Ngọc Hoa tạo cảm xúc mạnh với hình ảnh bò về đích ở Tiền Phong Marathon 2026
Khi chỉ còn cách vạch đích khoảng 30m, bước chân của chân chạy sinh năm 2000 bắt đầu loạng choạng. Dù cố gắng giữ thăng bằng nhưng Ngọc Hoa đã đổ gục xuống đường khi chỉ cách vạch đích chưa đầy một mét. Tuy nhiên, VĐV người Đồng Nai đã thể hiện ý chí kiên cường, vẫn cố gắng lết trườn qua vạch đích trong sự cổ vũ, vỗ tay không ngớt của khán giả và các thành viên ban tổ chức.
Khoảnh khắc gây ấn tượng mạnh hơn khi cán đích Ngọc Hoa vẫn giơ tay nhìn đồng hồ để kiểm tra thông số thành tích của mình. Ngay sau đó, cô được đội ngũ y tế nhanh chóng hỗ trợ và đã hồi phục.
Ở nội dung marathon nữ năm nay, người giành chức vô địch là Phạm Thị Hồng Lệ, trong khi Hoàng Thị Ngọc Hoa về đích ở vị trí thứ hai. Dù không thể bảo vệ ngôi vô địch, màn trình diễn đầy nghị lực của cô vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn và người hâm mộ.
Hoàng Thị Ngọc Hoa không phải là gương mặt xa lạ với làng điền kinh Việt Nam. Tại Tiền Phong Marathon, cô từng 4 lần giành ngôi vô địch marathon nữ hệ tuyển vào các năm 2020, 2022, 2024 và 2025, đồng thời có thêm hai tấm HCB vào các năm 2021 và 2023.
Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67 năm 2026 diễn ra từ ngày 27 đến 29/3 tại Nha Trang, thu hút hơn 12.000 VĐV chuyên nghiệp và phong trào trong nước cũng như quốc tế tham dự. Sự kiện tiếp tục là một trong những giải đấu điền kinh phong trào kết hợp thành tích cao lớn nhất Việt Nam.
