Người đẹp Slovakia vô địch 70km Vietnam Jungle Marathon 2019 chia sẻ bí quyết chinh phục núi rừng Pù Luông

Thanh Mai
thứ tư 26-2-2020 4:59:00 +07:00 0 bình luận
|
Veronika Vadovicova, nhà vô địch Vietnam Jungle Marathon 2019 nội dung 70km nữ, chia sẻ về việc tập luyện, chiến lược đua, dinh dưỡng và nhiều thông tin thú vị khác… trước thềm VJM 2020 tại Pù Luông tháng 5 tới.

Mặc dù mới chỉ bắt đầu tham gia các môn thể thao sức bền từ năm 2016, nhưng Veronika Vadovicova đã xuất sắc giành chức vô địch Vietnam Jungle Marathon 2019 và cũng là quán quân Asia Trail Masters năm qua.

Chân chạy 30 tuổi người Slovakia chia sẻ bí quyết của mình trong việc chinh phục cung đường thi đấu khó tại Pù Luông (Thanh Hóa) của VTM, trước thềm giải năm nay sẽ diễn ra vào 23/5/2020:

+ Điều gì đã dẫn bạn đến với chạy bộ và các môn thể thao sức bền và bạn đã bắt đầu từ khi nào?

Tôi là mẫu người rất năng động nhưng niềm đam mê với chạy bộ và các môn thể thao sức bền chỉ được phát hiện sau khi tôi chuyển tới Thượng Hải sống trong 3 năm. Lúc đó tôi cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống ở thành phố lớn và cần một hoạt động gì đó để thư giãn tâm trí. Và tôi đã quyết định tham gia nhóm thể thao chuyên về các môn bổ trợ chéo (cross training) tên là Fitfam, nơi tôi đã kết bạn với rất nhiều người cùng sở thích. Không lâu sau đó, chúng tôi đã tập luyện cùng nhau hầu hết các ngày trong tuần và khuyến khích mọi người đăng ký các cuộc đua khác nhau - hành trình này đã bắt đầu vào tháng 9 năm 2016.

Người đẹp Slovakia vô địch 70km Vietnam Jungle Marathon 2019 chia sẻ bí quyết chinh phục núi rừng Pù Luông

+ Bạn đã là một vận động viên ba môn phối hợp (triathlon) trước khi trở thành một vận động viên chạy bộ đường mòn (trail). Điều gì đã dẫn đến sự thay đổi này? Và bạn thích điều gì ở chạy trail?

Tôi bắt đầu triathlon một cách tự nhiên bởi môi trường sống ở Thượng Hải phù hợp cho việc tập luyện triathlon hơn là chạy bộ đường núi. Thượng Hải là thành phố rất bằng phẳng với những con đường nhựa to, rộng và vì thế phù hợp hơn với chạy đường bằng (road) và đạp xe. Ở đây cũng có khá nhiều nhóm và câu lạc bộ để tham gia và cùng nhau tập luyện, vì thế điều kiện tập luyện cho triathlon rất tốt.

Mặc dù vậy ngay từ đầu tôi đã cảm thấy bơi không phải là niềm yêu thích của mình và cũng biết rằng chạy bộ là thế mạnh lớn nhất của tôi trong ba môn phối hợp. Vì thế, ngay khi một người bạn rủ tham gia một cuộc đua chạy trail để ra khỏi thành phố và làm điều gì đó mới mẻ, tôi đã đồng ý ngay lập tức và yêu thích với chạy trail ngay từ cuộc đua đầu tiên. Chạy lên xuống với không gian bao quanh là những cánh đồng, những khu rừng và những ngọn núi đem lại cảm giác mới mẻ và tôi yêu thích điều đó.

+ Bạn đã giành được chiến thắng tại Giải vô địch Asia Trail Master năm 2019. Cảm giác của bạn như thế nào khi trở thành nhà vô địch ATM?

Tuyệt vời. ATM rất đặc biệt với tôi bởi ATM đã giúp tôi khám phá ra tiềm năng và tài năng thực sự của mình đối với chạy trail. Chiến thắng chuỗi cuộc đua 2019 chỉ là một phần nhỏ đặc biệt. Toàn bộ quá trình đi đến chiến thắng là một hành trình tuyệt vời đã giúp tôi gặp gỡ nhiều bạn chạy tài năng, kết thêm bạn mới từ khắp châu Á, học thêm về các nền văn hóa khác nhau và khám phá nhiều nơi đẹp và hẻo lánh.

Người đẹp Slovakia vô địch 70km Vietnam Jungle Marathon 2019 chia sẻ bí quyết chinh phục núi rừng Pù Luông

+ Bạn đã giành chiến thắng VJM 2019 và đứng thứ hai chung cuộc chỉ 7 phút sau nhà vô địch nam, Hisashi Kitamura. Hisashi đã gần như kiệt sức tại vạch đích trong khi trông bạn như có thể chạy thêm được 10km hoặc nhiều hơn nữa. Bạn có bị thôi thúc phải giành chiến thắng chung cuộc lúc đó?

(cười lớn) Trông tôi có lẽ tươi tắn nhưng đó chỉ là khuôn mặt chiến thắng của tôi tại vạch đích. Thực tế, tôi đã phải chịu đựng trong 10km cuối và cũng đã thúc đẩy bản thân nhiều hơn trong cái nóng đó. Tôi chắc chắn đã chiến đấu với bản thân và nếu tôi thúc đẩy bản thân chỉ một chút nữa thôi, có lẽ tôi sẽ kết thúc như Hisashi ngày hôm đó.

+ Bạn trông tự tin và không có áp lực chút nào suốt dọc cung đường chạy. Có phải sức mạnh tinh thần là một trong những nhân tố chính cho hàng loạt chiến thắng của bạn? Và bí quyết nào để giữ vững tinh thần khi cơ thể bắt đầu cảm thấy đau?

Tôi nghĩ tôi chắc chắn là người không bao giờ muốn bỏ cuộc và luôn thúc đẩy bản thân vượt qua dù khó khăn thế nào. Trong chạy bộ đường dài, sức mạnh tinh thần quan trọng hơn rất nhiều so với sức mạnh thể chất. Điều quan trọng nhất đối với tôi là tin tưởng vào bản thân. Trong một cuộc đua tôi thường không ngừng tự nhủ với bản thân rằng tôi mạnh mẽ và rằng tôi có thể làm được điều này khi mọi thứ trở nên khó khăn. Cơn đau rồi sẽ qua đi, cơ thể rồi cũng sẽ được chữa lành, nhưng cảm giác hoàn thành và băng qua vạch đích sẽ còn lại mãi.

+ Một tuần tập luyện bình thường của bạn diễn ra như thế nào?

Tôi cố gắng chạy ít nhất năm lần một tuần và chắc chắn phải có ít nhất một cuộc chạy đường bằng (road) và một cuộc chạy dài (25km+) mỗi tuần. Tôi hiện đang sống tại Hồng Kông và vì thế thật dễ dàng để kết hợp tập luyện giữa chạy road và chạy trail. Tôi cũng cố tăng cường thể lực và thực hiện các bài tập tăng cường sức mạnh khoảng 3-4 lần một tuần. 30 phút là đủ để giữ cơ thể khỏe mạnh. Giãn cơ và mát xa cơ bắp bằng foam (foam rolling) cũng là một phần rất quan trọng trong thói quen tập luyện của tôi.

Người đẹp Slovakia vô địch 70km Vietnam Jungle Marathon 2019 chia sẻ bí quyết chinh phục núi rừng Pù Luông

+ Bạn có bài tập interval hay bài tập cấu trúc nào yêu thích không?

Việc tập luyện của tôi phụ thuộc rất nhiều vào việc cơ thể tôi cảm thấy như thế nào trong ngày hôm đó và tôi không theo một dạng bài tập cấu trúc nào lúc này. Buổi tập chạy yêu thích của tôi là vào cuối tuần khi tôi có cả ngày để chạy trên các cung đường trail mà không bị áp lực về thời gian và là khi tôi có thể thúc đẩy bản thân thêm chút nữa và được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên.

+ Bạn áp dụng chiến lược tốc độ như thế nào trong một cuộc đua đường dài?

Điều quan trọng là tìm sự cân bằng đúng giữa việc không đi quá nhanh ngay từ đầu nhưng cũng không quá chậm. Tôi chắc chắn bắt đầu khá nhanh và sau đó điều chỉnh dần tốc độ theo cảm giác của mình. Nếu cảm thấy tốt, tôi tiếp tục chạy nhanh và chậm lại một chút nếu cần. Thường thì một người có thể cảm nhận tốc độ nào là phù hợp và tốc độ nào là quá sức để hoàn thành một cuộc đua dài. Tôi không sử dụng chiến lược bắt đầu rất chậm để giữ năng lượng cho những phần tiếp theo bởi tôi phát hiện ra rằng điều này không hiệu quả với mình. Nhưng mỗi người có một cách hiệu quả khác nhau, vì thế mỗi runner phải tìm ra thứ hiệu quả nhất cho họ.

Người đẹp Slovakia vô địch 70km Vietnam Jungle Marathon 2019 chia sẻ bí quyết chinh phục núi rừng Pù Luông

+ Bạn có thể chia sẻ về kế hoạch uống nước và dinh dưỡng của mình?

Bổ sung nước và dinh dưỡng rất quan trọng trong chạy đường dài. Khía cạnh này không thể bỏ qua. Tôi chắc chắn tôi luôn bị thiếu nước - đặc biệt nếu tôi chạy trong một cuộc đua nóng như VJM. Dừng ở mỗi trạm tiếp sức và tiếp nước rất quan trọng và tôi sẽ không bỏ qua điều này để tiết kiệm thời gian, bởi vì điều này sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ lợi thế nào. Trong một cuộc đua có thời tiết nắng nóng, tôi cố gắng uống một ngụm nước mỗi một km chạy và cố uống 0,5l nước và 0,5l đồ uống năng lượng mỗi trạm tiếp sức. Đồ ăn cũng quan trọng không kém và bạn phải nạp ít nhất một gói gel hoặc một thanh bar mỗi giờ.

+ Cuối cùng, bạn có lời khuyên nào dành cho những cho những người lần đầu chạy ultra?

Chạy trên núi là một cảm giác tuyệt vời và dù tôi đã chạy bao nhiêu cuộc đua đi chăng nữa tôi vẫn yêu thích nó y như lần đầu tiên.

Lời khuyên của tôi là hãy tiếp tục yêu thích nó. Nếu mọi thứ trở nên khó khăn và bạn cảm thấy bạn không thể làm được hơn nữa, hãy quên cuộc đua đi và giảm tốc độ lại, ngắm nhìn khung cảnh xung quanh và chìm đắm vào thiên nhiên.

Vietnam Jungle Marathon 2020 diễn ra vào 23/5/2020 tại Pù Luông (Thanh Hóa). Giải có các cự ly 10km, 25km, 42km, 55km và 70km. Đây là một trong ba giải chạy địa hình nổi tiếng tại Việt Nam do Topas tổ chức, bên cạnh Vietnam Trail Marathon (Mộc Châu, tháng 1) và Vietnam Mountain Marathon (Sa Pa, tháng 9).

theo Vietnam Trail Series

Bài liên quan
| Thanh Mai
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Juventus thắng đậm khi Vlahovic ghi bàn sau 115 ngày

Juventus thắng đậm khi Vlahovic ghi bàn sau 115 ngày

11 giây trước Bóng đá Ý

Juventus đã thắng đậm Salernitana ngay trên sân khách ở vòng 21 Serie A khi tiền đạo Dusan Vlahovic ghi bàn trở lại sau 115 ngày.

Nhận định Bình Dương vs HAGL, 17h00 ngày 8/2: Khách “lành ít, dữ nhiều”

Nhận định Bình Dương vs HAGL, 17h00 ngày 8/2: Khách “lành ít, dữ nhiều”

1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Nhận định bóng đá Bình Dương vs HAGL 17h00 ngày 8/2, vòng 2 V.League 2023. Chuyên gia phân tích, nhận định trận Bình Dương vs HAGL hôm nay chính xác nhất.

Hogwarts Legacy: Tổng hợp review, cấu hình, ngày ra mắt

Hogwarts Legacy: Tổng hợp review, cấu hình, ngày ra mắt

14 giờ trước ESPORTS

Hogwarts Legacy review mới nhất. Tổng hợp các thông tin về tựa game nhập vai phiêu lưu hành động thế giới mở lấy bối cảnh trong vũ trụ của những cuốn sách Harry Potter.

Thần đồng LMHT Trung Quốc nhập viện vì luyện tập quá sức

Thần đồng LMHT Trung Quốc nhập viện vì luyện tập quá sức

15 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau thất bại trước ThunderTalk Gaming, YSKM đã luyện tập không ngừng nghỉ trong những ngày qua, thậm chí thức trắng đêm. Đường trên của IG đã phải nhập viện vì đau tim.

BXH Premier League 2022/23 sẽ thế nào nếu Man City bị trục xuất?

BXH Premier League 2022/23 sẽ thế nào nếu Man City bị trục xuất?

16 giờ trước Bóng đá Anh

Man City có thể bị trục xuất khỏi Premier League sau khi bị buộc tội vi phạm các quy tắc tài chính. Nếu điều này xảy ra, BXH giải đấu sẽ như thế nào?

Zeros tiếp tục dính vào Drama mới: Nợ lương, lười stream nhưng đòi hỏi vô lý

Zeros tiếp tục dính vào Drama mới: Nợ lương, lười stream nhưng đòi hỏi vô lý

16 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Từng nhiều lần mỉa mai GAM Esports trong drama nợ lương, nhưng giờ chính “Ma Vương” Zeros lại là người nợ lương nhân viên của mình.

Hot-boy bóng chuyền Bến Tre gia nhập Sanest Khánh Hòa

Hot-boy bóng chuyền Bến Tre gia nhập Sanest Khánh Hòa

16 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau nhiều năm "bôn ba" cùng bóng chuyền Bến Tre, chàng hot-boy Nguyễn Phúc Lộc đã quyết định chuyển tới khoác áo Sanest Khánh Hòa.

Cuộc chiến xung đột nhà tài trợ chưa dừng lại, HAGL chính thức kiện VPF

Cuộc chiến xung đột nhà tài trợ chưa dừng lại, HAGL chính thức kiện VPF

18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

CLB HAGL đã gửi đơn kiện lên tòa án với nội dung liên quan đến việc Công ty VPF độc quyền nhà tài trợ V.League.

Liên Minh Huyền Thoại tạm đóng chế độ xếp hạng vì lỗi cập nhật

Liên Minh Huyền Thoại tạm đóng chế độ xếp hạng vì lỗi cập nhật

18 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi Liên Minh Huyền Thoại rơi vào hỗn loạn vì khi máy chủ xóa dữ liệu của bản cập nhật 13.1 b, Riot Games đã phải tạm khóa chế độ xếp hạng của LMHT và DTCL.

Campuchia đổi độ tuổi bóng đá nam, xếp lịch trái ngược thông lệ SEA Games

Campuchia đổi độ tuổi bóng đá nam, xếp lịch trái ngược thông lệ SEA Games

18 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Nước chủ nhà Campuchia đã hạ độ tuổi môn bóng đá nam SEA Games 32; đồng thời công bố lịch thi đấu khác với thông lệ trước đây của đại hội.

Dana White tự tin UFC 284 phá vỡ kỉ lục doanh số: Kì vọng trái ngược hành động

Dana White tự tin UFC 284 phá vỡ kỉ lục doanh số: Kì vọng trái ngược hành động

18 giờ trước Võ Thuật

Tuyên bố của Dana White dường như đi ngược lại hành động của ông với trận Islam Makhachev vs. Alexander Volkanovski tại UFC 284.

ĐT Bóng chày Việt Nam sẵn sàng dự giải quốc tế DGB Cup 2023

ĐT Bóng chày Việt Nam sẵn sàng dự giải quốc tế DGB Cup 2023

18 giờ trước Môn thể thao khác

Danh sách 18 chày thủ đã được thông qua và ĐT Bóng chày Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hyo Chul sẽ tham dự giải quốc tế DGB Cup cuối tháng này.

Tài năng trẻ Cam Thomas rực sáng giữa bão drama Kyrie Irving, CĐV Brooklyn Nets mừng thầm

Tài năng trẻ Cam Thomas rực sáng giữa bão drama Kyrie Irving, CĐV Brooklyn Nets mừng thầm

19 giờ trước NBA

Tính từ lúc Kyrie Irving yêu cầu được rời khỏi đội, Cam Thomas bất ngờ bước ra từ bóng tối và có 2 trận đấu liên tiếp ghi trên 40 điểm cho Brooklyn Nets.

Lịch thi đấu, trực tiếp vòng 2 V.League 2023: Tâm điểm Hà Nội vs CAHN

Lịch thi đấu, trực tiếp vòng 2 V.League 2023: Tâm điểm Hà Nội vs CAHN

19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu và kết quả trực tiếp vòng 2 V.League 2023 diễn ra sẽ liên tục được cập nhật trên Webthethao.vn.

Cựu cầu thủ Chelsea trong đống đổ nát của trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cựu cầu thủ Chelsea trong đống đổ nát của trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

20 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Tại Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của trận động đất mạnh 7,7 độ richter, ngôi sao Christian Atsu của Hatayspor vẫn nằm dưới đống đổ nát.

Giải billiard carom 3 băng World Cup - Ankara 2023: Trần Quyết Chiến vào thẳng vòng chính

Giải billiard carom 3 băng World Cup - Ankara 2023: Trần Quyết Chiến vào thẳng vòng chính

20 giờ trước Billiards

Giải billiard carom 3 băng World Cup - Ankara 2023 khởi tranh từ ngày 6 đến 12/2 theo giờ Thổ Nhĩ Kỳ (12h00 giờ Hà Nội là 8h00 Ankara).

SEA Games 32 công bố lịch thi đấu các môn thể thao dưới nước

SEA Games 32 công bố lịch thi đấu các môn thể thao dưới nước

20 giờ trước Bơi

Thể thao dưới nước (Aquatics) là môn thể thao Olympic, gồm các phân môn như: bơi, lặn, nhảy cầu, bóng nước… SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5/2023 sẽ có đủ bộ các phân môn này.

Cuộc tháo chạy chưa từng có và nghịch cảnh của bóng chuyền Tp.Hồ Chí Minh

Cuộc tháo chạy chưa từng có và nghịch cảnh của bóng chuyền Tp.Hồ Chí Minh

20 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Là đội bóng đại diện cho thành phố lớn nhất nước và cũng có thành tích vô cùng ấn tượng trong ít năm gần đây nhưng bóng chuyền nam Tp.Hồ Chí Minh lại không đủ kinh phí để giữ chân nhân tài.

Kvaratskhelia ghi bàn và kiến tạo cho Napoli tốt như Messi và Neymar

Kvaratskhelia ghi bàn và kiến tạo cho Napoli tốt như Messi và Neymar

21 giờ trước Bóng đá Ý

Khi Kvaratskhelia thực hiện thành công quả phạt đền và kiến tạo cho Osimhen trong trận đấu với Spezia, anh đã sánh ngang thành tích của Messi và Neymar.

Real Madrid đến Club World Cup mà không có 3 ngôi sao lớn

Real Madrid đến Club World Cup mà không có 3 ngôi sao lớn

22 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Real Madrid tham dự Club World Cup bắt đầu bằng trận bán kết vào ngày 8/2 nhưng HLV Carlo Ancelotti không có 3 ngôi sao lớn do chấn thương.

Thảm bại ra quân, Bình Định có trút giận nổi lên Khánh Hòa?

Thảm bại ra quân, Bình Định có trút giận nổi lên Khánh Hòa?

23 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Sau thất bại nặng nề 0-5 trước CAHN ở trận ra quân, Bình Định có đứng dậy và trút giận lên tân binh Khánh Hòa ở vòng 2 V.League 2023.

Các đối thủ Ngoại hạng Anh đòi Man City phải xuống hạng

Các đối thủ Ngoại hạng Anh đòi Man City phải xuống hạng

23 giờ trước Bóng đá Anh

Các đối thủ Ngoại hạng Anh đang yêu cầu phải giáng Man City xuống hạng nếu bị kết tội vi phạm hơn 100 lần các quy tắc công bằng tài chính.

Man City có thể bị tước những chức vô địch nào nếu bị kết tội?

Man City có thể bị tước những chức vô địch nào nếu bị kết tội?

1 ngày trước Bóng đá Anh

Man City đang đối mặt với nguy cơ bị tước 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh nếu bị kết tội vi phạm luật công bằng tài chính.

Ban tổ chức LCK Mùa Xuân 2023 mắc sai sót nghiêm trọng

Ban tổ chức LCK Mùa Xuân 2023 mắc sai sót nghiêm trọng

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Ban tổ chức LCK chính thức xin lỗi đội tuyển Brion và cùng người hâm mộ đội tuyển này khi truyền tải sai thông tin trước trận đấu với KT Rolster.

Điền kinh SEA Games 32 có lịch thi đấu “lạ”, có điểm giống Olympic Tokyo 2020

Điền kinh SEA Games 32 có lịch thi đấu “lạ”, có điểm giống Olympic Tokyo 2020

1 ngày trước Điền kinh

Ban tổ chức SEA Games 32 tại Campuchia tháng 5/2023 tới vừa công bố lịch thi đấu sơ bộ của 37 môn thể thao. Trong đó, điền kinh là môn Olympic rất được quan tâm, có lịch thi đấu khá khác biệt so với SEA Games 31, trong đó có điểm giống Thế vận hội Tokyo trước đó.

Gervonta Davis: Tuổi thơ gai góc tôi luyện nên cỗ máy knockout đáng sợ nhất làng Boxing

Gervonta Davis: Tuổi thơ gai góc tôi luyện nên cỗ máy knockout đáng sợ nhất làng Boxing

1 ngày trước Võ Thuật

Sự khắc nghiệt từ cuộc đời của Gervonta Davis đã được truyền tải vào những cú đấm giúp anh trở thành cỗ máy knockout đáng sợ nhất hạng nhẹ làng Boxing hiện tại.

Cựu sao Bundesliga và những tân binh rực sáng ở khai màn V.League 2023

Cựu sao Bundesliga và những tân binh rực sáng ở khai màn V.League 2023

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Ngay vòng đấu đầu tiên, cựu sao Bundesliga từng chọc thủng lưới Bayern Munich Juvhel Tsoumou cùng các tân binh khác đã có mở “chào hàng” ấn tượng ở V.League 2023.

Phản ứng của Man City sau khi bị cáo buộc vi phạm quy tắc tài chính

Phản ứng của Man City sau khi bị cáo buộc vi phạm quy tắc tài chính

1 ngày trước Bóng đá Anh

Man City đã đưa ra tuyên bố sau khi bị buộc tội vi phạm các quy tắc tài chính, điều dẫn đến nguy cơ bị trừ điểm hoặc thậm chí trục xuất khỏi Premier League.

Man City có thể bị trục xuất khỏi Ngoại hạng Anh hoặc trừ điểm

Man City có thể bị trục xuất khỏi Ngoại hạng Anh hoặc trừ điểm

1 ngày trước Bóng đá Anh

Man City đã bị Premier League buộc tội vi phạm các quy tắc tài chính hơn 100 lần trong vòng 9 mùa giải, điều dẫn đến nguy cơ nhận án phạt nặng.

CLB bóng chuyền hàng đầu Trung Quốc xin rút không tham dự giải đấu tại Việt Nam

CLB bóng chuyền hàng đầu Trung Quốc xin rút không tham dự giải đấu tại Việt Nam

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Do gặp khó khăn về lực lượng CLB Thiên Tân nhiều khả năng không thể tham dự giải bóng chuyền vô địch các CLB châu Á 2023 tổ chức tại Việt Nam.

Vợ của Dani Alves lần đầu tiên đến thăm chồng trong tù và được hỏi về ly hôn

Vợ của Dani Alves lần đầu tiên đến thăm chồng trong tù và được hỏi về ly hôn

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Vợ của Dani Alves, Joana Sanz đã đến nhà tù Brians 2, nơi cầu thủ bóng đá người Brazil bị buộc tội cưỡng hiếp một phụ nữ trong nhà tắm hộp đêm.

Kết quả cầu lông ngày 5/2: Tay vợt vô danh Đài Loan biến nhà vô địch thành cựu vương

Kết quả cầu lông ngày 5/2: Tay vợt vô danh Đài Loan biến nhà vô địch thành cựu vương

1 ngày trước Cầu lông

Giải cầu lông Thái Lan Masters 2023 kết thúc khá bất ngờ ở đơn nam, trong lúc đơn nữ, ngôi vô địch thuộc về tay vợt từng vô địch Vietnam Open.

Tiến Linh nhận 1 điểm, xếp cuối Quả bóng Vàng châu Á 2022

Tiến Linh nhận 1 điểm, xếp cuối Quả bóng Vàng châu Á 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Ban tổ chức đã công bố kết quả bầu chọn Quả bóng Vàng châu Á 2022. Son Heung Min có lần thứ 8 được vinh danh. Tiến Linh xếp thứ 29 cùng 2 đồng nghiệp khác.

Thiết bị chơi game quan trọng như thế nào với game thủ Esports?

Thiết bị chơi game quan trọng như thế nào với game thủ Esports?

1 ngày trước ESPORTS

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của những tuyển thủ League of Legends, Overwatch và Counter-Strike: Global Offensive về việc chọn thiết bị chơi game mới khi chơi game trên máy tính.

Saigon Heat phục thù thành công Hong Kong Eastern: Chiến thắng của sự quả cảm

Saigon Heat phục thù thành công Hong Kong Eastern: Chiến thắng của sự quả cảm

1 ngày trước ABL

Không chỉ chiến thắng Hong Kong Eastern để trả lại món nợ đã vay, Saigon Heat còn vượt qua chính mình khi khắc phục được một trong những điểm yếu lớn nhất.

Phụ công Nguyễn Thanh Hải chia tay Tp.Hồ Chí Minh, cập bến Ninh Bình LienVietPostBank

Phụ công Nguyễn Thanh Hải chia tay Tp.Hồ Chí Minh, cập bến Ninh Bình LienVietPostBank

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau khi nói lời chia tay TP Hồ Chí Minh, phụ công Nguyễn Thanh Hải trở thành tân binh của nhà ĐKVĐ Ninh Bình LienVietPostBank.

Lịch thi đấu VALORANT Challengers Vietnam Split 1

Lịch thi đấu VALORANT Challengers Vietnam Split 1

1 ngày trước ESPORTS

Kể từ ngày 07.02.2023, giải đấu VALORANT Challengers Vietnam Split 1 sẽ được khai màn, với sự tham gia của 8 đội tuyển VALORANT hàng đầu Việt Nam.

Văn Quyết thận trọng trước trận gặp CAHN

Văn Quyết thận trọng trước trận gặp CAHN

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Trước trận gặp Công an Hà Nội ở vòng 2 V.League 2023, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết tỏ ra thận trọng và cho rằng, Hà Nội FC sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu này.

Bóng chuyền nam Tp.Hồ Chí Minh tiếp tục sứt mẻ lực lượng

Bóng chuyền nam Tp.Hồ Chí Minh tiếp tục sứt mẻ lực lượng

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau khi chia tay rất nhiều cầu thủ trụ cột, mới đây CLB bóng chuyền nam Tp.Hồ Chí Minh tiếp tục thanh lý hợp đồng với tay đập đầy triển vọng Sơn Huỳnh Trí.

Xem thêm