5 loại bài tập kết hợp khi tập chạy giúp bạn khoẻ mà đẹp

thứ năm 16-6-2016 8:42:19 +07:00
0 bình luận
|

Rất nhiều người tập chạy lo lắng về thẩm mĩ và chấn thương khi chạy, 5 bài tập sau sẽ có thể giúp bạn cải thiện vóc dáng và hạn chế chấn thương.

1. Bài tập chéo tăng sức bền toàn thân

Từ lâu, tập các môn thể thao khác là cách mà các vận động viên phải áp dụng để duy trì và tăng sức bền mà không phải sử dụng nhóm cơ của môn chính. Ví dụ, tập chạy sử dụng nhóm cơ đùi trước, cơ bắp chuối, trong khi đó, tập bơi và tập đạp xe sẽ sử dụng nhóm cơ tay, cơ vai và đùi sau. Cơ thể vẫn vào guồng tập luyện, sức bền được duy trì và gia tăng nhưng riêng nhóm gân cơ phục vụ chạy bộ lại được phục hồi. Chính vì lợi thế này, các bài tập chéo, tập bổ trợ như đạp xe và bơi được áp dụng thường xuyên.

Nhưng cần lưu ý, nếu môn chính của bạn vẫn là chạy bộ, phần lớn thời gian tập luyện vẫn là chạy, trong các giáo án với mức độ khó từ trung bình trở lên luôn có bài tập chéo. Trong khi đó, giáo án dành cho người mới tập chạy tập trung nhiều vào việc luyện tập form chạy và cải thiện sức bền khi chạy. Tuy nhiên, kể cả là người mới, việc tập luyện chéo cũng sẽ rất tốt và giúp cơ thể phát triển toàn diện cân đối hơn.

2. Tập các bài body-weight có tác dụng ngang intervals

Body-weight là việc lợi dụng trọng lượng cơ thể để tạo ra các bài tập có nhịp điệu và lặp đi lặp lại.

Trong chạy bộ có một thuật ngữ là intervals - chạy biến tốc. Tập chạy biến tốc tức là người chạy tăng tốc độ chạy lên mức cao và duy trì trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó nghỉ ngắn và lặp lại. Mục đích của bài tập này là giúp cho hệ thống tuần hoàn dần dần quen với việc bị đẩy lên làm việc ở cường độ cao. Trong một bài tập intervals, tim của người tập có những lúc bị đẩy lên rất cao từ 170-190 nhịp/phút (ở zone 5) tuỳ từng người.

Các bài tập body weight rất đa dạng

Các bài tập body weight rất đa dạng (Ảnh: Neilarey.com)

Body-weight có tác dụng gần tương tự, thứ nhất, nó đẩy tim lên mức khá cao, gần bằng khi chạy biến tốc, thứ hai, nó gia tăng sức mạnh cho các nhóm cơ trong bài tập. Ví dụ, trong một bài tập 40 lần squat (đứng lên ngồi xuống) với tạ 10kg, tim của người tập có thể bị đẩy lên khoảng 160 nhịp/phút ở những lần squat 25-40. Với 5 set tập, nghỉ khoảng 30 giây giữa các set, những lần squat ở các set cuối có thể tim lên đến 165 đến 170 nhịp/phút. Toàn bộ nhóm cơ đùi rã rời vì mỏi. Nhưng sau khi thực hiện bài tập này, nhóm cơ đẩy đùi tăng sức mạnh lên đáng kể, ngoài chuyện tim mạch được cải thiện sức hoạt động.

3. Giãn cơ chống lại nguy cơ chấn thương

Bạn đau sau khi chạy, trong khi chạy? Mỏi cơ? Căng thẳng các nhóm cơ?

Sai lầm thường thấy đối với người chạy bộ là ít khi giãn cơ trước và sau khi chạy. Thậm chí, trong một số tạp chí chuyên ngành về thể thao còn cho rằng, nên có ngày riêng chỉ làm bài tập giãn cơ và tăng linh hoạt cho nhóm cơ để giảm chấn thương và tăng độ dẻo dai cho cơ khi chạy bộ.

Có nhiều bài giãn cơ (stretching) nhưng đơn giản nhất, bạn có thể tìm kiếm một số bài yoga tập nhiều vào phần bụng, lưng, chân. Ngoài ra, có thể thêm cả bài về tay nữa.

Bài tập giãn động (Ảnh minh họa: prehabexercises.com)

Cần nhớ một điều: Giãn cơ trước khi chạy nên là giãn động (đá lăng chân dọc/ngang, chạy bước nhỏ, chạy nâng cao đùi, đứng lên ngồi xuống, bật tại chỗ, vặn lưng…). Còn sau khi chạy hoặc trong khi chạy, nếu cảm thấy mỏi, có thể đi bộ hoặc rất nên giãn cơ tĩnh (ép chân dọc, ép chân ngang, gập lưng chống tay xuống đất thẳng chân…).

Ngoài tập giãn cơ trước và sau buổi chạy, hiện có một phương pháp hiện đang được nhiều người tập giãn cơ theo đuổi để tập riêng, đó là Active Isolated Stretching (AIS - Giãn từng nhóm cơ độc lập). Người tập bài này sẽ có thêm công cụ như các dây đàn hồi, quấn vào tay và giúp kéo giãn các nhóm cơ riêng để tăng độ linh hoạt dẻo dai riêng từng nhóm cơ. Các bài tập AIS được đánh giá là mang lại hiệu quả rất cao trong việc cải thiện dáng chạy và giảm chấn thương.

Bài tập giãn tĩnh

Bài tập giãn tĩnh

4. Muốn giữ dáng đẹp - Tập các bài Pilates

Nhiều người nhầm lẫn giữa các khái niệm pilates với body-weight và stretching như đã trình bày ở trên, nếu chỉ tập riêng pilates, tác dụng tăng sức mạnh không được lớn như body-weight và sự linh hoạt dẻo dai của cơ không được nhiều như stretching. Vậy pilates là gì và có tác dụng ra sao? Tập như thế nào mới đúng?

Pilates là tên một người đã sáng lập ra phương pháp tập thể dục (chủ yếu dành cho chị em) để cải thiện vóc dáng. Pilates vừa hơi giống body-weight, vừa hơi giống stretching, nhưng thực tế tác dụng thì hoàn toàn khác hai hình thức tập trên.

Ảnh minh họa: blogilates.com

Ảnh minh họa: blogilates.com

Chạy hoặc đạp xe bị to đùi, to bắp chuối? Bơi bị to vai? Tập gym bị to những chỗ khác nữa và không thon thả? Đã có Pilates!

Pilates sử dụng sàn, thảm, bóng,... nhưng chủ yếu là sức nặng của cơ thể để tạo thành các động tác nhìn như “uốn dẻo" nhưng lại có tác dụng rất rõ ràng trong việc gọt bớt mỡ thừa thãi hoặc “không thẩm mỹ" ở những chỗ trên cơ thể bạn muốn. Tác dụng “gọt” này được sinh ra từ việc cơ thể hoạt động ở dạng “aerobic” - nhịp tim không bị đẩy lên quá cao, chỉ trên mức hoạt động nhẹ một chút (từ 120-140 nhịp/phút), năng lượng tiêu thụ bằng chất béo có sẵn của cơ thể là chính và nhóm cơ không phát sinh nhiều “nhu cầu dinh dưỡng để phục hồi". Chính vì thế, nó giúp người tập “gọt” rất nhanh những chỗ “không được phép to".

5. Nghỉ cũng là một bài tập!

Chăm quá cũng không ổn. Cơ thể cần nghỉ ngơi nhưng bạn không có thời gian hoặc thậm chí không hề nghĩ tới việc nghỉ… Đó là một sai lầm trầm trọng mà dường như nhiều người tập luyện “chăm chỉ" mắc phải. Tất nhiên, nghỉ cả tháng thì không nên.

Nghỉ ngơi nói thì có vẻ dễ, nhưng thực ra lại là bài tập thuộc loại “khó bậc nhất" trong quá trình tập luyện “khoẻ mà đẹp". Khó vì “nghỉ lúc nào, nghỉ như thế nào" là câu hỏi không có đáp án chung, nó rất khác nhau với từng người. Đôi khi, bạn tưởng bạn nghỉ đủ rồi (ngủ dài dài, không tập luyện, không có bài tập nào hết…) nhưng lại không phải. Các chuyên gia thể dục cho biết, yếu tố cho thấy bạn nghỉ đủ có rất nhiều, nhưng bạn có thể để ý tới chiều sâu của giấc ngủ.

Đeo một thiết bị đo giấc ngủ, nó sẽ đánh giá được bạn nghỉ có “đủ” hay chưa? Thường thì giấc ngủ ngắn hay dài không quá quan trọng bằng việc “thời gian ngủ sâu" là bao lâu. Nếu thời gian ngủ sâu từ 40-90 phút, có thể xem giấc ngủ đó rất chất lượng. Mỗi ngày, chỉ cần 2 lần ngủ có thời gian ngủ sâu trên 20 phút là “quá đủ" rồi. Nếu bạn ngủ được có 1 lần/ngày, làm sao để có giấc ngủ sâu trên 40 phút mới là tốt. Ngủ sâu rất quan trọng, vì đó là lúc mọi hoạt động phục hồi, sửa chữa được hoạt động hết công suất.

Tập cho cơ thể có những trạng thái thư giãn như thiền, yoga cũng là cách để tạo ra chất lượng giấc ngủ tốt hơn sau đó. Ngừng tập một vài ngày hoặc ngay trong kì huấn luyện hoặc nạp năng lượng “đúng chuẩn" trước khi cuộc đua diễn ra cũng là một dạng nghỉ ngơi tuyệt vời không nên bỏ qua.

Với 5 yếu tố như trên, hy vọng rằng, bạn sẽ có thể tìm ra cho mình một lịch tập luyện phù hợp và toàn diện.

Thực hiện các bài tập trên một cách khoa học

- Với hai bài tập chéo là bơi và đạp xe, mỗi tuần, bạn nên có thêm ít nhất 2-3 buổi. Nên đạp xe từ 30-50km trở lên với độ gắng sức vừa phải. Nếu trong kế hoạch chạy của bạn có ngày nghỉ, ngày nghỉ đó nên thêm vào bằng bài tập bơi. Ví dụ, kế hoạch tập luyện là 4 ngày chạy và 3 ngày nghỉ, bạn có thể bố trí 2 ngày bơi và 1 ngày nghỉ hoàn toàn.

Thông thường, người tập chạy thích thêm môn bơi và đạp xe, còn với người tập ba môn phối hợp, các buổi tập kết hợp đạp-chạy liên tục (brick) cũng rất được ưa thích và có tác dụng rất tốt cho nâng cao sức bền. Mỗi tuần một buổi brick với cự li 60km đạp-15km chạy dành cho người tập ba môn phối hợp cự li 70.3 dặm tạo ra hiệu quả rất tốt.

- Với các bài tập body-weight, tập các bài tập chú trọng vào phần thân trên vào một ngày tập nhẹ (ví dụ ngày phục hồi sau ngày tập chạy biến tốc) và tập phần thân dưới trước ngày nghỉ.

- Với bài tập pilates tập càng nhiều càng dễ cảm thấy thư giãn và giúp “gọt" bớt những chỗ “thừa" của cơ thể. Bạn có thể xem xét tập luyện hàng ngày hoặc vài buổi mỗi tuần vào khoảng thời gian sau giờ làm việc hoặc sau khi tập các bài tập nặng như chạy hoặc body-weight.

- Tập chạy kết hợp với tập giãn (stretching) với khoảng thời gian 15 phút trước buổi chạy và khoảng 20 phút sau buổi chạy là tốt hơn cả. Với bài tập giãn, có hai loại: Giãn động trước khi chạy và giãn tĩnh sau khi chạy xong.

Giãn động sẽ giúp khởi động các bó cơ cơ rất nhanh giúp bạn tăng tốc khi chạy và duy trì sức mạnh của mình liên tục.

Giãn tĩnh sẽ giúp bạn phục hồi nhóm cơ bị rối, bị tổn thương và giúp lưu thông mạch máu, thải độc tốc trong cơ.

Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
CLB Hà Nội chi tiền tỷ giữ chân Quang Hải sau trận gặp Trung Quốc?
CLB Hà Nội chi tiền tỷ giữ chân Quang Hải sau trận gặp Trung Quốc? Huy Kha 31 phút trước

Cựu vương V.League Hà Nội FC quyết tâm giữ chân tiền vệ Quang Hải khi ngôi sao hàng đầu của đội tuyển Việt Nam sắp hết hạn hợp đồng.

Lịch thi đấu Úc mở rộng 2022, lịch trực tiếp tennis Australian Open hôm nay
Lịch thi đấu Úc mở rộng 2022, lịch trực tiếp tennis Australian Open hôm nay Tuyết Kỳ 2 giờ trước

Lịch thi đấu giải Úc mở rộng 2022 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp tennis Australian Open năm 2022 cập nhật mới nhất.

Pha phạm lỗi thô bạo tại Milwaukee: Alex Caruso gãy xương, Allen bị treo giò vì chơi xấu
Pha phạm lỗi thô bạo tại Milwaukee: Alex Caruso gãy xương, Allen bị treo giò vì chơi xấu Việt Long 3 giờ trước

Chicago Bulls đã vắng 2 cầu thủ quan trọng là Zach LaVine và Lonzo Ball vì chấn thương. Giờ đây họ sẽ mất thêm một trụ cột nữa là Alex Caruso.

Barca thực hiện gần 700 đường chuyền nhưng chỉ ghi một bàn
Barca thực hiện gần 700 đường chuyền nhưng chỉ ghi một bàn Hoàng Hà 5 giờ trước

Barca giành chiến thắng nhạt nhòa trước Alaves với tỷ số 1-0 trong trận đấu mà họ áp đảo về khả năng chuyền bóng nhưng hiệu quả đạt được quá thấp.

Có thể bạn quan tâm
CLB Hà Nội chi tiền tỷ giữ chân Quang Hải sau trận gặp Trung Quốc? 31 phút trước Bóng đá Việt Nam

Cựu vương V.League Hà Nội FC quyết tâm giữ chân tiền vệ Quang Hải khi ngôi sao hàng đầu của đội tuyển Việt Nam sắp hết hạn hợp đồng.

Lịch thi đấu Úc mở rộng 2022, lịch trực tiếp tennis Australian Open hôm nay 2 giờ trước Tennis

Lịch thi đấu giải Úc mở rộng 2022 nội dung nam và nữ hôm nay. Xem lịch trực tiếp tennis Australian Open năm 2022 cập nhật mới nhất.

Pha phạm lỗi thô bạo tại Milwaukee: Alex Caruso gãy xương, Allen bị treo giò vì chơi xấu 3 giờ trước NBA

Chicago Bulls đã vắng 2 cầu thủ quan trọng là Zach LaVine và Lonzo Ball vì chấn thương. Giờ đây họ sẽ mất thêm một trụ cột nữa là Alex Caruso.

Barca thực hiện gần 700 đường chuyền nhưng chỉ ghi một bàn 5 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Barca giành chiến thắng nhạt nhòa trước Alaves với tỷ số 1-0 trong trận đấu mà họ áp đảo về khả năng chuyền bóng nhưng hiệu quả đạt được quá thấp.

Cập nhật FIFA Online 4 tháng 1/2022: Ra mắt thẻ Vietnam Best và 22TOTY 5 giờ trước FIFA & PES

Chưa đầy 24h nữa, mùa thẻ VN Best & 22TOTY sẽ chính thức cập bến FIFA Online 4 với bao sự mong chờ của các HLV tại bản cập nhật lần này.

Liên quân bảo trì hôm nay đến mấy giờ? 10 giờ trước ESPORTS

Liên quân Mobile bảo trì hôm nay. Cập nhật thời gian bảo trì game Liên quân mới nhất để nâng cấp hệ thống cho phiên bản Vương Quốc Rồng.

FIFA Online 4 bảo trì FO4 hôm nay đến mấy giờ? 12 giờ trước FIFA & PES

Ngày hôm nay, FIFA Online 4 sẽ tiến hành bảo trì máy chủ để cập nhật 3 thẻ mùa giải mới: VN Best & 22TOTY và 22 TOTY Nominates.

Đội hình ra sân Chelsea vs Tottenham: Lukaku đọ súng Kane 14 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội hình ra sân chính thức trận Chelsea vs Tottenham hôm nay ngày 23/1 được Webthethao cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

T1 Oner: "Keria sở hữu khả năng đọc trận đấu đáng kinh ngạc" 14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau chiến thắng của T1 trước LSB, Oner đã dành tặng những lời ngợi khen dành cho hỗ trợ Keria, người đảm nhận nhiệm vụ shotcaller trong đội hình T1.

Chủ nhà Asian Cup 2022 bị loại vì hơn nửa đội nhiễm COVID-19? 15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thông báo, đội tuyển nữ Ấn Độ không có đủ 13 cầu thủ đăng ký tham dự trận gặp Đài Loan thuộc bảng A Asian Cup 2022. Trận đấu này đã bị hoãn.

Nhận định bóng rổ NBA 2021-22: Los Angeles Lakers vs Miami Heat (ngày 24/1 6h00) 16 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Los Angeles Lakers vs Miami Heat diễn ra vào lúc 6h00 sáng ngày 24/1.

Bóng chuyền Việt Nam tham dự giải U19 Châu Á 17 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Trong cuộc họp Ban chấp hành diễn ra vào ngày 21/01/2022, Liên đoàn Bóng chuyền đã quyết định cử đội tuyển trẻ U19 Việt Na tham dự giải vô địch trẻ nữ U19 Châu Á diễn ra từ ngày 4-11/7 tại Semey - Kazakhstan

Nhịp đập thể thao | 23/1: HLV Park Hang Seo và bài toán phòng ngự của ĐTVN trước Australia 17 giờ trước Video

HLV Park Hang Seo và bài toán phòng ngự của ĐTVN trước Australia là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 23/01.

HLV Park Hang Seo “không can thiệp” tuyển Việt Nam tập đá đối kháng 17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trong phần tập chia đôi đội hình thi đấu đối kháng của đội tuyển Việt Nam chiều ngày 23/1, HLV Park Hang Seo chỉ đứng ngoài đường biên để quan sát.

"Tôi đã nghỉ làm vũ nữ thoát y sau 13 năm": Vanessa Demopoulos giành chiến thắng ý nghĩa tại UFC 270 18 giờ trước Võ Thuật

Có thể không phải chiến thắng ấn tượng nhất tại UFC 270, nhưng thành tích của Vanessa Demopoulos đã vượt qua chính những mong đợi của bản thân nữ võ sĩ người Mỹ.

Đại thắng AL, WBG vẫn khiến fan lo lắng vì "truyền thống" bỏ Rồng 18 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Chiến thắng thứ 2 liên tiếp dành cho Weibo Gaming, nhưng các fan hâm mộ vẫn lo lắng về lối chơi của SofM và đồng đội, đặc biệt là về khả năng kiểm soát Rồng.

Nữ cầu thủ gốc Việt Mailee Jones đăng ký WNBA Draft, làm nên lịch sử 18 giờ trước Bóng Rổ Việt Nam

Cầu thủ Việt kiều Mailee Jones từng tập luyện cùng đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam cho SEA Games 2019, tuy vậy cô đã không thể thi đấu trên đất Philippines.

Kết quả tennis Australian Open mới nhất 23/1: Nadal bất ngờ gặp Shapovalov ở tứ kết 20 giờ trước Tennis

Giải tennis Australian Open 2022 tiếp tục có những cú sốc khi tiến vào vòng 4, khiến tầm cỡ như số 3 thế giới ATP Alexander Zverev phải dừng cuộc chơi.

Thù lao võ sĩ tại UFC 270: Hai nhà vô địch đạt mức tiền thấp hơn kì vọng 20 giờ trước UFC

Theo tính toán của các chuyên gia, mức thù lao tại UFC 270 của các võ sĩ không chứng kiến con số nào đáng kể trong hợp đồng thi đấu của họ.

Tài năng điền kinh Singapore sáng cửa giành HCV chạy 110m rào SEA Games 31 20 giờ trước SEA Games 31

Một VĐV Singapore phá kỷ lục quốc gia, đồng thời thiết lập thông số chạy 110m rào nam bằng đúng HCV SEA Games 30, tại giải điền kinh VĐQG 2022 trước thềm SEA Games 31.

HLV Arnold nhiễm COVID-19, cựu trợ lý Man United dẫn dắt Australia đấu Việt Nam 21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Cựu trợ lý HLV ở Man United Rene Meulensteen sẽ dẫn dắt tuyển Australia tập luyện và có thể thi đấu trong trận gặp Việt Nam vào ngày 27/1 do HLV Graham Arnold nhiễm COVID-19.

Trực tiếp LCK Mùa Xuân 2022 hôm nay mới nhất 22 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Link xem trực tiếp LCK Mùa Xuân năm 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Francis Ngannou tiết lộ chấn thương dây chằng trước UFC 270: Quá nhiều thứ hỗn tạp đến với tôi 22 giờ trước Võ Thuật

Francis Ngannou tiết lộ chấn thương gối mình gặp phải đã khiến anh khổ sở trước trận đấu với Ciryl Gane tại UFC 270 như thế nào.

Kết quả cầu lông mới nhất 22/1: BAM trừng phạt ĐKVĐ SEA Games Lee Zii Jia là quá đáng 22 giờ trước SEA Games 31

Diễn ra từ 18-23/1/2022, Giải cầu lông Syed Modi International Championship tại Ấn Độ xác định được các cặp đấu chung kết.

Inter Milan vượt trội Serie A về số điểm nhờ lội ngược dòng 23 giờ trước Bóng đá Ý

Inter Milan đã củng cố thêm ngôi đầu bảng Serie A nhờ thắng Venezia để một lần nữa cho thấy sức mạnh lội ngược dòng của mình.

Trực tiếp LPL Mùa Xuân 2022 hôm nay mới nhất 23 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Link xem trực tiếp LPL Mùa Xuân năm 2022 hôm nay được Webthethao.vn cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

Francis Ngannou bảo vệ đai trước Ciryl Gane bằng những đòn Wrestling ngoạn mục tại UFC 270 23 giờ trước Võ Thuật

Với lợi thế áp đảo từ những cú vật và kiểm soát trên mặt sàn, Francis Ngannou có màn bảo vệ đai thành công với chiến thắng tính điểm trước Ciryl Gane.

Lịch thi đấu giải cầu lông Syed Modi International Championship 2022 hôm nay mới nhất 23 giờ trước Cầu lông

Giải Syed Modi International Championship 2022 diễn ra từ 18-23/1 được xem như cuộc chơi thứ 2 trong mùa mới của cầu lông thế giới, thuộc cấp Super 300.

Tiến Linh, Văn Toàn trở lại tập luyện, chờ ngày đấu Trung Quốc 23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bộ đôi tiền đạo Tiến Linh, Văn Toàn đã trở lại tập luyện sau khi khỏi COVID-19. Cả hai chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào ngày 1/2 thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trận đấu của "khủng long" Thanh Thúy bị hoãn do có VĐV dính COVID-19 1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Trận đấu lượt về giữa PFU Bluecats và Hisamitsu Springs ngày hôm nay đã chính thức bị hoãn do phía Hisamitsu Springs có vận động viên bị dính COVID-19.

UFC 270: Deiveson Figueiredo giật đai flyweight từ Brandon Moreno sau đại chiến gây tranh cãi 1 ngày trước Võ Thuật

Sau 5 hiệp đấu nghẹt thở với hàng loạt tình huống bùng nổ, Deiveson Figueiredo đã lần thứ hai lên ngôi flyweight khi giành chức vô địch từ tay Brandon Moreno.

Giữ vững phong độ, D'Xavier an toàn xếp ở Top 5 PMGC 2021 Grand Finals 1 ngày trước PUBG

PMGC 2021 Grand Finals ngày 2: Các chiến binh D'Xavier vẫn đang giữ vững phong độ và suýt chút nữa đã giành Top 1 ở bản đồ Sanhok.

Tuyển bơi quốc gia rộng cửa đón Ánh Viên, có thể điều chỉnh chỉ tiêu SEA Games 31 1 ngày trước SEA Games 31

Đội tuyển bơi Việt Nam tăng tốc chuẩn bị cho SEA Games 31 vào tháng 5, có thể sẽ điều chỉnh mục tiêu huy chương trong trường hợp Ánh Viên có thể trở lại.

Bạn gái của Ronaldo bị tố vô ơn đối với người nuôi dưỡng 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Bạn gái của Cristiano Ronaldo, Georgina Rodriguez đang có cuộc sống như trong mơ bên người tình và con gái, nhưng một số người trong gia đình đã buộc tội cô vô ơn.

Phản ứng “khác lạ” của Ronaldo sau khi MU thắng West Ham 1 ngày trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo tiếp tục không ghi bàn cho MU nhưng sau trận thắng vất vả West Ham, anh đã phản ứng khác với trước đó.

BLV Quang Huy: Tuyển Việt Nam có thể thua đậm Australia 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Với mục tiêu chính là đánh bại Trung Quốc, theo nhận định của BLV Vũ Quang Huy, tuyển Việt Nam sẽ rất dễ thua đậm trước Australia.

Bàn thắng của Rashford cho MU gây tranh cãi trên mạng xã hội 1 ngày trước Bóng đá Anh

Marcus Rashford ghi bàn thắng quyết định cho MU trước West Ham nhưng đã vấp phải sự tranh cãi gay gắt của người hâm mộ trên mạng xã hội.

Rashford vô đối về số bàn thắng quyết định ở phút bù giờ cho MU 1 ngày trước Bóng đá Anh

Marcus Rashford xứng đáng được coi là ông vua ghi bàn ở phút bù giờ mang tính quyết định để đem về chiến thắng cho Man Utd.

UFC 274: Glover Teixeira bảo vệ đai hạng bán nặng trước Jiri Prochazka 1 ngày trước Võ Thuật

Nhà vô địch lớn tuổi thứ hai trong lịch sử UFC Glover Teixeira sẽ có trận bảo vệ danh hiệu đầu tiên với tay đấm người CH Séc Jiri Prochazka.

Đội trưởng Levi chính thức ở lại với GAM để tham gia VCS mùa Xuân 2022 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Levi đã chính thức ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm, qua đó sẽ tiếp tục cùng GAM Esports chinh phục các mục tiêu lớn trong mùa giải 2022.

Xem thêm