phương Trâm sẽ ở lại?
Chuyện lùm xùm giữa Phương Trâm và TP.HCM được gia đình ông Trí lý giải do mâu thuẫn giữa gia đình kình ngư này với Giám đốc Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu, Chung Tấn Phong. Tuy nhiên, thực chất của vấn đề nằm ở chỗ gia đình muốn Phương Trâm có điều kiện phát triển tốt nhất, cụ thể là ra nước ngoài tập huấn dài hạn.
Bây giờ, việc Phương Trâm đi nước ngoài tập huấn đã có nút gỡ khi Tổng cục TDTT muốn đầu tư cho kình ngư này. Tuy nhiên, “Tiểu Ánh Viên” chỉ có thể đi Mỹ trong điều kiện có một đơn vị chủ quản để phối hợp và chia sẻ kinh phí cùng Tổng cục TDTT như trường hợp của Ánh Viên.
Ngành thể thao TP.HCM cho biết luôn sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để Phương Trâm đi Mỹ tập huấn nếu Tổng cục TDTT đầu tư cho kình ngư này. Trong khi đó, nếu Phương Trâm về một đơn vị khác, tương lai ra sao hãy còn là một dấu hỏi lớn.
Ngoài ra, nếu Phương Trâm ra đi thì mức bồi hoàn 400 triệu đồng khó được Sở VH&TT TP.HCM chấp nhận, với lo ngại về một tiền lệ xấu trong chuyện giữ chân các VĐV xuất sắc.
Sở dĩ Trung tâm Yết Kiêu có những động thái cứng rắn về các yêu cầu của gia đình Phương bởi hợp đồng phải mang tính chung cho tất cả các VĐV TP.HCM. Hiện tại, Trâm ở tuyến dự tuyển thì phải giống các VĐV ở tuyến này chứ không thể mang tính cá biệt. Ở tuyến dự tuyển của Trung tâm Yết Kiêu, không chỉ có Phương Trâm mà còn có những tên tuổi lớn của bơi Việt Nam như Trần Duy Khôi và Lâm Quang Nhật.
Sau cuộc hòa giải diễn ra vào hôm qua (21/12), TAND Quận 1 (TP.HCM) đã chấp nhận cho gia đình Phương Trâm và Trung tâm Yết Kiêu thêm thời gian thương thảo để tháo gỡ các vấn đề còn vướng mắc. Đến ngày 30/12/2015, cả 2 bên sẽ gặp nhau lần cuối để quyết định mọi chuyện, nếu không được thì 2 bên phải giải quyết mọi chuyện trên tòa thay vì hòa giải.
Bình luận
Trước thềm trận bán kết U23 châu Á 2026, HLV Antonio Puche thừa nhận U23 Việt Nam đang nắm ưu thế về thể lực, nhưng khẳng định U23 Trung Quốc vẫn nuôi tham vọng tiến vào chung kết.
Cú sút hỏng ăn theo phong cách Panenka của Brahim Diaz đã tước đi chức vô địch của Ma rốc, khiến anh từ người hùng dân tộc trở thành tâm điểm của sự chỉ trích.
Pickleball đang bùng nổ tại Việt Nam với hàng loạt sân chơi mới xuất hiện. Tuy nhiên, đằng sau hình ảnh sôi động của môn thể thao này là những thách thức không nhỏ về mặt đầu tư và vận hành.
Trước thềm bán kết U23 châu Á 2026 gặp U23 Trung Quốc, HLV Kim Sang Sik khẳng định U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho thử thách lớn, với tinh thần không e ngại bất kỳ đối thủ nào.
Trận đấu được dự đoán sẽ khởi đầu dễ dàng cho Novak Djokovic khi đối đầu với Pedro Martínez đang thăng hoa ở giải Challenger.
So với chủ nhà Thái Lan, đội tuyển futsal nữ Việt Nam được đánh giá rơi vào bảng đấu nhẹ hơn tại Giải futsal nữ vô địch Đông Nam Á 2026, khi các đối thủ đều có thứ hạng FIFA thấp hơn đáng kể.
Chênh lệch đẳng cấp giúp Casper Ruud chiếm ưu thế trước Mattia Bellucci đang sa sút phong độ tại giải quần vợt Úc mở rộng 2026.
Iga Swiatek đã giành chiến thắng vang dội tại United Cup với tư cách là thành viên của đội, nhưng vẫn còn những bài học cần rút kinh nghiệm.
Mirra Andreeva đã trở lại với chiến thắng và không ngần ngại vượt qua Donna Vekic, người có phong độ không ổn định trước giải quần vợt Úc mở rộng 2026.
Sau cú sốc chuyển nhượng, Luka Doncic đã dần tìm thấy tiếng nói và vai trò thủ lĩnh tại Lakers nhờ sự cởi mở và những hoạt động gắn kết đồng đội đầy ý nghĩa.
Sau khi bị Kevin Durant vượt mặt trên bảng xếp hạng ghi điểm mọi thời đại, huyền thoại Dirk Nowitzki đã có những chia sẻ hài hước nhưng đầy tôn trọng dành cho hậu bối.
Truyền thông Trung Quốc cho rằng việc trọng tài điều khiển trận bán kết U23 châu Á giữa Trung Quốc và Việt Nam không đến từ Tây Á là lợi thế đáng kể, giúp đội bóng trẻ của họ tự tin triển khai lối chơi giàu thể lực và pressing cường độ cao.
Kevin Durant đã chính thức vượt qua Dirk Nowitzki để chiếm vị trí thứ 6 trong danh sách ghi điểm mọi thời đại của NBA sau chiến thắng trước New Orleans Pelicans.
Những tình huống xử lý chính xác và sự phối hợp ăn ý đã giúp đại diện Hàn Quốc chiếm ưu thế trước đối thủ trẻ trung nhưng đầy tiềm năng của Trung Quốc.
Ở tuổi 37 và đang khoác áo Houston Rockets, Kevin Durant sở hữu khối tài sản 300 triệu USD cùng bản hợp đồng trọn đời với Nike, khẳng định vị thế cả trong và ngoài sân bóng.
Nhà vô địch tuyệt đối boxing hạng nặng thế giới Oleksandr Usyk sẽ bảo vệ những chiếc đai danh giá, mà đầu tiên là đai WBC trước "cỗ máy knock-out tàn bạo".
Các tay vợt cầu lông Nhật Bản Hiroki Midorikawa-Kyohei Yamashita đang nhanh chóng nổi lên như một đối thủ khó chịu đối với các cặp đôi đánh đôi nam của Malaysia.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Olympiakos vs Leverkusen thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Tân binh Kon Knueppel của Charlotte Hornets vừa thiết lập kỷ lục ném 3 điểm chưa từng có trong lịch sử NBA, vượt xa cả thành tích của Stephen Curry.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Tottenham vs Dortmund thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Chưa đầy 3 tuần sau tai nạn xe hơi thảm khốc khiến 2 người bạn thân thiệt mạng, Anthony Joshua vừa gây sốc khi trở lại sàn boxing bắt đầu tập luyện...
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Inter Milan vs Arsenal thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Waters vẫn trình diễn phong độ áp đảo ở trận chung kết đơn, qua đó giành Triple Crown thứ 40 trong sự nghiệp trên PPA Tour.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Real Madrid vs Monaco thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Dù vừa giành liên tiếp hai danh hiệu đơn nam, Haworth khẳng định mục tiêu quan trọng nhất của anh trong thời gian tới vẫn là duy trì sự ổn định.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Sporting vs PSG thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam mới đây đã công bố kế hoạch hoạt động quốc tế trong năm 2026 với tổng cộng 16 giải đấu lớn nhỏ dành cho các đội tuyển quốc gia.
Việc đầu tư vào pickleball cho thấy Nike đang chủ động mở rộng lãnh thổ thể thao, thay vì chỉ tập trung vào các môn truyền thống.
Sohu tin rằng với lối chơi phòng ngự cực đoan và tinh thần thép, U23 Trung Quốc hoàn toàn có thể vượt qua U23 Việt Nam ở bán kết U23 châu Á 2026 để viết nên câu chuyện cổ tích kiểu Hy Lạp vô địch Euro 2004.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Bodo Glimt vs Man City thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Hai ngôi sao hàng đầu tiếp tục viết thêm chương mới khi mang về danh hiệu đôi nữ thứ 15 với tư cách một cặp đấu.
Dù được xem là bến đỗ tiềm năng cho Ja Morant, Miami Heat được cho là sẽ bỏ qua thương vụ này để bảo toàn cơ hội chiêu mộ Giannis Antetokounmpo trong tương lai.
Amanda Anisimova chuẩn bị tái đấu với phong độ ấn tượng tại các giải Grand Slam trước Simona Waltert, người chủ yếu thi đấu trên sân đất nện.
Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Trung Quốc hôm nay ở đâu? Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U23 Việt Nam vs U23 Trung Quốc thuộc giải U23 châu Á 2026.
Vững vàng trong Top 20, Clara Tauson vẫn là ứng cử viên chiến thắng sáng giá trước Dalma Galfi bất chấp những vấn đề chấn thương dai dẳng.
Cặp đấu giữa Waters/Johns và Anna Bright/Hayden Patriquin đã bốn lần chạm trán ở các giải khác nhau, và cả bốn trận đều phải phân định thắng thua ở ván quyết định.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Kairat Almaty vs Club Brugge thuộc vòng phân hạng Champions League 2025/26.
Theo HLV Philippe Troussier, U23 Việt Nam sẽ có nhiều “đất diễn” hơn khi gặp U23 Trung Quốc ở bán kết U23 châu Á 2026, trái ngược với thử thách nặng về thể lực và không chiến mà UAE từng tạo ra.
Lakers đang tìm cách trao đổi lượt pick vòng 1 năm 2032 để lấy về nhiều tài sản hơn, nhằm tạo gói trao đổi lớn cho một cầu thủ cánh (wing) chất lượng như Herb Jones hay Kuminga.
Đà thắng lợi đầu mùa giải khiến tỷ lệ cược nghiêng về Marcos Giron trong trận đấu với Learner Tien ở giải quần vợt Úc mở rộng 2026.