Ở lần đầu bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tính từ tháng 2 đến khoảng tháng 4/2020, hàng loạt giải chạy và sự kiện thể thao ở Việt Nam đã bị lùi lịch trình hoặc hủy. Trong thời điểm đó, nhiều sự kiện phải lùi lịch tổ chức tới hai, thậm chí ba lần.
Kể từ tháng 5, khi dịch COVID-19 đã tạm lắng tại Việt Nam thì các giải chạy, sự kiện thể thao và nhu cầu du lịch nội địa đã bắt đầu có dấu hiệu phục hồi và đi vào quỹ đạo. Việc những giải chạy lớn như Dalat Ultra Trail 2020 (tháng 6), Tiền Phong Marathon 2020 (đầu tháng 7/2020) hay VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 (26/7)… diễn ra đúng lịch trình vừa qua được coi là tín hiệu mừng cho không chỉ các hoạt động thể thao ở Việt Nam, mà còn chứng tỏ khả năng kiểm soát dịch bệnh tốt ở nước ta…
Tuy nhiên, những yếu tố bất ngờ đã khiến mọi thứ xoay chuyển chóng mặt, khiến những đơn vị tổ chức các giải chạy và sự kiện thể thao chỉ biết ôm đầu bất lực. Việc xuất hiện những ca nhiễm bệnh mới tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi mấy ngày qua đã tác động xấu đến một số (được dự đoán là còn nhiều giải nữa) giải chạy và sự kiện thể thao.
Mới đây nhất là Manulife Danang International Marathon 2020, giải chạy bước sang năm tổ chức thứ 8 tại thành phố biển Đà Nẵng, có lịch trình chỉ hơn một tuần nữa (9/8/2020) đã phải tuyên bố hủy tổ chức năm nay vì quy định giãn cách xã hội của thành phố này.
Việc giải đấu bị hủy rất cận ngày sự kiện đã khiến BTC thiệt hại rất lớn. Bên cạnh đó, các VĐV cũng tổn thất nhiều về kinh phí khi những khâu như đặt phòng khách sạn, vé máy bay hầu như đã xong. Tuy nhiên, đây là tình huống bất khả kháng mà không bên nào muốn hay tính đến. Do vậy, xử lý thấu đáo, hợp lý là cách mà BTC các giải chạy, sự kiện thể thao đang tính đến lúc này. Manulife Danang International Marathon 2020 sẽ tổ chức Giải Chạy Ảo để cung cấp cho VĐV đầy đủ những quyền lợi như khi tham dự trực tiếp.
Cũng sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào 5/9 này là giải 3 môn phối hợp Techcombank IRONMAN 70.3 Vietnam 2020, sự kiện đã bị lùi từ tháng 5 vì đợt dịch đầu tiên. Mới đây, BCT giải này đã đưa ra thông báo về việc tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp với các cơ quan chức năng để xem liệu có thể tổ chức giải như lịch trình hay không. Thông tin sẽ luôn được cập nhật đến các VĐV trong thời gian tới.
Ngoài ra, giải chạy địa hình La An Trail 2020 dự kiến tổ chức vào 2/11/2020 tại Đà Lạt cũng đã chính thức thông báo hủy tổ chức năm nay. BTC giải chạy Hòa Bình Marathon 2020 (dự kiến tổ chức tháng 10) cũng đã tuyên bố không tổ chức, dù đã tiến hành khảo sát đường chạy và lên kế hoạch tiến hành.
Trong thời gian tới, những giải chạy, sự kiện thểthao không tổ chức ở Đà Nẵng như: giải 3 môn phối hợp TRI-Factor 2020 ( Vũng Tàu 2/8), Mekong Delta Marathon 2020 (Hậu Giang, 30/8)… dù vẫn đang tiến hành công tác tổ chức bình thường nhưng cũng không tránh khỏi những lo lắng về vấn đề dịch bệnh.
Hy vọng, tình hình kiểm soát dịch COVID-19 sẽ tiến triển tốt để sân chơi thể thao vốn đã “đói” trong năm nay không nghiêm trọng thêm nữa.
Pocari Sweat Run Việt Nam (PSR) - giải chạy chuyên nghiệp tầm cỡ quốc tế với sứ mệnh "Tất cả vì người chạy - All for runners" đã trở lại! Hơn 60.000 vận động viên trên khắp thế giới đã tham gia PSR tại 7 quốc gia châu Á kể từ 2012. Tại Việt Nam, năm 2019 lần đầu PSR ra mắt với hơn 3.200 vận động viên tham gia và rất nhiều lời động viên được chia sẻ.
Pocari Sweat Run 2020 quay trở lại, hứa hẹn đem đến những hoạt động đáng mong đợi và những trải nghiệm tuyệt vời. Giải chạy sẽ diễn ra tại Khu đô thị Sala, quận 2, TP.HCM vào 22/11 sắp tới. Đây là cơ hội tốt để bạn thử sức với đường chạy chuyên nghiệp ở các cự ly 21km, 10km và 5km.
Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay để nhận ngay các chương trình ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn đăng ký Early bird như: Áo in tên, giảm 10% cho những người đã tham gia năm 2019, giảm 5-30% giá vé cho những đăng ký nhóm có số lượng khác nhau hay học sinh, sinh viên được ưu đãi “khủng” với giá vé chỉ là 199.000 đồng
Đăng ký ngay tại đây: https://bit.ly/PocariSweatRun2020_wtt
Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://pocarisweatrun.com.vn#PocariSweatRun2020 #MoreSweat_MoreFun #Pocari #Run
Manulife Danang International Marathon 2020 sẽ tổ chức Giải Chạy ảo cho những VĐV đã đăng ký tham dự, sau khi giải bị hủy vì dịch COVID-19…
Giải chạy marathon quốc tế Đà Nẵng 2020 (Manulife Danang International Marathon 2020) ra thông báo hủy tổ chức sự kiện vào 9/8/2020 vì dịch COVID-19.
Không thể tham dự IRONMAN 70.3 Vietnam 2020 vào 10/5 như dự kiện vì giải 3 môn phối hợp này bị lùi tổ chức do COVID-19, “dân triathlon” vẫn đổ về Đà Nẵng tận hưởng cuộc đua theo cách khác…
Cuối cùng thì tác động khủng khiếp của dịch virus corona (COVID-19) đã không chừa một sự kiện thể thao nào trong năm 2020. IRONMAN 70.3 Việt Nam 2020 trở thành sự kiện mới nhất bị hoãn vì COVID-19.
Bình luận
Màn trình diễn xuất sắc của số 2 thế giới Jannik Sinner đặt ra thách thức lớn cho Alex Michelsen tại vòng 16 giải quần vợt Miami Open 2026.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông CIPUTRA HANOI - Vietnam International Challenge năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông CIPUTRA HANOI - Vietnam International Challenge năm 2026 mới nhất.
Trong khi các tay vợt hàng đầu như Nguyễn Hải Đăng, Lê Đức Phát và Vũ Thị Trang đồng loạt thể hiện bản lĩnh qua những trận ngược dòng nghẹt thở đến tận rạng sáng, giải đấu cũng mở ra cái nhìn thực tế về tiềm năng kinh tế thể thao và lộ trình phát triển của thế hệ kế cận.
Số 14 thế giới Karolina Muchova sẽ tái đấu với số 9 thế giới Victoria Mboko ở giải WTA 1000 này, sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết Doha.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Miami Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Miami Open năm 2026 mới nhất.
Ngày 24/3/2026, Thành phố Hồ Chí Minh chính thức khởi công dự án cải tạo, nâng cấp sân vận động Thống Nhất – một "địa chỉ đỏ" với bề dày ký ức gần 100 năm.
Hiện tại, esports Kazakhstan vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, nhưng tốc độ phát triển là rất rõ rệt. Từ hạ tầng, giải đấu đến con người, tất cả đang dần hình thành một hệ sinh thái bền vững.
Với các thành phố chủ nhà mới, các địa điểm thi đấu biểu tượng và lịch trình thi đấu đầy đủ đã được chốt, cả hai sự kiện hứa hẹn sẽ là những trải nghiệm khó quên dành cho người hâm mộ Thể thao điện tử trên toàn thế giới.
Số 7 thế giới Taylor Fritz được dự báo giành chiến thắng sít sao trước Jiri Lehecka để vào tứ kết giải quần vợt Miami Open 2026.
Với phong độ hiện tại của BLG và sự ổn định của Viper, câu hỏi lớn được đặt ra: liệu đây có phải là năm LPL thống trị tuyệt đối, thậm chí hướng tới “Golden Road” – giành trọn mọi danh hiệu trong năm?
Chuỗi kết quả nghèo nàn mỗi khi thi đấu tại Trung Quốc khiến U23 Thái Lan đối mặt nhiều áp lực trước giải giao hữu sắp tới.
Truyền thông Trung Quốc đưa ra nhận định đáng chú ý về U23 Việt Nam trước thềm giải giao hữu tại Tây An, trong bối cảnh đội chủ nhà không có lực lượng mạnh nhất.
HLV Luis de la Fuente đang đối mặt với một "cơn đau đầu dễ chịu" trước thềm World Cup 2026 khi triệu tập tới 4 thủ môn cho loạt trận gặp Serbia và Ai Cập.
Ligue 1 đang nóng lên bởi cuộc khẩu chiến gay gắt giữa hai đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng là PSG và Lens. Trong khi nhà ĐKVĐ yêu cầu hoãn trận đại chiến này thì đối thủ lại từ chối.
Trước thềm trận bán kết play-off World Cup 2026 giữa Italia và Bắc Ireland, trung vệ Riccardo Calafiori đã có những chia sẻ thú vị về mối quan hệ đặc biệt với HLV Gennaro Gattuso.
Mới đây, Chen Meng chia sẻ về hành trình sự nghiệp, những trải nghiệm vượt qua chấn thương, tầm nhìn tương lai và thông điệp cô muốn gửi tới các vận động viên trẻ: Thể thao mang ý nghĩa lớn hơn cả chiến thắng.
HLV Gattuso chọn sân Bergamo làm điểm tựa cho tuyển Italia đấu Bắc Ireland nhờ bầu không khí cuồng nhiệt và sự ủng hộ tuyệt đối từ người hâm mộ địa phương.
Sau khi kết thúc LCK Cup 2026 với vị trí thứ 3, ShowMaker – ngôi sao hàng đầu của đội Dplus KIA – đặt mục tiêu trở thành thành viên của đội tuyển quốc gia dự Asian Games 2026.
Đây là lần thứ hai liên tiếp trong thời gian ngắn Lin Shidong không góp mặt ở một sự kiện lớn, sau khi trước đó anh cũng đã rút khỏi WTT Champions Chongqing
Doanh thu từ livestream—từng là “xương sống” của Huya—chỉ tăng 1,9%. Ngược lại, nhóm dịch vụ liên quan đến game, quảng cáo và các nguồn thu khác tăng tới 59,4%, trở thành động lực chính kéo toàn bộ kết quả đi lên.
Sau hai ngày phải tập riêng vì vấn đề đầu gối, tiền đạo Xuân Son đã trở lại tập luyện cùng đồng đội ở đội tuyển Việt Nam.
Trước thềm trận bán kết play-off gặp Bắc Ireland, HLV tuyển Ý Gennaro Gattuso đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi bộ ba hậu vệ ưu tú nhất đều sẵn sàng xung trận.
Có trong tay lực lượng đầy đủ, đội tuyển Việt Nam bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng trước trận giao hữu với Bangladesh.
Sau gần 4 năm vắng bóng, Trần Đình Trọng chính thức trở lại đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Kim Sang-sik. Hành trình vượt chấn thương và những chia sẻ đầy cảm xúc của anh trở thành điểm nhấn trong ngày hội quân.
Sau một tuần tranh tài sôi động tại TP.HCM, Giải Quần vợt Vô địch các Câu lạc bộ Quốc gia 2026 đã chính thức khép lại vào ngày 24/3.
Sau hơn 500 ngày gắn bó và chinh phục thành công danh hiệu vô địch Wimbledon, tay vợt số 3 thế giới Iga Swiatek đã chính thức xác nhận chấm dứt hợp tác với huấn luyện viên Wim Fissette.
Chiến thắng sau hơn 2 giờ so tài không chỉ khẳng định sức mạnh của tay vợt người Mỹ, mà còn mang lại những bài học đắt giá về quản trị tinh thần và khả năng thích nghi – những yếu tố cốt lõi giúp các vận động viên duy trì giá trị thương hiệu trong làng quần vợt chuyên nghiệp.
Giải quần vợt Miami Open 2026 đang chứng kiến những cú sốc, khi nhà đương kim vô địch Jakub Mensik cùng hàng loạt ngôi sao như Daniil Medvedev, Carlos Alcaraz bị loại.
Dù chưa cần chạm mốc phong độ cao nhất, tay vợt số 1 thế giới Aryna Sabalenka vẫn cho thấy sự vượt trội hoàn toàn trước Qinwen Zheng để ghi tên mình vào tứ kết Miami Open 2026.
Ấn tượng trước chiến thắng của Movsar Evloev, Joe Rogan kêu gọi UFC đưa anh vào trận tranh đai tại siêu sự kiện Nhà Trắng để tối đa hóa doanh thu.
Vượt qua Corentin Moutet với tỷ số cách biệt 6-1, 6-4, Jannik Sinner không chỉ giành vé vào vòng 4 Miami Open 2026, mà còn chính thức xô đổ kỷ lục của Novak Djokovic với 26 et thắng liên tiếp tại cấp độ Masters 1000.
Trước ảnh hưởng của tình hình Trung Đông, AFC quyết định thay đổi thể thức các giải CLB khu vực Tây, chuyển sang đá một trận duy nhất tại địa điểm tập trung nhằm đảm bảo tiến độ thi đấu.
Sau những kết quả không như kỳ vọng tại SEA Games 33 và VCK U23 châu Á 2026, HLV Thawatchai Damrong-ongtrakul đặc biệt lưu ý đến U23 Việt Nam, đồng thời coi giải đấu tại Tây An là cơ hội để U23 Thái Lan lấy lại đà phát triển.
Theo các nguồn tin uy tín, nếu tiếp tục thi đấu, LeBron James nhiều khả năng sẽ dứt áo rời Lakers để đầu quân cho Cleveland Cavaliers hoặc Warriors.
Giám đốc điều hành UFC Dana White không hề oán giận việc Nate Diaz chọn bản hợp đồng siêu lợi nhuận từ MVP, đồng thời úp mở về cơ hội tranh đai của Movsar Evloev.
Huấn luyện viên Gennaro Gattuso đang đứng trước bài toán nhân sự nan giải cho hàng công đội tuyển Italia trong cuộc đối đầu sinh tử với Bắc Ireland tại vòng play-off World Cup.
CLB bóng chuyền nữ Hà Nội Tasco Auto tiếp tục cho thấy tham vọng lớn tại giải VĐQG 2026 khi chính thức chiêu mộ chủ công người Đức Ivana Vanjak cho giai đoạn 1 của mùa giải.
Huyền thoại Kevin Garnett đã lên tiếng chỉ trích lối chơi nặng tính biểu diễn của NBA hiện đại, đồng thời ca ngợi tinh thần máu lửa có phần hoài cổ của sao trẻ Anthony Edwards
Cặp đấu giữa Budowlani Łódź và Chemik Police tại vòng play-off Tauron Liga 2025-2026 hứa hẹn sẽ là một trong những màn so tài hấp dẫn nhất. Đây là cuộc chạm trán giữa một đội bóng đang đạt phong độ cao và một “thế lực” giàu truyền thống của bóng chuyền Ba Lan.
Sau thất bại tại Asian Cup 2026 khiến giấc mơ World Cup khép lại, đội tuyển nữ Việt Nam đứng trước bước ngoặt quan trọng với kế hoạch trẻ hóa lực lượng, hướng tới chu kỳ phát triển mới.