Trịnh Thu Vinh - Phạm Quang Huy "mở hàng" HCV quốc tế cho bắn súng Việt Nam

thứ tư 12-2-2025 10:59:10 +07:00 0 bình luận
Bộ đôi xạ thủ tài năng từng được vinh danh ở Cúp Chiến thắng, Trịnh Thu Vinh và Phạm Quang Huy vừa "mở hàng" HCV quốc tế năm mới 2025 cho bắn súng Việt Nam.

Hôm nay 12-2, bộ đôi xạ thủ tài năng của bắn súng Việt Nam là Trịnh Thu Vinh và Phạm Quang Huy, những người đã 2 năm liên tiếp giành giải thưởng cao quý Cúp Chiến thắng, đã bước vào thi đấu chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam nữ tại giải Cúp bắn súng châu Á 2025 đang diễn ra tại Thái Lan.

Ở ngày thi đấu đầu tiên hôm qua 11-2, bộ đôi Huy - Vinh xuất sắc bắn đạt tổng 577 điểm để xếp nhất vòng loại. Đứng thứ hai là các tay súng của Indonesia (575 điểm). 

Cũng ở nội dung này hai VĐV Nguyễn Thùy Trang - Lại Công Minh thi đấu với tư cách đội Việt Nam 2 đã đạt 572 điểm, chỉ xếp thứ 6 và không đủ điều kiện vào bắn tranh huy chương.

Thu Vinh - Quang Huy (áo đỏ, giữa) cùng VĐV đội tuyển khác bước vào phần thi
bắn tranh huy chương sáng nay

10m súng ngắn hơi đôi nam nữ là nội dung mà Thu Vinh - Quang Huy từng giành HCV tại giải vô địch châu Á cách đây 1 năm. Đáng tiếc sau đó cả hai không thể giành suất dự Olympics Paris ở nội dung này.

Chính cựu xạ thủ lừng danh Phạm Cao Sơn cũng từng chia sẻ rằng ông thấy tiếc vì Huy - Vinh không thể góp mặt ở Paris, bởi từ góc độ chuyên môn, hai xạ thủ của Việt Nam có cơ hội và năng lực cạnh tranh huy chương Olympic ở nội dung này.

Thu Vinh - Quang Huy từng giành HCV châu Á 2024 ở nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam nữ đầu năm ngoái

Còn sáng nay, trong phần thi chung kết giải Cúp châu Á, Huy - Vinh đã có màn tranh tài gay cấn kịch tính với đối thủ từ Indonesia. Sau những loạt đạn đầu chưa được như ý, Huy - Vinh nhanh chóng thể hiện đẳng cấp vượt lên và chung cuộc giành chiến thắng chung cuộc 17-13.

Như vậy, đây là tấm HCV cấp độ châu lục thứ 2 của hai xạ thủ tài năng của Việt Nam. Tại giải năm nay, ngoài nội dung bắn đôi, cả Thu Vinh và Quang Huy sẽ còn tranh tài ở các phần thi bắn đơn. Với 19 xạ thủ góp mặt, đội tuyển bắn súng Việt Nam kỳ vọng có thành tích khả quan ở giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm mới 2025.

Thu Vinh - Quang Huy tranh tài ở nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam nữ sáng nay 12-2
Bộ đôi xạ thủ tài năng Quang Huy - Thu Vinh "mở hàng" HCV cho bắn súng Việt Nam trong năm mới 2025
Nguyễn Nhanh
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội